Mại Du Lang

Chương 21Hác Cổ Nghị sáng nào cũng đều nhận được vài viên kẹo ngọt đến tận chân răng. Cậu liền đếm xem có bao nhiêu, sau đó chọn ra 1 viên để vào trong túi tiền xem như bảo vật vậy.

Cậu luyến tiếc đem kẹo chia cho Tiểu Ngân Tử. Vì thứ này là Quỳ cho cậu mà.

Sinh hoạt vẫn như thường ngày, cậu đến sân sau cho gà ăn. 5 con gà con đều đã trưởng thành. Có 3 con biết đẻ trứng, Quỳ lại giúp cậu làm 1 cái chuồng gà mới, nhốt riêng ba con gà mái. Còn ba con gà trống thì nhốt chung 1 chỗ. Gà mẹ Hoa Hoa thì ở chung với ba con gà mái kia.

“Tụi bây dễ thương quá.” Hác Cổ Nghị sau khi cho ăn xong thì mặt mày hớn hở rời khỏi chuồng gà.

Quỳ đã rào quanh sân, gà lớn gà bé sẽ ko thể chạy lung tung, cũng sẽ ko mổ mấy khóm hoa nhỏ nữa.

Sau đó, Hác Cổ Nghị đến trù phòng, mang bữa sáng ra ngoài, gọi: “Gia gia, ăn cơm.”

“Được rồi, để đó đi.”

Hác gia gia chầm chậm ngồi xuống ghê. Tôn tử vô cùng biết chuyện giúp lão nấu cháo, luộc rau, còn để sẳn đôi đũa nữa.

Ngày qua ngày, lão được hưởng cuộc sống như thế này, cũng nên cảm kích nam nhân đã chiếu cố 2 ông cháu của mình. Hác gia gia cầm lấy gậy, gọi: “Cổ Nghị, lại đây ngồi xuống, gia gia có chuyện muốn hỏi con.”

“Ah, hảo. Con đang nghe nè.” Hác Cổ Nghị để mâm xuống, ngoan ngoãn ngồi cạnh gia gia, cúi thấp đầu, mở túi tiền lấy viên kẹo ra rồi từ từ ngậm vào miệng. Cậu ngẩng đầu cười thật ngọt ngào với gia gia, má lộ ra  2 lúm đồng tiền.

Hác gia gia che miệng, sau khi ho nhẹ vài tiếng, mới hỏi: “Cổ Nghị, đại gia đối với con tốt lắm hả?”

Hác Cổ Nghị mặt mày tươi cười, gật gật đầu, trả lời “Ừhm” 1 tiếng.

“Nếu có một ngày, đại gia đi mất, con có hay ko khó chịu?”

Hác Cổ Nghị lắc đầu. Nghĩ là Quỳ sẽ ko đi đâu. Mỗi ngày, vào lúc mặt trời sắp lặn, Quỳ đều trở về nhà. Để ăn cơm ah.

Hác gia gia không khỏi nhíu mày, tôn tử là ngốc tử, cái gì cũng không hiểu, quả nhiên không thể đáp lại tình cảm của nam nhân rồi. Để xác định lại lần nữa, liền hỏi “Nếu đại gia không có ở đây. Sẽ ko có ai giúp con làm chuồng gà. Ko còn ai mua kẹo cho con ăn, mua xiêm y cho mặc, cũng ko có mua giày cho con. Sẽ ko còn là thói quen của con nữa. Như vậy, trong lòng con có cảm thấy khó chịu hay ko?” Chẳng biết là tôn tử của mình có biết đến ý nghĩa của 2 chữ ‘khó chịu’ ko nữa. Hẳn là sẽ ko hiểu sai đi. Nên chắc là sẽ trả lời được chính xác cảm giác của mình đối với nam nhân. Rốt cuộc là có thích hay ko?

Hác Cổ Nghị vẫn như cũ lắc lắc đầu.

Cậu xác định rõ ràng là Quỳ đã là chuồng gà giúp mình. Còn mua nhiều thứ lấy lòng mình nữa. Ngày ngày cũng cho cậu đường, sẽ để thiệt nhiều tiền vào ống trúc cho cậu. Vì cậu thích tiền mà.

Cậu cười quá sức ngọt ngào mà mà mạnh mẽ lắc đầu. Xác định cực kỳ rõ ràng. – Quỳ sẽ ko đi đâu hết, ko giống như gia gia nói, Quỳ sẽ ko đi đâu đâu.

Cậu muốn đi gọi Quỳ dậy để ăn cơm. Hác Cổ Nghị cầm lấy mâm, rời khỏi chỗ ngồi. Mới quay lại đả thấy Quỳ đang đứng ở cửa. Nụ cười ngọt ngào vẫn còn đó, hai má lúm đồng tiền trên gương mặt càng lúc càng sâu.

Quả thực giống như châm chọc mà …. Nguyên lai, con chuột ngốc này chỉ là quen với sự hiện hữu của hắn mà thôi. Hai tròng mắt hung ác và nham hiểm của Hoa Quỳ nhìn chằm chằm vào con chuột ngốc đang đứng bên cạnh mình mà tủm tỉm cười. 「Rắc!」Hai tay hắn nắm chặt thành quyền, cố gắng khắc chế chính mình ko nhào lại bóp chết con chuột cho rồi đi!

Mặt bình tĩnh, tiến đến nhìn con chuột ngốc đang ăn sáng theo thói quen hằng ngày. Cháo lõng hôm nay thật nuốt ko trôi.  Hoa Quỳ chợt nhấc chân đá ngã ghế dựa để tiết hận!

「Rầm!」

Hác gia gia nhất thời bị dọa cho giật mình, người cảm thấy như đang bị treo ngược lên vậy. Lòng bất an, ko biết nên nói gì cho phải đây.

Sắc mặt phút chốc trắng bệch, liên tục lắp bắp: “Gia….. Cổ Nghị….. nó.”

Ánh mắt sắc như dao quét qua, Hoa Quỳ trong lòng nghẹn ngào uất hận. Nhưng ko có giận chó đánh mèo mà trút lên đầu lão phế vật.

Không khí trong phòng vô tình hình thành nên cảm giác áp bách khiến người khác ko thở nỗi. Hác gia gia thần sắc ảm đạm cúi đầu xuống, áy náy: “Gia, nó ngu lắm, cái gì cũng ko hiểu đâu.”

“Ta biết.”

Hoa Quỳ phóng tầm mắt ra cửa, thấy lòng mình như bị dìm xuống tận đáy vực – Con chuột ngốc theo thói quen chờ cửa, theo thói quen mới thân thân, theo thói quen mới để cho hắn dụ dỗ. Thậm chí theo thói quen mới thích hắn …..

Lão đại Hoa Quỳ cực kỳ khó chịu, rất muốn nôn ra. Bất luận cái gì nhìn cũng ko vừa mắt – Bước ra cửa, trừng mắt nhìn con chuột ngốc đang lau lau mũi, hắn gọi: “Đến đây!”

Tiểu Ngân tử thấy nhân sắc mặt thật khó coi, liền nhanh lẹ đỡ lấy bình dầu trong tay Hác chủ tử. “Để con đong dầu là được rồi.” Hoa gia đang mất hứng, khí thế hung ác tỏa ra cũng ko ít.

“Quỳ đừng hung dữ như vậy mà” Hác Cổ Nghị thấy đại thẩm béo cạnh nhà đến mua dầu bị dọa cho hoảng hồn, nhanh chóng trả tiền rồi chạy biến.

Ngây ngốc nhìn cửa hiệu, Hác Cổ Nghị nói: “Quỳ dọa khách nhân kìa” Đại thẩm béo lần này mua dầu ko có nói cám ơn.

Hoa Quỳ kia làm gì quan tâm xem dầu bán được nhiều hay ít. Hắn mệnh lệnh: “Đi khoác thêm áo đi, rồi sau đó cùng ta ra ngoài. Cửa hàng giao cho Tiểu Ngân Tử coi được rồi.”

“Quỳ muốn dắt ta đi mua kẹo sao?” Mắt Hác Cổ Nghị sáng lên. Cậu rất thích Quỳ đối xử tốt với mình.

Hoa Quỳ thầm nghiến răng mà nói: “Đương nhiên sẽ mua kẹo cho ngươi.” Đó tuyệt đối ko phải là thói quen. Mà là cưng chìu …. Cưng chìu đến chết thì thôi!

“Thật ko.” Hác Cổ Nghị vừa nói vừa lấy tay chà chà mũi, khiến nó đỏ ửng lên.

Hoa Quỳ càng nhìn càng ko vừa mắt. Hắn rống lên: “Còn không mau đi!”

“Ah, ta đi thay áo liền.” Hác Cổ Nghị lập tức trở về phòng, tránh cho Quỳ càng hét càng lớn.

Hắn mới không giống con chuột ngốc ko có lương tâm này. Hoa Quỳ hai tay khoanh lại. Đôi mắt yêu mị phát ra tia tàn ác – toàn bộ sát khí đều bắn về phía sau gáy của con chuột. Mãi cho đến khi cậu biến mất sau cửa.

Chủ tử khôn ngoan đang giận ra mặt …. hét ra miệng. Tiểu Ngân Tử tắc hẳn nụ cười, tiện tay chộp lấy bàn tính, cúi đầu tính tính toán toán – cẩn thận tính được buổi sáng đã bán được hai thùng dầu nành, nữa thùng dầu vừng, hai tiệm ăn kế bên còn đến mua rất nhiều dầu của cây đai và cây sồi đế đốt đèn, còn có …..

Việc buôn bán này cũng ko kém ah. Cửa hàng mới mở được hơn 2 tháng. Nó có tính sơ  qua, tiền lời cũng ko phải là nhỏ nha.

Rốt cuộc chủ tử khôn ngoan mất hứng cái gì ko biết?

***

“Quỳ muốn đi đâu vậy?”

“Đến bố trang (~ tiệm vải), bàn chuyện làm ăn 1 chút.”

Hoa Quỳ dắt con chuột ngốc băng qua đường lớn. Dù tâm tình ko được tốt, nhưng lại rất cẩn thận xem thử có xe ngựa hay ko, phòng chuyện chuột con chạy khỏi tay hắn, xảy ra chuyện vạn nhất.

Hai người đứng trước gánh hàng rong. Mùi hạt dẻ rang thơm nứt mũi. Hoa Quỳ bảo ông chủ bán cho mình 1 túi.

Hác Cổ Nghị cầm lấy túi hạt dẻ từ tay ông chủ, đôi mắt trong suốt ko hề chớp cái nào cả. Lòng bàn bàn tay thật ấm áp, giống như lúc Quỳ nắm tay cậu vậy.

“Quỳ này ko phải kẹo.” Hác Cổ Nghị lấy 1 hạt, cho vào miệng cắn 1 cái, “Cứng quá, cứng quá, còn có vỏ nữa.”

Hoa Quỳ đưa cho ông chủ ít bạc vụn, thu về ko ít tiền đồng, giữ mấy văn tiền trong người. Tất cả đều vì cậu mà làm như vậy.

Cất tiền vào túi. Sau đó, hắn bốc hạt dẻ cho con chuột ngốc. Đút vào cái miệng nhỏ nhắn mềm mại kia, hỏi: “Ngon ko?”

“Ân.” Hác Cổ Nghị gật gật đầu. Kẹo Quỳ mua cho cậu lúc nào cũng ngọt ngào hết.

“Thích ta ko?” Hoa Quỳ ko sợ người qua lại xì xầm. Hắn thương con chuột ngốc là sự thật. Tâm ý này ko cần phải che dấu.

“Ừhm.” Hác Cổ Nghị mạnh mẽ gật đầu, lấy thêm mấy hạt dẻ nữa để vào tay Quỳ, muốn hắn bóc cho cậu ăn.

Hoa Quỳ bóp nát vỏ của mấy hạt dẻ, rồi đều để phần nhân vào lòng bàn tay của cậu. Đôi mắt yêu mị nhìn cậu trừng, ko khỏi lắc đầu thở dài ….

Biết rõ cậu thích hắn chẳng qua là do thói quen mà thôi. Nhưng vẫn ko kềm được cảm giác vui sướng đang trỗi dậy trong lòng. Dần dần lang tỏa, lang tỏa ……rồi biến thành sự thống khổ.

“Có lạnh không?”

Hoa Quỳ cài lại áo khoác cho cậu chặt hơn. Động tác gọn gàn, ngữ khí ôn nhu, là toàn tâm toàn ý quan tâm đến người trước mặt.

Hác Cổ Nghị hơi chảy nước mũi, dùng cánh tay lau đi. Cậu ko thoải mái trả lời. “Ko lạnh đâu, tay của Quỳ ấm lắm.”

Nắm lấy tay hắn, cậu ko thích bộ dáng Quỳ lúc tức giận. Hác Cổ Nghị ngẩn mặt lên, có chút ngây ngốc nhìn Quỳ ko chớp mắt – Quỳ thật rất tốt nha. Đẹp hơn mấy đóa hoa nhỏ, đẹp hơn gia gia, cũng đẹp hơn cả mấy đồng tiền nữa …….Trong đầu đã bắt đầu khắc sâu gương mặt của Quỳ. Quỳ là đẹp nhất.

Hoa Quỳ nhớ là gần đây có hiệu thuốc. Nắm chặt lấy bàn tay đang lạnh lẽo kia. Hắn liền dắt cậu đến gặp đại phu trước.

“Gia, hắn bị nhiễm lạnh, chỉ cần uống mấy thang thuốc là khỏi ngay. Nên mặc thêm áo nhiều 1 chút để giữ ấm. Trời bắt đầu chuyển lạnh, sức khỏe cũng nên thận trọng 1 chút.”

Đại phu sau khi bắt mạch cho ngốc tử bán dầu, liền chạy đến quầy dược bốc thuốc, để vào bát nghiền thành bột phấn.

“Ngươi có nghe thấy ko đó?” Hoa Quỳ hỏi. Nghĩ thầm con chuột ngốc này chắc ko biết tự chăm sóc cho mình đâu. Tối ngày chỉ biết quan tâm đến đám gà và lão phế vật có hay không được ăn ngon ngủ yên.

“Nghe rồi mà.” Hác Cổ Nghị ngồi trên ghế, lại đưa cho hắn mấy hạt dẻ nữa. “Bốc võ giúp ta được ko?”

“Hảo.” Hoa Quỳ chăm chú nhìn vào mắt cậu. Tràn đầy chờ mong được ăn kẹo “Thích ăn đồ ngọt như vậy, sao trên người ốm tong ốm teo vậy. Cũng nên có da có thịt 1 chút. Vậy ôm mới thoải mái.”

「Bốp!」

Đại phu thoáng chốc làm rơi luôn bàn nghiền trong tay. Thon thót giật mình, từ lâu đã nghe Hoa gia đối với ngốc tử bán dầu ….. quả ko phải là giả.

Hoa Quỳ quay đầu lại thấy đại phu đang đứng ngây ngốc, thì nhăn chặt mày, thúc giục. “Nhanh lên chút, ta đang đợi thuốc ah.”

Miệng đại phu cứ mở ra rồi khép lại nói: “Được được …… Gia chờ chút …. sẽ có ngay thôi.” Liền lập tức chọn thuốc tốt nhất, theo tỷ lệ trộn đều vào nhau, rồi chia ra làm mấy gói thuốc nhỏ. Ấy thế vẫn thỉnh thoảng liếc trộm hai người, cảm thấy thật khó coi. Hoa gia sao lại đối xử tốt với thằng ngốc bán dầu như vậy?

Nhưng mà, ngốc tử kia đến tột cùng có biết là đang bị Hoa gia bao dưỡng hay ko?

Hác Cổ Nghị vẫn chăm chú ăn mấy hạt dẻ ngọt ngào kia. Lời Quỳ nói, cậu lúc hiểu lúc ko. Sau khi ăn xong hạt dẻ, lại hỏi: Quỳ ah, bộ có nhiều thịt là ôm thấy thoải mái sao?”

“Ân, thoải mái lắm” Hoa Quỳ giống như rắn đang vồ mồi, nhìn chuột con trước mắt thật phấn nộn ngon miệng. Nghĩ thầm đêm nay sẽ gạt chuột con nói muốn đồ vật đó của hắn …..

“Ah, như vậy a.” Hác Cổ Nghị nghĩ nghĩ, cuối cùng giật mình hiểu ra.”Bé gà con có nhiều thịt, ôm cũng thoải mái.”

“…” Hoa Quỳ nhìn trừng trừng vào cái đầu ngốc nghếch kia. Nhất thời á khẩu ko nói năng được gì cả.

Hác Cổ Nghị nhìn xung quanh. Bên đường còn có mấy cây dẻ. Cậu đối với ngã tư đường này ko hề cảm thấy xa lạ.

Trước kia, cậu vẫn thường gánh dầu ra đây để bán. Quỳ dắt cậu đi qua mấy con đường nhỏ, đến 1 ngã tư đường, dường như nơi này chuyện bán xiêm y, vải vóc lụa là…..

Cậu chỉ tính toán trong phạm vi vài con số đơn giản mà thôi. Nên nhìn ko biết trên bản hiểu là viết cái gì. Nghe Quỳ nói nơi này là ‘Cẩm Tiêm bố trang’

Nơi này hình như bán thứ gì quí lắm. Hác Cổ Nghị nhớ lại lúc trước có đến đây mua xiêm y, bị 1 bà chủ hung dữ lắm mắng cho, còn ko cho cậu chạm vào quần áo của họ, nói trên người cậu dầu mỡ dơ bẩn, tay cũng dơ nữa, sẽ làm bẩn vải hết.

“Quỳ, ta ko nên vào. Ta ở ngoài này chờ là được.” Hác Cổ Nghị rút tay về, cúi đầu, lén nhìn xung quanh. Ko biết là người ta có mắng cậu nữa hay ko?

Cậu giờ đây bán nhiều dầu lắm, nhưng tay thật sạch nha, ko có dính dầu mỡ đâu.

Hoa Quỳ không khỏi cảm thấy ngạc nhiên “Tại sao ko theo ta vào trong?” Hắn có hẹn cùng với Phàn gia, ngoài chuyện làm ăn, còn có chuyện khác quan trọng hơn.

Hác Cổ Nghị hơi có vẻ hoảng sợ, ko biết làm sao mới đúng, nói “Ta sợ làm dơ đồ của họ lắm” Cậu lấy tay chùi chùi mũi, lại chảy nước nữa rồi.

“Ngươi ko có bẩn, sợ cái gì. Thật là…” Con chuột ngốc lại nói mấy lời ngốc nghếch khiến người ta khó hiểu! Hoa Quỳ liền kéo người ôm vào lòng, sau đó bước vào bố trang.

Hác Cổ Nghị hoảng hồn, tay cầm lấy cái túi to, tay kia thì quàng qua cổ Quỳ. Thoáng chốc, cậu cảm thấy mắt hoa lên. Bên trong bố trang có rất nhiều vải vốc với màu sắc rực rỡ, có cái còn lấp lánh nữa kia …..

Tiểu tư (~ người hầu) thấy Hoa gia bước vào, liền vội vàng bước lên cung kính tiếp đón: “Hoa gia, thỉnh vào bên trong, Phàn gia đang ở lầu hai chờ ngài đại giá quang lâm.”

Hoa Quỳ “Ân” 1 tiếng, liền theo tiểu tư bước lên lầu –

Tiểu tư có chút ngoài ý muốn. Hoa còn ôm nhân bên người. Bên ngoài đồn đãi như lửa cháy củi khô –Trích Tinh Lâu Hoa gia cùng ngốc tử bán dầu ở cùng 1 chỗ.

Ôm nhân đến lầu hai, là nơi tiếp đãi khách. Hoa gia cũng đã tới đây được vài lần, cùng Phàn gia ăn uống đàm đạo.

Hoa Quỳ bước lên lầu, để người ngồi cạnh bên mình. Cúi đầu thấy mặt cậu đang đỏ ửng thật mất tự nhiên.

Hơi thở ấm nóng phả vào mặt, hắn ko nhận ra là chuột con đang thẹn thùng.

Phàn gia tự mình rót trà hỏi: “Hoa gia, sao ngài đến trễ vậy? Trên đường có việc gì sao?”

“Ta dắt con chuột nhỏ này đến đại phu.”

“Xưng hô thật thân thiết” Phàn gia cười nói: “Hoa gia thật là biết sủng ái người ah.”

“Vì ta vui vẽ và thích thú.”

Hai người kẻ hát người hò thật ăn ý. Nhưng lại khấy động tâm can 1 người khác – Hở!

Đoàn Ngọc cứ chớp chớp mắt, liên tục hít sâu vào. Người bên cạnh Hoa gia ko phải là ngốc tử bán dầu trong đồn đãi đó hay sao?!

Kia thật bình thường, ko có gì nổi trội cả, trên mặt còn thò lò nước mũi nữa. Nhân đang ko ngừng lau lau cái mũi. Ngốc tử này có gì khiến Hoa gia mê luyến mà khinh thường sự quan tâm của y ….

Thằng ngốc …. Là 1 thằng ngốc ko có gì đặc biệt cả!

Thế thì có điểm nào lại thu hút toàn bộ lực chú ý của nam nhân như vậy?!

Đoàn Ngọc cao ngạo thầm cười trong lòng. Y nhướng cao mày ko cam lòng chịu thua. Hoa gia làm như hiển nhiên dùng tay áo quét qua gương mặt xấu xí của của ngốc tử kia, lau nước mũi cho nó … Gớm ghiếc!

“Đừng có lau như vậy nữa, sắp rách da rồi đó.” Hoa Quỳ nhìn cái mũi hồng hồng của cậu mắng: “Sau này rời giường vào lúc sáng sớm, nhớ mặc thêm xiêm y nga. Nếu ko ta sẽ giết hết gà của ngươi, đỡ phải tốn tiền mua thức ăn.” Hắn ngữ khí hung ác uy hiếp.

“Ah! Không được” Hác Cổ Nghị lắc đầu mạnh mẽ kêu lên: “Ta sẽ nghe lời, Quỳ đừng giết gà nha.” Cậu khẩn trương nài nỉ. Sợ Quỳ sẽ giết hết gà của mình.

“Quỳ đừng xấu như vậy mà……” Cậu sẽ ghét, sẽ ko còn thích Qùy nữa. Hác Cổ Nghị, cúi đầu, buồn bã nói: “Ta muốn về nhà bán dầu.”

Hoa Quỳ không giận mà bĩu môi, “Ta sẽ dẫn ngươi về. Giờ uống thuốc đã.”  Hắn lấy trong tay áo ra gói thuốc, ngẩng đầu lên hỏi: “Phàn gia, có nước ấm ko?”

“Àh, có.”

Phàn gia đưa cho hắn 1 ly nước ấm, quan tâm hỏi: “Chuột con của ngài bị bệnh àh?”

“Nhiễm lạnh thôi.”

“Qua mấy ngày nữa là hết rồi nha.” Hác Cổ Nghị cầm lấy ly nước từ tay Hoa Quỳ, ngoan ngoãn uống thuốc.

“Muốn ngủ thì dựa vào người ta. Ta bàn vài chuyện với Phàn gia, xong sẽ dắt ngươi về.”

“Hảo.” Hác Cổ Nghị lặng lẽ nắm lấy áo của Quỳ. Mắt thoáng thấy người đối diện luôn nhìn cậu. Ánh mắt kia thật ko tốt chút nào, cậu cũng ko mấy xa lạ.”Ta không có làm bẩn quần áo đâu.” Cậu lẩm bẩm, sợ người ta mắng.

“Gia, cầm khăn này lau mũi cho hắn đi” Đoàn Ngọc lấy từ trong áo ra 1 cái khăn lụa được dệt cực kỳ tinh xảo, từ từ đến gần người mà y ngày đêm nhớ mong.

Khăn lụa này là Phàn gia cho. Y đang lo là giữ bên người thật chướng mắt. Thật sự cảm thấy rất khinh thường những gì mà Phàn gia tặng cho để lấy lòng.

Hoa Quỳ liếc cái khăn kia 1 cái, liền biết rõ ràng kia là xuất phát từ tâm ý của ai. Hắn cũng ko phải là người ko biết điều mà trơ mặt cầm lấy.

“Ngươi giữ lại để dùng đi, ko cần phiền phức” Hoa Quỳ lập tức triệt để cự tuyệt. Trừ mình ra, tuyệt ko cho phép trên người của chuột con dính thêm mùi của người nào hết cả.

Đoàn Ngọc cắn chặt đôi môi đỏ thắm. Giận đến tím tái mặt mũi mà ko dám nói gì – Ngốc tử xấu xí chết tiệt!

Nam nhân vô tình kia ko được thuộc về ai hết, ko được!

Nhưng, sự thật đã xảy ra rõ ràng nước mắt. Y như thế mà lại bại trước 1 thằng ngốc xấu xí?!

Hoa gia có thể không dắt nó đến đây mà. Cũng không nên dùng phương thức này nhục nhã lòng tự tôn của y! Đoàn Ngọc nhanh như chớp nắm chặt lấy khăn tay, tiện tay nhét vào trong vạt áo, trở lại ngồi cạnh bên Phàn gia, ko hề hé răng nữa câu.

Hoa Quỳ và Phàn gia cùng liếc nhau 1 cái. Như đã hiểu rõ suy nghĩ của nhau – Trong mấy chuyện tình cảm này. Người thì nguyện đánh, người thì cam lòng chịu.

Phàn gia liền mở miệng nói trước “Hoa gia, chuyện chúng ta nói lần trước. Ngài suy nghĩ sao rồi?”

Hoa Quỳ nhấp 1 ngụm trà, thưởng thức hương thơm còn lưu lại. Trầm tư trong giây lát –

“Chuyện chuộc thân cho Ngọc Nhi ….”

Đoàn Ngọc trong chớp mắt nín thở cắn chặt môi, lòng run động mạnh mẽ –

Y có thể đoán được bảy tám phần là chuyện gì. Gương mặt xinh đẹp quay qua chỗ khác. Phàn gia nhìn y cười thật ôn hòa. Đoàn Ngọc ko kiềm chế được mà nhăn chặt mày. Nam nhân trung trực bình thường này thật làm người ta ghét mà.

Phàn gia ko hề cố ý xem nhẹ chuyện tiểu mỹ nhân có bao nhiêu miễn cưỡng khi ở cùng 1 chỗ với mình. Gương mặt hiền lành ôn hòa ko chút hờn giận. Hắn đang chờ đợi tin vui — Hoa Quỳ môi cong lên 1 chút, cảm thấy hứng thú, nhưng ngoài mặt vẫn bất động thanh sắc. Mắt chăm chú nhìn chuột con đang buồn ngủ ríu mắt.

Cái đầu ngốc nghếch kia đã muốn gục xuống lại miễn cưỡng ngẩng lên. Dùng tay xoa xoa trán cậu, hơi âm ấm, giống như là phát sốt…..

“Phàn gia, ngài có gấm hoa ko?”

“Có.”

Hoa Quỳ có hơi kinh ngạc, “Gấm hoa, chỉ có ở vùng Chương Châu và Tuyền Châu. Phàn gia ngài cũng có giao dịch nữa sao?”

“Có. Trong Cẩm Tiên bố trang. Từ tơ tằm, lụa, vải sa, gấm, hàng thêu, lụa hoa chính là da cừu, đến hàng dệt len, da cừu thứ trân quý nào cũng có. Hoa gia có thích loại nào chăng?”

Hoa Quỳ để chuột con nằm trên đùi mình mà ngủ. Tay vuốt nhẹ tóc cậu, trong lòng tính toán rồi hỏi: “Kỹ thuật dệt gấm hoa rất hiếm có. Phàn gia có phải là giao dịch với Chương thị dệt phường ko?”

“Đúng vậy. Trong thành có nhiều phường dệt thật, nhưng chỉ có phường dệt của Chương thị mới có tuyệt kỹ này mà thôi.”

“Ân.” Hắn đương nhiên biết rõ. Ah….

Hoa Quỳ cười lạnh 1 cái. Thứ bà già kia ban tặng, hắn sẽ ko quên đâu.

“Gấm hoa chủ yếu sử dụng nguyên liệu đến từ Tứ Xuyên. Dùng những sợi đồng thật mãnh se cung với tơ. Khi dệt phải tính toán thật khéo, dùng lưỡi dao thật sắc dệt theo mép của sợi đồng, để cho sợi tơ được xuyên suốt, vải mềm mại nhưng vẫn sáng bóng.”

Quan to quý nhân cùng với phu nhân hiện nay đều rất thích dùng gấm hoa để may y phục. Mặc  vào có dáng vẻ xinh đẹp lại cao quý bất phàm.”Phàn gia, nếu ta muốn người cắt đứt giao dịch với Chương thị dệt phường mà đổi sang người khác ngươi có bằng lòng hay ko?”

“Này…”

“Phàn gia khó xử?”

