Mệnh Phượng Hoàng

Chương 21Ta lại ngước lên nhìn hắn, hắn không lên tiếng nữa, gác cằm lên vai ta, nặng nề chìm vào giấc ngủ. Ta mấp máy môi, cuối cùng cũng không lên tiếng gọi hắn, trông hắn rất mệt mỏi, chi bằng cứ để hắn nghỉ ngơi thôi. Thế nhưng, nghĩ tới lời nói ban nãy của hắn, ta càng không ngủ được, sau đó lại mỉm cười, có lẽ ta đã nghĩ quá nhiều. Ý của hắn thật ra rất đơn giản, chính là muốn dạy ta bắn cung, chỉ thế mà thôi.

Đưa tay ôm lấy Hạ Hầu Tử Khâm, nhìn hắn khẽ cau mày, ta mới phát hiện, hóa ra ta đã sơ ý chạm vào vết thương trên vai hắn. Ta vội vàng rụt tay lại nhưng hắn vẫn không tỉnh, lông mày đang nhíu lại từ từ dãn ra.

Ta khẽ thở phào một hơi rồi nhắm mắt lại.

Mơ màng thiếp đi được chừng một canh giờ, ta liền cảm thấy người ở bên cạnh trở mình. Khẽ mở mắt, thấy hắn ngồi dậy, ta kinh ngạc hỏi: “Hoàng thượng, giờ là giờ nào rồi?”

Hắn cười nhẹ, đáp: “Vừa qua giờ Dần, trẫm dậy muộn rồi. Vũ lâm quan của trẫm đã bắt đầu tập luyện từ lâu.” Hắn vừa nói xong đã xoay người xuống giường, nói với ta: “Nàng cũng mau dậy đi, chờ trẫm đi ra ngoài xem một vòng rồi sẽ về đưa nàng đi.” Nói xong, hắn không nhìn ta, đi thẳng ra ngoài.

“Hoàng thượng!” Bên ngoài vang lên tiếng của Lý công công, sau đó ta nghe thấy tiếng bước chân vào phòng. Xem ra, Lý công công đã cho người đứng chờ ở ngoài từ lâu rồi.

Một lát sau, tiếng động bên ngoài nhỏ dần rồi biến mất. Có lẽ hắn đã ra ngoài rồi.

Ta ngồi dậy, gọi: “Triêu Thần!”

Có người bước vào, tấm rèm châu được cẩn thận vén lên, để lộ gương mặt của Tình Hòa. Nàng ta cười: “Nương nương cũng muốn dậy sao? Nô tỳ tới hầu hạ nương nương rửa mặt.”

Ta thoáng kinh ngạc, vội nói: “Triêu Thần đâu? Bảo Triêu Thần tới hầu hạ bản cung là được.”

Tình Hòa nghe thấy vậy thì dừng bước, do dự một lát rồi gật đầu. “Vậy xin nương nương chờ một lát!” Nói xong, nàng ta quay người ra khỏi phòng.

Chỉ lát sau đã thấy Triêu Thần bưng nước vào.

Ta nghi hoặc nhìn nàng ta, hỏi: “Bản cung không quen để người khác hầu hạ, ngươi cũng không phải không biết, sao không đứng chờ ở ngoài?”

Nàng ta đặt đồ trong tay xuống rồi thưa: “Nương nương, lúc nãy Hoàng thượng sai nô tỳ đi lấy quần áo cho nương nương nên nô tỳ mới ra ngoài một lát.”

Ta nhíu mày. “Quần áo gì?” Quần áo của ta không phải để ở Ngự Túc uyển sao?

Triêu Thần cười, đáp: “Nương nương, Hoàng thượng nói hôm nay muốn dẫn người ra ngoài bắn cung, người vẫn chưa biết sao? Nếu thế thì nô tỳ lắm lời rồi, Hoàng thượng vốn muốn để người ngạc nhiên mà. Nô tỳ biết sai rồi!” Dù ngoài miệng nàng ta nói biết sai nhưng trên mặt vẫn cười cười.

Ta thoáng sững sờ, đưa mắt nhìn bộ cung trang rườm ra treo ở bên, trong lòng khẽ cười. Đúng rồi, hôm nay phải đi bắn cung, sao có thể mặc thứ đó chứ? Hóa ra hắn đã suy nghĩ chu đáo tất cả. Ta nhìn Triêu Thần, nói: “Bản cung biết rồi, ngươi lui xuống trước đi!”

“Vâng!” Nàng ta đáp rồi lui ra ngoài.

Ta bước tới, vốn định nhúng tay vào nước thì chợt nhớ ra một chuyện vội quay người đi tới trước bàn trang điểm, liếc nhìn người trong gương một cái, ngoảnh lại thấy huân hương[1] đốt trong lò đặt ở phòng vẫn còn cháy.

[1] Huân hương: Một loại hương liệu dùng để đốt trong lư hương, có tác dụng an thần, trị mệt mỏi.

Ta bước tới, cầm lấy, cố ý đưa lại gần để huân hương xông vào mắt, chỉ thấy sống mũi cay cay, nước mắt trào ra, lại gắng sức chớp mắt vài cái, nước mắt chảy xuống theo gò má. Đặt huân hương về chỗ cũ, ta xoay người chạy tới trước bàn trang điểm, đưa tay gạt nước mắt trên mặt. Cẩn thận nhìn một lượt, ta có chút kinh ngạc rồi cảm thấy an tâm. Quả nhiên thuốc nước không bị trôi.

Ta cảm thấy vui vẻ, vậy phải chăng mồ hôi cũng không rửa trôi được thuốc nước? Ta lại không kìm được lấy thuốc nước mà Tô Mộ Hàn cho ta ra, không màu không vị, trong lòng cảm thấy tò mò. Thứ thần kỳ như thế, rốt cuộc y lấy ở đâu?

“Nương nương…” Tiếng Triêu Thần vang lên ở bên ngoài, chắc nàng ta thấy kỳ lạ, thời gian ta rửa mặt đã quá lâu.

Ta vội đáp: “Chờ bản cung một lát nữa.”

Ta gấp gáp rửa mặt rồi mới gọi nàng ta vào.

Triêu Thần cầm quần áo đi vào. Ta đưa mắt nhìn, quần áo được may từ loại tơ lụa tốt nhất, kiểu dáng rất đơn giản, vạt áo vừa đủ dài, tay áo được bó lại giúp hoạt động được dễ dàng.

