Lộng Triều

Quyển 3 - Chương 67: Nước suối Thương lãngNghe Triệu Quốc Đống nói như vậy, Trường Xuyên và Đức Sơn đều vui mừng nhưng sau đó rất khó hiểu.

Nếu như lời Triệu Quốc Đống nói thì Nước suối Thương lãng sẽ có tiếng không chỉ ở Tân Châu, tỉnh An Nguyên mà là một thương hiệu nổi tiếng ở cả khu vực Trung Tây.

Theo Trường Xuyên điều tra thì nước suối mặc dù chưa có đơn vị nào nắm giữ được độc quyền, nhưng trong khu vực cục bộ cũng có không ít thương hiệu có thực lực. Gần như mỗi tỉnh đều có một hai sản phẩm. Chẳng qua so sánh với các thương hiệu nước quốc tế thì kém hơn nhiều. Nhưng Nước suối Thương lãng mới thành lập, có thể trong thời gian ngắn đạt ở trình độ này, vượt qua các sản phẩm khác mà thành Thương hiệu khu vực sao?

Dù là Trường Xuyên và Đức Sơn rất tin vào tương lai của Nước suối Thương lãng cũng không dám nói như vậy.

- Anh biết hai thằng đang rất khó hiểu, nhưng nửa năm sau sẽ thấy hiệu quả. Anh nói ba, bốn tháng bắt đầu từ tháng sáu là cơ sở, nếu thành tích kém thì điều này có nghĩa không cần nhắc tới gì khác. Nhưng nếu thành tích hài lòng vậy chúng ta sẽ mở ra một không gian rất lớn.

Triệu Quốc Đống nói làm hai thằng em vừa vui vừa lo lắng. Bọn họ gần như sùng bái Triệu Quốc Đống, Triệu Quốc Đống nói luôn nắm chắc, nhưng lại có thứ gì đó rất mới mẻ làm người ta khó nắm bắt. Nhưng lúc này ông anh lại ra vẻ đắn đo.

- Được rồi, hai thằng đừng nghĩ nhiều nữa, làm tốt công việc bây giờ là quan trọng nhất, cố gắng bố trí xong mọi việc là có thể khởi động. Bao giờ thì bắt đầu quảng cáo trên đài truyền hình tỉnh, thành phố? Quảng cáo báo chí thế nào?
Triệu Quốc Đống nói sang việc khác.

- Bắt đầu từ tuần sau sẽ tiến hành, em đánh giá mật độ cũng đủ lớn, bây giờ cần xem sự tiếp nhận của người tiêu dùng.
Trường Xuyên hít sâu một hơi rồi nói.

- Ừ, quảng cáo bắt đầu từ tuần sau, các hoạt động tuyên truyền cũng phải đi theo. Một tuần sau đó sẽ bắt đầu tiến hành trên quy mô lớn, không cần lo lắng. Bây giờ dân chúng vẫn chưa còn phản cảm với việc quảng cáo quá nhiều, rất nhanh bọn họ sẽ bị Nước suối Thương lãng hấp dẫn.
Triệu Quốc Đống nói.

Lịch sử đã chứng minh tất cả. Hai sản phẩm Thái Dương Thần, Phi Lung đã bắt đầu lộ uy phong ở Trung Quốc. Uy lực quảng cáo đủ để mọi người né tránh. Sau đó công ty Tam Chu lấy khí thế quét khắp Trung Quốc, đương nhiên thịnh suy chỉ là một suy nghĩ. Khi quảng cáo mở rộng đến mức nhất định thì tất nhiên cũng khiến cho suy nghĩ của người quản lý các công ty mở rộng ra vô hạn. Cho nên tập đoàn bọn họ thành lập cũng có thể xóa sổ trong nháy mắt. Trong này điều quan trọng nhất chính là xem người lãnh đạo công ty có thể nhanh chóng nhận ra hay không?

