Mệnh Phượng Hoàng

Chương 8Hắn nhìn ta, ánh mắt đầy vẻ kinh ngạc.

Đứng thẳng người, bàn tay giấu trong tay áo dần dần nắm chặt. Ta cắn răng. Hạ Hầu Tử Khâm kiêu ngạo bị ta nói trúng nỗi lòng.

“Trẫm ghét…” Hắn đột nhiên lên tiếng. “…ghét nữ nhân thông minh nhưng lại yêu không thể buông tay.” Một tay nhấc ta lên, hắn nhìn ta như cười như không.

Ta nhìn sang hướng khác, nghe thấy hắn nói: “Nàng dám đến đó lần nữa, nhất định trẫm sẽ không dễ dàng tha thứ.” Lời nói tràn đầy vẻ cảnh cáo.

Dù hắn không nói thì ta cũng sẽ không qua đó nữa.

“Đàn Phi!” Hắn đột nhiên khẽ gọi.

Ta không vui nên cau mày, nghiến răng nói: “Mong Hoàng thượng gọi tên của thần thiếp có được không?”

“Vì sao?”

“Tên của thần thiếp dễ nghe.” Chí ít dễ nghe hơn Đàn Phi.

“Ai nói dễ nghe?” Hắn phớt lờ.

“Tiên sinh dạy thần thiếp.” Ta thành thật trả lời.

Hắn khẽ “hừ” một tiếng, trách mắng: “Tiên sinh đó của nàng không có khiếu thưởng thức.”

Không biết vì sao khi nghe hắn nói Tô Mộ Hàn như vậy, ta có chút tức giận, buột miệng nói: “Ai nói ngài ấy không có khiếu thưởng thức?” Trong lòng ta, Tô Mộ Hàn giống như vị thần, không gì không biết, không gì không thể. Tất cả những điều y nói đều đúng.

Hắn không ngờ ta lại dám cãi lại như vậy, hơi sững người, không tức giận, chỉ lạnh giọng nói: “Trẫm nói đấy!” Hắn ngước nhìn ta, ánh mắt giống như đang nói: “Trẫm nói đấy, nàng muốn thế nào?”

Không biết vì sao ta lại thấy hưng phấn. Hắn đột nhiên khẽ “hừ” một tiếng, nói: “Tay trẫm lạnh quá!”

Ta quay mặt đi, không muốn tranh cãi với hắn, nếu tranh cãi chắc chắn ta sẽ thua. Ai bảo hắn là hoàng thượng, hắn sẽ dùng thủ đoạn lừa gạt, chơi xấu, sẽ dùng thân phận để ép ta. Dường như ta ngày càng hiểu hơn về con người này.

Thay đổi nhanh thật đấy! Ta không vui, nhìn hắn. Hắn giơ tay ra, tỏ vẻ đáng thương nhìn ta. Ta hơi lúng túng, xem ra hắn thật sự đã nếm được vị ngọt rồi.

Ta nắm lấy tay hắn, đặt lên ngực một lần nữa. Hắn nhíu mày: “Cách y phục, không được!”

Mặt ta đỏ bừng. Hắn đúng là nói năng tùy tiện, chẳng kiêng dè gì.

“Trẫm lạnh quá!” Hắn nghiêm túc lặp lại.

Ta thở dài, đúng là một chút ngon ngọt không thỏa mãn nổi hắn. Ta đỏ mặt kéo hắn lên giường, hắn lại hơi nghiêng người, dựa vào ta.

Nặng quá, ta kêu lên: “Hoàng thượng, người có thể…”

“Không thể!” Hắn ngắt lời ta, ta còn chưa nói xong, hắn đã biết ta muốn nói gì. Dừng lại một lát, hắn nói: “Chân trẫm đau, chưa để nàng cõng đã là khai ân rồi.”

Chân đau?

Chẳng lẽ… đá chân bàn nên đau?

“Nàng khiến trẫm tức giận.” Hắn tốt bụng bổ sung.

Được rồi, ngàn vạn lỗi sai đều là của ta.

Nghiến răng dìu hắn lên giường, cúi người cởi giày cho hắn, giơ tay định xoa xoa cái chân bị thương, bỗng ta cảm thấy thắt lưng bị ôm chặt, hắn ném ta lên giường trong phút chốc.

“A!” Ta sợ hãi kêu lên, hắn đã lật người đè xuống. Ta căng thẳng nhìn nam tử trước mặt, hắn không nhìn ta, mê mải cởi y phục ta, không nói một lời rồi thò tay vào.

Thật sự rất lạnh! Hắn chẳng biết thương hoa tiếc ngọc gì cả!

Đột nhiên hắn khom người, vùi mặt vào cổ ta. Đôi môi mềm mại dán lên da thịt ta, thì thầm: “Hóa ra nghịch tuyết lạnh đến vậy, lạnh tới nỗi không còn cảm giác nữa.”

Ta kinh ngạc, hèn chi tay hắn lạnh như vậy! Hắn lại có thể đi nghịch tuyết! Sau khi chơi xong, hắn vội vã đến Cảnh Thái cung, trịnh trọng trị tội ta? Ta bỗng thấy dở khóc dở cười.

“Đau thật! Sau này trẫm không bao giờ nghịch tuyết nữa.”

Hắn lẩm bẩm, giống như tự nói với mình, lại giống như nói cho ta nghe.

Lạnh tới cực điểm đương nhiên sẽ đau, nỗi đau đó tựa như bị ngàn vạn kim châm chọc vào, buốt nhói đến từng dây thần kinh ở đầu ngón tay, sau đó lan khắp cơ thể.

Ta mở mắt nhìn, mái tóc dày che đi gương mặt, ta không thấy rõ vẻ mặt hắn. Không biết vì sao, ta mơ hồ cảm thấy sự cô đơn trong lời nói của hắn. Loại cô đơn này pha lẫn một chút đau khổ, một chút ương bướng, một chút băn khoăn, một chút không cam lòng…

Ta đột nhiên rất muốn ôm hắn.

Người hắn khẽ run rẩy, dựa vào ta, hơi thở nóng bỏng. Ta ôm hắn, dần dần… bỗng cảm thấy sợ hãi.

Một lúc lâu sau, hắn mới trầm giọng, nói: “Trẫm muốn nàng.”

Giọng hắn rất nhẹ, rất khẽ, tựa như cơn gió thoảng qua, chỉ trong nháy mắt liền tan biến. Nhưng ta đã nghe thấy. Đầu ngón tay ta run rẩy, trái tim như sắp nhảy ra khỏi lông ngực.

Ta căng thẳng quá! Ta biết, đây mới là nguyên nhân nỗi sợ hãi của ta. Hóa ra, ta sợ hắn muốn mình. Tại sao ta lại sợ?

Ta cố gắng hỏi nhưng không tìm được lời đáp.

Người hắn hơi động đậy, bàn tay to lớn vươn ra từ trong vòng ôm của ta. Hắn mở mắt nhìn ta, đôi mắt thâm trầm tựa như hồ nước u tĩnh, thật tĩnh, tới mức khiến tim ta hoảng loạn.