Khi Triêu Thần còn chưa hầu hạ ta mặc quần áo, trong đầu ta còn nghĩ đến chuyện thuốc nước Tô Mộ Hàn đưa. Ta biết. Hạ Hầu Tử Khâm vẫn luôn tò mò về chuyện này của y, mà ta cũng càng lúc càng hiếu kỳ. Người ấy làm tiên sinh của ta ba năm trời, tại sao ta càng lúc càng thấy y không đơn giản như thế chứ?

Y thật sự chỉ là thiếu gia của một gia đình giàu có bị sa sút sao? Vậy thì thuốc nước y đưa cho ta, thứ thuốc thần kỳ như thế là từ đâu mà có?

“Nương nương! Nương nương…”

Đột nhiên nghe thấy tiếng Triêu Thần gọi, ta sực tỉnh, miễn cưỡng mở miệng hỏi: “Chuyện gì thế?”

Triêu Thần hơi nhíu mày, nói thầm: “Nương nương có tâm sự ạ? Nô tỳ hỏi người đó, hôm nay người và Hoàng thượng ra ngoài cưỡi ngựa, bắn cung nên cài ít trâm thôi.”

Ta “ừ” một tiếng.

Nàng ta lại nói: “Nô tỳ gọi người tới mấy lần mà người không đáp.”

Ta cười. “Chắc là vì nghe ngươi nói Hoàng thượng muốn đưa bản cung ra ngoài nên bản cung quá vui mừng thôi.”

Nàng ta cũng bật cười, đáp: “Sớm biết thế nay, nô tỳ đã không nói gì. Nhưng nương nương, nô tỳ cảm thấy như bây giờ thật tốt, nô tỳ thấy Hoàng thượng cũng rất vui vẻ.”

Ta khẽ cười, không nói. Tốt là tốt rồi, đừng nghĩ tới chuyện hồi cung nữa.

Trang điểm xong xuôi, ta vừa ra ngoài đã nghe Tình Hòa nói: “Nương nương, bữa sáng đã chuẩn bị xong, người dùng một chút đi!” Lần này, không đợi ta đáp, nàng ta đã chủ động nói: “Hoàng thượng không về dùng bữa sáng đâu ạ!”

Ta cũng đoán được, hắn nói muốn đi thị sát, nếu hôm qua có thể dùng bữa tối bên đó thì bữa sáng hắn không trở lại cũng là chuyện thường. Ta gật đầu, vịn lên tay Triêu Thần bước đi.

Ăn sáng xong, ta lại ngồi một lát thì nghe nói Hạ Hầu Tử Khâm đã quay lại. Lúc đi ra ngoài đã thấy hắn nhảy xuống ngựa, trông thấy ta, ánh mắt hắn có chút sửng sốt rồi hắn mỉm cười, nói: “Nàng trang điểm như thế này trông thật giống tiểu nha đầu.”

Ta ngẩn người, hắn vẫy tay với ta, nói: “Ngẩn ra đó làm gì, còn không mau lại đây!”

“Nương nương mau đi!” Triêu Thần ở bên cạnh cười cười, thúc giục.

Ta cảm thấy có chút ngượng ngùng, bước tới. Hắn ôm lấy eo ta, xoay người lên lưng ngựa.

“A!” Ta hoảng hốt kêu lên thành tiếng, ôm chặt lấy hắn theo bản năng. Hắn trầm giọng nói: “Nắm chắc vào!”

Ta còn chưa kịp phản ứng thì đã nghe hắn hét to một tiếng, bàn tay kéo dây cương hơi siết lại, con ngựa liền phóng như bay về phía trước. Ta hít một hơi, ngả ra sau tựa vào lòng hắn.

Hắn muốn ta nắm chặt, thật ra ta đâu cần tìm thứ để nắm chứ? Hai cánh tay của hắn vững vàng bảo vệ ta, có điều, luồng gió lạnh buốt phả vào mặt khiến ta gần như không thở nổi.

Ta dần bình tĩnh, lại nghe thấy một loạt tiếng vó ngựa ở phía sau. Bất giác ngoảnh đầu lại, thấy một đoàn người ngựa đang theo sau, nhưng lúc này không trông thấy Cố Khanh Hằng, trong lòng ta cảm thấy có chút kỳ lạ. Đột nhiên hắn hỏi: “Đang tìm gì à?”

Ta sững người một lát, buồn cười nhìn hắn, sao ta cảm thấy hắn vô cùng nhạy cảm nhỉ? Dường như hắn có thể nhìn thấu tâm tư, nhanh chóng chặn mọi suy nghĩ của ta, dù đó chỉ là một ý nghĩ thoảng qua.

Ta ngước lên nhìn gương mặt hắn, nhỏ giọng nói: “Hoàng thượng, chúng ta đi đâu đây?”

Ta không trả lời mà lảng sang chuyện khác nhưng hắn cũng không so đo với ta, chỉ nhẹ giọng đáp: “Bãi tập bắn.”

Hắn muốn dạy ta bắn cung, đương nhiên phải tới bãi tập bắn, ta quả là hồ đồ.

Dựa vào vòm ngực rộng lớn của hắn, nghe tiếng hít thở trầm ổn, không biết tại sao, ta mơ hồ thấy căng thẳng.

Ngựa lao vào một con đường nhỏ trong rừng, ánh nắng thoáng nhạt đi. Ngựa chạy qua làm một bầy chim hoảng sợ, ta cả kinh, người đằng sau chợt cười, nói: “Thượng Lâm uyển này có rất nhiều loài thú dữ hoang dã, lúc nãy chỉ là một bầy chim mà thôi.”

Trong Thượng Lâm uyển có bãi săn bắn, sao ta lại không biết có thú dữ chứ? Nhưng lúc nãy, cả một bầy chim đột nhiên sợ hãi bay lên, ta nhất thời bị bất ngờ nên mới hoảng hốt. Mới nghĩ tới đó, đôi tay hắn đã siết lại, hai chân ghìm chặt vào hông ngựa. Đám người phía sau cũng lập tức dừng lại, nghe tiếng vó ngựa, hẳn là cách chúng ta không xa, nhưng không ai lên tiếng.

Ta ngước mắt nhìn về phía trước, thì ra bọn ta đã đứng ở bên ngoài bãi tập. Trước mặt là những bia tập bắn được xếp chỉnh tề trong ánh nắng mai.

Hắn xoay người xuống ngựa, vươn tay ra đỡ ta. Ta cười gian với hắn, cắn răng nhảy xuống, cố gắng đứng vững, cũng xem như không bị mất mặt. Hắn nhìn ta, đột nhiên khẽ cười.

©STENT: http://www.luv-ebook.com

Lúc này, một thị vệ chạy tới, đưa ống tên trong tay lên, nói: “Hoàng thượng!”

