Ma Quỷ Lộ

Chương 69: Khiêu chiếnSang hôm nay vẫn như mọi khi, Lê Hỏa thức dậy và mang ít đan ra ngoài sân để luyện tập, lúc này thì Thiên Hoang đang luyện Man Ngưu Quyền, phải công nhận thằng nhóc này giỏi, chỉ mất sáu ngày nó đã đẩy Man Ngưu Quyền lên tiểu thành , nhanh hơn Lê Hỏa đợt trước không biết bao nhiêu lần, nếu Lê Hỏa nhờ không lầm thì cậu mất khoảng 2 tháng để luyện man ngưu quyền lên tiểu thành thì phải? Sự cách biệt lớn thế này là do Thiên Hoàng rất chăm chỉ và có thời gian luyện tập hàng ngày nhiều hơn Lê Hỏa lúc dó rất nhiều, cộng thêm thằng nhóc này có sức ngộ tĩnh hơn người thậm chí là còn hơn Lê Hỏa lúc chưa ăn thanh linh hạt sen, và đa phần là do quyền cơ bản của Thiên Hoàng quá chắc chắn làm cho nó luyện quyền pháp rất dễ dàng, mà trước kia Lê Hỏa luyện hoàn toàn từ con số không, chưa kể đến việc thằng nhóc này có Lê Hỏa chỉ dạy làm cho nó đỡ phải đi bao nhiêu đường vòng cũng đỡ mắc phải những lỗi khó nhận ra, trước Lê Hỏa toàn phải tự mày mò mà đi, tự tìm tòi mà sửa, khổ không hết chỗ nói, đúng là không thầy đố mày làm lên. (dù vẫn làm lên nhưng chỉ lâu hơn mà thôi.)

Lê Hỏa nhìn Thiên Hoàng đánh quyền thì rất vừa lòng, thằng nhóc bây giờ động tác đứng tấn, vận dụng cơ bắp, điều hòa khí thở, duy trì lực ra quyên rất đều, nó bầy giỡ đã phát huy gần hết đặc điểm của Man Ngưu Quyền ra rồi, điều làm Lê Hỏa khó hiểu ở đây là Thiên Hoàng đấm quyền rất có hồn như hòa hợp vào thân thể, quyền ra mền dẻo nhưng vẫn cứng rắn, giống như Lê Hỏa lúc mà đẩy Man Ngưu Quyền lên đại thành vậy, nhưng vấn đề ở đây là thằng nhóc này mới luyện được tiểu thành, khác nhau một bậc cơ mà, Lê Hỏa còn có cảm giác như Thiên Hoàng rất phù hợp với Man Ngưu Quyền, đại loại như Lê Hỏa và Âm Hỏa Chân Khí Quyết vậy, Lê Hỏa nghi hoặc nghĩ trong đầu: " không nẽ thằng nhóc này có huyêt mạch hay linh thể đặc thù vù đó?" nhưng mà vẫn như mọi khi Lê Hỏa nghĩ đôi chút rồi ném cái ý nghĩ đó ra khỏi đầu và chú tâm vào việc luyện tập.

Nhưng Lê Hỏa đang tính nuốt một viên dưỡng tạng đan vào để hỗ trợ tu luyện thì đột nhiên Mã Quỷ tưỡng đã chế lâu ngày đột nhiên hí lên làm Lê Hỏa giật cả mình tý nữa thì đanh rơi viên đan xuống đất, nó cũng thú hút cả sự chú ý của Thiên Hoàng đang ham say luyện tập chăm chỉ.

Lê Hỏa cất viên đan đi, chắm chú cảm nhận sự thay đổi của Mã Quỷ khi thức đậy sau mấy ngày nằm ngủ luyện hóa dược lực, lúc này Lê Hỏa cảm nhận được thiên địa nguyên khí xung quanh đang dồn hết về Mã Quỷ tạo thành một cái lốc xoáy nhỏ bao lấy xung quanh Mã Quỷ, đó chỉ là Lê Hỏa cảm thấy thôi chứ Thiên Hoàng vẫn thấy như bình thường à vì nó chưa lên được khí cảm lên chưa nhận biết được nguyên khí xung quanh là như thế nào, Mã Quỷ vẫn nằm đó gia sức mà hấp thụ nguồn nguyên khí nồng đâm đó, đôi mắt của Mã Quỷ mở to ra, đang từ đôi mắt đỏ nó bắt đầu chuyển dần thành màu lam nhạt.

Cơ bắp của Mã Quỷ nhanh chóng phình ra rồi lại thu lại, cơ thể của nó cũng vì thế mà to ra nhỏ vào, lông bờm của Mã Quỷ cũng có dấu hiệu mọc dài ra nhưng là rất chậm, vải giây chưa được nửa phân.

