Linh Vực

Chương 889: Lưỡng đại nhân hùng!Dịch giả: Ngạo Thiên Môn Group

“Ta dám cam đoan, nhất định là Hàn Thiến tiện nhân kia vu hãm Tần đại ca, là ả hại chết Tần đại ca!”.

“Tần đại ca tuy ương ngạnh, tuy trầm mê nữ sắc, nhưng hắn là thật sự yêu tiện nhân kia. Hắn sẽ tuyệt đối không làm ra chuyện như vậy!”.

“Nhất định là những lão quỷ kia sai khiến tiện nhân đó, bảo ả hại chết Tần đại ca, cố ý khai mào hai bên huyết chiến!”.

Hoa Vũ Trì lòng đầy căm phẫn.

Trong mắt Tần Liệt lóe ra các tia điện.

Hiển nhiên, mẹ hắn là nữ tử Thần tộc, là phụ thân ở vực ngoại tinh không có một đoạn tình duyên với một nữ tử Thần tộc, mới có hắn.

Trước kia, hắn có lẽ còn ở lại vực ngoại tinh không cùng Thần tộc một đoạn thời gian, ở dưới những Thần tộc đó hun đúc, hắn chán ghét tất cả Nhân tộc.

Thần tộc, xưng bá linh vực hơn một vạn năm, cuối cùng bị trăm tộc đánh lui, Nhân tộc ở trận này tạo ra tác dụng cực kỳ quan trọng.

Hắn có thể bởi vậy hận Nhân tộc.

Sau khi theo cha hắn quay về linh vực, loại quan niệm thâm căn cố đế này, hẳn là chưa được thay đổi, hắn vẫn cừu thị các đại thế lực cấp Hoàng Kim Nhân tộc ở trung ương thế giới.

Mặt khác, bởi vì bản thân có chút vấn đề, hắn ở trên tu luyện bị phiền toái nào đó quấy nhiễu, dẫn tới không thể chuyên tâm tu luyện.

Còn có Tần gia lúc ấy, đã là gia tộc đỉnh cao nhất của trung ương thế giới, hắn căn bản không có áp lực.

Đủ loại nhân tố nối liền một chỗ, dẫn tới hắn cam chịu, đắm mình, trở nên không học vấn không nghề nghiệp, chỉ cầu hưởng lạc, chẳng những cuối cùng trở thành một chuyện cười lớn nhất của trung ương thế giới, còn thành cửa đột phá các thế lực lớn nhằm vào Tần gia.

Trước kia, hắn rõ ràng chính là một cái bi kịch, giống như là ông trời cố ý phái tới trêu cợt Tần gia.

“Hắn... Chết thật rồi?”. Tần Liệt hỏi lại.

“Tất nhiên là chết rồi”. Hoa Vũ Trì cười khổ: “Tiện nhân kia thủ đoạn độc ác, ở lúc Sơn gia gia đi qua, đã tiêu diệt chân hồn của Tần đại ca. Lấy cảnh giới Tần đại ca lúc ấy, chân hồn vừa tan, chính là triệt để chết, cho dù Sơn gia gia có khả năng thông thiên triệt địa, cũng không thể thay đổi cái gì”.

“Đã chết...”. Tần Liệt nhíu chặt lông mày, trong lòng nói thầm: “Nếu chết thật rồi, ta lại là cái gì?”.

Hắn trầm tư hẳn đi.

Hắn tin tưởng hắn trước kia, thân mang huyết mạch Thần tộc, hơn nữa có Tần Hạo người cha này, còn có Tần Sơn người ông này, sở dĩ tầm thường vô vi như thế, nhất định là có nguyên nhân khác.

Còn có, hắn cũng tin tưởng, hắn ‘chết’ cũng có chỗ kỳ quái.

Hắn cho rằng Hoa Vũ Trì suy đoán không sai, Cửu Trọng Thiên Hàn Thiến có huyết mạch Hải tộc kia, nhất định là cố ý sắp đặt hại hắn.

Chính là bởi vì nhìn chuẩn phụ thân Tần Hạo bị nhốt Âm Ảnh Ám giới, tạm thời không về được linh vực, mới sẽ lựa chọn thời khắc đó động thủ.

