Linh Vực

Chương 937-2: Tảo thanh trọc khí (2)Dịch giả: Ngạo Thiên Môn Group

Hắn cuối cùng đã thuyết phục các phương liên thủ hướng Tịch Diệt lão tổ tạo áp lực.

Cái này dẫn tới kết quả, chính là Tịch Diệt lão tổ giận dữ quyết định không quản Bạo Loạn chi địa phân tranh nữa, bọn họ cũng đem Tần Liệt đắc tội triệt để.

Sau đó, ba đại Quỷ tộc ở Bạo Loạn chi địa bắt đầu tàn sát bừa bãi, làm Huyễn Ma tông phá hủy, ba đại gia tộc dời đi từ Thiên Diệt đại lục, Thiên Khí tông và Vạn Thú sơn cũng bị Thiên Quỷ tộc bức bách chỉ dám rúc ở tông môn đại trận.

Cái này đã là sỉ nhục của tất cả Nhân tộc.

Ai cũng không ngờ được, sau ba năm, Tần Liệt đã biến mất đột nhiên trở về, lại suất lĩnh Viêm Nhật đảo làm Tà tộc bị thương nặng.

Bố Thác, bị Khương Chú Triết vốn giao hảo với bọn họ, lấy dị thuật thần bí đánh bị thương nặng.

Một cường giả Thanh Quỷ tộc bốn tầng hồn đàn, càng trực tiếp bị cường giả năm tầng hồn đàn Tần Liệt mời cứng rắn luyện chết.

Mà Khương Chú Triết và Tần Liệt, ở lúc ban đầu, Phùng Nghị là có lòng kết giao liên minh.

Đáng tiếc bởi vì ham muốn riêng của đám người La Hàn, Thiên Khí tông chẳng những chưa giao hảo cùng hai phương này, còn đã biến thành tử địch.

Phùng Nghị sao có thể không nổi giận?

“Việc đã đến nước này, tông chủ cho dù bất mãn nữa, chúng ta cũng chẳng thể thay đổi”. Hạ Nghi thở dài thật sâu: “Ai có thể ngờ được Khương Chú Triết lại đáng sợ như thế, ngay cả Bố Thác bốn tầng hồn đàn cũng có thể làm bị thương nặng? Ai có thể ngờ được, Tần Liệt không có bất cứ căn cơ bối cảnh gì, lại có thể mời được cường giả Ám Ảnh tộc năm tầng hồn đàn tham chiến? Chúng ta nếu có thể đoán trước được kết quả hôm nay, lúc ấy như thế nào cũng sẽ không trở mặt với Khương Chú Triết, Tần Liệt. Chúng ta lúc ấy, cũng là nghĩ cho ích lợi của Thiên Khí tông, để Viêm Nhật đảo nhanh chóng quật khởi, Thiên Khí tông chúng ta về sau ở Bạo Loạn chi địa sinh tồn như thế nào?”.

“Vậy ngươi nói cho ta biết, chúng ta hiện tại nên sinh tồn như thế nào?”. Phùng Nghị lạnh lùng nói.

“Cái này...”. Hạ Nghi á khẩu không trả lời được.

“Rất nhiều chủ ý đều là ta ra, ta sẽ quỳ gối trước mặt Tần Liệt, thỉnh cầu hắn thông cảm”. Vẫn không lên tiếng, La Khả Hinh đột nhiên nói.

“Quỳ trước mặt hắn?”. Phùng Nghị cười lạnh: “Như vậy sẽ có tác dụng?”.

Sắc mặt La Khả Hinh tái nhợt, cúi đầu nói: “Trừ cái đó ra, ta không biết còn có thể giúp Thiên Khí tông giải vây như thế nào”.

“Ngươi nếu có bản lãnh bò lên giường của hắn có lẽ còn có chút tác dụng”. Phùng Nghị hừ lạnh.

“Tông chủ!”. La Hàn gầm lên.

La Khả Hinh cắn môi, thân thể khẽ run rẩy một cái, nói: “Nếu như vậy có thể giúp Thiên Khí tông, ta... Có thể thử chút”.

