Ma Thần Thiên Quân

Chương 160: Hoàng tiểu vũVõ Thần thành bên trong Tụ phúc lâu rất rộng lớn, chỉ sợ cũng phải gần mười dặm vuông, muốn vào đây ăn uông hay nghỉ lại chỉ cần tiền thôi, không cần thân phận, đương nhiên đó là chỉ ở tầng một thôi. Ở đây Tụ phúc lâu có tất cả năm tầng, lúc này trên tầng hai của Tụ phúc lâu đang ngồi ba người, một nữ hai nam! Muốn ngồi trên tầng hai không đơn giản chỉ cần có tiền là được ah.

“Thế nào? Ta nói không sai chứ? Đồ ăn không tệ nha!“. Hoàng Tiểu Vũ nói

.

“Huh! Rất ngon!“. Vũ Thiên Quân cười nhạt nói. Chỉ là mấy cái Thiên đan cảnh hung thú đem đi nấu nướng, mặc dù đúng là có chút ngon miệng thế nhưng cũng không mấy lợi ích. Đã qua một canh giờ, Vũ Thiên Quân đã biết Thiếu nữ tên là Hoàng Tiểu Vũ, về phần hắn đương nhiên vẫn dùng cái trên giả Thiên Tứ, Phi Thiên bằng vai trò lúc này thành thư đồng của hắn tên là Phi Thiên.

“Đa tạ Hoàng tiểu thư!“. Phi Thiên nhìn Hoàng Tiểu Vũ nói, nha đầu này đã không còn như một canh giờ trước xấu hổ nữa, đã thoái mái hơn nhiều rồi.

“Hì hì! Thiên Tứ đại ca, Phi Thiên đai ca! Ha người lần này đến cũng là muốn tham gia vào Võ Thần học viện utyển chộn à?”. Hoàn Tiểu Vũ nói.

“Huh! Ta có chút chuyện cần làm ở Võ Thần học viện nên cũng muốn đến xem một chút!”. Vũ Thiên Quân cười nói, nha đầu này mới quen biết có một canh giờ đã như quen biết lâu năm, năng lực ngoại giao cũng không thể phủ nhận. “Hoàng tiểu thư hình như biết rất rõ chuyện này?”.

“Đương nhiên! Cái này cũng không phải quá bí mật, nếu chịu khó nghe ngóng một chút là biết thôi!”. Hoàng Tiểu Vũ tự tin cười nói. “Như những lần trước tuyển chọn đều có ba vòng! Vòng thứ nhất là kiểm tra tuổi cùng tu vi, cần ba mươi trở lại cùng tu vi phải từ Nhân đan cảnh trở lên, Vòng thứ hai là kiểm tra tâm tính, hợp cách sẽ đợi vòng ba là thực chiến. Những người đạt đến vòng hai sẽ được đem đến Võ Thần sơn ngoại viện khu an toàn tham gia vòng thứ ba, nghe nói là còn có học viên chính thức tham gia vòng này mục đích đào thải bớt học viên, sau hai canh giờ nếu có thể đến Võ Thần viện cổng thì xem như đã đạt Võ Thần học viện học viên tư cách, trở thành Võ Thần học viện ngoại điện môn đồ!”. Nàng dừng lại một chút. “Đương nhiên cũng có một số người hoàn thành xong vòng ba được đặc cách thành Nội điện một thành viên. Nói đến Nội, Ngoại điện chủ yếu là phân theo tu vi. Ngoại viện phân ba lớp Một , Hai, Ba theo tu vi là Nhân đan, Địa đan cùng Thiên Đan, đến Thông thần cảnh sẽ có cơ hội vào Nội điện, đương nhiên cũng cần yêu cầu đặc thù mới được vào, về phần đạt đến Thần cảnh sẽ vào thẳng Nội điện! Nội điện lại chia ba lớp đệ tử là Một, Hai, Ba tùy theo tu vi, Thông thần đến Thần cảnh nhất trọng là lớp Một, Thần cảnh nhị trọng đến tam trọng là lớp Hai, Tứ trọng đến Lục trọng là lớp Ba đương nhiên muốn lên lớp cũng cần đặc thù yêu cầu đặt ra. Ở Võ Thần học viện không quá quan trọng tuổi tác mà sẽ xem tu vi mà xét lớp, ngoài ra trong viện có một tổ chức đặc thù là Võ Thần hội, bên trong đều là quái vật cấp thiên tài vô cùng đáng sợ!”. Nhắc đến Võ Thần hội Hoàng Tiểu Vũ cũng có chút sùng bái nói.