Sau gần nưa tiếng thì nguồn nguyên khí lốc xoáy trên người của Mã Quỷ cũng bị tan biến đi, để mọi thứ trở lại bình thường, Lê Hỏa cũng đã cảm nhận được Mã Quỷ đã mạnh lên rất nhiều, cụ thể là từ âm thú cấp một hạ phâm lên cấp một trung phẩm, Mã Quỷ cũng có một số thay đổi về hình thề, đầu tiên là đôi mắt của nó chuyển thành màu lam nhạt, cơ thể của nó to lớn hơn đôi chút, các cơ bắp nổi ra chông thật là mạnh mẽ và rắn chắc , bộ lông bờm cũng đã mượt thêm và dài ra vài phân, ngoài mấy cái đó ra Lê Hỏa giò còn phát hiện ra được một vài điểm thay đổi nữa, thứ nhất là bộ móng guốc, từ màu đen nó đã chuyển thành màu xám sắt nhìn có vẻ cứng cáp, mạnh mẽ hơn hồi trước, hàm răng cũng không thay đổi quá nhiều ngoài việc nó trắng và sắc nhọn hơn, cái đuôi cũng thay đổi, nó đã thô to hơn, dài hơn nhìn cứ như một cái roi vậy, lúc này Mã Quỷ cũng kêu lên một tiếng ' graooooo' nói đúng hơn là tiếng gào thét của một loài thú ăn thịt để thay vào tiếng hi yếu ớt lúc trước của Mã Quỷ, thế này mới phù hợp với một con âm thú ăn thịt chứ.

Lê Hỏa nhìn Mã Quỷ thay đổi thì vui tươi lại gần vuốt ve đầu nó nói.

- có vẻ như ta đã đúng khi cho ngươi ăn cả ba loại âm thảo nhỉ?

Mã Quỷ đang hưởng thụ vuốt ve, khi nghe thế thì nó ngửng đầu lên gào một tiếng như để chứng tỏ là mình là người mãnh mẽ cho Lê Hỏa thấy, nó còn dùng đầu đẩy Lê Hỏa ra và đứng vào thủ thế để chuẩn bị tấn công.

Lê Hỏa thấy thế thì hiểu nó đang muốn nói cái gì, cậu nở nụ cười ' hắc hắc ' nói.

- ngươi muốn khiêu chiến với ta chứ gì?, vào đây.

Lê Hỏa để hết đồ sang một bên, cậu cở cả áo để lộ thân trần với cơ bắp chắc khỏe, Thiên Hoàng nghe thấy hay người chuẩn bị đánh nhau tự biết chạy dẹp vào một chỗ nhường sân cho hai người, nó cũng chú ý quan sát cuộc chiến của hai người, đây là lần đầu tiên Thiên Hoàng được xen đanh nhau giữa tu sĩ, ở xà thành quá là nghiêm, nó chỉ được nhìn qua tu sũ sô sát vài lần chứ chưa bao giờ được xem đanh nhau.

Mã Quỷ Thấy thế thì gào lên một tiếng xông thẳng vào Lê Hỏa, cậu phải công nhận một điều là tốc độ của Mã Quỷ nhanh hơn hẳn lúc trước.

Lê Hỏa thấythế thì gương mặt nở một nụ cười nhẹ, cậu đứng im chuẩn bị đón đòn tấn công của Mã Quỷ.

Mã Quỷ đột nhiên khực lại trước người Lê Hỏa nửa mét, hai chân sau làm trụ đỡ, nửa người trược ngưng lên cao, hai chân trước đạp mạnh xuống như hai cái dã chày vầy.

Lê Hỏa không thèm né dù cậu có thể dễ dàng tránh đi, hai tay của cậu nhanh chóng lắm lấy hai chân trước của Mã Quỷ, dừng lại bước tiến của nó, hai tay của cậu dồn hết sức, căng hết cỡ cơ bắp lên làm cho tay to ra gần gấp đôi, các gân gổ cũng lồi hết lên nhìn như những con giun dưới lớp da vậy , Mã Quỷ thấy đòn tấn công của mình bị chặn lại dễ dàng thì tức giận dồn thêm sức đẩy hai chân xuống, lứu ý là cả hai bên đều không dùng bất kì một chút chân khí hay âm khí nào mà chỉ sử dụng thần sức mạnh cơ bắp.

Hai người cứ duy trì thế ngang đã được hơn 10 phút, Lê Hỏa phải công nhận là sức mạnh cơ bắp của Mã Quỷ tăng trương rất nhiều khi lên âm thú cấp một trung phẩm, Mã Quỷ bây giờ nếu so về lực thì không hề thua kém Lê Hỏa mà trong khi đó khi còn là hạ phẩm sức nó kém Lê Hỏa quá nhiều, điều này cũng là tự nhiên, thú hơn người ở cái cơ thể, nếu con người mỗi khi tiển cấp thì sẽ tạo ra sự khác biệt về khí còn về thân thể sự khác biết là không quá lớn, trong khi đó yêu thú mỗi khi tiến cấp là mỗi lần cường độ thân thể nhảy vọt về chất mà về khí chỉ là sự tăng trưởng không quá đáng kể so với sức lực, điều này giúp loài thú dễ dàng vượt qua những tu sĩ luyện thể, dù cho họ có dùng công pháp cùng đan dược để bù lại khoảng cách với loài thú nhưng vẫn không được, loài thú vẫn hơn họ một đầu chỉ bằng ăn linh thảo và phương thức tu luyện bình thường, tạo hóa ban cho mỗi loài một đặc tính riêng, mỗi loài đó đều sẽ phát triển tiến hóa theo đặc tính mà mình có nhiều nhất mới phát huy ra sức mạnh tối cao được.

