Lộng Triều

Quyển 11 - Chương 16Đến xem xong Quảng trường quốc tế Thiên Thương, Triệu Quốc Đống một lần nữa trở lại Tòa nhà Thương Lãng. Tập đoàn Thương Lãng đã chính thức chuyển vào Tòa nhà Thương Lãng, mà Công ty trí nghiệp Thương Lãng cũng chính thức nhận quyền quản lý Tòa nhà Thương Lãng. Có rất nhiều công ty, ngân hàng cảm thấy vị trí địa lý đẹp và ý tưởng kiến trúc đặc sắc của Tòa nhà Thương Lãng nên muốn thuê. Điều này làm cho tâm trạng Trường Xuyên rất tốt.

Đây cũng là nguyên nhân để y ngang nhiên cùng Địa ốc Thiên Phu Thượng Hải cùng xây dựng Quảng trường quốc tế Thiên Thương. Bởi vì cảm thấy bất động sản Thượng Hải còn khả năng tăng giá lớn nên y quyết định nắm bắt cơ hội này làm công trình lớn hơn nữa.

- Anh, có muốn em gọi chị Mễ Á tới ngồi nói chuyện không?
Trường Xuyên thấy tâm trạng ông anh không tốt nên nói.

- Ồ, Mễ Á cũng ở đây?
Triệu Quốc Đống đúng là không ngờ Mễ Á lại ở trong Thương Lãng.

- Vâng, hình như là tới chỗ Mễ Linh.
Văn phòng Chủ tịch của Trường Xuyên không quá lớn nhưng bố trí rất hài hòa. Dù từ bàn làm việc, ghế hay sô pha, rèm cửa đều khá thân thiện, không hề sang trọng như một Chủ tịch tập đoàn vốn có.

- Được rồi, hai anh em ta ngồi là được. Mễ Á có chuyện của cô ấy, nếu không chờ lát rồi bảo lên cũng được.
Triệu Quốc Đống lắc đầu nói.

Sản nghiệp của Thương Lãng năm nay đang đi ngược dòng nước. Mặc dù tốc độ tăng trưởng không bằng hai năm trước nhưng cũng đỡ vất vả hơn năm trước.

Mảng kinh doanh nước suối đã mở rộng sang tây bắc, lũng đoạn nước đóng chai ở cả vùng, chiếm thị phần trên 50%. Mà Thương Lãng cũng củng cố địa vị bá chủ ở Đông bắc, Hoa bắc. Phía Tây nam, Trung nam thì thì đang tiến hành huyết chiến với Wahaha và Nhạc Bách Thị. Mà ở khu vực Hoa đông, Thương Lãng cũng có chút khởi sắc nhưng không có đột phá lớn. Nhạc Bách Thị, Di Bảo và Cảnh Điền coi như vững vàng khống chế cục diện Hoa nam.

Trên thị trường nước suối cao cấp ngoài đẩy sản phẩm Thánh thủy Trường Bạch ra, Đức Sơn đang cùng Trường Xuyên bàn mưu chọn một điểm nước cao cấp ở phía tây, kế hoạch sơ bộ là muốn đánh vào nước đóng băng, nhưng chọn địa điểm hai người có ý tưởng khác nhau.

Mảng dược có thể nói phát triển cực nhanh. Công ty dược Tân Châu và công ty dược Hoàn Trung cùng phát triển, hiệu quả kinh người. Mà Công ty công trình sinh vật Thương Lãng ở Khu công nghệ cao Trương Giang – Thượng Hải từ khi hoàn thành xây dựng đến bây giờ đã tạo được kỷ lục sản xuất nhanh nhất, hơn nữa vừa khai trương đã lãi lớn.

Công ty công trình sinh vật Thương Lãng đã đẩy sản phẩm thực vật tinh hoa ra và được thị trường rất coi trọng. Hơn nữa Thương Lãng cũng chính thức đưa sản phẩm bảo vệ sức khỏe của Công ty công trình sinh vật Thương Lãng lên quảng cáo trong giờ vàng trên Có chút thất vọng, cũng tài trợ nhiều cuộc thi đấu thể thao, bốn sản phẩm lớn của Công ty công trình sinh vật Thương Lãng lập tức tạo cơn lốc ở Thượng Hải và Bắc Kinh, được tầng lớp có tiền ở hai thành phố này điên cuồng mua vào, ngay cả Lưu Thành cũng hâm mộ phương pháp kinh doanh của Công ty công trình sinh vật Thương Lãng, cũng phái người tới học tập để sản phẩm mật ong của y có thể đạt hiệu quả tốt như vậy.