Hắn gật đầu, nhận lấy, lại có một thị vệ khác đưa mũi tên. Hắn bỏ toàn bộ mũi tên vào trong ống, phát ra tiếng vang trầm trầm khiến người ta hồi hộp.

Những mũi tên này hẳn đều được làm từ huyền thiết, đầu mũi tên sắc nhọn, đủ lực để xuyên qua bức tường. Thị vệ lui xuống, hắn đưa trường cung trong tay cho ta, nói: “Cầm lấy!”

Ta định vươn tay ra nhưng đột nhiên rụt lại. Trong mắt hắn hiện lên vẻ nghi hoặc. Ta cười, nói: “Hoàng thượng muốn dạy thần thiếp bắn tên, nhưng thần thiếp phải xem trình độ của người thế nào đã, không thì thần thiếp học mà không nắm chắc được.”

Nghe thấy vậy, hắn hơi ngẩn ra nhưng không hề giận dữ, đắc ý nói: “Khích tướng sao? Ha, trẫm bắn một mũi tên chó nàng xem thử thế nào nhé?” Dứt lời, hắn rút ra một mũi tên rồi đưa ống tên cho ta.

Ta vội nói: “Hoàng thượng, người lợi hại như thế, bảo người bắn thế này há chẳng phải hạ thấp tiêu chuẩn của người sao?”

Hắn quay lại nhìn ta, lông mày hơi nhướn lên, cười hỏi: “Vậy nàng muốn thế nào?”

Ta đưa tay chỉ vào con ngựa phía sau, nhỏ giọng nói: “Hoàng thượng, lên ngựa bắn, được không?”

Hắn bước lại phía ta, hỏi nhỏ: “Nàng cho rằng trẫm không dám sao?” Khi nói, ánh mắt hắn liếc về phía chúng thị vệ ở phía sau.

Ta đột nhiên thấy hoảng hốt. Đúng rồi, sao ta lại quên mất có bao nhiêu người nhìn vào đây chứ? Ta lẳng lặng nhìn hắn, lỡ hắn bắn trượt, há chẳng phải quá mất mặt sao? Dù hắn là hoàng đế, hẳn nhiên sẽ không có kẻ nào dám nói gì, nhưng ta biết, Hạ Hầu Tử Khâm là kẻ sĩ diện nhất.

Mới nghĩ đến đó, ta lại thấy chân hắn cử động, đồng thời xoay người nhảy lên ngựa, còn kéo ta lên lưng ngựa luôn. Ta hoảng sợ tới mức không cầm nổi ống tên trong tay, chỉ nghe một tiếng “cạch” ống tên rơi thẳng xuống đất.

Hắn cười gian, nói: “Nàng nhìn trẫm bắn, chi bằng cùng lên đây, mở to mắt ra mà nhìn cho trẫm, để khỏi nói trẫm giở trò!”

Ta hơi sững người, rồi cười, đáp: “Dù Hoàng thượng có giở thủ đoạn cũng không ai dám nói một câu.”

Hắn nặng nề “hừ” một tiếng, nói: “Xem ra nàng rất thích chế nhạo trẫm nhỉ? Trẫm chỉ hỏi nàng, nếu trẫm bắn một mũi trúng hồng tâm, nàng làm thế nào đây?”

“Hoàng thượng nói xem?” Ta mỉm cười nhìn hắn. Ta đâu muốn thấy hắn mất mặt chứ! Ta chỉ muốn nhìn thấy phong thái hào sảng của hắn thôi, không biết tới ngày mùng Chín tháng Ba có thể nhìn thấy rõ nữa không, mà bây giờ lại là cơ hội rất tốt.

Hắn nghiến răng, nói: “Vậy cứ để nàng nợ trước đã!”

Dứt lời, hắn quất mạnh vào hông ngựa, con ngựa hí lên một tiếng, phi nhanh về phía trước. Ta đập mạnh vào lồng ngực Hạ Hầu Tử Khâm, muốn đưa tay ra nắm lấy cánh tay hắn nhưng nhanh chóng rụt lại. Ta thật sự không muốn hắn bắn trượt. Nghĩ vậy, ta lại khẽ bật cười.

Ngựa phi ngang qua dây bia bắn được xếp chỉnh tề, hắn đột ngột buông dây cương, giương cung, lắp tên, mọi động tác đều thành thạo. Sau đó, ta nghe thấy bên tai vang lên một tiếng “vút…”, mũi tên bằng huyền thiết kia chỉ trong chớp mắt đã rời khỏi dây cung, bay nhanh về phía trước,

Lúc này khoảng cách hơi xa, ta không nghe rõ âm thanh mũi tên bắn trúng vào hồng tâm, chỉ trông thấy tấm bia đó lắc lư dữ dội. Người phía sau “hừ” một tiếng, nói: “Thế này nàng đã chịu phục để trẫm dạy chưa?”

Ta ngoảnh lại, thấy trên gương mặt hắn là nụ cười đắc ý.

Ta cũng cười theo. “Thần thiếp xin phục, nhưng Hoàng thượng phải cẩn thận, thần thiếp sẽ là “trò giỏi hơn thầy” đấy!”

Hắn khẽ cau mày, liếc nhìn ta, nói: “Được thôi, trẫm mỏi mắt mong chờ!” rồi kéo cương ngựa, quay lại điểm xuất phát.

Ống tên rơi trên mặt đất đã có người nhặt từ lâu, thấy chúng ta quay lại, người đó vội bước tới, cung kính đưa lên. Người đứng bên cạnh đưa trường cung trong tay ra, ta vội vàng nhận lấy, cảm giác hai tay mình trĩu xuống, không ngờ cây cung này lại nặng như thế! Quả nhiên không thể nhìn bề ngoài mà phán đoán được.

Ta cầm cây cung trong tay, thử kéo một chút, dù chưa dùng sức nhưng ta cũng biết, dựa vào sức của ta thì không thể giương cung lên được. Ta cảm thấy buồn cười, vậy mà vừa rồi còn lớn tiếng bảo hắn phải cẩn thận vì ta sẽ giỏi hơn hắn.

Hắn chỉ liếc mắt nhìn qua đã nhận ra ta lực bất tòng tâm, khẽ “hừ” một tiếng, nói: “Vô dụng!”

