Mạo Bài Đại Anh Hùng

Quyển 8 - Chương 38: Kế hoạch điên cuồngDịch: tntkxx
Biên: godthai

Đó là một bức ảnh lấy được từ trong tin tức Thiên Võng của kẻ địch, đến từ máy ghi chép thông tin chiến trường của một chiếc robot Jaban nào đó tham gia vào cuộc tàn sát.

Trên bức ảnh, bầu trời vẫn xanh, mây vẫn trắng, rặng núi xa xa vẫn tươi xanh giống như cánh rừng bên cạnh hồ nước này. Thế nhưng, dưới tất cả những cảnh đẹp đó, lại là một địa ngục trần gian.

Cảnh tượng trong ảnh chụp, là khu phố của một thành trấn vùng núi. Khu phố có lối kiến trúc giả cổ, ở ngay phương hướng mà màn ảnh máy ghi chép thông tin nằm trên đỉnh chiếc robot cao bảy mét nhắm tới, khung cảnh vô cùng hỗn loạn.

Phần lớn nhà lầu hai bên đã biến thành đống đổ nát chìm trong biển lửa, mà dưới những phòng ốc còn hoàn chỉnh, vài gã binh sĩ Jaban đang xách súng giơ chân lên đá cửa. Mái hiên bị đục ra một cái lỗ lớn, ở một góc khác bên trái mái hiên đang lộ ra đầu và vai của một chiếc robot khác, ánh sáng lóe lên khi pháo năng lượng bắn ra kéo theo một vệt đạn màu trắng cũng bị chộp lại trong bức hình.

Xa xa, nhiều tốp dân chúng bình thường với nét mặt kinh hoàng đang bị áp giải đi ra từ trong góc khuất của ngõ hẻm, đi về phía xa xa. Ở chỗ xa hơn, lại có vô số khói đen cuồn cuộn bay tà tà lên bầu trời.

Trên con đường cổ kính trong thành phổ nhỏ vùng núi đã không còn những màu sắc như thuở ban đầu. Các hố bom lớn nhỏ, kính thủy tinh vỡ nát, khung cửa vặn vẹo cùng với biển hiệu rơi vãi bốn phía. Thi thể chất thành từng tầng ở trên đường phố, lộn xộn rậm rạp không thể đếm xuể. Máu tươi chảy ra từ các thi thể đang tụ lại với nhau, tựa như một dòng sông màu đỏ sậm.

Một người phụ nữ ngã xuống bên tường, mặt của nàng bị mái tóc che đi không nhìn rõ, một chiếc giày vẫn còn mang trên chân, mà một chiếc khác thì đã văng thật xa. Ở bên cạnh nàng đang nằm một người đàn ông trung niên, người đàn ông mặc trên mình bộ quần áo lao động của thợ máy, một bên vai cùng với lồng ngực đã biến mất, lượng lớn máu tươi phun trào ra, nhuộm cả bức tường màu vàng sữa sau lưng biến thành màu đỏ tươi ghê người đập thẳng vào mắt.

Ở cách người thợ máy hơn một mét, một ông lão tóc trắng xóa đang ngã quỵ xuống bên cạnh một ngọn đèn đường. Đầu ông lão gục trên mặt đất, thân thể uốn cong vặn vẹo dựa vào cột đèn đường. Máu tươi không biết đang chảy ra từ bộ phận nào trên thân thể ông, vương vãi trên mặt đất thành một bãi máu lớn đặc sệt.

Mà trong vũng máu, lại là một chiếc xe nôi trẻ con ngã lật nhào.

Bên cạnh chiếc xe nôi, một đứa bé vẫn còn quấn tã đang im lìm ngã trong vũng máu, tựa như một con búp bê bị ác ma vứt bỏ.

Chỉ mất không đến năm phút đồng hồ, mập mạp đã trở về đến doanh trại.

Dọc theo đường đi, hắn và Mễ Lan đều không nói gì.

Đánh trận nhiều năm, hắn đã từng gặp qua khung cảnh các thành thị bị phá hủy, gặp qua những cảnh tượng tan hoang tận thế bởi chiến tranh, gặp qua vô số người dân vô tội tử nạn, thế nhưng, bọn họ chưa bao giờ cảm thấy phẫn nộ như lúc này!

Tinh cầu di dân hiện đại, phần lớn nhân khẩu trên đó chỉ có một hai trăm triệu, có nơi ít thậm chí chỉ có vài triệu.