Ngành dược đạt lợi nhuận cực cao khiến Trường Xuyên rất hưng phấn. Nhất là Công ty công trình sinh vật Thương Lãng tấn công vào sản phẩm bảo vệ sức khỏe. Việc phê duyệt cho sản phẩm loại này rất nhanh cũng khiến cho Công ty công trình sinh vật Thương Lãng trong thời gian ngắn nhất đạt thành tích khiến người ta đỏ mắt.

Trường Xuyên đã chính thức xác định ngành dược là ngành sản xuất chủ đạo của Tập đoàn Thương Lãng, hơn nữa còn có dã tâm tiếp tục đầu tư thêm vào ngành này. Biến ngành dược thành điểm tăng trưởng lớn nhất của tập đoàn thay mảng kinh doanh nước suối.

Công ty trí nghiệp Thương Lãng bây giờ đang đầu tư với quy mô lớn. Trường Xuyên cũng không mong nó trong thời gian này đạt được hiệu quả rõ ràng. Theo Triệu Quốc Đống nói Công ty trí nghiệp Thương Lãng trên thực tế chính là làm nhà đầu tư trong lĩnh vực buôn bán bất động sản. Thứ nhất có thể lợi dụng bất động sản tăng giá mà tăng tiền, thứ hai tài sản cố định của Công ty trí nghiệp Thương Lãng sẽ là đồ thế chấp cho tập đoàn.

Thương Lãng có thể nói đã lợi dụng tình hình kinh tế khó khăn của quốc gia trong hai năm khiến lãi suất của hệ thống ngân hàng không ngừng hạ mà mở rộng quy mô thật nhanh. Công ty công trình sinh vật Thương Lãng đã hoàn thành và bắt đầu có lãi. Quảng trường quốc tế Thiên Thương cũng đang thi công gấp rút. Đồng thời Công ty công trình sinh vật Thương Lãng cũng quyết định thành lập chi nhánh ở tỉnh Hắc Hà, bây giờ đang bắt đầu động thổ, tranh thủ trong tháng bảy tám là thời kỳ thu hoạch lớn của mảng nước suối mà đầu tư vào đó.

Hạng mục ở Hắc Hà được xác định từ nửa năm trước khi Trường Xuyên sang đó khảo sát. Hạng mục này được Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh Hắc Hà cùng với Đảng ủy, Ủy ban Thị xã Hưng An nhiệt liệt chào đón. Vốn đầu tư giai đoạn một dự tính trên 50 triệu, chuẩn bị biến Công ty công trình sinh vật Thương Lãng Hắc Hà thành trụ sở lớn nhất Châu Á trong lĩnh vực này, cũng là nơi để cung cấp trụ cột cho sự phát triển của Công ty công trình sinh vật Thương Lãng.

Triệu Quốc Đống và Trường Xuyên cũng bàn về khả năng niêm yết lên thị trường chứng khoán của tập đoàn. Ở điểm này Trường Xuyên cũng đồng ý với Triệu Quốc Đống là cảm thấy không cần cấp thiết lên thị trường chứng khoán. Với tình hình tài chính hiện nay của Thương Lãng là không thiếu, lên thị trường chứng khoán có lẽ sẽ mang tới nhiều phiền phức. Mặc dù có thể khiến tập đoàn phát triển nhanh vì có thêm vốn nhưng không lên thị trường chứng khoán thì tập đoàn cũng có thể chuyển sang hướng tập đoàn hiện đại. Về phần sau này có niêm yết hay không phải xem tình hình phát triển của tập đoàn mà xác định sau.

Chẳng qua Trường Xuyên lại ủng hộ công ty Tinh Lãng lên thị trường chứng khoán. Như vậy Thương Lãng coi như nắm cổ đông lớn trong một công ty trên thị trường chứng khoán, cũng tăng hình ảnh của Tập đoàn Thương Lãng trên thị trường chứng khoán.

