Mạo Bài Đại Anh Hùng

Quyển 8 - Chương 32: Tiểu đoàn Chim CắtChiến tranh, tựa như một đoàn tàu không có điểm cuối, dọc theo quỹ đạo của nó tiến lên.

Không ai có thể ngăn trở, cũng không ai biết ở phương xa nơi đường ray kéo dài tới, đến tột cùng sẽ là kết cuộc như thế nào. Nhân loại chỉ có thể theo quán tính của chiến tranh đi tới. Không thể ngừng bước, cũng không biết số phận trong giây phút tiếp theo sẽ như thế nào.

Ở mỗi một giai đoạn, phong cảnh ngoài toa tàu sẽ lại khác nhau. Có thể sau đó mấy chục năm quay đầu nhìn lại, mọi người mới có thể phát hiện, những gì bọn họ trải qua ngày đó chính là thời khắc cải biến phương hướng lịch sử. Bất quá, lúc đó ai cũng không rảnh quan tâm những điều này.

Tất cả mọi người giống như con cá trong hồ nước khô cạn, dưới lớp bùn lầy ở đáy hồ liều mạng giãy dụa hô hấp.

Năm 2063, năm thứ hai khi chiến tranh bùng nổ toàn diện, đế quốc Binalter đứng đầu Tây Ước cuối cùng đã vô thanh vô tức toàn lực phát động.

Một khi Soberl phát động, chính là thế như lôi đình.

Ngày 8 tháng 10, sau khi lên kế hoạch cẩn thận chu đáo, Soberl mệnh lệnh Vọng Nguyệt, Khiếu Nguyệt - hai hạm đội hoàng gia cấp Tượng Binalter, bí mật từ chiến khu Noah ở trung lộ Tinh hà Carleston men theo tinh vân Pandora tiến về phía trước.

Ngày 12 tháng 10, sau khi trải qua hành trình tròn bốn ngày gian khổ mà nguy hiểm, hai hạm đội với tổn thất hai mươi phần trăm chiến hạm, đã mạo hiểm xuyên qua được tinh vân Pandora vốn được coi là lá chắn thiên nhiên, vu hồi đến phía sau tập đoàn hạm đội số hai của Phỉ Minh.

Bị hấp dẫn tất cả lực chú ý bởi hạm đội Binalter áp chế toàn tuyến ở chính diện, hạm đội thứ hai bất ngờ không kịp phòng bị, vĩ trận hầu như trong nháy mắt đã bị đánh tan. Quần thể chủ trận ở trung ương chỉ có thể vứt bỏ quần thể tàu tuần dương và tàu khu trục đã xuất ra hai bên cánh, cưỡng ép chuyển hướng thoát đi. Không đến sáu tiếng đồng hồ, chiến đấu đã lấy tập đoàn hạm đội thứ hai thảm bại mà kết thúc.

Một trận chiến này, Binalter đột phá phòng tuyến vũ trụ của Phỉ Minh, chiếm 90% yếu điểm chiến lược của tinh hệ Noah, mở ra đại môn đi thông bản thổ Cộng hòa Phỉ Dương, cũng thổi lên kèn lệnh tiến công của Soberl.

Ngày 13 tháng 10, hạm đội đế quốc Binalter tại chiến khu tinh hệ A80 cánh trái Tinh hà Carleston phát động thế tiến công, năm hạm đội cấp Sư, một hạm đội cấp Tượng từ hành lang Sa Xà tiến quân thần tốc, chủ động lùng tìm quyết chiến. Hạm đội Phỉ Dương dưới hoàn cảnh xấu, chủ động tránh lui, buông tha hành lang Sa Xà, tập trung về phía sau.

Cùng ngày, Soberl tự mình chỉ huy sáu hạm đội cấp Tượng, mười bốn hạm đội cấp Sư, hướng về cánh phải hành lang vũ trụ Montoya phát động tiến công. Tập đoàn hạm đội Phỉ Dương thứ tư, thứ sáu, thứ tám nguyên bản chiếm ưu thế tại khu vực này, trải qua năm ngày đêm chiến đấu kịch liệt, cuối cùng không thể ngăn trở thế tiến công của nhất đại danh tướng Soberl, bị ép hướng về bản thổ co rút lại.