Trên những tinh cầu di dân này, mọi người đều ở trong thành phố. Những thành thị siêu cấp trải rộng khắp các nơi trên tinh cầu, được các con đường tài nguyên cùng với cảng vũ trụ kết nối này chính là tất cả của tinh cầu.

Một khi chiến tranh bùng nổ, tất nhiên sẽ lan đến gần thành thị. Những bình dân không thể dời đi nơi khác nên vẫn còn kẹt lại trong thành phố khi chiến tranh kéo tới, sau đó bỏ mình bởi vì sự oanh kích mãnh liệt, bởi vì robot oanh tạc, bởi vì bộ binh bắn phá, đó cũng không phải chuyện đáng ngạc nhiên.

Thế nhưng, Thương Lãng tinh không phải tinh cầu di dân cấp hai hay cấp ba bình thường.

Đây là một tinh cầu di dân cấp một có nhân khẩu đông đảo, với vô số thành trấn nhỏ trải rộng khắp nơi. Ở trên tinh cầu này, ngoại trừ những thành thị cỡ lớn giống với các tinh cầu di dân khác, còn có rất nhiều thành thị cỡ nhỏ, rất nhiều khu tụ cư và thành trấn nông nghiệp nhỏ!

Những khu tụ cư và thị trấn nông nghiệp này chỉ dùng để thỏa mãn cho nhu cầu cư trú của con người, không hề có ý nghĩa chiến lược quan trọng. Cư ngụ ở nơi này đều là những bình dân tay không tấc sắt. Dạng địa phương như vậy, vốn nên bị kẻ xâm lược có binh lực có hạn kia quên lãng, vốn nên là chốn bình yên trong giai đoạn đầu chiến tranh, là cõi yên vui cho dân cư thành phố lớn trốn tránh chiến hỏa.

Thế nhưng, trên cái thế giới này vẫn luôn tồn tại một số tên cặn bã đáng chết. Ban đầu ở thị trấn Prue trên Mars có, hiện tại trên Thương Lãng tinh này cũng có! Chỉ vì hai cái sư đoàn trốn sâu trong núi không thể nào tạo nên bất cứ sóng gió gì, đám người Jaban lại triệu tập bộ đội, tiến hành tàn sát hết sức tàn ác đối với các thành trấn xung quanh!

Có thể tưởng tượng, khi một trung đội thiết giáp càn quét qua một thị trấn nhỏ nhân khẩu hai ba vạn người thì sẽ có kết quả như thế nào!

Những tên đồ tể chết tiệt kia chỉ cần bóp chặt cò súng trên cần điều khiển robot, những khẩu súng máy năng lượng kia liền có thể san bằng cả thị trấn nhỏ vì bảo vệ môi trường mà xây dựng theo kiểu tổ hợp hạng nhẹ giả cổ này.

Ở trước mặt robot, trước mặt những khẩu pháo năng lượng bắn phá hung tàn kia, một thị trấn nhỏ như vậy quả thật không khác gì một tờ giấy lộn. Mà thân thể của dân chúng, thì lại càng bị bắn nát, bắn xuyên trăm ngàn lỗ!

Trong doanh trại đã trở nên tĩnh mịch như chết.

Bầu không khí nhàn nhã tự tại dưới ánh mặt trời trước đó đã biến mất không còn bóng dáng. Nhiệt độ trong rừng rậm tựa hồ cũng giảm đi vài độ vì từng khuôn mặt như sắt thép của các chiến sĩ. Nhìn khắp toàn bộ doanh trại cũng chỉ có thể thấy sự bi phẫn!

Dừng robot, mập mạp đi xuyên qua đoàn người, nhìn những người đàn ông ở bên cạnh. Trên vành mắt của rất nhiều chiến sĩ đều đã ửng hồng.

Bọn họ là chiến sĩ, là những người quân nhân đã từng đặt lời thề phải bảo vệ cái quốc gia này, bảo vệ mỗi một tấc đất và mỗi một đồng bào ở nơi này. Bọn họ không sợ phải chiến đấu với kẻ địch. Vào cái ngày mà bọn họ đặt chân lên chiến trường, bọn họ cũng đã coi sinh tử như không. Không có gì có thể khiến bọn họ bi thương, cho dù từng lần từng lần rơi vào tuyệt cảnh, bọn họ cũng không vì sợ hãi mà rơi nửa giọt nước mắt!