Có lẽ, bọn họ cho rằng Tần gia sẽ ngay lập tức bùng nổ.

Kết quả, gia gia hắn nhịn xuống, nhịn đến Tần Hạo trở về, mới ở đêm đó động thủ đại khai sát giới.

Bọn họ rõ ràng đã đánh giá thấp thực lực Tần gia, ở thời điểm bọn họ còn chưa phản ứng lại, chưa thương thảo xong chi tiết liên thủ, Cửu Trọng Thiên đã hội không thành quân.

Bọn họ thật sự nhận thức được Tần gia khủng bố, cũng biết bọn họ nếu không liên thủ, Tần gia sẽ từng chút một, tìm đến từng người bọn họ, đem từng người đánh tan.

Tần gia tuy mạnh, nhưng dù sao không phải đối thủ của sáu đại thế lực cấp Hoàng Kim liên thủ, theo Tần Hạo bị vài tên lão quái Vực Thủy cảnh vây công đánh vỡ hồn đàn, Tần gia quái vật lớn này tất nhiên liền sụp đổ.

Gia gia hắn Tần Sơn, hẳn là ở sau khi Tần Hạo vỡ nát hồn đàn, tự biết tuyệt đối không phải đối thủ của sáu đại thế lực cấp Hoàng Kim, lúc này mới mang theo hắn rời xa trung ương thế giới.

Hắn dần dần nghĩ rõ ràng.

“Cửu Trọng Thiên Hàn Thiến kia, hiện tại là cảnh giới gì? Có bao nhiêu lợi hại?”. Hồi lâu sau, hít một hơi thật sâu, Tần Liệt bình tĩnh hỏi.

“Hàn Thiến?”. Vẻ mặt Hoa Vũ Trì cay đắng, lắc lắc đầu, bùi ngùi thở dài: “Tiện nhân đó tuy âm hiểm độc ác, lại xinh đẹp như hoa, hơn nữa có thiên phú tu luyện làm mọi người kinh tiện”.

“Lúc này, ả hẳn là cũng sắp xây dựng tầng hồn đàn thứ nhất, huyết mạch Hải tộc của ả, cũng có thể đột phá đến khoảng cấp tám, thiên phú thức tỉnh còn không biết có bao nhiêu cái. Ở trong một thế hệ mới của trung ương thế giới, ả là một trong những viên ngọc chói mắt nhất, rất được Cửu Trọng Thiên coi trọng, được phái làm chúa tể toàn quyền một vực giới phụ thuộc, nghe nói ả đem vực giới đó phát triển còn phi thường không tồi”.

“Tuy ta cực kỳ chán ghét ả, lại không thể không thừa nhận, tiện nhân này trời sinh chính là nữ cường nhân, bất luận thiên phú tu luyện, huyết mạch, tâm tính, hay là trí tuệ thủ đoạn, ả đều hơn người”.

“Toàn bộ trung ương thế giới, nam nhân có thể so sánh được với ả, cũng ít ỏi có thể đếm được”.

“Mà ta... Lại xa xa không bằng ả”.

Hoa Vũ Trì cúi đầu, vẻ mặt mất mát, thời điểm nhắc tới nữ nhân Cửu Trọng Thiên này, hắn lại sinh ra một loại cảm giác thất bại thật sâu.

“Ngươi sao lại bị nhốt ở trong này?”. Tần Liệt dần dần tỉnh táo lại.

“Ta?”. Hoa Vũ Trì cười càng khổ: “Chuyện của ta... Không tiện nhiều lời, ngươi nếu thật muốn biết, thì nghĩ cách đem ta thả ra. Chờ sau khi ta rời khỏi đây, ta sẽ nói cho ngươi, vì sao ta sẽ bị Thái Dương cung nhốt ở Bạc La giới”.

“Thái Dương cung thuộc về một phương nào?”. Tần Liệt đột nhiên hỏi.

“Thái Dương cung là thế lực cấp Hoàng Kim kém một cấp, bọn họ giao hảo với Cửu Trọng Thiên, tuy không phải phụ thuộc, lại có hiệp ước đồng minh”. Hoa Vũ Trì nói.

