Ma Quỷ Lộ

Chương 67: Âu ngọcLê Hỏa vẫn cứ đứng đó ngắm nhìn cái bảng hiệu đó gần mười phút nữa thì mới dừng lại, Lê Hỏa lúc này đã hoàn toàn tỉnh táo lại, cậu không biết vì sao vừa nãy lại có cảm giác ao ảo, hoang tưởng cái gì đó, đầu của cậu cứ mờ mờ chả biết cài gì cả, mà hình như Lê Hỏa còn gặp ảo giác một con hổ đáng nhau với một con rồng, "thật là điên quá đi" Lê Hỏa lắc đầu ngao ngán, nhưng có thể Lê Hỏa không nhận khí thể của Lê Hỏa thay đổi một cách rất riêng nào đó.

Lê Hỏa đột nhiên ngửng đầu lên, khí thế mãnh hổ bộc phát ra, cậu có cảm giác không ổn một chút nào, cậu có một cảm giác dàng có một đôi mắt rất đặc biết, khác lạ đang theo dõi cậu.

Cùng lúc đó ở trên lầu ba, cô bé đáng yêu với đôi mắt màu nâu vẫn luôn nhìn Lê Hỏa từ đầu đến cuối với một cặp mắt hiếu kì và một nụ cười trên môi, đột nhiên nụ cười đó cứng lại, cô bé đó đột nhiên cảm thấy có một cái gì đó đè ép lên cở thể thật là khó chịu, cùng lúc đó như có một ý niệm bắt ép bé phải thuần phục, điên hơn là trong thâm tâm có một dòng ý nghĩ lóe lên là chấp thuận nhưng ngay lập tức bị dập tắt nhưng chỉ như thế thôi cũng đủ làm cho bé con kiêu ngạo phải nhăn mặt, luồn khí thế vô hình biết mất không còn tăm hơi bởi một luồn khí thế khác.

Cô bé với gương mặt bầu bĩnh đáng yêu nhưng đôi mắt của cô lúc này thật sắc lạnh, làm cho người khác nhìn thấy cô bé không còn cảm thấy đáng yêu búp bê nữa mà là một nữ vương lạnh lùng kiêu ngạo, nhưng vẫn thu hút tình yêu vô điều kiện của kẻ khác.

Lê Hỏa vẫn luôn luôn dùng đôi mắt lạnh lùng nhìn chằm chằm vào cô bé ngồi bên cửa sổ, khi cô bé đó phá vờ khí thế mãnh hổ dễ dàng như vậy thực sự làm Lê Hỏa cảm thấy bất ngờ thú vị, nhưng khi cô bé đó nhìn lại Lê Hỏa bằng cặp mắt sắc lạnh cùng kiêu ngạo như muốn nói ' hãy quỳ gối trước ta ', không hiểu sao, lúc này cô bé đó lại làm cho cậu có một cảm giác muốn chinh phục, bắt làm của riêng, không phải chỉ là thoáng qua mà cảm giác đó thực sự rất mãnh mẽ, thậm chí Lê Hỏa còn cảm thấy trong đầu mình lúc này có một giọng nói" hãy chiếm lấy người đó, hãy giữ lất trái tim của người đó, cô gái đó chỉ có thể là của ngươi, vậy là cô bé đó lại làm thức tỉnh thêm một nhân cách điên rồ trong sâu thẳm tâm tri của Lê Hỏa.

Lê Hỏa không thèm che dấu ánh măt thèm khát chiếm hữu nhìn lên, cô bé vẫn dùng ánh mắt sắc lạnh, kiêu ngạo bất tuân nhìn xuống, hai ánh mắt trái ngược nhau va chạm giữa không trung.

Lê Hỏa đột nhiên nói lên.

- tên ta là Lê Hỏa, hãy chờ ta.

Giọng nói của Lê Hỏa mang đầy sự chiếm hữu.

- tên ta là Âu Ngọc, ta sẽ đợi.

Cô bé đó dùng cái giọng kiêu ngạo như thách thức lấy Lê Hỏa.

Lê Hỏa cúi đầu xuống bước vào cửa hàng, Thiên Hoàng vẻ mặt vẫn ngu ngơ, không hiểu gì bước theo Lê Hỏa, phải biết là từ lúc Lê Hỏa ngửng lên nhìn cùng cúi xuống đi vào chưa đủ 10 giây, Thiên Hoảng chỉ cảm thấy Lê Hỏa đột nhiên nhìn Lên cả người đột nhiên mang lại cho Thiên Hoàng một áp lực vô hình, hắn không hiểu gì, chỉ biết ngửng lên nhìn theo Lê Hỏa thì thấy một cô bé trặc tuổi mình, cũng mang lại cho Thiên Hoàng cảm giác không thoải mái, chưa hiểu chuyện gì đang điễn ra thì hai người nói với nhau hai câu khó hiểu rồi đi, làm cho Thiên Hoàng đầu đầu sương mù.

