Lộng Triều

Quyển 10 - Chương 78Triệu Quốc Đống cũng không ngờ chỉ trong nháy mắt mà chị em Từ Xuân Nhạn lại nghĩ miên man như vậy. Hắn bây giờ đang suy nghĩ đến việc đối phương đã hành động, hắn cũng nên bắt đầu có phản kích.

Triệu Quốc Đống về phòng cũng vẫn nhắc việc này. Rốt cuộc là ai nhằm vào hắn. Việc này là chơi với lửa, vừa có thể đốt hắn, vừa có thể đốt đối phương. Nếu chỉ là hả giận thì đâu cần làm như vậy.

Công ty Mỹ Gia thì hắn có thể loại trừ. Là một công ty sản xuất nghiêm chỉnh, hiệu quả của công ty này khá cao, hơn nữa đầu óc của bọn họ sẽ không dùng hạ sách này.

Tương Trung Hoa thì sao? Tương Trung Hoa bây giờ làm ăn không nhỏ và phát triển chủ yếu bên An Đô. Y ở An Đô coi như một nhà kinh doanh có thực lực, Hoài Khánh đối với y đã là quá khứ.

Sau khi trả tiền và lấy xe, Tương Trung Hoa còn đến gặp hắn coi như làm quen. Lúc ấy Triệu Quốc Đống bận nên chỉ có thể nói chuyện vài câu nhưng hắn cũng nhận ra đối phương không để tâm việc này. Tương Trung Hoa có thể là ăn lớn như vậy thì không phải người hẹp hòi. Hơn nữa Triệu Quốc Đống thấy đối phương là người khá thẳng tính, mặc dù chỉ nói chuyện vài câu nhưng thái độ của Tương Trung Hoa vẫn làm hắn rất hài lòng, hai người còn trao đổi số điện thoại.

Đối tượng lần lượt được loại trừ, vậy chỉ còn Mã Cam Xương và Khổng Kính Nguyên. Triệu Quốc Đống đã sớm biết Khổng Kính Nguyên và Mã Cam Xương có quan hệ mật thiết, nhưng người ngoài lại không rõ điều này.

Đường Lăng Phong cùng Đằng Hoa Minh nói cho hắn biết phòng Vip trên tầng bốn Nhà hàng Xích Nham của Mã Cam Xương chính là dành riêng cho Khổng Kính Nguyên. Mỗi lần Khổng Kính Nguyên đến đó đều vào cửa sau rồi vào thang máy lên thẳng tầng bốn.

Nếu như Khổng Kính Nguyên chỉ vì chuyện lần trước hắn tới nhà hàng của Mã Cam Xương mà đối phó hắn, như vậy Khổng Kính Nguyên sẽ không xứng là Thường vụ thị ủy, Phó thị trưởng. Nhưng chuyện của Mã Cam Xương chỉ là một vấn đề, nguyên nhân chính là cải cách Nhà máy cơ giới.

Quế Toàn Hữu cũng tiết lộ với hắn rằng mấy nhân viên phản đối phương án của Thị xã về việc cải cách Nhà máy cơ giới đã bị uy hiếp, hơn nữa cũng không nhằm vào bản thân mà nhằm vào gia đình bọn họ. Chẳng qua đối phương làm rất mời mịt, Quế Toàn Hữu thông qua đội cảnh sát hình sự Cục Công an Thị xã mà biết được. Bọn họ cũng nghi ngờ Mã Cam Xương nhưng không có chứng cứ.

Kết nối việc này, Triệu Quốc Đống coi như có nhận định là hắn cản người ta kiếm tiền nên người ta mới không từ thủ đoạn.

Cơ giới An Vũ tham gia vào làm cho việc Tập đoàn Gia Hoa muốn mua lại Nhà máy cơ giới gặp biến hóa. Làm một Công ty liên doanh có hiệu quả kinh doanh tốt trong tỉnh, sức cạnh tranh của Cơ giới An Vũ là rất rõ ràng. Chẳng qua điều kiện mà Cơ giới An Vũ đưa ra là khá cao, bây giờ xem ra không phù hợp yêu cầu của Thị xã. Nhưng điều này vẫn khiến có người thấy nguy hiểm.

Trong mắt bọn họ có lẽ mình là người thúc đẩy Cơ giới An Vũ mua Nhà máy cơ giới. Triệu Quốc Đống cười lạnh một tiếng, không có cạnh tranh thì sao có thể thấy được vấn đề sau lưng. Mình vốn là con cá làm đục bể do tỉnh phái xuống Hoài Khánh, như vậy Cơ giới An Vũ vừa vặn có thể làm nước đục thêm.

Có lẽ bọn họ sẽ không từ thủ đoạn đối phó mình?

Giết mình? Triệu Quốc Đống cười cười tự giễu, nếu thân phận của hắn đến mức được đối phương muốn giết thì đó lại là vinh dự.

Lấy chuyện phụ nữ để mà làm xấu hắn?

Khả năng này là lớn nhất, nhất là quan hệ của hắn với Cù Vận Bạch và chị em Từ Xuân Nhạn. Từ góc độ đạo đức có thể hủy diện tiền đồ chính trị của hắn nếu có chứng cứ rõ ràng. Nhưng chỉ cần có tin tức hắn trăng hoa cũng khiến hắn bị động, làm lãnh đạo có ấn tượng không tốt với hắn, như vậy sẽ ảnh hưởng đến quyền lên tiếng của hắn trong việc cải cách Nhà máy cơ giới.