Hoa Quỳ liếc Phàn gia 1 cái. Này là khảo nghiệm xem Phàn gia thương 1 người đến mức độ nào?

Là muốn nhả bớt ngân lượng để đổi lấy tiểu mỹ nhân?

Hay là buông tha cho tiểu mỹ nhân, tiếp tục duy trì việc làm ăn trước giờ?

“Ta sẽ không làm khó dễ ngài. Phàn gia xin đừng lo lắng về điều kiện của ta.” Hoa Quỳ ung dung tựa người vào thành ghế, thưởng thức sắc mặt của hai người ở đối diện. Một trong nháy mắt trắng bệch ko nói lời nào. Người còn lại thì trầm tư hồi lâu — “Hảo.” Phàn gia trả lời thật rõ ràng.

Hoa Quỳ cười lạnh hỏi: “Không hối hận?”

Phàn gia ko hề lo lắng mà tươi cười, ý vị thâm trường nói: “Nếu ta hối hận, sẽ ko 1 mực khăng khăng đến giờ.” Yêu 1 người trên cơ bản là 1 nam nhân xinh đẹp ko quan tâm đến mình, thậm chí còn bị chán ghét. Lúc 2 người thân mật, người dưới thân còn gọi nhầm tên của 1 người khác ….. (haiz, thêm 1 người si tình, hix hix)

Hắn dùng một số lượng kinh doanh rất lớn đổi lấy 1 người ko hề yêu mình ….Vẫn ko hề hối hận.

“Hảo. Phàn gia đã rõ ràng, ta cũng không cần nhiều lời nữa. Sau này, Đoàn Ngọc ko còn là tiểu quan của Trích Tinh lâu nữa. Giờ đây, y là của ngươi.”

Nghe vậy, Phàn gia cười rạng rỡ, liên tục nói: “Đa tạ Hoa gia đã toàn thành.”

Thuận lợi đạt thành mục đích, Hoa Quỳ nói thêm: “Phàn gia, ta tin ngài lời hứa nặng tựa thiên kim. Giao dịch hôm nay là ngài cũng thiệt thòi ko ít. Bất quá, ngài có thể yên tâm, ta sẽ ko để ngài chịu thiệt lâu đâu.”

Nhất tiễn song điêu. Hắn chặt đứt nguồn tiêu thụ của Chương thị. Cũng thoát khỏi vọng tưởng của Đoàn Ngọc. Thuận nước đẩy thuyền chuyền cho Phàn gia.

Hoa Quỳ không thèm nhìn đến thái độ của Đoàn Ngọc, cúi đầu ôm lấy lấy chuột con đang ngủ mê man mà rời khỏi ‘Cẩm Tiêm bố trang’

***

Hác Cổ Nghị ngủ tới nửa đêm thì tỉnh lại, vẻ mặt hơi ngây dại ngồi ở đầu giường.

Trong phòng vẫn còn ánh nến chưa tàn, phát hiện xiêm y của mình đang trễ xuống thắt lưng, lập tức nhảy mũi, liền nghe thấy một tiếng — “Đến đây.” Hoa Quỳ duỗi tay dài ra, đè người nằm sấp xuống.

Hác Cổ Nghị nháy mắt mấy cái, ko nhớ nỗi tại sao thân thể mình lại trống trơn?

Hoa Quỳ để tay lên trán cậu nói “Cuối cùng ngươi cũng hạ sốt. Người ko còn đỗ mồ hôi nữa, giờ có thoải mái chút nào ko?” Lau thân thể cho cậu, sợ cậu còn nóng ……Lỡ như ngốc thêm chút nữa, đến hắn cũng ko biết là ai thì nguy rồi.

“Ân, giờ thân thể ko có nóng, cũng ko lạnh lắm đâu” Hác Cổ Nghị động đậy thân hình, vươn người cầm lấy ống trúc ở đầu giuồng. “Quỳ có để nhiều tiền vào đây chưa?”

“Có, ngươi đếm thử xem.”  Hoa Quỳ hôn lên bụng của cậu, hai tay cởi ra xiêm y bằng vải mềm mại. Muốn gạt chuột con nói muốn làm chuyện đó……

“Ân.”

Hác Cổ Nghị đem toàn bộ tiền đổ ra rồi đếm. Tập trung chuyên chú vào 1 đống tiền đồng. Rất hồn nhiên ko phát hiện ra có người đang hôn liên tiếp lên thân thể mình.

“Nói với ta, muốn thứ đó làm loạn.”

“Ân, muốn đếm tiền bên trong ống trúc.” Hác Cổ Nghị chia tiền làm 11 đống, bắt đầu đếm. “Quỳ để vào, 1 đồng, 2 đồng, 3 đồng …..”

Đếm đến đồng thứ 11 thì Hoa Quỳ đã hôn xuống cấm địa mẫn cảm. Hắn ko tin chuột con còn có thể đếm được nữa …..

“12 ….tiếp theo…. Ah!” Hác Cổ Nghị bỗng nhiên giật mình: “Quỳ ….đừng lộng hư thân thể …..”

Hoa Quỳ “Ân.” 1 tiếng. Đã môi kề môi với chuột con. Dùng lưỡi kiêu khích, tẫn mẫn nhắm nháp hương vị ngọt ngào.

Thoáng chốc, đầu của Hác Cổ Nghị nóng hừng hực, cắn nhẹ môi: “Quỳ …. Ko đếm tiền được”

Hoa Quỳ vờ như ko nghe thấy, môi lưỡi bắt đầu âu yếm thân thể, rất thuận lợi khi hành động thân mật kia ko bị từ chối. Mở ra cánh mông của cậu. Ngón tay thon dài thâm nhập vào bên trong, chậm rãi ma sát địa phương non mềm kia.

“Ah!”

Hác Cổ Nghị thở gấp mấy hơi. Thân thể trở nên cứng ngắt. Cả người bắt đầu đỏ ửng. Hai tay nắm chặt lấy sàn đan (khăn trải giường) Hai mắt đã giăng kín sương mù, ko còn nhìn rõ tiền đồng trên giường nữa.

Đầu óc đã rối loạn nhưng vẫn chưa quên chuyện đếm tiền “Còn chưa đếm xong mà, đừng làm loạn…..”

Hoa Quỳ ngậm lấy dục vọng của cậu, uyển chuyển liếm hút, ngón tay lặng lẽ ma sát. Ý định trêu ghẹo cho câu ko thể khống chế được.

Hác Cổ Nghị cắn chặt môi. Cả người run rẩy, ko biết nên làm gì, vẫn là để cho Quỳ muốn làm gì thì làm.

Cũng ko thấy ghét ….

Quỳ đang thân thân là thích, thích mới có thể thân thân “Ah ân…” Cậu vội che miệng lại. Lòng lo lắng có chút sợ hãi – Sao lại kêu lên mấy âm thanh kỳ cục như vậy.

Quỳ thích lộng hư thân thể của cậu. Đợi Quỳ buông ra thì tốt rồi. Ko cần đến đại phu. “Buông ra…..” Hác Cổ Nghị như con mèo nhỏ khẽ kêu, mặt nóng hổi đỏ như lữa…..

Hoa Quỳ dùng sức hút, thoáng chốc đã nuốt vào toàn bộ chất lỏng ấm áp. Chuột con giờ vẫn chưa kêu. Đợi lát nữa hắn nhất định phải làm cho cậu kêu.

Lập đặt người vào giữa hai chân cậu. Môi Hoa Quỳ cong lên. Ánh mắt say đắm như nhìn như muốn xuyên qua chuột con. “Chậc chậc…” Hắn bắt đầu cởi áo, tháo thắt lưng – Đồng thời xấu xa dụ dỗ: “Chuột con nói muốn thứ đó của ta đi.”

Hác Cổ Nghị lắc đầu, cự tuyệt: “Mông sẽ đau, không muốn thứ đó đâu.”

Hoa Quỳ nhướng mày. “Sẽ ko chết đâu. Thương mới dùng thứ đó làm như vậy. Ngươi hiểu ko?”

Hác Cổ Nghị lại lắc đầu, sợ hãi nói: “Ta ko hiểu rõ cho lắm…..” Quỳ thật xấu.

Hoa Quỳ cỡi ra hết xiêm y. Cúi người trừng mắt nhìn cậu, hừ nhẹ. “Ta cũng không trông mong là ngươi có thể hiểu rõ. Bớt nói nhảm chút đi. Mau nói ngươi muốn ta.”

“Không muốn….” Sắc mặt Hác Cổ Nghị dần dần trắng bệch. Mắt chớp chớp nhìn vào gương mặt rất đẹp của Quỳ. Tim đập thình thịch, ko hiểu rõ ràng làm lắm, rốt cuộc ‘thương’ là giống như cảm giác sợ hãi.

Hai chân bị Quỳ nâng lên. Cậu cũng ngoan ngoãn, ko giãy giụa nữa. Miệng của Quỳ dán vào cậu. Có thể xác định cậu ko ghét Quỳ thân thân.

Dục vọng dần dần tiến vào trong cơ thể của cậu. Hoa Quỳ cắn nhẹ lên đôi môi như cánh hoa mềm mại. Nghe được cậu đang nức nỡ.

Hở!

Cảm giác được trong cơ thể cậu đang co rút lại, xiết chặt lấy dục vọng đang nóng như lửa. Hoa Quỳ trong chớp mắt đỉnh vào thật sâu. Môi hôn vào đôi mày đang nhăn chặt của cậu, vỗ về nói: “Đợi lát nữa sẽ ko đau đâu. Thoải mái 1 chút.”

Hác Cổ Nghị quàng tay qua cổ của hắn. Cố chịu đau, cảm nhận được thứ làm loạn của Quỳ.

Dục vọng chậm rãi trong cơ thể của cậu mà trừu sáp. Tiết tấu ra vào chậm lại, thưởng thức tư vị ngọt ngào kia. Hôn lên hai má phấn nộn, thấy nó lần thứ 2 từ trắng chuyển sang đỏ, nóng như bị sốt cao. Bên tai nghe được tiếng rên rĩ đứt quảng như thúc giục. Hoa Quỳ thoáng chốc ngạc nhiên – chăm chú nhìn bộ dáng đang ừng hồng kia, mắt đã mất đi tiêu cự. Hắn ko kiềm hỏi: “Ngươi thích thứ đó của ta sao?”

Hác Cổ Nghị lắc đầu, rốt cuộc cũng ko biết rõ cho lắm là có thích hay là ko. “Quen là được rồi….”

Hoa Quỳ như bị tạt cho 1 gáo nước lạnh. Mặt trầm xuống, thật muốn bóp chết con chuột dưới thân mình cho rồi đi!

Chớp mắt 1 cái, hắn nâng chân cậu lên. Hạ thân dùng sức va chạm để tiết hận, liền nghe thấy cậu kêu lên “Ah!”

Ý thức trong nháy mắt trở lại, Hác Cổ Nghị nháy nháy mắt, vạn phần ủy khuất nói: “Quỳ xấu quá …..mông đau quá hà …..”

Hoa Quỳ lão đại thật khó chịu mắng: “Bớt nói nhảm lại. Ngươi chỉ cần kêu lên thôi. Những thứ khác toàn bộ ko cần nói.”

“…” Hác Cổ Nghị nhanh chóng ôm chặt lấy cổ của Quỳ. Lòng buồn bực nghĩ – Quỳ hung dữ quá …..CHƯƠNG 16:

Chương thị dệt phường liên tiếp truyền ra tin dữ. Đầu tiên là xảy ra tình trạng thiếu nguôn liệu, rồi nguồn hàng tiêu thụ ko được.

Việc này từ con ruột đến con dâu đều biết cả. Giấy ko gói được lửa, cuối cùng tin tức truyền đến tai Chương đại phu nhân. Bà giận sôi gan sôi ruột, nổi trận lôi đình — 「Bốp bốp」–

Trong chớp mắt đã bạc tay Phụng Tiên. Lúc này nàng đang mang trà tới. Bà đối với nàng dâu này là ghét tận xương tủy. “Ngươi muốn phỏng chết ta có phải ko?”

Phụng Tiên giật mình, môi mấp máy nói: “Nương, con ko…..”

「Bốp!」

Ngay trước mặt mọi người, Chương đại phu nhân hung hăng tát thêm cho Phụng Tiên 1 cái như trời giáng nữa. Tay chỉ vào mặt nàng, miệng quở mắng: “Điều liên quan đến con hồ ly tinh nhà ngươi. Từ khi thú ngươi về, Chương gia ko hề có được 1 ngày an bình” Mắt thấy phường dệt cũ rơi vào tay ngoại nhân càng ngày càng ăn nên làm ra. Mà Chương thị dệt phường thì ngày 1 xuống dốc. “Này chắc chắn có người âm thầm giở trò quỷ. Nói! Có phải ngươi cùng Hoa gia kia cùng hợp mưu phá hoại hay ko?”

Một câu kết tội thật oan uổng. Phụng Tiên vỗ vỗ hai má, không ngừng lắc đầu giải thích: “Không có, con tuyệt đối không có…”

“Còn nói không có!” Chương lão phu nhân hừ một tiếng, “Ngươi thật dối trá. Người ta thường nói: con hát vô tình, kỹ nữ vô nghĩa. Ngươi trước kia là làm cái gì hử. Nếu ko phải thi triển công lực câu dẫn nam nhân thì sao con trai ta lại mê đắm ngươi mà làm ra chuyện như thế.”

Mà chết ở chỗ thằng con hết hy vọng của bà, đến nay cũng ko chịu buông ra tiện tỳ này. Chương đại phu nhân vì việc này mà giận điên cuồn, suốt ngày tìm Phụng Tiên gây sự.

Bà ko cho  nhi và tiện tỳ này ở cùng phòng. Ngửa tiện tỳ hoài thai nghiệt chủng. Ai có thể đảm bảo hài nhi kia ko phải là của A Miêu, A Cẩu. Thậm chí là của tên Hoa gia khốn kiếp kia.

Phụng Tiên quỳ trên mặt đất, cúi đầu thu dọn mấy mảnh sứ vỡ đang vươn vãi khắp nơi. Mắt rưng rưng, nên ko nhìn thấy rõ nữa, chỉ biết vươn tay mà nhặt lấy. Cố cắn răng sống qua những ngày ủy khuất này. Trong lòng hiểu rõ nhất, tướng công cũng đang rơi vào tình cảnh khó xử. Vì nàng mà bị người trong gia tộc cười chê.

“Nương…” Chương Đằng muốn nói nhưng lại thôi. Thật sự ko đành lòng nhìn Phụng Tiên chịu khổ. Nhưng trước sau vẫn ko thể khuyên giải được mẫu thân. Các huynh trưởng cũng ko khỏi chê trách hắn phiền hà mọi người.

“Nương, việc này không thể trách Phụng Tiên được. Nếu muốn thì cứ trách mắng con….”

“Ngươi câm mồm!” Chương đại phu nhân mắng: “Trong đầu ngươi chỉ toàn nghĩ đến tiện tỳ này có bị ủy khuất hay ko? Thật không có tiền đồ, có vợ rồi là quên bẵng đi mẹ của mình!”

“Con không dám…” Chương Đằng lập tức quỳ xuống, chỉ cầu cho mẫu thân có thể tiêu bớt lửa giận đang tràn ngập mà thôi.

Chương đại phu nhân “Hừ” 1 tiếng. Ko thể tha thứ cho đứa con vì cưới 1 người vợ mà tán gia bại sản.

“Nương, chuyện đã xảy ra rồi, trách tứ đệ nữa cũng vô dụng thôi.” Người ta thường nói anh em như thể tay chân. Chương Chiết luôn nhớ điều đó nên cũng ko trách móc gì cho lắm.

“Nương, việc làm ăn tại dệt phường của chúng ta rơi xuống vạn trượng. Nguyên nhân là vật liệu đã bị của hiệu Vĩnh Kỳ lũng đoạn, rồi nâng giá lên cao. Phường dệt chúng ta vì kiếm sống, ko thể ko trả giá cao để mua. Lợi nhuận vì thế đã giảm bớt. Mà Cẩm Tiêm bố trang lại ko thu vào hàng dệt của chúng ta, vì vải bông có thể thay đế được nhu cầu của hàng dệt. Chúng ta ko thể buộc Phàn gia của Cẩm Tiên bố trang giao dịch với mình được. Huống chi, Phàn gia ở nơi này cũng khá nổi dang. Tuyệt ko thể đắc tội được.”

Chương đại phu nhân nghe xong, quát: “Toàn bộ là một lũ vô dụng! Phàn gia đã cùng chúng ta mua bán nhiều năm. Giờ nói đoạn (~cắt đứt) là đoạn ngay. Này tổn thất cũng ko nhỏ ah.”

“Nương, xin bớt giận.” Người con thứ hai của Chương gia là Chương Tích lập tức giải thích: “Nương, toàn bộ hàng dệt của chúng ta đều bị triệt hạ. Thay bằng sản phẩm từ phường dệt cũ của Hoa gia. Việc này cũng nên để ý.”

“Mọi người đều biết chúng ta cùng Hoa gia là đối nghịch. Nhưng là người làm ăn, ai lại ko vì tư lợi và tính toán. Chúng ta ko thể khinh thường lợi nhuận của vải bông. Giờ đây người bình thường đều mặc áo bông. Mấy thứ chất liệu cao cấp ko phải là ai mua cũng được cả. Này cũng khó trách Hoa gia lấy việc kinh doanh làm chính yếu. Mặc dù cửa hàng Vĩnh Kỳ đã thu vào ko ít sợi đay, nhưng để phòng ngừa, số lượng đay sắp thu hoạch vào mùa thu cũng bị Hoa gia mua trước hết. Cửa hàng Vĩnh kỳ chẳng qua cũng là kiếm ăn mà thôi. Vậy sao chúng ta ko đoạt lại. Đem trọng tâm của dệt phường để vào việc dệt gấm hoa. 1 tấm gấm hoa giá cao hơi vải bông gấp nhiều lần. Phàn gia ko giao dịch với chúng ta củng ko sao cả. Gấm hoa ở chợ là vật càng hiếm thì càng quý, chắc chắn sẽ có rất nhiều bố trang muốn giành giật.”

“Vẫn là Nhị ca thông minh, Nói vậy, chuyện Phàn gia ko giao dịch với chúng ta thì 1 chút cũng ko ảnh hưởng rồi.” Đứa con thứ ba của Chương gia là Chương Viễn trầm tư, rồi đưa ra vấn đề: “Nguyên liệu dệt gấm hoa phải nhập từ Tứ Xuyên. Việc chọn cửa hiệu để ủy thác nhập hàng cũng phải cân nhắc kỹ. Chúng ta tuyệt ko thể để cửa hiệu Vĩnh Kỳ biết được. Nếu ko…..”

“Điền đại lão bản của cửa hàng Vĩnh Kỳ tám chín phần mà lũng đoạn thị trường tùy tiện mà tăng giá chóng mặt cho coi.”

“Đúng vậy. Chúng ta nên phòng chuyện băn khoăn trên.”

Chương đại phu nhân sau khi nghe các con phân tích xong. Gương mặt khó coi tạm thời giản ra. Tính tình cũng dễ đi đôi chút, liền mệnh lệnh: “Mau thông báo cho các của hàng có giao dịch với chúng ta nhập thêm nguyên liệu làm gấm hoa. Sau này dệt phường sẽ tập trung dệt gấm hoa. Giờ đây, ta ko tin tên họ Hoa kia còn có thể giở trò quỷ, làm ra chuyện bại hoại gì!”

“Hoa gia, ngài muốn ta mua quá nhiều hồ tiêu chi vậy?” Điền đại lão bản rất buồn bực — Hoa gia kinh doanh Trích Tinh lâu, làm ăn thì có dệt phường và chuyện bán dầu. Giờ còn có hứng thú với việc mở tiệm ăn nữa hay sao?

Đừng nói hắn chiều nào cũng ra chợ mua thức ăn riết rồi, muốn kiếm tiền đến phát điên….

“Lão chỉ cần nghe theo sự dặn dò của ta, làm mọi việc thật thỏa đáng. Ta sẽ ko bạc đãi lão đâu.

Hoa Quỳ lười cùng lão dài dòng. Ánh mắt đang tò mò dõi theo chuột con đang chạy nhảy đằng xa. Thấy tay cậu đang cầm mấy cái kén tằm. Đang đứng lại để chờ hắn.

“Lão đi nhanh đi, đừng đến phá việc tốt của ta.”

Ông chủ Điền giật mìn sững sờ trong giây lát. Nghĩ mãi cũng ko ra, rốt cuộc Hoa gia muốn mua hồ tiêu để làm gì?

Hay là…

Hoa gia ở cùng ngốc tử bán dầu lâu quá, nên đầu óc cũng theo đó mà có vấn đề sao.

Ông chủ Điền ko khỏi rung đùi đắc ý. Trên đường rời khỏi dệt phường cũ kỹ ko ngừng ai oán. Người tuấn mỹ, khôn ngoan như Hoa gia, lại ngày ngày ở cùng 1 chỗ với ngốc tử bán dầu. Thật sự là bị làm cho hỏng rồi….

Hắn lần đầu tiên dẩn con chuột ngốc đến phường dệt, để cho cậu nhận biết sự vật 1 chút. Kia vì cái đầu ngốc nghếch nọ mà dạy dỗ thật cẩn thận.

“Quỳ, đây là trứng gì vậy? Chúng nó thật nhỏ quá hà.” Hác Cổ Nghị cúi đầu chăm chú nhìn mấy quả trứng trong tay, vàng vàng, mềm mại, thật đáng yêu.

“Đây là kén tằm, không phải trứng.”

“Àh, ko phải trứng.” Hác Cổ Nghị ngẩng mặt nhìn Quỳ, thật khó hiểu hỏi lại. “Chúng nó dùng làm gì vậy?” Cậu thấy rõ ràng xa xa có nhiều người cất trứng lắm. Ko phải để ăn sao?

“Chúng nó dùng để làm xiêm y thôi.” Hoa Quỳ chỉ vào mấu chậu nước nóng gần đó. “Chỉ cần đem kén tằm nhúng vào nước ấm, là có thể kéo tơ.”

“Một người dùng hết sức làm 1 ngày có thể cuốn được 32 cuộn. Nếu muốn cuộn tơ thô thì kén tằm  1 lần có thể cuốn được 20 cuộn. Còn tơ mãnh thì được 10 cuộn. Ngươi tính thử xem, có  ra được ko?”

Hác Cổ Nghị cúi đầu đếm, “Ta lấy có sáu quả trứng hà.”

Hoa Quỳ trợn trắng mắt, nhìn trừng trừng vào con chuột ngốc mắng. “Ngươi …. Thật ngốc ….”

Nghe thấy Quỳ mắng mình ngu, Hác Cổ Nghị cảm thấy nhói lên 1 cái. Cậu lặng lẽ trả kén tằm vào lại giỏ. Nhìn xung quanh xem còn ai khác cười nhạo mình nữa hay ko?

Quỳ rất thông mình, cái gì cũng biết. Chả trách ai cũng nghe hắn nói. Quỳ bảo sao thì làm vậy. “Ta muốn về nhà bán dầu.” Vậy thì Quỳ sẽ ko nói cậu ngốc nữa.

“Đợi 1 chút nha, ta đi lấy mấy tấm vãi đã, xong sẽ dắt ngươi đến chỗ may y phục” Hắn muốn may thêm cho chuột con mấy bộ đồ ấm áp vào mùa đông. Tránh cho cậu cứ thò lò nước mũi, làm lão đại như hắn thấy cũng khó chịu.

“Hảo.” Cậu cũng rất ngoan ngoãn. Ngẩng đầu nhìn Quỳ rời đi, còn mình thì ở yên chờ đợi.

Nháy nháy đôi mắt trong suốt. Cậu thấy tại góc sáng ở đằng trước, nơi đặt mấy loại máy móc cũ kỹ, có 1 nữ nhân thật khéo léo kéo se chỉ. Nàng còn quay đầu lại cười với cậu…..

Ah!

Hác Cổ Nghị giật mình, phát hiện ra hình dáng nàng thật giống với Quỳ.

1 lúc sau, Hoa Quỳ quay trở lại, trên tay còn cầm theo mấy tấm vải nhung. Cúi đầu nhìn xem chuột con đang ngốc nghếch gì đó.”Miệng mở lớn như vậy làm gì, cẩn thận coi chừng muỗi bay vào đó.”

Hác Cổ Nghị lấy lại tinh thần, hỏi: “Quỳ có thân nhân ko?” Giống như là cậu và gia gia vậy đó.

“Nhảm nhí! Bộ ngươi tưởng ta là do tảng đá sinh ra sao? Mấy chuyện đơn giản vậy mà cũng hỏi nữa.

Hoa Quỳ nắm tay cậu rời đi. Mắt thấy chuột ngốc cứ liên tục quay đầu lại, “Nhìn cái gì, nơi này ko phải thợ nhuộm thì là thợ dệt. Có gì đẹp đâu ko biết?!”

Haiz!

Hoa Quỳ hơi tức giận nhíu mày. Con chuột ngốc này 1 chút hứng thú với hắn cũng ko có, ngược lại chỉ toàn chú ý đến mấy chuyện linh tinh gì đâu ko hà.

“Quỳ, nàng ta mặc hồng y kìa……” Hác Cổ Nghị chỉ ngón tay vào góc. Mắt đến chớp cũng ko thèm. Cậu ko biết tại sao nữ nhân lại đứng đó.

“Ngươi đừng ngạc nhiên. Nữ nhân trong phường dệt thường mặc xiêm y màu đỏ mà. Còn nam nhân thì ít khi mặc đồ đỏ, trừ khi là làm quan.”

Thân ảnh của nữ nhân càng lúc càng mơ hồ. Hình dáng đó dần dần chạy vào đầu – Hác Cổ Nghị thoáng chốc mở mắt to hết cỡ, cuối cùng cũng nhớ được là mình đã thấy qua, ở cạnh giếng….

Hoa Quỳ dắt cậu ra khỏi phường dệt. Đôi mắt yêu mị hơi híp lại nhìn dãi nhà cao lớn cách đó ko xa. Khóe môi bạc tình dần dần cong lên thành 1 nụ cười – Àh, ngày nào bà già ở Chương thị kia cũng ăn sung mặc sướng, được người hảo hảo hầu hạ. “Chậc chậc… Cuộc sống như thế còn có thể duy trì được bao lâu…”

Cánh tay đau nhói, Hác Cổ Nghị nhăn mày, kêu: “Quỳ.”

Hoa Quỳ ngạc nhiên, chăm chú nhìn gương mặt thanh tú đang nhăn lại như 1 cái bánh bao nhỏ. Lập tức nới lõng cánh tay, hỏi: “Đau lắm hả?”

Hác Cổ Nghị gật gật đầu, bực mình nói: “Quì xấu lắm….”

Hoa Quỳ mỉm cười 1 cái, giảng giải: “Là ta ko tốt, nhưng chỉ là muốn tốt cho ngươi thôi.” Cánh tay nắm chặt lấy cậu, giống như muốn che chở bên người. “Biết rõ ngươi chỉ dựa vào thói quen mà thích ta thôi. Vậy mà ta vẫn cưng chìu ngươi. Ta dẫn ngươi đi mua kẹo.”

Hác Cổ Nghị để mặc cho Quỳ dắt đi. Dọc đường cứ nhìn gương mặt nghiêng nghiêng của Quỳ mãi. Tim trong ngực cậu đập nghe 「Phình phịch」. Ko thể hiểu nổi, mình ko có bị chó đuổi cắn, sao tim lại đập nhanh như vậy?

***

Hác Cổ Nghị để cho người ta đo đo vóc dáng nhỏ bé của mình. Quỳ ngồi kế bên uống trà, mắt cứ nhìn chằm chằm vào. Hít nhẹ 1 hơi, hoảng hồn quay mặt đi. Ko hiểu sao khí nóng lại bốc lên đầu như vậy….

Sao lại nghĩ đến thứ đó đó của Quỳ …… Hác Cổ Nghị sửng sờ tại chỗ. Ko biết cảm giác xa lạ mới phát sinh là gì, “Nhất định là bị bệnh rồi …..” Cậu thì thầm, đang do dự là có nên tự mình đến đại phu hay ko.

Ánh mắt đỏ đậm, hận ko thể ngay lập tức giết chết ngốc tử bán dầu! Thật là khéo, Hoa gia lại dắt thằng ngốc xấu xí kia đến may y phục mùa đông.

Sự đố kị như lửa càng cháy càng mạnh lan tỏa trong lòng. Đoàn Ngọc nghiến răng nghiến lợi, quăng trả lại mớ vải vóc cho Phàn gia, mặt mày lạnh lùng nói: “Muốn xiêm y mùa đông kiểu nào cũng được, ta ko có ý kiến.”

Phàn gia cầm trên tay mấy tấm vải. Lòng càng lúc càng nặng, nhưng mặt vẫn ôn nhu tươi cười.

