Lục Tiên

Quyển 3 - Chương 112: Diệt vong (1)Cho dù đây chỉ là bản ghi chép lúc trước cộng thêm bản thân Thẩm Thạch đã từng trải qua nhiều sóng gió, thậm chí đã sống ở Yêu giới một thời gian, rồi đã nghe qua vị Hoàng đế Yêu tộc cưới một nữ tử Nhân Tộc với tư cách là một phi tử đã khiến hắn kinh ngạc vô cùng. Hắn cũng đã mơ hồ có chút dự cảm, nhưng đến khi tự bản thân Thẩm Thạch chứng kiến những văn tự trong quyển sách nói về sự ra đời của vị Tứ Hoàng Tử- Minh Hoàng Tử đã làm cho Thẩm Thạch chấn động không thôi.

Thật sự Nhân Tộc và Yêu Tộc có thể cùng nhau sinh hạ hậu duệ a.

Không cần phải suy nghĩ gì, Thẩm Thạch cũng có thể hình dung ra hoàn cảnh cực kì hung hiểm, ác liệt vào năm Minh Hoàng Tử được hạ sinh. Yêu tộc vốn dĩ là một tộc vô cùng cường đại luôn tự phụ về giống loài của mình. Trong vài vạn năm, danh xưng “Thiên Tuyển Chi Tộc, Thần Linh Huyết Duệ" không chỉ để bọn họ khoe khoang với Hồng Mông bách tộc mà chính bản thân Yêu tộc cũng vô cùng tin tưởng vào điều này.

Yêu tộc tin tưởng rằng mình chính là chủng tộc mạnh nhất trên thế gian này, bổn tộc chắc chắn sẽ thống trị Hồng Mông thiên thu muôn đời, huyết mạch yêu tộc là huyết mạch cường đại nhất, là chí cao vô thượng huyết thống. Vì vậy từ xưa đến nay người đời đều phải lí lưỡi với việc chọn lọc huyết mạch tinh khiết cực kì nghiêm khắc của Yêu tộc.

Bất luận cái gì miễn là huyết thống pha tạp, là con lai Yêu tộc đều không nhận được bất cứ cái gì gọi là đối đãi công bằng. Con lai với bất kì bộ tộc nào đều bị nhìn nhận với thái độ cực kì khinh bỉ, thậm chí là bài xích đối với loại lai tạp này. Trên thực tế con lai Yêu tộc sẽ bị giết chết ngay khi vừa được sinh ra.

Có một ít may mắn thoát khỏi lưỡi hái tử thần, lớn lên ở những địa phương vắng vẻ hẻo lánh, nhưng những Yêu Tộc này nhất định là khổ sở cả đời vì không có bất kì bộ tộc nào tiếp nhận bọn hắn

Huyết mạch thuần chủng gần như là điều kiện tiên quyết, được quy định cực kì nghiêm khắc và trong thế giới Yêu tộc điều này đã là nhận thức chung của cộng đồng. Thẩm Thạch đã từng sống trong Yêu giới hai ba năm nên đối với loại nhận thức này rõ như lòng bàn tay nên khi ở trong Vấn Thiên Bí cảnh thí luyện gặp phải một Huyết Nha tộc toàn là con lai đã khiến hắn khiếp sợ.

Chứ đừng nói gì tới Minh Hoàng Tử một trong Tứ Hoàng Tử lại là con lai. Phụ thân hắn chính là Yêu Hoàng có địa vị chí cao vô thượng trong Thiên Yêu Vương Đình, mà mẫu thân hắn lại là tộc nhân của tộc hèn mọn nhất, ti tiện nhất, bị tất cả các tộc chủng khác miệt thị, nô dịch- Nhân Tộc. Từ góc độ nào đó mà nói, đứa trẻ con lai này có khả năng đạt tới vị trí Hoàng Đế Yêu tộc, trở thành kẻ thống trị Hồng Mông thế giới.

Một đứa bé như vậy được sinh ra chẳng khác gì tát vào mặt Yêu tộc, giáng một đòn vào sự cao ngạo, sự tự hào về huyết mạch thuần khiết của Yêu tộc. Đó là một sự nhục nhã không thể xoá nhoà.

Thẩm Thạch hoàn toàn có thể tưởng tượng được hoàn cảnh năm đó, từ trên xuống dưới Thiên Yêu Vương Đình vì sự ra đời của Tứ Hoàng Tử mà vô cùng khiếp sợ kéo theo đó là vô tận địch ý. Cho dù hắn chỉ là ngoại nhân của vạn năm sau nhưng chỉ cần nghĩ tới tình hình ở Yêu tộc Đế cung trên Thanh Long Sơn cùng vị Tứ Hoàng Tử chuẩn bị đối mặt với sự hiểm ác của thế gian khiến Thẩm Thạch sinh ra loại áp lực khiến người ta hít thở không thông.

Mà sự thật cũng đúng như vậy

Ngày mà vị hoàng tử này mới sinh, Đông Phương cung liền xảy ra một chuyện kì quái là đứa trẻ mới chào đời suýt táng thân trong biển lửa. Mà từ đó về sau là vô cùng vô tận địch ý, nguyền rủa dồn đến, gắt gao như thể dòi trong xương bám lấy mẹ con đứa trẻ này. Nơi được đề phòng sâm nghiêm nhất, được người đời gọi là Tiên cảnh- Hậu cung Yêu Tộc, giờ đây đã trở thành nơi hung hiểm nhất thế gian.