Đến ngày 16 tháng 10, ba đại chiến khu của Tinh hà Carleston đã bị Soberl đột phá toàn tuyến, quân Binalter tiến thẳng một đường, mang đầy khí thế dời núi lấy biển xé tan mọi trở ngại.

Ngay khi các quốc gia Phỉ Minh hoảng sợ Soberl sắp đánh vào bản thổ Cộng hòa Phỉ Dương, Cộng hòa Phỉ Dương lại ngoài ý muốn tại một cái chiến khu, lấy lại được một chút mặt mũi.

Ngày 14 tháng 10, quân đoàn Lý Phật Phỉ Dương nguyên bản tập kết tại tinh hệ Lolan Cộng hòa Ryan, bỗng nhiên xuất hiện tại tinh hệ Catalunya.

Sáu hạm đội cấp A tiên phong dưới sự chỉ huy của Lý Phật, áp dụng sách lược cao tốc đan xen, không quan tâm hai cánh, lấy tư thái cực kỳ hung ác, đánh tan hạm đội Liên bang Naga.

Ngay sau đó, bốn quân đoàn với tổng cộng mười sáu sư đoàn thiết giáp, mạnh mẽ đổ bộ lên hai vị trí cách trọng trấn quân sự Jaabra trên tinh cầu Thường Thanh Đằng hai trăm hai mươi km về phía bắc, ba trăm bốn mươi km về phía nam, lấy thế sét đánh không kịp bưng tai nam bắc cùng tiến, phát động tiến công vào Jaabra.

Trận này, quan quân trên dưới quân đoàn Lý Phật xung phong đi đầu, binh sĩ dũng cảm gan dạ người trước ngã xuống, người sau tiến lên. Vô luận phiên hiệu, vô luận địa điểm, vô luận thời gian...tại nơi tiếp chiến, khẩu hiệu tiến lên đinh tai nhức óc. Trải qua bốn mươi tiếng đồng hồ chiến đấu kịch liệt, một lần hành động tiêu diệt sáu sư đoàn thiết giáp chủ lực của Liên bang Naga đóng tại Jaabra, phá hủy đại bản doanh lục quân của địch, cấp tốc cuốn sạch một nửa giang sơn Thường Thanh Đằng.

Một đòn này của Lý Phật, không chỉ ngoài dự liệu của quân địch, cũng ngoài dự liệu của mọi người quân đồng minh.

Phải biết rằng, lúc hắn phát động công kích bất thình lình, bộ đội tập kết còn không quá nửa. Dựa theo kế hoạch tác chiến hắn vốn phải đến hai mươi ngày sau phối hợp tiến công cùng với quân Ryan. Nhưng ai ngờ hắn vô thanh vô tức đã hoàn thành kế hoạch tác chiến bí mật, bỏ qua quân Ryan, hung hãn tiến công, xuất kỳ bất ý, một trận định càn khôn.

Mãi cho đến khi hơn phân nửa tinh hệ Catalunya đều nắm giữ trong tay Phỉ Minh, bộ đội Lý Phật đều còn không có hoàn thành tập kết. Chỉ bất quá, hắn đem địa điểm tập kết, từ tinh hệ Lolan, đổi lại thành tinh hệ Catalunya. Một trận chiến này, cực kỳ gọn gàng lưu loát. Danh vọng của Lý Phật cũng nhờ trận này mà trong lúc nhất thời như mặt trời ban trưa.

Tinh hà Carleston cùng tinh hệ Catalunya giống nhau đều là chiến khu trung ương. Một thắng một bại, trong đó ý vị thâm trường. Vô luận dân gian hay là chính đàn đều có đủ loại thanh âm, lời đồn đãi nổi lên bốn phía. Trong tiếng hoan hô của dân chúng đối với chiến tích của Lý Phật, âm thanh nghi vấn đối với Hastings vẫn luôn không có xuất thủ, cũng đã xôn xao.

Nhìn lại chiến khu Đông Nam vốn không kém phần quan trọng.