Bọn họ có thể thong dong đối mặt với cái chết, thế nhưng không thể nào đối mặt với việc thân nhân của mình bị tàn sát như vậy! Những sinh mạng mất đi kia hiện giờ đang phiêu đãng trên bầu trời nơi này!

Bọn họ đang kêu gọi cái đội ngũ này.

Mập mạp bước nhanh đến sở chỉ huy.

Các chiến sĩ vây xung quanh sở chỉ huy nhường đường trong sự trầm mặc. Mọi ánh mắt đều tập trung lên người gã mập mạp cũng có huyết thống Trenock này!

Gã mập mạp này không phải sĩ quan chỉ huy, cũng không phải là người ra lệnh của đội ngũ này. Thế nhưng, dọc theo con đường này, hắn đã lặng lẽ trở thành trung tâm của cái đội quân này, trở thành trụ cột tinh thần của cái đội ngũ này! Chỉ cần thấy bộ dạng phởn phơ nhởn nhơ đi lại của hắn, mọi người đã cảm thấy yên tâm, cảm thấy kiên định rồi!

Mập mạp đi qua hai gốc cây tán đỏ cao lớn đặc hữu của Thương Lãng tinh, ra khỏi đoàn người, cất bước đi về phía sở chi huy.

"Tướng quân!" Một tiếng hô gấp gáp truyền tới.

Mập mạp nghe tiếng liền quay đầu lại. Hắn phát hiện ra đám sĩ quan Nash và Lý Vệ Quốc đã từng đồng sinh cộng tử với mình lúc trước đều đang nhìn mình với ánh mắt mong đợi mà đầy phức tạp, bộ dạng như muốn nói lại thôi.

Không cần họ phải mở miệng, mập mạp cũng biết là bọn họ đang muốn nói gì. Hắn chỉ nghiêm nghị gật đầu với họ, rồi vội rảo bước bước về phía sở chỉ huy. Chiến tranh không phải là lý do để giơ lên đồ đao với bình dân, tuyệt đối không! Tên đồ tể ban ra mệnh lệnh này phải bị đưa lên giá treo cổ! Nếu như phạm phải một tội lỗi như vậy mà còn có thể chết già ở trên giường, như vậy quả thật là sỉ nhục của cả thế giới loài người!

"Loong coong!"

Vừa vào trong robot chỉ huy, mập mạp đã nghe thấy một tiếng vang thật lớn. Lão nguyên soái Lý Tồn Tín tựa như một con sư tử già nổi giận, ném mạnh cây gậy chỉ huy trong tay xuống sàn nhà kim loại, đôi mắt đỏ rực mà gầm thét: "Đánh, còn thương lượng gì nữa, phải đánh! Dù cho ngày hôm nay lão tử phải bỏ mạng tại nơi này, dốc sạch hai sư đoàn này, thì cái trận này cũng không thể không đánh! Nếu không đánh, lão tử còn mặt mũi nào mà đi gặp tổ tông!"

"Điền tướng quân...." Thấy mập mạp đi tới, các tham mưu Trenock vây xung quanh sa bàn điện tử liền lần lượt cúi chào.

Thấy mập mạp, Bùi Lập Đồng và Balmer đang tái xanh cả mặt cũng quay sang gật đầu với hắn, rồi Bùi Lập Đồng quay lại nói với Lý Tồn Tín: "Nguyên soái, đánh thì nhất định phải đánh rồi, chúng ta nếu như án binh bất động, kẻ địch sẽ chỉ càng giết chóc đồng bào chúng ta thậm tệ hơn, điều này chúng tôi đều hiểu cả. Thế nhưng vấn đề là, hiện tại trận chiến này đến cùng phải đánh như thế nào!"

Sở chỉ huy liền lặng hẳn đi. Ngay cả Rắm Thối luôn luôn không sợ trời không sợ đất cũng ngồi xổm bên cạnh sa bàn điện tử, khuôn mặt nhỏ căng hết cả ra. Tiếng thở phì phò của Lý Tồn Tín tựa như ống bễ.

Tất cả mọi người đều biết, mấy chục sư đoàn Jaban từ bốn phương tám hướng tràn lên vùng núi phía bắc, hiển nhiên là quyết tâm làm lớn. Đây là chiến tranh trong hiện thực, không phải là đánh cờ mà chỉ cần nhấc tay là có thể di động một quân đoàn. Điều động bộ đội, hậu cần, vận tải, tập kết, động viên trước trận chiến... Lượng công việc khi xuất động cả một sư đoàn thiết giáp cũng không kém việc di dời một thành phố loại nhỏ là bao.

