Ma Quỷ Lộ

Chương 38: Tư chất(2)Còn cái gọi là linh thể thì rất khó có thể nói chính xác linh thể là cái gì vì nó có quá nhiều loại ảnh hương đến nhiều mặt của tu sĩ, nhưng những linh thể bình thường thì ta có thể gọi là thể chất của một người phù hợp, hay nói đúng hơn là sinh ra để dành cho một thứ gì đó, như băng, hỏa, thủy, thổ..., linh thể không ảnh hương đến tốc độ, tư chất tu luyện nhưng nó lại ảnh hướng đến nhiều mặt như luyện pháp thuật cùng hệ với linh thể cực nhanh hoặc luyện công pháp cùng hệ rất dễ dàng hoặc không có bình cảnh, chả hạn như Hàn Thủy có băng linh thể thì hắn ta luyện pháp thật hệ băng rất nhanh, luyện công pháp hệ băng cực kì thông thuận, thậm chí có một số công pháp cần thể chất phù hợp mới tu luyện được nên các tông môn cực kì săn đón những người có linh thể, nhất là có những linh thể đặc biệt, hoặc hiếm gặp , linh thể được chia làm 3 cấp độ mỗi cấp được chia làm hạ, trung, thượng phẩm, mỗi một cấp khác biệt nhau là rất lớn, linh thể cấp 2 chả hạn như âm hàn linh thể hạ cấp sẽ ngang ngửa thậm chí là hơn về một số mặt so với băng linh thể cấp một thượng phẩm, nhưng linh thể cũng cực khó xuất hiện, dù kém xa so với tư chất địa và thiên, tỉ lệ xuất hiện cấp 1 linh thể là 1000-5000 người, cấp hai là 10,000- 70,000 người còn cấp ba thì phải từ 300,000 nghìn người trở lên, rất hiếm, mà cũng chưa chắc có linh thể là tốt, những linh thể thuộc hàng thường thường thì dễ nói rồi, chỉ cần công pháp cùng hệ là được, nhưng những thể chất đặc biệt hay hiếm gặp thì sao, nó cần những công pháp phù hợp mới có thể phát huy ra ưu điểm của nó được, mà đa phần những công pháp đó là rất hiếm hoặc chỉ có các tông môn cao cấp mới có, nhưng dù thế nào đi chẵng nữa có linh thể là hơn người.

Cuộc kiểm tra vẫn tiếp tục, từ nãy đến giờ, số người kiểm tra đã lên đến 7 người, ngoài trừ Hàn Thủy ra thì chỉ có Nguyễn Lộc có tư chất 6 vòng trung đẳng cùng với Mộc linh thể cấp một trung đẳng ra thì còn lại 5 người đều rất kém, trong đó có 3 người có tư chất 4 vòng miễn cưỡng là trung cấp, còn lại đều là 1-3 vòng hạ cấp, 4 người hạ cấp đó chắc chắn sẽ bị đưa xuống tạp dịch, chỉ khi nào bọn họ luyện ra chân khí trước 25 tuổi và vượt qua được một cuộc kiểm tra thì mới được thăng cấp làm ngoại môn.

- Đinh Hải Mạnh.

Đến lượt 1 trong bốn tên đã để ý Lê Hỏa từ đâu đến giờ, nếu đúng như những gì mà Lê Hỏa đoán thì cả bốn tên đều không kém.

- tư chất 5 vòng trung đẳng.

Đinh Hải Mạnh nhỏ màu vào hai quả cầu màu đỏ và trong suốt, quả cầu trong xuốt thì bình thường, còn quả cầu màu đỏ lại sáng lên, ở giữa quả cầu tạo thành một con trâu màu đỏ mơ hồ, trên đầu nó có ba chiếc sừng.

- linh thể không, huyết mạch cấp một trung cấp, hình trâu ba sừng.

Phan chấp sư viết viết đưa tờ giấy cho Đinh Mạnh Hải.