Khóe miệng hắn khẽ nhếc lên thành một vòng cung, ngón tay lướt qua bờ môi ta. Ta sợ hãi trợn tròn mắt nhìn hắn, song hắn không cúi xuống hôn ta, chỉ trở người, với tay kéo chăn rồi xoay lưng lại phía ta.

Ta kinh ngạc nhìn bóng lưng của nam tử ấy, nghe giọng nói nặng nề của hắn vang lên: “Nhưng không phải bây giờ…”

Ta không biết lời hắn nói có ý gì.

Hắn không nói nữa, hơi thở dần đều đặn. Ta mấp máy môi, muốn gọi hắn, nghĩ một lát lại thôi. Đưa tay đặt lên nơi trái tim đang không ngừng đập rộn, ta không tài nào rời ánh mắt mình khỏi hắn. Hơi thở vô hình để lộ sự kiêu ngạo và nỗi cô đơn bất tận này khiến ta phải dừng bước song cũng chẳng khác gì một vị thuốc độc, kéo ta về phía trước.

Nằm một lát lại bắt đầu thấy lạnh. Ta cắn răng bò qua, áp vào lưng hắn ngủ. Lưng hắn thật ấm!

Ta không biết hắn có tỉnh hay không, hắn chỉ nằm yên. Không biết tại sao, giây phút ấy ta có chút vui sướng, có chút đắc ý, tựa như đã lợi dụng hắn được một chút. Cảm giác rất kỳ lạ.

Trong mơ, dường như có ai đó ôm lấy ta, dùng sức ôm siết.

Cả đêm ấy, ta ngủ rất ngon.

Hôm sau thức dậy mới phát hiện hắn đã đi từ rất lâu rồi. Ngoài chiếc gối kề bên còn thoang thoảng mùi long diên hương, ta gần như đã nghĩ rằng chuyện đêm qua chỉ là giấc mộng Nam Kha.

Ha, ta cười nhạt.

Khi Vãn Lương và Triêu Thần vào phòng hầu ta chải tóc, trông ai cũng vui mừng. Xem ra đêm qua các nàng đều không được ngủ ngon, sợ Hạ Hầu Tử Khâm nổi giận vì chuyện ta đã tới Vĩnh Thọ cung.

Ta cũng sợ, thế nhưng hắn không giận. Ta vẫn không thể nhìn thấu tâm tư hắn, dẫu ta cảm thấy mình đã bắt đầu hiểu được hắn.

“Khí sắc của nương nương hôm nay tốt quá!” Vãn Lương cài lên tóc ta chiếc trâm ngọc cuối cùng, cười nói.

Ta nhìn nữ tử trong gương, đưa tay chạm nhẹ vào chiếc trâm đính hạt châu đang rủ xuống, mắt hạnh lúng liếng, cười hỏi: “Trông bản cung hôm nay đẹp lắm sao?”

Triêu Thần cười. “Nương nương được hoàng thượng sủng ái, đương nhiên trông đẹp hơn rồi.”

Hoàng thượng sủng ái? Nói hay lắm!

Ngoái đầu nhìn bọn họ, ta mỉm cười. “Bản cung rất muốn xem thử ai đó thấy bản cung hôm nay thần thái sáng láng thì sẽ có vẻ mặt gì. Mau mời Thẩm Tiệp dư tới!”

Nét cười hơi nhạt đi, Vãn Lương cúi đầu thưa: “Vâng” rồi để các thứ trong tay xuống, lui ra.

Phương Hàm vào phòng, có lẽ nghe thấy lời ta nói, bèn thưa: “Nương nương, người phải đối mặt, không chỉ có mình Thẩm Tiệp dư.”

Ta gật đầu cười. “Cô cô yên tâm, trong lòng bản cung đã có dự tính.”

Nàng ta cười thản nhiên, đặt các thứ lên bàn xong mới quay lại, nói: “Nô tỳ bảo Ngự thiện phòng chuẩn bị mấy món điểm tâm, nương nương hãy tới dùng một chút.”

Liếc mắt nhìn điểm tâm trên bàn, ta lạnh lùng cười một tiếng. “Bản cung muốn đợi Thẩm Tiệp dư đến cùng ăn. E rằng đêm qua nàng ta căng thẳng quá độ, trằn trọc suốt đêm, đương nhiên cũng chẳng nuốt nổi thứ gì.”

Khoảng một tuần hương sau, Thẩm Tiệp dư đã đến.

Thấy ta, nàng ta vội vàng hành lễ. “Tần thiếp tham kiến Đàn Phi nương nương!” Ngừng một lát, lại nói ngay: “Thật khéo quá, tần thiếp cũng muốn tới Cảnh Thái cung trò chuyện với nương nương, thế mà nương nương lại sai người tới mời.”

Ta hơi nhướng mày, cười đáp: “Hả? Ra là bản cung và Thẩm Tiệp dư tâm linh tương thông cơ đấy!”

“Tần thiếp không dám!” Nàng ta cúi đầu, hai tay căng thẳng đan vào nhau.

Ta quay người ngồi xuống, nói: “Ngồi đi, bản cung chuẩn bị điểm tâm, muốn cùng ăn với Thẩm Tiệp dư.”

Nàng ta nhìn ta vẻ kinh ngạc, vội tạ ơn rồi đi tới ngồi xuống.

Ta không động tay, nàng ta cũng không nhúc nhích.

Ta thuận tay cầm một chiếc bánh phù dung. Nàng ta có vẻ xấu hổ, cũng cầm lấy một chiếc nhưng chỉ cắn một miếng rất nhỏ. Ta đưa mắt nhìn sang chiếc đĩa bên cạnh, nói: “Bánh bơ đậu xanh này cũng không tồi đâu, Thẩm tiệp dư cũng nếm thử đi!”

Gương mặt nàng ta biến sắc, vội đáp: “Tạ ơn nương nương, xưa nay tần thiếp không thích ăn đậu xanh.”

“Hả?” Ta thầm cười lạnh, nàng ta thấy ta không động tới chiếc bánh bơ đậu xanh kia nên sợ ta hạ độc vào đó sao? Nực cười, Tang Tử ta nào phải kẻ ngu ngốc như thế!

Ta buột miệng hỏi: “Chẳng lẽ Thẩm Tiệp dư sợ bản cung hạ độc vào đồ điểm tâm sao?”

Cơ thể nàng ta run lên, đột nhiên đứng dậy, quỳ sụp xuống, nói: “Tần thiếp không dám!”

“Không dám?” Ta khẽ cười, đưa tay lấy một chiếc bánh bơ đậu xanh, cắn một miếng, nhìn nàng ta. “Mùi vị rất ngon. Thẩm Tiệp dư, trước giờ bản cung không làm chuyện mờ ám, cũng hận những kẻ lén lút bày trò. Không biết ngươi có hiểu không?”

Vai nàng ta càng run lên dữ dội nhưng nàng ta chỉ cắn chặt môi, không dám thả lỏng.