Đức Sơn và Trường Xuyên sau khi nghe Triệu Quốc Đống nói liền bắt đầu tự chia nhau ra. Trường Xuyên lên An Đô, mở ra thị trường ở An Đô, cũng mở thị trường tỉnh An Nguyên. Các thị trường khác do sản lượng tiêu thụ còn thấp, mà hầu hết đều đi theo tỉnh thành.

Đức Sơn về Tân Châu. Triệu Quốc Đống giao cho y một nhiệm vụ rất quan trọng đó chính là tạo được mạng lưới với hệ thống tài chính Tân Châu. Khi Nước suối Thương lãng cần tài chính thì phải khiến các ngân hàng chấp nhận bỏ tiền ra.

Triệu Quốc Đống rất nhanh bỏ qua suy nghĩ về việc của Nước suối Thương lãng, hắn một lần nữa vùi đầu vào công việc của Khu Khai Phát Giang Khẩu.

Trên Tv không ngừng chiếu quảng cáo về Nước suối Thương lãng, có thể nói đây là công ty duy nhất quảng cáo với tần suất rất lớn ở đài truyền hình tỉnh và thành phố, mang tới làn gió tươi mát khiến cho người xem Tv đang buồn ngủ phải tỉnh lại. Ngay cả Triệu Quốc Đống lần đầu tiên thấy quảng cáo chỉnh sửa chiếu trên Tv cũng thấy bị hấp dẫn.

Sau khi xem quảng cáo trên Tv, Triệu Quốc Đống lập tức hiểu đoạn quảng cáo này sẽ mang tới phản ứng dây chuyền rất lớn, thậm chí còn vượt qua tưởng tượng của hắn. Triệu Quốc Đống lập tức gọi cho Trường Xuyên mật thiết chú ý phản ứng của các nhà kinh doanh đã liên lạc trước đây, đồng thời phải bắt đầu toàn diện sản xuất, chuẩn bị đưa tới con sóng tiêu thụ lớn.

Quả nhiên ba hôm sau khi quảng cáo được công chiếu, Trường Xuyên bắt đầu cảm thấy áp lực. Liên lạc đầu tiên là mấy nhà kinh doanh có quy mô không quá lớn, bọn họ yêu cầu mau chóng cung cấp sản phẩm, một ít nhà kinh doanh ở An Đô cũng bắt đầu liên lạc với Trường Xuyên yêu cầu thành lập việc kinh doanh lâu dài. Điều này làm Trường Xuyên vừa vui mừng vừa thấy áp lực.

- Không nên nóng lòng đáp ứng các nhà kinh doanh này. Lúc trước chú tìm bọn họ, bọn họ xa cách. Bây giờ cần đến mình, mình phải giữ khoảng cách thích hợp. Đầu tiên chú ký hợp đồng trước, sau đó đưa ra yêu cầu để chọn nhà kinh doanh có thực lực.

Triệu Quốc Đống trầm ngâm một chút rồi nói tiếp:
- Anh đề nghị chú cần phải nhanh chóng liên lạc với điểm sản xuất thứ hai, thậm chí thứ ba. Nếu lượng nước không vấn đề gì thì sản xuất là trở ngại, điều này phải suy nghĩ trước. Bây giờ mặc dù còn chưa thấy nhưng một khi cả quảng cáo và tuyên truyền cùng thực hiện, chúng ta không thể nào đoán được nhu cầu tăng lên đến mức nào.

- Tài chính thiếu hụt thì bây giờ chú bảo Đức Sơn liên lạc với hệ thống ngân hàng Tân Châu, cầm cả hợp đồng và fax của các nhà kinh doanh tới, để bọn họ thấy được sự chào đón của sản phẩm chúng ta, cũng cho bọn họ xem quảng cáo của chúng ta trên đài truyền hình tỉnh và An Đô. Anh nghĩ bây giờ Tân Châu đang tiến hành cải cách, hệ thống ngân hàng cũng có xúc động, Hợp tác xã tín dụng chắc là sẽ chấp nhận.

