Lộng Triều

Quyển 10 - Chương 89Đằng Hoa Minh từ từ mở quyển sổ, một bên đánh giá người đàn ông mặt mày xám xanh lại đang ngồi trước mặt mình.

Người đàn ông này trên 30, ăn mặc khá hợp thời, mặc chiếc áo T-shirt hàng hiệu, thắt lưng và giày đều sáng bóng, trên thắt lưng đeo chìa kháo xe máy phân khối lớn của Suzuki.

- Lý Bình, tôi không thể hiểu nổi. Anh là Phó Trưởng phòng kinh doanh của Nhà máy cơ giới lại làm chuyện này sao?
Một lúc sau Đằng Hoa Minh nói.
- Anh chẳng lẽ không biết đây là phạm tội sao?

- Đội trưởng Đằng, tôi thật sự không làm mà, khẩu súng này tôi chưa dùng tới, thật đó. Anh cũng biết chúng tôi làm kinh doanh nên thường xuyên đi thu tiền và cần đồ phòng ngự. Đây là có một người bạn tìm hộ tôi nhưng tôi chưa dùng bao giờ.
Lý Bình mặt mày nhăn nhó mà nhìn Đằng Hoa Minh.

- Vậy còn hai khẩu súng săn trong nhà anh là sao?
Đằng Hoa Minh trực tiếp nói.

- Đó là tôi thích đi săn thỏ, hay vào núi săn nên nhờ bạn ở nông thôn mua cho hai khẩu. Ngài xem, dài như vậy ai có thể lấy nó làm vũ khí?
Lý Bình cố cười nói.

- Ừ, còn đạn của khẩu K54 này thì sao?

- Đây là do tôi đi tập quân sự không dùng hết liền mang về nhà.
Lý Bình có chút khẩn trương, thấy Đằng Hoa Minh hỏi từng chuyện làm y thấy giọng điệu của đối phương không đúng.

- Lý Bình, tôi không biết anh có hiểu pháp luật không, không biết anh có hiểu hành vi của mình đã nghiêm trọng vi phạm pháp luật. Theo quy định pháp luật thì anh sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự. Về phần anh vừa hỏi tôi lúc nào có thể về thì chỉ sợ tôi không thể nói với anh. Hơn nữa theo kinh nghiệm phá án của anh thì anh sẽ mất tự do trong một thời gian khá dài. Cho nên tôi thấy anh nên thả lỏng mà học quy định pháp luật ở trong trại tạm giam.
Đằng Hoa Minh cười nói.

- Hả? Sếp Đằng, tôi không có gây hậu quả gì, tôi cũng chưa từng dùng, ngài đây là …
Lý Bình kêu lên..

- Lý Bình, xem ra anh thật sự không biết pháp luật, ôi, không biết sẽ có hại hay là để tôi giúp anh hiểu về quy định pháp luật.
Đằng Hoa Minh thản nhiên nói:
- Căn cứ điều 128 trong Luật hình sự thì nắm giữ …. Căn cứ quy định pháp luật liên quan thì hành vi của anh đã nghiêm trọng vi phạm Luật hình sự. Theo quy định anh phải bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Thấy Lý Bình có vẻ không tin, Đằng Hoa Minh cũng không giải thích nhiều.
- Như vậy đi Lý Bình, hình như em vợ anh là luật sư, anh ta sẽ nhanh chóng gặp anh, chờ hai người gặp thì anh nói chuyện với anh ta. Chẳng qua tôi nhắc anh chỉ sợ anh không đi được, trừ khi.

Đằng Hoa Minh nhàn nhã cùng Lý Bình đợi em vợ của đối phương tới. Hai tiếng sau Lý Bình và em rể mặt mày nhăn nhó đi ra.

- Sếp Đằng, tôi có thể nói chuyện với ngài không?
Em vợ Lý Bình cũng cảm nhận tính nghiêm trọng của vấn đề. Tàng trữ súng ống đạn dược phi pháp thì không cần anh đã dùng ở đâu, có tạo thành hậu quả hay không thì cũng bị truy cứu trách nhiệm.

- Đương nhiên có thể, tôi tin chúng ta sẽ có tiếng nói chung.

Cuộc thẩm vấn Lý Bình kéo dài đến 3h sáng, thái độ của người này đúng là rất lạ. Nói một chút rồi im lặng không nói, lại làm công tác tư tưởng một lúc rồi nói một câu, cứ kéo dài bảy tám tiếng. Lý Bình mệt, cảnh sát thẩm vấn cũng mệt nhưng đây là cuộc chiến đấu tinh thần xem ai duy trì được đến cuối cùng.

Mặc dù có em rể làm công tác nhưng Lý Bình cũng biết mình lộ ra thì đó lại là việc khác, nhưng nếu không khai thì có nghĩa mình ở trong tù ít nhất bảy tám năm. Bảy tám năm qua đi không biết thế giới này sẽ thành như thế nào.

Đằng Hoa Minh mắt mũi kèm nhèm đi vào văn phòng Triệu Quốc Đống, Triệu Quốc Đống biết việc đã thành.

Lợi dụng tâm lý sự bị truy cứu trách nhiệm hình sự của Lý Bình, Đằng Hoa Minh nhanh chóng tiến hành tâm lý chiến với đối phương. Nói gì mà lập công chuộc tội, Đằng Hoa Minh rất khôn khéo đưa tới chuyện của Nhà máy cơ giới.