Ta vừa ăn điểm tâm vừa thản nhiên nói: “Muốn đấu thì phải có bản lĩnh, Thẩm Tiệp dư, ngươi thật sự không đủ thông minh, thủ đoạn không cao minh, chỉ tổ đẩy mình vào con đường cùng mà thôi.”

“Nương nương!” Nàng ta kinh hãi kêu lên, trợn tròn mắt nhìn ta, đôi môi run rẩy, nói: “Nương nương tha tội, thần thiếp chỉ là… là thấy Dụ Thái phi đáng thương, trong hậu cung bây giờ chỉ có nương nương là bậc cao quý, thế nên… thế nên nếu nương nương ra mặt, nhất định sẽ giúp được Dụ Thái phi. Hoàng thượng sủng ái nương nương, cũng sẽ không làm khó…”

Hay thật đấy, xem ra nàng ta còn biết ta đang nói gì.

Ta nhìn thẳng vào nàng ta, thủ đoạn của nàng ta không cao minh nhưng bản thân cũng có cơ trí. Có điều, muốn giở trò qua mắt ta, cũng quá coi thường ta rồi!

Ta cười nhạt. “Hả? Nói như thế, bản cung còn phải cám ơn ngươi thay Dụ Thái phi rồi.” Đưa tay rút chiếc trâm bằng ngọc tía trên búi tóc xuống, ta đứng dậy, bước tới bên Thẩm Tiệp dư, cẩn thận cài chiếc trâm lên tóc nàng ta, khẽ nói: “Đẹp quá, bản cung thay mặt Dụ Thái phi cảm ơn ngươi, chiếc trâm ngọc tía này là quà tạ ơn.”

Thẩm Tiệp dư sợ tới nỗi mặt trắng bệch, run rẩy nói: “Nhưng nương nương… Đây… đây là chiếc trâm ngọc tía hoàng thượng ban thưởng cho người, tần thiếp e là… không dám nhận.” Nàng ta nói xong bèn đưa tay định lấy xuống.

Ta nhanh nhẹn giữ tay nàng ta lại, thản nhiên đáp: “Sao thế, Thẩm Tiệp dư ghét đồ của bản cung à? Hơn nữa, đồ bản cung đã tặng sao có thể lấy lại? Vậy chẳng phải bảo bản cung quá keo kiệt sao!”

“Nương nương…”

Ta đứng thẳng người, nói: “Hôm nay bản cung tặng chiếc trâm ngọc này cho ngươi, sau này, hằng ngày ngươi phải cài. Bản cung thấy rất hợp với ngươi, cài nó lên trông da ngươi trắng hơn. A, thật khiến người ta yêu mến!”

Nỗi hoảng sợ trong mắt nàng ta càng lúc càng tăng nhưng chỉ lát sau đã tan biến. Trên gương mặt Thẩm Tiệp dư thoáng hiện nét cười, nàng ta nhìn ta, có vẻ mừng rỡ, nói: “Nương nương, tần thiếp tạ ơn nương nương! Phong thái của nương nương quả thực khiến tần thiếp phải kính ngưỡng. Nương nương có thể đối xử với tần thiếp thế này, sau này, nhất định tần thiếp sẽ dốc hết sức giúp đỡ người!”

Hóa ta Thẩm Tiệp dư cho rằng ta làm như vậy vì muốn lôi kéo nàng ta. Vốn dĩ ta vẫn chưa ghét nàng ta đến thế, nhưng giờ thì… Ta ghét nhất thứ cỏ dại quanh tường, gió thổi chiều nào theo chiều ấy.

Nhìn nàng ta bằng ánh mắt khinh thường, ta lạnh lùng cười nói: “Bản cung nào dám nhận sự giúp đỡ của ngươi! Hôm nay bản cung chỉ là mời Thẩm Tiệp dư tới cùng ăn điểm tâm mà thôi, e là Thẩm Tiệp dư đã nghĩ nhiều rồi.”

Nàng ta có thể dễ dàng ngả về phía ta, khó tránh khỏi có ngày sẽ phản bội ta. Người như thế, sao ta dám dùng?

Nghe thấy vậy, vẻ vui sướng của Thẩm Tiệp dư liền nhạt đi, sắc mặt tái nhợt.

Ha, giờ nàng ta biết sợ rồi sao?

Nàng ta không nói, ta cũng biết. Nàng ta chẳng qua chỉ là một tiệp dư nhỏ, muốn ra tay với ta thì nhất định phải có chỗ dựa sau lưng, mà chỗ dựa ấy, không ai ngoài Diêu Thục nghi.

Chỉ dựa vào một câu “tỷ tỷ” gọi Diêu Thục nghi, một tiếng “nương nương” gọi ta ở Hy Ninh cung, ta đã đoán ra được quan hệ nông sâu giữa hai người họ.

Đợi tới khi Diêu Thục nghi trông thấy chiếc trâm ngọc cài trên tóc Thẩm Tiệp dư, chắc chắn sẽ xa lánh nàng ta, thậm chí còn coi thường, vì ả cho rằng đó là người của ta. Đáng tiếc, người như thế ta không cần. Nhưng cũng sẽ không cho người khác dùng, thế nên mới để nàng ta đội một vòng sáng le lói ta ban cho mà sống cô độc.

Có gượng được hay không, còn phải xem bản thân Thẩm Tiệp dư.

Hôm sau, ta đang ngồi trong đình hóng mát ở giữa sân thưởng trà thì thấy Phương Hàm đi tới, đứng hầu bên trái ta, khẽ nói: “Nương nương, nghe nói Thẩm Tiệp dư điên rồi.”

“Cạch” một tiếng, chiếc nắp trong tay chạm vào miệng chén, ta lạnh lùng cười, điên nhanh thế sao?

“Nương nương, có cần nô tỳ rót thêm ít trà cho người không?” Vãn Lương tưởng trà trong chén đã nguội, vội đưa tay ra đón lấy chén trà trong tay ta.

Ta xua tay, đặt chén trà lên chiếc bàn đá, đứng dậy nói: “Không cần, bản cung hơi mệt, cũng không thưởng trà nữa, đổ hết đi!”

“Vâng!” Vãn Lương nhanh nhẹn thu dọn các thứ trên bàn đá, cung kính lui xuống.

Lúc ta ngoảnh lại mới phát hiện, tuyết đang bay trắng xóa trong không trung. Hoa tuyết bay rợp trời, che lấp mọi màu sắc trong hoàng cung.

Ta bất giác vươn tay ra đón, bông tuyết rơi vào lòng bàn tay, tan ra trong nháy mắt, chỉ để lại cảm giác lạnh buốt, từ lòng bàn tay, tan ra trong nháy mắt, chỉ để lại cảm giác lạnh buốt, từ lòng bàn tay lan tới tận trái tim. Không biết tại sao, ta đột nhiên nhớ tới lớp tuyết dày đọng trong cung của Dụ Thái phi. Bỗng giật mình, điên rồi sao? Ta không nên nhớ đến chuyện này nữa.

Nhẹ nhàng khép mắt lại.

“Cô cô, ngươi nói xem trận tuyết này sẽ rơi tới khi nào?” Ta khẽ hỏi.