“Thái Âm điện thì sao?”. Tần Liệt hỏi lại.

“Thái Âm điện và Tinh Thần điện giao hảo, cũng là thuộc về phương đồng minh”. Hoa Vũ Trì lại trả lời, sửng sốt một chút, hắn nhìn về phía Tần Liệt, đột nhiên nghi hoặc trùng trùng: “Ngươi là võ giả Thái Dương cung, ngươi không biết chuyện Tần gia thì bình thường, sao ngay cả quan hệ của Thái Dương cung và Cửu Trọng Thiên, Thái Âm điện cùng Tinh Thần điện cũng không biết?”.

“Ta sẽ thử giúp ngươi, đem ngươi đưa ra”. Tần Liệt chưa trả lời, mà là hỏi tiếp: “Bản thân ngươi có cách nào tốt không?”.

Hoa Vũ Trì chợt kích động hẳn lên.

Ban đầu ngồi ở bên trong, hắn đột nhiên lao tới chỗ cửa đá, lập tức kéo gần lại khoảng cách với Tần Liệt, trong mắt lóe ra ánh sáng kỳ lạ, nói: “Ngươi có linh thạch không?”.

“Có”. Tần Liệt gật đầu.

“Nhìn thấy hai gian phòng giam cách vách ta chứ?”.

“Ừm!”.

“Đem linh thạch, còn có đan dược có thể nhanh chóng khôi phục linh lực, từ cửa sổ ném vào phòng giam của bọn họ, còn có phòng giam của ta, cho chúng ta mười mấy ngày thời gian của Bạc La giới, chúng ta có thể tìm được cách”.

“Mười mấy ngày? Không, không được, ta cho các ngươi thời gian một canh giờ”.

“Một canh giờ có thể khôi phục bao nhiêu lực lượng? Chúng ta căn bản không phá nổi phòng giam này?”.

Hoa Vũ Trì sốt ruột hẳn lên.

Tần Liệt trầm ngâm một chút, từ trong Không Gian giới chỉ lại lấy ra sáu viên Liệt Diễm Huyền Lôi, đem nó đưa cho Hoa Vũ Trì, nói cho hắn phương pháp sử dụng Liệt Diễm Huyền Lôi: “Thứ này hẳn là có thể giúp các ngươi phá vỡ phòng giam, vừa chạy ra, các ngươi lập tức rời khỏi nơi này. Ở lúc này, lực phòng ngự của nơi này mỏng yếu nhất, cao thủ cũng không có mặt. Mặt khác, Thái Dương cung vừa mới trải qua một phen bị thương nặng, các ngươi sau khi chạy ra, lực cản gặp phải cũng sẽ nhỏ hơn rất nhiều”.

Hắn chưa nói, ở thời điểm phòng giam nổ tung, hắn cũng sẽ thừa dịp loạn hướng tới chủ điện, đem cánh cửa bí cảnh chủ điện, còn có cường giả một khu đó cùng nhau đưa lên trời.

Sau khi chủ điện hóa thành tro bụi, áp lực đám người Hoa Vũ Trì thừa nhận lại sẽ nhỏ đi rất nhiều.

Cái này đối với Hoa Vũ Trì cuối cùng chạy trốn, sẽ tạo ra trợ giúp cực kỳ quan trọng, kém nữa, Hoa Vũ Trì bị một lần nữa bắt lại, cũng sẽ không bị Thái Dương cung giết chết.

Thái Dương cung đem hắn nhốt ở Bạc La giới, hiển nhiên là cần hắn còn sống, sẽ không vô duyên vô cớ đem hắn đánh chết.

Ít nhất, hắn còn có một cái thân phận hạch tâm đời thứ ba của Bổ Thiên cung, Thái Dương cung về sau sẽ có chỗ dùng tới hắn.

Hắn không chết được, Tần Liệt cảm thấy có thể cược một ván, thành công, hắn có thể thoát vây, cho dù là thất bại, cũng sẽ không so với hiện tại càng không ổn hơn.

