Lục Tiên

Quyển 3 - Chương 124: Giằng coNơi đây ngoại trừ Thẩm Thạch và Tiểu Hắc không hiểu rõ về đạo ánh sáng xanh mà cố gắng tránh thoát khỏi phạm vi chiếu rọi của nó. Có thể dưới ánh sáng xanh trong toà địa cung của Yêu Tộc mà bình yên vô sự có thể thấy được sự lợi hại của quái vật đầu chó có cánh dữ tợn với hyết hồng diện mục.

Vốn đang khí thế cường đại, mọi người trong đây đều đổ dồn ánh mắt về quái vật đầu chó này, có thể nói là danh khí vô song, khí diễm ngập trời. Vậy mà bỗng nhiên, quái vật này lại gầm lên một tràng thanh thuý, đúng là tiếng chó sủa, lập tức phá vỡ bầu không khí căng thẳng .

"Uông uông uông uông. . ."

Con quái vật trước mặt vẫn cứ kêu lên, nhưng cho dù cố gắng nghe thế nào cũng chỉ nghe những tiếng” uông uông”, không hề còn sót lại chút khí thế nào, chứ đừng nói đến có thể chấn nhiếp lòng người. Khi nghe từng hồi tiếng kêu của quái vật, Thẩm Thạch không tự chủ được sinh ra cảm giác buồn cười, thiếu chút nữa hắn đã bật thành tiếng.

Cũng may hắn nhận thức được bản thân mình đang trong hiểm cảnh, khắp nơi đều là địch nhân đáng sợ, hung tàn nên mới có thể kiên trì nhẫn nhịn mà không cười a. Thẩm Thạch nhìn về quái vật đầu chó suy nghĩ, nó không giống những quỷ vật bình thường, nhìn chẳng có vẻ gì là cùng dạng với đám quỷ vật này, cũng không có khí tức tử vong nồng đậm, càng nhìn càng giống với yêu thú.

Ở trong hai tròng mắt của nó là hai mảnh huyết hồng, có thể thấy được sự tham lam, thèm thuồng với huyết nhục sinh linh, giống như của quỷ vật, vì vậy trong nhất thời Thẩm Thạch cũng không thể nào hiểu rõ.

Sau khi kêu lên một hồi, con quái vật có chút đắc ý, hung hăng, càn quấy tru lên vài tiếng với nữ quỷ áo trắng. Điều này làm Thẩm Thạch cùng Tiểu Hắc khẩn trương hẳn lên, tự nhiên ở đâu xuất hiện một thứ không sợ uy áp của nữ quỷ, đối với bọn Thẩm Thạch đây là một tin tức rõ ràng chẳng tốt lành gì.

Một lát sau Thẩm Thạch rất nhanh phát hiện, tuy là quái vật đầu chó liều lĩnh há miệng gào thét tới lui, nhưng thực ra không có trực tiếp lao về phía nữ quỷ. Thực tế là nó chỉ đi vòng quanh nữ quỷ cách xa sáu xích có vài phần kiêng kị với nàng.

Nhận thức được điều này làm Thẩm Thạch an tâm được một chút. Nhưng Thẩm Thạch lại khẩn trương nhìn về phía nữ quỷ, từ khi bị dừng bước bởi con thú đầu chó này, nữ quỷ áo trắng vẫn an nhiên, trầm mặc đứng yên tại chỗ không nhúc nhích, cho dù là đạo ánh sáng xanh kia quét qua cũng không hề có tác dụng gì, nàng ta không làm ra bất kì phản ứng gì

Vì vậy mọi thứ ở đây lâm vào một trạng thái giằng co quỷ dị, nữ quỷ thì bị quái vật đầu chó ngăn trở , liền ngừng lại không nhúc nhích, làm cho Thẩm Thạch chỉ có thể trốn sau lưng nàng mà chờ đợi, mà ở phía bên kia con quái vật cùng một đám quỷ vật gầm gừ liên tục nhưng thuỷ chung cũng không dám tiến lên chỉ có thể giương mắt nhìn.

Thẩm Thạch không biết vì lí do gì mà hoàn cảnh hiện tại lại phát sinh điều cổ quái như vậy, thậm chí cũng không biết tại sao đám quỷ vật xung quanh lại kiêng kị sợ hãi nữ quỷ áo trắng như vậy. Nếu cứ tiếp tục như vậy đối với Thẩm Thạch mà nói là chuyện chẳng tốt lành gì, bởi vì thân hắn đang hãm trong tuyệt cảnh cùng một bầy quỷ vật, cơ hội cuối cùng để chạy trốn cũng trở nên xa vời

Mà đối với tình cảnh này, cũng gây bất mãn cho thứ khác, con quái vật đầu chó vô cùng căm tức, tuy nó ngăn chặn nàng nhưng nó cũng không dám lại gần nàng, lại càng không nói chuyện đuổi bắt hai cái huyết nhục sinh linh thơm ngon kia. Cho nên nó rất phẫn nộ, tính tình của nó đương nhiên nóng nảy và hung tàn. Nó lại cất tiếng kêu:
"Uông uông uông! Uông uông uông!"