Ngày 10 tháng 10, liên quân Tây Ước trú tại tinh hệ Bermuda, lấy chủ lực là siêu cấp hạm đội Ánh Nhật Jaban cùng hạm đội số năm Deseyker, hướng tinh hệ Newton của Liên bang Leray phát động tiến công.

Phương án lấy không gian đổi thời gian do quan chỉ huy quân viễn chinh Đông Nam Phỉ Minh Fischella đề ra trước chiến đấu, đã gặp phải phủ định kiên quyết của Tổng Thống Leray Flavio. Đối mặt với thế tấn công quy mô của Tây Ước, Fischella giữ quân làm trọng, lạnh nhạt bàng quan. Quân Leray dưới chỉ huy của trung tướng Richer, đẫm máu tử thủ đểm bước nhảy Newton, đẩy lùi liên quân Tây Ước sáu lần nhảy đến.

Cùng ngày, hạm đội Russell đóng ở tinh hệ Long Bow, bỗng nhiên xuất hiện tại điểm bước nhảy tinh hệ Bermuda, một hạm đội cấp Tượng, ba hạm đội kiểu mới dưới sự phối hợp của hai chi hạm đội của Douglas, tung hoành ngang dọc, tiêu diệt hai hạm đội Sous cấp B lưu thủ, tiến sát hành tinh Lunderbya, khiến cho liên quân Tây Ước đình chỉ cường công tinh hệ Newton toàn lực quay về viện trợ.

Fischella tuy rằng bảo thủ, dù sao cũng là danh tướng có thứ hạng trên bảng, ánh mắt quân sự sâu xa nhạy cảm. Dưới tình huống phát hiện dị thường trong công kích của Tây Ước, cấp tốc nắm thời cơ, chỉ huy hạm đội xuất kích tinh vực Trung Ương Leray, sau khi liên quân Tây Ước bị trọng thương thối lui, hạm đội vũ trụ Leray của ngụy chính quyền Brodie một mình không thể làm nên cơ sự gì.

Từ đó, song phương giống như một cái bánh mì kẹp thịt, giằng co lẫn nhau. Tuy rằng giao phong quy mô nhỏ không ngừng, nhưng ai cũng không dám hung hãn tìm kiếm quyết chiến. Đối với liên quân Tây Ước nắm trong tay thông đạo trung ương Leray, hiện tại quan trọng nhất không phải là chiếm lĩnh miếng gân gà tinh hệ Newton, mà là bảo trụ thông đạo trung ương Leray. Mà đối với Russell cùng Fischella, không thể thành lập tín nhiệm, không thể phối hợp ăn ý, chỉ có thể duy trì cục diện trước mặt.

Ai cũng biết, có thể đối với chiến cuộc gây ra ảnh hưởng liên hoàn như domino, không phải là ở chỗ này, mà là tại một tinh hệ khác của chiến khu Đông Nam - tinh hệ Reske Trenock!

Nơi đó, mới là địa phương bắt đầu quyết chiến.

Ngày 12 tháng 10 năm 2063, đế quốc Jaban cùng đế quốc Sous đồng thời tuyên bố lệnh động viên khẩn cấp, tiến thêm một bước tiến hành chiến tranh động viên.

Cơ quan quốc gia khổng lồ, đem tất cả tài nguyên có thể dùng cho chiến tranh, đều lợi dụng đến.

Dân chúng bị yêu cầu quyên hiến tài sản, thuế chiến tranh đặc biệt đề cao tới tình trạng không thể tưởng tượng nổi, các khu vực hành chính áp dụng quân sự quản lý, tuổi tác trưng binh cũng mở rộng từ mười sáu đến bốn mươi. Phàm là đàn ông thanh niên trung niên phù hợp mười một điều kiện trưng binh, trong kỳ hạn phải đến văn phòng trưng binh địa phương báo danh. Ai cự tuyệt triệu tập, chạy trốn, tự tàn, lừa gạt ... đều bị trừng phạt nghiêm khắc.

