Lộng Triều

Quyển 6 - Chương 32Tính toán mãi mà La Đại Hải vẫn không có quyết định. Triệu Quốc Đống cũng có chỗ dựa mạnh, Tào Uyên có can đảm nhảy ra chống đối trong hội nghị thường trực Ủy ban thì nhất định có ai đó rất mạnh ủng hộ. Với đầu óc của Tào Uyên thì y sao không hiểu lần này đứng ra chống đối Triệu Quốc Đống là có nghĩa gì.


Mà Triệu Quốc Đống chẳng lẽ cũng không rõ vấn đề từ hiện tượng này sao? Chẳng lẽ nói Bí thư Tương có thể bỏ mặc cho Triệu Quốc Đống muốn làm gì thì làm sao?

Mấy vấn đề xuất hiện trong đầu La Đại Hải.

La Đại Hải cười khổ một tiếng và châm thuốc. Y không thể không thừa nhận mình đã già, đối mặt lực lượng của đôi bên, La Đại Hải đúng là muốn lui ra, mặc kệ cho hai bên đấu nhau.

- Bí thư Tương, chào ngài, ngài ở nhà?
La Đại Hải một bên lắc đầu, một bên gọi điện:
- Ngày mai tôi muốn báo cáo công việc với ngài, không biết mai ngài có lịch gì không? Vâng, mai 10h tôi sẽ tới chỗ ngài.

Nói vài câu, La Đại Hải biết Tương Uẩn Hoa cũng đang quan sát sự biến hoá ở Hoa Lâm. Nếu không tại sao không hỏi gì đã chấp nhận nghe mình báo cáo công việc chứ? Gió không ngừng thổi, đánh cuộc sau lưng mình có thể hiểu hay không? La Đại Hải thở dài một tiếng.

Ngay khi đài truyền hình phát về phương án xây dựng cầu Quế Khê của huyện thành Hoa Lâm thì Triệu Quốc Đống đang chú ý đến biến hoá trên tỉnh.

Liễu Đạo Nguyên rời đi không nằm ngoài suy đoán của mọi người, y là Thường vụ tỉnh ủy, Bí thư Thị ủy tỉnh thành. Dù sao tỉnh thành tỉnh bên khác với An Đô, Bí thư Thị ủy chỉ có thể là Thường vụ tỉnh ủy, không giống An Đô là Phó bí thư Tỉnh ủy.

Tân Châu cử hành cuộc tiễn đưa long trọng cho Liễu Đạo Nguyên, Phó bí thư Tỉnh ủy Dương Thiên Minh tự mình tới chúc mừng

Sau đó trên tỉnh cũng tiến hành việc tiễn đưa. Bí thư tỉnh ủy Quý Thành Công, chủ tịch tỉnh Tô Giác Hoa và các Thường vụ tỉnh ủy khác đều có mặt. Dù sao đây cũng coi như là cán bộ từ tỉnh An Nguyên đi ra, làm được Thường vụ tỉnh ủy tỉnh bạn đã cho thấy Trung ương khẳng định sự phát triển của tỉnh An Nguyên.

Sự khảo sát Thái Chánh Dương diễn ra khá đột ngột. Không đầy nửa tháng sau khi Phó Thủ tướng về Bắc Kinh, Ban Tổ chức cán bộ Trung ương đã phái đoàn tới tỉnh An Nguyên, mặc dù không phải là một nhóm người, nhưng Ban Tổ chức cán bộ Trung ương chỉ trong một hai tháng đã hai lần tới An Nguyên, đây chính vinh dự đối với An Nguyên.

Việc khảo sát Thái Chánh Dương tiến hành khá chi tiết. Từ việc Thái Chánh Dương công tác ở Thị ủy An Đô, đến Chủ tịch huyện, Bí thư huyện ủy Huyện Hoa Dương, Phó thị trưởng Thành phố An Đô, giám đốc Sở Giao thông, mười năm kinh nghiệm được điều tra hết. Ban tổ chức cán bộ Tỉnh ủy An Nguyên cũng phái người phối hợp.