“Thứ này rất thú vị!”. Hoa Vũ Trì nghe hắn giải thích xong, suy nghĩ một chút, cắn cắn răng, nói: “Thử đi, dù sao nhiều nhất một lần nữa trở về, Thái Dương cung những gia hỏa này không dám giết ta”.

“Vậy cứ như thế”.

Tần Liệt nói chuyện với Hoa Vũ Trì, từ trong Không Gian giới chỉ lấy ra mấy trăm khối linh thạch, còn có mấy bình đan dược ném cho hắn.

Chợt, hắn đến hai phòng giam khác, không nói một lời, đem càng nhiều linh thạch và đan dược hơn, cắm đầu đưa cho hai người đó.

“Một canh giờ sau, ta hy vọng các ngươi có thể có động tĩnh, đến lúc đó, ta sẽ ở bên ngoài phối hợp các ngươi”. Tần Liệt cuối cùng nói với Hoa Vũ Trì.

“Ngươi là ai? Ta về sau hồi báo ngươi như thế nào?”. Hoa Vũ Trì vội nói.

Tần Liệt trầm mặc một chút, nói: “Ta tên Diêu Thiên”.

Tần Liệt yên lặng lui về hang đá.

Ở trong hang, hắn mơ hồ có thể nghe được trong ba phòng giam, Hoa Vũ Trì và hai người khác đang nắm chặt thời gian, lấy linh thạch cùng đan dược hắn để lại khôi phục linh lực.

Trong hang đá ngăn cách thiên địa linh khí, khiến cho lực lượng ba người trong phòng giam ở trạng thái sắp khô kiệt.

Hắn đưa ra linh thạch cùng đan dược, trong một canh giờ, xa xa không đủ làm bọn họ khôi phục.

Nhưng ít nhiều có thể cho bọn họ có được một ít lực lượng.

Liệt Diễm Huyền Lôi nổ tung, trước khi nổ những phòng giam này, hắn sẽ lập tức rời khỏi, sẽ đi chủ điện Thái Dương thần điện, phá hủy cánh cửa bí cảnh của Thái Dương cung.

Hắn muốn làm viện quân đến tiếp sau của Thái Dương cung không thể tới đây.

Như vậy, Ám Ảnh tộc sẽ có thể vững vàng vượt qua một cửa ải khó khăn, chờ đám người Ngải Địch, Vưu Lị Á khôi phục bảy tám phần lực lượng, chờ vị tộc lão Hư Không cảnh kia khôi phục, Ám Ảnh tộc có khả năng cực lớn trở về linh vực.

Hắn đang âm thầm tính toán.

Trọng lực Bạc La giới gấp mười linh vực, ở chỗ này rất nhiều người muốn thi triển độn thuật, đều có thể xuất hiện biến cố.

Mà hắn, trải qua một phen tàn phá thống khổ của Đằng Viễn, trải qua mấy chục lần trọng lực áp bức, Địa Tâm Nguyên Từ Lục của hắn tiến triển nhanh chóng mãnh liệt.

Hắn đã hoàn toàn thích ứng trọng lực Bạc La giới.

Người khác không thể thong dong thi triển độn thuật, hắn gần như không bị ảnh hưởng, cái này cũng là duyên cớ hắn có thể từ Ám Ảnh tộc tránh đi cơ sở ngầm của Thái Âm điện, dễ dàng rời khỏi.

Tương tự, hắn cũng từng cảm giác đánh giá ở trong hang đá này, cũng có tự tin có thể ở trước khi nơi này phát nổ, trực tiếp lấy ‘Huyết Độn thuật’ tới phương hướng chủ điện.

Hắn đang yên lặng chờ một khắc đó đến.

“Thái Dương cung, Cửu Trọng Thiên, sáu đại thế lực cấp Hoàng Kim...”. Trong con mắt nheo lại của hắn nở ra ánh sáng lạnh lùng như hàn đao.

***

“Cái gì? Các ngươi thế mà chưa đem Ám Ảnh tộc quét sạch. Còn tổn thất thảm trọng?”.

