Linh Vực

Chương 883: Ngươi là hy vọng của chúng ta!Dịch giả: Ngạo Thiên Môn Group

“Xé bỏ thì xé bỏ đi, dù sao các ngươi cũng không có ý tứ, các ngươi kết minh với Viên gia, chẳng qua chỉ là tranh thủ thời gian cho bản thân mà thôi”. Ba Lôi Đặc hừ lạnh.

Mọi người ồ lên.

“Vì sao nói như vậy?”. Sắc mặt Ngải Địch thâm trầm.

“Vì sao? Ngươi hỏi ta vì sao?”. Ba Lôi Đặc lắc lắc đầu, cười lạnh nói: “Nếu ta không đoán sai, Diêu Thiên này chính là chuyên môn đến vì các ngươi, là vì tiếp dẫn các ngươi quay về linh vực! Trước đó, Tiểu Xuyên và Tiểu Sơn từng nói, Diêu Thiên là từ cánh cửa bí cảnh thứ ba tới đây, hắn rõ ràng nắm giữ một cái Truyền Tống trận vượt giới khác với của Thái Âm điện cùng Thái Dương cung!”.

“Hắn sau khi tới đây, còn mang theo lượng lớn linh thạch độ tinh khiết cao, vậy mới làm các ngươi có thể ở thời gian ngắn ngủi khôi phục khoảng năm thành lực lượng!”.

“Chỉ cần các ngươi có nhiều thời gian hơn, không cần bao lâu, các ngươi có thể khôi phục lại toàn bộ!”.

“Đến lúc đó, ngay cả gia hỏa kia của tộc các ngươi, cũng sẽ từ trong giấc ngủ say ngàn năm thức tỉnh!”.

“Các ngươi chỉ là đang tranh thủ thời gian cho chính mình, chờ toàn bộ khôi phục lại, liền mượn dùng cánh cửa bí cảnh hắn nắm giữ rời khỏi Bạc La giới!”.

“Các ngươi căn bản không muốn mượn cánh cửa bí cảnh của Thái Âm điện cùng Thái Dương cung, cho nên, các ngươi dám từ chối bọn họ, mà là lựa chọn Viên gia cùng chúng ta!”.

“Hắn, rõ ràng là Nhân tộc, sau lưng hắn tất nhiên có một cỗ thế lực cường đại khác!”.

“Cũng chính là, ngay từ đầu, các ngươi minh hữu chính là hắn, mà không phải Viên gia huyết thân chúng ta!”.

“Ta nói đúng không?”.

Con Ma Long già này, chỉ cần thông qua thăm dò thực lực tộc nhân Ám Ảnh tộc, khiến Ngải Địch thừa nhận là Tần Liệt mang theo một bộ phận linh thạch tới đây, khiến Ám Ảnh tộc khôi phục một bộ phận nguyên khí, trải qua từng bước phỏng đoán, hắn vậy mà trên đại thế đoán được ý đồ của Ám Ảnh tộc cùng Tần Liệt.

Ngải Địch, Vưu Lị Á, còn có Tần Liệt cùng càng nhiều tộc lão Ám Ảnh tộc, sắc mặt đều trầm trọng.

Bọn họ đột nhiên phát hiện Ba Lôi Đặc lại lợi hại như thế, chỉ bằng mấy câu nói, thế mà đem kế hoạch của bọn họ đoán ra tám chín phần mười.

Ba Lôi Đặc nhận định, bọn họ và Tần Liệt sớm có câu kết, cho rằng bọn họ sau khi rời khỏi Bạc La giới, quay về linh vực, cũng là kết minh với thế lực sau lưng Tần Liệt.

- Mà không phải cùng Viên gia huyết thân của hắn.

Cho nên hắn mới ngồi nhìn U Vân cợt nhả cùng khinh thường đối với Tần Liệt không để ý tới.

“Thì ra là thế”. Viên Văn Trì phản ứng lại, sắc mặt cũng không quá dễ coi: “Xem ra Viên gia chúng ta chỉ là đối tượng bị lợi dụng mà thôi”.

“Ba Lôi Đặc đại nhân quả nhiên lợi hại”. Lận Tiệp thán phục.

