Linh Vực

Chương 900: Cởi bỏ hiểu lầmDịch giả: Ngạo Thiên Môn Group

“Làm nửa ngày, thì ra mọi người căn bản là người một nhà!”. Viên Văn Trì kinh hỉ nói.

“Ngươi đại biểu Tần gia mà đến, vì sao không sớm hướng Viên gia bày tỏ thân phận?”. Ba Lôi Đặc nổi giận đùng đùng: “Ngươi sớm một chút nói rõ ngươi đại biểu Tần gia mà đến, giữa chúng ta căn bản không có hiểu lầm, ngươi rốt cuộc làm cái quỷ gì?”.

“Lúc trước... Ta không biết quan hệ của Tần gia cùng Viên gia”. Tần Liệt giải thích.

“Ngươi đại biểu Tần gia mà đến, sao có thể ngay cả điểm ấy cũng không biết?”. Vẻ mặt Hoa Vũ Trì nghi hoặc.

“Ta chưa từng đi trung ương thế giới, không biết chuyện xảy ra ở nơi đó, chỉ là chịu người của Tần gia nhờ vả, đến Bạc La giới đem Ám Ảnh tộc mang về linh vực”. Tần Liệt chỉ có thể nói dối.

“Ngươi và Cổ Thú tộc có hiệp nghị? Bọn họ sẽ một đường cho đi mặc kệ Ám Ảnh tộc quay về linh vực?”. Viên Văn Trì truy hỏi.

“Không sai”. Tần Liệt gật đầu.

Ba Lôi Đặc, Hoa Vũ Tri, còn có Viên Văn Trì chợt liếc một cái.

“Vậy ngươi... Có thể để chúng ta cũng quay về linh vực hay không?”. Viên Văn Trì chờ mong nhìn về phía hắn.

“Các ngươi ở linh vực có cánh cửa bí cảnh hay không?”. Tần Liệt hỏi.

Một cánh cửa bí cảnh nọ nằm ở huyệt động bí ẩn của Cổ Thú tộc, cũng không phải là xác định địa điểm truyền tống, chỉ cần ở linh vực bên kia có cánh cửa bí cảnh cùng loại, có tọa độ không gian chuẩn xác, tương tự có thể tiến hành truyền tống vượt giới.

Một chi tộc bộ Ám Ảnh tộc này, năm đó chính là thông qua cánh cửa bí cảnh ở U Minh đại lục, chậm rãi tiến vào Bạc La giới.

Mà hắn thì là từ Bạo Loạn chi địa tới đây.

Hắn không muốn Hoa Vũ Trì và tộc nhân Viên gia, thông qua cánh cửa bí cảnh tới Bạo Loạn chi địa, cho nên muốn bọn họ thông qua một cánh cửa bí cảnh khác, đem bọn họ trực tiếp đưa về trung ương thế giới.

“Viên gia chúng ta không có”. Viên Văn Trì lắc đầu.

“Bổ Thiên cung đương nhiên là có!”. Hoa Vũ Trì nở nụ cười.

“Chờ tộc nhân Ám Ảnh tộc, nhất nhất từ Bạc La giới quay về linh vực, ta sẽ câu thông với Cổ Thú tộc, cho phép các ngươi mượn cánh cửa bí cảnh một phen”. Tần Liệt trầm ngâm một chút, nói: “Chẳng qua, có một điểm các ngươi phải chú ý, các ngươi có thể thông qua cánh cửa bí cảnh đó quay về Bổ Thiên cung. Nhưng, tọa độ không gian của cánh cửa bí cảnh đó, ta sẽ không báo cho các ngươi. Nói cách khác... Các ngươi có thể quay về linh vực, nhưng không cách nào tới Bạc La giới nữa, đây là yêu cầu của Cổ Thú tộc đối với chúng ta”.

“Sau khi trở về, sẽ không thể đến Bạc La giới nữa...”. Viên Văn Trì do dự hẳn lên.

“Ta dù sao phải về Bổ Thiên cung!”. Hoa Vũ Trì tỏ thái độ.

“Các ngươi tự mình cân nhắc một chút”. Tần Liệt nói với Viên Văn Trì.

“Tốt”. Viên Văn Trì gật đầu.

Hai bên sau khi cởi bỏ hiểu lầm, đề tài lập tức nhiều hẳn lên, Tần Liệt thời điểm nhìn lại tộc nhân Viên gia và Ma Long Ba Lôi Đặc, cũng không sinh lòng thầm oán nữa.

Huynh đệ Viên gia nghe nói hắn thay thế Tần gia mà đến, không ngừng truy hỏi, muốn biết hắn từng tiếp xúc với người nào của Tần gia, liều mạng muốn nghe ngóng động hướng của Tần gia hiện nay.

Hoa Vũ Trì cũng tò mò vô cùng.

Tần Liệt không có cách nào trả lời, chỉ có thể lấy trầm mặc đối đãi, điều này làm huynh đệ Viên gia và Hoa Vũ Trì cho rằng ở trong đó có gì ẩn tình, quanh co lòng vòng hỏi thêm vài lần, thấy Tần Liệt từ đầu tới cuối không chịu trả lời, bọn họ cũng chỉ có thể từ bỏ.

