Lộng Triều

Quyển 19 - Chương 69La Duệ cùng thị trưởng Hứa Tất Thành tiến vào văn phòng Triệu Quốc Đống, La Duệ có tâm trạng rất phức tạp.

Quan hệ giữa La Băng và Triệu Quốc Đống mặc dù người ngoài không biết, thậm chí vợ mình cũng không biết nhưng La Duệ biết rõ La Băng và Triệu Quốc Đống có quan hệ gì.

Trên thực tế hắn sớm biết điều này nhưng hắn vẫn không muốn đối mặt hoặc là hy vọng La Băng có thể giữ mình, có thể cắt đứt quan hệ kia với Triệu Quốc Đống, như vậy mình có thể yên tâm coi như không biết. Nhưng La Băng rất ngang bướng, thậm chí còn có vẻ điên cuồng.

Nhưng Triệu Quốc Đống là người đã có vợ, bây giờ còn là chủ tịch tỉnh, La Băng qua lại với hắn thì có kết quả gì tốt? Chẳng lẽ làm tình nhân cả đời ư?

La Băng không phải phụ nữ ham hư vinh, điểm này La Duệ tin tưởng. Trên thực tế nếu La Băng là loại người như vậy thì đã không ở Hoa Lâm lâu như vậy. Chỉ là không biết sao La Băng lại có qua lại với Triệu Quốc Đống?

Đây là nghiệt duyên, La Duệ chỉ có thể dùng cách nói này để an ủi mình.

Hứa Tất Thành không biết La Duệ ở bên có tâm trạng phức tạp như vậy. Hắn đang suy nghĩ lát nữa làm sao đả động được chủ tịch tỉnh. Hạng mục này rất quan trọng đối với sự phát triển của Thông Thành nhưng lại tồn tại một ít vấn đề. Mà từ tin tức trên tỉnh truyền ra thì tình hình không quá khả quan cho mấy.

- La Duệ, lát anh trọng điểm giới thiệu hạng mục hoàn thành có thể giải quyết bao công ăn việc làm, ít nhắc tới nguồn thuế. Hình như chủ tịch Triệu khá phản cảm điểm này, ngoài ra cũng phải cẩn thận giới thiệu về đầu tư thiết bị bảo vệ môi trường, dù là nói hơi quá một chút cũng không sao.
Hứa Tất Thành vẫn có chút lo lắng.

La Duệ mới được phân công phụ trách sản xuất công nghiệp và thu hút đầu tư. Hạng mục hóa chất khí thiên nhiên định báo cáo hôm nay là của tập đoàn Basf Đức hợp tác với tập đoàn Thạch Hóa đầu tư vào Thông Thành.

Thăm dò khí thiên nhiên ở Thông Thành đã tiến vào giai đoạn hoàn thiện. Chỉ riêng hai huyện Huệ Xuyên, Sa Giang Thông Thành đã phát hiện trữ lượng khí thiên nhiên hơn sáu trăm tỷ mét khối, đã chính thức khai thác ở mỏ sông Trương Gia – Huệ Xuyên với trữ lượng sáu mươi tỷ mét khối. Hiện nay một năm có thể khai thác được 1,5 tỷ mét khối. Mà mỏ Sa Đầu Giác – Sa Giang cũng đạt 40 tỷ mét khối, hàng năm khai thác được 1,2 tỷ mét khối. Còn có mỏ khí thiên nhiên Tiểu Bá huyện Cổ Bá và mỏ khí thiên nhiên xông Lăng – huyện Huệ Xuyên, trữ lượng đều khoảng 50 tỷ mét khối, sau khi đi vào sản xuất sản lượng một năm đạt trên một tỷ mét khối, có thể nói khí thiên nhiên Thông Thành có một không hai ở khu vực. Nuối tiếc duy nhất chính là trong thị xã có tài nguyên khí thiên nhiên phong phú nhưng không có dầu mỏ, điều này làm An Nguyên khá nuối tiếc.

