Linh Vực

Chương 894: Đằng Viễn vô nạiDịch giả: Ngạo Thiên Môn Group

“Phía dưới chính là Thái Âm điện”.

Trên một khối đá khổng lồ chậm rãi trôi nổi tới, Đằng Viễn xa xa chỉ hướng chỗ bóng râm dưới sáu ngọn núi, hướng Tần Liệt giải thích.

“Ban ngày, sáu ngọn núi này sẽ tụ tập ở cùng nơi, giúp Thái Âm điện đem toàn bộ ánh nắng che khuất. Chờ màn đêm buông xuống, ở dưới lực lượng của Thái Âm điện thúc giục, sáu ngọn núi kia lại sẽ dời đi, để ánh trăng có thể chiếu xuống, giúp võ giả Thái Âm điện ngưng luyện lực lượng ánh trăng”.

Khối đá khổng lồ này ở các ngọn núi yên lặng chậm rãi trôi dạt, bị thổ linh khí xám xịt vờn quanh, ngăn cách khí tức của hai người.

Trong tay Tần Liệt cầm lấy một Cổ Trận Đồ như tấm lưới đánh cá khác.

Trận đồ lưới đánh cá này, cũng là lấy máu tươi Hư Hồn chi linh ngưng luyện, trên điểm nét máu giao nhau, treo các viên Liệt Diễm Huyền Lôi.

Tầng ngoài kim loại của các Liệt Diễm Huyền Lôi đó, thì là lấy máu tươi của chính hắn, vẽ khắc Cổ Trận Đồ Tăng Phúc.

Nhưng, khác với kiệt tác hắn lúc trước ngưng luyện, trận đồ lưới đánh cá trước mắt nhỏ hơn một bậc, Liệt Diễm Huyền Lôi treo ở bên trên, cũng vẻn vẹn chỉ có ba mươi sáu viên, mà không phải bốn mươi chín.

Hắn chỉ còn lại có từng đó Liệt Diễm Huyền Lôi.

Hơn nữa, Hư Hồn chi linh Hỏa thuộc tính và Lôi thuộc tính, trong khoảng thời gian ngắn hai lần bị rút máu, lần thứ hai rõ ràng có chút ăn không tiêu.

Cho nên máu tươi hắn nhận được từ Hư Hồn chi linh ít hơn một chút.

“Vật phát nổ lần này làm ra, so với lúc trước đối phó Thái Dương cung yếu hơn một chút, ta không, dám trăm phần trăm cam đoan, nhất định có thể đem Thái Âm điện cũng nháy mắt phá hủy”. Tần Liệt nói.

“Không sao, không nhất định thế nào cũng phải diệt sát toàn bộ võ giả Thái Âm điện, chỉ cần đem cánh cửa bí cảnh phá hủy là được”. Đằng Viễn cười tủm tỉm nói.

“Ta đoán ngươi là muốn làm võ giả của Nhân tộc không thể dễ dàng ra vào Bạc La giới nữa nhỉ?”. Tần Liệt đột nhiên nói.

Đằng Viễn thu liễm nụ cười, con ngươi u ám như biển sâu, trầm giọng nói: “Ta quả thực không muốn bất luận thế lực Nhân tộc nào nhúng tay Bạc La giới nữa, không muốn bọn họ phá hoại cân bằng của vực giới này, không muốn bọn họ tiếp tục khai khẩn đối với vực giới này”.

“Cánh cửa bí cảnh bị phá hủy toàn bộ, bọn họ sẽ không được nữa?”. Tần Liệt hỏi tiếp.

Đằng Viễn nhìn về phía hắn, trầm ngâm một chút, nói: “Chỉ cần ngươi có thể hủy diệt cánh cửa bí cảnh của Thái Âm điện, lại có thể trông coi tốt cánh cửa bí cảnh kia của Cổ Thú tộc, không cho bọn họ mượn nữa, bọn họ ít nhất một trăm năm mươi năm không thể đến”.

“Một trăm năm mươi năm?”. Tần Liệt ngạc nhiên.

“Võ giả Hư Không cảnh, không mượn cánh cửa bí cảnh, cũng có thể xuyên qua ở giữa vực giới khác nhau. Chẳng qua, Bạc La giới cách linh vực cực kỳ xa xôi, cho dù võ giả Hư Không cảnh của Thái Dương cung và Thái Âm điện, mang theo Luyện Khí đại sư không gian có thể một lần nữa xây dựng cánh cửa bí cảnh, cũng cần tiêu phí một trăm năm mươi năm thời gian, mới có thể vượt ngang khoảng cách dài lâu, từ linh vực chạy tới Bạc La giới”.

“Cho nên, ở trong một trăm năm mươi năm thời gian, chỉ cần ngươi có thể nắm chặt cánh cửa bí cảnh đó, cường giả đến tiếp sau của Thái Dương cung và Thái Âm điện, ít nhất cũng cần một trăm năm mươi năm sau, mới có thể một lần nữa buông xuống Bạc La giới”.

“Có thời gian một trăm năm mươi năm, đối với chúng ta mà nói, đã rất không tệ rồi”.

