Mộng Đại Lục Hệ Liệt Chi Tam: Vong Tích

Chương 25: Cuộc chiến nữ nhân (năm)Hayden nghe vậy, lập tức quay đầu nhìn Mundra, dường như muốn nhìn ra từ trên mặt nàng một manh mối nhỏ nhất. Hắn thậm chí phát giác trong nháy mắt nghe được tin, hắn có kích động muốn cự tuyệt phu nhân Demi, đem giấu Mundra đi. Nhưng kích động này nhanh chóng lắng lại trước biểu tình bình thản của Mundra. Nhìn bộ dạng nàng không hề âu lo, cũng không ngạc nhiên mừng rỡ, chẳng khác chi nghe câu xuống tầng dùng bữa.

Phu nhân Nicole nghi hoặc nhìn Hayden, tựa hồ đang hỏi giữa tiểu thư Monica và phu nhân Demi có phải có gì vướng mắc. Bởi vì Mundra hoàn toàn không có ý xuống tầng.

Hayden nói: “Nếu em buồn ngủ, tôi có thể mời cô ấy mai quay lại”

Trong mắt phu nhân Nicole lóe lên tia kinh ngạc. Phu nhân Demi là bề trên của Monica, bởi vì buồn ngủ mà để cho bề trên ngày mai tới thêm một chuyến hiển nhiên rất không hợp tình người. Đề nghị của Hayden quả thực là quá dung túng.

Mundra rũ mí mắt nói: “Hẳn là tôi phải đi thăm cô”

Phu nhân Nicole khó hiểu nói: “Ý con là, để cô ấy về trước?”

Mundra gật đầu.

Phu nhân Nicole càng nghi ngờ. Người đã ở dưới tầng, lại muốn quay về? Chỉ vì nàng cho rằng nàng phải tự mình đi thăm? Bà nhìn Hayden, tựa hồ muốn lấy được đáp án từ trên người hắn.

Hayden cười cười, “Được”. Hắn xoay người xuống tầng.

Phu nhân Nicole lưỡng lự, hỏi: “Hay là con cứ xuống tầng gặp cô?”

Mundra miễn cương giương mí mắt, “Chung quy rồi sẽ gặp”

Phu nhân Nicole nhìn nàng chậm chạp đóng cửa, trong lòng dậy lên cảm nhận kỳ quái. Gia tộc Gulaba dường như còn cổ quái thần bí hơn cả lời đồn, giống như nguồn gốc bất minh của đống tài sản huyền bí của bọn họ vậy.

Hayden xuống tầng khéo léo chuyển đạt ý tứ của Mundra, phu nhân Demi cũng không cảm thấy bất ngờ. Cô rất thản nhiên chấp nhận lời từ chối, cũng mượn cơ hội đưa ra lời mời đối với Hayden.

Hayden nghĩ đến cô vừa bị cháu gái từ chối gặp mặt, dễ dàng đáp ứng lời mời của cô.

Hai người hẹn ngày mai cùng dùng bữa trưa.

Sau khi phu nhân Demi rời đi, phu nhân Nicole mới từ trên lầu đi xuống, “Cô ta quả là trẻ trung xinh đẹp giống như lời đồn”

Hayden cười nói: “Bá tước Gulaba là một người theo chủ nghĩa hưởng lạc, vô luận là cuộc sống hay là người đẹp”

Phu nhân Nicole nói: “Nhưng vị khách nhỏ của chúng ta dường như không thích cô ta lắm”

Hayden nói: “Là cô ấy quá buồn ngủ”

Phu nhân Nicole ý vị thâm trường nói: “Con là đang nói với ta? Hay là nói với chính mình?”

Hayden cười cúi đầu.

Phu nhân Demi sau khi rời khỏi nhà Navister, đi thẳng về nơi ở của gia tộc Gulaba ở Fariel. Đáng mừng, trong ba căn nhà ở Fariel của gia tộc Gulaba vẫn còn sót một căn hoàn toàn không bị tổn hại.

Chờ cho xe ngựa của cô ta dần biến mất cuối con đường, một cỗ xe ngựa khác mới chậm chạp rời khỏi bóng tối đối diện nhà Navister.