Thứ không có đạo đức thường là thứ mê người nhất.

Triệu Quốc Đống nhìn Từ Xuân Nhạn nằm bên cạnh mình, lại nghĩ đến ánh mắt xấu hổ và cơ thể trần truồng của Từ Thu Nhạn. Có lẽ bây giờ Từ Thu Nhạn đang tắm. Hắn đã quan hệ với hai chị em, điều này có lẽ chỉ thời phong kiến mới xuất hiện nhưng lại làm hắn rất thỏa mãn.

Từ Xuân Nhạn cũng đang cẩn thận quan sát Triệu Quốc Đống. Người đàn ông trẻ hơn chị em cô 2 tuổi đã thành chỗ dựa cho chị em cô. Không có hắn thì chị em cô không biết mình có thể sống ở An Đô không? Thực tế khó khăn làm cho chị em cô cảm thấy xã hội đầy cạm bẫy.

Sau khi mua được căn nhà kia, chị em Từ Xuân Nhạn liền dồn hết tâm trí vào việc thiết kế lại căn nhà, cải tạo lại đường nội bộ, bãi đỗ xe, đổi biển quảng cáo, mỗi chuyện dính tới rất nhiều ngành như cục Công thương, cục Công an, cục Vệ sinh, Ủy ban Xây dựng, thuế, ngân hàng, mỗi một mảng đều phải làm tốt, từng miếu có nhiều Tài thần, hai chị em coi như hiểu nỗi khó xử nếu muốn kinh doanh ở khu vực trung tâm thành phố.

Nửa tháng qua hai chị em rất mệt mỏi. Ngành Công thương làm khó dễ, bên vệ sinh cũng đến làm khó, Ủy ban Xây dựng ý kiến, cục cung ứng điện nhìn chằm chằm làm hai chị em càng lo hơn.

Nhưng sau đó khi Triệu Quốc Đống gọi mấy cuộc điện thoại thì hai chị em mới phát hiện thấy thế giới khác. Cục cung ứng điện và Ủy ban Xây dựng chủ động tới nhà giúp, Cục Công thương và Cục Công an cũng thuận lợi. Trưởng đồn công an còn đến tận nơi tìm hiểu dân tình, để lại số điện thoại.

Đây là thực tế, đây là cuộc sống.

Hai chị em Từ Xuân Nhạn đã trải qua một cuộc hôn nhân không thành công, bọn họ biết cuộc sống gia đình hoàn chỉnh là không thực tế. Có thể hạnh phúc sống tiếp là hy vọng cao nhất của các cô. Triệu Quốc Đống đối tốt với các cô, yêu thương các cô, có thể ở bên hắn, các cô đã thấy hạnh phúc và bình yên. Trong mắt cô đã không thể nhận thêm ai, các cô muốn cứ sống mãi như thế này là đủ.

Triệu Quốc Đống chính là chỗ dựa cho chị em cô, cột trụ này mà mất thì thế giới sẽ sụp đổ.

Chỉ khi Triệu Quốc Đống đứng sau lưng, các cô mới có thể tự tin đối mặt mưa gió bên ngoài.

Có lẽ điều nuối tiếc duy nhất là các cô không có con. Mặc dù Triệu Quốc Đống đã hứa nhưng Từ Xuân Nhạn biết cán bộ nhà nước mà có con ngoài giá thú chính là điều cấm kỵ. Dù hai chị em cô có thể sang nước ngoài định cư nhưng có thể quen với cuộc sống bên đó không?

Hai chị em đã từng nói chuyện suốt đêm về việc này, và cảm thấy mình không thể quen được.

Từ Xuân Nhạn vẫn buồn phiền vì chuyện của Thu Nhạn. Triệu Quốc Đống và em cô đã có một lần quan hệ, mà sau lần đó Từ Xuân Nhạn phát hiện Thu Nhạn đã không muốn tìm người đàn ông nào khác.

Điều này làm Từ Xuân Nhạn thấy chua xót trong lòng. Thu Nhạn vốn có tình cảm với Triệu Quốc Đống, bây giờ càng như vậy.

Thu Nhạn rất hâm mộ cô khi cô có Triệu Quốc Đống, đến khi chuyện kia ngẫu nhiên diễn ra.

Từ Xuân Nhạn biết đã vượt qua giới hạn thì sẽ khó giữ được.

Vấn đề là làm như thế nào giải quyết được điều khó khăn này. Thu Nhạn chưa từng đề cập, chỉ xấu hổ nói chuyện này với cô rồi thôi.

Hai chị em đều có số khổ và gặp chuyện này, Từ Xuân Nhạn cũng thấy đau xót trong lòng. Nhưng cô nghĩ ngay việc Triệu Quốc Đống có người phụ nữ khác cô cũng không ngại, tại sao lại hà khắc với Thu Nhạn như vậy?

Từ Xuân Nhạn khẽ thở dài một tiếng. Cô nhìn Triệu Quốc Đống đang suy nghĩ mà trong lòng có cảm giác không nói thành lời.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.