Ma Thần Thiên Quân

Chương 49: Ma thú đàn đột kích (1)Vũ Thiên Quân cùng Ma Luyện lúc này đứng đầu trên một cái thuyền lớn. Vũ Thiên Quân đang nhìn sóng biển còn Ma Luyện đang nhìn phía xa xa không biết suy nghĩ gì.

Thông thường đi vào Ma hải là đi theo thương thuyền bọn hắn do nhiều tộc hợp tác với nhau nên rất cường đại, mỗi lần ra biển bọn hắn đều có cường giả tọa trấn. Trên biển có Hải tặc là cần phải đề phòng, thêm nữa còn phải chú ý Ma thú, rất nhiều các loại nguy cơ.

Cái thuyền mà Vũ Thiên Quân đi thuộc vào Huyền Minh thương hội, một trong tứ đại thương hội cường đại nhất tinh không! Cái này thương hội trải rộng trong tinh không, nội tình vô cùng mạnh, có một quy tắc bất thành văn giữa các tộc đó là không làm ảnh hưởng đến sinh ý của các thương hội, bọn hắn nội tình mạnh thế nhưng không nhúng tay vào các tộc thù hận nên bên trong một cái thương hội có thể có rất nhiều tộc khác nhau.

Trên chiếc thuyền Huyền minh cũng có cường giả toạ trấn, hai cái Thần chủ cùng tám cái Lục trọng thần cấp cùng gần hai mươi cái Thần cấp khác, trong đám hành khách cũng có một cái Thần chủ cùng hơn ba mươi cái Thần cấp khác, rất cường đại ah! Trên thuyền cũng có chưa đến hai nghìn tu giả mà thôi. Dĩ nhiên là không tính Vũ Thiên Quân cùng Ma Luyện ah.

Vũ Thiên Quân đang nhìn sóng biển thì nhớ lại trước đây khi luyện khí đang không biết nên chọn loại nào binh khí. Hắn vẫn chưa vũ khí thuận tay ah. Hắn thông qua ký ức của lão chủ nhân của Ma long thành cùng tin tức từ lão ma hắn đưa ra một cái kết luận, các loại khí thế, ý cảnh hiện nay tinh không lưu truyền chỉ là diễn sinh ra từ các loại chung cực lực lượng mà thôi. Từ khí, ý, thế, vực sau khi vực diễn sinh đến cực hạn chính là chung cực lực lượng, chỉ là không có mấy người làm được mà thôi. Ví dụ như kiếm tu, ban đầu đó là kiếm khí thập thành, kiếm ý tam đoạn, kiếm thế, kiếm vực diễn sinh ra đến chính là Huỷ diệt chi lực. Hay cũng như Luân hồi chi lực diễn sinh ra âm dương chi lực... Các loại năng lực sức mạnh lúc này có lẽ chỉ là ở Thượng cổ hoặc Thái cổ tu giả đưa ra các bước để tu luyện ra chung cực lực lượng mà thôi!

Vũ Thiên Quân ban đầu lựa chọn tu quyền đạo, thế nhưng hắn cảm thấy quyền đạo tuy rằng bá đạo hợp tính hắn nhưng cũng rất khó diễn sinh đến được cực hạn hủy diệt chi lực! Hắn đang nghĩ nên dùng đao hay là thương ah. Nhìn sóng nước hắn đã có quyết định, hắn sẽ tu đao đạo! Nhìn sóng nước từng đợt làm hắn lâm vào một loại ý cảnh kỳ lạ! Liên miên không dứt, trùng điệp không thôi, giống như rất quen thuộc! Ý cảnh của cha hắn, Vũ Thế Thần đao đạo đã đến đao ý chỉ là không biết đến đâu mà thôi!

“Viu“. Vũ Thiên Quân bỗng nhiên lấy tay làm đao chém về phía mặt nước, rất nhẹ, gần như không ảnh hưởng chút nào sóng nước! “Ồ! Đây là đao khí sao? Có lẽ còn chưa đến một thành ah!“. Vũ Thiên Quân nhìn bàn tay nói mà không biết bên cạnh Ma Luyện đã trợn mắt nhìn hắn.