Phố phường thành thị, mỗi ngày đều thấy xe quân đội robot cùng binh sĩ. Trong nhà xưởng, sản xuất đều là vật tư quân dụng, trong ụ tàu đều khởi công kiến tạo từng chiếc chiến hạm. Trong không khí khẩn trương, thậm chí có thể ngửi được mùi vị chém giết thảm liệt ở tiền tuyến. Đối với công dân đế quốc, từng hàng dài xếp ở điểm cung cấp hàng hóa giới hạn ở các xã khu cùng với danh sách thông cáo chiến sĩ tử trận tùy ý có thể thấy được, chính là tất cả sinh hoạt của bọn họ.

Áp lực chiến tranh, đã bắt đầu hiển hiện. Mặc dù chiến hỏa còn không có lan đến bản thổ, thế nhưng, khó khăn khi chèo chống cho quân đội khổng lồ viễn chinh tác chiến, đã áp bách đến mức không thở nổi.

Hai năm chiến tranh, từng chút từng chút tiêu hao lực lượng của hai quốc gia này.

Quốc gia Tây Ước, tại trên thực lực kinh tế vốn không hùng hậu như Phỉ Minh. Hai đại đế quốc lại trường kỳ cực kì hiếu chiến. Lúc này xã hội rung chuyển, giá hàng tăng cao, nhân khẩu thất nghiệp cao tới bốn mươi phấn trăm, tỷ lệ phạm tội liên tiếp tăng cao. Đừng nói dân chúng bình thường, ngay cả một ít quý tộc cấp thấp cũng chỉ có thể thắt lưng buộc bụng sống qua ngày.

Dân tộc hạ đẳng nằm ở tầng dưới chót xã hội, tuy rằng còn không có phản loạn, nhưng dòng nước ngầm cuộn trào càng ngày càng khiến cho người ta lo sợ hãi hùng.

Đây là một thùng thuốc nổ không bị bất luận kẻ nào khống chế. Vô luận muốn hay không muốn tham gia cuộc chiến tranh này, thủ đô đế quốc cũng không thể thoát khỏi số phận. Đối với cuộc chiến tranh này, chỉ có thể đem hết toàn lực, mang vận mệnh quốc gia đánh cuộc.

Lúc này, sự cuồng nhiệt của dân chúng đối với chiến tranh đã bắt đầu nguội dần. Hùng tâm tráng chí mấy trăm năm qua, trong cuộc chiến tranh tàn khốc này đã hao mòn đi hơn nửa. Dân chúng đã từng dưới các loại cơ hội cuồng nhiệt ủng hộ phát động chiến tranh, hiện tại chỉ có thể trốn ở nhà, dùng ánh mắt tối tăm nhìn từng đội binh sĩ ngoài cửa sổ, cầu khẩn một trận đại thắng lợi sẽ đến.

Nếu như không có thắng lợi, như vậy cái thùng thuốc nổ này sẽ đem tất cả mọi người nổ nát bấy! Bọn họ quên đi tín niệm của mình trước đây, trong gian khổ bắt đầu cảm thấy lo lắng, cảm thấy sợ hãi. Các giáo đường đền thờ trở nên phồn vinh chưa từng có, đủ loại cầu nguyện, mít-tinh cầu xin tập thể kín người hết chỗ. Âm thanh cầu nguyện trầm thấp quanh quẩn khắp bầu trời thành thị.

Nhóm tập kết bộ đội thời hạn nghĩa vụ quân sự cuối cùng của đế quốc đã khởi hành đi tinh hệ Reske. Ngoại trừ lực lượng cần để hộ vệ bản thổ, quân lực tham dự chiến dịch Reske đã vượt quá bảy phần tổng quân lực của hai nước.

Đây là một giới hạn tuyến tương đương nguy hiểm.

Một ngày chiến dịch Reske thất bại, hai đại đế quốc sẽ mất đi năng lực tiến công. Đồng thời, cũng có ý nghĩa là chiến bại- Không thể ở trong chiến tranh thu hoạch đủ lợi ích, mặc dù miễn cưỡng bảo vệ được bản thổ, cũng bất quá chỉ là kéo dài hơi tàn mà thôi!