Mà lần này, người Jaban chỉ trong hai ngày ngắn ngủi, không chỉ điều động hơn mười sư đoàn phân bố ở khắp các nơi về tập trung lại với nhau, hình thành thế trận vây kín vùng núi phía bắc, mà còn bất chấp phạm một tội ác cực lớn, dùng phương thức tàn sát diện rộng để biến các thành trấn ở vùng núi phía bắc trở thành vườn không nhà trống, khiêu khích chọc giận thế lực phản kháng, như vậy có thể thấy được quyết tâm to lớn cỡ nào.

Năng lực vận tải, vật tư cùng với lượng công việc phải làm trong này chính là một con số khổng lồ.

Trong tình huống như vậy, nếu như bởi vì dân chúng bị tàn sát mà mất lý trí, vậy thì chờ đợi hai sư đoàn này chính là kết cục tan xương nát thịt. Không chỉ không thể báo thù, mà còn nộp luôn cả bản thân mình lên. Đây chính là cái mà người Jaban muốn thấy.

Trong sự yên lặng, ánh mắt Lý Tồn Tín đảo một vòng, nhìn mập mạp nói: "Mập mạp, ngươi có chủ ý gì không?!"

"Có!" Mập mạp dứt khoát nói.

Hắn đi đến trước sa bàn điện tử, lấy tay khoanh một vòng trên khoảng không của sa bàn điện tử, nói với mọi người: "Vùng núi phía bắc này có diện tích rộng lớn và địa hình phức tạp, nếu như chúng ta muốn tránh tiếp xúc với quân địch, chúng ta chí ít có thể trốn một tháng ở chỗ này! Cho dù bọn chúng bắt được đuôi của chúng ta thì cũng không thể nào hoàn toàn bắt được chủ lực của ta. Hành động này của quân địch chính là muốn ép chúng ta tự đi ra!"

"Nếu bọn chúng muốn chúng ta đi ra, vậy thì chúng ta liền đi ra!" Sau màn nhạc dạo, mập mạp dùng tay chỉ vào thành phố lớn nhất của vùng núi phía bắc, thành phố Bắc Quan, nói: "Xem xét tình báo, đại bản doanh của quân địch chính là ở thành phố Bắc Quan. Có ít nhất mười sư đoàn thiết giáp và mười sư đoàn bộ binh được vận chuyển tập hợp thông qua sân bay của thành phố Bắc Quan, đây là cánh cửa đi thông ra bên ngoài của vùng núi phía bắc. Nếu muốn đánh, ý kiến của ta chính là phải đánh một trận ra trò, chúng ta xuyên qua quân địch, xóa sạch đại bản doanh của bọn chúng!"

Mập mạp vừa dứt lời, chỉ nghe "ầm" một tiếng, toàn bộ bộ chỉ huy đã trở nên sôi trào.

Tất cả mọi người đều muốn báo thù, thế nhưng cũng không có nghĩa là mọi người đều đã mất đi lý trí. Đám tướng lĩnh cao cấp như Bùi Lập Đồng và Balmer hai mặt nhìn nhau, chỉ cảm thấy đề nghị của mập mạp quả thật là nằm mơ giữa ban ngày, mà các tham mưu bên cạnh cũng không nhịn được, đã bắt đầu châu đầu thảo luận.

"Làm sao có thể..." Một viên thiếu tá tham mưu trực tiếp kêu lên: "Thành phố Bắc Quan là trọng trấn quân sự, đừng nói là hai sư đoàn chúng ta, cho dù là hai mươi sư đoàn thiết giáp cũng không thể nào hạ được!"

"Đúng vậy, hiện tại vận chuyển tập kết của quân địch đều đang tập trung quanh thành phố Bắc Quan này..." Một viên tham mưu khác nói: "Trong bán kính trăm dặm đều bị vây kín như thùng sắt, đừng nói là tấn công nội thành thành phố Bắc Quan, nếu muốn đột phá phòng tuyến vòng ngoài của đối phương thì cũng là chuyện không thể. Huống hồ, hiện tại Thiên Võng của Thương Lãng tinh đang nằm trong tay người Jaban, tiến hành xen kẽ xuyên qua ở một khu vực dày đặc như vậy, căn bản là không thể nào thành công!"