Đoàn Ngọc đẩy Phàn gia sang 1 bên, vội vàng đứng dậy đến gần ngốc tử và Hoa gia. Kia đang lấy lòng thằng ngốc có bộ dáng xấu xí. Lòng đầy ghen tỵ nhưng ko có chỗ phát tiết. Hơi hướng bốc đồng lan tỏa ra cả ngoài ko khí.

Hoa Quỳ vô cùng đồng cảm nhìn Phàn gia 1 cái. Chỉ thấy đối phương đang cười khổ, quay ra nói chuyện chuyện cùng thợ may.

Hoa Quỳ sớm đã bàn với thợ may về kiểu dáng của quần áo mùa đông, xong liền trả tiền. Cúi đầu đưa cho chuột con 1 xâu mứt quả, rồi dẫn cậu đi ra ngoài. Hoa Quỳ hỏi: “Ta có đối xử tốt với ngươi hay ko?”

Hác Cổ Nghị gật gật đầu, nói: “Có.”

“Như vậy, ta cũng muốn ăn kẹo.” Hắn gạt chuột con dâng hiến 1 chút, liền dùng tâm ý để tán ngẫu.

“Ah.”

Hác Cổ Nghị rất do dự nhìn Quỳ, sau đó lại nhìn nhìn xâu mứt quả, “Chỉ còn lại có hai viên….” Cậu cũng ko nghĩ lâu lắm, kẹo ngọt ngào ăn ngon lắm nha. “Quỳ có tiền mà, có thể tự mua kẹo ăn, ko cần ăn kẹo của ta …..”

Thực mụ nội nó mà…. . Liếc xéo con chuột 1 cái, mắt bắn ra hai đạo sát khí.  Hoa Quỳ cố khắc chế chính mình ko há miệng mà cắn vào hai má phấn nộn của cậu để tiết hận!

“Ngươi có nhiêu đó cũng keo kiệt nữa. Mấy viên kẹo làm như mạng của mình cũng ko bằng. Ta muốn làm chuyện đó cũng ko chịu, muốn ngươi cho mấy viên kẹo cũng ko được. Bộ muốn chọc tức chết ta hả?”

Hác Cổ Nghị nháy nháy đôi mắt trong suốt vô tội. Cau máy, cúi đầu lòng thật buồn bã. “Ta bị bệnh rồi. Tự nhiên lại đi muốn thứ đó của Quỳ, thật xấu hổ, xấu hổ mà…..”

Cậu thật tình đỏ mặt nắm lấy tay Quỳ, lòng buồn rầu năn nỉ: “Quỳ dắt ta đến đại phu được ko. Bị bệnh thì phải uống thuốc.”

“Ân, đến đại phu thôi……” Hoa Quỳ bước ra ngoài đường, đợi 1 lúc nữa, trong đầu mới tiêu hóa hết những gì chuột con vừa nói. (=.=ll) Hắn trở tay nắm chặt lại, liền dẫn chuột con chuyển hướng. Đồng thời sửa lại cho đúng. “Ta đây ngay lập tức dẫn ngươi đi uống thuốc.” (hở o.O có cầm thú bà con ơi)

“Quỳ đi nhanh quá.” Hác Cổ Nghị phải cố lắm mới theo kịp bước chân.

Gương mặt tuấn mỹ của Hoa Quỳ lộ ra 1 nụ cười quỷ dị, nghĩ thầm –

Con chuột ngốc này muốn uống thuốc ….hà hà!

Vì cái gì mà lại uống thuốc. Bị hắn ăn mới là thích hợp nhất nga. Hắn lập tức dắt chuột con về trị liệu.

Đoàn Ngọc đứng ở cửa, nhìn theo bóng dáng của hai người vừa rời đo. Lòng ghen tỵ càng lúc càng dữ dội. Hoàn toàn xem nhẹ sau lưng mình. Có 1 nam nhân si tình đang chờ y quay đầu lại –

Hoa Quỳ sau khi về đến cửa hàng bán dầu liền dặn dò Tiểu Ngân Tử: “Đêm nay, ngươi đi thực tứ mua bữa tối về. Cẩn thận trông nom lão gia gia nga. Còn nữa, đừng mua thứ khó nuốt quá.” Lão phế vật già rồi, ko còn răng. Lỡ như lăn quay ra chết, còn phải mắc công nhặt xác.

Hắn đêm nay sẽ bộn bề nhiều việc, ko có thời gian đếm xỉa đến mấy chuyện đó. Hoa Quỳ liền dặn dò thêm chút nữa: “Ăn tối xong, ngươi dọn dẹp 1 chút, rồi đóng cửa về đi.” Mấy người lộn xộn đừng đến quấy rầy. Nhà ai ko đèn ko dầu cũng thây kệ luôn, đừng xen vào chuyện của hắn là tốt rồi.

“Ah, con biết rồi” Tiểu Ngân tử rất thông minh. Nhìn Hác chủ tử bị chủ tử khôn ngoan tha vào phòng, khỏi cần nghĩ cũng biết, cậu đêm nay làm gì có cơ hội mà chạy ra ngoài bán dầu chứ.

Hác Cổ Nghị lần thứ ba ồn ào: “Quỳ ko có dẫn ta đến đại phu. Ta muốn đến đại phu.” Ngực của cậu lại đập dữ dội. Rất khẩn trương, lại có chút sợ hãi, còn có…..Cậu ko biết rõ lắm này là cái gì. Dường như Quỳ muốn dẫn cậu vào phòng. “Quỳ, ta muốn đi cho gà ăn. Nếu ko gà lớn, gà bé sẽ đói bụng, ko có nhiều thịt, ôm cũng ko thoải mái.”

“Bỏ 1 bữa ăn, cũng ko chết đói đâu. Ngày mai cho nhiều 1 chút, tụi nó liền có thịt ngay.”

Hoa Quỳ đá văng cửa phòng, tay bế con chuột ngốc vào phòng, “Đừng nói mấy lời nhảm nhí nữa, mau mau cởi hết xiêm y ra, ta lập tức dùng thứ đó đó.”

Hả!

“Không… Muốn.” Hác Cổ Nghị cứng đờ ngay tại chỗ mà mạnh mẽ lắc đầu.

Hoa Quỳ tiến đến gần, mặt cười 1 cách gian trá. “Giờ ngươi cự tuyệt có phải là quá muộn rồi ko. Đã đến nước này rồi, bộ tưởng câu dẫn ta xong rồi thôi hả. Có gì vui đâu mà giỡn!”

Hác Cổ Nghị nghe không hiểu gì hết, “Câu dẫn là gì?” Cậu cúi đầu, rõ ràng thấy hai tay mình ko có móc mà, “Quỳ nói bậy. Ta ngoan lắm mà. Ko có lấy thứ đó đó ra ngoài làm loạn đâu.”

Hoa Quỳ đứng trước mặt cậu. Mắt đảo quanh 1 vòng, ko đủ kiên nhẫn mà cùng cậu dài dòng lý sự mấy chủ đề ngu xuẩn đó nữa. Tay nâng cằm cậu lên, cúi đầu nhìn gương mặt có vẻ ngốc nghếch kia. Môi hạ xuống hôn vào miệng cậu mà dụ dỗ: “Nói thêm lần nữa là ngươi muốn thứ đó đó của ta đi.”

「Rầm!」

“Xấu hổ, xấu hổ lắm…..” Cậu đổ bệnh thật rồi. Má nóng quá, tim trong lòng ngực cứ nhảy 「Phình phịch」Nhìn gương mặt đẹp đẽ của Quỳ, không tự chủ được mà thở gấp mấy cái, quay mặt …. Đi, hoảng sợ nói: “Ta sợ mình sẽ chết lắm. Nếu vậy thì gia gia sẽ làm sao bây giờ? Gà lớn gà bé, cũng sẽ làm sao? Còn có Quỳ…..”

Trái tim đập mạnh 1 cái, Hoa Quỳ giật mình trong giây lát. Biết được là con chuột ngốc này có để hắn vào lòng, chứ ko phải là do thói quen mà có …..

Hơi híp mắt lại, hắn nhìn chằm chằm vào cái đầu ngốc nghếch kia, hỏi: “Thương ta ko?”

Hác Cổ Nghị vẫn là rất buồn bã: “Quỳ ko có dắt ta đi xem đại phu.” Mặt đỏ như lửa, nghiêng đầu liếc trộm Quỳ 1 cái. Cái miệng nhỏ nhắn hờn dỗi: “Quỳ xấu lắm, còn thích dùng thứ đó đó nữa….” Đầu óc ngốc ngếch giờ chỉ toàn hình ảnh của Quỳ với cậu. Thân thể dần sinh ra biến đổi….

Bỗng nhiên giật nẩy mình, Hác Cổ Nghị nhỏ tiếng kêu: “Bệnh thật rồi….Quỳ ko có sờ loạn mà ta cũng bị bệnh nữa….”

Đầu Hác Cổ Nghị càng cúi thấp hơn. Đưa tay lau đi nước mắt vì hờn dỗi mà ứa ra khỏi 2 tròng mắt. Lòng lo sợ ko biết nên làm sao cho đúng bây giờ.

“Ngốc quá.” Hoa Quỳ cúi đầu hôn lên tóc cậu. Nhân cũng hồ đồ mà yêu thương sự khờ dại kia. “Ngươi đến cả có thích ta hay ko cũng ko biết. Làm cho ta thật cuống cuồn nóng nãy nha. Tựa như nhận thức cả đời của ngươi đều do thói quen mà thành vậy.”

Hoa Quỳ tiện tay lấy trong túi ra 1 ít tiền đồng. “Cầm đi đếm thử xem ta thích ngươi bao nhiêu.”

Trong lòng bàn tay có thật nhiều tiền, Hác Cổ Nghị đếm mãi cũng ko xong, càng đếm càng ko rõ ràng cho lắm. Nhưng trong lòng lại tràn đầy cảm giác ngọt ngào.

Ngẩng mặt lên, lộ ra nụ cười có 2 lúm đồng tiền thật tươi.

Hoa Quỳ ôm lấy thắt lưng của cậu, bế người lên giường, hắn hỏi: “Có thích ta hay ko. Đến tột cùng là có hay ko?”

Nhìn lại vào mắt Quỳ, tim nhảy thật lợi hại. Tiền đồng trong tay rơi rớt xuống giường. Hác Cổ Nghị không ngừng gật đầu, thành thật nói: “Có. Ta thích Quỳ mua thức ăn, mua kẹo, mua xiêm y.”

“Còn có thích thứ đó của ta. Nghe hiểu ko?”

“Ân, nghe hiểu được.”

Môi Hoa Quỳ cong lên 1 nụ cười. Cuối cùng hắn cũng đã xác định. Lòng chuột con có cảm giác với hắn. Lập tức mở miệng mệnh lệnh: “Ta tha cho tên  ngốc như ngươi, muốn quên chuyện gì cũng được. Nhưng tuyệt đối ko thể quên được chuyện thích ta ngày hôm nay. Ngươi có nhớ kỹ ko?”

Hác Cổ Nghị lại “Ân” 1 tiếng. Lần này cậu nghe thật dễ hiểu.

Hoa Quỳ cởi bỏ những trói buộc trên người cậu. Thân thể trần trụi từ từ ửng hồng lên. Môi liền theo tay, hôn càng lúc càng dầy. Tình tự càng lúc càng nồng.

Hác Cổ Nghị chớp chớp đôi mắt ướt át. Cắn môi, cố ko phát ra âm thanh kỳ quái. Hai chân run run, vì Quỳ đã ngậm thứ đó của cậu vào miệng.

Miệng lưỡi khiêu khích bao mãn dục vọng. Ngón tay thon dài vuốt ve hai tiểu cầu mềm mại. Tai nghe được tiếng nức nỡ của cậu truyền đến. Động tác luôn liên tục hôn liếm. Ngón tay liền tham nhập vào trong cơ thể mềm mại, trước sau đều lấy lòng.

“Ân ah….” Hác Cổ Nghị say sưa phát ra tiếng rên rĩ. Thân thể thật tự nhiên cong lên, theo bản năng đáp lại hành động của Quỳ.

Miệng lưỡi linh hoạt mút ta chất lỏng ấm áp từ dục vọng của cậu, đều nuốt vào tư vị ngọt ngào kia. Thân hình áp lên cơ thể kiều mị kia. Hắn say mê nhìn thân thể màu phấn hồng mê người kia. Nhất thời lại nổi lên ý xấu, lặng lẽ tăng thêm 1 ngón tay xâm nhập vào trong cơ thể non nớt, liền nghe thấy cậu kêu lên —  ”Không được, đau lắm” Hác Cổ Nghị cả người run rẩy, nhẹ nhàng tựa vào lòng ngực rộng lớn, thật đáng thương nói: “Quỳ thật xấu …..”

Hoa Quỳ cười thật ko có lấy 1 chút ý tốt gì. Lớn tiếng thừa nhận: “Là ta hư nha. Lần nào ngươi cũng kêu đau hết. Chuyện này chỉ cần làm nhiều 1 chút, ngươi sẽ thấy thích, ko đau nữa đau.” Mà hắn cũng sẽ dễ ức hiếp cậu hơn nữa nga.

“Thật ko?” Hác Cổ Nghị nháy nháy đôi mắt ướt át. Nghi ngờ nhìn Quỳ xem thử xem có hay ko lừa mình.

Hắn cam đoan: “Ta ko gạt ngươi đâu.”

Hác Cổ Nghị gật đầu tin tưởng, “Quỳ sẽ ko gạt ta.”

“Ân, ko lừa đâu. Chỉ dụ dỗ thôi.”

Con chuột ngốc bắt đầu ko còn giẩy giụa nữa. Hoa Quỳ cười thật hài lòng. Lập tức rút ra ngón tay, cởi ra áo của mình, thuận miệng dụ bậy: “Chỉ cần ngươi thích ta càng nhiều, thì mông sẽ càng ko đau. Gà mái trong sân sau cũng sẽ đẻ càng nhiều trứng. Ngươi ngẫm nghĩ lại thử xem, ta đã lần nào lừa ngươi chưa?” Gương mặt tuấn mỹ để sát vào thân thể ửng hồng kia, ko đợi được nữa, hạ thân liền dùng sức khi dễ 1 hồi.

“Ah.” Hác Cổ Nghị thoáng chốc nhận biết rõ ràng: Cậu thích 3 lão gà mẹ đẻ thiệt nhiều trứng, rồi ấp ra thiệt nhiều gà con. “Gà mẹ Hoa Hoa hôm qua có đẻ trứng đó. Ta cũng thấy nữa nha.”

“Ân, ” Thân thể của Hoa Quỳ giờ đã cỡi sạch toàn bộ. Tách chân cậu ra 2 bên, động thân đem dục vọng đẩy vào nơi non mềm kia.

Hở!

Hác Cổ Nghị bỗng nhiên hoàn hồn. Mắt mở to nhìn nhìn vào gương mặt của Quỳ đang từ từ phóng đại lên “A!” Cậu khẽ kêu. Sau đó bị miệng liền bị Quỳ dùng môi chặn lấy.

“Ô ô…” Thân thể  lay động, cậu thở gấp gáp. Nửa người dưới cảm nhận được đau đớn. Chỉ cần thích Quỳ, liền sẽ ko đau nữa ….

Hai tay mở ra ôm lấy cổ Quỳ. Ngón tay vì xiết chặt mà trở nên trắng bệch. Mũi ko ngừng thở phả vào mặt Quỳ. Ko ngừng nghĩ Quỳ thật tốt. Từ từ …..dường như mông ko đau nữa.

Hoa Quỳ hôn nhẹ lên làn môi mềm mại. Dục vọng không khống chế được mà trong cơ thể cậu trừu sát, ko ngừng va chạm, cảm thấy lưỡng tình tương tuyệt. Cảm nhận ngốc tử trong lòng mình càng lúc càng ngọt, hắn càng lúc càng thương…..CHƯƠNG 17:

Mấy ngày sau, Điền đại lão bản mua thật nhiều hồ tiêu về chứa đầy kho luôn. Ko có lời dặn của gia gia, lão cũng ko tự tiện bán ra.

Nhưng kỳ lạ là ở chỗ. Lúc này, lão ko làm mấy chuyện để nâng giá này nọ, Mà hàng nào hàng nấy đều đến để thu mua với giá cao. Người phía sau giật dây chính là Chương thị dệt phường. Việc này truyền đến tai Hoa gia, lão đã đến xin chỉ thị nhưng vẫn là như cũ: Ko bán.

“Hồ tiêu này chính là hoàng kim (~ vàng ròng) ah!”

“Hoàng kim!” Điền đại lão bản thoáng chốc giật mình ngây ngốc. Ko thể ko nghi ngờ lời nói của Hoa gia.

“Lão nghe ko có nhầm đâu. Hồ tiêu chính là hoàng kim. Tạm thời giữ đó đã, qua 1 thời gian nữa, giá của nó sẽ tăng chóng mặt cho coi.

Hoa Quỳ nghĩ thầm: mùa hồ tiêu qua. Lúc thu hoạch mặc dù cũng ko tệ, nhưng lại gặp ngay lúc rét đậm, kết quả thu được nhiều lắm. Hắn ước tính số hồ tiêu có thể dùng được, sau đó lại nói: “Hồ tiêu có nhiều tác dụng lắm nha. Có thể trộn vào thức ăn cho gia súc. Gà trống nơi hậu viện mỗi ngày ăn 1 chút, thì có thể khỏe mạnh, nuôi nấng dễ dàng. Còn ko có mắc bệnh nữa” Thấy mấy con gà mái đẻ trứng nhiều như vậy, gà trống chắc cũng vất vả lắm. Chậc chậc…..Chuột con của hắn cũng sẽ ko chạy đến mà khóc như quỷ kêu, bảo là lão gà trống đã chết cứng đờ rồi…..

Hoa Quỳ chậm rãi thưởng thức tách trà thượng hạng, chân bắt chéo, xem qua sổ sách ghi chép chuyện làm ăn trên bàn. Hắn lấy ra 1 tấm ngân phiếu dặn dò: “Đây là thanh toán cho cửa tiệm của Lưu lão đầu. Ngươi mang đi trả, sẵn tiện phái người chở thêm dầu đến đây.”

“Hảo.” Điền đại lão bản cầm lấy ngân phiếu. Mắt mở lớn hết cỡ khi thấy  Hoa gia bộ dáng khôn ngoan cùng khí chất tà mị có phần giống với ngày thường lắm ah. Kia thật là suy nghĩ bậy bạ.

Chắc ko phải bị ngốc tử bán dầu lây bệnh ngu rồi chớ. Cho nên Hoa gia cũng hồ đồ theo….

Hoa Quỳ thấy lão còn chưa đii, đột nhiên hét lên: “Lão ngồi đó làm gì, còn ko mau đi làm việc.” Gom lại sổ sách trên bàn, kiên nhẫn mà đuổi người ra ngoài. Thấy Điền đại lão bản bộ dáng tròn vo chạy ra ngoài mất tăm.

Haiz!

Hắn lẩm bẩm: “Ngốc nghếch cái gì ko biết. Là ăn no ko, rãnh chuyện rồi muốn nghe chửi sao.”

Đôi mắt yêu mị thoáng thấy, làn môi bạc tình liền cong lên cười thật hạnh phúc. Chuột con của hắn đã nấu xong cơm, giờ tới gọi hắn ăn trưa.

“Quỳ, ông chủ mập mạp đi rồi ah.” Hác Cổ Nghị ló đầu ra cửa ngó nghiêng nhìn “Ta ko có nấu nhiều cơm đâu.”

“Ngươi lo lão có ăn hay ko chi cho mệt.”

Hoa Quỳ chớp mắt 1 cái liền trương ra bộ mặt thối. Bảo Tiểu Ngân Tử cất kỹ sổ sách, đồng thời dặn dò: “Chiều nay, ngươi đẩy xe đi giao dầu, đừng để cho Hác chủ tử gánh dầu ra ngoài ra. Cửa hiẹu cứ để hắn trông coi, tổn thất chút ít cũng ko sao đâu. Nhớ ghi sổ sách kỹ càng, để ta xem xét.”

“A, hảo. Con ăn xong sẽ đi giao dầu ngay” Chủ tử khôn ngoan có mua xe để đẩy dầu. Đi giao dầu cũng ko phải chuyện khó khăn gì.

Bất quá, chủ tử khôn ngoan chăm sóc người quá cẩn thận. Luyến tiếc Hác chủ tử làm việc nặng, nên hết thẩy đều đẩy cho nó. Bù lại tháng nào cũng lãnh lương ko ít ah. Tiểu Ngân Tử bắt đầu tính toán xem trước khi ra ngoài rốt cuộc là nó có bao nhiêu tiền.

Hác Cổ Nghị quay đầu lại hỏi: “Quỳ ăn cơm xong cũng ra ngoài hả?”

“Ân. Phàn gia hôm nay tự mình đến dệt phường để mua vải bông. Dệt lỗi 1 chút cũng ko được.” Quỳ đợi cậu đi đến trước mặt mình hỏi: “Sao vậy, nhớ ta hả?”

“Quỳ phải về nhà ăn cơm chiều nga.”

“Hảo.”

Hoa Quỳ nắm tay cậu đi vào nhà sau, trên đường hỏi: “Hôm nay ngươi nấu gì đó?” Hắn hỏi cho có mà  thôi. Biết rõ chuột con nấu ăn bình thường thôi. Hắn lại vì cuộc sống bình thường này mà si ngốc cùng thiên hạ cảm thấy no đủ và hạnh phúc.

Chỉ nói 1 câu nhớ thương đơn giản vô tình nghe thoáng qua đã khiến hắn nguyện suốt đời ở bên cạnh cậu.

“Ta có luộc lá khoai lang mà Quỳ thích ăn. Chiên trứng do gà mẹ đẻ ra nữa đó. Còn có thịt của Quỳ mua, và cả canh nữa. Để ăn cơm chiều cũng được nữa đó.”

“Ta sẽ không ngán đâu.”

Bước vào phòng, thấy lão phế vật đang dùng bữa. Hoa Quỳ đưa chén cho chuột con xới cơm, miệng hỏi: “Ngươi có sắc thuốc cho gia gia hay ko?”

“Có, đang sắc trên bếp đó.” Hác Cổ Nghị đưa chén cho Quỳ, cậu còn gắp thịt cho Quỳ nữa.

“Cầm thuốc cẩn thận 1 chút, coi chừng phỏng tay nha.” Hoa Quỳ vừa ăn vừa nói: “Hôm nay ta sẽ đem vài tấm da cừu trở về. Lão nhân gia cũng nên may áo dày một chút, để ko bị cảm lạnh. Nếu ko chuột con sẽ lo lắng mà ngủ ko được.”

Lão phế vật có 1 vị trí tối quan trọng trong lòng chuột con. Mà hắn cũng ko tham lam. Mình có thể ở trong lòng chuột con là đủ rồi.

Hác gia gia rất xúc động. Đôi mắt lão đã mờ thấy cháu mình  được nam nhân cưng chìu. Kia còn quan tâm đến mình nữa. Lão ko khỏi cảm khái nói: “Cái thân già của ta còn có thể chống đỡ bao lâu nữa. Cuối cùng cũng thấy được lão thiên gia đã mở rộng tầm mắt. Cổ Nghị có ngươi chăm sóc, ta về sau có thể yên tâm ra đi được rồi.”

Thật giống như đang trăn trối. May mắn là con chuột ngốc nghe nhưng ko hiểu được. Nếu ko nhất định thương tâm.”Lão chỉ cần hít thở nhiều 1 chút là được rồi. Ta chưa có nghĩ là sẽ nhặt xác lão sớm vậy đâu.”

Hắn nào biết nói mấy lời hay ý đẹp để thể hiện sự coi trọng lão phế vật. “Lão cứ chuyên tâm dưỡng già cho thật tốt đi. Chuột con ta ko thể nào buông tay được. Lão có thể yên tâm là ta tuyệt ko bỏ hắn đâu. Nếu ko ta sẽ chết ko tử tế.”

Hác Cổ Nghị cuối cùng cũng hiểu được. Cậu hoảng hồn kêu lên: “Quỳ ko được chết nha.”

“Ko đâu” Hoa Quỳ liếc thấy ánh mắt lo sợ kia, đôi môi cánh hoa liền cười nhạt 1 cái, “Ta còn phải gian ngươi đến già. Nếu ko đủ vốn thì sẽ ko chết sớm đâu.”

“Khụ khụ khụ…” Hác gia gia nhất thời bị sặc1 cách lợi hại. Lão ko ngừng vuốt vuốt ngực mình. Xém chút nữa là tắt thở rồi.

Hác Cổ Nghị vội vàng để chén xuống bước đến, vỗ vỗ lưng của Hác gia gia, hốt hoảng hỏi: “Gia gia, người có bị sao ko…..”

Hác gia gia cuối cùng cũng thở được, lập tức trấn an: “Ta… Ta không sao.”

Hoa Quỳ không khỏi nhăn mày, than vãn, “Lão sao đến ăn cơm cũng ho như vậy. Thật là…..”

Buổi chiều, Quỳ xuất môn, Tiểu Ngân Tử đi giao dầu, gia gia thì đang ngủ.

Hác Cổ Nghị đem tiền ở quầy thối lại cho 2 vị tiểu cô nương. Nghe thấy các nàng đang rúc rích cười, nói: “Ngốc tử bán dầu này, quả nhiên ngu như đồn đãi nha. Sao ko thấy ông chủ khác đâu?”

“Quỳ hả?” Hác Cổ Nghị cúi thấp đầu, trả lời: “Quỳ ra ngoài rồi, đến tối mới về nhà ăn cơm. Khi ngủ còn cho ta tiền nữa đó.” Cậu lại tiếp tục tính tiền, nhớ lại mình vừa mới đếm tới 27, hay là…..

Một trong 2 tiểu cô nương cười nói: “Ngươi thối cho ta 8 đồng là đủ rồi.” Ngốc tử bán dầu này thật ngu, đến đếm tiền cũng ko biết ah.

Hác Cổ Nghị lấy 8 đồng tiền ra trả cho 2 vị cô nương, còn dặn dò: “Nhớ cất kỹ tiền nha” Cầm 2 bình dầu đưa cho khách, cậu cười ngọt ngào nói: “Cám ơn.”

Hai vị tiểu cô nương vẫn cảm thấy ngốc tử này thật thú vị. Liền mỉm cười, rồi cầm lấy 2 bình dầu bước đi. Vừa khéo lướt qua người 1 vị nam tử — Người vừa tới này môi đỏ răng trắng, mặt như hoa như ngọc. Vừa thấy ngốc tử ở quầy liền biến sắc thật khó coi.

Mới bước vào tiệm bán dầu, đã bị mấy mùi vị hỗn tạp xông vào mũi. Mày liền nhăn chặt hơn. Đoạn Ngọc nghĩ thầm Hoa gia giờ ko ở cùng thằng ngốc này …….

Mối thâm thù này sao có thể nuốt trôi ah.

Hác Cổ Nghị thấy người lạ vừa mới đến. Chớp mắt 1 cái, há to miệng, ngạc nhiên hỏi: “Có phải mua dầu ko…..”

ko hề che giấu ý thù hằng, Đoạn Ngọc bước đến, dữ dằn nói: “Mắt của Hoa gia thật kém ah.” Gương mặt kia thật xấu xí. “Loại hàng kém phẩm chất như vậy lại có thể làm cho ngài quyến luyến?”

Hác Cổ Nghị nghe không hiểu đối phương nói gì, nhưng lơ mơ có thể hiểu được là có ý đồ ko tốt. Ko tự chủ được mà lua ra sau, nắm chặt lấy tiền trong tay. Lòng sợ hãi muốn chạy trốn.

“Đừng dữ dằn với ta, ta ko có làm chuyện xấu……” Giọng nói cứ tự nhiên mà thốt ra. Trí não thiển cận chỉ có thể nhận biết được là người ta ko thích cậu.

Đoàn Ngọc đầy ghen tỵ liếc xéo y. Y hận ngốc tử bán dầu này đến chết đi được. Hắn ko chút sức lực nào mà đoạt được toàn bộ sự sủng ái của Hoa gia. Trong lòng tích tụ đầy oán hận, chớp mắt liền bùng nổ. Y độc ác nói: “Ngươi cho là Hoa gia thật lòng tốt với ngươi sao?”

Giọng đầy giễu cợt. “Cười chết người ah! Hoa gia thật ra chỉ đang đùa bỡn ngươi thôi. Khi ngươi là thằng ngu, tùy tiện lấy mấy viên kẹo liền gạt ngươi bồi cho hắn ngủ. Đợi ngày nào đó chán ngán thân thể ngươi liền 1 cước đá bay. Nói ko chừng còn bị hắn đem bán nữa! Giống  như kết cuộc của ta!”

“Ah! Nói bậy……”

Hác Cổ Nghị mạnh mẽ lắc đầu, kiên nhẫn nói: “Quỳ sẽ ko bán ta đâu. Quỳ có cho ta tiền nhiều lắm. Quỳ rất tốt với ta ….. Ngươi ko cần nói bậy…..”