Thật lâu trước kia, nàng đã nghe trưởng bối Thái Âm điện nói, con Ma Long già này của Bạc La giới chẳng những không ngu, hơn nữa phi thường trí tuệ.

Nàng ban đầu còn không quá tin tưởng, cảm thấy các trưởng bối đó khuếch đại bản lãnh của Ba Lôi Đặc, chỉ cho rằng những cái đó chỉ là vì làm nàng cảnh giác.

Thẳng đến hôm nay, nàng mới biết được các trưởng bối không khuếch đại trí tuệ của Ba Lôi Đặc chút nào, thậm chí còn có thể hơi xem nhẹ một chút.

“Chúng ta...”. Ngải Địch mặt đầy cay đắng, thở dài một tiếng thật dài, nói: “Ba Lôi Đặc đại nhân, ngài nói rất nhiều đều là sự thật, chẳng qua ở trên chuyện kết minh với Viên gia, chúng ta thực không phải muốn lừa gạt các ngươi, mà là thật có thành ý”.

“Ta chán ghét người khác gạt ta!”. Ba Lôi Đặc hừ lạnh một tiếng, ngẩng đầu nói: “Ta đã đáp ứng tiểu tử đó, sẽ không truy cứu các ngươi rời khỏi, sẽ thả các ngươi tự do, nhưng cũng chỉ giới hạn như thế!”.

Nói xong, hắn chậm rãi hướng ra phía ngoài bước đi, vừa đi vừa nói: “Chúng ta lần này tới đây, đã giúp các ngươi giết không ít võ giả Thái Dương cung, giúp các ngươi giải vây, những cái này cũng coi như bồi thường tin tức của tiểu tử kia! Về sau, các ngươi là sống hay chết, có thể ngăn trở bước chân chính phạt của Thái Dương cung và Thái Âm điện hay không, có thể thành công thoát khỏi Bạc La giới hay không, sẽ không liên quan với ta nữa!”.

“Tự giải quyết cho tốt đi”. Viên Văn Trì lạnh lùng nhìn Ngải Địch một cái, vẻ mặt cũng buồn bực rời khỏi.

Hắn và Ba Lôi Đặc giống nhau, cũng cho rằng Ám Ảnh tộc đang lợi dụng bọn họ, cảm thấy Ám Ảnh tộc căn bản không có ý định muốn đồng minh với bọn họ.

Ba Lôi Đặc và Viên Văn Trì vừa đi, càng nhiều Ma Long tộc cùng tộc nhân Viên gia cũng đều nổi giận đùng đùng rời khỏi.

Huynh đệ Viên Sơn và Viên Xuyên cũng đều hừ một tiếng, ánh mắt nhìn về phía Tần Liệt tràn ngập giận dữ.

Mặt Tần Liệt đầy sự xấu hổ.

“Không có Ma Long tộc cùng Viên gia chiếu cố, lần sau lúc Thái Dương cung tới đây, các ngươi sẽ bị diệt tộc”. Khóe miệng U Vân nhếch lên, bỗng nhiên cao hứng hẳn lên: “Ồ, đúng rồi, ta thiếu chút nữa đã quên Ám Ảnh tộc các ngươi so với chúng ta còn không thể thích ứng ánh sáng mạnh của mặt trời hơn. Lập tức trời sẽ sáng, nói cách khác, ban ngày này các ngươi khẳng định đi không nổi nữa”.

“Thái Dương cung rất có thể sẽ ở trước khi trời tối một lần nữa tổ chức người tới đây”. Lận Tiệp vui sướng khi người gặp họa.

“Đem Diêu Thiên này giao cho chúng ta xử trí, ta có thể đáp ứng các ngươi, ít nhất Thái Âm điện sẽ không bỏ đá xuống giếng, sẽ không ở trên đối phó các ngươi chen một chân”. U Vân một bộ dáng nắm chắc thắng lợi: “Nếu không, không chỉ có Thái Dương cung, Thái Âm điện chúng ta cũng có thể sẽ động thủ!”.

“Chúng ta sẽ không giao người!”. Ngải Địch quát.