Vừa dứt lời, hắn liền bước tới, nắm chặt lấy tay ta, chỉ hơi dùng sức đã dễ dàng kéo căng dây cung. Ta nghiến răng chống đỡ, hắn chỉ cần thả lỏng tay thôi, ta sẽ nhanh chóng trở lại xuất phát điểm. Ai dè, ta còn đang lo lắng thì hắn đã thả lỏng, chỉ cảm thấy sức mạnh trên tay đột ngột bị rút, ta không kịp đề phòng, “pưng” một tiếng, dây cung bị kéo căng thình lình bật trở lại.

Hắn đột nhiên cười phá lên, ta cảm thấy rất xấu hổ, cắn môi, không thốt ra được một câu.

Hắn lại nói: “Người đâu, đổi cung!”

Ta kinh ngạc nhìn hắn, rồi thấy có người phía sau bước tới, đặt một chiếc cung khác vào tay hắn. Hạ Hầu Tử Khâm lấy cung trong tay ta, đưa chiếc hắn cầm cho ta, cười nói: “Cung trẫm dùng quá cứng, không hợp với nữ tử.”

Ta tròn mắt nhìn hắn, hóa ra hắn cố ý trêu ta.

Trông hắn thế này, ta lại càng to gan, bĩu môi hỏi: “Hoàng thượng thấy trêu thần thiếp vui lắm sao?” Ta vốn không biết rằng cung tên còn phân ra mấy loại, thế mà hắn lại bắt ta kéo chiếc cung dành cho nam tử, không phải khinh ta sức yếu sao?

Hắn áp lại gần ta, trầm giọng nói: “Nàng cũng không kém, vừa bắt đầu đã muốn ra oai phủ đầu trẫm. Nếu trẫm không bắn trúng hồng tâm thì vẫn chưa đủ tư cách làm sư phụ của nàng sao?”

Nghe hắn nhắc tới hai từ “sư phụ”, ta chợt sững người rồi vội vàng bình tĩnh trở lại. Người thận trọng như hắn, e là đã nhận ra điều gì rồi. Ta vĩnh viễn nhớ lời hắn từng nói, hắn cảnh cáo ta không được nhắc tới Tô Mộ Hàn nữa, ngay cả nghĩ tới cũng không thể, thậm chí không được để hắn nhận ra.

Ta đang suy ngẫm thì đã nghe hắn khẽ nói: “Giương cung!”

Ta gật đầu, kéo căng dây cung, quả thực nhẹ hơn cây cung ban nãy rất nhiều, dây cung cũng không quá căng như thế. Kéo tới quá nửa mà chỉ cần dùng rất ít lực, thêm chút sức lực nữa thì có thể kéo được hết dây cung. Ta đắc ý đưa mắt nhìn hắn, thấy hắn nhoẻn miệng cười, đưa cây cung trong tay cho thị vệ đứng bên rồi bước tới, nắm lấy bả vai ta, vừa nhìn ta đứng thằng người vừa khẽ nói: “Có hai cách đưa cung là đưa cung cao và đưa cung ngang mặt, giờ nàng đang đưa cung ngang ngắm vào hồng tâm. Cung đưa vuông góc với mặt đất, mũi tên phải đặt ngang, tạo thành một đường thẳng với cánh tay đang giương cung, hai vai thả lỏng, điều chỉnh hô hấp, đứng thẳng người, dùng sức vừa phải, kéo cung đúng cách, đưa tên từ tốn, trước đỡ sau kéo, dây căng chuẩn xác là được…”

Lặng lẽ ngắm nhìn dáng vẻ nghiêm túc của hắn, ta thoáng ngẩn ngơ.

Hắn liếc nhìn ta, nhíu mày quở trách: “Mắt nhìn thẳng về phía trước!”

Ta sực tỉnh, bất giác lè lưỡi rồi xoay mặt lại, nhìn bia bắn ở phía trước. Lúc nãy, ta nhìn hắn bắn cung, chỉ là giương cung rồi buông ra, nhưng giờ mới thấy, hình như khoảng cách xa hơn một chút, càng nhìn càng thấy hồng tâm màu đỏ kia như nhỏ đi.

Hạ Hầu Tử Khâm nắm chặt tay ta, hơi nâng lên rồi khẽ nói: “Khi mũi tên bắn ra sẽ có xu hướng hạ xuống, thế nên khi bắt đầu bắn phải nâng đầu mũi tên lên một chút.”

Ta gật gật đầu, hắn lấy một mũi tên đưa cho ta. Ta nhận lấy, lắp vào dây cung, ngắm chuẩn hồng tâm phía trước, dùng sức kéo căng dây cung, nghiến chặt răng, thả ngón tay ra, mũi tên trên tay liền bay đi, nhưng cũng chỉ được hơn một trượng rồi mũi tên rơi thẳng xuống đất, cắm xuống bùn.

Ta há hốc miệng nhìn hắn, rõ ràng đã làm theo cách hắn đã dạy nhưng tại sao kết quả lại khác biệt nhiều như vậy chứ?

Người đứng bên hạ giọng nói: “Chưa đủ lực.” Nói xong hắn lại cầm lấy tay ta, lắp một mũi tên vào cho ta, kéo căng dây cung, khẽ hít một hơi rồi thả hai ngón tay. Mũi tên lập tức bay ra, chỉ trong chớp mắt đã cắm vào đúng hồng tâm màu đỏ.

Ta không phục, tập đi tập lại tới hơn chục lần, dù không thể bắn trúng hồng tâm như hắn nhưng rốt cuộc cũng có mũi tên cắm trúng vào bia. Trong lòng âm thầm hạ quyết tâm, ta chỉ cần cố gắng một chút thì chắc chắn sẽ làm được.

Hắn cùng tập với ta tới tận chiều mới thu dọn đồ đạc để quay về dùng bữa.

Vẫn là hắn cười ngựa, còn ta ngồi phía trước. Ta tựa vào lòng hắn, ngước mắt, hỏi: “Hoàng thượng thấy thần thiếp bắn thế nào?”

Hắn khẽ “hừ” một tiếng, cười đáp: “Cũng thông qua được.”

Ta nghe thấy vậy thì phì cười. Hắn lại nói: “Lát nữa trẫm và Mã tướng quân tới quan sát vũ lâm quân thao luyện, nàng không cần đi theo, cứ chờ ở Ngự Túc uyển. Nhớ đấy, lúc nãy còn nợ trẫm một việc.”

Ha, chuyện lúc nãy mà hắn vẫn còn nhớ. Ta bèn hỏi hắn: “Vậy Hoàng thượng cứ nói cho thần thiếp, người muốn thần thiếp làm gì?”

Hắn nghĩ một lát rồi mới đáp: “Nàng chuẩn bị điểm tâm, đợi trẫm về ăn.”