“Ngươi nói ta nói bậy, ngươi ngu quá àh. Hoa gia sẽ đem ngươi đi bán, lúc đó ngươi cũng chẳng ở đây nữa đâu. Không tin ngươi có thể hỏi Hoa gia, xem ta có chỗ nào lừa ngươi ko. Hừ! thằng ngốc này đúng là rất dễ lừa, rất dễ lừa……”

Đột nhiên, trong đầu nhớ lại lời Quỳ từng nói qua –

「Ta ko có gạt ngươi, chỉ dụ dỗ thôi」

Sắc mặt Hác Cổ Nghị chớp mắt liền trở nên trắng bệch. Ko thể hiểu nổi vì sao người đó lại nói Quỳ như vậy. Giống như lúc gia gia giận dữ rồi mắng cậu trước kia.

Đưa tay dụi dụi 2 mắt. Tầm mắt càng lúc càng ko rõ ràng. 1 cảm giác xa lạ xuất hiện. Lòng đau quá……

Quỳ rõ ràng là đối xử với cậu thật tốt. Hay là…. Không phải như vậy….

Nếu ko, người kia vì cái gì mà giận như vậy chứ?

Hác Cổ Nghị nghĩ mãi cũng ko ra nguyên nhân. Nghi ngờ nói: “Quỳ…..có phải hay ko cũng cho ngươi tiền …..Có phải hay không cũng ngủ với ngươi……Có phải hay ko cũng dùng thứ đó làm loạn?”

Thứ đó đó…..Đoàn Ngọc thoáng chốc ngạc nhiên. Nam nhân có thứ gì vậy?!

Mắt thoáng thấy trên cổ thằng ngốc kia còn lưu lại dấu vết hoan lạc tối qua. Đoàn Ngọc liền hiểu ngay, lập tức mỉm cười phản công “Ah, Hoa gia đương nhiên thích na.” Đầy ác ý nói dối trắng trợn, muốn ngốc tử này cũng phải thử tư vị bị người phụ bỏ. Sự đố kỵ này, y đã chịu đựng như lửa cháy âm ỉ trong lòng, càng ngày càng lớn, càng ngày càng rộng: “Hoa gia còn nói với ta, đùa bỡn ngươi rất thú vị nha. Hắn trước giờ chưa có thử qua người vừa ngu vừa xấu, cởi quần của ngươi đem thứ đó đó làm loạn thật tốt. Ngươi cũng ngu quá đi, Hoa gia có nhiều tiền như vậy, đương nhiên là lấy tiền lừa ngươi rồi.”

Tiện tay lấy 1 thỏi bạc để lên bàn. “Ngươi thấy ko. Hoa gia cũng cho ta tiền nữa nè.”

Buông nhẹ tay, tiền đồng liền 「leng keng」rơi ngay xuống đất. Hác Cổ Nghị nháy nháy đôi mắt đã ướt nước. Nhận ra tiền kia thật giống với tiền của Quỳ như đúc.

Đoàn Ngọc thấy bộ dạng ngu ngốc của cậu khóc thật xấu xí, liền lại tăng thêm ác ý, xỉa xói: “Thằng ngu xấu xí chính là thằng ngu xấu xí, thật ngu ko thuốc nào cứu nổi mà.”

Hác Cổ Nghị không ngừng lắc đầu, giải thích: “Ta có kêu Quỳ dắt ta đến đại phu mà….Ta có” Đôi mắt tràn ngập nước mắt nhìn người vừa đến rồi đi. Không phải mua dầu là nói cho cậu biết Quỳ rất xấu.

Nhất thời, lòng vô cùng nặng nề. Thỏi bạc trên quầy sáng lấp lánh thật chói mắt. Cậu đưa tay ko ngừng lau đi nước mắt đang chảy xuống, chậm chạp nguồi xuống nhặt mấy đồng tiền vừa đánh rơi lên, miệng thì thào tự nói: “Thì ra, Quỳ cũng cho người khác thiệt nhiều tiền, nhiều tiền lắm……”

***

“Hác chủ tử, giờ này chắc Hoa gia cũng sắp về rồi đó” Tiểu Ngân Tử nhắc nhở. Thắc mắc là sao Hác chủ tử ko ra ngoài cửa đợi nữa?

Hác Cổ Nghị liếc ra cửa 1 cái. Đôi mắt trong suốt mất đi sự linh hoạt, tàn trữ 1 loại cảm giác xa lạ. Cậu ko muốn gặp Quỳ.

Tiểu Ngân Tử thấy Hác chủ tử như du hồn chầm chậm bước vào sân sau thì tò mò: “Quái lạ, sao Hác chủ tử ko đợi người?” Nó cúi đầu tiếp tục tính  toán sổ sách. Ngạc nhiên: Thật là, có người nào tính tiền còn hồ đồ hơn Hác chủ tử nữa? Cậu nói chỉ bán được có mấy bình dầu thôi, sao lại dư ra đến 1 thỏi bạc?”

Ngẩng đầu lên, đã ko thấy Hác chủ tử đâu. Tiểu Ngân Tử liền nói: “Hoa gia, ngài về bừa đúng lúc. Hác chủ tử hôm nay bán được ko ít tiền đâu.” Nó quơ quơ thỏi bạc trong tay: “Không biết vị khách nhân nào, mua dầu lại trả tiền nhiều như vậy?”

“Bộ buôn bán khá lắm hả?” Hoa Quỳ không rằng đây cũng ko phải chuyện to tác gì mà ngạc nhiên. Đôi mắt yêu mị hơi tìm kiếm. “Chuột con đâu?”

“Hác chủ tử vừa mới vào nhà trong.” Tiểu Ngân Tử giải thích: “Buôn bán hôm nay cũng bình thường, nhưng ko hiểu sao lại có bạc nhiều như vậy.”

“Vậy cứ để đó đi, chắc sẽ có người đến đây nhận lại” Hoa Quỳ nói xong thì cũng biến vào nhà trong.

“Gà lớn, gà bé đều thích ta, chúng nó ko có tiền cũng rất thích ta…..” Hác Cổ Nghị ngồi xổm trân mặt đất, được 1 đám gà vây quanh. Tụi nó ko vì nắm thức ăn trên tay mà đến gần cậu, cũng ko cần biết là cậu có ngốc hay ko.

Rõ ràng phát giác, nếu Quỳ ko cho mình tiền, cậu cũng sẽ rất thích. Cậu cũng có thích Quỳ nữa mà, “Ta không có quên là mình thích Quỳ, không có…..” Ôm chặt hai đầu gối, nhìn mặt trời đang dần dần lặn về tây. Bỗng nhiên, được 1 bóng dáng to lớn quây lấy, Quỳ đang cúi người mà cười với cậu. Hác Cổ Nghị mở miệng nhấn mạnh: “Ta ko có quên là mình thích Quỳ đâu.”

“Đến đây.” Cánh tay mạnh mẽ kéo cậu lại bên người. Gương mặt tuấn mỹ cọ cọ vào 2 má phấn  nộn. Hắn ôm chặt cậu vào lòng nhè hướng phòng mà đi.

Hác Cổ Nghị nắm chặt lấy hai vai Quỳ. Cậu thích ở bên cạnh Quỳ, cũng thích để cho Quỳ ôm. Nhắm chặt đôi mắt ướt nước, cố bức nước mắt phải chảy vào trong.

“Tối nay, đừng ăn cơm nữa.” Nghe chuột con vừa nói xong lời đáng yêu đó. Lòng Hoa Quỳ liền mừng rỡ vô hạng. Hắn nhấc chân đá ra cửa phòng, rồi nhanh chóng bế người vào.

Tay cởi ra áo cậu, lộ ra vòng trang sức mà hắn đã mua cho. Môi Hoa Quỳ nhẹ nhàng để lại dấu vết tình cảm mãnh liệt, một lần nữa muốn in lại ký hiệu thuộc về mình.

“Chuột con đáng yêu, mau nói thích ta lần nữa đi.”

Nằm trên giường, thân hình phút chốc cứng đờ. Nhẹ nhàng vùi đầu vào ngực hắn, nhẹ giọng nói. “Ko được……” Càng lúc cậu càng có cảm giác rõ rệch, ko muốn Quỳ dùng thứ đó làm loạn.

Hoa Quỳ thảng nhiên cho rằng cậu đang dùng cách từ chối để chào mời. Đã rơi vào tư vị ngọt ngào như vậy, hắn sao có thể dừng lại được chứ. Tay ở làn da trắng mịn của cậu mà ve vuốt, say mê khi thấy cậu đang rưng rưng sắp khóc. Lặng yên cỡi ra những gì trói buộc ở hạ thân. Tay tham lam mà vỗ về thân thể mịn màng kia. Dự định khơi dậy tình cảm mãnh liệt nơi cậu.

“Buông tay… Ta không muốn … Buông tay…” Nghẹn ngào, cậu tuyệt ko cảm thấy thoải mái, càng ko có sinh bệnh. Thật rõ ràng biết được cảm xúc so với trước kia ko giống nhau. So với nỗi đau lúc đó thì giờ tim còn đau hơn  ”Buông tay, Quỳ ….. Buông.”

Hoa Quỳ tiếp tục hôn lên thân thể cậu cho đến khi đỏ bừng, hắn vừa hôn vừa dụ dỗ “Chuột con đừng giả bộ nữa mà. Ta đã bị ngươi làm cho sắp điên rồi, giờ ngoan 1 chút, cho ta ôm đi.”

Hở!

Hác Cổ Nghị chớp mắt 1 cái thì bao nhiêu cảm xúc đều bùng nỗ. Đột nhiên có sức lực đẫy ra người đang đè nặng lên mình. Cậu hét lên: “Ta không muốn Quỳ dùng thứ đó làm loạn!”

Hoa Quỳ ngạc nhiên ngồi ở mép giường, cũng buông tay ra, hắn thấy cậu cả người té nhào trên mặt đất, mặc chặt quần như là tránh xa hắn đụng chạm.

Biểu tình của chuột con bỗng nhiên trở nên phức tạp. Thoáng chốc quay mặt đi ….. Ko thèm liếc hắn đến 1 cái. Hắn đàng phải trơ mắt nhìn cậu lão đão chạy ra ngoài phòng ── nghĩ mãi ko ra, tại sao lại như vậy …..

***

Hoa Quỳ ngày nào cũng dùng vẽ mặt bình tĩnh mà quan sát nhất cữ nhất động của cậu. Chuột con ko thèm nói lời nào, mắt cứ ngập nước nhìn hắn như đang lên án chuyện gì đó. Thật ai oán….

“Ta đến tột cùng là có chỗ nào có lỗi với ngươi?” Chuột con làm như khi hắn đi ngoại tình cũng ko bằng.

Hác Cổ Nghị ôm chặt chăn bông, đưa lưng về phía Quỳ, thân thể dán sát vào vách tường, ko muốn Quỳ đến gần.

Tiền hắn đưa cho cũng ko chịu để vào ống trúc. Thực mụ nội nó, gặp quỷ rồi…..Hoa Quỳ càng nghĩ càng hỏa đại. “Ngươi trêu đùa ta phải ko?” Hắn thật giống như oán phu bị phụ tình bạc nghĩa.

“Có cái gì bất mãn liền nói cho ta biết. Là ko làm chuồng gà, hay cho ngươi quá ít tiền, mua ít kẹo, hoặc đối với ngươi ko tốt, ngươi nói đi ah.” Hai ba ngày nay, tình hình cứ y chang như nhau. Hắn sắp phát điên rồi.

Khẽ cắn môi, rất muốn lên giường gian trước tính sau. “Ta muốn ngươi cam tâm tình nguyện ở cùng 1 chỗ với ta, để cho ta cưng chìu sẽ chết ah.” Hắn tiếp tục hét lên như quỷ kêu. Thật ko chịu nổi âm thanh yên tĩnh bên tai. Chuột con ko nói lời ngốc nghếch nào hết, làm hắn cảm thấy ko quen chút nào.

Chuột con vẫn ko phản ứng như cũ. Hoa Quỳ chỉ biết thở dài.

Hắn lên giường nằm cạnh người, kéo chuột con dán vào người mình. “Trời trở lạnh, ngoan ngoãn dựa vào ta sưởi ấm cho.” Ko hề nhụt chí, hắn dịu dàng hỏi: “Tại sao ko để ý đến ta?”

Nằm nghiêng, Chuột con ko rúc vào ngực. Hoa Quỳ xoa xoa má, chăm chú nhìn bộ dáng đang buồn rầu và run rẩy của cậu. “Đến tột cùng là ngươi muốn thế nào đây hả?” Hắn biết chắc chắn có nguyên nhân khiến chuột con trở nên bất thường như vậy. “Ngươi vẫn làm cơm, vẫn chờ ta về. Chỉ là ko cho ta thân thân, ôm 1 cái cũng ko được. Ngươi ghét ta lắm hả?”

Hác Cổ Nghị lén cầm lấy vạt áo của Quỳ, lẩm bẩm: “Ta có thích Quỳ, ko có quên đâu, ko có quên…..”

“Ân, tốt lắm. Nếu thích ta, vì cái gì không cho ta dùng tới thứ đó đó?”

Hác Cổ Nghị hít sâu vài hơi, lặng lẽ thu tay về, lặng lẽ xoay người ra sau, nhìn vào tường, đem chăn bông ôm lại thành 1 bó, buồn bã nói: “Quỳ tránh ra đi, sau này ko cần về nhà nữa, ta ko muốn chờ Quỳ, Ko muốn tiền của Quỳ. Ta có thích Quỳ, …có thích mà.”

Nghe con chuột ngốc nói vậy, chắc chắn là có chuyện thật rồi. Nhưng trọng điểm là cậu muốn đuổi hắn ra ngoài, ko muốn hắn về nhà nữa. Ko thể nào… Đây đạo lý gì?!

Sắc mặt Hoa Quỳ nhất thời xanh mét, nhìn trừng trừng vào gáy của chuột con. Hắn uất nghẹn tận xương tủy. Cắn răng giận đến độ ko ngủ được.

Ngày hôm sau, quả thật ko phải để cho người sống nữa. Bất luận là ai cũng chưa hề thấy được bộ mặt hòa nhã của Hoa Quỳ.

Lớn tiếng hét lên: “Chuột con, đến đây!”

Tiểu Ngân tử lập tức đẩy đẩy Hác chủ tử “Hoa gia đang gọi người kìa.” Mau đi đi, tránh cho nó cũng bị vạ lây theo.

Hác Cổ Nghị cúi đầu thật thấp, lặng yên đến gần nghe xem Quỳ sẽ nói gì.

Hoa Quỳ khoác thêm cho cậu 1 lớp áo hắn hạ cảnh cáo: “Ta không động đến 1 sợi lông tơ của ngươi là vì thương tiếc ngươi. Ngươi tiếp tục chọc cho ta tức điên lên cũng được,  nhưng nếu dám cởi áo choàng này ra thử xem.”

Nắm lấy tay cậu, hắn dắt người ra ngoài. Hoa Quỳ quay đầu lại dặn dò: “Tiểu Ngân Tử, ngươi trông chừng cửa tiệm cẩn thận đó.”

Tiểu Ngân Tử vội vàng đáp lại “Hảo, Hoa gia, Hác chủ tử hai người đi thong thả ah.”

“Quỳ muốn đi đâu?” Hác Cổ Nghị lí nhí hỏi, trong đầu lại thấy không thoải mái.”Ta muốn đến đại phu.” Nghĩ đến chuyện Quỳ ra ngoài dùng thứ đó đó làm loạn với người khác, liền rút tay về, ko chịu để cho Quỳ nắm nữa.

Dựa vào trí nhớ, cậu cũng biết đại phu ở chỗ nào. Hác Cổ Nghị liền rẽ phải, thoáng chốc đã quên Quỳ muốn cùng cậu ra ngoài để làm gì.

Hoa Quỳ híp mắt suy nghĩ, trương ra gương mặt thối nhìn sau lưng cậu thật chăm chú. Đến tột cùng thì con chuột thối muốn làm gì đây?

Thằng ngốc bán dầu đến Thượng Dược Đường, Hoa gia đang ở đây. Đại phu nào dám chậm chễ, vội nhiệt tình nói “Hai vị, mời ngồi.”

Hác Cổ Nghị ngồi xuống ghế tựa, lòng lo sợ, ngẩng mặt nhìn đại phu hỏi: “Có chữa bệnh ngốc được ko?”

Thầy thuốc chớp mắt 1 cái ngạc nhiên, ko rõ ràng lắm nên thành thật trả lời: “Ko thuốc nào cứu được đâu.”

Hác Cổ Nghị thần sắc ảm đạm càng cúi thấp đầu hơn nữa. Vẫn không chịu hết hy vọng hỏi: “Thật sự ko chữa được sao?”

“Đúng vậy, ko chữa được.”

Hác Cổ Nghị cuối cùng cũng chết tâm, xoay đầu lại, đôi mắt trong suốt nhìn Quỳ nói: “Ta không nhớ được nhiều chuyện lắm, cũng ko biết thối tiền cho đúng nữa. Ta sợ sẽ quên là mình thích Quỳ …. Ta sợ mình quên Quỳ đã rất tốt với ta.” Cậu cùng tay lau lau đi đôi mắt ướt nước. Nghĩ đến cảnh Quỳ dùng thứ đó đó làm loạn với người khác, cậu liền ko thể cho là Quỳ tốt với mình được nữa, sợ ngay cả mình cũng quên thích Quỳ…..

“Ta thật là ngu hết thuốc chữa rồi. Ta ko hiểu tại sao mình lại thích như vậy. Tại sao lại đùa bỡn ta? Giỡn với ta bộ vui lắm sao? Quỳ thích dùng thứ đó để làm loạn, còn cho người khác tiền nữa. Tại sao? Quỳ có biết là ta ghét lắm ko, thật ghét lắm…..”

Thấy Quỳ ko nói lời nào, môi Hác Cổ Nghị run rung trong giây lát, ko thèm quay đầu lại mà chầm chậm rời đi. Bỏ mặt Quỳ ở phía sau. Cậu ko muốn nghĩ đến nữa…..

“Rốt cuộc là hắn vừa mới nói cái gì?” Hoa Quỳ nghe nhưng ko hiểu ra sao cả, chỉ ngay ngốc nhìn đại phu mà hỏi.

Đại phu cũng lắc lắc đầu nói. “Hoa gia ngài là người trong cuộc còn ko biết. Vậy thì ta làm sao mà biết được ah?”

***

“Ngươi đứng lại đó cho ta!” Mạnh mẽ hét lên, Hoa Quỳ trợn trừng mắt nhìn con chuột ngốc đang chậm rãi rời khỏi, bộ dáng thật đáng thương.

“Thật oan uổng ah? Cái gì mà lấy thứ đó làm loạn, ta đây dù đã nghẹn sắp chết cũng ko có làm bậy mà! Thực mụ nội nó …. Ngươi muốn chọc ta tức chết phải ko?!”

Từng bước từng bước 1 đến cạnh bên cái người ngốc nghếch ko biết phân biệt rõ ràng kia. Hoa Quỳ càng nhìn càng đau lòng. Hừ 1 tiếng, hắn trịnh trọng nói: “Ta chỉ thích cho ngươi tiền, chỉ có 1 mình ngươi mà thôi, ko có người nào khác hết ah.”

Hác Cổ Nghị nhìn vào mắt hắn, nước mắt của cậu đã nhanh tràn ra, do dự hời lâu mới hỏi: “Tại sao?”

Hoa Quỳ không thèm quan tâm đến đám người vì hiếu kì mà quây quanh họ. Đôi mắt yêu mị của hắn giờ chỉ có 1 mình chuột con mà thôi. Mặc kệ người khác có chế giễu hay ko. Hắn vẫn như cũ mà nói thẳng ra tâm ý của mình. “Ko tại sao gì hết. Thích là thích, ko có nguyên nhân gì cũng thích ngươi. Ko phải vì ngươi ngốc, ko phải vì ngươi dễ khi dễ, ko phải vì ngươi dễ lừa gạt. Bởi thương 1 người thì ko cần đạo lý. Thích nhìn ngươi tươi cười, thích thấy đồng tiền nhỏ xinh trên mặt ngươi, thích ngươi nấu cơm cho ta, thích nghe ngươi nói mấy lời ngu xuẩn, thích ngươi nghĩ muốn ta dùng thứ đó đó đối với 1 mình ngươi mà thôi. Ta chính là như vậy mà thương ngươi đó.”

Rồi hắn hạ giọng, nói chuyện thật êm ái. “Tin ta đi. Trừ ngươi ra, ta căn bản là ko thích ai cả.”

Ngoại trừ người mẹ đã mất, cùng lão sư phụ ngày trước thu dưỡng mình, hắn chưa bao giờ để ý qua ai cả.

“Mặc kệ ta trước kia có làm chuyện gì, đó là khi ta còn chưa có biết ngươi. Đừng vô tình với ta nữa, ta thật ko có lòng dạ nào mà. Ta ko giống ngươi đơn thuần, cũng không giống ngươi thiện lương như vậy. Lại càng ko giống ngươi ngốc đến vô phương cứu chữa. Nhưng ta chính vì vậy mà thương ngươi. Ngươi ko đếm tiền nữa cũng ko sao, ta cũng sẽ ngày ngày đều cho ngươi. Để ngày nào ngươi cũng sẽ biết tâm ý của ta là rất thích ngươi. Ngươi sợ sẽ quên mình  đã có thích ta, ta liền mỗi ngày đêu hỏi, cho ngươi muốn quên cũng ko quên được. Để cho ta tiếp tục cưng chìu ngươi, tiếp tục mua kẹo, mua thức ăn, mua chuồng gà cho ngươi. Đừa đuổi ta đi, cũng đừng bỏ ta. Được chứ?”

“Quỳ, không có gạt ta ….” Hác Cổ Nghị tựa đầu vào ngực hắn, nước mắt cứ tí tách rơi xuống đôi hài Quỳ mới mua cho cậu. “Quỳ tốt với ta lắm. Quỳ nói thiệt nhiều lời thích ta. Quỳ nói muốn cưng chìu ta, mua kẹo, mua thức ăn, mua chuồng gà…..Ko có gạt ta…….Quỳ nói sao, ta liền nghe như vậy. Ta tuy ngốc, nhưng lại rất ngoan, rất nghe lời.”

“Ta biết.” Là bởi vì cậu có linh hồn ko bị vấy bẩn. Tâm tư đơn thuần như tờ giấy trắng, mới có thể nhẹ dạ để hắn gạt như vậy. “Ta thật may mắn mới có thể có được ngươi.”

Dùng tay xoa xoa gương mặt thanh tú. Hắn để mặt cậu dán chặt vào ngực mình. “Ta thương ngươi, vô cùng thương.” Lòng có thể cảm nhận chuột con đang thở nhẹ ra. Hắn hoài nghi, rốt cuộc là ai đã tác động để chuột con nghi ngờ hắn.

Hoa Quỳ hỏi: “Có người nói mấy chuyện nhảm nhí với ngươi sao?”

Tim nhói lên 1 cái, Hác Cổ Nghị nắm chặt lấy vạt áo trước ngực Quỳ, buồn bã nói: “Người thật xinh đẹp kia nói. Hắn có lấy tiền của Quỳ cho ta nữa. Tiền đó giống y hệt tiền trên người của Quỳ luôn.”

“Ngươi…..” Hoa Quỳ nghe vậy, một luồn khí nóng nhất thời dâng lên tận ngực làm hắn xém chút là thở ko được rồi ── “Tiền đều giống nhau mà. Ngươi …….” Khẽ cắn môi, bắt đầu nhớ đến thỏi bạc mà Tiểu Ngân Tử đã nói đến.

Đôi mắt yêu mị hơi híp lại. Đầu lập tức suy luận, nghi ngờ ngay 1 người. Hắn hỏi: “Có phải là cái người lần trước dắt ngươi đến Cẩm Tiêm bố trang đã thấy qua.”

Hác Cổ Nghị gật gật đầu, vẫn buồn bã hỏi: “Quỳ ko có dùng thứ đó đó ra ngoài làm loạn hả?”

Hoa Quỳ hơi bĩu môi, nói: “Ko có. Ta muốn gian thì cũng chỉ có thể gian 1 mình ngươi thôi hà.”

Hác Cổ Nghị tiếp tục tính toán: “Quỳ có cho người khác nhiều tiền ko?”

“Không có.” Hoa Quỳ thề thốt ── “Ta sẽ làm cho người khác không còn 1 xu, nhưng sẽ cho ngươi rất nhiều tiền mà ngươi thích nha.”

“Thật ko?”

“Thật đó.”

Hác Cổ Nghị muốn nói gì đó nhưng lại thôi. Cậu gọi: “Quỳ…”

Thoáng chốc, Hoa Quỳ thật muốn bóp chết cậu. Hắn mất hết kiên nhẫn: “Đừng nói mấy lời dài dòng ko dứt nữa. Người ở ngã tư này toàn bộ, thực mụ nội nó mà, ai cũng biết là ta thích ngươi hết rồi. Rốt cuộc là ngươi có hiểu rõ ko hả?” Hắn đã nhanh nghẹn chết rồi, chuột con còn ko nói ngay vào trọng điểm.

Hác Cổ Nghị lau đi nước mắt đang chảy trên mặt, ko hề nghi ngờ mà gật gật đầu, “Ta biết rồi.”

“Như vậy đi?!” Sắc mặt Hoa Quỳ đích đột nhiên biến đổi, cúi đầu trừng mắt mắng: “Ngươi dày vò ta lâu như vậy, nói 1 câu biết rồi coi như xong sao?”

Từng ngụm lãnh khí phả vào mặt, Hác Cổ Nghị nháy nháy mắt mấy cái, lòng lo lắng, cúi đầu lẩm bẩm: “Quỳ sau này có thể dùng thứ đó làm loạn.”

Hoa Quỳ chăm chú nhìn mặt cậu đã đỏ đến tận mang tai, hừ 1 tiếng: “Này nghe cũng tạm được nga.”

Nắm chặt lấy tay cậu, Hoa Quỳ mệnh lệnh: “Giờ ngoan ngoãn theo ta đến cuộc hẹn.” Lão đại hắn đã ko vui, thì tuyệt sẽ ko để cho người khác có ngày quá lành!

“Hảo.”

Hác Cổ Nghị để cho hắn nắm tay, dọc đường nghĩ Quỳ nói thiệt nhiều lời thích mình. Lòng dần dần có lại cảm giác ngọt ngào.

Quỳ dẫn cậu vào 1 thực tứ (~ tiệm ăn), Hác Cổ Nghị mới biết được nguyên lai là Quỳ có hẹn cùng ông chủ Điền mập mạp.

Cậu im lặng mà dùng bữa. Nghe ko hiểu Quỳ đang bàn bạc chuyện làm ăn gì với ông chủ Điền nữa. Chỉ biết đề tài là về hồ tiêu.

Điền đại lão bản rất bội phục Hoa gia liệu việc như thần. Kia trữ đầy kho hồ tiêu qua vài ngày, thì giá lên như nước đang lớn. “Hoa gia, ngài định bán hả?”

“Đương nhiên bán.”

Điền đại lão bản mặt mày hớn hở nói: “Này lợi nhuận kiếm được thật ko ít.”

Hoa Quỳ liếc xéo ông chủ Điền 1 cái. Kia thật thấy tiền là sáng mắt, mặt cười như Phật Di Lặc “lão lầm rồi, ý của ta là muốn lão lê la đến các nơi bán hồ tiêu mà đổi lấy 1 thứ, chứ ko phải đem hồ tiêu bán cho các cửa hàng.”

Nghe vậy, Điền đại lão bản chớp mắt một cái ngạc nhiên. Ngân lượng trắng bóng đang chất chứa trong đầu nhất thời bay mất. “Hoa gia… Ngài muốn dùng hồ tiêu đổi lấy thứ gì?”

“Àh,” Hoa Quỳ gắp vài miếng đồ ăn cho vào miệng, lát sau mới dặn dò: “Dùng hồ tiêu đổi lấy sợi đồng mãnh.”

“Hả, đổi sợi đồng mãnh.” Lão nghe ko nhầm chứ?

“Giật mình àh?”

Điền đại lão bản ngây ngốc thêm chút nữa mới gật gật đầu.

Hoa Quỳ cong môi cười 1 cái, hỏi: “Ngươi có biết Chương thị dệt phường muốn mua hồ tiêu để làm gì ko?”

Điền đại lão bản hỏi: “Không phải để qua tay rồi bán ra kiếm lời sao?”

Hoa Quỳ không khỏi cười lạnh, giải thích: “Chương thị dệt phường sau khi bị nguồn tiêu thụ cự tuyệt, nhất định sẽ đổi lại việc sản xuất thứ khác kể kinh doanh là dệt gấm hoa. Mà vật liệu dệt gấm hoa lại đến từ Tứ Xuyên. Nơi này lại ko thể trồng được hồ tiêu, ta bảo ngươi mua nhiều như vậy để tiến hành trao đổi.”