"Mà cho dù có thâm nhập thành công thì cũng không thể tiến tiếp được!" Một viên trung tá nói như đinh đóng cột: "Thành phố Bắc Quan vốn có hai sư đoàn thiết giáp trú đóng, căn cứ quân sự cũng ở gần phía bên chúng ta, xung quanh tất cả đều là công sự phòng ngự mới xây dựng. Chúng ta không thể nào xuyên qua khu vực này, bị hãm vào đó thì chỉ có chết! Tôi đề nghị là đánh xung quanh, có thể giết được bao nhiêu thì tốt bấy nhiêu!"

Trong thoáng chốc, mọi người liền châu đầu ghé tai thảo luận xôn xao. Bất kể là nói như thế nào, mọi người đều nhất trí với ý kiến cho rằng đề nghị của mập mạp là tuyệt đối không thể.

Lão nguyên soái Lý Tồn Tín không nói gì, chỉ lẳng lặng nhìn mập mạp, bỗng nhiên nói: "Mập mạp, đánh như thế nào, ngươi nói xem!"

Bùi Lập Đồng và Balmer hoảng sợ nhìn nhau.

Bọn họ đã sớm nhận ra lão nguyên soái rất thích gã mập mạp này. Hai người tuy rằng thường xuyên nói không đến đôi ba câu là liền cãi lộn, mập mạp căn bản cũng không chừa lại mặt mũi cho lão đầu, thế nhưng một già một trẻ này đều là những kẻ to gan lớn mật làm việc tùy ý, giờ nhập bọn với nhau, dám chắc là không có chuyện gì tốt.

"Nguyên soái..." Balmer vừa cất tiếng, liền bị Lý Tồn Tín dứt khoát phất tay cắt đứt.

"Ta sẽ nói cái nhìn của ta." Mập mạp cười hăng hắc, lộ ra hàm răng trắng sáng: "Trước tiên nói về thế cục. Bây giờ thoạt nhìn chúng ta là một đội quân cô độc đang bị bao vây giữa vùng núi này, thế nhưng thế cục trên thực tế lại là Phỉ Minh sắp phản công, người Jaban không có một căn cứ bàn đạp kiên cố an toàn! Đây mới là nguyên nhân vì sao lúc này quân địch lại điều động nhiều quân đội như vậy, thậm chí là không tiếc tàn sát bình dân!"

Lời mập mạp nói khiến cho những tiếng tranh luận xung quanh nhất thời yên tĩnh lại. Mọi người ngưng thần suy ngẫm, trong lòng tựa như sáng lên.

"Căn cứ tình báo hiện có, quân Jaban đồn trú trên Thương Lãng tinh là hai hạm đội cấp A, bốn mươi sư đoàn thiết giáp, sáu mươi sư đoàn bộ binh cơ giới hóa. Trong số binh lực này, Jaban chiếm hai phần ba, Sous chiếm một phần ba. Nếu dùng để khống chế một tinh cầu đã nắm chắc trong tay thì số bộ đội này đã đủ rồi. Thế nhưng, nghĩ đến tương lai sẽ phải đương đầu với một cuộc chiến khốc liệt chưa từng có, số binh lực này còn lâu mới đủ!

Hiện tại Jaban và Sous còn đang tăng binh, năng lực vận tải của bọn hắn đã bị ép tới cực hạn. Để tăng binh từ trong quốc nội bọn hắn đến Reske không hề đơn giản như chuyển quân từ mấy thành phố tới vùng núi phía bắc này. Hiện tại một trăm sư đoàn này chẳng qua chỉ là một phần ba tổng binh lực của bọn hắn. Còn có một phần ba ở Lôi Phong tinh, mà một phần ba còn lại, thì vẫn còn đang trên đường từ bản thổ bọn hắn đến đây! Nói trắng ra, bây giờ Thương Lãng tinh chính là căn cứ bàn đạp của bọn hắn. Trong trận chiến sắp tới, số binh lực này chính là đội dự bị, phải sẵn sàng tham gia tác chiến bất cứ lúc nào."

"Mọi người thử nghĩ mà xem..." Mập mạp quay đầu nhìn xung quanh, nhướn mày nói: "Đổi thành mọi người, vào lúc cuộc quyết chiến liên quan đến vận mệnh quốc gia sắp đến, mọi người sẽ thả cho hai sư đoàn của địch len lỏi xung quanh căn cứ bàn đạp của mình sao?"