- Việc mua dây chuyền, thiết bị do Lưu Thành làm đi, không cần lo nghĩ nhiều. Chú có thể cho Lưu Thành đi đàm phán, khảo sát. Dù sao cũng không phải sản phẩm kỹ thuật cao gì mà, Lưu Thành cũng học về cơ khí mà. Anh nghĩ vấn đề bình thường không làm khó được Lưu Thành. Chỉ cần chất lượng không vấn đề, giá cả thích hợp là được. Máy mới, máy cũ cũng được, chỉ cần có thể dùng tốc độ nhanh nhất đưa về lắp đặt là được.

- Không gấp như vậy chứ ư? Anh sợ chú đến lúc đó gấp phải nhảy lên đó.
Triệu Quốc Đống hừ lạnh một tiếng:
- Sức ảnh hưởng của quảng cáo này vượt quá tưởng tượng của chúng ta, có lẽ cả tỉnh An Nguyên sẽ tạo cơn sóng, nếu không sớm chuẩn bị có lẽ chúng ta mất cơ hội tốt đẹp.

Thái độ kiên quyết của Triệu Quốc Đống làm Trường Xuyên hiểu nhu cầu của thị trường có lẽ vượt quá tưởng tượng. Lúc này mua dây chuyền thứ hai, thứ ba có lẽ cần nhiều tài chính, nhưng như vậy sẽ khiến sản lượng tăng nhiều lần. Ít nhất trong vòng một năm sẽ không lo việc mở rộng sản xuất.

Khi Lưu Thành biết mình được cử đi mua thiết bị sản xuất, y vừa kinh ngạc nhưng cũng biết đây là quyết định của Triệu Quốc Đống. Mặc dù Trường Xuyên cũng không có phản cảm với y, nhưng chuyện quan trọng như vậy cũng giao cho y xử lý, điều này làm y vừa vui vừa thấy áp lực rất lớn.

Cũng may đã liên lạc sớm với công ty cung cấp thiết bị, y đi chỉ là kiểm tra hàng và đàm phán về giá cả, đảm bảo có thể thuận lợi đưa về nhà máy lắp đặt và chạy thử.

Không ai ngờ Nước suối Thương lãng lại tạo thành cơn sóng lớn như vậy ở Thành phố An Đô. Nhất là khi mấy vị Giáo sư Đại học Y tế An Đô lên truyền hình, hội nghị phát biểu về việc lo lắng nước ô nhiễm ảnh hưởng tới sức khỏe cơ thể, uống nước suối sẽ có tác dụng lớn, điều này càng làm cơn sóng mạnh hơn nhiều.

Một loạt các hoạt động miễn phí dùng thử Nước suối Thương lãng, các cuộc tọa đàm về kiến thức ngành nước được đưa ra. Tặng miễn phí ở trường học, các viện phúc lợi, từng cơn sóng khiến cho An Đô xôn xao. Thời tiết năm nay ở An Đô rất nóng, đầu tháng năm đã khô nóng, điều này làm cho Nước suối Thương lãng đã tạo cơn gió mát cho An Đô.

Mặc dù Triệu Quốc Đống biết có thể gặp được thời kỳ tiêu thụ rất mạnh, nhưng việc tiêu thụ lớn như vậy khiến cả Trường Xuyên và Đức Sơn mừng như điên. Xe ô tô của mấy công ty vận chuyển được bọn họ thuê hết, xe chờ cả ngày cả đêm ở nhà máy. Triệu Quốc Đống đã ra lệnh Trường Xuyên có thể mặc kệ thành phố khác, thậm chí là Tân Châu, nhưng phải đảm bảo được nhu cầu của An Đô. Phải để dân chúng An Đô cảm nhận sự tươi mát của Nước suối Thương lãng.

Nhà máy Nước suối Thương lãng gần như hoạt động cả ngày cả đêm, sản phẩm làm ra được xe tải lớn nhỏ đưa đi. Đức Sơn cũng may là chuẩn bị trước, nếu không chỉ riêng vấn đề vận chuyển cũng làm người ta đau đầu.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.