Hoa Quỳ xét thấy nhiều cửa hàng khác đều ko thể có hồ tiêu tung ra thị trường, “Chậc chậc, cửa hiệu Vĩnh Kỳ cửa hàng mua vào 1 số lượng ko nhỏ hồ tiêu. Việc trao đổi này 1 khi đã xong xuôi. Lão hãy đen tin tức này truyền ra. Bà già kia biết vật liệu dệt gấm hoa đang ở trong tay ta.”

Điền đại lão bản đến đây mới giật mình hiểu được. Nguyên lai Hoa gia đang tính kế với Chương thị dệt phường…..

“Hoa gia, ngài muốn….”

“Chặt đứt đường sống của Chương thị dệt phường” Dứt lời, Hoa Quỳ uống 1 hớp rượu. Đôi mắt yêu mị đều đã bị chuột con trói chặt.

“Ăn no chưa?” Hắn hỏi.

Hác Cổ Nghị vẻ mặt khờ khạo gật đầu.

Mắt thoáng thấy ông chủ Điền lúc này đã tự động rời khỏi thực tứ. Thật vô cùng thức thời ah. Hoa Quỳ dần dần tiến lại gần chuột con, hắn mệnh lệnh: “Đến đây.”

Ánh mắt Quỳ đang cười… Hác Cổ Nghị chăm chú nhìn Quỳ càng lúc càng để mặt hắn sát vào cậu, lòng lo sợ nhìn xung quanh. Cậu ko hiểu sao mình và ông chủ Điền mập mạp kia giờ thật giống nhau là muốn co chân chạy cho nhanh.

Như nhìn thấu được tâm tư của cậu. Hoa Quỳ hỏi: “Sợ cái gì…..”

Hác Cổ Nghị lắc đầu, tim đập loạn, cậu cũng ko rõ ràng lắm đó có phải là sợ hãi hay ko.

Hoa Quỳ ôm lấy thắt lưng, kéo cả người cậu dựa vào hắn. Cầm lấy ly rượu trên bàn, hớp lấy 1 ngụm, xong liền dán vào miệng cậu. Tay nhanh chóng đỡ chặt sau đầu, khiến cậu phải uống 1 hơi hết cả ngụm rượu – Hương vị cay nồng làm cậu thật khó thở. Hai tay theo bản năng đẩy ra lòng ngực kia. Một lúc sau, Quỳ cuối cùng cũng ko bắt cậu uống rượu nữa.

Hác Cổ Nghị đầu óc bắt đầu choáng váng. Mặt nhanh chóng ửng đỏ, gối đầu lên vai Quỳ, toàn thân mềm nhũng, hình như là say rồi.

Hoa Quỳ cúi đầu hôn lên trán cậu, kéo cậu vào lòng để sưởi ấm. “Ah, đồ ngốc này, ko có sức lực phản kháng, sẽ rất ngoan…..”

Mắt toàn tà ý, Hoa Quỳ tạm thời quyết định sẽ đến Cẩm Tiêm bố trang 1 chuyến.

Hoa gia mang theo ngốc tử bán dầu đến làm khách. Đoàn Ngọc không khỏi cảm thấy rùng mình, hít sâu 1 hơi, lập tức sai người hầu thỉnh Phàn gia trở về.

Phàn gia đang ở kho hàng sắp xếp việc thu mua vải dệt. Việc này nữa điểm cũng ko được qua loa. Tính ra cũng phải tốn vài canh giờ. “Có khách quý đến bố trang, ta phải thỉnh Phàn gia trở về.”

Hoa Quỳ ung dung ngồi chờ, nói: “Ko vội. Chuột con của ta còn đang ngủ say. Ta cũng ko định đi nhanh như vậy.”

“Vậy Hoa gia có cần ôm người vào nội thất nghỉ tạm ko?” Thằng ngốc xấu xí cứ dính chặt lấy Hoa gia, bất luận thế nào cũng ko vừa mắt.

Đoàn Ngọc ko thèm nhìn nữa, rất muốn rời đi. Chẳng lẽ lại ngồi xem nam nhân cưng chìu ngốc tử xấu xí…..Kia nhìn sao cũng ko xứng!

Nắm chặt chén sứ trong tay, cố gắng ức chế cõi lòng đầy xúc động. Thật ko có tư vị nào. “Hắn không xứng…” Cứ tự nhiên mà thốt ra như vậy, Đoàn Ngọc ngẩng đầu nhìn đôi mắt yêu mị lạnh như băng của, nam nhân ko hề có tình cảm gì với mình cả…..

“Sao vậy, Phàn gia ko xứng với ngươi àh?” Ngữ khí lạnh như băng xoáy vào cõi lòng đầy cao ngạo của y.

“…” Đoàn Ngọc mấp máy môi. Ko thèm trả lời lại, căn bản là y đang chướng mắt.

Hoa Quỳ tiếp tục hỏi: “Ngươi chính là bị bán đi. Có thể được Phàn gia xem trọng như vậy cũng là phúc khí của ngươi. Ngươi ở Trích Tinh lâu ko phải mới một hai ngày. Tiểu Quan đến rồi đi cũng ko ít. Ngươi có thấy qua mấy ai có kết quả tốt chưa?”

Phàn gia là ngươi trung hậu, lại thành thật chí thú làm ăn. Nếu ko phải chung tình với Đoàn Ngọc, với tính tình của Phàn gia, khẳng định sẽ ko dính dáng đến chốn phong nguyệt.

Thấy Đoàn Ngọc ko nói gì,  Hoa Quỳ không hề giận dữ mà còn mỉm cười, nói thẳng ra: “Ngươi cũng đừng hy vọng gì việc ta nhìn ngươi đến 1 cái liếc mắt.”

Hát!

Tim bỗng nhiên bị bóp nghẹn. Mặt Đoàn ngọc lúc xanh lúc trắng, thần sắc biểu hiện thật phức tạp. Hắn đối với nam nhân này vừa yêu vừa hận. Nếu là người ko có lòng dạ, chắc hẳn đã ko chung tình với thằng ngốc bán dầu như vậy.

Kia đối với người khắc thật xa xỉ, nhưng một chút cũng ko có phần cho y…..

Ngán ngẩm khép hờ mắt lại. Y hiểu được Hoa gia tới là làm cho mình chết tâm.

Bỗng nhiên có tiếng “Ưhm ưhm” truyền đến bên tai, nho nhẹ như đang làm nũng — “Quỳ xấu lắm….”

Hác Cổ Nghị mơ mơ màng màng để mặt Quỳ hôn lên má, cởi ra áo ngoài, ý thức mơ hồ hiểu được Quỳ muốn lấy thứ đó để làm loạn.

Toàn thân vô lực mặc kệ Quỳ muốn làm gì thì làm “Ta có ngoan lắm mà….”

“A, ngươi ngoan lắm. Có thích ta ko?” Hoa Quỳ kéo áo ngoài của cậu xuống tới thắt lưng, giờ thật là cảnh xuân phơi phới. Lòng dạ xấu xa, tay bắt đầu vuốt ve ở nơi mẫn cảm.

“Ân… Ta có thích Quỳ mà, có thích lắm…..”

“Nói ngươi muốn ta làm chuyện đó, mau.”

“Ân…” Hác Cổ Nghị ngây ngốc thuận theo lời của Quỳ nói: “Muốn làm chuyện đó.”

Hoa Quỳ chớp mắt 1 cái ngạc nhiên, lập tức lớn tiếng mắng. “Ngươi thật là ngốc quá. Muốn ta làm chuyện đó, tức là muốn ta gian ngươi biết ko?”

“Ân…” Hác Cổ Nghị ko đứng dậy nỗi, cứ theo bản năng mà ôm lấy Quỳ. Gương mặt ửng hồng cứ dựa vào ngực hắn mà thở 1 cách mãnh liệt. Ánh vào đôi mắt đang của người đang say là bàn tay của Quỳ đang sờ loạn…..

“Nóng quá… Ah……” Hác Cổ Nghị ngồi trên đùi Quỳ. Cả người ko kềm được mà run rẩy, nháy nháy đôi mắt ướt át, đôi môi như cánh hoa mở ra hợp lại mà rên rĩ. Thanh âm ngọt ngào thật tự nhiên mà truyền vào tay người khác.

Ah, Môi Hoa Quỳ cong lên cười 1 cái. Ánh mắt mê đắm nhìn chằm chằm vào Đoàn Ngọc. “Sao hả, ngươi ko dám nhìn ta đang làm gì sao?”

Đoàn Ngọc quay đi sắc mặt trắng bệch. Lòng kiêu ngạo ko cho phép, ngay lập tức buộc mình đối diện với sự thật.

“Ngươi biết rất rõ là nam nhân ở cùng nhau sẽ xảy ra điều gì mà. Mấy chuyện này, giờ ta chỉ có thể làm với người mình thích mà thôi. Mà ngươi đối với Phàn gia…” Hắn nói vào điểm trọng yếu, xem thử là rốt cuộc đối phương có thể hiểu rõ và nhận ra được hay ko.

Đoàn Ngọc nghe vậy, lòng vô cùng đau đớn….

Tiếng rên rỉ ngọt ngào dần dần ngừng hẳn. Cái ôm ấm áp của nam nhân sẽ vĩnh  viễn ko thuộc về y. Mắt ướt nước nhìn người vừa xuất hiện trước mắt – Vừa ôn hoà hiền hậu và thành thật. Mặt lúc nao cũng mỉm cười với mình. Đoàn Ngọc là cực kỳ chán ghét gương mặt đó. Một chút cũng ko sánh bằng Hoa gia.

Mang theo nỗi niềm khổ sở. Ko thể mãi vui gượng như vậy được. Đoàn Ngọc toàn thân rã rời thất thiểu đi vào phòng.

Phàn gia nhìn theo thân ảnh người vừa mất hút trong giây lát. Vẻ mặt hòa nhã thoáng chốc thay đổi.

Hoa Quỳ trân trọng sửa lại xiêm y của người đang trong lòng, làm như  chuyện gì cũng chưa từng xảy ra cả.

Ôm lấy chuột con của hắn. Hoa Quỳ hơi ngạc nhiên hỏi: “Phàn gia, ngài còn nhiều việc lắm mà. Sao lại về vội như vậy?”

Phàn gia lập tức khôi phục lại như bình thường. Vẻ mắt ôn hòa cười nói: “Khách quý đến bố trang, đương nhiên ta phải về gắp rồi.”

“Ah, Phàn gia khách sáo quá. Ta chẳng qua là tiện đường ghé uống chén trà thôi. Lại khiến cho người hầu đến làm phiền ngài rồi.”

“Ah! Hoa gia hồi nãy đâu phải có ý này.” Gã người hầu bỗng nhận được sát khí từ đôi mắt yêu mị, vội vàng nhắm mắt khép miệng, ko dám nói năng gì cả.

Hoa Quỳ thu hồi tầm mắt, nhìn Phàn gia cười nói: “Phàn gia, ngài cứ tiếp tục việc của mình đi. Chuột con của ta đã ngủ say. Cũng nên về tiệm dầu nghĩ ngơi. Xinh cáo từ.”

“Hoa gia, đi thong thả.”

“Không cần tiễn.” Hắn vốn đặc biệt đến đây để diễn tuồng. Nhưng chuột con trong lòng ngực mình phấn nộn đỏ hồng ngon miệng, làm hắn xém chút nữa ko khống chế được. Haiz! Hắn đương nhiên phải mau mau trở về để hạ hỏa, còn đi thong thả cái nỗi gì chứ.

Lòng môi mỏng của Hoa Quỳ cong lên 1 nụ cười, mặc kệ người khác có thích hay ko thích. Chỉ là cái đánh rắm.

***

“Hác gia gia, hác chủ tử say rồi. Hai người chúng ta ăn cơm trước được ko?”

Tiểu Ngân tử mua thức ăn về để trên bàn. Đặt giỏ trúc xuống đất, nó vội chạy lên đỡ lão gia gia ngồi xuống.

“Aiz, hai ngày trước, bệnh cũ lại tái phát, đi đứng có chút chậm chạp.”

“Khó trách ah. Hác gia gia hai bữa nay, chiều nào cũng tìm lão nhân gia ở cạnh nhà đánh cờ nói chuyện phiếm” Nó bới thêm cơm cho lão, hỏi: “Hác gia có muốn con nói với Hác chủ là 1 tiếng người ko thoải mái ko? Hác chủ tử chắc chắn sẽ bốc thuốc về  cho người ngay.”

Hác gia gia cảm khái: “Đừng làm phiền nó. Ta già rồi, chẳng còn dùng vào chuyện gì được nữa. không giống như ngươi tuổi trẻ, làm gì cũng lanh lẹ. Chuyện bán dầu ngươi cũng giúp đỡ ko ít ah. Nhờ vậy mà tôn tử ngốc của ta mới ko bị vất vả ah.”

Tiểu Ngân Tử có hơi ngượng ngùng gãi đầu, gương mặt tròn tròn tươi cười. “Hác gia gia không cần nói cám ơn con. Hoa gia trả tiền công cho con cũng nhiều lắm đó, con làm như vậy cũng phải thôi. Này phải nói ngược lại là con nên tạ ơn Hoa gia và Hác chủ tử.”

Chủ tử khôn ngoan tính tình rộng rãi. Còn Hác chủ tử tuy có hơi ngốc chút, nhưng ở chung cũng  tốt lắm nha, ko hề làm phiền hà gì nó. “Con làm việc ở đây, thật là cực kỳ thích nha.”

Tiểu Ngân Tử đặt mông ngồi xuống, vừa ăn cơm vừa cười tủm tỉm. Nghĩ thầm chủ tử khôn ngoan mang Hác chủ tử về lúc còn đang bán dầu. liền dặn dò mọi người đừng làm phiền đến bọn họ. Chủ tử khôn ngoan cần phải giúp Hác chủ tử giải rượu nữa kia.

Hoa Quỳ đem chuột con ở dưới thân mà ăn sạch sẽ ko còn gì hết. Dục vọng được cơ thể như lửa nóng gắt gao hấp thụ mà hoàn toàn giải phóng. Hắn ko khỏi “chậc chậc” mấy tiếng. “Ah, hôm nay ngươi ko kêu đau. Có phải là thích thứ đó đó của ta hay ko?” Hắn hỏi chuột con, nhưng trong lòng lại hy vọng xa vời là cậu sẽ nho nhỏ nói ra câu trả lời mà hắn luôn muốn nghe.

Hác Cổ Nghị nháy nháy đôi mắt ước át, thấy mắt Quỳ như đang cười. Cậu mơ màng thành thật nói: “Quỳ lại làm xấu…..”

“Ta làm xấu.” Hoa Quỳ vẻ mặt gian tà cười. Nhìn thấy chuột con toàn thân ửng hồng, phấn phấn nộn nộn làm người ta ko thể nhịn được mà muốn cắn lấy.

Hoa Quỳ lập tức cúi người cắn cắn hai điểm anh hồng trước ngực, nhẹ nhàng chà đạp, lập tức nghe cậu kêu lên nho nhỏ — “Quỳ  loạn loạn cắn… Ân…” Hai tay vô lực đẩy nhẹ cái đầu trước ngực,  Hác Cổ Nghị đầu cháng mắt hoa mà giãy dụa. “Ta muốn ngủ …. Quỳ đừng làm loạn nữa mà.”

Răng hơi dùng sức mà cắn, Hoa Quỳ nhanh chóng mở hai chân của cậu rộng ra. Động thân kết hợp vào. Hát! Hắn thở rút 1 hơi, dục vọng trong nháy mắt mãnh liệt phản ứng.

Hắn kêu lên. “Thực mụ nội nó mà! Ngươi làm ta phát cuồng lên, nhưng lại ko cho thỏa mãn  thú tính. Thật là ko gian ngươi thì giống như là ko thương ngươi mà. Ngươi ngoan ngoãn nói mấy lời ngây ngốc cho ta dùng thứ đó gian 1 chút liền chết ah……”

Phát hỏa cực điểm rồi…..

Chuột con cái gì cũng dễ gạt, nhưng mà lừa cậu để làm chuyện đó thì thật là khó còn hơn hơn lên trời nữa ah!

Hừ! “Ta không làm cho ngươi thích sao?” Hoa Quỳ lão đại thật ko vui hỏi.

“Quỳ ồn quá đi…..” Cậu muốn ngủ mà….

Rầm!

Thật là đã kích lòng tự trọng của hắn mà.

Hoa Quỳ khẽ cắn môi, mắt sắc hơn dao nhìn trừng trừng vào bộ dáng của người đang say rượu kia. Nghiêm trọng cảnh cáo: “Ngươi ngủ thử cho ta coi!” Hắn nhất định sẽ bóp chết cậu!

Hác Cổ Nghị chậm rãi khép mắt lại. Mắt đang muốn nhắm lại lập tức bị đánh thức. Cậu cảm thấy nữa người dưới tê dại, thừa nhận nhu cầu của Quỳ. Đó ko phải là cảm giác đau đớn.

“Ân…” Hác Cổ Nghị cắn nhẹ đôi môi hơi sưng của mình. Người vẫn còn đang say nên cũng ko rõ ràng lắm. Mình về nhà lúc nào, sao cả đến lúc ngủ cũng bị Quỳ dùng thứ đó làm loạn.

Hoa Quỳ nhanh chóng đưa đẫy tiết tấu của tình cảm mãnh liệt. Cúi đầu phát hiện thân thể của chuột con dần dần nảy sinh biến hóa. Hắn ngay lập tức xoa nắn ngay nhược điểm. “Ah, ta ko tin ngươi sẽ ngủ cho đến chết luôn nha.”

“Ah!”

Hác Cổ Nghị thoáng chốc liền tỉnh táo. Đôi mắt giăng đầy sương mù nhìn gương mặt của Quỳ mà tươi cười. Thoáng chốc, tim đập nhanh kinh khủng, cậu thở thật gắp gáp mà gọi: “Quỳ…..”

“Ân.” Hoa Quỳ nhẹ nhàng dùng môi cảm nhận hương thơm từ miệng của cậu. Hắn dụ dỗ: “Thích thứ đó của ta ko?”

“Ân… Thích.” Ý thức rơi dần vào mê đắm, Hác Cổ Nghị giờ đây thật thành thật với cảm giác của chính mình: “Ta thích thứ đó của Quỳ.” Tay mở rộng ra ôm lấy cổ Quỳ, cả người thuận theo sự lay động của Quỳ. Lòng đầy ngọt ngào…..

“Nếu thích, đêm nay, không cho ngươi ngủ luôn.” Chuột con của hắn cuối cùng cũng ở trong lòng hắn mà nói thích hắn. Làm gì có chuyện buông tha chứ!

Hoa Quỳ tham lam hôn cái miệng nhỏ nhắn đầy ngọt ngào của chuột con. Thân thể đong đưa tự thực hành ý đồ xấu xa trong đầu mình.

Đêm tối –

Hác Cổ Nghị giờ vẫn nửa tỉnh nửa mê. Hơi rượu trong cơ thể dần dần tan hết, nhưng tư vị ngọt ngào lại ko ngừng tăng lên…..

Điền đại lão bản mất mấy ngày bộn rộn vận chuyển hồ tiêu từ kinh thành đến các thị trường kinh doanh lớn nhất từ nam đến bắc. Nơi đây có đủ cả các loại, giao thương hàng hóa. Cái gì cũng có cả.

Điền đại lão mua bán ở nơi này đã thành khách quen. Với vốn hiểu biết về giao thương rộng lớn, đã nhanh chóng giao dịch thành công 1 cách xuôi chèo mát mái.

Tơ đồng mãnh ngay lập tức được đưa từ Tứ Xuyên đến. Từng đợt từng đợt xe ngựa chở hàng thuận lợi chuyển vào kho hàng của cửa hiệu Vĩnh Kỳ.

Đồng thời, lão cũng đồn ra bên ngoài. Tin tức liền rất nhanh chóng truyền vào tai mọi người trong Chương thị.

Ban đêm, họ Chương nhà cao cửa rộng, đèn đuốc thắp sáng trưng, các thành viên trong gia tộc đều tề tụ đầy đủ ㄧ Ai nấy đều run như cầy sấy khi thấy người nắm quyền trên dưới là Chương đại phu nhân, thái độ ko hảo chút nào cả.

「Rầm!」

Chương đại phu nhân trong tay cầm gia pháp hung hăng đập xuống bàn. Mặt mũi nanh ác, giận đến đỏ mặt tía tai. Các con của bà đứa nào đứa nấy đều vô dụng như nhau!

Mắt thấy việc kinh doanh của Chương thị dệt phường ngày càng lụng bại, mà mình lại vô năng vãn hồi. “Họ Hoa kia thật là hạ lưu đê tiện. Nhất định đã triệt hạ đường sống của dệt phường, nếu ko sao lại làm đến đâu đều hư hại đến đó chứ.” Bà đã sớm nghi ngờ họ Hoa cùng tiện tỳ Phụng Tiên thông đồng. Giận sôi gan sôi ruột, liền lanh lãnh hét lên: “Phụng Tiên, quỳ xuống.”

Thính đường cao cao tại thượng, loại giáo huấn này đã tạo ra 1 sự kiện chấn động. Phụng Tiên trong mắt mọi người trở thành vật hy sinh.

Đôi mắt trong suốt như khí trời nhìn vào tướng công. Hai chân quỳ xuống sàn nhà lạnh như băng, chuẩn bị dón nhận những ngọn côn vô tình đánh lên thân.

Trăm vạn lần oan uổng đều không nói nên lời. Phụng Tiên bị đánh ngã nhào xuống đất, máu từ miệng, lệ từ mắt thay phiên nhau mà ứa ra, ko nói năng gì chỉ nhìn tướng công. Mắt đầy ai oán, cuối cùng  ko chịu được đã mở miệng cầu xin: “Thôi thiếp…..van cầu chàng thôi thiếp đi.”

Sản nghiệp lớn như vậy chỉ vì cưới 1 nữ nhi mà trở nên suy bại, đồng thời cũng biến thành bi kịch hôn nhân.”Đừng để thiếp nhục nhã cũng tránh cho chàng oán thiếp” Mặt nàng sau khi nói xong thật u ám. Thân hình nhỏ bé, yếu ớt như ko xương giờ mang đầy thương tích. Sự luyến tiếc của hắn chính là đao phủ vô tình đẩy nàng vào ngục thất là cuộc sống đầy bi thảm này.

Bà bà (tiếng gọi mẹ chồng 1 cách tôn kính) vì phòng tướng công lén lút tìm đến nàng làm chuyện vợ chồng, mà phái người thi hành hình phạt với nàng. Sau khi gây sức ép, đã khâu hạ thân của nàng lại, miệng vết thương đến giờ vẫn còn chảy máu. Thứ chất lỏng ấm áp đó đã nhanh chónglàm ướt đỏ cả chiếc váy (~.~ Bạn Hữu giận quá đi. Bà này ác quá hà. Đúng là vô nhân tính)

Tận mắt chứng kiến sự kinh hoàng kia, Chương Đằng trong nháy mắt cảm thấy rùng mình, lập tức hướng nương cầu xin tha thứ: “Nương! Con xin người hãy dừng tay lại.” Ko thể nào trơ mắt nhìn nương tử nhẫn nhịn chịu nhục mỗi ngày nữa. “Tội lỗi sẽ do 1 mình con gánh lấy. Người muốn đánh nữa phải ko? Con đây liền trở thành 1 bất hiếu tử.”

“Hảo ah! Thằng vô dụng này, dám vì 1 tiện tỳ mà ngỗ nghịch với ta.” Chương đại phu nhân cầm gia pháp chỉ vào đứa con, giận nghẹn họng, ko còn để ý gì nữa mà mắng. “Ngươi có vợ liền quên ngay nương. Cả ngày cứ bám theo che chở cho con tiện tỳ ăn hại này. Người khác thú thê là để quản lý gia sự. ngươi thú thê là để phá sản! Ta sinh ngươi ra là để chọc tức chết mình mà!”

「Bốp bốp bốp – 」

Chương đại phu nhân dưới cơn thịnh nộ, tiếp tục dùng gia pháp mà giáng xuống. Vừa đánh vừa mắng nhiếc ko tiếc lời đứa con dâu phá sản và thằng con trai làm mình thất vọng.

Chương đằng quỳ trước mẹ mình, lặng yên chịu phạt ko hề nói lời nào cả. Tay, lưng đều đã thật đau mà lực đạo vẫn ko ngừng đánh xuống thân. Trong lòng hắn càng lúc càng hối hận sâu sắc — cúi đầu không ngừng nặng nề tự trách chính mình đã gây nên cục diện như ngày hôm nay. Nương ngày nào cũng bùng nổ tức giận. Hình phạt càng lúc càng tăng, tất cả đều trút đên đầu Phụng Tiên 1 mình gánh chịu. Đáng lẽ hắn nên sớm lựa chọn mới phải.

Sau khi đánh chửi 1 thời gian, Chương đại phu nhân rốt cuộc cũng bỏ ra gia pháp. Bà nhướng mày, đôi mắt vừa hẹp vừa dài cũng xếch lên theo, dồn ép: “Tên bất hiếu nhà ngươi, ta muốn ngươi ngay bây giờ lập tức quyết định. Đến tột cùng là muốn phượng tiên, hay là muốn nương?” Đứa con chỉ cần ngày nào còn dính lấy Phụng Tiên, thì đừng mong bà tha thứ.

Chương Đằng quỳ trên mặt đất, ko nói câu nào.

Ko khí trong sảnh đường nháy mắt liền ngưng đọng lại thật nặng nề, làm người khác đến thở  nhẹ 1 cái cũng ko dám. Các huynh đệ khác trong Chương gia đều lặng im cúi đầu ko dám nói nữa lời.

Ngữ khí của nương vừa rồi thật hung hăng điên cuồng, có thể thấy được là người đã bị chọc giận cho đến cực điểm.

Thời gian nặng nề trôi qua, Phụng Tiên giống như tử tội, đang chờ đợi quan trên tuyên án nàng sống hay chết — Chương Đằng ngoài dự liệu của mọi người mạnh mẽ đập đầu “Nương, xin tha cho con tội bất hiếu. Con phá sản làm nương giận đến như vậy. Tội thật ko đáng tha thứ. Con đáng chết, đáng chết…..”

Chương đại phu nhân “hừ” 1 tiếng. “Cuối cùng thì ngươi cũng biết sai.”

Xoay người đạp cho Phụng Tiên 1 cái, mụ nói chuyện thật khó nghe đến từng chữ: “Đều tại ngươi dụ dỗ Đằng nhi, Chương thị mới có kết cục như ngày hôm nay.”

Đảo mắt giận trừng đứa con 1 cái, bà ra tối hậu thư: “Ngươi bỏ tiện tỳ này, người làm mẹ như ta liền tha thứ cho ngươi.”

Tay nhanh chóng nắm chặt thành quyền. Hắn thật hối hận ngay đến nữ nhân mình yêu cũng ko sao bảo vệ được. Thật ko xứng làm chồng của người ta. Vai mang tiếng xấu là bất hiếu tử, một bên là thân tình, một bên là nghĩa phu thê thật đầy bế tắt và rối rắm.

Chương Đằng ko còn mặt mũi nào nhìn mẹ và các vị huynh đệ của mình, nói: “Nương, là con bất hiếu. Con ko dám xin người tha thứ, chỉ hy vọng nương từ nay về sau đừng vì việc này mà hao tâm tổn trí. Đừng vì con bất hiếu mà nóng giận nữa.”

Hắn dứt khoát đập thật mạnh đầu 「Bốp bốp bốp」 vang lên 3 tiếng, nói: “Nương, người bảo trọng. Sau này, con sẽ ko bao giờ……. xuất hiện trước mặt làm cho người phải chịu khinh bỉ nữa.”

Dứt lời, Chương Đằng đứng dậy, đi đến bên cạnh Phụng Tiên, cuối người, lau đi nước mắt đang chảy dài trên má nàng. Phu thê hai người liền rời khỏi cái gia đình có ko khí làm người ta hít thở ko thông này.

Mọi người thấy vậy đều ko kịp phản ứng chỉ có thể ngạc nhiên trợn mắt lên mà nhìn kết quả. Chương đại phu nhân liền hét lớn – “Đằng nhi”

Đứa con ngoảnh mặt bỏ đi, lòng bà vô cùng đau đớn khi nhìn bất hiếu tử ôm tiện tỳ rời đi. Ko hề quay đầu lại…..