Các tham mưu đồng thời lắc đầu. Đặt mình vào hoàn cảnh đó, nếu như nơi này là tinh cầu của Jaban, bỏ mặc hai sư đoàn địch ở khu vực trung tâm của mình, như vậy không khác nào gắn hai quả bom hẹn giờ lên buồng tim mình. Một khi chiến tranh tiến vào thời khắc mấu chốt, tiền phương đang chờ đợi tiếp viện, thế nhưng bộ đội ở căn cứ bàn đạp hậu phương lại bị hai sư đoàn này kiềm chế không cách nào thực hiện điều động có hiệu quả, quả thật là sẽ khiến cho người ta nổi điên.

"Chúng ta không muốn, quân địch tất nhiên cũng không muốn." Mập mạp cười lạnh: "Vậy nên, bọn hắn mới làm ra hành vi đê tiện này, cố gắng ép chúng ta đi ra. Nếu như bọn hắn có thời gian một tuần, có thể bọn hắn sẽ thành công. Thế nhưng bọn hắn tối đa cũng chỉ có hai ba ngày. Trong vòng ba ngày, quân Phỉ Minh chúng ta nhất định sẽ phát động phản công. Hơn nữa, ta có thể kết luận, mục tiêu phản công đầu tiên của quân đồng minh nhất định sẽ là Thương Lãng tinh!"

"Có bằng chứng gì?" Balmer nhìn chằm chằm vào mắt mập mạp, xen ngang lời. Hắn đã nghe ra cơ hội trong lời nói của mập mạp, mà cái phán đoán này chính là điểm mấu chốt.

"Mikami Yujin tập kích vào Thương Lãng tinh, thế nhưng hắn lại không thể nào ngờ được, Humphrey lại chịu thiệt trong tay lão tử!" Mập mạp nghiến răng nghiến lợi cười gằn: "Kết quả là, một nước cờ hay của Mikami Yujin lại hay không nổi rồi! Quốc nội đã động viên, trong ba hạm đội siêu cấp đã có hai hạm đội tới đây, chủ lực Sous lại bị hãm tại Lôi Phong tinh. Bọn hắn và Sous như môi hở răng lạnh, một trận này đã là đâm lao phải theo lao!"

Các tham mưu đều gật đầu, bọn họ cũng đã biết về trận chiến ở tinh hệ Long Bow. Hạm đội Humphrey thất bại chính là phúc của Trenock, là may mắn của Phỉ Minh! Nếu không, với lực lượng binh lực của Phỉ Minh ở Reske lúc đó, đừng nói là hai cái sư đoàn này không thể trốn thoát, mà ngay cả chủ lực của liên quân Phỉ Minh ở Lôi Phong tinh cũng có khả năng bị nuốt sạch.

"Phỉ Minh chúng ta mặc dù có chút ngu ngốc, thế nhưng dù sao cũng có quân thần Hastings tọa trấn." Mập mạp hắc hắc cười lạnh, nói tiếp: "Lão khọm già kia sẽ không thể nào không nhìn ra được Sous và Jaban hiện tại đã là nỏ mạnh hết đà. Kéo dài thời gian đánh tiêu hao chiến với bọn hắn, đối với Phỉ Minh thì không có chỗ tốt gì. Muốn ra tay, tất nhiên là sẽ mở ra mặt trận thứ hai, đưa Jaban và Sous vào trạng thái hai mặt tác chiến. Như vậy, ưu thế về binh lực và ưu thế về sân nhà của chúng ta mới được phát huy một cách hiệu quả nhất!"

Lão khọm già kia... Cả bộ chỉ huy đều nghệt mặt ra. Dám xưng hô quân thần Hastings như vậy, gã mập mạp mồm miệng thất đức này chính là người đầu tiên.

Mọi người không biết gã mập mạp này đến cả cháu gái của Hastings cũng dám ăn hiếp, lại càng không biết được, gã mập mạp này sở dĩ dám khẳng định như vậy, là bởi vì hắn đã sớm lấy Phỉ Quân để đạt thành hiệp nghị với Margaret, kết thành đồng minh lợi ích.

Margaret cao ngạo sớm đã bị tên mập mạp này nắn bóp chết đi sống lại, cái gì mà vẻ ngoài sắt thép, đều bị bóc cho sạch sẽ. Dưới sự hiểu ngầm không nói ra kia, trong đó còn có một tia mập mờ.