Thế nhưng, đã không có đường rút lui nữa. Tất cả mọi người chỉ cắn răng kiên trì, kiên trì thêm nữa. Đến ngày hôm nay, loại kiên trì này đã chỉ còn lại là sự chờ đợi đánh một trận cuối cùng. Sức ép quốc lực đã đến cực hạn. Tên đã trên dây không thể không bắn. Mấy trăm năm tích góp từng tí một quân lực, đến lúc này cũng chỉ có cắn răng liều mạng tất cả.

Một trận đánh Reske, không phải ngươi chết, chính là ta mất mạng.

Trong khi hai đại đế quốc toàn lực chuẩn bị chiến tranh, liên quân Phỉ Minh cũng đang nắm chặt tất cả thời gian chuẩn bị trước chiến tranh.

Chỉ lệnh bí mật, từng lệnh từng lệnh được đưa xuống. Vô số bộ đội đang chen chúc tập kết. Những đều này, đều là từ lúc Thương Lãng tinh bị đánh lén, cũng đã được đẩy mạnh.

Đây là một hồi chiến dịch lớn, công tác chuẩn bị nghìn đầu vạn mối.

Thương Lãng tinh đã hoàn toàn đã không có tin tức, dân chúng đối với sự sinh tồn của Lý Tồn Tín đã không ôm hy vọng nào cả. Mà Mikami Yujin cường công đối với Lôi Phong tinh, khiến cho người ta mỗi giây mỗi phút đều căng thẳng thần kinh. Ai cũng không biết, liên quân Lôi Phong tinh còn có chịu được bao lâu nữa.

Công tác chuẩn bị, chỉ có thể thâu đêm suốt sáng, không ngừng nhanh hơn, nhanh hơn nữa.

Tăng binh Reske, quyết định vào ngày 18 tháng 10.

**************************************************

Ngày 14 tháng 10, 9 giờ 35 phút sáng.

Phương đông mặt trời lên cao, ánh nắng tươi sáng, thế nhưng trong căn cứ tiền tiến Jaban trước cao điểm 415, đã trở thành một đống hỗn độn.

Doanh trại tu kiến tạm thời đã suy sụp phân nửa, xà nhà bằng thép vặn vẹo cùng với tấm kim loại tổ hợp, thoạt nhìn giống như là sắt vụn trong xưởng sắt thép. Năm tháp cung ứng năng lượng bị phá hủy hai cái. Kho súng ống đạn dược cũng đã biến thành phế tích.

Trên mặt đất, là rậm rạp các hố bom thật lớn, tường ngoài của căn cứ đã bị đánh ra mấy lỗ hổng lớn, hàng nghìn robot như ong vỡ tổ, tầng tầng lớp lớp rậm rạp chen nhau phun ra. Bom nổ trùng thiên, ánh lửa trong đàn robot liên tiếp lóe lên. Một hồi tại hướng đông, một hồi lại tại hướng nam.

Ono Hayato ánh mắt tối tăm nhìn tất cả trước mắt. Bên tai là tiếng pháo nổ như tiếng sấm, là tiếng bước chân robot hỗn loạn, là tiếng kim loại va vào nhau đinh tai nhức óc của các robot chiến đấu cận thân.

Mỗi một âm thanh, đều như một thanh thiết chùy xoay tròn đang hung hăng đập vào trái tim hắn!

Ba giờ đồng hồ trước, hắn suất lĩnh hai trung đoàn thiết giáp sư đoàn 59, một đường tốc hành. Phối hợp Nakayama Tsubasa nỗ lực bao vây chi bộ đội thần bí đang công kích tiểu đoàn 1 trung đàng 1 sư đoàn 172 kia.

Nhưng sự thực cuối cùng chứng minh, đó bất quá chỉ là kế điệu hổ ly sơn của địch nhân. Ono đã sớm dự liệu điểm này, cũng đã sớm làm ra bố trí. Thế nhưng, hắn phái lại đây hai tiểu đoàn thiết giáp vẫn như cũ không thể ngăn chặn đối phương. Khi bọn hắn đến đây, đúng lúc thấy đám tù binh đột phá vòng vây ra, cũng thấy được Nakayama Tsubasa bị bắt làm tù binh.