Mặc dù gặp phải nguy cơ diệt tộc, hắn cũng biết, người thật sự tận tâm hết sức đối với Ám Ảnh tộc, chỉ có Tần Sơn cùng Tần Liệt.

Hắn sẽ tuyệt đối không cho phép U Vân đem Tần Liệt mang đi.

“Vậy được, chúng ta sẽ nói chuyện với Thái Dương cung, chờ sau khi Thái Dương cung tiêu diệt các ngươi, hẳn là sẽ giữ lại người sống duy nhất cho chúng ta”. U Vân cười nhìn về phía Tần Liệt.

Sắc mặt Tần Liệt xanh mét.

“Đi thôi”. U Vân thoải mái phất tay.

Các nàng ngồi phi hành linh khí hình trăng non ngạo nghễ rời khỏi.

Một đám tộc lão Ám Ảnh tộc, giờ phút này đều nhíu chặt lông mày, vẻ mặt ngưng trọng đáng sợ.

“Về hang trước đi”. Ngải Địch thở dài một tiếng.

Ở trước khi mặt trời mọc lên, các lão nhân này trở về hang đá, cùng nhau tụ tập lại.

Tần Liệt cũng ở trong đó.

Làm sao bây giờ?

Đây là một câu quanh quẩn ở trong lòng mọi người.

Viên gia và Ma Long tộc buông tay không để ý tới, Thái Dương cung và Thái Âm điện mơ hồ đạt thành ăn ý, một cái muốn tiêu diệt toàn tộc bọn họ, một cái muốn bắt giữ Tần Liệt, hai phương ở trên đối phó bọn họ không có xung đột nữa.

Sáu đại thế lực Nhân tộc của Bạc La giới, mạnh nhất là Thái Dương cung và Thái Âm điện, hai phương này liên thủ, lấy bọn họ lúc này thực lực chưa khôi phục, chống lại như thế nào?

Trốn?

Nay là ban ngày, ở dưới ánh sáng nóng rực của ba mặt trời, bọn họ một khi lao ra khỏi hang đá, minh ma khí thật không dễ dàng tụ tập lại sẽ kịch liệt xói mòn.

Mà chỗ cánh cửa bí cảnh, cách nơi này chẳng những rất xa xôi, nơi đó còn Cổ Thú tộc chiếm cứ chán ghét bọn họ.

Bày ở trước mặt bọn họ, trừ con đường chết, tựa như vẫn là đường chết.

Quả thực không nhìn thấy bất cứ hy vọng nào.

Trong hang đá rộng rãi, mọi người đều trầm mặc, không ai nói chuyện.

Bởi vì chưa ai có chủ ý làm Ám Ảnh tộc sinh tồn tiếp.

Tần Liệt cũng không có cách.

Tình huống hiện nay, căn bản không phải hắn vẻn vẹn một võ giả Như Ý cảnh có thể nghịch chuyển. Thậm chí cho dù là tộc lão Ám Ảnh tộc Hư Không cảnh kia thức tỉnh, cũng chưa chắc có thể thay đổi thế cục.

Bởi vì thức tỉnh không có nghĩa là có thể khôi phục thực lực đỉnh phong.

“Trước đem tộc lão đánh thức đi, tuy cũng không nhất định có thể thay đổi cái gì, nhưng ít ra cũng cần cho hắn biết chúng ta gặp phải cái gì, không thể để hắn không minh bạch chết đi ở trong giấc ngủ say”.

Sau một hồi, Ngải Địch hít sâu một hơi, bỗng nhiên đứng lên.

Vưu Lị Á cùng một lão nhân Ám Ảnh tộc, cũng yên lặng đứng dậy, hiển nhiên là đồng ý tiếp nhận đề nghị của Ngải Địch.

“Lúc này đánh thức hắn, đối với các ngươi mà nói... Có thể có chút miễn cưỡng hay không?”. Một lão giả lo lắng nói.

Dựa theo kế hoạch, ba người bọn Ngải Địch còn cần khôi phục mấy ngày, như vậy mới có thể cam đoan không chút sai sót.

“Chúng ta không còn thời gian, cho dù miễn cưỡng, cũng chỉ có thể kiên trì đi làm!”. Ngải Địch dứt khoát kiên quyết hướng chỗ sâu trong hang đá bước đi.