“Ồ, giống như Hoàng tiểu thư rất hiểu rõ Võ Thần học viện ah?”. Phi Thiên cười nói. Nếu không phải là hiểu rõ Võ Thần học viện cũng không thể nói chi tiết như vậy được, xem ra nha đầu này cũng không đơn giản như bề ngoài của nàng.

“Hic! Ta là bị Phụ thân ép vào đầu nha! Ông ta muốn ta lần này cũng thi tuyển vào Võ Thần học viện, chi là ta không muốn nên phải chạy trốn đông tây đây!”. Hoàng Tiểu Vũ một dạng cụ non thở dài nói. “Ah! Bây giờ ta cũng muốn cùng các ngươi cùng thi tuyển vào Võ Thần học viện”. Nàng cười híp mắt nói. “Hai vị đại ca tu vi nên cũng đã qua Nhân đan cảnh đến Địa đan cảnh rồi ah? Thi vào Học viện có lẽ không khó”. Nàng là không nhìn thấy tu vi của hai người, khả năng cao là tu vi đã cao hơn nàng rồi.

“Hi vọng thế đi!”. Phi Thiên cười nói. Bọn hắn hai người tu vi đã gấp ngàn vạn lần Địa đan cảnh rồi, đến Võ Thần hhọc viện chỉ là đi dạo thôi, Phi Thiên hắn sau khi dung hợp Kim bằng huyết mạch cốt cách, thể chất thay đổi rất lớn, lại thêm Vũ Thiên Quân thủ đoạn che dấu, muốn vào Võ Thần học viện cũng không quá khó, về phần Vũ Thiên Quân, huh, không quá đáng là hơn hai mươi một chút, đi vào là không chút vấn đề.

“Hoàng tiểu thư hình như biết rất rõ chuyện ở đây? Có thể nói cho ta biết mấy chuyện gần đây xảy ra sao? Huh! Ta một mình đến đây, nếu có thế lực nào không nên đắc tội mời nói ah?”. Vũ Thiên Quân cười cười nhìn nàng nói, khi không biết một chút tin tức cũng không tệ.

“Ta cũng biết một chút! Gần đây theo Võ Thần học viện chuẩn bị chiêu thu môn đồ dẫn đến lượng người đến cũng nhiều, nhiều gia tộc Trưởng bối cũng đã đem con em đến các đại thành để kiểm tra trước sau đó đến Võ Thần thành này dẫn đến người ta hỗn hợp, một ngày cũng có bốn năm lần đánh nhau nhưng trong thành bị cấm đánh nhau nên đều sẽ mang ra Ngoại thành giải quyết! Hình như hôm qua cũng có mấy cái Thần tôn ra tay đánh đập tàn nhẫn không biết kết quả như thế nào, ah! Chuyện gần đây nhất không thể không nói chính là cái kia Lãnh nữ nhân chuyện, nàng ta mấy ngày trước còn ra Võ Thần sơn đánh mấy cái không biết liêm sỉ gia hỏa một trận”. Hoàng Tiểu Vũ nói.

“Lãnh nữ nhân?”. Vũ Thiên Quân không hiểu nói. Nghe cái tên thôi hắn cũng có chút suy đoán rồi, người kia có lẽ là một cái lạnh lùng nữ nhân đi.

“Ah! Thiên Tứ đại ca không biết ah? Lãnh nữ nhân là Tần Thanh Thanh, chính là mấy tháng trước tinh không đại minh tinh từ hôn Bạch y Thánh quân”. Hoàng Tiểu Vũ nói, chỉ là tâm tình hình như có chút phức tạp, mâu thuẫn.