Một trận này, chính là thất bại triệt để. Bất quá, điều này không có quan hệ gì với Ono Hayato. Dù sao, kẻ không may là Nakayama Tsubasa, trời có sập xuống cũng do Magee chống lấy, không liên quan gì đến hắn. Hắn chỉ là cảm thấy có chút kỳ quái, đem toàn bộ khu Jaban khống chế quậy long trời lở đất, liên tiếp tiêu diệt ba tiểu đoàn thiết giáp, dĩ nhiên chỉ là một đại đội robot!

Mà những robot kia vậy mà chạy thoát ra được.

So với sự đồng tình đối với Nakayama Tsubasa, hắn càng có hứng thú muốn biết đám gia hỏa này là ai.

Thế nhưng hiện tại tình hình không giống nhau.

Sau khi Nakayama Tsubasa bị bắt làm tù binh, toàn bộ tiền tuyến tác chiến đã do hắn chỉ huy.

Mà theo hắn vừa mới đạt được tin tức, vị thân vương Bobbert khủng bố kia đã đến Thương Lãng tinh, nửa giờ trước vừa mới đem Magee cách chức giam cầm, chuẩn bị đuổi về quốc nội để xét xử.

Tuy rằng cùng Magee không hợp, nhưng Ono đối với sự xui xẻo của Magee không có chút tâm tình hả hê nào cả. Ngược lại, hắn có thể cảm thụ được, chính là ánh mắt băng lãnh của Bobbert - sư bộ đã thu được mệnh lệnh của Bobbert, nếu như bản thân mình không thể dựa theo mệnh lệnh đột phá cao điểm 415, kết cục của mình sẽ không tốt hơn so với Magee.

Cuộc chiến tranh này, hoàng thất đế quốc đã chuẩn bị mấy trăm năm, Reske là điểm khởi đầu hay là điểm cuối cùng đế quốc khuếch trương, sẽ được quyết định bởi trận chiến này.

Hiện tại, Mikami Yujin đang phát động cường công đối với Lôi Phong tinh, hy vọng lợi dụng khoảng thời gian trước khi Phỉ Minh tăng quân tận lực chiếm trước tiên cơ. Quốc nội đế quốc cũng đã đặt cược tất cả. Ngay cả chưa bao giờ ly khai thủ đô đệ nhất vệ đội cũng đã được phái đi ra. Mà đặc sứ cầu viện phái đi đế quốc Binalter, đế quốc Deseyker cùng Liên bang Naga cũng là một nhóm tiếp theo một nhóm.

Có thể tưởng tượng, tại thời khắc mấu chốt quyết định số phận đế quốc này, Bobbert làm sao có thể cho phép trong đại bản doanh của đế quốc tại Reske - Thương Lãng tinh còn tồn tại phản kháng?! Cái tinh cầu này phải bị quét sạch. Dù cho người phản kháng chỉ là một con kiến, cũng phải bóp chết trước lúc nó vung vẩy đôi râu! Đại bản doanh tuyệt không cho phép có bất luận nhân tố không an toàn nào tồn tại!

Hắn nguyên bản đã có kế hoạch tác chiến hoàn chỉnh. Phân phối binh lực trong tay, công kích yếu điểm, cùng phối hợp không quân, thời gian yêu cầu, đều đã được cân nhắc toàn bộ. Nhưng mà hắn nằm mơ cũng không nghĩ tới, ngay khi hắn vừa mới nhận được mệnh lệnh rõ ràng, chuẩn bị hạ lệnh bộ đội tiến nhập trận địa xuất kích hướng cao điểm 415 luân phiên công kích, căn cứ bàn đạp của mình thế mà lại bị đánh lén!

"Sư đoàn trưởng!" Một gã tham mưu đầu đầy mồ hôi chạy đến trước mặt Ono, báo cáo nói: "Tiểu đoàn 2 trung đoàn 3 của sư đoàn 172 đã bị đánh xuyên. Trung đoàn trưởng Popov chết trận."

Ono Hayato phảng phất không có nghe thấy, tiếp tục mặt không biểu tình nhìn góc tây bắc căn cứ đang ác chiến.