Giọng nói lạnh nhạt của Phương Hàm vang lên: “Nhìn trời, e là tuyết sẽ rơi lâu đấy. Nô tỳ vào cung lâu như thế mà chưa từng thấy trận tuyết lớn như vậy bao giờ. Nếu nương nương thấy lạnh, nô tỳ sẽ đi lấy lò sưởi.”

Ta chậm rãi lắc đầu, lạnh, nhưng ta không cần lò sưởi.

Đợt tuyết này quả thực rơi rất lâu. Cứ rơi mãi, rơi mãi, e là tới mười ngày, nửa tháng, tuy ta không đếm chính xác nhưng mờ hồ cảm thấy rất lâu.

Từ sau đêm ấy, Hạ Hầu Tử Khâm không còn tới Cảnh Thái cung nữa. Nghe nói nạn tuyết phía bắc nghiêm trọng, quan viên các nơi dâng tấu thư rất nhiều, ngày nào hắn cũng ở trong ngự thư phòng tới tận khuya. Không biết tại sao, ta lại bắt đầu để ý những tin tức về hắn, thậm chí biết hắn làm việc vất vả, ta còn cảm thấy đau lòng.

Trận tuyết lớn rơi rất lâu, vậy mà cơn sóng ngầm mãnh liệt ở chốn hậu cung lại có vẻ yên ả đến khó tin.

Đã lâu ta không gặp Thiên phi và Thiên Lục, khi tới Hy Ninh cung thỉnh an thái hậu, gặp Thư Quý tần và Diêu Thục nghi, ai cũng làm như chưa hề xảy ra chuyện gì, vẫn nói cười vui vẻ.

Thế nhưng thái hậu và ta dường như đã trở nên xa lạ, người đối xử với ta không còn ôn hòa, thân thiết như trước nữa, cố gắng tránh xa ta, ánh mắt nhìn ta không hề vui vẻ, thậm chí còn có chút tức giận.

Ta biết, đều là vì Dụ Thái phi.

Dù ta có bù đắp thế nào, chung quy Diêu Thục nghi cũng thắng ta một nước.

Lại nửa tháng trôi qua, tính thử, đã gần tới cuối tháng Mười hai. Cuối cùng thời tiết cũng thay đổi, tuyết đã bắt đầu tan. Khi mặt trời lên cao, xa xa nhìn lại, tuyết đang tan, phản chiếu ánh ngũ sắc trông rất đẹp mắt.

Lúc ta và Phương Hàm đi tới cửa Cảnh Thái cung, từ xa đã trông thấy mấy cung tỳ đang tụ tập với nhau, ríu rít chuyện trò. Gương mặt ai cũng ửng đỏ, cười ngượng ngùng.

Ta khẽ cau mày, Phương Hàm đứng phía sau nói: “Ngự lâm quân trong cung sắp tăng thêm nhân số, nghe nói đã trù bị khá lâu, có lẽ mấy ngày nữa sẽ tuyển người.”

Ta gật đầu, chẳng trách mấy cung tỳ kia vui mừng như thế. Đúng là có thiếu nữ nào mà không ôm mộng xuân? Nghĩ tới đây, trong lòng ta lại thoáng sinh nỗi bi thương, cung tỳ nào có tư cách yêu thương, dẫu có người trong lòng cũng chỉ có thể nhìn ngắm từ xa, gần trong tấc gang mà biển trời cách biệt.

Ta sớm đã không còn là cung tỳ, thế nhưng người thương của ta là ai?

Hạ Hầu Tử Khâm? Ha, hắn và ta, dù có gần nhau nhưng xa cách lạ thường.

Dần thu lại suy nghĩ, ta vịn vào tay Phương Hàm lên loan kiệu.

Khi rèm kiệu hạ xuống, nghe Phương Hàm hạ giọng nói: “Nương nương muốn truyền thái y thì sai Tường Hòa, Tường Thụy đi là được, đâu cần đích thân tới Thái y viện?”

Hai tay bất giác siết chặt, không nhìn Phương Hàm, ta chỉ trầm giọng nói: “Khởi kiệu!” Nàng ta không biết, không phải ta cần truyền thái y, là Tô Mộ Hàn…

Các thái y thấy ta, ai nấy đều tỏ vẻ sợ hãi. Có lẽ bọn họ còn nhớ chuyện hai tháng trước ta truyền một thái ý tới Vĩnh Thọ cung chữa trị cho Dụ Thái phi, cuối cùng thái y ấy bị cách chức để điều tra.

Tôn thái y quỳ dưới chân ta, cúi đầu nói: “Nương nương thứ tội, không có sự cho phép của hoàng thượng, thần không thể tự ý chữa bệnh cho người ngoài cung.”

Ta im lặng không đáp, hóa ra còn phải nói cho Hạ Hầu Tử Khâm biết.

Ra khỏi Thái y viện, ta không lên loan kiệu, lưỡng lự không biết có nên tìm Hạ Hầu Tử Khâm hay không. Phương Hàm nhận ra trong lòng ta có chuyện, nhẹ nhàng hỏi: “Nương nương, có câu này nô tỳ không biết có nên nói hay không.”

Ta nhìn nàng ta, ra hiệu cho nàng ta cứ nói.

Nàng ta hạ giọng, nói: “Nương nương, cây to đón gió, đặc biệt là trong chốn hậu cung này. Nếu là những người không quan trọng, xin nương nương hãy đứng xa mà nhìn.” Giọng nàng ta thản nhiên nhưng từng từ, từng chữ đều rất kiên định.

Người thông minh như Phương Hàm hẳn đã biết mối quan hệ không mấy tốt đẹp giữa ta và người của Tang phủ, thế nên ta muốn truyền thái y, chắc chắn không phải vì người nhà họ Tang. Đã không phải là người nhà, dĩ nhiên có thể bị coi là những người không quan trọng.

Nhưng với ta, Tô Mộ Hàn không phải như thế.

Ta lắc đầu. “Bản cung biết nỗi lo lắng của cô cô nhưng người này là tiên sinh có ơn tri ngộ với bản cung. Bản cung có ngày hôm nay không phải không có công của tiên sinh. Huống chi trước khi vào cung, bản cung đã từng hứa với người, sau này nhất định sẽ mời thái y giỏi nhất tới chữa bệnh cho người.”

Sắc mặt Phương Hàm không thay đổi, giọng nói vẫn như trước: “Nô tỳ to gan, không biết tiên sinh của nương nương mắc bệnh gì?”

Bệnh gì…

Không biết tại sao, nghe nàng ta hỏi như thế, ta lại như nhìn thấy bóng người gầy gò phía sau bức rèm quen thuộc, bên tai vẳng lên tiếng ho khan dữ dội của y.

Tay khẽ siết lại, ta cố gắng để giọng mình bình thản: “Tiên sinh nói từ nhỏ người thường xuyên bị sốt cao, tổn thương tới phổi, thế nên thường ho không dứt.”

Phương Hàm cúi đầu. “Nếu đã như thế, nương nương hẳn biết bệnh này vô phương cứu chữa.”