“Tinh không đại minh tinh?”. Vũ Thiên Quân cùng Phi Thiên một mặt hắc tuyến nhìn Hoàng Tiểu Vũ.

“Đây là ta đặt tên cho nàng! Nghĩ mà xem hôm nay Nhân tộc nổi danh cùng cường đại nhất không phải Bạch y Thánh quân Vũ Thiên Quân sao? Có can đảm từ hôn hắn đương nhiên chính là tinh không đại minh tinh rồi!”. Hoàng Tiểu Vũ nói. “Ta nghe phụ thân nói là do nàng tu luyện Băng thiên vô tình quyết nên không thể không tuyệt tình, Vũ Thiên Quân đã chết mười năm nàng mới quyết định tu luyện pháp quyết, thư từ hôn đã viết từ năm năm trước nhưng còn chưa đưa cho Vũ gia chi nhân, sau đó Vũ gia chi nhân xuất hiện làm đạo tâm của nàng ta thay đổi đến phản phệ nhưng còn may chưa mất hết tu vi nên mới đưa ra thư từ hôn rồi tu luyện pháp quyết, chỉ là sau đó tin tức Vũ Thiên Quân chưa chết truyền ra, không biết nàng có bị phản phệ nữa không... Hình như là cái số khổ nữ nhân!”. Nhắc đến đây nàng lại có chút buồn.

“Ồ?!?”. Vũ Thiên Quân có chút kinh ngạc. “Chuyện này Hoàng tiểu thư cũng biết?”. Nếu Hoàng Tiểu Vũ nói là thật hắn cũng không thể trách Tần Thanh Thanh được, nàng đợi hắn mười năm mới làm như vậy là đã quá được rồi, tuy rằng có lẽ nàng khi bắt đầu tu luyện pháp quyết có lẽ cũng không nghĩ nhiều như vậy, hắn đã chết sẽ không có quá nhiều rằng buộc cộng thêm nàng như vậy cũng có thể là vì muốn nói ngoài hắn ra nàng sẽ không yêu ai khác, nếu hắn trước đó không lấy thân phận Bạch y Thánh quân xuất hiện thì có lẽ đã khác rồi.

“Là do sư phụ Tần Thanh Thanh là Băng Thánh nói với cha ta nên ta mới biết chút thôi”. Hoàng Tiểu Vũ nói. “Nàng Băng linh thể giống như cũng không đơn giản chút nào”. Nàng bổ sung sau đó lại đổi chủ đề nói. “Về phần thế lực thì Võ Thần thành có Tứ đại thế gia phân biệt là Đào, Lê, Phạm, Nguyệt gia, bọn hắn nghe nói trong gia tộc đều có Thánh tổ hậu kỳ tọa trấn thế nhưng đều là thế lực phụ thuộc Võ Thần học viện nên cũng rất ít xung đột với nhau, đương nhiên cũng không tránh được va chạm, ngoài ra còn có Lục đại thế lực khác là Đan hội, Khí hội, Trận hội phân bộ, Thành chủ phủ, Nhật Vân đường và Tụ phúc lâu này, bọn hắn đều là cự đầu ở đây, mặt khác, Gần đây Võ Thần thành thành lập một cái Đan khí các cũng rất cường đại. Tuy rằng không biết bọn hắn chính xác hậu trường là cái nào thế lực nhưng làm ăn sinh ý rất tốt, Đan dược cùng Pháp bảo bán ra đều là chân phẩm, hình như thỉnh thoảng cũng có trao đổi trận pháp, nghe nói bên trong có mấy vị Thánh tổ bí ẩn tọa trấn...”.

“Ah! Thế Hoàng gia ngươi đâu?”. Phi Thiên nói. Nha đầu này chắc sẽ không cần dấu tên họ thật với bọn hắn đi? Thế nhưng tình báo cũng có không ít, nên không phải là vô danh ah.