Tròn hai tiểu đoàn thiết giáp, đem phiến đất trống nhỏ hẹp vây quanh chật như nêm cối. Thân cao sáu đến chín mét, trọng lượng mấy chục tấn robot trong tình huống công suất động cơ đề thăng tới cực hạn, so với Cự Nhân trong truyền thuyết càng thêm chấn động.

Thế nhưng, ngay trong đàn robot có năng lực bài sơn đảo hải này, lại có mười đạo bạch sắc thân ảnh thoắt ẩn thoắt hiện.

Nơi những thân ảnh này đi qua, người ngã ngựa đổ. Đây là một loại robot mà Ono cho tới bây giờ chưa thấy qua. Sức chiến đấu cực kỳ khủng bố. Mười chiếc robot giống như mười thanh cương đao, mà robot Jaban nỗ lực vây khốn bọn họ, lại yếu đuối giống như đậu hũ. Ưu thế số lượng, trước mặt lực lượng tuyệt đối không còn sót lại chút gì.

"Sư đoàn thiết giáp 194 khi nào thì có thể đến?" Ono nhìn quanh các sĩ quan trầm mặc phía sau.

"Còn cần hai giờ đồng hồ." Tham mưu trưởng sư bộ tiến lên một bước nói.

Ono Hayato gật đầu, thấp giọng kêu lên: "William."

"Có!" Một gã trung tá quan quân tóc vàng mắt xanh tiến lên một bước, trên khuôn mặt bị ánh dương quang chiếu thành màu đồng, các đường nét như điêu khắc góc cạnh phân minh. Chiếc cằm cao cao hình chữ W ngay ngắn, khiến cho hắn thoạt nhìn tràn ngập tự tin cùng lực lượng.

"Trong mười chiếc robot đối diện kia, có một người Leray tên là Điền Hành Kiện. Người này rất lợi hại, trong tình báo đế quốc đạt được, liên quan đến công huân của hắn, đơn giản là khó có thể tin..." Ono Hayato thuật lại một đoạn trong mệnh lệnh của Bobbert, tháo xuống cái mũ, ánh mắt chớp động như đao: "Mang đi tất cả bộ hạ của ngươi, bắt hắn, hoặc giết hắn...Xin nhờ ngươi!"

Tất cả quan quân bao gồm William, đồng loạt ngẩn ra.

William lãnh đạo "tiểu đoàn Chim Cắt"*, là bộ đội hạch tâm nhất tinh nhuệ nhất của sư đoàn thiết giáp 59, là kiêu ngạo của Ono Hayato, là bảo bối tâm can của hắn.
*Tiểu đoàn Chim Cắt - Chuẩn doanh (隼营), tên Hayato (隼人) là Chuẩn Nhân, có thể hiểu Chuẩn doanh là tiểu đoàn Hayato cũng được.

Làm sư đoàn vương bài của tập đoàn quân thứ 5 của Jaban, sư đoàn 59 vẫn luôn được hưởng quyền ưu tiên bổ sung quân số. Mà làm vương bài của sư đoàn 59, mỗi một chiến sĩ của tiểu đoàn Chim Cắt đều là do Ono tự mình tuyển chọn từ tập đoàn quân.

Toàn bộ quá trình chọn lựa nghiêm ngặt đến tàn khốc. Đối với toàn bộ tập đoàn quân mà nói, có thể đi vào tiểu đoàn Chim Cắt, chính là vinh dự cao nhất!

Nhiều năm qua, sư đoàn 59 nam chinh bắc chiến, Ono Hayato chưa bao giờ vận dụng toàn bộ doanh tác chiến.

Mặc dù là vài năm trước, sư đoàn 59 là bộ đội liên hợp Tây Ước, trong một lần xung đột tao ngộ sáu sư đoàn thiết giáp của đối phương vây công, Ono Hayato cũng bất quá chỉ vận dụng một đại đội trong tiểu đoàn Chim Cắt mà thôi.