Bất kì là ai, từ những cung nhân, nô tỳ xinh đẹp đến những kẻ thủ hộ hậu cung bỗng nhiên biến thành những sát thủ không màng tính mạng bất chấp mọi thứ để giết tiểu hài tử này. Tại hậu cung không có bất kì thứ gì để có thể tin tưởng, không kể ngày hay đêm sự lăng lệ ác liệt cứ bám riết không rời. Người hắn duy nhất có thể dựa vào là cha mẹ hắn.

Không biết là may hay không may vì phụ thân của vị Tứ Hoàng Tử này chính là người cường đại nhất thế gian, cha hắn là Hàng đế của cả Yêu Tộc, thống trị cả Hồng Mông thế giới.

Nhưng quan trọng là vị Hoàng đế Yêu Tộc này tính tình khác hẳn người thường, là người ở địa vị chí tôn nên tính tình bạo liệt, thậm chí không kiêng nể bất kì ai. Đối với nữ tử tên Tiểu Diệp sẵn sàng đem lòng yêu mến bất chấp khác biệt, ngăn cách của hai tộc.

Hắn vì nữ nhân này, cũng vì nhi tử mà một mình gánh trên vai tất cả áp lực khủng bố mãnh liệt khiến người ta hít thở không thông.

Vài vạn năm nay huyết mạch thuần khiết là truyền thống là điều cấm kị không thể chạm vào, chính vì lẽ đó mà hàng tỷ con dân phẫn nộ, thậm chí là Hoàng đế cũng không thể ngăn cản được địch ý này. Nhưng nam nhân mạnh nhất Yêu Tộc là chí tôn của thế gian không hề để tâm đến điều này.

Hắn tự mình bảo vệ hai mẹ con, ngăn chặn từng hồi ám sát, hãm hại, ngăn mọi áp lực kinh khủng để đứa nhỉ mới sinh có chút không gian để sinh tồn.

Năm thứ nhất mà đứa trẻ chào đời đã có bốn mươi hai lần đứa bé này bị ám sát, còn số lần bị bỏ dở giữa chừng, những âm mưu không bị phát hiện, địch ý thù hằn thì nhiều vô số kể. Cho dù là Hoàng đế Yêu Tộc cũng không thể bảo vệ cho hắn hoàn hảo không tổn hại gì.

Một đứa con nít, vẻn vẹn một tuổi vậy mà đã mất hai ngón tay, trán với lưng đều có vết sẹo, cổ tay có một vết bớt xanh đen hậu quả của việc bị trúng kịch độc

Không ai có thể nghĩ đứa trẻ này có thể trưởng thành, trong hậu cung mỗi ngày mới bắt đầu, tất cả mọi người trong cung đều chờ mong một bữa tiệc của những cuộc ám sát , tất cả đều mong muốn đứa bé này chết đi cùng mẫu thân ti tiện của hắn, đều có cùng kết cục không chết không thôi.

Nhưng mà có một nam nhân không đồng ý.

Võ Hoàng Đế tự mình đã giết hàng trăm sát thủ, chứng minh quan điểm của hắn không hề thay đổi, cố chấp bảo vệ nữ nhân cùng nhi tử của mình với tất cả quyết tâm. Những kẻ dám đả thương Diệp Phi cùng nhi tử của hắn đều bị hắn giết chết, về sau càng nhiều người bị cuốn vào vòng xoáy này mà mất mạng.

Yêu Hoàng là Yêu Tộc chí tôn, Thiên Yêu Vương Đình luôn đối với Hoàng đế là tuyệt đối trung thành, quyền hạn trong tay Hoàng Đế là vô cùng vô tận, là nam nhân cường đại nhất thế gian.

Đế Vương cuồng nộ, máu chảy vạn dặm, trong khoảng thời gian đó, vì sự ra đời của đứa trẻ mà cả Thiên Hồng Thành khổng lồ đều bị bao phủ bởi một cảnh hỗn loạn, máu tanh tràn ngập. Tình hình như vậy trước nay chưa từng xảy ra trong lịch sử của Yêu tộc.

Thẩm Thạch từ trong quyển sách đại khái đoán được có mấy trăm gia tộc quyền quý có dính líu đến, hậu quả là mấy vạn người chết oan uổng, thượng tầng Thiên Yêu Vương Đình rơi vào cảnh hỗn loạn, không biết bao nhiêu thế lực bị thanh trừ, tận diệt. Đồng thời trên dưới Thiên Yêu Vương Đình thù hận với nữ nhân cùng với tạp chủng kia chất cao như núi.

Lúc này Thẩm Thạch bỗng phát hiện ra một điều dị thường, trong đoạn lịch sử đầy tinh huyết này tất cả văn tự đều không đề cập đến thái độ năm người cường đại nhất trong Thiên Yêu Vương Đình sau Võ Hoàng Đế- năm vị Thiên Yêu

Giống như từ đầu tới cuối, năm Thiên Yêu cường đại này đối với chuyện của Minh Hoàng Tử vẫn bảo trì trầm mặc khiến người ta kinh ngạc.

Cho đến một ngày, từ trên Thanh Long Sơn, trên dưới Đế cung truyền ra một tin đồn làm cho tất cả Yêu tộc kinh hãi, vị Yêu Hoàng đã tẩu hoả nhập ma, đầu óc có vấn đề nên cố ý đem ngôi vị của mình truyền cho tên tiểu hài tử của chủng tộc ti tiện kia.
================
Minh Hoàng tử thân phận con lai
Võ Yêu Đế một lòng bảo vệ.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.