Ta thoáng sửng sốt, rồi gật đầu. Không khỏi nhớ tới lần đó, ta làm đại một đĩa bánh vừng, hại hắn ăn no tới mức bị đầy bụng. Nghĩ một lát, ta bật cười, hỏi: “Hoàng thượng còn dám ăn đồ thần thiếp làm sao?”

Song hắn hỏi ngược lại: “Sao không dám? Trẫm cảnh cáo nàng, làm đồ trẫm không thể ăn được thì trẫm sẽ phạt nàng!”

“Được.” Ta nhoẻn miệng cười.

Trở về Ngự Túc uyển, hắn chỉ vội vàng ăn một chút rồi ra ngoài.

Ta về phòng nghỉ trưa một lát. Triêu Thần tò mò tới hỏi ta: “Nương nương, người học thế nào rồi?”

Ta nghĩ một lát, bèn đáp: “Rất tốt, Hoàng thượng trăm bước bắn trúng lá dương[1], đương nhiên bản cung cũng có thể được năm mươi bước.”

[1] Trăm bước bắn trúng lá dương: Thời Xuân Thum ở nước Sở có Dưỡng Do Cơ là một tay thiện xạ, trong vòng một trăm bước vẫn bắn trúng lá liễu, có thể nói là bách phát bách trúng.

Triêu Thần bật cười, nàng ta biết ta nói bừa nhưng cũng không bóc mẽ, lát sau lại hỏi: “Hoàng thượng đi ra ngoài vội thế, nương nương có đi dạo không?”

Ta lắc đầu, ngồi dậy nhìn nàng ta, hỏi: “Triêu Thần, ngươi biết làm điểm tâm không?”

Có lẽ nàng ta không ngờ ta đột nhiên lại hỏi thế nên ngẩn ra một lát rồi mới đáp: “Biết ạ, nương nương muốn ăn gì, lát nữa nô tỳ đi làm cho người.”

Nghĩ một lát, ta lại hỏi: “Vậy ngươi làm thứ gì ngon nhất?”

Nàng ta nghi hoặc đưa mắt nhìn ta, thưa: “Nô tỳ không có sở trường gì, mỗi loại đều biết một chút.”

Loại nào cũng biết à, ta thấy Triêu Thần thế là rất lợi hại rồi. Ta vừa kéo nàng ta ra ngoài vừa nói: “Thế ngươi dạy bản cung làm vài loại đơn giản nhất là được rồi.” Không cần chọn mấy thứ phức tạp, ta thật sự không làm nổi.

Triêu Thần giật mình, kinh ngạc, nói: “Nương nương, người muốn ăn gì thì cứ nói cho nô tỳ là được. Nô tỳ đi làm cho người.”

Ta trừng mắt lườm nàng ta, nói: “Ai nói bản cung muốn ăn!”

Nàng ta bỗng ngẩn người, dường như lát sau mới sực tỉnh, nét sửng sốt trên gương mặt dần chuyển thành nụ cười, khẽ nói: “Nô tỳ biết rồi!”

Tình Hòa ở ngoài nghe ta nói muốn đích thân làm điểm tâm cũng vô cùng kinh ngạc, ngăn ta lại, nói: “Nương nương, đây… đây đâu phải việc người có thể làm?”

Ta cũng không nói tại sao muốn làm, chỉ hỏi: “Nhà bếp ở đâu?”

“Nương nương…” Trông nàng ta có vẻ khó xử.

Ta cười, nói: “Không sao, ngươi chỉ cần nói cho bản cung biết ở đâu là được rồi.”

Tình Hòa hết cách, đành xoay người, thưa: “Xin nương nương đi theo nô tỳ!”

Ta và Triêu Thần đưa mắt nhìn nhau, cất bước đi theo.

Những người trong bếp thấy ta tới, ai nấy đều lộ vẻ kinh hãi, sợ rằng thức ăn bọn họ làm không hợp khẩu vị của ta nên ta mới tới đây. Bọn họ quỳ sụp xuống hành lễ với ta. Ta lên tiếng cho bọn họ đứng dậy, nghĩ một lát liền nói: “Ra ngoài hết đi!”

Tình Hòa bước tới, nói: “Nương nương muốn ăn gì, cứ để bọn họ làm đi!”

Ta lắc lắc đầu, đáp: “Tình Hòa, ngươi cũng ra đi!”

Nàng ta sững sờ một lát, cuối cùng cũng cúi người rồi lui xuống.

Chờ tất cả mọi người đã lui ra hết, Triêu Thần mới hỏi ta: “Nương nương muốn làm gì?”

Làm gì à? Lần trước làm bánh vừng cho hắn ăn, chính ta còn chưa ăn, bởi lẽ chỉ nhìn thôi đã biết không ngon rồi. Vậy mà hắn ăn nhiều như thế, còn dặn người mang về Thiên Dận cung. Cứ nghĩ tới chuyện đó, ta lại bất giác bật cười.

Ta dứt khoát nói: “Hay dạy ta làm bánh vừng đi!”

Triêu Thần nghi hoặc hỏi lại: “Bánh vừng?”

Ta nhíu mày: “Sao thế, ngươi không biết sao?”

Nàng ta vội lắc đầu. “Không phải, nô tỳ chỉ cảm thấy…” Rồi nàng ta lại cười, nói lảng đi: “Nương nương bảo làm cái gì thì nô tỳ dạy cái đó.” Dứt lời nàng ta, bèn quay đi tìm bột nếp, đổ ra một ít.

Ta nhìn nàng ta, trong lòng không khỏi thấy buồn cười, hôm ấy ta chỉ muốn đơn giản một chút, lấy cơm nếp nặn vài cái là xong. Xem ra bánh hôm nay làm sẽ có hình có dạng rồi đây.

Triêu Thần đổ bột nếp ra rồi lại tìm vừng, nhưng xoay qua xoay lại hồi lâu vẫn không thấy, đành ra ngoài hỏi người của nhà bếp, lại đi vào, lấy ra từ trong chiếc vại ở phía sau.

Triêu Thần nói: “Nương nương, mùi vị của vừng trong bánh vừng rất quan trọng, ở quê nô tỳ, khi làm bánh vừng thì không rắc vừng lên bánh, mà nghiền thành bột, sau đó trộn chung với bột nếp. Bánh làm kiểu này khi ăn sẽ thơm, cũng không nhai phải hạt vừng.”

Ta gật đầu, cách này hay, bánh cũng mịn hơn.

Ta làm theo cách Triêu Thần chỉ, nghiền vừng thành bột rồi trộn chung với bột nếp, rồi đổ nước vào, nhẹ nhàng trộn đều.