Vưu Lị Á cùng một lão giả, cũng đều toát ra nét quyết tuyệt, không rên một tiếng đi qua theo.

Nhìn bóng lưng bọn họ, còn có bi thống bất đắc dĩ trên mặt các lão giả trong hang, Tần Liệt cảm thấy ngực phát nghẹn.

“Ta có thể làm những gì cho các ngươi?”. Hắn trầm giọng hỏi.

“Ngươi và gia gia ngươi đã làm đủ nhiều cho chúng ta rồi”. Một lão đầu Ám Ảnh tộc cười sầu thảm, sau đó nói: “Tần Liệt, chúng ta không thể thích ứng ba mặt trời nóng bức, nhưng ngươi có thể! Một chi tộc bộ Ám Ảnh tộc này của chúng ta, chỉ sợ phải cô phụ tôn giả ưu ái, chúng ta thực không còn hy vọng còn sống trở về linh vực. Nhưng ngươi... Còn có cơ hội, ngươi không thể cùng chết với chúng ta, thừa dịp người Thái Dương cung và Thái Âm điện không ở đây, ngươi hiện tại mau đi, tìm cơ hội trở về cánh cửa bí cảnh!”.

“Đúng!”. Một lão đầu Ám Ảnh tộc khác cũng phản ứng lại, nói: “Dựa theo lời ngươi, Hư Không chi trùng tụ tập ở cánh cửa bí cảnh, cần một năm của linh vực, mười hai ngày của Bạc La giới mới có thể khôi phục lại! Mà thời gian ngươi tiến vào Bạc La giới, hẳn là đã sớm vượt qua mười hai ngày, ngươi chỉ cần chạy về cánh cửa bí cảnh, có thể lập tức trở lại linh vực!”.

“Không sai! Chúng ta tuy đi không được, nhưng ngươi vẫn có hy vọng sống sót! Ngươi phải đi!”.

“Tin tưởng ta, ngươi nếu rơi vào trong tay U Vân nữ nhân đó, nhất định sẽ không tốt hơn chết bao nhiêu!”.

“Đừng để ý chúng ta, đi đi, nhanh đi đi! Tần Liệt, ngươi là hy vọng của chúng ta! Chúng ta muốn ngươi sống!”.

Các tộc lão Ám Ảnh tộc, mắt thấy bọn họ đã không còn hy vọng chạy trốn, liền đều khuyên bảo, hy vọng Tần Liệt có thể nắm lấy cơ hội lặng yên rời khỏi.

***

“U Nguyệt tộc và chúng ta giống nhau, cực kỳ không thích ứng mặt trời chói chang phơi nắng, cho nên bên ngoài không có tộc nhân U Nguyệt tộc phòng bị”.

“Thái Dương cung sau khi bị thương nặng, khẳng định không dám lưu lại, chỉ có thể quay về cung điện trên trời, về linh vực cầu viện quân”.

“Cũng chỉ có Nhân tộc Thái Âm điện, có thể thừa nhận mặt trời chiếu xạ, sẽ giữ lại một bộ phận ở phụ cận trông coi”.

“Hẳn là cũng chỉ là phòng bị một mình ngươi bỏ chạy”.

“Chẳng qua, võ giả Nhân tộc của Thái Âm điện, bởi vì là lấy nguyệt năng tác chiến, thực lực bọn họ ở ban ngày sẽ có điều yếu bớt, cái này đối với ngươi là cơ hội rất tốt!”.

Một lão giả Ám Ảnh tộc cẩn thận phân tích, cho rằng sau khi ba mặt trời mọc lên, Tần Liệt nếu cẩn thận chút, rất có hy vọng rời khỏi nơi này.

“Chúng ta khẳng định phải bị diệt tộc, nhưng ngươi không nên đi chung với chúng ta, đi đi”.

Càng nhiều người khuyên.

Sắc mặt Tần Liệt ngưng trọng, trầm mặc không nói một lời.