Coi như Hastings không muốn lựa chọn Thương Lãng tinh, Margaret phỏng chừng cũng sẽ quấn lấy đến khi lão Hast hạ quyết tâm. Điểm này, mập mạp chắc chắn hơn hết. Tâm lý học cũng không phải là học vô ích. Bắt đầu từ ngày biết đến tâm lý học, phương hướng chuyên sâu của gã tiện nhân này chính là tâm lý phụ nữ! Trong những ngày chung đụng sớm chiều với Margaret, đủ loại ám chỉ thôi miên đều bị hắn hết vào hết như nêm tiêu nêm muối!

Phân tích của mập mạp mau chóng nhận được sự tán đồng của mọi người. So với mập mạp, những người ở đây hiểu rõ hơn về thực lực của Trenock. Tập kết chuẩn bị trong khoảng thời gian này cũng đã đủ để cho Trenock dốc sức đánh một trận. Huống hồ, nơi này còn có bậc cha ông là Lý Tồn Tín, quân bộ sẽ không thể mặc kệ! Mở ra mặt trận thứ hai, kéo Jaban và Sous phải tác chiến ở hai mặt trận Thương Lãng tinh và Lôi Phong tinh, quả thật chính xác không sai vào đâu được!

Mập mạp nói tiếp: "Phản công của quân đồng minh, bất luận nhìn từ phương diện nào thì cũng đã ở ngay trước mắt. Chúng ta chỉ cần kiên trì thêm hai ba ngày là có thể làm cho quân Jaban chịu hết nổi! Các vị tới đây xem..."

Mập mạp cầm lấy một gậy chỉ huy điện tử, diễn tả trên đài giả lập, miệng thì nói: "Bố trí binh lực của quân Jaban bị phân tán do phải tiến hành bao vây chúng ta từ bốn phương tám hướng. Nhìn như có hơn ba mươi sư đoàn, thế nhưng trên thực tế, chúng ta sẽ không phải chạm mặt 80% trong số đó. Nói cách khác, chúng ta chỉ cần phải đối phó với sáu bảy sư đoàn trong vòng hai ngày! Hơn nữa, bọn hắn ở ngoài sáng, chúng ta ở trong tối!"

Khởi động chương trình tự động, ký hiệu tượng trưng cho các nhóm bộ đội Jaban chậm rãi vận động trên sa bàn. Mập mạp nói: "Bọn hắn muốn điều quân tập trung đến nơi này thì tương đối dễ, thế nhưng một khi những đơn vị này đã rải vào vùng núi, nếu muốn điều đi, tất nhiên sẽ không thể dễ dàng. Chúng ta muốn đánh, tất phải đánh vào điểm này của bọn hắn!"

Bùi Lập Đồng cẩn thận suy nghĩ một chút, chậm rãi nói: "Ý của cậu là, chúng ta sẽ phối hợp với bộ đội đổ bộ!"

"Đúng vậy!" Mập mạp gật đầu, dùng gậy chỉ huy chia hai sư đoàn ra làm ba đường, dọc theo vùng núi tiến về các phương hướng khác nhau, miệng nói: "Chỉ dựa vào hai sư đoàn này của chúng ta thì sẽ không thể tạo nên sóng gió gì. Ta sẽ không làm cái chuyện giết địch một nghìn tự tổn tám trăm được. Thế nhưng nếu chúng ta chia ra làm ba đường thế này, khiến cho kẻ địch hoang mang không biết chủ lực của ta ở đâu, đó cũng không phải là chuyện khó. Như vậy, để bao vây và tiêu diệt hết được chúng ta, bọn hắn nhất định phải tốn nhiều thời gian hơn, điều động càng nhiều bộ đội và tài nguyên hơn."

Trên sa bàn điện tử, ký hiệu rất nhanh tiến vào khu vực rộng lớn phía nam thành phố Bắc Quan, mấy chục khu tụ cự và thành trấn trải rộng chằng chịt đang rải rác trên bình nguyên ở gần vùng núi và thành phố Bắc Quan.

Khi mập mạp dùng gậy chỉ huy điện tử dẫn dắt ba mũi tấn công theo những con đường khác nhau, tập trung đến một thành trấn có tên là khu nông nghiệp Frings, mấy viên tham mưu có suy nghĩ lanh lẹ đã biết được ý đồ của hắn.

"Bốn đường bao vây, trung ương nở hoa!" Một viên tham mưu chợt lớn tiếng kêu lên.