Chính là tại lần chiến dịch đó, đại đội này của tiểu đoàn Chim Cắt, trực tiếp chọc thủng ba phòng tuyến của đối thủ, nhổ đi bộ chỉ huy liên hợp của hai sư đoàn đối phương, khiến cho sư đoàn 59 cuối cùng thắng được tràng chiến dịch kinh điển lấy yếu thắng mạnh, tấu lên nốt nhạc cao vút.

Cũng bắt đầu từ khi đó, mọi người mới phát hiện, Ono Hayato chỉ huy nhiều tràng chiến dịch chưa bao giờ đem hết toàn lực. Thói quen không dùng toàn bộ tiểu đoàn Chim Cắt của hắn cũng bắt đầu bị người ta quan tâm. So với chiến tích của hắn, mọi người càng có hứng thú biết khi nào thì là hắn sẽ đầu nhập toàn bộ tiểu đoàn Chim Cắt. Ngay cả nội bộ sư đoàn 59 cũng rất muốn biết, khi tiểu đoàn Chim Cắt dốc toàn bộ lực lượng, tình hình sẽ như thế nào.

Mà hiện tại, mọi người dĩ nhiên nghe được Ono Hayato muốn vận dụng toàn bộ tiểu đoàn! Trong lúc nhất thời, các sĩ quan hai mặt nhìn nhau. Bọn họ không nghĩ tới, mình vẫn luôn chờ đợi đáp án, dĩ nhiên là bởi vì chỉ mười chiếc robot.

"Không nên khinh thường đối thủ của ngươi." Ono Hayato nhìn kỹ con mắt William, không đợi hắn trả lời, đã nói tiếp: "Ngươi phải xốc lên một trăm hai mươi phần trăm tinh thần chiến đấu. Mệnh lệnh của ta là, dù cho liều mạng hết toàn bộ tiểu đoàn Chim Cắt, cũng muốn đem bọn họ lưu lại!"

"Vâng!" William trung tá cúc cung hoàn lễ, điềm nhiên nói: "Vô luận hắn là ai, hắn sẽ vì sự kiêu ngạo của hắn trả giá lớn!"

Nhìn theo William đang bước nhanh rời đi, Ono Hayato cũng không quay đầu lại hạ lệnh: "Đẩy mạnh độ dày cánh trái, ngoại trừ tiểu đoàn 1 trung đoàn 2 làm đội dự bị, các binh lực khác đều cho ta phái đi tới. Đem toàn bộ lực lượng của sư đoàn, lưu lại bọn họ cho ta!"

********************************

"Người Jaban liều mạng rồi!"

Mập mạp trở tay một đao đem một chiếc robot Toyama từ ngực sang ngang chém thành hai đoạn. Nhìn robot triều dâng từ các phương hướng trong căn cứ vọt tới, trong miệng oa oa kêu to: "Yamate~, yamate~!"

"Yamate là cái gì?" Bị tiếng kêu của mập mạp khiến cho cả người nổi da gà, Wagstaff bí mật liên hệ cơ sĩ khác.

"Đó là tiếng địa phương của một vùng ở Jaban, ý tứ chính là ‘đừng mà’." Bazz kính nể nói: "Trưởng quan thực sự là bác học."

"Đừng mà?" Trong kênh Menton hoang mang nói: "Chúng ta hiện tại chơi đùa chính là robot đời thứ mười hai, không nói chúng ta, dù cho tùy tiện một chiến sĩ robot cấp tám, sử dụng loại robot này giết vào giết ra cũng không có vấn đề gì. Trưởng quan không phải để cho chúng ta đem bọn họ đều dẫn đến, làm một cú chấn động sao. Hắn gọi thê thảm như thế làm gì?"

"Đó là thê thảm sao?" Bazz đối với vốn từ trước đến nay tương đối đứng đắn Menton xem thường một cái: "Đó là ‘lên đỉnh’ thì có!"

"Ah." Các cơ sĩ bừng tỉnh đại ngộ.

Nương theo tiếng kêu "Yamate", mập mạp trong đàn robot liên tục đấm đá vừa kéo vừa ôm khoái hoạt không gì sánh được.

Ngồi ở bên cạnh hắn Mễ Lan, vẻ mặt ửng hồng.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.