Tổ khảo sát còn chú ý đến mấy bài viết khi Thái Chánh Dương làm Phó thị trưởng An Đô, sau khi xác nhận đây là do chính Thái Chánh Dương viết, điểm này đúng là cho thấy Ban Tổ chức cán bộ Trung ương làm việc chuyên nghiệp như thế nào.

Không ít người có tin tức nhanh nhạy ở Trung Quốc, rất nhanh có tin tức truyền ra nói Thái Chánh Dương sắp được điều lên Quốc vụ viện. Vào một trong ba cơ quan một là văn phòng nghiên cứu chính sách Quốc vụ viện, Ủy ban kế hoạch phát triển quốc gia, Bộ Thương mại, nhưng dù là vị trí gì thì đều là trung tâm quyền lực.

Văn phòng nghiên cứu chính sách Quốc vụ viện không phải nói, đó là đầu óc của Quốc vụ viện, cung cấp các ý tưởng phát triển và lý luận cho lãnh đạo quốc gia. Ủy ban kế hoạch phát triển quốc gia càng là điểm bắt mắt, là nơi thay đổi thể chế. Bộ Thương mại cũng là một quái vật lớn, chỉ riêng một chức năng đã làm vô số người đỏ mắt. Bộ Thương mại thay mặt quốc gia quản lý vô số công ty, các hoạt động kinh tế, có thể nói đây chính là ngôi miếu không có cửa tiến vào.

Gần như là liên tiếp thay đổi làm nhiều người ở An Nguyên không kịp ứng phó.

Ngày 15 tháng 4, Ban Tổ chức cán bộ Trung ương thay mặt Trung ương tổ chức đại hội cán bộ tại lễ đường tỉnh An Nguyên, đề tài hội nghị chỉ có một. Ban tổ chức cán bộ đại biểu Trung ương miễn chức Phó bí thư Tỉnh ủy của Tô Giác Hoaắn, đồng thời bổ nhiệm y làm Bí thư tỉnh ủy tỉnh Hoàn Trung. Cùng lúc đó Ninh Pháp được bổ nhiệm làm Quyền chủ tịch tỉnh An Nguyên, đồng thời miễn chức vụ Bí thư Thị ủy An Đô. Thường vụ tỉnh ủy Trương Nghiễm Lan được bổ nhiệm làm Phó bí thư Tỉnh ủy kiêm Bí thư Thị ủy An Đô.

Một loạt động tác làm người ta hoa cả mắt. Tỉnh An Nguyên có thể nói điều chỉnh quá nhanh làm người ta không thể hiểu nổi. Vì thế việc Thái Chánh Dương được điều lên Bộ Thương mại làm Ủy viên Đảng ủy, Phó bộ trưởng không có tiếng vang lớn.

Liễu Đạo Nguyên đi, Thái Chánh Dương đi, Triệu Quốc Đống cảm thấy có chút cô đơn. Mặc dù Hùng Chính Lâm và Lưu Triệu Quốc vẫn còn ở An Nguyên. Nhưng Hùng Chính Lâm chỉ làm trong bên Ủy ban kỷ luật, không dính dáng nhiều tới bên chính quyền, trừ khi có vụ án lớn.

Lưu Triệu Quốc càng không cần phải nói. Y dù sao cũng vào hàng ngũ cán bộ cấp giám đốc sở. Thường vụ thị ủy An Đô, Bí thư đảng ủy kiêm Cục trưởng Cục công an thành phố. Triệu Quốc Đống đánh giá đây là đỉnh của Lưu Triệu Quốc. Lưu Triệu Quốc đã 47 tuổi nhìn không lớn nhưng kim tự tháp quyền lực càng lên cao càng khó khăn, cạnh tranh càng mạnh. Anh muốn tiến thì càng phải cố gắng hơn nữa.