Huyết mạch là gì? Huyết mạch là nhũng dòng máu thượng cổ ẩn trong cơ thể, tổ tiên của bọn họ là những thứ mang dòng máu rất mạnh mẽ như thần thú, người khổng lồ... toàn nhưng kẻ hô mưa gọi gió thời cổ đại, bây giờ thì chỉ là những tàn dư mà thôi, huyết mạch qua nhiều thế hệ, nó bị bào mòn đi và biến mất, bây giờ chỉ còn lại một số ít người có huyết mạch thời cổ đại, huyết mạch có rất nhiều tác dụng như thể chất hơn người, cơ thể có một số khả năng như tốc độ hồi phục nhanh, kháng độc, kháng lửa..., tăng tốc độ tu luyện, đa phần huyết mạch đều giúp cho luyện thể, luyện những loại công pháp người thường không thể luyện như yêu thú công pháp... nên huyết mạch cũng rất được các tông môn săn đón, bây giờ thì huyết mạch thượng cổ bị bào mòn, biến mất dần dần, nhưng những huyết mạch mới luôn luôn được tạo ra từ các vụ yêu thú cưỡng dâm người, cuộc hôn nhân giữa yêu thú đã hóa hình cùng với một người ngang cấp... những chuyện đó luôn luôn xuất hiện ở tu chân giới này, huyết mạch được phân chia giống y đặc linh thể, 3 cấp mỗi cấp chia làm hạ, trung, thượng đẳng theo độ nồng đậm của huyết mạch trong cơ thể.

Cuộc kiểm tra vẫn tiếp tục diễn ra, Lý Minh cùng Đỗ Thanh Lan đều có 7 vòng tư chất thượng đẳng, hai người này hiện là những người có tư chất cao nhất ở đây.

- Trần Âm Nguyệt.

" Cô gái áo hồng cũng đã phải lên sân khấu, để xem cô có phù hợp làm người của tôi không " ánh mắt của Lê Hỏa lạnh nhạt từ đầu đến giờ cuối cũng đã lóe lên sự mong chờ.

- tư chất 6 vòng trung cấp.

Trần Âm Nguyệt gương mặt âm trầm nhỏ máu vào hai quả pha lê, cả hai đều không có phản ứng.

- huyết mạch không, ồ.

Phan chấp sư ồ lên ngạc nhiên.

Lúc này đột nhiên quả pha lê linh thể đột nhiên tỏa ra ánh sang mờ ảo, ở giữa quả cầu là một vầng trăng tròn lúc ẩn lúc hiện.

- minh nguyệt linh thể cấp hai hạ đẳng,

Ánh mắt của Lê Hỏa lóe lên sự thỏa mãn," cấp hai linh thể, không tồi, không tồi chút nào."

Trần Âm Nguyệt quay người lại bắt gặp ngay cái cảnh Lê Hỏa nở nụ cười âm tà, ánh mắt không hề che dấu sự dò sét lên mình, làm cho cô ta phải rùng mình ớn lạnh.

.....

- tư chất 4 vòng trung đẳng, không huyết Mạch, không linh thể.

....

- tư chất 2 vòng không linh thể, không huyết mạch, không hợp cách.

- Lê Hỏa.

" Cuối cùng đã đến lượt mình"

Lê Hỏa bước lên, cúi chào Phan chấp sư rồi đặt tay vào quả pha lê màu đục, ánh sáng lóe lên từ quả pha lê đó, vòng một, vòng hai...vòng tám thì nó mới ngừng lại.

- tư chất thượng đẳng 8 vòng, tốt, thử huyết mạch cùng linh thể đi.

Phan chấp sư rất thưởng thức Lê Hỏa từ lúc mới gặp, ấn tượng mà Lê Hỏa mang lại cho ông là, ngoan độc dứt khoát, độc ác nhưng lạnh lùng và tỉnh táo, rất thích hợp cho quỷ, ma môn, bây giờ tư chất của Lê Hỏa hoàn toàn làm ông ta thỏa mãn.

Lê Hỏa nghe lời, cho ngón tay vào môn cắn rách da, nhỏ máu vào hai quả pha lê, quả huyết mạch thì không có phản ứng nhưng quả linh thể thì có, một làn khí đen từ từ hiện ra, bao phủ toàn bộ quả cầu, nó tòa ra chút âm lãnh.

- âm linh thể cấp một hạ đẳng, huyết mạch không,

Ánh mắt của Phan chấp sư hơi lóe lên sự thất vọng nhưng ngay lập tức biến mất, Lê Hỏa cũng nhìn thấy được điều đó, nhưng mà giờ đây cậu đã hiểu tại sao mình lại có thể máu lạnh đến như vậy, có thể luyện thành tàn nhẫn đao pháp, hoàn toàn là do cái âm linh thể này, bạch hạc cũng có giới thiệu về linh thể này, nó là một cái linh thể âm tà, làm cho con người ta trở lên âm lãnh, nó phù hợp với công pháp âm tà, nên rất được các quỷ ma tông chào đón vì nó rất phù hợp với công pháp của họ, và nó chính là lý do hiến Lê Hỏa trở lên lạnh lùng, giết người như ngọe mà không ghê tay, dễ dàng dung hợp máu tanh cùng sát khi đến như vậy.