Càng lúc càng xa –

Chương Đằng hai tay ôm chặt lấy nương tử như muốn nhận lấy hết khổ sở cho nàng. Nói ra những lời tâm tình đã cất sâu trong lòng bấy lâu nay: “Ta cho dù trắng tay cũng ko phụ bỏ nàng đâu, cũng ko hề hối hận khi đã dùng dệt phường đổi lấy nàng. Sao nàng lại nhẫn tâm muốn ta rời bỏ nàng.” Trong lòng cảm thấy có hàng ngàn hàng vạn lỗi lầm. Là hắn vô dụng mới để cho nương tử của mình chịu thống khổ trong thời gian qua.

Dùng tay xoa xoa dung nhan đã tiều tụy. Hắn đau lòng nói: “Phụng Tiên…..đừng oán ta đã để cho nàng chịu ủy khuất, đừng oán ta…..”

Phụng Tiên nhanh chóng cảm thấy ấm lòng bởi sự thành thật kia. Ngón tay đã trở nên trắng bệch do nắm chặt lấy vạt áo trước của tướng công. Trong đầu ko khỏi hồi tưởng lại — Nàng lúc trước cũng không thương hắn……Mãi cho đến khi dần dần cảm nhận được tình ý mà hắn đối với nàng. Nếu ko có mẹ chồng đứng giữa làm khó dễ, nàng nguyện ý làm bạn trăm năm với người này.

Cho dù hai người từ nay về sau chỉ còn 2 bàn tay trắng, rời khỏi khu nhà cao cửa rộng này, cuộc sống trong tương lai đầy nghèo khổ, nàng cũng tình nguyện đi theo hắn tìm 1 mãnh trời.

Đôi mắt ướt đẫm những giọt nước mắt vui sướng, Phụng Tiên nhanh chóng ôm chặt lấy chỗ dựa duy nhất của đời mình, nói lên những lời từ đáy lòng: “Chương Đằng, đến giờ khắc này thiếp mới hiểu được, thiếp ko có lấy nhầm chồng.”

***

Trong phường dệt cũ, thỉnh thoảng mọi người lại châu đầu ghé tai, khe khẽ bàn về những chuyện vừa xảy ra trong mấy ngày nay.

Con trai thứ 4 của Chương thị cùng thê tử bị trục xuất ra khỏi gia môn. Hiện tại Chương thị dệt phường đang lâm vào cảnh thiếu nguyên liệu, có mấy dệt phường trong số đó phải cho công nhân nghĩ bớt để cắt giảm chi tiêu.

Việc này khiến cho nhiều người trong dệt phường lo sợ, có ko ít thợ dệt đến dệt phường của Hoa Quỳ để tìm công việc mới.

Lão sư phụ cũng muốn tăng thêm vài thợ dệt để có thể kịp thời sản xuất hàng, nhưng dù gì cũng nên hỏi qua Hoa gia 1 tiếng.

Để cho mấy người vừa mới tới nhuộm thử, lão sư phụ từ ngoài đi vào, nhìn thấy Hoa gia đang ở cùng 1 chỗ với tiểu ca bán dầu.

Gương mặt tuấn mỹ kia cực kỳ giống với Mẫn Nương. Lão sư phụ bỗng nhiên dừng lại, đến nay trong lòng vẫn còn cảm thấy có lỗi. Mắt vội nhìn vào trong góc của phường dệt, như được thấy Mẫn Nương của năm xưa quay về…..

Hoa Quỳ đang chỉ cho chuột con trụn kén tằm, kéo tơ. Hắn cần thận dặn dò: “Coi chừng bị phỏng đó. Lỡ như bị thật thì phải ngay lập tức đi rữa nước lạnh, biết chưa?”

“Ah, ta biết rồi. Bị phỏng sẽ đau lắm, đau thì phải đi rữa nước lạnh”. Hác Cổ Nghị nhìn trong nồi nước nóng nổi lên vài quả trứng trăng trắng, thấy Quỳ đang dạy cậu khấy khấy mặt nước, “Trứng trăng trắng nhả ra nhiều sợi tơ thật nhuyễn kìa. Quỳ ko có gạt ta, chúng ko có ăn được.”

“Ân, kén tằm ko thể ăn được mà.” Hoa Quỳ nhìn nhìn mấy sợi tơ, liền lấy tay cuộn lại thành những bánh nhỏ, sau đó để vào trong rỗ, nói là đợi người ta xe tơ.

Động tác liền mạch lời nói lưu loát, khiến cho Hác Cổ Nghị nhìn đến choán mắt. Cậu liên tục kiêu lên: “Quỳ thật lợi hại, biết làm nhiều chuyện hay quá.”

Hoa Quỳ lẩm bẩm: “Ta đâu có ngốc giống như ngươi vậy chứ.”

Hác Cổ Nghị đã quen với việc Quỳ hay nói là mình ngốc. Hắn cũng thích cậu ngốc như vậy mà. Trong lòng cũng ko cảm thấy khó chịu gì, cậu hiểu được Quỳ rất thích cậu nha.

“Ta ngoan lắm mà” Cậu nhấn mạnh. Có nấu cơm, giặt quần áo, có chăm sóc gia gia, bán dầu, cho gà ăn.

“Ngươi ngoan lắm.” Hắn suy nghĩ: muốn chuột con đi hướng đông thì cậu ko dám bước sang tây. Lúc rời giường có mặc nhiều áo. Buổi tối còn phối hợp cùng hắn ngoạn. Hoa Quỳ thấy cậu bị nước nóng làm cho hồng hồng hai má, phấn phấn nộn nộn thật làm người ta muốn âu yếm.

Cúi đầu ghé sát vào tai cậu, hỏi: “Thứ đó đó của ta có lợi hại ko?” Hắn muốn nghe chuột con khen ngợi biểu hiện trên giường của mình (=.=ll)

Hác Cổ Nghị lập tức cúi đầu nhìn thấy củi trong bếp đang tí tách cháy càng lúc càng lớn, cậu gật đầu lia lịa nói: “Quỳ lợi hại lắm nha, vừa rồi có thiệt nhiều gỗ, giờ đã cháy đỏ đỏ hết trơn rồi.”

Hoa Quỳ chớp mắt 1 cái, ko khỏi ngạc nhiên. Hắn nghi ngờ hỏi: “Rốt cuộc dùng cái gì để nghe lời ta nói vậy hả?”

“Dùng lỗ tai nghe mà.” Hác Cổ Nghị có hỏi đương nhiên phải trả lời. Cậu đứng dậy, mặt cười nhạt 1 cái lộ ra hai má lúm đồng tiền, tiếp tục gật đầu rồi lập lại. “Quỳ lợi hại nhất nha.”

Hoa Quỳ cúi đầu nhìn trừng trừng vào bộ dạng ngu ngốc của cậu, răng va vào nhau côm cốp mà mắng: “Ta lợi hại, mới thích cái tên ngốc nhà ngươi.”

“…” Nụ cười trên mặt Hác Cổ Nghị đột nhiên biến mất, cả người thật ngượng ngùng.

Quỳ lớn tiếng nói thích cậu …. Hác Cổ Nghị chậm rãi quay mặt ra sau, mặt càng lúc càng nóng, như bị thiêu cháy vậy. “Quỳ, ta muốn đi rửa mặt…” Cậu ngại ngùng nói.

Đôi mắt yêu mị hơi nhíu lại, phát hiện chuột con ngốc vậy mà biết e lệ?!

Môi Hoa Quỳ không khỏi cong lên, ý định xấu xa dí mặt mình sát vào má cậu để trộm hương, đồng thời cười cười chọc ghẹo cậu: “Không cần đi rửa mặt, ta thích bộ dáng đỏ mặt của ngươi.”

“…” Hác Cổ Nghị từ từ cúi đầu xuống. Mặt đỏ tai hồng lén nhìn khắp nơi, lòng lo lắng có người nào đó nghe được mấy lời này của Quỳ cũng sẽ đỏ mặt.

Thoáng thấy đôi chân càng lúc càng gần, cậu liền vươn tay lặng lẽ nắm lấy áo Quỳ, ko hiểu cho lắm cảm giác đang dần dần nảy nở trong lòng này là gì – Cũng ko hy vọng người khác cũng giống như cậu: Rất thích Quỳ…..

Hoa Quỳ để mặc cho cậu cầm lấy áo, ngẩng đầu nhìn người vừa mới tới hỏi: “Lão sư phụ, có chuyện gì ko?”

Lão sư phụ liền giải thích là phường dệt cần tăng thêm nhân công. “Ta đến đây xin chỉ thị của Hoa gia.”

Hoa Quỳ cười nhạt nói: “Lão sư phụ, việc nhỏ này người lo liệu là tốt rồi. Về phần tiền công, ta sẽ ko trả thấp hơn Chương thị dệt phường đâu.”

Hắn tính được đợt này phường dệt thật khả quan. Vì hắn ra sức kiếm tiền từ gốc đến ngọn. Chỉ mới bỏ ra 1 chút tiền lẽ, đã thu được sự cảm kích của 1 đám nhân công đang ra sức làm việc. Thật đáng giá.

“Chậc chậc… Chương thị dệt phường bị ta cắt đứt nguồn tiêu thụ cùng với vật liệu lớn nhất. Nhân công cũng bắt đầu rời đi. Ta đoán chừng sẽ ko chống đỡ nỗi qua 1 năm rưỡi đâu, rồi đây Chương thị dệt phường sẽ trở thành 1 đống hoang phế.” Dừng lại chốc lát, Hoa Quỳ hừ lạnh 1 cái, “Ta đang chờ bà già kia đem theo mấy thằng con đến cho ta gọi dạ bảo vâng.”

Mắt thấy sắc mặt của Hoa gia trong nháy mắt trầm xuống, cùng với bộ dáng vừa rồi quả thật giống như hai người khác nhau. Lão sư phụ cũng ko tiện nói thêm điều gì, lòng hiểu được là hoàn cảnh gì đã tạo nên 1 Hoa gia có bộ mặt tàn khốc như bây giờ.

Lão ko khỏi thở dài cảm khái –

Hễ trái với lương tâm thì làm việc gì cũng ko xong. Người ta thường nói: Phong thủy luân chuyển. Dù Chương thị có tính toán khéo  đến đâu cũng không thể tưởng tượng được, đứa con nhỏ của Mẫn Nương ngày trước giờ đang nắm trong tay sự hưng vong của Chương thị dệt phường.

CHƯƠNG 19: 

Hoa Quỳ đoán thật chính xác, chưa đến mấy ngày, Chương thị quả nhiên phái người đến thương lượng.

Để quyển sách xuống bàn, Hoa Quỳ ngoài cười trong ko cười hỏi: “Ba vị đại giá quang lâm đến cửa hàng dầu nhỏ bé này là có việc gì?” Hắn thong thả ung dung bao nhiêu thì sắc mặt của 3 anh em nhà họ Chương lại trầm trọng bấy nhiêu, thật giống như người mẹ đã chết.

Chương Chiết, Chương Tích, Chương Viễn, ba anh em đều đã bước vào cửa hàng dầu rồi, đối mặt với Hoa gia đang đắc ý ung dung kia, thật khiến người ta lộn gan lộn ruột mà.

Dù ko muốn nhìn sắc mặt của người khác. Nhưng vì tương lai của Chương thị dệt phường, người con trưởng là Chương Chiết đành mở miệng nói lên mục đích đến đây: “Chúng ta đến là để thỉnh Hoa gia giơ cao đánh khẽ.”

Hoa Quỳ đến liếc mắt cũng lười nhìn đối phương, chân ngồi bắt chéo, tay chống má, ngoắc ngoắc ngón út, gọi: “Chuột con, mau pha trà đến.”

“Ah.” Hác Cổ Nghị đáp lại ngay, “Quỳ chờ 1 chút nha, ta bán dầu hết rồi, giờ muốn đổi thùng dầu mới nữa.”

Dứt lời, Hác Cổ Nghị thấy Quỳ đi vào trong quầy, tự mình lấy 1 thùng dầu đầy đổi lấy thùng dầu đã cạn.

Không mất bao nhiêu sức lực, Hoa Quỳ đã đưa cho cậu thùng dầu trống ko, đồng thời thúc giục: “Được rồi, mau đi pha trà đi, ta khát lắm rồi.”

Hác Cổ Nghị gật gật đầu nghe lời, “Quỳ vất vả rồi.” Cậu biết pha trà như thế nào, Quỳ đã có dạy qua.

Xoay người đi vào sau cánh cửa, cậu đặt thùng dầu trống ko vào kho hàng, rồi mới đi nấu nước.

Đôi mắt yêu mị ko giấu được ý cười, Hoa Quỳ đi ra khỏi quầy, từ từ quay lại chỗ cũ ngồi xuống. Mắt hoàn toàn ko xem ba anh em kia ra gì cả.

Chờ đợi hồi lâu…

Hoa gia vẫn rất tự nhiên ra cửa bán dầu cho 3 người khách đến mua. Trừ lần đó ra, hoàn toàn ko có phản ứng gì cả.

Chương Viễn đã ko còn kiên nhẫn chờ đợi, hỏi: “Hoa gia, chuyện của chúng ta…..”

Hoa Quỳ lập tức chặn ngang lời của hắn. “Ta chờ người đem trà đến, rồi mới bàn bạc sau” Đôi môi bạc tình cong lên 1 nụ cười thật tàn ác. “Ba vị ngồi xuống đi ah. Đứng làm gì, khinh ta ko biết đạo đãi khách sao.”

Chương thị tam huynh đệ đều tự kéo ghế ra ngồi xuống, ráng áp chế sự ko kiên nhẫn, nhịn nhục mà nhìn sắc mặt của người khác.

“Chuột con của ta đến rồi.” Rất hiền lành, đốt củi nhóm lửa, lúc hắn về nhà cũng hầu hạ thật tốt. Hoa Quỳ tâm tình khoái trá  hỏi: “Ngươi có để lá trà ko đó?”

“Có.” Cậu có để vài nhúm lá trà vào từng chung luôn đó. Hác Cổ Nghị còn giải thích thêm: “Ta có nhớ kỹ lời Quỳ nói nha” Còn biết đếm nữa – Có ba đại gia đến uống trà,…..thêm Quỳ nữa là bốn.

Đem từng chung trà đặt trước mặt khách nhân và Quỳ, Hác Cổ Nghị nghiêng đầu nghĩ nghĩ, muốn nói: “Từ từ uống.”

Cậu nháy nháy mắt, chờ đợi khách nhân nói ‘cám ơn’

Hoa Quỳ cầm lên chung trà, mắt ko thèm quan tâm mấy lá trà đang tràn ra ngoài mép chung. Hắn dịu dàng. “Thơm quá”

Trên mặt Hác Cổ Nghị lập tức xuất hiện nụ cười với 2 lúm đồng tiền nhỏ xinh. Cậu vẫn đang chờ mong khách nhân sẽ khen ngợi: “Ta ngoan lắm đó, còn biết nghe lời nữa.”

Chương thị tam huynh đệ trên mặt lúc xanh, lúc trắng. Ngốc tử bán dầu đang làm cái quỷ gì? Ba người miễn cưỡng nâng chung trà lên, nhấp lấy nước trà vàng ươm xen lẫn với lá trà đang tràn ra ngoài.

“Sao vậy? Tay nghề chuột con của ta ko phải là kém quá đi.” Hoa Quỳ như đang đề cử vật quý “Xung quanh đây, ko hề có lấy người thứ hai đâu đó.”

“Này…”

“Đúng vậy, không tồi lắm.”

Miễn cưỡng nói mấy lời trái với lương tâm. Bọn họ đâu có giống như Hoa gia mà thích ngốc tử này chứ.

Ánh vào trong đôi mắt màu đồng trong suốt là biểu tình khinh ghét của ba vị kia. Môi Hác Cổ Nghị vẫn tươi cười, tay cầm lấy khai, xoay người rời đi. Dọc đường, vẫn thầm nghĩ, Quỳ ko ghét cậu pha trà.

Hoa Quỳ đợi người đi xa rồi, mới từ từ để chén xuống, ‘Hừ’ 1 tiếng mắng. “Trà thật khó uống mà.”

Chương thị tam huynh đệ lại 1 lần nữa chớp mắt ngạc nhiên. Thái độ của Hoa gia sao lại thay đổi chống mặt như vậy?! (Này gọi là sợ vợ nha ^.^)

Hoa Quỳ nhướng mày hỏi: “Sao hả, các người cho là ko đúng?”

Chương Tích lập tức trả lời: “Ko phải, trà này thật khó uống.”

“Ân. Nhìn sắc mặt của các ngươi là biết rồi.” Hoa Quỳ cười hỏi: “Gần đây, nghe tin đồn nổi lên khắp nơi. Nói Chương thị dệt phường sắp lụng bại rồi. Chuyện này có phải thật ko?” Hắn làm như mình ko liên quan gì, mà trêu chọc.

Chương thị tam huynh đệ nghe vậy, lòng thật ấm ức khi chịu đựng sự giễu cợt kia. Cùng liếc mắt 1 cái, xong thì Chương Chiết liền mở miệng can thiệp. “Hoa gia, trong lòng ngài biết rõ chúng ta đến đây vì cái gì mà. Là để van cầu ngài tha cho Chương thị dệt phường 1 con đường sống. Chuyện này có liên quan đến nguyên liệu làm ra gấm hoa. Chúng ta sẽ thu mua với giá cao nhất, ko biết Hoa gia có chịu bán ra hay ko?”

“Đương nhiên chịu.” Hoa Quỳ trả lời thật rõ ràng.

Ba anh em nhất thời mừng rỡ, trăm miệng như một nói: “Hoa gia, xin ngài hãy ra giá?”

Hoa Quỳ lập tức lắc lắc đầu, sữa lại cho đúng: “Này ko phải là chuyện giá cả. Là các ngươi nên cân nhắc xem lệnh đường có bao nhiêu giá trị. Nếu đến Trích Tinh lâu bán thịt, 1 buổi tối sẽ kiếm cho ta được bao nhiêu đồng?”

「Rầm!」Chương Chiết đập mạnh tay lên bàn, đứng dậy gầm lên: “Hoa gia, ngươi đang đùa bỡn bọn ta, chẳng qua là xỉ nhục người mà.”

Hoa Quỳ chầm chậm đứng dậy, cong môi cười lạnh: “Các ngươi ko phải là ko biết rõ tình huống ah? Chúng ta đều là người làm ăn, sao không biết tính đến chuyện mua xuân bán thì này đến tột cùng là ai chịu thiệt. Nguyên liệu dệt gấm hoa là thứ xa xỉ. Lệnh đường chính là đã sinh ra vài thứ vô dụng như các ngươi. Kia giá trị sao có thể so cùng cúc hoa khuê nữ được chứ?” Hắn phỏng chừng đến thằng mù uống say cũng ko chịu thượng bà già kia nữa áh.

“Chậc chậc… Việc làm ăn này mà đạt thành, thì ta chính là người lỗ nặng nga.” Hắn nói như chính mình bị ủy khuất.

Hát!

Chương thị tam huynh đệ giận dữ vô cùng, sắc mặt xanh mét thật khó coi, đồng thời phất tay áo bỏ đi.

Giây lát, Hác Cổ Nghị trở lại tiệm dầu, thấy toàn bộ khách nhân đều đã về hết rồi, liền nhìn Quỳ hỏi: “Có phải ta pha trà rất khó uống, nên khách nhân đều đã bỏ về….”

Hoa Quỳ tiện tay cầm lên quyển sách, thong thả bước tới trước mặt cậu, trừng mắt, mắng: “Ngươi pha trà quả thật không phải cho người uống mà. Đúng là ngốc nghếch chẳng tiến bộ chút nào hết.”

“…” Hác Cổ Nghị để tay xuống, chờ đợi cơn giận của Quỳ.

Hoa Quỳ bún bún ngón tay vào cái đầu ngốc nghếch của cậu. Đợi cậu ngẩng mặt lên liền trương ra vẻ mặt thật sung sướng. Hắn dịu dàng dụ dỗ: “Trà khó uống, vì ngươi để lá trà nhiều quá. Nhưng ta lại thích ngươi ngoan ngoãn, chuyện gì cũng nghe lời ta. Có nhớ kỹ chưa?”

Hác Cổ Nghị gật gật đầu, mỉm cười thật ngọt ngào. “Giống như Quỳ giúp ta làm chuồng gà, đổi thùng dầu, ta cũng thích lắm nha.”

Ngã tư đường, nơi có cửa hàng dầu –

Đoàn ngọc thấy cảnh tượng đó thật giống như đang tra tấn chính mình ……Ko cam lòng để thằng ngu bán dầu cướp đi sự sủng ái lẽ ra nên thuộc về y.

Xoay người lại, Đoàn Ngọc liền thấy Phàn gia con người vẫn trước sau tự mình đa tình. “Tránh ra, ngài theo ta làm gì. Là muốn ra ngoài mua thêm vài cái áo, hay sợ ta bỏ trốn?”

“Ta không ngăn cản ngươi. Nếu thật muốn đi, ngươi không cần cảm thấy là thiếu ta cái gì.” Hắn nhất ngôn cửu đỉnh, vẫn sẽ luôn tuân thủ giao dịch cùng Hoa gia (hix hix hảo công)

“Hừ, đừng tưởng khôi phục lại tự do là ta có thể cảm kích ngài. Nếu ko phải ngài có khả năng cho Hoa gia lợi dụng, ta sao có thể rơi vào tay ngài được chứ” Đáng chê cười, cùng là 1 ánh mắt như nhau nhưng sao Phàn gia lại kém xa Hoa gia.

Đoàn Ngọc trong lòng nghẹn ngào tức giận, càng đi càng nhanh, quăng bỏ đi tấm lòng của nam nhân họ Phàn kia.

Trên gương mặt hiền lành thành thật của Phàn gia thật khó nén được tình cảnh thất vọng. Đứng tại chỗ do dự trong chốc lát, cuối cùng liền chọn đi về hướng ngược lại.

Khách quen tới cửa, đích thân ông chủ của tiệm may mặc xiêm y ra đón tiếp: “Đoàn công tử tới nhận xiêm y phải ko, ngài chờ 1 chút, ta lập tức đi lấy ngay.”

Đoàn Ngọc thấy ông chủ đi vào phía sau, lấy ra 2 bộ y bào, “Ngài mặc thử xem, có vừa người hay vừa ý hay ko?”

“Không cần, ta đây mặc thứ gì từ tay của ông may đều thực vừa người đi.” Hắn không lạ gì các vật phẩm mà Phàn gia đã cho, nháy nháy đôi mắt đã đỏ đậm khi thấy xiêm y mà ông chủ đang treo trên tường. Kia nhìn thật quen mắt, là Hoa gia đặc biệt may cho thằng ngu bán dầu.

“Ông chủ, ông đang chờ Hoa gia đến lấy xiêm y phải ko?”

“Đúng vậy ah.” Ông chủ còn nói thêm: “Hoa gia cũng là khách quen của ta nha, ngày giao hàng cũng vừa đến, chắc chắn là Hoa gia sẽ đến lấy.” Làm ăn đã nhiều năm. Lão chính là lấy công phu chế y phục làm danh tiếng.

“Ông chủ, Hoa gia ko đến đâu. Là bảo ta lấy dùm đó.”

Ông chủ ko hề nghi ngờ y. Nghĩ thầm Đoàn công tử là tiểu quan nhi của Trích Tinh lâu, Hoa gia cũng có thể bảo y tiện đường đến lấy xiêm y mà.

Vì thế, ông chủ liền đem xiêm y giao Đoàn Ngọc.

Ruột gan như bị nhào nặn, lòng đang oán hận lại tăng thêm vô số. Gương mặt lạnh lùng của Đoàn Ngọc thoáng chốc lộ ra sát khí. Đôi môi đỏ mộng bỗng cong lên cười 1 cái. Để lại y phục mà Phàn gia đã may cho, ko thèm quay đầu lại mà rời đi.

Tiểu Ngân Tử đi đưa dầu trở về, mắt thấy chủ tử khôn ngoan đang chuẩn bị xuất môn, Hác chủ tử còn dặn dò hắn nữa: “Quỳ nhớ về ăn cơm nha.”

“Hảo.” Hoa Quỳ dặn dò “Thuốc của gia gia, để cho Tiểu Ngân Tử ra ngoài lấy là được rồi.”

“Ah, hảo. Gia gia đi chơi cờ, lúc về có thể uống thuốc.” Cậu đang sắc thuốc, vẫn còn để trên bếp.

Hoa Quỳ lấy trong ống tay áo ra vài viên kẹo, hỏi cậu câu hỏi mà mình vẫn hay lập đi lập lại hằng ngày: “Có phải là rất thích ta ko?”

“Có, rất thích Quỳ….” Hác Cổ Nghị cúi đầu lột ra vỏ kẹo, miệng ngay lập tức tràn đầy hương vị ngọt ngào.

Hoa Quỳ cười nhạt –

Thích nhìn đôi mắt trong suốt của cậu tỏa ra tia sáng ấm áp, vô tình làm hắn mê luyến, nghe mãi cũng ko chán lời nói tuy đơn giản nhưng lại rất thâm tình.

Đến tột cùng là ai mới ngốc mà đi thương 1 thằng ngốc. Ngày nào cũng lo lắng dặn dò mọi việc, còn phải đổi tiền, để ko làm gián đoạn việc mua kẹo. “Nếu lạnh thì phải mặc nhiều áo 1 chút nha. Hôm nay ta sẽ đi lấy y phục mới may về.”

“Hảo, ta sẽ chờ Quỳ về nhà.” Cậu sẽ chiên trứng mà Quỳ thích ăn, bên trong ko có gà con đâu.

“Ta đi đây.” Hắn cần phải đem nguyên liệu dệt gấm hoa vận chuyển đến dệt phường, tránh cho công việc sai lệch. Hoa Quỳ trước khi ra khỏi cửa còn quay đầu lại dặn: “Tiểu Ngân Tử, đợi lát nữa, hãy đến tiệm thuốc mang thuốc của lão gia gia về nga.”

“Hảo. Hoa gia, ngài đi thong thả.”

Hác Cổ Nghị vừa bước ra ngoài tiệm dầu, ánh mắt ngây ngốc liền nhìn thẳng vào 1 người vừa mới đến.

Lần thứ hai bước vào tiệm dầu này, Đoàn Ngọc đã ko định là sẽ rời đi.

Đảo mắt nhìn xung quanh, bên trong tiệm dầu này chỉ thấy thằng ngu đang gấp gáp kia. Hình như ko thấy sự hiện diện của y.

Đột nhiên nghe「Rầm!」một tiếng, Hác Cổ Nghị liền giật mình, ngẩng mặt nhìn lên cánh cửa lớn. Người xinh đẹp đang đứng ở đó. “Ngươi… Muốn mua dầu hả?” Cậu ngây ngốc hỏi.

“Àh…..” Đoàn Ngọc thong thả bước đến quầy tính tiền, mặt lộ ra nụ cười thật dữ tợn “Hảo, thằng ngu xấu xí kia – bán cho tao dầu.”

Hác Cổ Nghị thoáng chốc hoảng hồn, lắc đầu mạnh mẽ “Không… Không muốn bán.”

“Mày sợ cái gì….”

Đoàn Ngọc trên tay đang cầm ống đốt lửa, châm vào xiêm y đang cầm trong tay, để mặc cho nó cháy lên.

“Áh, đốt lửa.”

Hác Cổ Nghị lập tức chạy đi, nhưng bị người xinh đẹp kia chặn lại –

Cậu tay chân luống cuống, hết nhìn đông lại nhìn tây rồi lui về phía sau. Đoàn Ngọc từng bước từng bước tiến tới gần …… Vừa đi dọc theo quầy vừa nói: “Đều là tại mày ……Hoa gia mới đối với tao kinh thường như vậy. Tao có điểm nào ko hấp dẫn nhân bằng mày…..”

Đoàn Ngọc từng chút từng chút bước đến, mở ra chốt của thùng dầu trên tường, dầu theo đó mà cũng chảy dài xuống, ướt đẫm cả mặt đất…….

“Áh! Ko được lãng phí” Hác Cổ Nghị lập tức chạy đến đầy người xinh đẹp ra, vội vàng khóa lại thùng dầu. Thật đau lòng khi thấy dầu chảy ra thiệt nhiều như vậy. Người xinh đẹp này thật xấu mà….

Đoàn Ngọc lui ra bên ngoài quầy, ngồi dưới đất mà cười lạnh. “Ko còn kịp rồi, ngươi quả nhiên quá ngu.” Y ko chiếm được, thì thằng ngu xấu xí này cũng đừng hòng mơ tưởng.

Hác Cổ Nghị không hiểu sao người xinh đẹp kia lại mắng cậu. Bỗng 「Bùm」1 cái lửa từ trong quầy cháy bùng lên, Hác Cổ Nghị thoáng chốc hoảng sợ ngây cả người – “Ah  ah –” Cậu kêu lên sợ hãi, lập tức chạy vào trong, hai tay mỡ ra quầy định chạy ra ngoài.