Hai anh em nói chuyện hai tiếng như quên thời gian. Đến khi Mễ Linh gọi tới thì hai người mới có phản ứng.

Bữa trưa ăn ở khách sạn Kim Mộng Quân, điều này cũng làm cho Triệu Quốc Đống cảm nhận đồ ăn ở khách sạn được xưng là khách sạn quốc tế cấp cao nhất của Thượng Hải.

……

Diêu Văn Trí sau khi nhận được thông báo liền muốn gặp Ninh Pháp ngay.

Đây là cơ hội ngàn năm có một. Mình làm thị trưởng nếu xúc tiến hạng mục này tiến vào An Đô thì dù về công hay tư đều có nhiều lợi ích lớn.

Về công Quốc tế Hoa Tâm có thể đầu tư ở An Đô, khoản đầu tư trên một tỷ USD sẽ có tác dụng biến An Đô làm thành phố lớn nhất nội địa, cũng khiến các ngành sản xuất liên quan phát triển. Hơn nữa ngành sản xuất hệ thống mạch điện là ngành công nghệ cao, ô nhiễm môi trường thấp, đây là thích hợp nhất với tỉnh thành.

Về tư mình đảm nhiệm thị trưởng có thể thu hút hạng mục khổng lồ như vậy thì thành tích là rất rõ ràng, lợi cho con đường phát triển sau này của mình. Như vậy cũng dễ dàng xúc tiến cho việc mình khống chế được Khu công nghệ cao An Đô.

Diêu Văn Trí lập tức gọi cho thư ký của Ninh Pháp, thư ký nói cho y Bí thư Ninh đang cùng Chủ tịch Ứng, Nhâm Vi Phong, Hồ Liêm bàn chuyện, có lẽ là nhằm vào việc lãnh đạo cao cấp của Quốc tế Hoa Tâm đến thăm An Nguyên.

Diêu Văn Trí suy nghĩ một chút liền quyết tâm phải thống nhất tư tưởng với Bí thư Thị ủy Miêu Chấn Trung.

Mặc dù trên tỉnh mới đầu muốn kéo Quốc tế Hoa Tâm đến Hoài Khánh, hạng mục này từ đầu cũng do Hoài Khánh hoạt động, hưng Hoài Khánh có tư cách gì nhận hạng mục lớn đến thế? Hạng mục Quốc tế Hoa Tâm đầu tư vào sẽ khiến GDP Thành phố An Đô tăng mạnh, mà đối với Thị xã nhỏ như Hoài Khánh muốn cung cấp những trợ giúp về ngành sản xuất liên quan cho Quốc tế Hoa Tâm cũng là vấn đề không nhỏ. Cho nên Diêu Văn Trí cho rằng nếu Quốc tế Hoa Tâm đầu tư vào An Nguyên thì chỉ có thể chọn An Đô.

Ninh Pháp không hề ngạc nhiên khi Miêu Chấn Trung, Diêu Văn Trí liên hệ với mình. Nếu Miêu Chấn Trung và Diêu Văn Trí phản ứng chậm thì y đúng là nghi ngờ đầu hai người này làm bằng gì.

Ninh Pháp lên Bắc Kinh hoạt động cũng có hiệu quả. Lãnh đạo trung ương và các bộ liên quan đều tỏ vẻ ủng hộ An Nguyên trở thành tỉnh có địa vị đặc biệt trong khu vực trung tây. Trung ương cũng ủng hộ Quốc tế Hoa Tâm tiến vào khu vực trung tây phát triển. Nhưng chủ thể đầu tư của Quốc tế Hoa Tâm khá phức tạp, tỉ lệ vốn nhà nước không quá lớn nên chủ yếu phải hỏi ý kiến của nhóm cổ đông chính, vì thế Trung ương không thể can thiệp quá mạnh vào hạng mục của Quốc tế Hoa Tâm.

Bên phái Quốc tế Hoa Tâm đã nhận lời đến khảo sát An Nguyên. Làm như thế nào để Quốc tế Hoa Tâm hài lòng về hoàn cảnh đầu tư và điều kiện của An Nguyên là quan trọng nhất. Ninh Pháp vừa về tỉnh liền triệu tập cuộc họp.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.