“Ngươi bảo Ám Ảnh tộc chuẩn bị đi, còn mấy canh giờ nữa, trời sẽ tối”. Ba Lôi Đặc cũng yên lòng.

Hắn biết Tần gia từng xưng hùng trung ương thế giới của linh vực, mặc dù là bị sáu thế lực lớn làm bị thương nặng, cùng tất nhiên có nội tình hắn không tưởng tượng được.

Cho nên hắn cho rằng Cổ Thú tộc có thể đạt thành ăn ý với Tần Liệt, nhất định là bởi vì cường giả Tần gia ở sau lưng ra sức, được Cổ Thú tộc cho đi, hắn cũng biết một chi tộc bộ Ám Ảnh tộc này, có thể rất nhẹ nhàng quay về linh vực.

Sau khi Thái Dương cung và Thái Âm điện bị phá hủy sào huyệt, hai cánh cửa bí cảnh bị phá, Cổ Thú tộc, Cự Nhân tộc, Hắc Ngục tộc lại lần nữa biến thành ba thế lực mạnh nhất của Bạc La giới.

Hiện tại, Cổ Thú tộc sau khi trải qua nhiều năm yên lặng, nhất định sẽ ở Bạc La giới nhấc lên gió tanh mưa máu.

Hắn vốn đang lo lắng Ma Long nhất tộc sẽ thừa nhận lửa giận của Cổ Thú tộc, nay phát hiện Cổ Thú tộc và Tần gia có ăn ý, hắn thoáng yên lòng chút.

“Ta đi thông báo bọn Ngải Địch một tiếng”. Tần Liệt trở lại bên trên.

Đám người Ngải Địch, Vưu Lị Á, lúc trước ngay tại chỗ cửa hang, nhìn bên dưới hắn và đám người Ba Lôi Đặc nói chuyện với nhau.

Chờ sau khi hắn trở về, đám người Ngải Địch lập tức đem hắn bao vây, hỏi hắn và đám người Ba Lôi Đặc nói cái gì.

“Ba Lôi Đặc huyết thân Viên gia, chính là một trong mười hai thế lực lớn của Tần gia trước kia, chẳng qua hiện tại dựa vào Bổ Thiên cung. Năm đó Ba Lôi Đặc được gia chủ Viên gia nhờ, cho nên âm thầm chiếu cố các ngươi, hắn nghĩ lầm ta thuộc về một cỗ thế lực khác, cho nên...”.

Tần Liệt hướng đám người Ngải Địch giải thích một phen.

Đám người Ngải Địch sau khi nghe xong, cũng không biết nên khóc hay cười, vậy mới biết bọn họ và đối phương hiểu lầm sâu bao nhiêu.

“Chuyện thân phận ta, hy vọng các ngươi thay ta giữ bí mật, ta vẫn tên là Diêu Thiên”. Tần Liệt lại nói.

Đám người Ngải Địch cũng đáp ứng.

“Chờ đi, chờ sau khi trời tối, người Ma Long tộc, sẽ cõng các ngươi bay về phía chỗ Cổ Thú tộc. Do bọn họ hộ tống, cộng thêm Cổ Thú tộc một đường cho đi, chúng ta rất nhanh sẽ tới vị trí cánh cửa bí cảnh”. Tần Liệt nói.

Tộc nhân Ám Ảnh tộc rốt cuộc yên lòng, thực thấy được hy vọng trở về.

***

Ba mặt trời cực nóng dần dần chìm xuống biến mất, trước khi mặt trăng thứ nhất dâng lên, bầu trời Bạc La giới đen sì sì, tỏ ra phi thường u ám.

Màn đêm buông xuống.

Một số chủng tộc không thích hoạt động ở ban ngày, ùn ùn thò đầu ra, bắt đầu hưởng thụ đêm dài miên man tuyệt vời.

Từng chiếc chiến xa tinh xảo đẹp đẽ hình trăng non hiện ra ở dưới bóng đêm, lóe ra ánh trăng sáng tỏ, hướng thôn xóm Ám Ảnh tộc tụ tập.

Trên chiến xa dẫn đầu, U Nguyệt tộc U Phủ sắc mặt thâm trầm như nước, hướng các tộc nhân bên người phân phó: “Mục đích của chúng ta lần này, không phải muốn diệt hết Ám Ảnh tộc, cũng không phải quyết nhất tử chiến với bọn họ! Chúng ta lần này tới đây, chỉ là vì bắt tiểu tử Nhân tộc tên là Diêu Thiên kia, trên người hắn chẳng những có một thánh khí của U Nguyệt tộc chúng ta, còn nắm giữ một cánh cửa bí cảnh cuối cùng của Bạc La giới!”.

“Muốn trở về linh vực, nhất định phải bắt giữ Diêu Thiên này!”. Lận Tiệp cũng hướng võ giả Thái Âm điện hạ đạt mệnh lệnh.

“Không thể liên thông với linh vực, không thể được Thái Âm điện giúp đỡ, Hắc Ngục tộc thế tất sẽ xâm nhập U Nguyệt tộc, mọi người nhất định phải đem Diêu Thiên khống chế được!”. Ánh mắt U Vân âm lãnh nói.

Mấy trăm chiến xa hình trăng non cuồn cuộn đi đến, dần dần tới gần.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.