“Không sai biệt lắm Hoàng gia nàng chính là Tụ phúc lâu này rồi!”. Vũ Thiên Quân nhếch mép nói. Từ lúc vào chỗ này đám hạ nhân đã rất kỳ lạ khi nhìn thấy Hoàng Tiểu Vũ, cũng rất cung kính, lại có tình báo rộng như vậy, hắn bảy phần suy đoán ra Hoàng gia kia chính là kẻ nắm trong tay Tụ phúc lâu rồi.

“Ah... “. Hoàng Tiểu Vũ che miệng kinh ngạc. “Thiên Tứ đại ca làm sao lại biết?”.

“Đoán bừa thôi”. Vũ Thiên Quân nói rồi như có như không nhìn bên ngoài lâu. “Người nhà đã đến tìm sao?”. Bên ngoài Tụ phúc lâu đi đến một cái Trung niên nhân mặc Ngân bào uy nghiêm tu vi vậy mà có Thánh tổ bước thứ ba siêu cấp tu vi, đằng sau hắn đang đi theo mấy người ban nãy truy tìm Hoàng Tiểu Vũ, bọn hắn giống như đang nói gì đó còn trung niên nhân chỉ cười cười không biết nghĩ gì.

“Người nhà ta?”. Hoàng Tiểu Vũ như chuột thấy mèo nhảy dựng lên. “Không lẽ Lục gia gia ngài bán đứng ta?”. Nàng hai tay chống ở eo nhỏ nhíu nhíu mũi nhìn trên trần nhà nói.

“Ha ha! Tiểu nha đầu ngươi nghi oan cho ta rồi, chuyện này ta cũng không nói cho Gia chủ, hắn là tự mình tìm đến”. Một giọng cười truyền đến, từ trên lầu đi xuống một cái lão giả khoảng năm mươi, tu vi vậy mà cúng là Thánh tổ bước thứ ba!

“Hai vị tiểu huynh đệ phong thái cao quý nên không phải là cái nào đó vô danh tiểu tộc đi ra ah?”. Lão giả đi đến bàn ăn cười nói, mấy tên tiểu tử này nói chuyện hắn đương nhiên đều nghe được, hắn lén lút nghe lấy đương nhiên cũng không biết là có người cũng đang lén giám sát lấy mình ah.

“Ha ha! Lão trượng nói đùa, ta chỉ là cái thôn dân dã quỷ thôi, mới lần đầu ra ngoài may gặp được Hoàng tiểu thư giúp đỡ nên mới biết chút ít chuyện mà thôi”. Vũ Thiên Quân cười nói. Cái này Tụ phúc lâu không đơn giản ah, Thánh tổ không biết có bao nhiêu vị.

“Ha ha, hai mươi trái phải đã có Thiên đan đỉnh phong tu vi, các ngươi thật sự là thôn dân dã quỷ?”. Lão giả ánh mắt lóe lên cười nói. Xem ra hai tên này là muốn dấu thân phận, hắn thầm nghĩ.

“Lục gia gia! Để ta giới thiệu một chút, đây là Thiên Tứ đại ca, đây là Phi Thiên đại ca”. Hoàng Tiểu Vũ lần lượt chỉ Vũ Thiên Quân cùng Phi Thiên Bằng nói.

“Huh! Các ngươi mục đích đến đây cũng là muốn vào Võ Thần học viện ah? Nếu đã là bạn của Tiểu Vũ như vậy ta giúp dẫn một con đường, việc tham gia khảo hạch sẽ dễ dàng hơn”. Lão giả nhìn hai người nói.

“Huh! Đa tạ tiền bối! Chuyện này hay là để bọn ta tự mình đến đi!”. Vũ Thiên Quân chắp tay cười nói. “Hoàng tiểu thư nếu đã đến lúc về nhà như vậy chúng ta tạm biệt tại đây đi, Võ Thần học viện khảo hạch gặp!”. Hắn quay sang Hoàng Tiểu Vũ cười nói. Hôm nay như vậy là đủ rồi, xem như đã ăn xong, nên đi dạo một chút.