Âu Ngọc cũng thu ánh mắt về, quay người ngồi đối diện với ông béo, lão này cũng chả hiểu chuyện gì vừa sảy ra, cô bé tự nhiên hơn ba mươi phút chỉ nhìn một người bất động, rồi lại đột nhiện nói một câu khó hiêu, làm cho lão đầu béo ngơ ngơ.

- tiểu thư có chuyện gì vậy.

- không có chyện gì đâu Thương thúc.

Âu Ngọc lại quay trở lại với vẻ ngoài đáng yêu dễ gần rồi.

- chỉ là... định mệnh... hay là một thứ gì đó khác.

Cô bé chống cằm, nhìn lên bầu trời qua cửa sổ, đôi mắt trầm tư suy nghĩ về một vấn đề xa xăm nào đó, lúc này Âu Ngọc lại toát ra vẻ thành thục của một cô gái đã chải đời lại càng làm tăng sức hấp dẫn hơn, nhưng ồng béo vẫn chả hiểu chuyện gì vừa sảy ra.

Đời thật lắm điều lạ thường, giữa hai người xa lạ chỉ cần hai đôi mắt va chạm vào nhau vài giây hai người đã tìm thấy định mệnh của mình mà không thèm quan tâm đến đối phương là ai, tính cách như thế nào... mọi thứ chỉ đơn giản là hai chữ định mệnh.

Lê Hỏa bước vào cửa hàng, phải công nhận là mọi thứ khác hẳn với vẻ bề ngoài bình thường của nó, bên trong các vách tường được giáp vàng, sàn nhà đước ốp bằng gạch lam , ở trên kệ hàng được bầy bán đủ mọi thứ từ pháp khí đến đan dược.... ở đằng sau còn có nhiều phòng nhỏ, và một cái cầu thăng dẫn lên tầng hai.

Lê Hỏa vừa bước vào thì ngay lập tức có một cô gái trẻ đẹp ra tiếp.

- chào mừng quý khách đến Hoàng Long cửa hàng, không biết quý khách muốn mua hay muốn bán đồ.

Cô gái này nhìn Lê Hỏa với ánh mắt hiếu kì, xen lẫn vào đó là sự dò sét, cũng đúng thôi, đột nhiên có một người nhìn chằm chằm vào bảng hiệu cửa hàng hơn 30 phút rồi mới đi vào, điều đó làm bất kì ai cũng phải tò mò, cũng vì điều đó mà cô gái này ra tiếp Lê Hỏa.

Lê Hỏa gương mặt nhạt nhạt nói.

- tôi muốn bán đồ.

- vậy mời quý khách đi theo em.

Cô gái trẻ tươi cười giọng nói tự nhiên xừng em với một người kém mình hơn 5 tuổi thật sự làm Lê Hỏa cảm giác ớn ớn là lạ, cô ta dẫn Lê Hỏa đi vào một căn phòng nhỏ ở đằng sau.

Trong căn phòng này rất đơn giản chỉ có một cái bàn tròn cùng hai cái ghế mà thôi

- mời quý khách ngồi.

Lê Hỏa ngồi xuống, Thiên Hoàng đứng đằng sau vác hai cái bọc, cô nhân viên thì ngôi ghế đối diện với Lê Hỏa.

- không biết quý khách muốn bán cái gì.

Thiên Hoàng đặt hai cái bọc lên bàn, lúc này Lê Hỏa mới nói.

- Tôi muốn bán hết chỗ này.

Cô nhân viên lấy hai cái bọc mở ra, một cái bọc có ba thanh kiếm, một bộ móng vuốt, một thanh đao, tui bên kia thì là một đống bộ phận yêu thú.

Cô nhân viên đếm nhẩm từng món một rồi nói.

- ba thanh kiếm cùng một thanh đao hai phù văn là 59 nguyên thạch, một bộ móng vuốt là 32 nguyên thạch, hai đôi móng vuốt của Hắc Ma Lang giá 16 nguyên thạch, bốn đôi chân của Đạp Đia Điểu giá 26 nguyên thạch..... một bộ gia nguyên vẹn của Hắc Mao Trư, tổng cộng tất cả của quý khách là 347 nguyên thạch, sau khi trừ đi những khoảng tiền khác thì còn là 330 nguyên thạch, không biết quý khách có đồng ý bán không.

- bán đi.

Lê Hỏa khuôn mặt lạnh nhạt đồng ý, thực chất số tiền này đã vượt quá nhũng gì mà Lê Hỏa mong đợi, so với số tiền Lê Hỏa tính thì quá gần một trăm nguyên thạch, chủ yếu là cậu không ngờ tới được mấy bộ phận của âm thú lại đắt đến như vật, nhiều tiền như vậy không bán còn chần chờ gì nữa.

- không biết quy khách có muốn mua đồ gì không hay lấy thẳng tiền mặt.

Lê Hỏa ngồi suy nghĩ một lúc rồi nói.

- cô đổi hết cho tôi số tiền đó thành đan dược luyện thể cấp một thượng phẩm cùng một ít hạ phẩm.

Cô nhân viên nghe thế thì vui mừng nói.

- quý khách chờ em một chút, sẽ có hàng đến ngay.