“Có lẽ, chúng ta có thể thông qua khoảng thời gian này, tích lũy ra lực lượng đủ mạnh, hoàn toàn thoát khỏi các thế lực Nhân tộc âm hồn không tiêu tan!”.

Đằng Viễn nói.

“Các ngươi? Ngươi chỉ các ngươi... Là ai?”. Vẻ mặt Tần Liệt nghiêm nghị.

“Cổ Thú tộc, Cự Nhân tộc, còn có Hắc Ngục tộc”.

“Đây là ba chủng tộc lúc ban đầu tới Bạc La giới, vẫn chưa cưới xin với Nhân tộc, cũng là chủng tộc trước kia có được ranh giới mở mang nhất của Bạc La giới”. Con ngươi Đằng Viễn âm u, hừ một tiếng nói: “Viêm tộc, U Nguyệt tộc, Tu La tộc, Ma Long tộc, Mộc tộc còn có Hải tộc, sáu chủng tộc này chính là chi nhánh các tộc về sau lục tục di chuyển đến. Trước kia bọn họ ở Bạc La giới chỉ có một khu hoạt động rất rất nhỏ, tuyệt không dám xúc phạm ích lợi của Cổ Thú tộc, Cự Nhân tộc cùng Hắc Ngục tộc”.

“Những năm gần đây, theo sáu chủng tộc này, dần dần cưới xin với sáu thế lực lớn của Nhân tộc, lui tới càng ngày càng chặt chẽ. Bọn họ thông qua giao dịch với Nhân tộc, thu hoạch đủ loại thiên tài địa bảo Bạc La giới không có, ở dưới sự trợ giúp của huyết thân bọn họ, đều dần dần phát triển lên”.

“Trong ngàn năm qua, sáu đại chủng tộc này, liên hợp sáu thế lực lớn của Nhân tộc, không ngừng ở Bạc La giới mở mang lãnh thổ, không ngừng xâm phạm địa giới thuộc về Cổ Thú tộc, Cự Nhân tộc, Hắc Ngục tộc, đã càng ngày càng càn rỡ”.

“Địa giới của chúng ta dần dần co rút lại, lãnh địa có được ở trong ngàn năm giảm bớt gần gấp hai”.

“Tiếp tục như vậy, không cần năm trăm năm, Bạc La giới chỉ sợ cũng không có nơi ba tộc chúng ta sống yên nữa”.

Nói đến về sau, trong mắt Đằng Viễn hiện ra tức giận bừng bừng.

“Vì sao không đuổi bọn họ ra ngoài?”. Tần Liệt truy hỏi.

Lời vừa nói ra, sắc mặt Đằng Viễn tràn đầy cay đắng: “Thực lực Cổ Thú tộc, Cự Nhân tộc và Hắc Ngục tộc, có lẽ vượt qua sáu đại chủng tộc khác ở Bạc La giới, nhưng huyết thân Nhân tộc phía sau bọn hắn... Không có một cái dễ đối phó”.

“Nhân tộc sau khi tìm được phương pháp đánh cắp huyết mạch thái cổ cường tộc, thông qua trận chiến ấy đối với Thần tộc, đã hướng mọi chủng tộc chứng minh bọn họ cường đại”.

“Vạn năm qua, Nhân tộc lấy tốc độ điên cuồng quật khởi, không chỉ có xưng bá linh vực, xúc tu còn kéo dài đến nhiều vực giới hơn”.

“Thần tộc năm đó, thực lực cá nhân còn cường đại hơn so với bọn họ hiện tại, nhưng tộc nhân Thần tộc quá quá ít, ngay cả một phần vạn của bọn họ cũng không bằng”.

“Thần tộc chính là bởi vì nhân số quá thưa thớt, sinh sản khó khăn, ở lúc chinh chiến vực ngoại, chết đi mỗi một người đều phi thường tổn thương”.

“Chính là bởi vì tộc nhân quá ít, Thần tộc đánh hạ các mảng thiên địa, về sau ngay cả nhân thủ đóng quân cũng không đủ”.

“Nhân tộc thì khác, cơ số dân cư của bọn họ thật sự quá khổng lồ, cực lớn đến mọi chủng tộc cộng lại, cũng không nhiều bằng một chủng tộc bọn họ”.

“Bọn họ đánh hạ một vực giới, có đủ dân cư trú đóng, như vậy có thể bảo vệ nắm giữ chặt chẽ nhất giới”.

“Bởi vì cơ số dân cư khủng bố, cộng thêm đánh cắp huyết mạch thái cổ cường giả, cường giả sinh ra trong bọn họ cũng càng ngày càng nhiều”.

Đến nơi này, Đằng Viễn tạm dừng một chút, lắc lắc đầu, thở dài: “Chúng ta không sợ sáu đại chủng tộc ở Bạc La giới, sợ là... Nhân tộc huyết thân như châu chấu của bọn họ. Chỉ cần cánh cửa bí cảnh tồn tại, bọn họ có thể cuồn cuộn không ngừng phái võ giả tới đây, sáu đại thế lực Nhân tộc nếu đem ánh mắt thật sự toàn bộ tụ tập ở Bạc La giới, đem đầu mâu hướng về Cổ Thú tộc, Cự Nhân tộc, còn có Hắc Ngục tộc, chúng ta căn bản không chống đỡ được”.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.