“Nương nương, phải cho nước vừa đủ, không được nhiều quá cũng không được ít quá, nếu bột không được trộn kĩ, khi thành bánh ăn không ngon.” Triêu Thần đứng ở bên nhắc nhở ta.

Ta đáp lời, thật không ngờ, hóa ra nhào bột cũng phải chú ý nhiều như thế. Khi bánh đã nặn xong là có thể cho vào lồng đem đi hấp. Ta định nhóm lửa, nhưng lần này Triêu Thần sống chết không chịu mà giành lấy nhiệm vụ đó khiến ta vừa bực vừa buồn cười.

Lửa được nhóm lên, chẳng bao lâu sau, cả phòng bếp đã ngập tràn mùi thơm của vừng. Thơm quá, ta không kìm nổi mà nuốt nước miếng. Bánh vừng lần trước ta làm thật sự không thể đứng chung hàng với bánh lần này được. Nghĩ tới đây, trong lòng ta có chút đắc ý, chớ lát nữa hắn về, không biết sẽ có vẻ mặt như thế nào khi nhìn thấy bánh này nhỉ? Liệu hắn có nhớ lại đĩa bánh đã ăn lần trước không?

Ta nghĩ ngợi đến thất thần, khi bừng tỉnh mới thấy Triêu Thần đã dứng dậy, cười nói: “Nương nương, có thế nhấc ra rồi!”

“Thật sao?” Nhanh thật đấy!

Triêu Thần mở nắp lồng hấp, sau khi xua luồng hơi nước ra là có thể trông thấy những chiếc bánh ở bên trong. Bánh trộn lẫn vừng, nhìn hơi có màu xám trắng, lại có phần trong suốt. Đưa tay sờ khẽ, cảm giác bánh mềm dẻo, lại có tính đàn hồi. Ta bất giác phì cười.

Triêu Thần cũng vui vẻ nói: “Nương nương, Hoàng thượng có thích không?”

Hẳn là có rồi, dù sao ta đã rất cố gắng làm. Ta cau mày, nói: “À, giờ đã làm xong rồi, lát nữa Hoàng thượng về sẽ nguội mất.”

Triêu Thần cười, đáp: “Nương nương yên tâm, nô tỳ đập nắp lồng hấp lại, lát nữa nếu Hoàng thượng về quá muộn, hấp nóng lại là được.”

Ta gật đầu. “Thế thì tốt!”

Triêu Thần vừa đậy nắp lồng hấp lại vừa nói: “Chờ Hoàng thượng về, chắc chắn là…”

“Nương nương, nương nương…” Triêu Thần còn chưa nói hết câu đã bị tiếng hô lớn bên ngoài át mất.

Nhìn ra bên ngoài, Triêu Thần vội vàng bỏ đồ trong tay xuống rồi ra mở cửa, thấy một thái giám gấp gáp chạy tới, sắc mặt y hơi tái. Ta thấy lòng chùng xuống, báo trước có chuyện không hay sẽ xảy ra.

Thái giám kia chạy như bay tới, quỳ xuống thưa: “Nương nương, trong cung xảy ra chuyện lớn rồi. Hoàng thượng đã về cung trước. Nô tài tuân mệnh tới báo cho nương nương biết chuyện này, nếu nương nương quay về, bên ngoài có người hộ tống nương nương.”

Đầu ngón tay ta run lên, y nói gì? Hạ Hầu Tử Khâm về cung rồi? Ta bước lên một bước, thấp giọng hỏi: “Trong cung xảy ra chuyện gì?”

“Chuyện này… chuyện này nô tài không biết.” Người phía dưới cúi xuống, run giọng trả lời.

Ta đâu cần quan tâm y biết hay không, vội vã đi ra ngoài.

“Nương nương…” Triêu Thần vội đuổi theo.

Ta trầm giọng nói: “Hồi cung!”

Tình Hòa cũng đuổi theo, thấy ta sa sầm mặt liền biết điều không nói câu nào.

Ta sai Triêu Thần thu dọn một chút rồi ra khỏi Ngự Túc uyển. Ở cửa, có một chiếc xe ngựa đang chờ sẵn, ta im lặng, đi nhanh tới. Một người vén rèm xe lên cho ta, nói nhỏ: “Xin nương nương chậm một chút!”

Giọng nói quen thuộc khiến ta chợt ngước mắt lên, hóa ra là Cố Khanh Hằng.

Hạ Hầu Tử Khâm vội vã hồi cung, để Cố Khanh Hằng ở lại bảo vệ ta, thật sự làm ta lo sợ.

“Nương nương…” Triêu Thần đứng sau gọi, ta mới giật mình tỉnh lại, không nhìn người trước mặt nữa mà cúi người chui vào xe. Triêu Thần vào theo, ngồi xuống bên cạnh, lén đưa mắt nhìn ta, cũng không nói câu nào.

Xe ngựa chạy nhanh hơn, tấm màn trên xe lắc lư, phát ra tiếng “phần phật”. Lúc này ta cũng không còn lòng dạ nào nhìn phong cảnh bên ngoài, hai tay nắm chặt lấy nhau. Rốt cuộc đã xảy ra chuyện gì mà khiến hắn phải về gấp như thế? Tới thời gian đón ta về cùng cũng không có.

Ta cắn răng. Buổi sáng hắn dạy ta bắn cung, còn nói muốn ta làm điểm tâm, chờ tối nay hắn về ăn mà, sao mới qua mấy canh giờ đã trở thành thế này?

Ngồi trong xe ngựa được một đọan đường, cuối cùng ta không kìm nổi, lớn tiếng gọi: “Cố thị vệ!”

“Nương nương có chuyện gì?” Bên ngoài vang lên giọng nói thản nhiên của Cố Khanh Hằng.

Ta buột miệng hỏi: “Rốt cuộc trong cung đã xảy ra chuyện gì?” Ta không biết thái giám kia thật sự không biết hay giở vờ không biết, ha, giờ ta hỏi Cố Khanh Hằng, huynh ấy sẽ không lừa ta.

Một khắc sau mới nghe bên ngoài có người đáp: “Có người trong cung tới truyền lời, nói Dụ Thái phi bất cẩn bị ngã xuống nước.”