Lê Hỏa đã bắt đầu cảm thấy chán, cậu bỏ đôi chân của Mã Quỷ, nhay ra sau né, đôi chân của nó mất đà đạp mạnh xuống đất làm cho hai viên gạch lát sân vỡ vụn ra.

Lê Hỏa thất vậy ngay lập tức xông lên, tung một cú đấm vào người Mã Quỷ, một hàm răng sắc nhọn sẽ không cho phép Lê Hỏa dễ dàng làm được điểu đó, Mã Quỷ dùng hàm răng cắn về phía Lê Hỏa.

Lê Hỏa bình tĩnh, thu quyền lại, chân chuyển hướng, đạp sang bên phải né đi phát đớp đó,chân vừa chạm đất Lê Hỏa liền tăng sức bắn thẳng về phía Mã Quỷ, Lê Hỏa đểu tay sát người, cậu để thân ngang ra dùng phần bắp tay làm phần đệm húc thật vào vùng vai của Mã Quỷ.

Mã Quỷ bị một lực lớn đẩy về phía sau, các bước chân của bó chập choạng bước về phía sau.

Lê Hỏa không bỏ lỡ cơ hội, bước lên vài bước, tung ngay một cú đấm vào phần cổ của nó, ' Ầm ' một tiếng động lớn phát ra từ vụ va chạm, nhưng khác với những gì chúng ta nhìn thấy, người đau là Lê Hỏa chứ không phải là Mã quỷ, khi mà nắm đấm va chạm cùng với phần cổ dưới của Mã Quỷ, ngay lập tức có một nguồn sức mạnh cực lớn trả về làm cho tay của Lê Hỏa đau đớn và tê rần.

Lê Hỏa ngay lập tức nhảy về phía sau, ôn định thân thể, cậu vẫy vẫy cánh tay phải cho hết tê, lúc này Lê Hỏa mới thấy được cơ thể của Mã Quỷ các cơ bắp nổi hết lên, cả người lại to thêm một chút.

- đã phải sử dụng âm khí rồi sao, nhanh hơn ta tưởng rất nhiều đó.

Lê Hỏa nói bằng giọng trêu tức, làm cho Mã Quỷ tức điên, nó gào lên một tiếng thật to ' graooooo ' rồi lao thẳng vào Lê Hỏa.

Lê Hỏa thấy vậy vận chân khí đi toàn thân, đợi cho Mã Quỷ đến gần hơn một chút rồi cậu bắn thằng sang bên phải, Lê Hỏa tính làm như vừa nãy để tấn công Mã Quỷ nhưng đó lại là một sai lầm của Lê Hỏa, người ta nói ' một bài khồng dùng được hai lần ' quả thật là rất đúng, các cụ ngày trước chưa sai bao giờ.

Ngay khi Lê Hỏa vừa biến sang bê phải thì như đã đoán được trước, Mã Quỷ ngay lập tức quay người 180° cực nhanh, quật cái đuôi to như cái gậy vào người Lê Hỏa.

Lê Hỏa quá bất ngờ trước đòn đó, cậu chỉ có thể giơ tay lên đỡ, dồn hết chân khí vào đó làm giảm lực sát thương, ' vù vù vù... pac ' cái đuôi của Mã Quỷ quật trúng ngay vào đôi tay của Lê Hỏa, ngay lập tức có một cảm giác ấm nóng, đau rát lan tỏa từ đôi tay truyền lên não làm cho Lê Hỏa phải nhăm mặt lại.

Nhưng chưa đủ, Mã Quỷ ngay khi vừa quật Lê Hỏa bằng đuôi thì nó liền nhảy phần thân sau lên, tặng cho Lê Hỏa một cú đạp bằng hai chân sau.

Lê Hỏa thật không nghĩ tới lại có thêm một đọn hậu như thế này nữa, cậu chỉ có thể đứng im chịu trận, may may Lê Hỏa vẫn giữ nguyên tư thế giơ tay lên đỡ, ' Ầm ... bộp ' hai cai chân ngựa đạp thẳng vào đôi tay của Lê Hỏa tạo lên một tiếng động mạnh, lực đạp quá mạnh, làm bay Lê Hỏa về sau ngã xuống đất ở cách xa khoảng hai 2m so với vị trí đứng của Lê Hỏa lúc trước bị đạp, cũng phải nói luôn là Lê Hỏa đã quá chủ quan về trận chiến này mới dẫn đến kết quả như vậy.

Lúc này Lê Hỏa chỉ cảm thấy đôi tay của mình mất cảm giác vì đau, làm cho cậu phải nhăn nhó mặt mày lại, Mà Quỷ thật sự làm Lê Hỏa bắt đầu điên rồi đấy, lần này cậu không đùa nữa mà chơi thật.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.