Ta vội lắc đầu. “Thái y trong cung cũng không chữa được sao? Y thuật của bọn họ cao minh như thế mà?”

“Nương nương…” Phương Hàm đột nhiên ngước mắt nhìn ta, trong đôi mắt bình tĩnh của nàng ta thoáng chút xao động, khẽ đáp: “Nếu nương nương cứ khăng khăng phải nói chuyện này với hoàng thượng, ngàn vạn lần không thể thất thố như vậy.”

Ta sững sờ, trong lòng chấn động, lúc nãy ta… đã thật thố sao?

Đúng rồi, nếu ở trước mặt Hạ Hầu Tử Khâm, ta không thể như thế này. Hắn vốn là người đa nghi, không chừng mang vạ cho Tô Mộ Hàn.

Tỉnh táo lại, ta khẽ mỉm cười với Phương Hàm. Thật tốt, lúc nào nàng ta cũng có thể bình tĩnh, chuyện này ta không bì được với nàng ta.

“Nhưng giờ nương nương định tới Thiên Dận cung sao?”

Ta nghĩ một lát, chậm rãi lắc đầu. Ta còn chưa nghĩ kĩ mình nên nói thế nào với Hạ Hầu Tử Khâm.

Hai người thuần đường bước tới, bất giác đã đi đến bên Lam Hồ. Không bị tuyết phủ, nước trong hồ càng xanh trong. Gió nhẹ lướt qua, thổi những vòng sóng nước dập dờn. Cây cầu chín khúc bắc qua Lam Hồ dường như quanh co hơn, đình nghỉ ở giữa hồ thanh thoát tựa như chú chim muốn bay lên từ mặt nước.

Khi bừng tỉnh, từ xa ta đã trông thấy một thái giám đứng ở phía trước. Ta nhìn kĩ, là Lưu Phúc. Trong lòng bỗng cảm thấy vui mừng, ông ta ở đây, có phải Hạ Hầu Tử Khâm cũng tới không?

Nghĩ vậy, bước chân ta bất giác nhanh hơn.

Tới gần, ta vừa định mở miệng gọi, đột nhiên phía sau hòn giả sơn vang lên tiếng nữ tử cười lanh lảnh, sau đó là một bóng người mảnh khảnh chạy ra.

“Thuần Nhi, nàng ngày càng to gan!” Hắn cười đuổi theo, không hề phát hiện bên này có thêm một người

Ta đứng ngẩn ngơ.

Vì tiếng “Thuần Nhi” của hắn, ta ghen tỵ. Từ trước tới nay, hắn chỉ gọi ta là “Đàn Phi”, chưa bao giờ gọi tên ta. Nhưng hắn lại gọi nàng ta là “Thuần Nhi”.

Thuần Nhi, Thuần Nhi, nghe thật hay!

Đây là lần đầu tiên ta đố kỵ với Diêu Thục nghi.

Lưu Phúc đứng bên cạnh vô tình nhìn thấy ta, vội kinh cẩn cúi đầu. “Nô tài tham kiến Đàn Phi nương nương!”

Dường như Hạ Hầu Tử Khâm thoáng chút kinh ngạc, ngoảnh đầu lại, chân mày anh tuấn khẽ cau lại. Ta trấn tĩnh, vội vàng nói: “Thần thiếp thỉnh an Hoàng thượng!”

“Nô tỳ tham kiến Hoàng thượng! Hoàng thượng vạn tuế!” Phương Hàm đứng sau ta cung kính nói.

Hắn đứng thẳng người, thờ ơ đáp: “Miễn lễ, sao Đàn Phi lại tới đây?”

Diêu Thục nghi thu lại nét cười, bước tới định hành lễ với ta. Ta chỉ đáp: “Thần thiếp rảnh rỗi nên đi ra ngoài đi dạo chút thôi, không ngờ lại phiền tới nhã hứng của Hoàng thượng và Diêu Thục nghi.”

Diêu Thục nghi tựa vào người hắn, thoáng nở nụ cười, nhẹ giọng nói: “Nương nương nói như vậy, tần thiếp làm sao gánh nổi đây?”

Trong lòng rừng rực lửa ghen song ngoài mặt lại giả lả cười nói, làm bộ chẳng có gì. Hạ Hầu Tử Khâm đưa tay nhẹ nhàng đẩy nàng ta ra, bước lại chỗ ta. Nhìn chăm chú một lúc lâu, đôi môi mỏng kia mới khẽ mở: “Đàn Phi có tâm sự gì chăng?”

Ta ngẩn người, nhìn hắn đầy kinh ngạc. Khéo miệng hắn nhếch lên, áp sát ta, nói: “Trẫm rất tò mò, từ trước tới nay chưa bao giờ thấy ánh mắt nàng như thế này.”

Thế này là thế nào?

“Nàng đang lo cái gì? Hay là lo cho ai?” Hắn hỏi đùa, ánh mắt vẫn dán chặt trên gương mặt ta.

Ta chợt nhớ, đêm ấy hắn đã nói với ta, đừng bao giờ nghĩ tới chuyện lừa dối hắn, mãi mãi.

Đã như vậy thì ta đành đánh cược một ván. Dù sao sớm hay muộn ta cũng phải nói với hắn chuyện Tô Mộ Hàn. Xem ra chọn ngày chẳng bằng gặp dịp, nếu hắn đã hỏi, chi bằng ta cứ nói thẳng ra.

“Hoàng thượng, thật ra…”

Ta vừa mở miệng, đột nhiên nghe thấy tiếng hô kinh hĩ của cung tỳ cách đó không xa: “Tiểu chủ! Tiểu chủ, người sao vậy? Tiểu chủ!”

Mọi người nghe thấy vậy bèn nhìn theo, thấy một cung tỳ đang cúi người đỡ một nữ tử rồi lại hô: “Người đâu? Người đâu? Có ai không?”

Ta liếc nhìn Hạ Hầu Tử Khâm, chỉ thấy hắn đưa mắt ra hiệu cho Lưu Phúc. Lưu Phúc vội chạy lên phía trước. Trên gương mặt của Diêu Thục nghi có nét khó chịu, lẳng lặng đứng sau bọn ta.

Chẳng bao lâu sau đã thấy tiếng Lưu Phúc vang lên: “Hoàng thượng, là Phi Tiểu Viện của Huyền Nhiên các!”

Ta chỉ cảm thấy trong đầu “ầm” một tiếng. Thiên Phi!

Sắc mặt Hạ Hầu Tử Khâm thoáng đổi, vừa xoay người sải bước đi tới vừa nói: “Truyền thái y!”

Ta nghiến răng nhìn mà trong lòng bực bội. Thiên Phi ơi là Thiên Phi, ta thật sự coi thường tỷ ta rồi. Không ngờ kẻ đầu óc đơn giản như tỷ ta mà cũng có thể nghĩ ra cách để thu hút ánh mắt hắn như thế này? Hoàng cung rộng như vậy, thế mà lại ngất xỉu ngay trước mặt hắn, có phải quá trùng hợp rồi không?