Nghe đến đây, tất cả mọi người đều đã hiểu ra. Trong diễn giải vừa rồi của mập mạp, ba mũi tên công kích, mỗi cái đều thực hiện xen kẽ xuyên qua theo những khe hở giữa bốn sư đoàn của địch. Việc chọn lựa tuyến đường đã được mập mạp thực hiện vô cùng tinh diệu. Ba mũi tên tấn công, chỉ cần tiến hành tấn công hai lần ven con đường tiến lên là liền có thể hoàn thành lần xuyên khe này. Mà binh lực của kẻ địch thì lại bị núi non cách trở, không cách nào hoàn thành bao vây chặn đường kịp thời.

Có thể bắt được ba mũi công kích này, cũng chỉ có hai sư đoàn thiết giáp đi ra từ thành phố Bắc Quan tiến về phía nam tìm tòi mà thôi.

Mà hai sư đoàn này, cũng nằm trong tính toán của mập mạp. Trong kế hoạch của hắn, khi nhánh quân đầu tiên đến khu nông nghiệp Frings, sẽ lập tức xây dựng trận địa, chặn đứng một sư đoàn thiết giáp theo sau đuôi. Ngay sau đó nhánh quân thứ hai sẽ đến khu nông nghiệp, phối hợp với nhánh quân thứ nhất tiến hành giáp công từ hai hướng, lợi dụng địa thế để chia cắt tiêu diệt kẻ địch.

Sau khi nuốt được sư đoàn này, nhánh quân thứ ba sẽ dẫn dụ một sư đoàn thiết giáp địch khác đến thị trấn nhỏ Gaso ở phía đông khu nông nghiệp Frings, ba nhánh quân sẽ dùng thế sét đánh bất ngờ mà nuốt gọn cái sư đoàn này.

Kể tử đó, ít nhất trong vòng hai mươi bốn giờ, quân địch sẽ không có lực lượng có thể uy hiếp đến đội ngũ. Phía nam thành phố Bắc Quan sẽ hình thành một khoảng trống không ngắn ngủi. Lúc này, ba nhánh quân sẽ quay đầu tiến lên phía bắc, tiến thẳng đến thành phố Bắc Quan, tấn công cái thành phố đã cạn kiệt binh lực này.

Nói là cạn kiệt binh lực, thế nhưng bên trong thành phố Bắc Quan vẫn có ít nhất một sư đoàn bộ binh và một sư đoàn thiết giáp. Có điều, mập mạp không định sẽ cứng đối cứng với hai sư đoàn này. Kế hoạch của hắn là dẫn dụ hai sư đoàn này ra, sau đó dùng lực lượng gọn nhẹ tập kích tất cả sân bay của thành phố Bắc Quan! Chỉ cần hoàn thành kế hoạch này, bộ đội mà người Jaban điều động đến sẽ phải đối mặt với quẫn cảnh khó có thể điều động nhanh chóng đi!

Tới lúc đó, một khi Phỉ Minh phát động phản công, sẽ có một lượng lớn địa điểm có thể cung cấp đổ bộ. Với thế cục tại vùng núi phía bắc, quân đồng minh sẽ không thể bỏ mặc. Nếu như có thể tiến hành đổ bộ nhiều điểm ở bên ngoài khu vực vùng núi phía bắc, nói không chừng liền có thể nuốt sạch luôn số bộ đội Jaban đang tập kết ở vùng núi phía bắc này. Tên sĩ quan chỉ huy Jaban kia gieo gió phải gặt bão.

Một trận này sẽ rút ngắn tiến trình chiến tranh trên Thương Lãng tinh đi rất nhiều!

Thế nhưng, chỗ gian khổ nhất trong kế hoạch chính là thời điểm sau khi đã hoàn thành tập kích sân bay! Đến lúc đó, đối mặt với cú vồ ngược điên cuồng của người Jaban, bộ đội sẽ rơi vào trong khổ chiến.

Có đánh hay không?!

Mập mạp nhìn quanh bốn phía, chậm rãi kéo tấm ảnh tàn sát ra màn hình.

Phì phì, mấy chục ánh mắt nhất thời đỏ rực lên như trâu điên.

Trên ngọn lửa này, Rắm Thối lại tưới thêm một bát dầu, tiểu tử kia ung dung nói: "Thiên Võng của quân Jaban bây giờ được xây dựng dựa trên cơ sở Thiên Võng của Thương Lãng tinh lúc trước, ta có thể khiến cho Thiên Võng tê liệt ít nhất là tám mươi tiếng đồng hồ.

Lão nguyên soái Lý Tồn Tín lập tức ném cây gậy chỉ huy.

Đánh!

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.