Linh vực, trong một tòa cung điện hoành tráng trong mây, Tào Khổ công sư phụ của Quân Hồng Huyên, đầu lông mày nhăn thành hình chữ ‘Xuyên’.

Quân Hồng Huyên quỳ trước mặt hắn, cúi đầu, đem tình huống sự việc một năm một mười giải thích, không dám có chút giấu giếm.

“Đồ nhi vô năng”. Quân Hồng Huyên cúi đầu thừa nhận sai lầm.

“Ngươi là một trong ba ‘mồi lửa’ lớn của Thái Dương cung, ngươi lại là đồ đệ của ta. Ngươi sai lầm chính là ta sai lầm”. Tào Khổ công trầm mặt, nói: “Ta đem ngươi an bài ở Bạc La giới, chính là hy vọng ngươi có thể thông qua Bạc La giới chứng minh năng lực của mình, vượt qua hai ‘mồi lửa’ khác! Chỉ có như vậy, ngươi tương lai mới có thể đè ép bọn họ, được Thái Dương cung rót càng nhiều tài nguyên hơn! Nếu ngươi không thể thông qua Bạc La giới, làm những lão gia hỏa kia tin tưởng năng lực của ngươi, ngươi tương lai sẽ không có hy vọng nữa, ngươi thậm chí sẽ bị người khác thay thế”.

“Đồ nhi hiểu”. Quân Hồng Huyên cúi đầu thật sâu.

“Chuyện Bạc La giới liên quan trọng đại, không chỉ có Thái Dương cung chúng ta, còn có rất nhiều thế lực xen lẫn trong đó, nhưng ngươi phải nói cho mọi người, ở Bạc La giới Thái Dương cung chúng ta mới là bá chủ đích thực!”. Tào Khổ công suy nghĩ một chút, nói: “Lấy khẩu lệnh của ta, gọi đến ba đại điện chủ dưới trướng ta, về Bạc La giới đem tộc bộ Ám Ảnh tộc kia tiêu diệt triệt để! Ba Lôi Đặc nếu dám có gan nhúng tay lần nữa, ngươi cứ bảo ba đại điện chủ liên thủ đối phó hắn, lực lượng ba đại điện chủ liên thủ, đủ để khiến Ba Lôi Đặc an phận xuống”.

“Lần này sẽ tuyệt đối không khiến sư phụ thất vọng!”. Quân Hồng Huyên thề.

“Ngươi phải nhớ, ngươi là mặt mũi của ta! Ngươi thất bại, là ta mất mặt!”. Trong mắt Tào Khổ công hiện lên một tia tàn khốc.

“Đồ nhi hiểu”. Quân Hồng Huyên sau khi lui ra, lập tức bắt đầu hoạt động.

***

Trong phòng giam.

Ánh mắt Hoa Vũ Trì dần dần sáng ngời lên, ở sau khi nuốt ăn lượng lớn linh đan, hấp thu lực lượng trong từng khối linh thạch, hắn tự tin đã khôi phục không ít.

“Ta chuẩn bị động thủ rồi!”. Hắn đột nhiên nói.

Trong hang đá, Tần Liệt từ ngồi thiền đứng lên, nói: “Ta đi trước”.

“Ừm!”. Hoa Vũ Trì trầm giọng nói.

Tần Liệt thúc giục bản mạng tinh huyết.

Từng giọt bản mạng tinh huyết, từ trong lòng bàn tay hắn toát ra, như giọt máu bốc cháy.

“Bồng!”.

Đột nhiên, một đoàn huyết quang nổ bắn, đem thân thể hắn hoàn toàn bao bọc.

Trong huyết quang, bóng người Tần Liệt dần dần mơ hồ, lập tức biến mất không thấy.

“Trọng lực Bạc La giới gấp mười linh vực, người có thể thi triển độn thuật ở Bạc La giới, nhất định tinh thông đại địa chi lực”. Hoa Vũ Trì nói thầm hai câu: “Không biết vì sao, từ trên người gia hỏa này, ta cảm giác được một loại khí tức quen thuộc”.

Nói xong, hắn liên đem Liệt Diễm Huyền Lôi lấy ra, bắt tay vào làm chuẩn bị.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.