Bên tai ta vang lên giọng nói của Diêu Thục nghi: “Nương nương, hay là chúng ta cũng qua xem thử đi!” Nàng ta vừa nói xong, chân đã bước đi. Ta tức giận nhìn nàng ta, thầm cười nhạt, trong cung này thật sự chưa bao giờ được yên bình!

Huyền Nhiên các.

Các thái y vội vàng vào phòng chẩn bệnh cho Thiên Phi. Ta đứng giữa phòng khách, đột nhiên nhớ tới một chuyện, nếu Thiên Phi giả bệnh, sao có thể qua được mắt thái y?

Chỉ sau chốc lát đã thấy Thiên Lục vội vàng chạy vào, thấy ta đứng đấy, trên gương mặt xinh đẹp lộ rõ sự lúng túng. Hành lễ với ta và Diêu Thục nghi xong, nàng ta vội vã kéo cung tỳ ở Huyền Nhiên các tới hỏi han: “Tiểu chủ của các ngươi sao rồi?”

Cung tỳ giật mình, vội đáp: “Thái y đang xem bệnh cho tiểu chủ ở bên trong.”

“Đang yên đang lành, sao đột nhiên lại ngất chứ?” Nét mặt Thiên Lục vẫn đầy vẻ hoang mang, lo sợ, không ngừng hỏi thăm cung tỳ.

Ta lạnh lùng nhìn, thật đúng là tỷ muội tình thâm, còn nói ta cũng là tỷ muội của nàng ta, thế mà chưa bao giờ thấy nàng đối xử với ta như thế.

Một lúc sau mới thấy thái y cười vui vẻ bước ra. Sau đó, một cung tỳ sung sướng chạy ra, vui mừng nói to: “Tốt quá rổi! Hóa ra tiểu chủ đang mang long thai!”

Ta quay phắt lại, trợn tròn mắt nhìn nàng ta.

Nàng ta nói cái gì?

Mang long thai?!

Diêu Thục nghi hiển nhiên cũng vô cùng kinh ngạc, vốn đang ngồi nhàn nhã, thoáng cái đã đứng bật dậy, sắc mặt vô cùng khó coi, càng lúc càng siết chặt chiếc khăn trong tay, rõ ràng là đã tức giận.

Thiên Lục nở nụ cười vui sướng, tóm lấy cung tỳ, gấp gáp hỏi: “Thật sao? Chuyện ngươi nói là thật à? Tỷ tỷ của ta… tỷ tỷ của ta thật sự đã mang long thai sao?”

Cung tỳ gật đầu liên tục, cười đáp: “Đương nhiên là thật rồi ạ, thái y mới xem bệnh xong mà!”

Ta chỉ cảm thấy lồng ngực nghẹn lại, thở cũng không xong, cả người loạng choạng như muốn khuỵu xuống. Phương Hàm nhanh nhẹn đỡ lấy, nói nhỏ: “Xin nương nương hãy đứng vững!”

Ta đẩy tay nàng ta ra, lúc xoay người thì thấy Diêu Thục nghi đang bình tĩnh nhìn ta, bỗng nở nụ cười sâu xa. Tim ta chùng xuống, phải rồi, sao định của ta lại không bì nổi nàng ta chứ?

Nàng ta thấy ta quay lại, khẽ cười, nói: “Có cần truyền thái y tới xem cho nương nương không?”

“Không cần!” Ta nghiến răng đáp.

Nàng ta cũng không muốn dây dưa với ta nữa, chỉ nói: “Vậy chi bằng nương nương cùng vào trong thăm hỏi Phi Tiểu viện với tần thiếp một lát, à không, e rằng chẳng bao lâu nữa nàng ta sẽ không còn là tiểu viện!” Vừa dứt lời, nàng ta đã đi ngang qua ta. Vẻ khiếp sợ trên gương mặt đã được nàng ta thu lại từ lâu, thay vào đó là nụ cười thản nhiên.

Thiên Lục đưa mắt nhìn ta, vội vã lách người đi theo. Ta lưỡng lự giây lát, cuối cùng cũng cất bước.

Cung tỳ cẩn thận vén bức mành châu, nghiêng người dẫn bọn ta vào trong rồi kính cản đứng hầu một bên.

Bóng người màu vàng ngồi bên giường Thiên Phi không hề ngoái đầu lại, kể cả khi bọn ta đi vào. Hắn nắm tay tỷ ta, nói cười vui vẻ: “Thiên Nhi đã mang cốt nhục của trẫm rồi, sau này đừng liều lĩnh như thế nữa, không yêu quý thân thể mình như vậy thì sao mà được đây?”

Thiên Phi thẹn thùng đỏ mặt, không kiềm chế được niềm vui sướng trong ánh mắt. Một tay đặt lên bụng một cách tự nhiên, hai gò má đỏ lựng, nhỏ giọng đáp: “Hoàng thượng, sau này thần thiếp nhất định sẽ chú ý.”

Ta suýt ngất đi vì tức, Thiên Phi đầu óc đơn giản mà lại có vận may như thế.

Diêu Thục nghi bước tới, cười cười: “Giờ thì tốt rồi, muội muội mang long thai, hoàng thượng sẽ càng yêu thương muội, thật đúng là khiến người ta ao ước!”

Lúc này Thiên Phi mới ngẩng lên, ánh mắt chậm rãi đảo từ Diêu Thục nghi tới ta, có chút sững sờ rồi lại hiện lên vẻ đắc ý. Nàng ta cười cười, cúi đầu nhìn bụng mình rồi đáp: “Hai vị nương nương đích thân tới thăm tần thiếp, tần thiếp áy náy quá!”

Ta bước tới, mở lời: “Phi Tiểu viện mang long thai là chuyện vui, chúng ta phải tới chúc mừng ngươi chứ!”

Trong đáy mắt tỷ ta là sự khinh thường, nhưng cũng chỉ cười nhìn Hạ Hầu Tử Khâm, nũng nịu: “Hoàng thượng, thần thiếp đột nhiên đói quá, người cùng ăn chút điểm tâm với thần thiếp được không?”

“Được!” Hắn lập tức đồng ý, giọng điệu yêu chiều rồi ngoái đầu, gọi “Lưu Phúc…”

“A, Hoàng thượng!” Thiên Phi ngắt lời hắn, đột nhiên tỏ vẻ khó xử, chần chừ một lát mới nói: “Thần thiếp có một thỉnh cầu quá đáng…” Nàng ta nói nhưng ánh mắt lại nhìn về phía ta.

Khẽ siết bàn tay giấu trong tay áo, ta nghĩ, có lẽ ta đã biết tỷ ta muốn nói gì rồi.

“Chuyện gì?” Hạ Hầu Tử Khâm hỏi.

Gương mặt Thiên Phi được phủ lên bằng nét cười, đáp: “Trước đây, khi Đàn Phi nương nương còn ở Huyền Nhiên các, thần thiếp thích được ăn bánh điểm tâm do nương nương làm nhất, chỉ là giờ thân phận của nương nương đã khác, thần thiếp không còn được hưởng lộc nữa…” Nàng ta cố ý không nói tiếp, khóe miệng khẽ nhấc lên.