“...“. Ma Luyện đang nhìn phương xa ngẩn người thì bỗng nhiên cảm thấy có đao khí bên cạnh thì lập tức đề phòng thế nhưng nhìn thấy là Vũ Thiên Quân phóng ra đao khí thì thu lại phòng bị! Sau đó hắn mới giật mình hoảng sợ, Vũ Thiên Quân chưa bao giờ có bất kỳ vũ khí nào, nói cách khác hắn cũng chưa từng luyện bất kỳ loại võ kỹ nào có binh khí vậy làm sao có thể phóng ra đao khí? Còn là tay không phóng ra đao khí! Biết bao nhiêu kẻ tu đao đạo cả đời cũng chưa tu luyện ra đao khí ah, cho dù là Thần chủ cũng chưa chắc làm được, Thiếu gia lại chỉ cảm ngộ một chút mà thôi đã đạt đến bao kẻ mơ ước! Ma Luyện cũng chỉ biết cười khổ, bên cạnh Thiếu gia chỉ để hắn đả kích ah, hắn luôn làm những việc mà thường nhân không thể nghĩ đến ah!

“Huh! Thiếu gia! Có ma thú đang tiến về phía này ah!“. Ma Luyện như có cảm ứng đột nhiên nói. “Có nên thông báo cho thương thuyền chủ sự biết không?“. Hắn hỏi Vũ Thiên Quân.

“Ha! Ở bao xa? Bao lâu nữa thì đến đây? Cường đại sao?“. Vũ Thiên Quân kinh ngạc hỏi.

“Do ba cái Thần chủ Ma thú dẫn đầu! Rất mạnh! E rằng cái này thương đội sẽ không khả giả ah! Khoảng ba canh giờ sẽ đến đây! Số lượng có chút nhiều!“. Ma Luyện thuộc dạng tài cao gan lớn nên cũng không chút kinh sợ nói.

“Há! Vậy thông báo chút cho thương thuyền đi! Bọn hắn có hộ trận tại cũng chưa chắc sợ Ma thú!“. Vũ Thiên Quân nói. “Để ta thử chút cái này Ma thú!“. Hắn có chút ngứa tay rồi, mà kể ra hắn trước nay mới có một lần chân chính chiến đấu là mười năm trước là Thanh Vân tinh mà thôi, từ đó chỉ có một mực tu luyện ah.

“...“. Ma Luyện cũng muốn xem chiến lực của Vũ Thiên Quân ah, có lẽ sẽ không dưới Thần cảnh Ngũ trọng đi! Hắn thầm nghĩ rồi truyền âm cho hai cái Thần chủ ở khoang điều khiển!

Bên trong khoang điều khiển lúc này đang ngồi ba người, một lão giả, một lão ẩu cùng một cái thiếu nữ. Cái này Thiếu nữ mang che mặt, xem ra thân phận không đơn giản.

“Tiểu thư, lần này ngươi ra ngoài không phải là lại trốn ra ah?“. Lão giả có cười khổ hỏi thiếu nữ.

“Như thế nào lại thế...“. Thiếu nữ le lưỡi, xấu hổ nói. Đích xác là trốn nhà đi chơi.

“Aiiii... May mà lão thân lần theo ấn ký mới tới được đây! Tiểu thư! Ma hải rất nguy hiểm ah“. Lão ẩu có chút sủng nịch cùng bất đắc dĩ nói.

“Bà bà, Phụ thân suốt ngày bắt ta tu luyện! Luyện nữa là thành đầu gỗ á!“. Nàng lay lay tay lão ẩu nói. “Nhị tỷ lần trước ra ngoài gặp được người trong mộng chỉ là tên kia không để ý tỷ ấy! Ta lần này ra ngoài là muốn xem tên kia là thần thánh phương nào mà kiêu ngạo như thế!“. Thiếu nữ có chút tức giận nói, xem ra tình cảm tỷ muội rất tốt ah.