“Thôi”. Phùng Nghị vô lực phất phất tay, nói: “Việc đã đến nước này, Tần Liệt nếu thật mang theo cái uy diệt sát Tà tộc, khai đao với các thế lực lớn, ai cũng không tránh được”.

“Thiên Kiếm sơn đã chủ động động thủ với Thiên Quỷ tộc, chúng ta nên làm thế nào?”. Hạ Nghi hỏi.

“Phối hợp bọn họ tận khả năng đánh giết tộc nhân Thiên Quỷ tộc đi”. Phùng Nghị phân phó.

“Đã rõ”.

***

Tin tức Quỷ tộc ở Lạc Nhật quần đảo bị thương nặng, như mọc cánh, bay khắp mỗi một góc của Bạo Loạn chi địa.

Ba năm qua, các thế lực lớn Nhân tộc của bị Quỷ tộc ép không thở nổi, nghe tin tức này toàn bộ phấn chấn hẳn lên.

Sau đó, Tịch Diệt tông, Thiên Kiếm sơn, Hắc Vu giáo, ba đại gia tộc, Vạn Thú sơn cùng Thiên Khí tông, các đại thế lực cấp Bạch Ngân ùn ùn xuất động.

Một hồi hành động bao vây tiễu trừ Quỷ tộc chậm rãi tiến hành, các phe thế lực Nhân tộc đều tham dự trong đó.

Trong lúc nhất thời, Quỷ tộc trở thành chuột chạy qua đường, bọn hắn ở Thiên Diệt đại lục, Thiên Lục đại lục, Tam Lăng đại lục v. V... Các cứ điểm đều bị thế lực cấp Bạch Ngân của Nhân tộc càn quét.

Cục diện Quỷ tộc chèn ép Nhân tộc tấn công bị hoàn toàn nghịch chuyển lại.

Không lâu, Hắc Vu giáo, ba đại gia tộc liên thủ lực lượng, giết vào chỗ Huyễn Ma tông trước đây, làm một đám Tà tộc bị thương nặng.

Vạn Thú sơn, Thiên Khí tông và Thiên Kiếm sơn ba thế lực này chủ động tấn công Thiên Quỷ tộc tộc nhân, cũng khiến Thiên Quỷ tộc bị thương nặng.

Tịch Diệt tông lấy đám người Hứa Nhiên, Lôi Diêm cầm đầu, ở trong Tam Lăng đại lục, đem rất nhiều tộc nhân trẻ tuổi cùng lớn tuổi của Thiên Quỷ tộc cũng tàn sát sạch sẽ.

Một trận chiến Lạc Nhật quần đảo, Bố Thác bị thương nặng, Lô Tạp Tư mất mạng, còn có vài tên hồn đàn ngã xuống, làm Quỷ tộc khó xưng hùng mảnh thiên địa này nữa.

Mấy ngày sau.

Từng chiếc chiến xa, con thuyền thật lớn, phi hành linh khí, liên tiếp từ hải vực chung quanh quay về Lạc Nhật quần đảo.

Tần Liệt và đám người Tống Đình Ngọc, Đỗ Hướng Dương ngồi một chiếc ‘Lưu Kim Hỏa Phượng’, cũng thong dong về đảo.

Trải qua mấy ngày đuổi giết, các tộc nhân Thanh Quỷ tộc, Địa Quỷ tộc chạy tán loạn, ít nhất có hai phần ba vĩnh viễn chìm ở biển sâu.

Địa Quỷ tộc An Đức Lỗ, Cáp Khắc bị Ngải Địch, Vưu Lị Á bọn tộc nhân Ám Ảnh tộc liên thủ đám người Đường Bắc Đẩu, Đạm Mạc, Lô Nghị, còn có Vũ Lăng Vi đuổi giết mãi đến chết.

Thanh Quỷ tộc Lâm Đốn cũng bị Cận Đào, tám thi thể thần, Miêu Phong Thiên thêm hai con thi yêu vây đánh đến hồn phi phách tán.

Chỉ có bọn Bách Cách Sâm, Ba Lặc Mỗ ít ỏi mấy hồn đàn cường giả, lấy độn thuật của Quỷ tộc may mắn chạy trốn.

Bóng ma ba đại Quỷ tộc bao phủ Bạo Loạn chi địa, bởi vì trận này, bị lập tức gột rửa sạch sẽ.