Tỷ ta vội vàng muốn làm ta khó xử, cố ý lôi thân phận cung tỳ trước đây của ta ra, còn bịa đặt chuyện điểm tâm gì đó. Có trời mới biết, ta biết làm thứ bánh gì đó hồi nào? Tỷ ta chỉ muốn ta phải hạ mình tới hầu hạ, đã mang long thai, tỷ ta muốn hưởng phú quý nhờ con, rồi sau đó sẽ từng bước làm khó ta.

Hạ Hầu Tử Khâm cũng nhìn ta, hờ hững nói: “Đàn Phi, nàng xem…”

Hắn không nói hết câu, ra vẻ rộng rãi muốn cho ta chọn lựa, thực ra ta có gì để chọn đâu. Thầm cười khổ, ta đứng thẳng người, đáp: “Nếu Phi Tiểu viện muốn ăn, thần thiếp đương nhiên sẵn lòng làm. Có điều, trước kia tay nghề thần thiếp không được tốt lắm, may mà có Lục Mỹ nhân không ghét bỏ, từng tận tâm dạy dỗ thần thiếp. Giờ thần thiếp đã lâu không làm, sợ không quen tay, có thể mời Lục Mỹ nhân cùng làm không?”

Nghe xong, sắc mặt Thiên Phi liền thay đổi.

Ta cười, ngươi có thể bịa chuyện, ta thì không chắc?

Vậy mà Thiên Lục vẫn thản nhiên đáp: “Hoàng thượng, thần thiếp đồng ý.”

Nhưng Hạ Hầu Tử Khâm không để tâm tới Thiên Lục, chỉ nhìn ta. Trong đôi mắt đen huyền của hắn dường như thấp thoáng tia sáng chói lọi, một lúc lâu sau mới khẽ cười: “Trẫm cũng chưa từng được ăn bánh điểm tâm do nàng làm, trẫm rất muốn thử.”

Ta hơi sững người, sao ta có cảm giác sự chờ mong trong câu nói của hắn lại có thâm ý khác nhỉ?

Ta khẽ lắc đầu, cùng lui ra với Thiên Lục.

Ngự thiện phòng.

Việc gì Thiên Lục cũng giành trước ta, cuối cùng ta chẳng cần động vào cái gì, chỉ nhìn nàng ta làm. Ngược lại, Thiên Lục chẳng có dù chỉ một câu oán hận, làm việc rất chăm chỉ.

Dù đã là mùa đông nhưng trong Ngự thiện phòng vẫn rất ấm áp. Trên trán Thiên Lục lấm tấm mồ hôi, nàng ta chỉ khẽ nâng tay áo lên lau rồi lại tiếp tục làm việc.

Bánh điểm tâm đã hấp chín được nhấc ra, ta định giơ tay nhận nhưng nàng ta vội nghiêng người, cúi đầu nói: “Cứ để tần thiếp làm đi, đỡ làm bẩn y phục của nương nương. Lát nữa tới đó, tần thiếp sẽ nói tất cả đều do nương nương làm, tần thiếp chỉ giúp một tay thôi.”

Nói hay thật đấy, việc do một tay nàng ta làm, công lao ta được hưởng hết. Nhưng ta không cảm động, cũng chẳng cảm kích.

Ta cười khẩy một tiếng: “Người sợ ta thế cơ à? Sợ ta hạ độc vào bánh sao?” Bằng không thì sao từ đầu chí cuối không để ta chạm vào?

Nghĩ lại thấy buồn cười, Thiên Lục quá ngốc hay thật sự ngây thơ đây? Hôm nay Thiên Phi cố ý gây khó dễ cho ta, lại đòi ta là điểm tâm ngay trước mặt hoàng thượng, sao ta dám động tay động chân vào chứ? Ta kéo nàng ta theo vì sợ Thiên Phi sẽ lấy điểm tâm ta làm để gây sự. Thế nên không làm thì thôi, đã làm thì làm cho trót, kéo cả Thiên Lục vào. Hai người là tỷ muội tình thâm, có lẽ sẽ không hại luôn cả Thiên Lục chứ?

Giờ tỷ ta đã mang long thai, tỷ ta sợ ta, nhưng ta còn sợ tỷ ta đây!

Thiên Lục nghe thấy vậy thì sững người. Một lúc sau mới ngượng ngập cười, nói: “Nương nương nghĩ đi đâu vậy, người cũng là con gái nhà họ Tang, sao lại làm chuyện như thế!” Nàng ta vừa nói vừa cẩn thận đặt bánh vào trong hộp.

Đột nhiên nổi giận, ta đưa tay gạt đổ hộp bánh. Bánh điểm tâm mới làm xong rơi xuống đất, vỡ nát. Nàng ta giật mình, sợ hãi bước lùi lại nửa bước.

Chẳng hiểu tại sao, ta ghét bộ mặt đó của nàng ta. Bộ mặt hiền từ, nhân nghĩa nhưng lúc nào cũng như có như không mà nhắc nhở thân phận của ta, giống như bọn họ, đều là con gái nhà họ Tang.

Ta hận. Có lẽ cũng là một kiểu ghen tỵ.

“Nương nương!” Nàng ta kinh ngạc nhìn ta.

Ta lạnh nhát nói: “Làm sao, muốn đi mách tội chắc? Bản cung cố ý làm đổ hộp bánh đấy!”

Nàng ta sững người, lát sau mới cầm hộp đặt lên trên bàn, xoay người, nói: “Chẳng qua nương nương không cẩn thận là đổ hộp thôi, không sao, tần thiếp làm lại là được.”

“Tang Thiên Lục!” Ta hét to, tức tới mức toàn thân run bần bật. Nàng ta giả bộ nhân từ, rộng lương, còn ta…

Nàng ta không nhìn ta nữa, cũng không để ý tới sự căm hận của ta, chỉ nhẹ nhàng nói: “Nương nương, xin đợi một lát, tần thiếp sẽ làm lại mẻ bánh khác, xong nhanh thôi!”

Hai tay ta siết chặt lại. Tại sao, tại sao nàng ta có thể tỏ vẻ thản nhiên như vậy?

Tới khi bước chân ra khỏi Ngự thiện phòng, ta không nói với nàng ta câu nào. Chẳng biết tại sao, ta bỗng muốn xông lên cho nàng ta mấy cái bạt tai. Nàng ta đối xử với Thiên Phi như vậy có đáng không? Giờ Thiên Phi đã mang thai, mà nàng ta còn chưa được nhận được ân sủng, chẳng lẽ nàng ta thật sự không ghen tỵ chút nào sao?

Chẳng lẽ đây mới chính là tỷ muội?

Lắc đầu thật mạnh, rốt cuộc ta đang nghĩ lung tung cái gì vậy?

Quay trở lại Huyền Nhiên các, từ xa đã trông thấy ánh mắt lo lắng của Phương Hàm. Chẳng biết tại sao mà chỉ trong thoáng chốc, trong lòng ta không còn căng thẳng nữa.

