Lộng Triều

Quyển 11 - Chương 67- Lời này của anh không đúng rồi. Làm việc chẳng lẽ chỉ vì mong thêm thành tích, thêm điểm sao?
Triệu Quốc Đống bất đắc dĩ nói:
- Anh còn nghĩ xa hơn tôi đó.

- Quốc Đống, anh đừng giả vờ với tôi. Chủ tịch Lệ Quyên không phải người ngoài, cậu dám nói mình không muốn làm Thị trưởng không?
Tiêu Hoa Sơn không cho là đúng:
- Đây cũng không phải việc xấu xa gì, chỉ cần cậu có thể đạt được thành tích, để lãnh đạo thấy rõ, cảm thấy cậu giỏi thì có gì không đúng?

- Đó là quang minh chính đại thể hiện năng lực trong phạm vi công việc của mình. Hạng mục Quốc tế Hoa Tâm là cậu kéo tới, Công ty Hòa Tân không phải cậu kéo tới sao? Lãnh đạo chẳng lẽ không thấy ư? Đây là đường đường chính chính giúp kinh tế Hoài Khánh tăng tốc, còn sợ người ta nói ư?

- Nói không nghĩ là giả dối, nhưng có một số thứ nếu cố gắng quá có khi lại phản tác dụng.
Triệu Quốc Đống lắc đầu nói.

- Được rồi, cậu bây giờ sao lại cứ rụt đầu rụt cổ vậy?
Tiêu Hoa Sơn nói với vẻ rất khó chịu:
- Tôi cảm thấy phải quang minh chính đại, không có gì phải sợ người khác. Đưa ra con đường mới trong công việc, đẩy mạnh cách làm mới, đạt thành tích, đó mới là năng lực, bản lĩnh.

- Thị trưởng Triệu, tôi cảm thấy giám đốc Tiêu nói đúng. Hoài Châu chúng tôi phát triển ngành công nghiệp giày với các công ty quy mô nhỏ cũng là ngài đưa ra. Ngài cũng ủng hộ chúng tôi rất nhiều, đây là điều mọi người thấy rõ. Bây giờ Trung ương và tỉnh đều coi trọng công tác tam nông, mà vấn đề mấu chốt chính là nông dân. Mà nông dân lại muốn được no ấm, tăng thu nhập, muốn giải quyết vấn đề này thì việc tăng thêm các công ty thu hút sức lao động là rất quan trọng.

Vương Lệ Quyên cũng đang suy nghĩ. Cô cảm thấy Triệu Quốc Đống không phải không muốn làm mà sợ gây ảnh hưởng xấu. Nhưng cô cảm thấy trên tỉnh chưa nói rõ ai sẽ thay Hà Chiếu Thành chính là muốn để thời gian cạnh tranh tự do. Anh làm như thế nào để được lãnh đạo chủ yếu Tỉnh ủy coi trọng là rất quan trọng.

- Ngành công nghiệp giày Hoài Châu cùng với ngành may mặc ở Khánh Châu đều là những lĩnh vực mà Thị trưởng Triệu đưa ra, điều này có tác dụng quan trọng trong việc tăng thu nhập, giải quyết việc làm cho nông dân hai quận. Đây là thành tích không ai có thể xóa mờ, đây là thành tích thật sự. Chỉ là trước đó chúng ta không làm công tác tuyên truyền mà thôi. Bây giờ chúng ta hoàn toàn có thể mượn việc này để nói rõ Hoài Khánh làm như thế nào để nông dân tăng thu nhập.

Vương Lệ Quyên nói làm tim Triệu Quốc Đống đập loạn lên. Lúc trước hắn không nghĩ tới điểm này. Bây giờ Vương Lệ Quyên nhắc làm hắn cảm thấy việc này có thể sử dụng. Thu hút đầu tư hắn đã làm tốt, nhằm vào việc này mà tuyên truyền không có tác dụng mấy. Hơn nữa Tỉnh ủy cũng không vì anh kéo một hai hạng mục mà cảm thấy anh có thể làm Thị trưởng. Nhưng theo như Vương Lệ Quyên nói lại khác.