- Thị trưởng, lần trước bên Thạch Hóa với ủy ban tỉnh đàm phán thất bại vì bảo vệ môi trường, lần này tôi lo chủ tịch Triệu sẽ làm khó tiếp.
La Duệ lấy lại bình tĩnh hạ giọng nói:
- Chúng ta bây giờ chưa có quy hoạch thực chất ở vấn đề này, tôi sợ.

Hạng mục này của Thông Thành khiến nhiều người chú ý.

Bởi vì khí thiên nhiên của Thông Thành rất phong phú nhưng đối với việc quốc gia liệt Thông Thành vào điểm bổ sung khí cho phía tay, An Nguyên có ý kiến khác ở điểm này.

Theo An Nguyên thấy kinh tế Thông Thành lạc hậu, mà nguồn năng lượng của An Nguyên cũng không đầy đủ. ngoài Thông Thành ra thì các nơi khác không có tài nguyên khí thiên nhiên, dầu mỏ. Trong tỉnh cũng hy vọng khí thiên nhiên của Thông Thành có thể thỏa mãn nhu cầu sản xuất và tiêu dùng của An Nguyên, nhất là lợi dụng tài nguyên khí thiên nhiên của Thông Thành để phát triển ngành hóa chất khí hóa lỏng, xúc tiến kinh tế Thông Thành phát triển.

Tranh luận này có từ thời Ứng Đông Lưu. Bên An Nguyên vì vấn đề này mà khúc mắc nhiều lần với Bộ năng lượng, vì thế ủy ban tỉnh An Nguyên cũng trao đổi nhiều với Bộ năng lượng nhưng mãi không thỏa thuận được. Lần này tập đoàn Basf đàm phán xong việc cung ứng khí thiên nhiên với Thạch Hóa, sau đó do Thạch Hóa đàm phán với ủy ban tỉnh An Nguyên, không ngờ ủy ban tỉnh An Nguyên lại lấy lý do bảo vệ môi trường mà gây khó dễ, điều này làm Thạch Hóa rất khó chịu cảm thấy ủy ban tỉnh An Nguyên không biết điều vì thế hạng mục này rơi vào bế tác.

- Điểm này không cần quá lo lắng.
Hứa Tất Thành trầm ngâm một chút mới nói.

Hứa Tất Thành cũng biết lần trước ủy ban tỉnh thảo luận hạng mục này không hình thành ý kiến nhất trí, bởi vậy hạng mục bị gác lại. Mà bây giờ Thông Thành rất khẩn trương, Thạch Hóa thật ra đang làm khó nên Hứa Tất Thành không thể không dẫn La Duệ nhiều lần chạy lên ủy ban tỉnh.

Cũng may Bí thư Thị ủy Lô Vệ Hồng hình như đã báo cáo vấn đề này với Bí thư tỉnh ủy Lăng Chính Dược. Hạng mục này có tổng đầu tư đạt tới 30 tỷ, riêng tập đoàn Basf đã đầu tư hai tỷ Usd, đây là khoản đầu tư lớn nhất của Thông Thành thậm chí An Nguyên. Sau khi hạng mục hoàn thành thì một năm sẽ tiêu hao 1,5 tỷ mét khối khí thiên nhiên, giá trị sản lượng có thể đạt trên 40 tỷ, thu thuế đạt 800 triệu, đây là hấp dẫn không thể từ chối đối với Thông Thành.

Lăng Chính Dược nghe nói cũng rất hứng thú với hạng mục này, cho rằng hạng mục này sẽ thúc đẩy kinh tế Thông Thành phát triển, đồng thời coi như là điểm ưu thế khi đàm phán với Bộ năng lượng. Lần này dù sao cũng là do Thạch Hóa chủ động, đồng ý đầu tư vào An Nguyên. Cho nên Lăng Chính Dược chỉ thị rõ ràng Thông Thành phải tìm mọi cách nắm được hạng mục này.