…………

- Lão Trần, lão Bàng, bên đảm bảo an ninh giao cho các anh. Chủ tịch Ninh cùng Chủ tịch Tần sẽ từ Tân Bình đến Hà Khẩu để tự mình cảm nhận con đường này, cũng tiến hành khảo sát thực địa về hai quốc lộ này ảnh hưởng tới sự phát triển của Hoa Lâm chúng ta như thế nào. Vấn đề an toàn phải đảm bảo tuyệt đối.

La Đại Hải tự mình bố trí nghi thức thông xe của hai quốc lộ, đây là hạng mục giao thông lớn nhất từ trước đến giờ của Hoa Lâm, cũng là lần đầu tiên Huyện Hoa Lâm nghênh đón chủ tịch tỉnh tới khảo sát. Mặc dù Ninh Pháp chỉ là quyền chủ tịch tỉnh nhưng ai cũng biết chỉ là vấn đề thời gian.

- Bí thư La yên tâm, Cục Công an cũng phái 50 chiến sĩ đến tăng viện lực lượng cho chúng ta.
Trần Lôi nói.

- Ừ, anh nhất định phải đảm bảo tuyệt đối không có vấn đề gì. Lão Bàng, có gì không ổn nhất định phải kịp thời nói ra. Nếu có đầu mối cản đường gì đó thì nhất định phải sớm tìm ra cho tôi. Chính quyền địa phương phải sớm tham gia, phải giết sạch những việc có thể ảnh hưởng đến hình tượng Huyện Hoa Lâm.
La Đại Hải nói.

- Bí thư La yên tâm, tôi đã đến từng xã, thị trấn trên tuyến đừng, vấn đề không lớn, lúc trước lo về vấn đề giải tỏa của khu du lịch, tôi cũng đến Mã Thủ và Kỳ Lân, không có mâu thuẫn lớn. Nếu như có thể giải quyết vấn đề trong hai ngày là tốt, không được cũng phải ổn định chờ qua nghi thức ngày 30 tháng 4 rồi nói tiếp.

Bàng Quân cũng rất thận trọng, Bí thư Nghiêm đã hai lần gọi điện yêu cầu sớm bố trí để tránh tất cả ảnh hưởng đến lễ thông xe này.

- Chủ tịch Triệu, cậu có ý gì cần nói không?
La Đại Hải hỏi Triệu Quốc Đống.

- Bí thư La đã bố trí rất cụ thể, đây chính là cơ hội của Hoa Lâm chúng ta. Có lẽ đây là lần đầu tiên Chủ tịch Ninh sau khi lên chức đi khảo sát. Chúng ta là điểm thứ hai của Ninh Lăng, mà Chủ tịch Ninh chỉ xem Quận Tây Hà và Hoa Lâm chúng ta, cho nên mọi người coi trọng hơn nữa cũng không quá.
Triệu Quốc Đống gật đầu nói.

- Công tác bảo vệ an toàn và giao thông giao cho Công an huyện phụ trách, Cục Công an Thị xã hỗ trợ. Mấy nhân tố không ổn định do bên Đảng ủy Chính Pháp phụ trách xử lý. Phòng Giao thông phụ trách dọn sạch đường, các xã, thị trấn trên tuyến đường là người thực thi. Ngoài ra phải chuẩn bị bản đồ thu hồi đất của hai Công ty Đại Hoa và Công ty Tam Điệp, nhỡ đầu hai chủ tịch tỉnh muốn xem. Thị trấn Thành Quan phụ trách tất cả các công tác chuẩn bị. Ban Tuyên giáo và Phòng Thông tin cần phối hợp với truyền thông hai cấp tỉnh, Thị xã, nắm bắt cơ hội.

- Vừa nãy Bí thư La cũng đã nói rất rõ ràng. Tôi nhấn mạnh một điểm đó chính là lần này lãnh đạo tỉnh đến Hoa Lâm đó là cơ hội hiếm có đối với Hoa Lâm chúng ta, cần đảm bảo không có vấn đề gì. Bất cứ sơ sót nào dù nhỏ cũng sẽ mang lại ấn tượng không tốt, không thể thay thế đối với lãnh đạo.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.