Giải quyết sức lao động dư thừa ở nông thôn và tăng thu nhập của nông dân là đề tại rất mẫn cảm hiện nay. Dịp tết Lưu Thác đã nhắc hắn chủ động ở điểm này, nhưng lúc ấy hắn không cảm thấy nên chuyển biến chủ quan năng động sẽ thành hành động cụ thể, chỉ đơn thuần nghĩ rằng làm hết sức là đủ.

Bây giờ Vương Lệ Quyên nói làm hắn cảm thấy công việc lúc trước của mình hoàn toàn có thể quảng bá, thậm chí nó còn mang tới tác dụng rất quan trọng.

Thấy Triệu Quốc Đống động tâm, Vương Lệ Quyên nhẹ nhàng nói thêm:
- Thị trưởng Triệu, tôi thật sự cảm thấy chuyện này có thể suy tính.

Triệu Quốc Đống không nói ở chuyện này mà chuyển sang việc khác. Hắn cùng Tiêu Hoa Sơn nói tới Lôi Hướng Đông và Trịnh Kiện.

Lôi Hướng Đông bây giờ rất nổi tiếng. Bởi vì các bài viết của y trong lĩnh vực tài chính mấy năm qua được Lãnh đạo trung ương chú ý, quan điểm y đưa ra làm người ta phải giật mình, điều này làm lãnh đạo có ấn tượng tốt và sâu sắc với y. Bây giờ nghe nói Lôi Hướng Đông đã được chỉ định tham gia Văn phòng nghiên cứu chính sách tài chính của Trung ương.

Mặc dù bây giờ y chưa chính thức vào làm lãnh đạo của văn phòng này nhưng đã có điềm báo trước. Theo lẽ thường người có thể tiến vào văn phòng này chính là anh có thể lên tiếng trong quy hoạch tài chính của quốc gia. Đây có thể nói là vinh dự rất lớn đối với nhân viên hệ thống tài chính. Có một số người thậm chí hy sinh mình đến làm lãnh đạo một địa phương hòng tiến vào văn phòng này. Bởi vì văn phòng này sẽ có quyền lực cực lớn mà anh không thể tưởng tượng nếu không vào trong đó.

Mà Trịnh Kiện nghe nói cũng bởi vì thành tích đột xuất trong công việc nên rất có thể được lên cấp, còn rốt cuộc lên làm trưởng hay là lên ngân hàng xây dựng Trung ương hay là tỉnh khác thì còn chưa rõ. Nhưng dù như thế nào thì Trịnh Kiện cũng sẽ lên chức.

Tiêu Hoa Sơn không khỏi than thở, lúc đầu ba người đều tiến triển không quá thuận lợi, nhất là y. Y từ Nam Hoa sang bên Hoài Khánh làm giám đốc, nhưng Ngân hàng Công thương Hoài Khánh gặp nhiều khó khăn, nhiều khoản nợ, nếu muốn trong thời gian ngắn thay đổi tình hình là không dễ.

Tiêu Hoa Sơn uống hơi nhiều. Triệu Quốc Đống đang tính tới việc có nên đưa y về không, nhưng cũng may lái xe của Tiêu Hoa Sơn đã tới từ sớm, điều này làm Triệu Quốc Đống yên tâm.

Lên xe, Triệu Quốc Đống đưa Vương Lệ Quyên về tập thể Ủy ban quận Hoài Châu, cũng thuận tiện xem tiến độ xây dựng nhà tập thể đợt cuối cùng của Hoài Châu thế nào.

Vương Lệ Quyên cũng giới thiệu qua tình hình của quận, mặc dù không thể so sánh với thị xã nhưng coi như thuận lợi. Vương Lệ Quyên cũng cười cười trêu chọc Triệu Quốc Đống về việc hắn thu hút hạng mục Công viên nghĩa trang quốc tế để lấy tiền xây dựng nhà tập thể cho cán bộ trên Thị xã.

Có thể nói đó là thành tích chính trị rất lớn của Triệu Quốc Đống, thậm chí còn có hiệu quả hơn cả việc diệt trừ Mã Cam Xương. Không có tài chính từ công viên nghĩa trang quốc tế, việc xây dựng nhà tập thể cho cán bộ các cơ quan Thị xã sẽ bị đẩy lùi tới vô hạn, hơn nữa cải thiện hoàn cảnh và trồng thêm cây xanh cũng sẽ bị giảm đi. Mà bây giờ sau khi việc cải tạo hồ Tử Nham – Yến Tử Bình khiến nơi đây có hoàn cảnh đẹp, khiến các cán bộ đều vui mừng khi sẽ tới đây ở.