Đôi mắt màu đồng mở to đầy hoảng sợ. Ánh vào trong đó là người đang đứng trước mặt, đang điên cuồn nguyền rũa cậu chết đi……

Dầu chảy ra ngập tràn, bắt đầu bén lửa tạo nên 1 đám khói dầy đặt. Đoàn Ngọc không hề hoảng sợ, cũng ko trốn tránh. Y muốn nhìn tận mắt thằng ngu bán dầu này bị lửa thiêu sống mà chết.  ”Ah…… Hoa gia, ngươi hết thẩy cũng ko thể ngờ được người ngươi yêu chết trong tay ta. Từ nay về sau, ngươi sẽ cả đời đều nhớ đến ta …. Khụ khụ…..” Che lại miệng mũi, trong đầu bỗng nhiên hiện lên gương mặt hiền lành thành thật. Đoàn Ngọc trước khi chết đã nghĩ – Từ  nay về sau cũng đã thoát khỏi hắn rồi.

Hác Cổ Nghị cuối cùng cũng đã đẩy ra được quầy tiền thuận lợi thoát ra ngoài. Cậu ngã nhào xuống đất, hoảng hốt kêu lên “Cháy rồi, thùng dầu cháy rồi….”

Bốn phía khói đen dầy đặc, ko thể thấy rõ bày trí  bên trong nữa. Cậu xua xua đi đám khói đen ngịt trước mắt, bịt lại miệng mũi, ko biết làm gì mà ngồi bệt xuống mặt đất — 「Rầm!」

Tiệm dầu thoáng chốc ngã nghiêng, lửa bắt đầu bốc lên ngùn ngụt, từng đợt khói dày dặt bay ra cửa, ra sân sau, khiến người bên ngoài liền chú ý – “Cháy rồi, cháy rồi. Nguy quá, tiệm dầu cháy rồi –”

Âm thanh ồn ào liền nổi lên 4 phía, hàng xóm, thương gia, cùng khách bộ hành tại ngã tư đường ai nấy đều nhào lại để góp phần. Lập tức nước chuyền nước, từng thùng bùn, đất, cát đều được bà con sử dụng. Dùng hết mọi biện pháp để dập lửa, phòng cho lửa cháy tràn ra đốt luôn cả khu phố.

Hoa Quỳ mới rời đi ko lâu, lại loáng thoáng nghe được hình như có người châm lửa đốt. Hắn quay lại nhìn ngó, phía trước khói đen bốc lên dày đặt. Nhất thời cảm thấy hoảng sợ khi phát hiện ra nơi đó là tiệm bán dầu……

***

Lửa cháy càng lúc càng ko cứu nổi, Hác Cổ Nghị hít vào khói đặc mà ho khù khụ, cậu nghe thấy bên ngoài có tiếng người rất ồn ào. Còn có tiếng của gia gia gọi mình đi ra.

Đột nhiên một mồi lửa lại rơi thêm vào thùng dầu khác,cậu sợ đến mức vội vàng né tránh. Mắt mơ hồ thấy được cửa trước, kinh hoàng nhìn nó đang từ từ sập xuống. Lửa cháy ngăn đi đường sống.

“Cháy rồi, cháy rồi……Nhiều lửa quá……” Cậu sợ hãi kiêu lên, theo bản năng mà tránh đi ngọn lửa đang táp vào mình. Nghĩ là mình ko được chết, chết rồi sẽ ko được thấy Quỳ nữa, cũng ko thấy được gia gia, còn có gà lớn, gà bé ……

“Quỳ, Quỳ…..” Biết rõ Quỳ ko có ở đây, nhưng vẫn rất hy vọng có thể nhìn thấy hắn. “Ta không muốn chết ….. ko muốn chết đâu…..” Đưa tay lau đi mắt đang ướt đẫm nước mắt, bốn phía xung quanh chìm trong biển lửa, cậu hoảng sợ, ngây ngốc tại chỗ, chờ chết…..

Bỗng nhiên, trong biển lửa xuất hiện 1 nữ tử mặc áo đỏ, như ẩn như hiện. Bộ dáng thật giống với Quỳ……

Nàng đến trước mặt mà cười với cậu — Hác Cổ Nghị ngây ngốc đi theo nữ tử, dần dần ra đến sân sau – Đồng thời lúc này, Hoa Quỳ cùng Phàn gia đều đã xuất hiện trong đám người trước tiệm, mắt thấy bà con đang xếp hàng rồng rắn mà chuyền nước, còn hướng chỗ nào có cầu mà đỗ cát. Mọi người ai cũng dùng hết tinh thần và sức lực để dập tắc ngọn lửa đang hừn hựt cháy kia.

Hoa Quỳ thấy lão phế vật khóc hết nước mắt nước mũi, miệng cứ ko ngừng gọi tên chuột con. Hắn lập tức như sét đánh trúng đầu, bên tai ong ong cộng hưởng – Ngọn lửa cháy mãnh liệt thoát ra từ cửa chính, thật giống như hình ảnh xa xưa trong trí nhớ, Hoa Quỳ dùng toàn bộ tâm hồn rống lên như điên: “Chuột, con –”

Hắn tách ra khỏi đám người bên ngoài, nhanh chóng nhảy qua tường, chạy vào trong sân nhà, đến của sau của tiệm dầu mà tìm – Còn lại Phàn gia đang cùng bà con xung quanh xách nước dập lửa. Chớp mắt 1 cái, hắn cũng quăng luôn thùng nước. Ngay lúc mọi người còn đang há miệng kinh ngạc đã liều mình chạy vào biến mất trong ngọn lửa đang hừng hựt cháy – Hoa Quỳ nhấc chân đá văng cây gỗ chắn đường, ngay lập tức ghe được chuột con đang gào lên “Quỳ….”

“Chuột con –” hắn cũng hét lên, híp mắt suy nghĩ, tìm kiếm trong biển lửa, lòng còn nóng hơn lửa đốt, chỉ sợ mất đi người thân duy nhất của mình.

“Quỳ….” Hác Cổ Nghị trong đám khói dày đặt cuối cùng cũng thấy Quỳ. Cậu ba chân bốn cẳng bò lại nắm lấy vạt áo của Quỳ.

Trong nháy mắt, Hoa Quỳ lập tức ôm chặt chuột con của hắn chạy ra cửa sau. Thoáng chốc trong đầu liền nhớ lại, hắn đã chạy ra khỏi khu trạch viện, suốt đêm điên cuồn gọi ‘mẹ ơi’. Một mình trong đêm tối tăm mất đi thân nhân, hắn điên rồi, điên rồi….

Mệt mõi rã rời ngất trước câu lan viện. Tú bà Hoa nương hảo tâm thu nhận hắn, xem hắn như con đẻ mà dưỡng dục. Từ đó hắn mới có thể có ngày hôn nay….

“Đừng bỏ ta, đừng bỏ…”

Hác Cổ Nghị ôm chặt lấy cổ Quỳ, hoảng sợ kêu lên. “Người xinh đẹp phóng hỏa đó, Ta sợ chết lắm.”

Cảm nhận cả người cậu đang run rẩy. Hoa Quỳ nhẹ giọng dỗ dành: “Ko có gì đâu mà.”

Hai tay nâng cao thân mình cậu. “Nắm chặt vào tường đi.” Hắn mệnh lệnh.

Hác Cổ Nghị cả người đều treo lơ lững trên tường, đợi 1 lúc đã thấy Quỳ trở lại, trong tay ôm mấy con gà, toàn bộ đều được thả ra bên ngoài.

Sau khi thả cho đàn gà được tự do, Hoa Quỳ lập tức nhảy lên tường, kéo chuột con lên theo, cùng nhau thoát khỏi nguy hiểm.

Thấy lửa do dầu cháy lan cũng chưa giảm, Hoa Quỳ dặn dò chuột con cùng gia gia tránh xa 1 chút, sau đó liền gia nhập với mọi người cùng nhau dập lửa.

Một lúc sau, cũng thấy Phàn gia đang ôm chặt Đoàn Ngọc đã hôn mê bất tỉnh chạy ra ngoài tiệm dầu. Bất chấp giải thích mọi chuyện vừa xảy ra với Hoa gia, hắn ngay lập tức chạy đến đại phu –

Đến nửa đêm ngọn lửa mới được dập tắt. Lửa do dầu cháy lan sang hai ba hộ gần đó, gây nên 1 số tổn thất.

Hoa Quỳ cũng đã hứa sẽ chịu trách nhiệm bồi thường, trấn an các thương gia hàng xóm, đồng thời cũng rất cảm kích mọi người đã giúp đỡ giật lửa. Lòng biết rõ gây nên họa này là Đoàn Ngọc, Hoa Quỳ tạm thời kiềm nén ý định muốn đi tìm người tính sổ. Việc cấp bách bây giờ là phải sắp xếp cuộc sống sau này.

“Quỳ, tiệm dầu cháy hết trơn rồi.” Hác Cổ Nghị ôm mấy con gà con, nước mắt lưng tròng nói: “Ko còn nhà, cũng ko còn dầu nữa.”

Hoa Quỳ dùng tay áo lau lau vết bẩn trên mặt cậu, vỗ về nói: “Đừng lo lắng, chúng ta đến Trích Tinh lâu ở tạm nha. Nhà cháy rồi, thì ta xây lại 1 cái mới, cũng làm lại cái chuồng gà khác được ko?”

“Hảo. Quỳ nói gì ta cũng nghe hết. Quỳ đi đâu, ta theo đó.”

Kịch liệt hết nữa giờ, bao nhiêu mệt mõi trên người vì 1 câu nói của cậu mà bay mất hết. Hoa Quỳ mỉm cười, dặn dò: “Ngươi cùng gia gia chờ ở đây nha. Ta đi tìm cái ***g trúc rồi chúng ta mang gà cùng đi.”

“Ân, Quỳ thật tốt quá.” Hác Cổ Nghị cúi đầu đếm đếm gà lớn gà bé, đều còn ko ít nha.

Hác gia gia ở bên cạnh vẫn còn thở dài. Nghĩ thầm cũng may nhờ có Hoa gia bảo vệ, thằng cháu ngốc ngếch này mới toàn mạng. Cuộc sống sau này, dù trải qua tình cảnh nào cũng sẽ dễ dàng thích ứng.

Trác Cẩm Văn sau khi biết được chuyện phóng hỏa, đã lập tức chuẩn bị một căn phòng yên tĩnh cho Hác gia gia ở lại, còn dặn dò thuộc hạ ngoài chuyện cơm nước, nếu người ko có sai bảo gì thì tuyệt đối ko được quấy rầy.

Về phần đàn gà của tiểu ca bán dầu, toàn bộ đều được an bày ở trù phòng, cũng đã dặn dò đầu bếp chỉ được nuôi, ko thể ăn.

Tất cả đều được sắp xếp ổn thỏa. Trác Cẩm Văn liền xuất hiện chờ Hoa gia dặn dò. Thấy sắc mặt của Hoa gia tối nay ko tốt chút nào, chính là chưa có bạo phát lửa giận.

“Cẩm Văn, ngày mai đến bố trang của Phàn gia, coi thử coi Đoàn Ngọc đã chết chưa.”

Gương mặt tuấn mỹ đang kiềm nén tức giận. Ánh mắt lạnh như băng lộ ra sát khí. Hoa Quỳ độc ác nguyền rủa: “Nếu chưa chết, ta cũng sẽ làm cho nó chết ko được tử tế.” Thực mụ nội nó mà, dám phóng hỏa đốt tiệm dầu, ý đồ dồn chuột co vào chỗ chết. Thật có gan chó!

Trác Cẩm Văn nghe vậy hoảng hồn. “Gia gia, ngài thật muốn trả thù saoo……” Thủ đoạn tàn ác của Đoàn Ngọc xét cho cùng cũng là do Hoa gia gây nên. Tú bà đã khuyên bảo y nhiều lần nhưng vẫn khăng khăng cố chấp.

Hắn lập tức van xin nói: “Thỉnh gia bớt giận. Nghĩ đi nghĩ lại thì mê đắm của Đoàn Ngọc đối với gia ko phải nói dứt là dứt ngay đươc. Với tính tình thế kia chắc là ko chấp nhận nỗi chuyện gia yêu người khác, nên mới làm ra chuyện ngốc nghếch này.”

“Hừ!” Hoa Quỳ lập tức bác bỏ, lạnh lùng nói: “Ta nhớ là mình chưa từng lừa gạt tình cảm của ai cả. Lũ tiểu quan trước kia, đứa nào lại ko biết là ta vui đùa, chẳng bao lâu thì chán.” Người khác thương hắn, làm hắn thật muốn đánh rắm. Nếu thật muốn hắn đáp lại tình cảm của người ta. Thật hắn ko có đủ tinh lực để ứng phó ah. Haiz!

Hoa Quỳ hạ giọng: “Ta chỉ thích ngủ trong phòng con chuột ngốc kia thôi. Này đến chết cũng sẽ không thay đổi. Yêu thương chính là chuyện đơn giản như vậy. Thích là thích, ko thương là ko thương. Ai cũng ko thể miễn cưỡng.”

Đoàn Ngọc liên tiếp câu dẫn, chỉ làm hắn thêm chán ghét. “Ko thu được sự chú ý của ta thì nên tránh xa 1 chút. Dám đến tiệm dầu phóng hỏa, việc này dù Phàn gia có cầu xin, ta nhất định cũng ko tha cho hắn.”

Dứt lời, Hoa Quỳ phất tay áo rời đi.

Trác Cẩm Văn cảm thấy rùng mình, thầm kêu hỏng rồi!

Vì bảo trụ cho Đoàn Ngọc một mạng, Trác Cẩm Văn trắng đêm ko ngủ, chạy đi thám thính tin tức. Ngay bên ngoài Cẩm Tiêm bố trang liền gặp được Phàn gia đang tiễn đại phu rời khỏi.

Mắt thấy sắc mặt Phàn gia thật nghiêm trọng, ra dấu bảo hắn vào trong.

“Là Hoa gia phái ngươi đến sao.”

Trác Cẩm Văn không chút giấu diếm, trước liền cảnh báo Phàn gia: “Là Hoa gia bảo ta đến xem Đoàn Ngọc đã chết chưa. Nếu chưa chết, Hoa gia nhất định ko bỏ qua.”

Phàn gia đã sớm đoán trước được kết quả. “Ngọc nhi gây ra việc thương tổn người khác. Ta cũng khó tránh được trách nhiệm. Hôm nay, nếu ta tiếp tục đi theo Ngọc nhi, thì đã ko xảy ra tai nạn vừa rồi.”

Lúc đó hắn thất vọng bỏ đi, nhưng ko thể nào lừa được mình mà thật tâm vứt bỏ Đoàn Ngọc. Cảm tình đã ăn sâu vào xương tủy rồi. Sau khi đến tiệm may, mới biết Đoàn Ngọc đã lấy đi trang phục, còn có xiêm y của Hoa gia nữa.

Vội vàng đuổi theo, chỉ tiếc là đã muộn 1 bước, Đoàn Ngọc đã làm ra việc ngu ngốc.”Tiệm dầu kia….”

“Hoàn toàn bị thiêu hủy. Hoa gia đang nổi trận lôi đình ở Trích Tinh lâu.”

Phàn gia bảo Trác Cẩm Văn vào bên trong, dắt hắn tới trước 1 cái giường khắc hoa lớn, vén lên màn che, nói: “Trác công tử, người đang nằm trên giường này là Đoàn Ngọc. Mạng của y nằm trong tay người. Trác công tử sẽ bẩm báo với Hoa gia ra sao?”

Hở!

Người đang nằm trên giường, gương mặt đã bị hủy….

Trác Cẩm Văn giật mình lảo đảo mấy bước, thấy đôi mắt u buồn của Phàn gia đầy van xin. Hắn quay mặt đi, nói: “Thỉnh Phàn gia chuẩn bị tang sự, che mắt thế gian. Về phần Đoàn Ngọc sống hay chết, thì mặc cho số phận vậy.”

Không dám ở lâu, Trác Cẩm Văn lập tức rời khỏi Cầm Tiêm bố trang. Ngẩng đầu lặng lẽ nhìn trời cao – Tất cả đầu bất đắc dĩ, vì tình yêu mà đả thương kẻ khác…….CHƯƠNG 20:

Ba ngày sau –

Tin tức Đoàn Ngọc tử vong được truyền từ Cẩm Tiêm bố phường ra ngoài. Hoa Quỳ vẫn chưa đến viếng. Cảm giác cũng chẳng ra làm sao. Đương nhiên hắn cho rằng y chết như vậy thật là hảo.

Phàn gia có phái người đến để thương lượng chuyện bồi thường tổn thất cho tiệm dầu. Hoa Quỳ chẳng thèm nhận lấy, bảo người trở về nói lại: Oan có đầu, nợ có chủ, Đoàn Ngọc chết rồi, mọi việc coi như xong hết. Hắn cùng Phàn gia vẫn giao tình như trước đây, muốn Phàn gia dàn nén đau thương.

Sau này, Hoa Quỳ đặt nặng tâm tư vào kế hoạch cho cuộc sống tương lai. Dắt chuột con ra ngoài, hắn bắt đầu xây dựng lại gia viên.

Gọi vài tên đốc công đến cửa hàng dầu, cùng nhau bàn bạc việc xây lại cửa hàng. Sau 1 hồi lâu, nhóm đốc công đã nhận được chỉ thị, quyết định ngày khởi công, rồi rời đi. Chuẩn bị cho việc xây dựng 1 cửa hiệu thật hoành tráng.

Thấy đã xảy ra hỏa hoạn, Hoa Quỳ sợ lại giẫm lên vết xe đổ, liền quyết định không thể kiếm sống bằng việc bán dầu được nữa.

Hắn bàn bạc với chuột con. “Cho ngươi bán vải được ko?” Hắn định tự mình mở cửa hàng tiêu thụ gấm hoa mà mình dệt ra. Chỉ cần bảo Tiểu Ngân Tử đến giúp việc vặt, mà hắn cũng sẽ dạy cho chuột con cách đo đạt vải như thế nào.

“Ah,” Hác Cổ Nghị gật gật đầu nói: “Không bán dầu, thì sau này tay của ta cũng sẽ ko bị bẩn, có thể chạm vào thứ này thứ kia rồi.”

“Đúng vậy ah, ban đêm để ngươi sờ đủ thứ luôn, sau đó là tới thứ đó đó của ta” Vẻ mặt Hoa Quỳ thật xấu xa, dí sát vào bộ dáng ngu ngốc của cậu, hỏi: “Vậy được ko?”

Hở!

Hác Cổ Nghị hít sâu vài hơi, nghẹn họng nhìn trân trối. Cả buổi đều nghĩ đến thứ đó đó của Quỳ….

“Không được.” Cậu lắc đầu như trống bỏi. Hoàn toàn cự tuyệt hắn. “Ống trúc đã không còn, Quỳ cũng ko có cho ta tiền nữa.”

「Ào!」

Như bị tạt nguyên thùng nước lạnh vào mặt. Hoa Quỳ kêu lên bất mãn, “Ngươi là tên ngốc chết vì tiền mà, cái gì cũng tính toán chi li với ta vậy sao?!” Thực mụ nội nó mà …..Khó trách chuột con lần nào dựa vào lòng cũng nói ko cần. Hắn còn cứ tưởng là chuột ngốc do hoảng sợ quá độ nên mới cự tuyệt chứ.

Trọng điểm là – hắn ko thể gian cậu được ……. Sắc mặt trầm xuống. Đến tột cùng là ai ngốc hơn ai?

“Quỳ dữ quá.”

Hác Cổ Nghị quay đầu rời đi, cẩn thận đi qua mảng đá vụn nơi sân vườn. Cậu vừa đi vừa lẩm bẩm để nhớ kỹ: “Nhà cháy rồi. Quỳ nói người xinh đẹp kia chết mất rồi. Còn gia gia nói làm việc xấu sẽ bị báo ứng. Ta không dám làm chuyện xấu.”

Trong lòng nặng nề, Hác Cổ Nghị bỗng nhiên quay đầu. Giương đôi mắt trong suốt nhìn Quỳ. Nghĩ Quỳ cũng có làm mấy chuyện xấu như giết gà. “Ta không hy vọng Quỳ sẽ chết đâu. Quỳ đừng làm chuyện xấu có được ko?”

Hoa Quỳ nhất thời không trả lời. Nghĩ thầm cậu sinh ra vốn tâm tính đã rất hiền lành, thương người. Mấy ngày này chưa bao giờ nghe câu oán giận vì bị thương tổn, tựa hồ như đã quên.

Thật lâu sau, Hoa Quỳ thấy cậu tiếp tục bước đi. Hắn vội chạy theo sau. Ko khỏi bực mình, rốt cuộc là cậu vào phòng ngủ của hai người để tìm thứ gì.

Toàn bộ tiệm dầu và dãy nhà phía sau đều bị đốt rụi, Hoa Quỳ cam đoan: “Ta sẽ cho nơi này khôi phục lại như cũ. Phòng của gia gia sẽ ở đối diện. Trong sân còn có chuồng gà, trồng mấy bông hoa nhỏ mà ngươi thích nữa.”

“Còn muốn có thiệt nhiều tiền nữa.” Hác Cổ Nghị thật cẩn thận đến chỗ trước kia là cái giường, dùng tay bới ra đất cát. Một lúc sau, cuối cùng cũng đào lên được ống trúc.

Cậu liền ôm nó trước ngực, trong lòng tràn đầy cảm giác ngọt ngào.

Quay đầu lại nhìn gương mặt đang cười lộ ra hai má lúm đồng tiền, Hoa Quỳ thoáng chốc giật mình hiểu được. Chuột con ko phải yêu tiền đồng, mà là tình cảm của hắn dành cho.

Nhất thời cảm giác thỏa mãn trào dâng vô tận. Hắn thật sảng khoái nói: “Ta đồng ý với ngươi. Chờ đến ngày Chương thị dệt phường phá sản. Ta nhất định sẽ ko làm chuyện xấu nữa.

Bất quá……Người ta thường nói: Họa hại di thiên niên (~ họa để lại ngàn năm). Hắn có phải hay không nên lo lắng một chút?

Huống chi, có người buôn bán nào mà ko gian lận. Chuột con đã bị phá sản, hắn dù sao cũng phải động não kiếm chút tiền chứ.

Hoa Quỳ mỉm cười đi đến bên cạnh cậu, lập tức nói thêm 1 câu. “Trừ phi tất yếu, nếu không ta sẽ không làm chuyện xấu.” Hắn thề.

Hác Cổ Nghị nghe vậy như cởi tấm lòng nắm tay Quỳ ra khỏi nhà. Dọc đường bắt đầu dặn dò: “Quỳ ko được giết gà nha, ko được giẫm lên mấy con kiến nhỏ đáng yêu, ko được nhổ hoa. Còn ko được nói tục là mụ nội nó nữa….”

Hoa Quỳ nhất thời trợn trắng con mắt kêu lên: “Câm miệng! Ngươi rõ ràng là muốn ta vào chùa rồi tu cùng mấy ông sư luôn mà. Quên đi.” Thật mụ nội nó …..Chuột con quá nhiều lời!

***

Hoa Quỳ dự định cửa hàng chắc cần phải qua mấy tháng nữa mới xong xuôi. Trong thời gian này, hắn liền đem chuột con giữ lại bên người.

Ban ngày, Hoa Quỳ tuần tra dệt phường, dắt theo chuột con cùng lão sư phụ học nhuộm vải. Ban đêm thì chuột con sẽ ở trong phòng học tính bàn tình, viết con số. Học cũng chăm lắm, dù có thể nhớ trong vòng 50 trở lại, nhưng cũng rất hay quên.

Hoa Quỳ đi vào phía sau cậu, cúi đầu khen: “Ngươi hôm nay thật lợi hại nha, viết đến ba mươi mốt luôn ah.”

“Ân, Ta nhớ kỹ lắm đó.”

“Vậy thì, có quên là đêm nay còn phải thân thân ko đó?” Hoa Quỳ thuận tay để bút của cậu xuống. Hắn đã ko đợi kịp để gạt người lên giường.

Tim tự nhiên đập mạnh vài cái. Hác Cổ Nghị mặt đỏ tai hồng, quay gương mặt thanh tú lại đặt môi vào sát mặt của Quỳ.

“Ngoan lắm.” Hoa Quỳ lập tức thổi tắt nến trong phòng, đồng thời kéo chuột con đến bên người, bế người lên giường.

Cởi ra hết xiêm y của cậu, hắn dụ dỗ: “Đếm thử xem, đêm nay ta sẽ hôn ngươi mấy cái.”

Hác Cổ Nghị hít sâu một hơi, cái hôn đầu tiên đã chặn ngay miệng. Lưỡi linh hoạt liếm liếm, thật giống như đang ăn lẹo. Cậu mơ màng nghĩ Quỳ đã từng nói qua mình thật giống như kẹo ……Chả trách Quỳ thích liếm trên người mình như vậy.

“Ah ….” Cái hôn thứ hai bắt đầu từ cổ, cái hôn thứ 3 trượt dài xuống, 4, 5, 6 cái……. Đến chỗ nổi lên trước ngực, “Ân…” Cậu nháy nháy đôi mắt ướt át, thấy Quỳ ở trên người lại cắn lại liếm. Đầu óc lộn xộn cố gắng nhớ lại rốt cuộc là đã đếm được mấy cái hôn?

Hoa Quỳ để mặc cho cậu đếm tới 30. Môi lưỡi liền rời khỏi rốn của cậu. Hắn cũng bắt đầu thoát y.

Đặt thân hắn giữa hai chân cậu. Đôi mắt yêu mị trong tối tăm vẫn mơ hồ thấy được phản ứng của cậu. Làn môi mỏng cong lên nụ cười tà ác. “Nói cho ta biết, đã hôn được mấy cái rồi.”

“Ân, ta nghĩ nghĩ…..Quỳ hôn thiệt nhiều trên người ta từ miệng đến cổ, sau đó…” Cậu bắt đầu có chút rối loạn, ngón tay đã xoắn lại với nhau rồi.

Trong khoảng thời gian ngắn thật sự đã quên Quỳ đang muốn làm gì.

Thoáng chốc, “Ah!” Hác Cổ Nghị ngạc nhiên kêu lên. “Quỳ ko thể liếm vào chỗ đó được.” Cậu động đậy thân mình đẩy đầu Quỳ ra.

Hắn đột nhiên hút mạnh 1 cái. Thấy chuột con toàn thân run rẩy, giọng đầy hờn dỗi như sắp khóc đến nơi: “Ta còn chưa có đếm được…..Quỳ làm ta quên mất….Ân.”

Cái hôn thứ 31 dừng lại ở nơi mẫn cảm. Số lần đếm lại tăng lên. Hoa Quỳ không khỏi suy nghĩ: Nếu chuột con còn đếm được rõ ràng, thì chắc là đầu óc đã hỏng thật rồi, lạc thú trên giường mới giảm đi như vậy…..

Một lát sau, chỗ hai người ân ái lại vang lên mệnh lệnh xấu xa của Hoa Quỳ: “Đếm thử xem, ta gian ngươi mấy cái?” (=.=ll)

Hác Cổ Nghị đầu choáng mắt hoa, mông lại hơi đau, cậu hờn dỗi: “Ta đếm ko được gì hết…. Quỳ xấu quá.”

“Ân, là ta xấu.” Hoa Quỳ gác hai chân cậu lên vai, giải thích: “Này ko phải là làm chuyện xấu, là rất thương ngươi mới có thể làm được. Biết rõ chưa?”

“Ân… Biết.”

“Như vậy có hay không rất thích ta xấu như vậy?” Dục vọng của hắn nhanh chóng ở trong cơ thể của cậu mà ma sát. Cả hai người phối hợp cực kỳ ăn ý.

“Có… Rất thích Quỳ xấu như vậy…..”

Hoa Quỳ cầm chặt lấy chân cậu, cúi người dùng sức khi dễ. Dù đếm đến bao nhiêu cũng mặc. Hôn lên má cậu, hắn thật dịu dàng nói: “Ta yêu ngươi lắm. Nên nếu đếm ko được thì cũng chẳng sao cả. Ngày mai ta sẽ nói cho ngươi biết đáp án. Lúc đó hãy viết ra giấy, sau này sẽ ko sợ quên nữa.”

“Ân… Hảo.”

Không thể đếm được Quỳ đã hôn bao nhiêu cái rồi. Hác Cổ Nghị nhắm mắt lại, ôm Quỳ thật chặt, mãi cho đến nữa đêm mới đi vào giấc ngủ…..

***

Tú bà ngày này cũng thấy Hoa gia cùng thằng ngốc bán dầu có đôi có cặp. Thì ko khỏi cảm khái, tình yêu vốn ko thể nói đạo lý mà. Ai có thể biết trước được thằng ngốc như vậy mà có thể độc chiếm Hoa gia.

Thật là một người thành tiên, gà chó lên trời. Lão gia tử thật có hảo phúc khí, đám gà trong trù phòng kia cũng có vận khí thiệt là tốt. Mà mụ cũng ko dám lấy mắt cẩu mà nhìn người thấp nữa.