Lý Bình đương nhiên biết ý đồ của Đằng Hoa Minh, cuối cùng đã từng chút một khai ra mấy năm qua nghe theo lệnh của Chu Đức Siêu mà hợp mưu với khách hàng ra sao, bây giờ muốn thông qua cải cách nhà máy để diệt trừ chứng cứ.

Lỗ hổng này bị phá vỡ khiến vấn đề còn lại trở nên dễ dàng hơn nhiều.

Hơn một tháng trôi qua, không khí ở Thị ủy, Ủy ban Thị xã Hoài Khánh đang nằm trong tình trạng khá khẩn trương nhưng đầy hưng phấn.

Hoài Khánh trở thành tâm điểm chú ý của toàn tỉnh. Nhật báo An Nguyên thậm chí còn dùng cả một chuyên đề về việc làm như thế nào thành lập chế độ cải cách công ty nhà nước một cách đáng tin cậy, tránh tổn thất tài sản quốc gia.

Triệu Quốc Đống cũng đã có bài được đăng trên Nhật báo An Nguyên: Thăm dò thành lập con đường mới trong việc cải cách công ty nhà nước khiến rất nhiều người chú ý, ngay sau đó là bài viết “Đẩy mạnh cải cách, tạo điều kiện tối ưu phát triển kinh tế phi nhà nước” cũng được đăng lên. Hai bài viết này khiến danh tiếng của Triệu Quốc Đống được đẩy lên cao độ.

Nhìn tờ trình mà Cục Công an Thị xã đưa lên, Triệu Quốc Đống cười nói:
- Lão Lý, việc này hội nghị thường trực Ủy ban đã xác định, nắm chắc thời gian mà làm. Ừ, năm xe Daewoo, năm xe Jetta, một xe Iveco vận chuyển. Lần này Cục Công an đã thể hiện rõ sức chiến đấu nên Thị ủy, Ủy ban rất hài lòng. Mặc dù có con ngựa hại đàn nhưng không thể che lấp công lao, tôi đã xin Thị ủy, Ủy ban khen thưởng, cuối năm sẽ có quyết định.

- Cảm ơn Thị trưởng Triệu đã quan tâm, hai vụ án này còn nhiều vấn đề cần làm, ngoài ra còn cần trao đổi với bên Viện kiểm sát. Mã Cam Xương vẫn chưa bị bắt, Cục Công an Thị xã đã tăng cường lực lượng hy vọng trong thời gian ngắn nhất xử lý xong hai việc này.

Lý Trường Giang lúc này cũng khá vui vẻ. Hai việc này thì Cục Công an là đội lực lượng chính, trong mắt một số người mình thành kẻ đồng lão với Triệu Quốc Đống, nhưng điều đó không quan trọng. Quan trọng nhất là ai cười cuối cùng.

- Ừ, các đồng chí Cục Công an rất vất vả, tôi thay mặt Thị ủy, Ủy ban cảm ơn các đồng chí.
Triệu Quốc Đống ký tên và nói:
- Tôi đã gọi điện cho lão Cố bảo thực hiện ngay.

- Vậy tôi cảm ơn Thị trưởng Triệu đã quan tâm và ủng hộ Cục Công an.
Lý Trường Giang cười cười đứng lên nói:
- Tối Thị trưởng Triệu có rảnh không? Cục công an muốn mời Thị trưởng Triệu và anh em tham gia chuyên án tụ tập lại.

- Được, tôi rất thích ngồi với anh em công an.
Triệu Quốc Đống lập tức đáp ứng.

Vấn đề Nhà máy cơ giới bị lộ ra khiến công tác định giá tài sản Nhà máy cơ giới phải tiến hành lại, điều này cũng tương đương với tuyên bố Tập đoàn Gia Hoa đã không còn hy vọng làm chủ Nhà máy cơ giới. Phương án cải cách Nhà máy cơ giới cũng cần điều chỉnh nhiều. Tập đoàn Gia Hoa còn muốn mua lại Nhà máy cơ giới hay không cũng cần suy nghĩ.

….

- Tập đoàn Gia Hoa xảy ra chuyện?
Trần Anh Lộc chắp tay đi trên công trường hồ Yến Tử, Công ty vận chuyển Cam Hưng bị xóa sổ cũng không ảnh hưởng đến vấn đề xây dựng, rất nhanh có Công ty vận chuyển khác đến thay thế.

- Sợ rằng Bí thư cũng đã biết. Bây giờ bên Phúc Kiến nghe nói đã bắt đầu đả kích việc buôn lậu. Tập đoàn Gia Hoa có mảng kinh doanh chính là xuất nhập khẩu, không biết có phải là bị liên quan hay không mà một vị phó Tổng giám đốc của bọn họ không thấy người đâu, gọi điện cũng tắt máy, mấy người khác thì không phải tắt máy cũng tạm thời ngừng sử dụng.
Triệu Quốc Đống vừa đi vừa nói.

- Chẳng lẽ bên đó không có số máy bàn?
Trần Anh Lộc khó hiểu hỏi.

- Đã gọi, bên đó chỉ có nhân viên văn phòng nên không hiểu gì, chỉ nói là lãnh đạo đi chúng tôi.
Triệu Quốc Đống loáng thoáng cảm nhận được Tập đoàn Gia Hoa sẽ dính vào vụ án buôn lậu làm chấn động cả Trung Quốc. Chỉ là bây giờ chuyện còn chưa rõ nên chưa thể nói ra.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.