Nó vô cùng phẫn nộ không ngừng dùng lực vung vẩy cánh tay mạnh mẽ rống to, có vẻ nó đã chịu đựng cực hạn, đột nhiên vươn tay túm lấy một khô lâu ở bên cạnh lôi lại.

Ở giữa là nữ quỷ xung quanh là vòng vây quỷ vật nên nó tỏ ra hết sức kiêng kị, không dám có hành động lỗ mãng, nhưng số quỷ vật bên cạnh nó không ít tuỳ tiện túm lấy một đầu quỷ vật đưa đến.

Nạn nhân không may là một bộ khô lâu cực lớn, lực lượng không yếu, nhưng ở trong tay con quái vật tựa hồ không có chút phản kháng, chỉ theo bản năng kêu gào từng hồi.

Đám quỷ vật xung quanh náo động , không đợi chúng có phản ứng gì liền hung hăng cầm bộ xương khô đập mạnh xuống đất.

"Phanh"

Một tiếng động vang lên làm cho người khác sởn hết cả gai ốc, khung xương khô kia trong nháy mắt chia năm xẻ bảy, xương trắng văng khắp nơi. Quái vật đầu chó xem ra chỉ là vì phát tiết tức giận trong lòng, vẫn kêu lên những tiếng kỳ quái tràn đầy oán hận, hướng xuống mặt đất lại đập phá vài cái. Một lát sau, khô lâu liền bị đạp thành từng mảnh xương trắng văng khắp nơi.

Hành động này lập tức chấn nhiếp quỷ vật xung quanh, “soạt soạt” từng tiếng âm thanh vang lên, đã có rất nhiều quỷ vật tránh xa nữ quỷ cùng quái vật hung bạo đó. Từ lúc đó, vòng vây vốn chật kín giờ đã thoáng hơn rất nhiều, làm cho áp lực của Thẩm Thạch giảm đi không ít.

Quái vật đầu chó sau khi đập chết một khô lâu, nữ quỷ làm ra một hành động ngoài dự đoán của mọi người

Nguyên lai nữ quỷ vốn phiêu phù bất động trong không trung giờ phút này như bị bừng tỉnh sau hành động đấm đạp nện điên cuồng vào khô lâu kia. Thân thề hơi động một chút liền tới về phía trước.

Gần như ngay khi thân ảnh màu trắng vừa động thân, trong đại điện vốn rất nhiều âm thanh hỗn loạn, giờ phút này đã hoàn toàn yên tĩnh, tất cả quỷ vật đều nhìn chằm chằm về phía này. Con quái vật đầu chó cũng có vài phần kinh ngạc, ngẩng phắt đầu lên, hung tợn nhìn nữ quỷ không rời mắt, nhất thời lộ ra bộ dáng tức giận của nó.

Thẩm Thạch cũng không nghĩ tới tình hình lại đột nhiên có chuyển biến, nữ quỷ đã động thân hắn không thể không theo, giờ phút này trong lòng hắn rối bời, không biết tiếp theo sẽ xảy ra chuyện gì nữa.

Càng tiến về phía trước khoảng cách giữa hai bên bắt đầu rút ngắn, quái vật gắt gao nhìn về hướng bóng trắng đang phiêu phù tới, thần sắc có vài phần phức tập, nhưng nó hoàn toàn không có ý định né tránh, gắt gao đứng yên một chỗ, chuẩn bị đón bạch ảnh đang lướt tới.

Trong đại điện, vô cùng yên tĩnh tựa hồ tiếng kim rơi cũng có thể nghe rõ,Thẩm Thạch đi theo sau lưng nữ quỷ áo trắng hắn thấy tim mình lúc này càng lúc đập càng nhanh.

Trong địa cung thần bí của Yêu Tộc hai quái vật này sắp sửa bộc phát một trận đại chiến sao?
Mà thứ đang chờ đợi mình, lại sẽ là cái gì?

Trong thời khắc khẩn trương này, khoé mắt hắn nhìn xéo qua tấm bia đá, đúng vào lúc này, hắn bỗng nhiên ngơ ngác như nhìn thấy đồ vật gì.
===============
Tiếng gầm sao giống chó tru
Tức cười như thế kẻ thù sợ sao
Nữ quỷ đạo hạnh cũng cao
Giằng co tạo thế khơi màu phân tranh.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.