Cô nhân viên bọc hai cái bọ lại rồi đi ra khỏi phòng để lại Lê Hỏa cùng Thiên Hoàng lại một mình, Lê Hỏa không lo lắm về chuyện bị lừa, hoàng long chưa đến mức vì vài trăm nguyên thạch phải phá hủy danh tiếng tạo dựng vất vả bấy lâu nay.

Không để Lê Hỏa phải chờ quá lâu, chỉ vài phút sau cô ta đã quay lại cùng với một số bình đan bên trên một cái khay, cô ta đặt cái khay lên bàn rồi ngồi xuống chỗ cũ giới thiệu cho Lê Hỏa những loại đan này, cô ta cầm một bình lên đưa cho Lê Hỏa.

- quý khách đây là cường thể dịch , có tác dụng cường hóa cơ thể ở diện rộng, cách sử dụng rất đơn giản, chỉ cần quý khách sử dụng cường thể dịch trong lúc luyện tập là được, mỗi bình nếu chia đều sử dụng được ba lần, mỗi lần tác dụng khoảng hai tiếng, ở đây có 3 bình giá mỗi bình là 50 nguyên thạch tổng là 150 nguyên thạch.

Lê Hỏa mở nắp ra nhòm vào trong bình, bên trong chứa một loại dịch xền xệt màu xanh lá đậm, tỏa ra mùi thơm nồng đậm rất thoải mái, Lê Hỏa vừa ý đóng nắp vào, lúc này cô ta lại đưa lên cho Lê Hỏa một bình khác và giới thiệu.

- đây là huyết tâm đan, có tác dụng cường hóa tim mạch, bồi bổ máu huyết, cách sử dụng giống ngư cường thể dịch, sử dụng trong lúc luyện tập, thời gian tác dụng cùng hiệu quả tùy vào mỗi người, ở đây có 3 bình, mỗi bình mười viên có giá là 54 nguyên thạch, tổng là 162.

Lê Hỏa không mở xem, huyết tâm đan cậu đã dùng quá nhiều rồi, tác dụng của nó đối với Lê Hỏa là không lớn, công thêm bây giờ trái tim của Lê Hỏa quá khỏe rồi, đã là luyện thể bát trọng huyết giang đỉnh cao, giờ cậu chỉ cần ôn dương nội tạng để chuẩn bị cho việc tiến cấp lên luyện thể cửu trọng luyện tạng cảnh.

Cô nhân viên thấy thế thì cũng đã biết Lê Hỏa không ưa mấy lọ đan này, nhưng vẫn tiếp tục cười đưa cho Lê Hỏa một bình đan dược.

- đây là luyện thể đan cấp một hạ phẩm, có tác dụng tăng tốc độ luyện thể cho người dùng, có tác dụng cao với những người luyện thể ở giai đoạn thấp, mỗi bình có 10 viên đan giá là 6 nguyên thạch, tổng là 18 nguyên thạch ba bình.

Lê Hỏa cầm lên xem sét một chút tôi thể đan rồi đặt xuống, luc này cậu mới nói.

- tôi muốn đổi huyết tâm đan lấy dưỡng tạng đan, không biết có được không.

- vâng quý khách chờ em một chút.

Cô nhân viên khuôn mặt tươi cười cầm lấy ba bình huyết tâm đan đi ra ngoài, hai phút sau cô ta quay lại với ba bình đan trên tay, cô ta ngồi xuống, đặt ba bình đan lên bàn rồi nói.

- đây là dưỡng tạng đan, chắc là quý khách đã biết không cần êm giới thiệu nữa, ở đây có ba bình dưỡng sinh đan, mỗi bình mười viên giá là 57 nguyên thạch một bình, tông nguyên thạch là 171 ba bình. Công tất cả vào thì tất cả số đan dược hết 339 nguyên thạch, không biết quý khách có nghi vân gì không.

Lê Hỏa mở một bình ra xem sét, bên trong chứa các viên đan màu trắng, tỏa ra mùi thơm quyến rũ, ngon lành, đúng là dưỡng tạng đan, Lê Hỏa đóng lắp vào, móc từ trong ngực ra 9 viên nguyên thạch đặt trên bàn.

Cô nhân viên vui vẻ nhận lấy số nguyên thạch còn Lê Hỏa thì thu hết về đan dược cất vào trong người, cậu đứng lên chuẩn bị đi về thì cô bán hàng cũng đứng lên giơ tay ra, khuôn mặt tươi cười nói.

- cảm ơn quý khách đã ủng hộ cửa hang vủa chúng em, nong quý khách tiếp tục ủng hộ.

Lê Hỏa cũng giơ tay ra bắt và đáp.

- chắc chắn rồi.

Cả hai người đều thỏa mãn với cuộc mua bán này, cô ta nhân được tiền hoa hồng từ cuộc mua bán còn Lê Hỏa có số đan dược mình cần, cả hai bên đều vui.

Lợi ích mang lại niềm vui cho con người, mặc kệ người kia là ai, thế nào, chỉ cần người kia mang lại lợi ích thì cả hai sẽ cười vui vẻ.

---

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.