Lời của Cố Khanh Hằng khiến ta kinh ngạc. Dụ Thái phi xảy ra chuyện? Chẳng trách Hạ Hầu Tử Khâm căng thẳng như thế. Nhớ lại lần đó ở Lam Hồ, hắn loanh quanh, vòng vo đưa ta đi một vòng lớn, chính là muốn nói ra bệnh tình của Dụ Thái phi. Ta biết, dẫu hắn có oán hận Dụ Thái phi nhưng cũng không quên được sự thật bà là mẹ ruột của hắn. Thế nên nghe tin Dụ Thái phi xảy ra chuyện, hắn mới đi vội vã như thế. Ngay cả thời gian nói với ta một tiếng cũng không có, phải chăng tình hình của Dụ Thái phi không hề khả quan?

Nghĩ đến đó, ta lại vội hỏi: “Tình hình của Dụ Thái phi sao rồi?”

Cố Khanh Hằng trả lời: “Nương nương, thuộc hạ không rõ tình hình cụ thể.”

Ta sững người một lát, đúng rồi, huynh ấy cũng luôn ở Thượng Lâm uyển, biết được chuyện này cũng chỉ là nghe nói. Xem ra tình hình cụ thể ra sao, phải đợi sau khi hồi cung, ta tự đi hỏi thăm mới biết được.

Giục xe ngựa chạy nhanh hơn, trong lòng ta bắt đầu có chút căng thẳng. Suy xét hồi lâu, ta dần cảm thấy chuyện này không bình thường lắm.

©STENT: http://www.luv-ebook.com

Dù trong lòng Hạ Hầu Tử Khâm còn vấn vương chuyện mẹ con với Dụ Thái phi nhưng Thái hậu thì sao? Thái hậu ghét Dụ Thái phi tới cực điểm, giờ bà ấy xảy ra chuyện, sao Thái hậu có thể sai người tới tận đây thông báo cho hắn được? Huống chi khi ta và hắn xuất cung, Thái hậu còn gọi ta tới nói chuyện, muốn ta giữ lấy trái tim hắn, nói có vài chuyện muốn ta chủ động một chút. Giờ ta và hắn mới ở Thượng Lâm uyển được hơn một ngày, Thái hậu không thể vì chuyện của Dụ Thái phi mà gấp gáp gọi hắn về được. Thế thì còn có ẩn tình khác?

“Nương nương, người làm sao vậy? Sao sắc mặt người khó coi thế?” Triêu Thần lo lắng nhìn ta.

Ta chậm rãi lắc đầu, có nghĩ nữa cũng vô ích, phải chờ ta hồi cung rồi mới biết được tất cả những chuyện lạ lùng này. Ta vốn định hỏi Cố Khanh Hằng nữa nhưng nghĩ một lát, lại thôi.

Dù xe ngựa chạy không ngừng nghỉ nhưng khi tới cổng hoàng cung đã là tối muộn.

Ta vội vã vào cung, đương nhiên ta không thể trực tiếp tới Vĩnh Thọ cung, nghĩ đi nghĩ lại, đành về Cảnh Thái cung trước. Phương Hàm ở trong cung, chắc hẳn nàng ta cũng biết được một số chuyện. Ta vừa trở về, mọi người đều ra nghênh đón. Ta cho tất cả lui xuống, chỉ bảo một mình Phương Hàm ở lại.

Nàng ta biết ta muốn hỏi gì nên khi ta còn chưa mở lời, nàng ta đã nói: “Hoàng thượng đột ngột hồi cung, nương nương chắc cũng nghe một số chuyện, ví như, chuyện Dụ Thái phi sảy chân ngã xuống nước.”

Ta nhìn nàng ta chằm chằm, hóa ra chuyện Dụ Thái phi bị ngã xuống nước là thật, thế nhưng, nàng ta lại nói là “ví như”, quả nhiên vẫn còn chuyện khác.

Ta ngẫm nghĩ một lát, lại hỏi Phương Hàm: “Vậy Hoàng thượng đã tới Vĩnh Thọ cung chưa?”

Phương Hàm sững người, lắc đầu: “Chưa tới, Hoàng thượng vừa hồi cung liền tới Trữ Lương cung. Tới tận bây giờ vẫn chưa đi ra.”

Trong lòng ta thoáng kinh ngạc. Dụ Thái phi sảy chân gã xuống nước nên mới gọi hắn về cung, nhưng hắn lại tới Trữ Lương cung thăm Diêu phi?

Liếc mắt nhìn Phương Hàm, ta không thể ngờ được, hóa ra chuyện ẩn phía sau lại có liên quan tớ Diêu phi.

Phương Hàm cúi đầu nói: “Nương nương không biết rồi, sáng nay Dụ Thái phi và Diêu phi nương nương tình cờ chạm mặt nhau ở bên Lam Hồ trong ngự hoa viên, cũng không biết tại sao, Dụ Thái phi thấy Diêu phi thì đột nhiên phát điên. Bà ta bất chấp tất cả, xông lên đẩy Diêu phi khiến chúng cung nhân ở đó sợ tới sững người. Sau đó cũng chẳng biết tại sao Dụ Thái phi lại ngã xuống Lam Hồ. May mà lúc đó có thái giám biết bơi, không thì hậu quả thật sự không dám nghĩ tới.”

Hóa ra Dụ Thái phi vốn không phải sảy chân ngã xuống nước.

“Diêu phi thì sao?” Nàng ta chắc hẳn không yếu, có thể đẩy Dụ Thái phi xuống hồ, sao tới giờ Hạ Hầu Tử Khâm lại đi thăm nàng ta?

Sắc mặt thoáng đổi, Phương Hàm đưa mắt nhìn ta, trông như có chuyện muốn nói nhưng lại thôi. Trong lòng ta có chút chấn động, một lúc sau mới lên tiếng được: “Cô cô cứ nói, đừng ngại!”

“Nương nương…” Nàng ta hạ giọng gọi ta một tiếng, rồi tiếp lời: “Diêu phi hoảng sợ, liền ngất xỉu ngay tại chỗ.”

Ta đứng phắt dậy, cười mỉa. “Sao Diêu phi có thể là người vì chuyện như thế này mà ngất được?” Ta không tin khắc trước người còn có thể đẩy người khác xuống nước, khắc sau lại đột nhiên bị ngất. Nếu đổi lại là Thiên Lục thì ta còn tin được, nhưng nàng ta là Diêu phi, Diêu Thuần Tự, con gái của Diêu đại tướng quân!

Trong lòng ta lại nghĩ, là chủ ý của Thái hậu sao? Lấy cớ này để Hạ Hầu Tử Khâm sớm hồi cung?

Ha, cuối cùng bà cũng thấy hối hận rồi, hối hận khi ấy đã chọn ta đi mà không phải là Diêu phi, bởi vậy mới vội vã bù lại sao?