- Hả?
La Duệ có chút kinh ngạc nhướng mày.
- La Duệ, bí thư Vệ Hồng hẳn là đã báo cáo hạng mục này với bí thư Lăng. bí thư Lăng rất chú trọng hạng mục này, chỉ thị phải toàn lực thúc đẩy, yêu cầu các cơ quan toàn lực phối hợp, không được chậm trễ tới đại cuộc.
Hứa Tất Thànhz cười nói.
- Tôi nghĩ nếu bí thư Lăng tỏ thái độ như vậy thì chắc không vấn đề gì lớn. Hơn nữa quy hoạch cũng được chúng ta hoàn thiện một chút, chủ tịch Triệu chắc là thấy được biến hoá của chúng ta.

La Duệ cười khổ một tiếng. Mấy cái gọi là thay đổi trong quy hoạch mà Hứa Tất Thành nói chỉ là bề ngoài, làm ra hai phương án vu vơ, chính thức áp dụng thực ra không thấy đâu cả. Ví dụ như xây dựng nhà máy xử lý nước thải công nghiệp, xây dựng hệ thống tuần hoàn bảo vệ môi trường, hệ thống giám sát tự động. Đây cũng mới chỉ là trên văn bản, thậm chí còn chưa trao đổi với đối tác, thuần túy là muốn lừa tỉnh, hy vọng sớm được tỉnh phê duyệt và trình lên Ủy ban kế hoạch phát triển quốc gia.

La Duệ biết rõ tính cách của Triệu Quốc Đống, người này là này là người kiên cường, chuyên làm theo ý mình. Lăng Chính Dược tuy là bí thư tỉnh ủy nhưng Triệu Quốc Đống cũng không phải kẻ bình thường. Hắn không phải loại người phục tùng bí thư tỉnh ủy vô điều kiện. Nếu không tìm được lý do đầy đủ thuyết phục hắn, hắn chưa chắc đã bật đèn xanh.

Lô Vệ Hồng bố trí mình và Hứa Tất Thành tới báo cáo công việc với Triệu Quốc Đống mà hắn không tự đến, không biết là có phải không chắc có thể thuyết phục được Triệu Quốc Đống sao?

Việc đến nước này đương nhiên chỉ có thể kiên trì báo cáo, La Duệ chỉ cảm thấy không chừng sẽ bị mắng một trận lên thân.Triệu Quốc Đống rất chăm chú nhìn tài liệu mà Thông Thành đưa tới. Thoạt nhìn thì hoàn thiện hơn lần trước không ít nhưng Triệu Quốc Đống biết trong này chủ yếu là thêm vào cho có. Bởi vì một ít hạng mục trụ cột không phải ba đến năm ngày là có thể hoàn thiện hoặc là nói lập hạng mục xây dựng, có mấy hạng mục thậm chí không có nửa năm thì đừng mong đưa vào xây dựng

Hắn không nhịn được nhìn vị thị trưởng Thông Thành, đây là báo cáo định đưa mình xem sao? Như vậy là lừa được mình hay là cảm thấy hạng mục không thể chờ nổi nữa cần phải lập tức phê duyệt.

- Lão Hứa, anh nói một chút, tôi đã xem, so sánh với lần trước cũng hoàn thiện hơn đôi chút nhưng hạng mục này liên quan quá nhiều phương diện, tôi nhớ lần trước tôi đã nói với các anh, cục bảo vệ môi trường đưa ra không ít câu hỏi, các anh giải quyết được không? Ngoài ra Thạch Hóa và Basf tại sao không có động tác mang tính thực tế. Tôi lần trước đã nói bọn họ phải có quy hoạch và hứa hẹn rõ ràng, chúng ta phải xem quy hoạch xây dựng mang tính thực chất. Hừ, hình như bên trên chỉ có một phương án vu vơ, chứng thực như thế nào, bao giờ xây dựng đều không có. Đây là việc gì?

Những câu hỏi liên tiếp của Triệu Quốc Đống làm Hứa Tất Thành đổ mồ hôi. Lô Vệ Hồng làm gì vậy hả? Hắn không phải nói tất cả không có vấn đề gì sao?

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.