Phan chấp sư tính viết vào tờ giấy thì đột nhiên làn khí đen trong quả cầu bắt đầu chyển động, nó thu hút sự chú ý của Lê Hỏa cùng Phan chấp sư, làn khí đen từ từ thu nhỏ lại, nó đúng hơn là áp súc, nó dần dần nhỏ lại, cho đến khi bé bằng hai ngon tay, từ từ làn khí đen đó thay đổi hình dạng liên tục cho đến khi hình thành một ngọn lửa bé, nó tỏa ra hơi nóng, nhưng đấy không phải nóng ấm mà là nóng kiểu âm tà rất khó nói.

- tốt, âm hỏa linh thể cấp hai hạ cấp.

Phan Chấp sư viết vào tờ giấy đưa cho Lê Hỏa, trên mặt ông ta treo lên ý mừng, Lê Hỏa cúi người chào rồi đi về, cái lũ tân sinh cả tham gia khảo sát cùng chưa tham gia đều dùng ánh mắt nhìn theo cậu, trong đó có hâm mộ, ghen tỵ, khâm phục, ngưng trọng... khâm phục thì dõ dàng nhất là Vũ Nguyên Bảo rồi, ghen tỵ thì nhiều lắm, trong đó có Hàn Thủy, Nguyễn Lộc, ngưng trọng thì có bốn tên để ý tới Lê Hỏa từ đầu cho đến cuối, nhất là Trần Âm Nguyệt, vì cô ta vẫn không hiểu ánh mắt cùng nụ cười vừa nãy của Lê Hỏa.

Bây giờ Lê Hỏa cũng đã biết vì sao mình lại có âm hỏa linh thể rồi, 70/100% là do cái hỏa linh chi 10,000 năm mà ra, mà thôi kệ quan tâm là gì.

Lê Hỏa mặc kệ tất cả, tìm gốc cây ngồi xuống nhắm mắt dưỡng thần.

_______

Vài tiếng sau thì mới khảo sát xong 73 người, dù cho Lê Hỏa không nhìn nhưng cậu vẫn nghe những gì mà Phan chấp sư phán, có tổng cộng tất cả 27 người không đạt chỉ tiêu để vào đệ tử ngoại môn, có tất cả 46 người đạt chỉ tiêu đệ tử ngoại môn, có tất cả 23 người có tư chất trung đẳng không linh thể, những người này sẽ không được tông môn cấp quá nhiều tài nguyên tu luyện, chỉ có một người có tư chất 3 vòng hạ đẳng nhưng lại có kim linh thể cấp một trung đẳng lên được phá luật cho lên ngoại môn hắn tên làm Võ Kim Hoàng, 22 người có tư chất trung đẳng trở lên có tư chất hoặc huyết mạch sẽ được tông môn bồi dưỡng, trong đó có 7 người có tư chất trung đẳng nhưng lại có huyết mạch, có 13 người có tư chất thượng đẳng trong người, trong đó có Vũ Nguyển Bảo thằng đệ của Lê Hỏa với 7 vòng, chỉ có hai người có tư chất thượng đẳng có huyết mach là Lê Hỏa cùng một cô gái tên là Nguyễn Diệp Thu, có huyết mạch cấp một thượng đẳng, hình sói ba mắt.

Phan chấp sư khi đã khảo sát hết thì đứng lên nói.

- có tổng cộng tất cả 23 người không đủ tư cách tiến lên ngoại môn thì sẽ được Mộc Lão dẫn đến khu tạp dich để đăng ký.

Không biết từ lúc nào Mộc lão đã đứng sau đám người Lê Hỏa.

- tất cả 23 người không đủ tư cách thì lại gần ta.

Gióng nói của ông ta như có lời mê hoặc, 23 tên không đủ tư cách tất cả tự động bước ra không hề chần trừ một giấy, Mộc Lão lại dùng đám mây đen nâng bọn họ lên, và bay đi.

- những người còn lại thì theo ta, ta sẽ dẫn các ngươi đến khu chọn phòng.

Nói xong từ chân của Phan chấp sư đưa đám Lê Hỏa bay đi.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.