“Ha ha! Tên kia nếu biết Nhị tiểu thư là ai chắc sẽ hơi hận không kịp ah!“. Lão giả nghe vậy thì cười nhạt. Bọn hội chủ có ba người con là một nam hai nữ, trưởng tử thiên phú trác tuyệt, mới chưa tới trăm tuổi đã đột phá Thần cấp hàng thật giá thật Tinh không yêu nghiệt, vô số thế lực muốn thông gia với hắn, mặt khác hai vị tiểu thư cũng không kém bao nhiêu, nhị tiểu thư năm nay chưa đến ba mươi cũng đã đến Thiên đan sơ kỳ cảnh giới, thiên phú cực kỳ cao ah, về phần tam tiểu thư năm nay mười bảy tuổi cũng đã đến Địa đan cảnh, thiên phú tiếp cận đại thiếu gia rồi ah! Có lẽ cũng là một câu Tinh không yêu nghiệt!

“Hắc hắc! Các ngươi quá khinh thường con mắt của Nhị tỷ rồi, nàng nói người kia có một cái linh sủng là Phi thiên hổ một trảo giết một cái Thần chủ! Còn về người kia thì chưa hề ra tay, tên kia Thần chủ định bắt Nhị tỷ uy hiếp phụ thân người kia đi qua nhìn thấy không vừa mắt nên mới xuất thủ thôi! Nàng nói tên kia có lẽ cũng là Tinh không yêu nghiệt một cấp nhưng nàng không biết hắn là ai, chỉ nói hắn là Nhân tộc mà thôi!“. Tam tiểu thư như nhớ lại những gì Nhị tiểu thư kia nói kể lại.

“...“. Lại một cái Tinh không yêu nghiệt? Lão giả mặt đỏ lên, hắn vừa mới đi trào phúng một cái tinh không yêu nghiệt ah!

“Người kia không để lại tên tuổi sao?“. Lão ẩu hỏi. Qua chuyện này chỉ sợ Hội chủ cũng muốn tìm xem người kia là ai, một cái Tinh không yêu nghiệt mới xuất hiện không phải là chuyện đùa, bọn hắn dường như sinh ra để vượt cấp khiêu chiến, tốc độ tu luyện cũng rất đáng sợ, chưa nói người kia còn có một cái Linh sủng có thể đơn giản đồ sát Thần chủ Phi thiên hổ! Một cái huyết mạch vô càng đáng sợ cùng không gian phát triển rất lớn! Người kia có lẽ là cái nào đó ẩn thế thế gia truyền nhân ra ngoài rèn luyện ah.

“Không! Nhị tỷ cũng chỉ thấy mặt hắn một lần đã hoài xuân“. Tam tiểu thư lúc nghe kể cũng có chút thất vọng.

“...“. Lão giả cùng Lão ấu có chút thất vọng. Tên kia e rằng rất khó tìm!

“Các ngươi nên để ý một chút! Có ba cái Thần chủ Ma thú mang theo hơn ba vạn Ma thú đang tiến về phía này! Chuẩn bị đi“. Mộ giọng nói nhàn nhạt vang lên trong phòng điều khiển làm cho ba người đang trò chuyện giật nảy cả mình, bọn hắn không biết truyền âm là theo đâu mà đến ah.

“Không biết vị bằng hữu nào...“. Lão giả chắp tay đối với hư không nói.

“Hừm! Ta chỉ truyền tin mà thôi! Tin hay không tùy các ngươi!“. Không để lão giả nói hết cái kia giọng nói lại truyền đến.

“Này...“. Lão giả cùng Lão ẩu nhìn nhau không biết nên thế nào cho phải. Nếu tin tức này là sai thì bọn hắn Huyền minh thương hội làm gì còn mặt mũi ah.

“Trước quan sát một chút đi!“. Lão giả suy nghĩ một chút nói, dù sao hắn cũng là người chủ quản chính của chiếc Thương thuyền này, lão ẩu cùng Tam tiểu thư chỉ là giữa đường thêm vào mà thôi.

“Uhm! Để xem ah!“. Lão ẩu cùng Tam tiểu thư cũng không có kinh nghiệm đi vào Ma hải như lão giả nên cũng không nói gì thêm nên xem như là theo lời lão giả.

“Thế nào, đã thông báo chưa?“. Vũ Thiên Quân vừa vận dụng Thông thiên nhãn nhìn phía xa xa thì thấy vài thứ thú vị đây. Hắn mỉm cười quay sang hỏi Ma Luyện.