Tú bà đưa cho Hoa gia một cái ô, cung kính nói: “Hoa gia, đi thong thả.”

Bên ngoài tuyết bay đầy trời, Hoa Quỳ nắm tay chuột con xuất môn. Cúi đầu hỏi: “Lạnh ko?”

“Sẽ không lạnh.” Tay Quỳ thật ấm áp mà. Hác Cổ Nghị khoác một cái áo khoát bằng da cừu trắng tinh, ngẩng gương mặt đang đỏ bừng lên, nhắc nhở: “Phải giúp gia gia lấy thuốc nữa.”

“Hảo.”

Hai người đi trên con đường quen thuộc hằng ngày. Bước vào khu chợ náo nhiệt, nơi nơi tràn đầy không khí chuẩn bị đón năm mới. Đảo mắt nhìn quanh, đại đa số mọi người đều mặc đồ làm từ vải hoa. Áo bông có hoa văn nhìn thật đẹp mắt. Mấy đứa trẻ con còn đắp người tuyết bên đường cảnh tượng thật náo nhiệt.

“Ah.” Hoa Quỳ vẫn không quên mua 1 xâu mức quả cho cái miệng của chuột con. Yêu chìu, sủng nịch, loại cảm giác này ko phải vài lời là có thể hiểu được.

“Năm nay, bà già họ Chương kia thật sống ko hảo chút nào” Dệt phường liên tục đóng cửa, những guồng quay tơ, bàn dệt lớn nhỏ đều bán tháo bán đổ. Thậm chí, một vài cửa hàng còn mượn nợ trả góp nữa.

“Chậc chậc… Ta thấy trước mắt giờ chỉ có khu nhà cao cửa rộng kia là có giá trị nhất thôi. Với tính tình của bà già kia. Ko có người hầu hạ, thì sao có thể sống qua ngày được đây.”

Về phần đám thiếu gia được nuông chìu từ bé. Được nuôi lớn lên để kế thừa sự nghiệp. Giờ mất đi rồi, còn biết làm gì đây. Ta ko tin là bọn chúng có thể tìm ra được cách gì để kiếm sống.”

Hác Cổ Nghị nghe không hiểu Quỳ đang nói gì hết. Chỉ biết là Quỳ muốn đi chúc tết, “Quỳ có thân nhân sao? Như là gia gia, nãi nãi, cha hay nương.”

“Không có thân nhân, có cừu nhân (~ kẻ thù) thôi.” Trong lễ mừng năm mới, hắn muốn đi chúc người gặp rủi ro.

“Ah.” Hác Cổ Nghị cúi đầu cắn 1 viên kẹo. Cậu ko hiểu ai mới là cừu nhân.

Thu tại tán ô, Hoa Quỳ vẫy vẫy y bào, dắt chuột con qua nhiều khúc quanh. Tâm tình của hắn thật tốt.

Chưa qua tết nguyên tiêu, không ai nỡ cự tuyệt khách nhân đến chúc tết. Dù cho đó là đòi nợ hay oan gia chạm mặt, cũng phải chấp tay nói chúc mừng phát tài với nhau.

Hác Cổ Nghị thật ấn tượng với khu nhà cửa này. Đúng là nhà giàu có khác. Phòng nào phòng nấy đều to lớn như nhau, lại rất xinh đẹp nữa.

Theo Quỳ tiến vào phòng, mọi ánh mắt đều đổ dồn trên thân. Cậu cúi đầu xuống, liếc trộm thấy có mấy đứa trẻ được người lớn dắt ra ngoài, còn lại chỉ có ….. Cậu ngẩng đầu đếm đếm. Lúc này mới ngạc nhiên khi thấy 3 người mà mình đã gặp qua.

“Họ Hoa kia, ngươi đến đây làm gì?” Nhà này ko chào đón loại hạ lưu bai hoại. Chương Đại phu nhân trừng mắt với hạ nhân, giận đỏ mặt: “Ai bảo các ngươi cho loại hạ lưu này vào nhà hử?”

Mấy nô bộc câm như hến, người nào nhìn người nấy. Ai cũng ko dám lên tiếng đáp lời.

“Chương đại phu nhân sao lại khách khí như thế” Hoa Quỳ nhướng mày, ánh mắt sắc bén nhìn vào Chương đại phu nhân đang nghiến răng nghiến lợi, hận ko thể nhào tới mà nhai tim uống máu hắn đi cho rồi. “Chậc chậc, Chương đại phu nhân thật ngạo nghễ quá ha. Nói trở mặt là nhanh chóng trở liền. Sao ko ra ngoài phố làm trò xiếc khỉ cho người ta thưởng thức thức đi, nói ko chừng còn có thể thu vào vài đồng để trả nợ đó nha.”

Vẻ mặt tràn đầy chế giễu. Hai tròng mắt lạnh lùng như băng, chờ bà già kia giậm chân nhảy đành đạch lên.

“Người đâu, mau mau đuổi người ra ngoài!”

Một tiếng gầm lên, mọi người liền cùng nhau đứng lên. Chương Chiết chỉ vào mặt hắn: “Họ Hoa kia, đến tột cùng là ngươi đến đây để làm gì?”

“Chế giễu.” Không để đám người kia vào mắt, Hoa Quỳ nhìn quanh bốn phía, cười lạnh nói: “Mấy bức tranh chữ cùng cái bình cổ lần trước đâu rồi. Bán hết rồi hả?”

Giẫm chân vào chỗ đau của người khác. Khu nhà cao cửa rộng này có đến mấy chục miệng ăn. Chi tiêu hằng ngày cũng ko ít. Hơn nữa phường dệt đang gặp tổn thất, “Xem ra, tin đồn Chương thị xuống dốc thật ko phải là giả rồi.”

Hát!

“Họ Hoa kia, đừng tưởng ta ko biết Chương thị có ngày hôm nay là do ngươi âm thầm giở trò quỷ. Lòng dạ ngươi ác độc lắm. Chương gia ta đến tột cùng là có chỗ nào đắc tội với ngươi.”

“Chương đại phu nhân ko hổ là tuổi già suy tính sâu xa. Nhưng mà trí nhớ kém quá. Đã quên ta là ai rồi sao?”

“Bất quá cũng là phường xuất thân bại hoại, cũng dám lên mặt mà nói ở đây sao” Bà đã sai người ra ngoài nghe ngóng lai lịch của họ Hoa kia. “Ai mà chẳng biết ngươi là do tú bà ở câu lan viện sinh ra. Mười phần đều là tạp chủng.”

Hoa Quỳ không giận còn cười, “Ta là tạp chủng ah……” Lập tức lạnh lùng nói: “Mấy lời này từ nhỏ ta đã nghe nhàm tai rồi. Đến chính mình còn cảm thấy huyết thống này thật bất lương. Nhưng mà, người sinh ta ra thật có liên quan đến quý phủ đó nga.”

Lời vừa nói ra, ai nấy đều chấn động, ngạc nhiên ko thôi. Người nào cũng há to miệng – “Sao hả, còn chưa nhớ ra ta là do ai sinh sao?”

Khoảnh khắc, gương mặt hạ lưu bại hoại kia cùng với gương mặt trong trí nhớ hiện về ….. Hở! Chương đại phu nhân ko khỏi thốt ra. “Ko phải là Mẫn….Mẫn Nương chứ.”

“Chương đại phu nhân còn nhớ rõ nữ tỳ theo hồi môn. Xem ra trí nhớ cũng ko tệ nha.” Hoa Quỳ lắc lắc y bào, ung dung thong thả ngồi xuống thưởng thức sắc mặt của Chương đại phu nhân đang dần trở nên trắng bệch.

Tay đã nhanh chóng kéo chuột con đến mà ôm vào lòng.  ”Ân, ngươi ngọt lắm nha.” Hoa Quỳ dán môi vào tai cậu nói nhỏ. Ngón tay quẹt lấy vệt kẹo còn dư lại ở môi cậu cho vào miệng. “Ngọt lắm.”

“Ah, Quỳ có muốn ăn kẹo ko?” Hác Cổ Nghị ngồi trên đùi hắn, lấy từ trong túi ra 1 viên kẹo đưa cho hắn.

Làm như chuyện gì cũng chưa từng xảy ra, Hoa Quỳ nhìn cậu cười nói: “Giờ chỉ có ngươi và lão sư phụ tốt với ta. Về phần mấy người trong ngôi nhà này toàn bộ đều là cừu nhân. Đã nhớ kỹ chưa?”

“Ah, thì ra là tên của bọn họ đều giống nhau ah.” Hác Cổ Nghị không thích đại thẩm hung dữ kia, cũng ko thích mấy đại gia ghét trà cậu pha. “Bọn họ uống trà cũng ko nói cám ơn nữa đó.”

“Thật là ko có giáo dưỡng (~ dạy dỗ), ko ngoan như ngươi gì hết.” Cậu chính là bảo vật chiếm vị trí tối thượng trong lòng hắn. Tư vị khi ôm lấy trân bảo này tốt đẹp hơn bất cứ thứ gì khác.

Hoa Quỳ không hề quan tâm xem sắc mắt của bà già kia như đang gặp quỷ. Còn ba vị「huynh trưởng kia」thì giật mình ra sao. Hắn há miệng ngậm lấy viên kẹo mà chuột con đưa tới. Cảm nhận hương vị ngọt ngào đang dần tan trong cổ họng, dần dần xua đi những chua xót đã tích tụ từ lâu trong lòng.

Hắn trân trọng nói: “Đợi đến tiết thanh minh, ta sẽ cho người lấp lại miệng giếng ở khu trạch viện cũ. Cẩm Văn đã kể với ta, bà lúc trước đã đốt cháy thi thể mẹ ta rồi quăng tro xuống đáy giếng. Nên nước của khu nhà đó ko thể sử dụng được nữa. Vì thế bà mới chuyển toàn bộ đến đây ah…… Bà bức tử mẹ ta, ko sợ hãi gì sao.”

Ánh mắt lạnh như băng nhìn chằm chằm. Bí mật của nhiều năm trước giờ lần lược được giở ra trước mắt. Mọi người đều nghi ngờ những lời bà nói năm đó ko phải là sự thật. “Nhìn cái gì… Là Mẫn Nương tự mình thắt cổ, ko phải do ta hại chết!” Chương đại phu nhân tâm hoảng ý loạn nhìn mấy người con giải thích. “Ta không có hại chết mẫn nương, các ngươi phải tin tưởng lời ta. Ta ko có hại chết nàng!”

Hoa Quỳ lạnh lùng cười, hừ 1 tiếng nói: “Bộ dáng của bà đi lừa quỷ cũng được lắm nga. Các ngươi còn nhớ Cẩm Văn ko?”

“Hắn là cháu của lão quản gia. Năm đó đã nửa đêm tận mắt nhìn thấy bà phóng hỏa. Bà cho là việc mình làm thần ko biết, quỷ ko hay sao” Bà già này là ko chấp nhận được sự hiện hữu của hắn, muốn hắn biến mất khỏi cõi đời.

“Ngươi là tên bại hoại chỉ biết nói bậy!” Chương Đại phu nhân lời nói mau lẹ, thần sắc nghiêm nghị, giận dữ hét lên: “Còn đứng đó làm gì, mau đuổi người ra ngoài!”

Chương Chiết bỗng ra mặt ngăn cản: “Nương, người đừng gây chuyện nữa.”

Chương Tích, Chương Viễn đều như đại ca, quay về nhìn người mẹ tôn kính của mình, thấy thần sắc của mẫu thân, rõ ràng là đang lo sợ.

Ba người nhất thời cúi đầu, im lặng không nói gì…

Trí nhớ quay lại khi xưa. Có 1 đôi mẫu tử trong gia tộc bị mọi người cười nhạo, khi dễ. Thật giống quá.

Mãi đến khi người mẹ thắt cổ tự tử. Bọn họ mới nghĩ đến tại sao khu trạch viện khi đó lại nổi lên 1 trận hỏa hoạn ngoài ý muốn. Tại sao tri huyện đại nhân lại làm lơ việc này…..

“Nương, bất luận người năm đó có làm chuyện gì. Thì ngươi vẫn như cũ là mẹ của chúng con.”

Xa cách nhiều năm. Hoa gia đến ắt hẳn đã có chuẩn bị, mà bọn họ lại vô phương đối kháng.

Chương đại phu nhân không thể nào tin được mấy đứa con lại cho lời nói của mình là bịa đặt. Lảo đảo mấy bước, phải có người đỡ mới đứng được, bà run run chỉ ngón tay vào mấy đứa con làm khó dễ. “Các ngươi là lũ vô dụng ……Thà rằng tin tưởng ngoại nhân chứ ko nguyện tin lời nướng nói.”

“Hừ!”

Hoa Quỳ gằn giọng. “Sự thật đều đã chứng minh trước mắt. Sao bà vẫn còn tự lừa mình dối người. Bà bức tử mẹ ta, thủ pháp kia ko phải cũng đã đem ra áp dụng với Phụng Tiên rồi sao?”

“Đợi đến tiết thanh minh năm nay, ta sẽ cho các người đến chỗ này cũng ở ko được” Hoa Quỳ nói thật chắn chắn, xong dắt chuột con rời đi. Hắn 1 tay cầm dù, tay kia nắm lấy chuột con thật đơn thuần.

Hai người đi dọc theo đường, trở về khu chợ náo nhiệt.

Hác Cổ Nghị vẫn chưa hiểu rõ hết mọi chuyện, liền hỏi: “Nương của Quỳ đã chết rồi hả?”

Hoa Quỳ dừng lại bước chân, cúi đầu chăm chú nhìn đôi mắt màu đồng trong suốt của cậu đang long lanh đầy đồng cảm. Thoáng chốc cây dù trong tay liền rơi xuống, hắn ôm chặt cậu vào lòng — Hác Cổ Nghị bị ôm chặt đến độ ko thở nổi. Hai tay cũng nắm chặt lấy áo Quỳ, để mặt cho hắn ôm cậu hồi lâu.

Hoa tuyết từ trên trời nhẹ nhàng bay xuống phủ quanh hai người. Đứng lặng giữa trời tuyết trắng xóa, có hai người đang gắt gao ôm chặt lấy nhau. Thật lâu sau, Hoa Quỳ mới cười nói: “Ngốc nghếch, ta còn có ngươi mà.”

“Ta sẽ thật ngoan.”

“Ân, ta vẫn sẽ cưng chìu ngươi.”

Hoa Quỳ cúi người nhặt lên cây dù, phủi phủi hoa tuyết, lòng bàn tay nắm chặt truyền hơi ấm cho cậu. Trước khi quay về Trích Tinh lâu, hai người còn ko quên ghé dược đường lấy thuốc cho gia gia.

***

Đông đi xuân đến, trăm hoa đua nở, vạn vật sinh sôi.

Tiểu Ngân Tử ở ngoài cửa châm pháo. Tiếng đùng đoàn vang lên thật náo nhiệt. Tiệm bán gấm hoa khai trương đại cát. Ai nấy mặt mày đều hớn hở.

Trong tiệm có thật nhiều khách nhân đến chúc mừng. Hác chủ tử vội vội vàng vàng dâng trà. Còn chủ tử khôn ngoan thì chào hỏi, khách khứa. Nó cũng được dời đến tiệm vải để giúp đỡ mọi việc.

Quỳ thật thông minh, đem giá từng loại vải viết lên kệ gỗ. Cậu sẽ biết 1 thước vải là bao nhiêu. Trên quầy còn có vẽ 1 cái thước, để có thể đo một thước, hai thước, ba thước……cùng giá tiền nữa. Còn về phần tính toán, trên kệ vải có dán sẳn chiết tính 1 thước vải sẽ may được bao nhiêu quần áo.

Vì số lượng tiền bạc mua bán rất lớn. Nên Hác Cổ Nghị để cho Tiểu Ngân Tử phụ trách việc thối tiền cho khách để tránh nhầm lẫn.

Cậu chỉ cần đem vải gói lại đưa cho khách nhân. Miệng thật ngọt ngào nói: “Cám ơn.”

Mặc đồ thật đẹp mỉm cười với người khác, Hác Cổ Nghị phát hiện ra là khách nhân khi tiếp xúc với cậu, đã ko cho mình là ngốc nữa. Thật chí thỉnh thoảng còn được khen là hiền lành nữa.

Hoa Quỳ dần dần chuyển sang buôn bán. Chương thị dệt phường bị hắn phá đỗ. Thân phận ông chủ lớn thật sự trong thành cũng đã công khai. Hắn cũng đã giao lại Trích Tinh lâu cho Trác Cẩm Văn toàn quyền xử lý. Về phần người thường xuyên bán mạng chạy việc cho hắn, ông chủ Điền của cửa hiệu Vĩnh Kỳ cũng được chia một phần ba cửa hàng – làm của riêng ah.

Điền đại lão bản cười tít mắt, quyết định sau này sẽ càng nghe lệnh, nịnh bợ Hoa gia hơn nữa.

Bên ngoài đoán chừng Hoa gia đã thay đổi hình ảnh thằng ngốc bán dầu ngày xưa. Giờ ko ai dám giễu cợt hoặc khinh thường cậu như trước kia nữa.

Nhân được người có tiền có thế là Hoa gia bảo hộ. Hai người dường như là chặt ko đứt, bức ko rời, còn ai dám đắc tội ah.

Hác gia gia thật vui mừng khi thấy cháu mình tuy ngốc nhưng vẫn có phúc phần riêng. Lão cũng đã xem Hoa gia như là tôn tử mà đối đãi. Dâng hương, cầu xin tổ tiên phù hộ cho cả hai người đời này đề bình an vui vẻ.

「Leng keng.」

Hác gia gia gieo keo, cúi người, nhặt cặp keo lên thật cẩn thận đặt trước bài vị tổ tiên. Lão mỉm cười, cảm thấy mỹ mãn, chầm chậm bước vào phòng. Mắt thấy nhà này tuy mới nhưng kiến trúc thật giống y như cũ, dãy nhà sau có chuồng gà, vườn hoa, còn có cửa thông ra sau nữa.

Khí trời bắt đầu ấm lại, Hác gia gia cảm thấy thân thể mình khỏe lên đôi chút, liền chống gậy ra ngoài tìm mấy lão nhân cạnh nhà đánh cờ tiêu khiển.

Cửa hàng bán gấm hoa ngày càng làm ăn thịnh vượng. Hoa Quỳ từng bước lập kế hoạch mở rộng dệt phường, đoán rằng ko quá hai năm có thể làm cho dệt phường đổi mới toàn bộ.

Nhưng, chuột con lại nuôi gà nhiều quá sức. Hoa Quỳ đành phải bớt chút thời giờ làm 1 cái chuồng mới. Dùng hết sức lực 「Binh binh binh」đóng đinh lên tấm ván, hắn cắn răng mắng: “Thật mụ nội nó, nổi điên lên được. Một đám gà ăn no rồi đẻ trứng, chắc phải đem thiến toàn bộ mới được ah.”

Ánh mắt sắc bén nhìn trừng trừng vào chuột con đang thật vui vẻ. Tay cậu còn đang mân mê con gà con mà nói: “Thật dễ thương quá….”

Hác Cổ Nghị mỉm cười nhìn đàn gà đang mổ mổ thức ăn. Có tám con gà mái cùng một đám gà con lông xù thật đáng yêu. Tụi nó chạy lon ton trong sân, đếm tới đếm lui là 30 con ah. (=.=ll)

“Quỳ phải thêm 3 cái chuồng gà nữa, thì bé gà con mới có chỗ ở nha.”

Hoa Quỳ bĩu môi, hừ 1 tiếng: “Biết rồi, nhiều lời quá đi” Tay ko ngừng làm việc. Để cho chuột con được vui vẻ, thật mụ nội nó mệt chết chính mình cũng ko sao mà.

Đến chiều, Hoa Quỳ đã dọn dẹp lại dụng cụ, xắp mấy cái chuồng gà mới làm thành 1 hàng thẳng. Hác Cổ Nghị lập tức chuẩn bị rơm rạ để lót ổ cho gà.

Hoa Quỳ cúi đầu thấy cậu đang quỳ trên mặt đất. Con chuột ngốc kia đang định chui vào chuồng gà, làm cho toàn thân đều bẩn hết trơn. “Đã nấu nước nóng chưa?”

“Nấu rồi” Cậu biết Quỳ làm chuồng gà toàn thân đã đầy mồ hôi, muốn đi tắm ah.

Hoa Quỳ cúi người khiêng cậu lên vai, mặt cười gian trá, lòng đầy xấu xa nói: “Giờ ngoan ngoãn giúp ta tắm đi.”

“Áh!” Hác Cổ Nghị giật mình. “Ta còn chưa hỏi gà mẹ Tiểu Bạch Hoa là muốn ở chuồng nào mà.” Cậu nháy nháy mắt nhìn mấy cái chuồng gà mới, muốn trở lại dặn dò bọn gà vài chuyện.

Hoa Quỳ ôm chặc ko cho cậu vùng vẫy, dùng chân đá ra cửa phòng, mặt kệ cậu đang càu nhàu nhảm nhí.

Mấy tháng sau

Hoa Quỳ dắt chuột con về khu trạch viện để viếng Mẫn Nương.

Hắn đã sớm xây tại đây một ngôi mộ, cảnh vật so với quá khứ thật khác xa. Khu trạch viện cũ giờ đã bị dỡ bỏ, bốn phía hoa cỏ tốt tươi, cảnh vật thật thanh nhã.

Hoa Quỳ đốt cho mẫu thân 1 tấm gấm hoa. Nhớ lại lúc người còn sống do có dung mạo xinh đẹp, đã bị chủ nhân xâm hại, lại khiến cho thê tử của người ta ghen tị. Sinh thời đã bị ngược đãi ko ít.

Hắn được sinh ra lai lịch cũng ko rõ ràng. Là con riêng ko được thừa nhận. Bí mật này chỉ có mấy người trong cuộc mới biết. Mà  hắn trước sau vẫn ko hề kể lại cho chuột con đơn thuần ngốc nghếch kia biết.

Hác Cổ Nghị ngồi xuống đặt bó hoa trước mộ. Hai tay chấp lại mà lạy lạy. Lơ mơ biết được, nương của Quỳ được táng ở chỗ này. Quỳ sẽ thường xuyên dắt cậu đến đây.

“Sau này con sẽ mua thật nhiều hoa đẹp. Quỳ nói người rất thích hoa” Cậu cũng rất thích hoa,  thích Quỳ, thích gia gia, cùng gà lớn và gà bé.

Hác Cổ Nghị cúi đầu nhỏ cỏ dại xung quanh, miệng thì thầm đếm thử xem là nhiều hay ít.

Hoa Quỳ nghe cậu lẩm bẩm như đọc kinh, thật ko hiểu gì cả. Nhiều khi hạnh phúc lại toát lên từ những điều thật bình dị.

“Ta dắt ngươi đi mua kẹo nha?”

Hác Cổ Nghị ngẩng mặt lên nói. “Hảo”

Phu thê Chương Đằng và Phụng Tiên ở khu chợ náo nhiệt này lấy việc bán tranh chữ mà mưu sinh. Sau khi đoạn tuyệt quan hệ với Chương thị, Chương Đằng liền bán đi những vật phẩm đáng giá trên người, thuê 1 gian nhà nhỏ, hai vợ chồng đồng cam cộng khổ.

Chương Đằng lúc nhỏ rất thích tranh chữ, cũng có luyện tập qua, viết cũng khá lắm. Giờ có thể đem thú vui mà phát triển, cuộc sống của phu thê hai người tuy ko dư dã tiền tài, nhưng cũng thuộc hàng đủ ăn đủ mặc. Quan trọng là tích thật nhiều phúc.

Có tin tức truyền ra là Chương thị dệt phường xuống dốc trầm trọng. Sau cùng nghe đồn là, Chương thị bán đi khu nhà cao cửa rộng, toàn gia đều rời khỏi kinh thành. Chương Đằng đã lén liên hệ với các huynh trưởng, cuối cùng cũng đó trấn nhỏ tìm được tung tích của thân nhân, nhưng bị tính tình thô bạo của mẫu thân đuổi ra ngoài.

Trên đường về nhà, lòng tràn ngập tiếc nuối. Nhưng vẫn ko hối hận khi đã chọn tình yêu.

Thấy Phụng Tiên đã mang thai được ba tháng cùng tiểu ca bán dầu trước kia đang nói vài câu chuyện phiếm, còn Hoa gia đang đứng trước quầy hàng chọn vài bức tranh chữ. Chương Đằng cảm thấy hơi xấu hổ, ko biết nên gọi là ‘đệ đệ’ hay là……

Hoa Quỳ mặt không chút thay đổi, khiến người khác ko đoán được tâm tư –

Hắn tiện tay cầm lên 1 bức tranh chữ phúc, sau khi trả tiền cho Chương Đằng rồi hỏi: “Vì Phụng Tiên mà vứt bỏ hết, có hối hận ko?”

Chương Đằng cười, chậc chậc vài tiếng rồi trả lời: “Ko hối hận.”

“Quả nhiên ko uổng công ta đem Phụng Tiên giá cho ngươi.” Cho dù không có Phụng Tiên, hắn vẫn có thể là Chương thị suy sụp. Chỉ là bên mình để sẵn quân cờ có thể lợi dụng được. Hắn đương nhiên ko thể để cơ hội trên tay mình vuột mất.

Lấy lại bộ mặt tươi cười, Hoa Quỳ chợt bước đến, lớn tiếng cắt ngang câu chuyện, nắm tay chuột con rời đi.

Hác Cổ Nghị liếng tiếc quay đầu, quơ quơ xâu mứt quả trên tay, vừa đi vừa nói: “Quỳ đi nhanh quá hà. Ta còn chưa có nói là muốn đến nhà của mỹ nhân tỷ tỷ nữa đó.”

Hoa Quỳ trừng cậu 1 cái, vừa đi vừa mắng: “Ngươi ăn no rồi, giờ ngoan ngoãn theo ta trở về. Ta bảo ngươi đi hướng đông, thì ko được bước sang tây nghe chưa?”

Hác Cổ Nghị ko hiểu rõ ràng lắm: “Muốn đi hướng nào?!”

“Vào lòng ta.”

Hở! Cậu há hốc mồm kinh ngạc hỏi: “Quỳ muốn dùng thứ đó đó hả?!”

Hoa Quỳ mỉm cười xem như là chuyện đương nhiên: “Đúng vậy ah, nếu ko thì gà mái ở sân sau làm sao có thể đẻ con. Ta đương nhiên phải cố gắng gian ngươi nhiều thêm chút nữa nga.”

“Ah.” Hác Cổ Nghị ngốc nghếch liền mắc mưu. Cậu cúi đầu cắn 1 viên mứt quả, mặt dần dần nóng lên, ngoan ngoãn để cho Quỳ dắt về nhà.

Trong tiệm bán gấm hoa.

Tiểu Ngân Tử giao sổ sách cho Hác chủ tử kiểm tra đối chiếu –

Hác chủ tử sợ tính nhầm tiền, nên đã hình thành thói quen, mỗi lần bán được gấm hoa đều ghi lại số ngân lượng xuất nhập. Nó nhìn phải nhìn trái rồi cẩn thận ngẫm nghĩ: “Hác chủ tử đang viết gì đó ah.”

Phía trên thì ghi ngày, có 10 gạch, rồi dấu 100, hơn 1000 luôn ……Rốt cuộc là bán lúc nào mà có được cả ngàn quan như vậy ah?

Số lượng ko rõ ràng gì hết trơn. Trong lòng của Tiểu Ngân Tử thật khổ não vì ko sao lý giải được…..

Chính văn hoàn

—————–

Cuối cùng cũng hoàn rồi, hix hix. Bộ này nguyên gốc của nó là 50 chương cùng 4 phiên ngoại. Bất quá, cái phiên ngoại gần 100 trang nữa TT^TT. Ko biết đến ngày tháng nào mới hết thiệt ah.  Từ  khúc này thì khỏi phải nói,  truyện ngọt ko thể nào ngọt hơn luôn  .

Thời gian qua rất cảm ơn mọi người dù công khai hay thầm lặng đã ủng hộ. Sự ủng hộ của các bạn đã làm cho Hữu tăng thêm rất nhiều sức lực mà lê lếch cho hết bộ 

Chúc mừng anh Zuu đã có việc làm, cám ơn anh dù bận cách mấy vẫn ủng hộ tụi em.

Gởi lời cám ơn đến phu thê  Chii, và bạn Phamlanhuong1987, bạn Longphivan đã nhiệt tình ủng hộ.

Chân thành cảm ơn bạn Minh Phong đã check dùm Hữu lỗi chính tả, đánh máy và linh tinh khác.

Ayda, hôm nay tâm trạng, bệnh nói nhiều của Hữu lại tái phát nữa rồi, hix hix

Chúc mọi người luôn vui ^.^


Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.