Trước khi xuống xe, Vương Lệ Quyên lại nhắc tới việc có thể lợi dụng phát triển công ty quy mô nhỏ ở hai quận, Triệu Quốc Đống chỉ gật đầu tỏ vẻ đã biết.

Chiều thứ ba, Vương Lệ Quyên biết việc mình khuyên đã có tác dụng. Đài truyền hình tỉnh chuẩn bị tổ chức ghi hình phỏng vấn và làm chuyên đề về việc Thị ủy, Ủy ban Hoài Khánh phát triển kinh tế ở nội thành, xúc tiến thu hút sức lao động dư thừa và tăng thu nhập cho nông dân, trọng điểm chọn phỏng vấn ở Quận Hoài Châu cùng Quận Khánh Châu. Mà Quế Toàn Hữu cũng gọi điện cho Vương Lệ Quyên nói cô bố trí Ủy ban Hoài Châu phối hợp.

Lúc nhắc tới việc này, Triệu Quốc Đống đã rất hàm súc nhắc tới Vương Lệ Quyên, Quế Toàn Hữu đương nhiên hiểu rõ ý của Triệu Quốc Đống. Triệu Quốc Đống không muốn để người ta hiểu lầm đây là hắn cố tạo xu thế, nhưng sự thật ở ngay trước mắt thì nếu không làm gì, không nói gì thì hắn chỉ có thể bị đào thải.

Nguyên nhân là do đối phương đã bắt đầu công kích.

Thị ủy Hoài Khánh đã trọng điểm lựa chọn thí điểm công tác giáo dục nâng cao năng lực chấp chính của lãnh đạo, cán bộ cơ sở, đài truyền hình tỉnh cũng đưa tin khá dài về việc này trong chương trình thời sự. Phó bí thư Tỉnh ủy Yến Nhiên Thiên, thường vụ tỉnh ủy, trưởng ban Tổ chức cán bộ Qua Tĩnh, Bí thư Thị ủy Hoài Khánh Trần Anh Lộc đều tới tham gia nghi lễ, mà hội nghị sau đó do Phó bí thư Thị ủy Đàm Lập Phong chủ trì.

Cùng lúc đó Nhật báo An Nguyên cũng đưa bài viết do Đàm Lập Phong ký tên, hơn nữa bài viết còn đưa thêm những đánh giá của nhà báo, làm người ta rất chú ý.

Cái này còn chưa tính, tờ An Nguyên ngày nay còn dùng một bài khá dài nói về kinh nghiệm trong hoạt động giáo dục cán bộ cơ sở của Hoài Khánh, nâng cao tố chất cán bộ. Hơn nữa do Phó trưởng ban thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy – Hoa Phượng Sơn đích thân viết.

Một loạt hành động thông qua vài con đường tiến hành làm người ta có thể cảm nhận được công tác xây dựng Đảng của Hoài Khánh đạt thành tích huy hoàng, địa vị của Đảng được nâng lên, hình tượng của Đảng được cải thiện.

Quế Toàn Hữu và Triệu Quốc Đống cùng lên Tỉnh ủy. Quế Toàn Hữu mặc dù không vào Tỉnh ủy nhưng y biết Triệu Quốc Đống tìm Thường vụ tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo - Hàn Độ.

Hàn Độ có quan hệ với Triệu Quốc Đống thì Quế Toàn Hữu mơ hồ biết. Khi Triệu Quốc Đống còn làm Bí thư Quận ủy Tây Giang – Ninh Lăng thì quan hệ này đã có. Chẳng qua Triệu Quốc Đống hình như không muốn dùng vì ngại gì đó.

Triệu Quốc Đống ra khỏi Tỉnh ủy liền cho Quế Toàn Hữu một số điện thoại, đây là số điện thoại An Đô. Triệu Quốc Đống bảo y đi tìm người này, hai người bàn bạc, địa điểm quay chọn ở Hoài Châu cùng Khánh Châu.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.