“Ồ? Tiểu hữu đã muốn rời đi rồi sao?”. Lão giả kinh ngạc. Thông thường gặp hắn mọi người sẽ không vội vã đi như vậy ah? Tên này đã biết hắn cùng Hoàng Tiểu Vũ chính là gia tộc phía sau Tụ phúc lâu cũng không mấy kinh sợ hay nể phục, con ngươi cũng hề nháy lấy một cái, lạnh nhạt vô cùng. Còn may tên kia tóc vàng thanh niên còn biểu hiện một chút giật mình nếu không không biết hắn có phải đi hỏi lại xem Tụ phúc lâu uy năng cùng danh tiếng một lần rồi.

“Các ngươi đã muốn đi rồi sao?” Hoàng Tiểu Vũ có chút mất mát nói. Trái tim thiếu nữ rung động một lần rất khó dừng lại ah.

“Huh! Chúng ta nếu có duyên sẽ đến Võ Thần học viện khảo hacchj gặp đi!”. Vũ Thiên Quân cũng không quay đầu vẫy vẫy tay nói rồi đi xuống lầu đi ra Tụ phúc lâu. Khi hắn đi ra ngoài thì cũng đi qua cái kia trung niên Ngân bào cùng mấy người đi sau hắn.

“Huh?!?”. Trung niên đột nhiên nhíu mày quay lại nhìn Vũ Thiên Quân hai người một chút ròi lại quay người đi tiếp vào bên trong Tụ phúc lâu. Hai người kia giống như có cái gì đó bí ẩn nhưng hắn cũng không nhìn ra nên cũng không để ý nữa, hôm nay Võ Thần thành nhiều người đến thân phận không rõ ràng, không nhất thiết phải ngay lập tức đi điều tra.

“Phụ thân!”. Hoàng Tiểu Vũ đi xuống lầu nhìn thấy Ngân bào trung niên thì chạy đến ôm cánh tay trái của hắn hô lên.

“Uy! Nha đầu ngươi cũng biết gọi ta là phụ thân?”. Ngân bào trung niên sủng nịch gõ đầu nàng một cái nói.

“Hì hì! Ta không ngài thì gọi ai ah!”. Hoàng Tiểu Vũ cười nói. “Ta muốn lần này tham gia Võ Thần học viện thí luyện khảo hạch”. Rồi lại đổi giọng nói, như có như không nhìn phía xa xa hai bóng người nói.

“Ồ...”. Trung niên Ngân bào kinh ngạc, đương nhiên là có chút không kịp phản ứng, nha đầu này không phải còn vừa mới trốn đi vì không muốn tham gia thí luyện vào Võ Thần học viện sao? Làm sao lại đổi ý rồi?

“Ha ha! Gia chủ! Nha đầu này chỉ sợ muốn hoài xuân rồi...”. Lục gia gia đi xuống lầu nhìn xa xa bên ngoài Tụ phúc lâu cười nói.

“Hử?”. Ngân bào trung niên kinh ngạc một chút lại nhìn phía xa xa hai cái bóng lưng lại nhìn nữ nhi của mình. “Ha ha! Ánh mắt không tệ, hai tên kia không có cái nào là đơn giản”. Hắn phá lên cười nói, cũng không nói phản đối hay đồng ý thế nhưng Nữ nhi của hắn chịu đi tham gia Võ Thần học viện tuyển chọn là được rồi.

Cùng lúc này ở một nơi xa xôi, một nơi được xưng là tinh không đệ nhất sinh mệnh cấm địa, Tử hải!

Cho dù là cách bờ biển Tử Hải hơn trăm dặm cũng không có bất cứ sinh vật nào dám đến gần, ở đây Tử vong lực lượng vô cùng đáng sợ, không có lấy một chút sinh mệnh nào, chỉ là hôm nay đến rồi một người, một cái tóc đen như mực, dáng người cao ngất nam tử thanh niên đến đây, hắn một đường phong trần mệt mỏi đến đây nhìn trước mắt Tử vong khí tức tràn ngập hắn trong mắt không những không chút sợ hãi mà còn lóe lên hưng phấn!

“Tử hải! Vũ Thiên Quân ta đến rồi!”. Hắn lẩm bẩm nhỏ một tiếng rồi phi thân chạy thẳng về phía bờ biển Tử hải.

Tác giả: Đế Thanh

Nguồn:

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.