Hắn biết rõ, mất đi Viên gia và Ma Long nhất tộc che chở, lại đắc tội triệt để Thái Dương cung, nay người của Thái Âm điện và U Nguyệt tộc, cũng mơ hồ đạt thành ăn ý với Thái Dương cung... Một chi tộc bộ Ám Ảnh tộc này, quả thực không còn một tia khả năng sống sót.

“Hô hô hô!”.

Đột nhiên, từ sâu trong hang đá, truyền đến các tiếng gào thét.

Ba cỗ lực lượng hùng hậu, từ chỗ sâu trong hang bùng nổ, lại ở trong thời gian cực ngắn nhanh chóng suy kiệt.

Ba cỗ lực lượng đó thuộc về đám người Ngải Địch.

Một đám tộc nhân Ám Ảnh tộc khuyên bảo Tần Liệt, đều nhíu mày cảm giác, ngay sau đó, biểu cảm trên mặt bọn họ càng thêm khó coi.

“Hẳn là... Thất bại rồi”.

“Ta đã nói quá miễn cưỡng rồi, ba người bọn họ còn chưa khôi phục lại bảy tám phần lực lượng, muốn cố gắng gọi tộc lão tỉnh lại, khả năng gặp cắn trả rất lớn”.

“Cái này thật đúng là họa vô đơn chí”.

Ánh mắt bọn họ ảm đạm, thở dài thật dài, cúi đầu nhấm nháp thất bại cay đắng.

Quả nhiên.

Không bao lâu, Ngải Địch, Vưu Lị Á, còn có lão giả Ám Ảnh tộc kia, sắc mặt tái nhợt đi trở về.

Tinh khí thần trong mắt ba người như tán loạn, bước chân trở về cũng có chút loạng choạng, giống như đã hao phí rất nhiều lực lượng.

Khóe miệng cùng lỗ mũi Ngải Địch, thỉnh thoảng có vết máu chảy ra, hắn chỉ là tùy tay đem vết máu lau, cũng không quản máu tươi kia dần dần nhuộm đỏ cổ tay áo hắn.

“Trời muốn diệt chúng ta, chúng ta chỉ có thể tiếp nhận số phận”. Vưu Lị Á trở về, trong nếp nhăn trên mặt, giống như cũng ẩn chứa tử khí cùng tuyệt vọng: “Chúng ta chưa thể đem tộc lão đánh thức, bản thân ngược lại gặp cắn trả, lực lượng không đủ hai thành”.

“Hoàn toàn xong rồi”. Người nọ cùng nhau trở về vô lực dựa vào tường đá ngồi xuống.

“Lời các ngươi lúc trước nói, ta cũng nghe được một ít”. Ngải Địch hít sâu một hơi, lấy ánh mắt bi thống nhìn về phía Tần Liệt: “Chúng ta khẳng định không thể quay về linh vực. Tần Liệt, ngươi không thể cùng chết với chúng ta. Ngươi thực còn hy vọng còn sống. Mặt khác, ngươi là cháu nội của tôn giả, tôn giả đã làm quá nhiều cho chủng tộc U Minh giới chúng ta, nếu ngươi theo chúng ta cùng chết, chúng ta... Cho dù là ở suối vàng cửu u, cũng sẽ cảm thấy thẹn với tôn giả!”.

“Cho dù là vì để chúng ta có thể chết nhắm mắt, ngươi cũng phải rời khỏi nơi này, tìm cơ hội trở về linh vực!”. Vưu Lị Á chợt ngẩng đầu, có chút như bị tâm thần quát khẽ.

“Mọi người lấy thời gian nửa canh giờ, đem lời bản thân muốn để lại cho con cháu viết ra, có khả năng mà nói... Xin Tần Liệt giao cho Ám Ảnh tộc”. Trên mặt Ngải Địch đột nhiên hiện ra một tia kỳ vọng: “Năm đó chúng ta những người này đến Bạc La giới, nhưng chúng ta còn có con cháu, những con cháu đó hẳn là đã trở về U Minh giới. Tần Liệt, ngươi nếu còn sống trở lại linh vực, tương lai có cơ hội ở U Minh đại lục gặp tộc trưởng Ám Ảnh tộc, thì đem thư của chúng ta giao cho hắn, hắn sẽ an bài”.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.