“Thuộc hạ đã chuyển lời như Thiếu gia nói, thế nhưng bọn hắn xem ra không tin tưởng lắm!“. Ma Luyện có chút bực bội nói, hắn cũng không rảnh ah.

“Há! Vậy để bọn hắn chịu khổ đi! Sống chết tự quản!“. Vũ Thiên Quân cũng không nói gì, hắn đã có lòng nhắc nhở, bọn hắn nghe hay không hắn cũng không muốn quản.

“...“. Ma Luyện cũng không để ý nữa mà tiếp tục nhìn phía xa xa suy nghĩ xuất thần. Bọn kia Ma thú còn chưa gợi nổi hứng thú cho hắn ah.

Về phần Vũ Thiên Quân thì không để ý chút nào xung quanh nằm xuống, bỏ hai tay sau đầu ngủ ah! Dù sao cũng còn gần ba canh giờ Ma thú mới tới, ngủ một chút cũng không sao. Bọn kia Ma thú chỉ là hắn luyện quyền chút thôi!

Thương thuyền tiếp tục đi theo hành trình bốn có, hơn hai canh giờ qua đi vẫn không có chút động tĩnh nào làm cho Lão giả cùng Lão ẩu có chút buông lỏng, xem ra là có kẻ muốn làm giảm thanh danh của Huyền minh thương hội ah! Để bọn hắn tìm được tên kia đừng hòng sống khá giả!

“Báo! Phía tây xuất hiện Ma thú đàn!“. Một giọng nói có chút hoảng hốt truyền đến. Một cái Thần cảnh tứ trọng chạy vào vội nói.

“Đàn Ma thú?!? Bao nhiêu?“. Lão giả hơi run lên hỏi. Không lẽ người kia nói thật.

“Không dưới hai vạn! Nửa canh giờ sẽ đến đây!“. Tên kia gấp giọng nói.

“Hả?“. Lão giả cùng Lão ẩu giật nảy cả mình. Người kia truyền âm là có ý tốt ah! Bọn hằn còn đi nghi ngờ người ta. “Nhanh! Lập tức khởi động đại trận thủ thuyền! Thông báo nhân viên cùng với hành khách là có Ma thú đột kích, ai có thể giúp chúng ta hộ thuyền khi về lại cảng sẽ hậu tạ! Đi đi!“. Lão giả dù sao cũng có kinh nghiệm nên lập tức hạ đạt mệnh lệnh! “Liên hệ tổng bộ mời cử cường giả đến! Ma thú tấn công lúc này xem ra là có lý do ah!“. Hắn đối với Lão ẩu nói. Dù sao thân là thiếp thân hộ vệ cho Tiểu thư, bên người phải có ngọc bội liên hệ trực tiếp với tổng bộ đề phòng bất trắc ah.

“Uhm! Ta truyền ngay!“. Lão ẩu cũng nhanh lấy ra bội truyền vào chút tin tức rồi bóp vỡ nó, một tia sáng vọt vào không trung biến mất! “Rất nhanh sẽ có cường giả đến!“. Lão ẩu chắc chắn nói, lúc này uy tín của Thương hội đã để sau rồi, an nguy của Tiểu thư mới là quan trọng nhất!

“Ma thú sao lại tấn công chúng ta?“. Tam tiểu thư hơi có chút run sợ nói.

“Ta cũng không biết! Ha ha! Yên tâm! Có chúng ta tại Ma thú sẽ không làm tổn thương đến ngươi!“. Lão ẩu cười nói.

“Uhm!“. Tam tiểu thư cao chút tin tưởng Lão ẩu nên không hỏi tiếp ah.

“Oáp...!!! Cuối cùng cũng đến!“. Trên mũi thuyền Vũ Thiên Quân có chút lười nhác tỉnh dậy vươn vai nói.

“Cái này Ma thú đàn không đơn giản ah!“. Từ một canh giờ trước Ma Luyện đã nhìn ra có chút không đúng, ba con Thần chủ Ma thú kia cũng không phải thủ lĩnh thế nhưng hắn vẫn chưa nhìn thấy thủ lĩnh đâu.

“Huh! Ngoài cùng phía bên trái! Cái bạch sa kia mới là Thủ lĩnh!“. Vũ Thiên Quân lười nhác nhìn phía xa xa đen kịt các loại Ma thú nói.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.