“Trận này qua đi, Quỷ tộc đã không đủ gây sợ hãi”. Khóe miệng Tống Đình Ngọc tràn ra nụ cười, nói: “Tịch Diệt tông, Thiên Kiếm sơn, Vạn Thú sơn và Thiên Khí tông đều đang vây giết Thiên Quỷ tộc, Hắc Vu giáo cùng ba đại gia tộc cũng đang tấn công tộc nhân Thanh Quỷ tộc lưu lại ở Huyễn Ma tông. Nhìn từ thế cục hiện nay, thời gian về sau Quỷ tộc chỉ có thể chạy tán loạn khắp nơi, chỉ cần vừa hiển lộ tung tích, sẽ bị vây công. Bọn chúng diệt vong, bởi vì chúng ta đại thắng, đã định ra trước”.

Đám người Lạc Trần và Đỗ Hướng Dương vẻ mặt cũng thoải mái, thông qua một trận này bọn họ ý thức được Viêm Nhật đảo lấy thế sắc bén không thể ngăn cản, đã thật sự quật khởi ở Bạo Loạn chi địa.

Từ nay về sau, không có bất cứ một thế lực nào, có thể che lấp hào quang của Viêm Nhật đảo nữa.

Nhìn về phía Tần Liệt bên cạnh, tâm tình hai người đều có chút phức tạp, nhớ năm đó lúc ở Thần Táng tràng mới gặp Tần Liệt, bọn họ càng thêm cảm khái ngàn vạn.

Bọn họ như thế nào cũng không đoán trước được, Tần Liệt lúc ấy chỉ là võ giả Thông U cảnh, có thể ở không đến mười năm thời gian, một tay sáng tạo Viêm Nhật đảo, cũng đem Viêm Nhật đảo đưa tới độ cao như thế.

“Tần Liệt, có thời gian bàn bạc chút chuyện về sau không?”. Cách đó không xa, trên phi hành linh khí của Huyết Sát tông, Mạt Linh Dạ giương giọng cười hỏi.

“Lát nữa đến Viêm Nhật đảo nói đi”. Tần Liệt nói.

“Ừm!”. Mạt Linh Dạ gật đầu.

Bên cạnh nàng, có Huyết Sát thập lão Mạc Tuấn, Hồng Bác Văn, Mông Phụng, có Tuyết Mạch Viêm sắc mặt lành lạnh, còn có Vũ Lăng Vi bọn võ giả Huyễn Ma tông.

“Bọn Quỷ tộc chiếm Huyễn Ma tông, bị Hắc Vu giáo và ba đại gia tộc công phá, Văn Tân cùng Sở Diệu Đan lúc này lại quang minh chính đại vào ở Huyễn Ma tông. Ài...”. Vũ Lăng Vi than khẽ.

“Thật là loại vô sỉ!”. Tuyết Mạch Viêm lạnh lùng nói.

Bọn họ đã nhận được tin tức, theo ba đại Quỷ tộc tan tác, Hắc Vu giáo bên kia thừa cơ xuất kích, lại lần nữa đứng lên ở Huyễn Ma tông.

Văn Tân vẫn tự xưng bản thân là tông chủ Huyễn Ma tông, hướng bốn phương phát mệnh lệnh, bảo các môn nhân đệ tử Huyễn Ma tông còn sống sót về tông.

“Văn Tân hẳn là được Tương Ngạn ủng hộ”. Mạc Tuấn vẻ mặt khinh bỉ, nói: “Trước nay Huyễn Ma tông và Hắc Vu giáo luôn là thù địch, Hắc Vu giáo thèm nhỏ dãi địa giới của Huyễn Ma tông cũng không phải một ngày hai ngày. Huyễn Ma tông sau khi công phá, bọn hắn hướng Hắc Vu giáo đầu thành đã không biết xấu hổ đến cực điểm, không ngờ được lại còn dám thừa dịp chúng ta bên này đại thắng, một lần nữa đem Huyễn Ma tông chiếm lấy, hơn nữa còn là ở dưới sự trợ giúp của Tương Ngạn, hai người này thật đúng là không biết xấu hổ là gì”.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.