Vào phòng mới biết thái hậu cũng tới. Gương mặt bà tràn ngập niềm vui, nụ cười mãn nguyện. Hạ Hầu Tử Khâm vẫn chưa có con trai, Thiên Phi có thai được xem là một chuyện tốt lành. Chẳng trách thái hậu vội vã tới đây như thế.

“Thái hậu vạn phúc!”

Ta và Thiên Lục nhún người chào.

Thái hậu không nhìn bọn ta, chỉ khẽ gật đầu, nói với Hạ Hầu Tử Khâm: “Sau này Phi Tiểu viện cần phải dưỡng thai cẩn thận, Huyền Nhiên các này nhỏ quá, huống chi cảnh vật cũng không đẹp, Hoàng thượng thấy sao?”

Hắn cười cười, gật đầu đáp: “Mẫu hậu nói phải, trẫm cũng vừa suy nghĩ tới chuyện này. Trẫm muốn tấn phong Thiên Nhi làm thuận nghi, còn ở đâu thì không bằng để mẫu hậu chọn đi.”

Từ một ngũ phẩm tiểu viện được tấn phong làm tứ phẩm thuận nghi, thế cũng là đã được thăng cấp. Nụ cười rạng rỡ hiện trên gương mặt Thiên Phi, tỷ ta vừa định tạ ơn, đột nhiên lại nghe thái hậu nói: “Thế nhưng ai gia cảm thấy Hoàng thượng nên phong nàng ta làm phi, Hoàng thượng đăng cơ được ba năm mà chưa có con trai, chuyện vui lớn như hôm nay thì có phong làm phi cũng không quá đáng!”

Ta cúi đầu, cắn môi, tại sao ta luôn cảm thấy những lời này của thái hậu là cố ý nói cho ta nghe chứ?

Bà muốn hoàng thượng phong Thiên Phi làm phi, để tỷ ta áp chế ta.

Ta chưa bao giờ biết, hóa ra bà căm ghét Dụ Thái phi như thế. Mà ta sai một ly, đi một dặm.

“Thái hậu mà suy nghĩ thì sẽ chu đáo thôi.” Diêu Thục nghi bước đến, cười nói, thân thiết nắm lấy tay thái hậu, mắt phượng đảo qua gương mặt ta, nói tiếp: “Hôm nay muội muội đã mang long thai, vậy thì không thể giống như trước đây, Thái hậu muốn Hoàng thượng phong muội muội làm phi, sau này trở thành người đứng đầu một cung, cũng có lợi cho việc dưỡng thai của muội muội.”

Nghe thấy vậy, cuôi cùng thái hậu cũng mỉm cười hài lòng.

Diêu Thục nghi cười rạng rỡ, nhưng ta biết, trong lòng nàng ta nhất định cũng hận tới cực điểm, vậy thì hẳn công phu phải vô cùng tốt, biết làm thế nào để người ta vui vẻ.

Hạ Hầu Tử Khâm khẽ cười, kéo tay Thiên Phi, nói: “Mẫu hậu suy nghĩ còn chu đáo hơn cả trẫm.”

Ý là hắn đồng ý.

Không hiểu tại sao, khi nghe hắn nói câu ấy, trong lòng ta khẽ nhói đau, chẳng khác nào bị người khác cướp mất thứ vốn đang ở trong tay, cổ họng nghèn nghẹn, khó chịu.

Thái hậu vui vẻ, cười nói: “Ai gia xem nào, ban cho chữ “Vinh” đi, ban Khánh Vinh cung cho Vinh Phi.”

“Chuyện này cứ để mẫu hậu làm chủ.” Giọng hắn hờ hững, chỉ nụ cười tươi tắn trên khuôn mặt mới tỏ rõ niềm hân hoan trong lòng hắn lúc này.

Thiên Phi kinh ngạc vì được sủng ái, đôi mắt mở tròn, sững người trong chốc lát mới định đứng dậy tạ ơn, nhưng hắn dịu dàng ngăn tỷ ta lại, thản nhiên cười: “Thiên Nhi cứ nằm xuống đi, sức khỏe của nàng quan trọng hơn.”

“Hoàng thượng…” Giọng tỷ ta khe khẽ, không giấu nổi niềm vui sướng cùng nỗi ngượng ngập. Tay tỷ ta chậm rãi vuốt ve vùng bụng còn phẳng lỳ, bất giác cười thành tiếng.

Thái hậu khẽ ho một tiếng. “Vinh Phi cứ nghỉ ngơi cho khỏe, chờ dọn dẹp xong Khánh Vinh cung thì sẽ chuyển tới đó. Ai gia cũng về. Ai không còn việc gì thì về hết đi, để Vinh Phi được nghỉ ngơi.”

“Vâng, thưa Thái hậu!” Bọn ta vội vàng lên tiếng đáp lời.

Lui ra ngoài, thấy thái hậu đẩy Diêu Thục nghi ra, khẽ gọi: “Đàn Phi!”

Ta giật mình, vội bước tới: “Có thần thiếp!”

Bà không nhìn ta, chỉ nói: “Đi dạo với ta một lát!”

“Vâng!” Ta đi tới, cẩn thận đỡ bà.

Diêu Thục nghi lui sang một bên, đột nhiên nhìn ta, khóe mắt khẽ nhướn lên, nét cười dường như pha lẫn ý châm chọc.

Ta chậm rãi bước đi cùng thái hậu, đám cung nhân đi theo phía xa xa. Ta không dám ngoái đầu nhìn Phương Hàm, chỉ có thể nhớ tới lời của nàng ta, phải dựa vào bản thân mình để tiếp tục sống.

Nhưng thái hậu không hề mở lời, ta chỉ có thể đỡ bà, đi bên cạnh.

Ánh nắng hôm nay rất đẹp, tia nắng chiếu lên người thêm phần ấm áp. Chiếc bóng in trên mặt đất, chậm rãi lướt qua bụi hoa bên cạnh, rồi lại nghiêng nghiêng trượt tới trước mặt chúng ta. Một luồng gió thổi qua, càng thêm lạnh, ta khẽ co người.

Thái hậu đột nhiên cất tiếng: “Thực ra ai gia rất thích ngươi.”

Ta kinh ngạc ngước nhìn bà, lại đột nhiên phát hiện không đúng quy củ, hoảng hốt cúi đầu. Bà nhẹ nhàng vỗ lên mu bàn tay ta, hạ giọng nói: “Hoàng thượng là ngôi cửu ngũ chí tôn, tam cung lục viện là chuyện khó tránh được. Sau này còn phải phong hậu, làm chủ Phượng Nghi cung…”

“Thái hậu, thần thiếp hiểu mà!” Ta cúi đầu.

Bà chỉ đang nói cho ta biết rằng, ta chẳng qua chỉ là một trong số ba ngàn mỹ nhân của hắn, không có tư cách ghen tuông.

Mẹ phú quý nhờ con, có trách thì chỉ trách cái bụng của ta không tranh nổi mà thôi. Ha, e rằng thái hậu đã nghĩ như thế, đúng không? Chỉ là sao bà biết được, Hạ Hầu Tử Khâm chưa từng chạm vào ta?

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.