Nắm tay ta hơi siết lại, thấy sắc mặt của Phương Hàm có chút nặng nề, nàng ta khẽ nói: “Thái y tới thăm bệnh rồi, nói vì Diêu phi đang mang thai nên mới không chịu nổi sự hoảng sợ.”

Đầu ngón tay ta run lên dữ dội. Mang thai…

“Nương nương…” Phương Hàm lo lắng nhìn ta.

Chẳng trách Thái hậu gấp gáp sai người tới báo hắn trở về, cũng khó trách hắn về nhưng lại không tới Vĩnh Thọ cung mà đến thẳng Trữ Lương cung. Hóa ra là vì thế!

Ha, ta cười khổ một tiếng. Ta vẫn luôn cho rằng, người mang thai tiếp theo hẳn phải là Thiên Lục, không ngờ lại là Diêu phi.

Ta đột ngột lui một bước. Phương Hàm vội đỡ lấy ta, nhỏ giọng gọi: “Nương nương…”

Ta lắc đầu, khẽ cười: “Bản cung không sao.”

Nàng ta vẫn không buông bàn tay đang đỡ ta, lát sau mới lên tiếng: “Nương nương, trong chốn hậu cung này, nếu người muốn có chỗ đứng vững chắc, không bao giờ lay chuyển, chắc chắn phải có một đứa con của chính mình, mà phải là hoàng tử.”

Không biết tại sao, khi nghe được những lời của Phương Hàm, ta chỉ thấy trong lòng đau nhói một cách vô cớ. Ta luôn nghĩ rằng, hai người ở bên nhau, có thể có những thứ thuần khiết, lấy con cái để củng cố địa vị của bản thân cũng không phải là thượng sách. Nhưng Hạ Hầu Tử Khâm có nghĩ giống ta không? Một khắc trước còn có thể ôm lấy ta, dịu dàng với ta, một khắc sau hắn đã ngồi bên giường của nữ nhân khác, có lẽ còn cười vui sướng, bởi hắn lại có thêm một đứa con nữa.

Hậu cung, quyền lực, căn nguyên của mọi điều ác. Mà con cái là thứ bùa hộ mệnh rất tốt, không thể nghi ngờ.

Ta nhắm mắt, không muốn nghĩ, ta không muốn nghĩ nữa.

“Nương nương, nương nương…” Bên ngoài vang lên giọng nói của Triêu Thần.

Ta không mở mắt, chỉ nghe Phương Hàm ra ngoài hỏi: “Có chuyện gì?”

“Cô cô, Thái hậu phái người tới, mời nương nương tới Hy Ninh cung.” Không từ nào của Triêu Thần lọt được vào tai ta.

Khi Phương Hàm quay người lại, thấy ta đi tới, nàng ta bèn lưỡng lự gọi: “Nương nương…”

Ta lạnh lùng cười một tiếng, sải bước ra ngoài, nói: “Thái hậu đã sai người tới rồi, bản cung có thể không đi sao?”

Ra ngoài mới hay người tới lần này không phải Quyến Nhi mà là một cung tỳ ăn mặc giống Quyến Nhi, thấy ta ra thì nhanh nhẹn hành lễ. “Nô tỳ Thiển Nhi xin thỉnh an nương nương!”

“Miễn lễ!” Ta vừa nói vừa bước đi, loan kiệu đã được chuẩn bị sẵn ở bên ngoài chắc hẳn là dành cho ta.

Triêu Thần và Sơ Tuyết vội đi theo.

Vừa khởi kiệu, ta đã buột miệng hỏi: “Không biết Thái hậu vội vàng muốn bản cung tới là có chuyện gì?”

Thiển Nhi ở ngoài kia cười, đáp: “Cũng không có việc gì, chỉ là Thái hậu nghe nói nương nương đã quay về, trong lòng nhớ nhung, muốn nói chuyện với người một chút thôi.”

Thật sự là một câu nói khéo léo, ta không biết thoắt cái mình và Thái hậu đã thân thiết tới vậy đấy! Ha, cung tỳ bên cạnh Thái hậu, đương nhiên ai nấy đều không thể coi thường.

Tới Hy Ninh cung, ta để Triêu Thần và Sơ Tuyết chờ ở ngoài rồi đi vào theo Thiển Nhi. Khi vào cung, ta thấy Thái hậu nhắm mắt nằm trên nhuyễn tháp, cung tỳ quỳ ở bên đang cẩn thận cắt tỉa móng tay cho bà. Ta hành lễ với Thái hậu: “Thần thiếp xin thỉnh an Thái hậu!”

Lúc này bà mới mở mắt, vẫy tay để người bên cạnh lui xuống rồi lên tiếng: “Đàn Phi tới nhanh thật!”

Ta có chút ngượng ngùng, không biết nên trả lời ra sao, lại nghe bà nói: “Lần này tới Thượng Lâm uyển, dù chỉ có một ngày ngắn ngủi nhưng rốt cuộc cũng được ở với Hoàng thượng một đêm. Không biết Đàn Phi và Hoàng thượng có xảy ra chuyện gì không?”

Bấy giờ ta mới kinh ngạc, bà vội vàng gọi ta đến là để hỏi chuyện này sao?

Mặt ta bắt đầu nóng lên, nhắc tới chuyện riêng, chung quy vẫn thẹn. Ta cúi đầu, thưa: “Thần thiếp và Hoàng thượng vẫn chưa… vẫn chưa…” Ha, chuyện này bảo ta phải mở miệng làm sao đây?

Ta vừa lên tiếng thì Thái hậu đã sải bước đi tới, kéo cánh tay của ta, vén tay áo lên, nhìn dấu thủ cung sa[2] trên cánh tay. Bà đột nhiên thay đổi sắc mặt, giận dữ nói: “Ai gia nghe nói ngươi còn vào phòng tắm của Hoàng thượng, rốt cuộc là cung tỳ của ai gia có vấn đề hay Đàn Phi ngươi có vấn đề?”

[2] Thủ cung sa: trong truyền thuyết Trung Quốc, thủ cung sa là dấu vết chứng tỏ người con gái vẫn còn trinh tiết.

“Thái hậu bớt giận!” Ta quỳ sụp xuống.

Bà vẫn nổi giận đùng đùng. “Vinh Phi đã có thai, giờ Diêu Phi cũng có, người thông minh như ngươi mà vẫn chưa nghĩ thông sao!”

Ta bỗng ngẩn người. Tại sao Thái hậu lại đột nhiên quan tâm tới chuyện giữa ta và Hạ Hầu Tử Khâm hơn cả Diêu Phi như thế…

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.