Ánh mắt Gregory rời khỏi cỗ xe đã mất hút đằng xa, chuyển đến cánh cửa lớn ngăn cách hoa viên đằng sau của nhà Navister.

Từ khi phu nhân Nicole mời Mundra tới làm khách, y cảm thấy sự việc đã dần thoát khỏi khống chế trong lòng bàn tay. Y không biết vì sao Hayden lại đột nhiên tìm Mundra, nhưng y tin chắc chắn không phải vì yêu đương. Nếu bởi vì yêu, ngày hôm đó hắn sẽ không giao Mundra uống say cho mình. Sau đó phu nhân Nicole sai người tới thông báo với y Mundra sẽ ở lại một đêm, y càng ý thức được chuyện này không bình thường.

Quả nhiên, phu nhân Demi tới đế đô, còn trực tiếp tìm tới nhà y. Sự xuất hiện của cô ta nằm trong dự liệu của y, thân phận “Mundra” bị phơi bày nhất định Hussel và Hayden đều nghi ngờ, để xóa bỏ nghi ngờ, bọn họ đương nhiên sẽ mời người thân duy nhất còn lại trên đời của Monica tới. Nhưng thời cơ lại hỏng bét. Bởi vì Mundra không ở trong tay y như dự tính.

Gregory không ngừng toan tính. Y nghĩ phu nhân Demi tạm thời tin y thực sự mất trí nhớ, nói cách khác, chí ít cho tới hiện tại, phu nhân Demi sẽ không chĩa mũi nhọn về phía y. Như vậy, cho dù thân phận Mundra có bại lộ, cũng tuyệt không liên lụy y, nhưng tâm huyết mấy năm hao phí trên người Monica sẽ đổ sông đổ biển.

Nghĩ tới đó, sắc mặt y có phần khó coi.

Y không biết ở nhà Navister đã xảy ra chuyện gì, thân phận Mundra có bị vạch trần hay không, cậu ta có phải đã bị bắt giữ, Hayden và phu nhân Demi sẽ xử trí cậu ta thế nào, bọn họ có biết cậu ta là pháp sư vong linh… Liên tiếp câu hỏi tựa như con sâu, bò tới bò lui trong lòng y, khiến y đứng ngồi không yên.

Gia tài của Gulaba…

Y không cam lòng nhắm mắt lại, sau đó gõ vách thùng xe.

Xe ngựa lại chậm chạp di chuyển.

Nếu Mundra thực sự bị vạch trần, vậy y nhất định phải suy tính… làm thế nào diệt trừ cậu ta! Ít nhất là trước khi cậu ta bị đoạt đi cứu Audis.

Mundra tỉnh lại giữa khuya.

Cậu mơ mình biến thành lợn, một con lợn chỉ biết ngủ lại ngủ bị người tóm được làm thịt.

Giấc mơ này khiến đầu óc cậu rốt cuộc cũng thanh tỉnh một chút.

Mundra xuống giường, vén rèm cửa sổ nhìn ra bóng đêm bên ngoài. Bầu trời tối đen là ngụy trang pháp sư vong linh thích nhất. Khi bọn họ tiến vào xã hội loài người, ngày ẩn đêm hiện, không chỉ vì tránh Quang Minh thần hội và các ma pháp sư khác truy tìm, hơn hết là bởi chỉ có bóng đêm hòa tan tất thảy thế giới thành tối tăm trống trải, mới có thể khiến bọn họ mơ hồ sản sinh ra chút cảm giác trở về nhà.

Cảm giác giống như Xiguimo.

Cậu ôm ngực, chợt cảm thấy mình giống như ngã bệnh.

Bởi vì khi nghĩ về Xiguimo, trái tim như thắt lại.

Cậu giận dữ bẻ vòng tay, tìm mọi cách giật nó ra khỏi cánh tay. Nhưng vô ích, nó giống như đã bám rễ trên cánh tay.

Cậu cố gần nửa giờ, cuối cùng cũng đành từ bỏ.

Buồn ngủ lại bắt đầu tập kích cậu.

Mundra trở về giường nằm lại, trước lúc ngủ, mơ mơ màng màng nghĩ: cậu nhất định phải nghĩ cách rời khỏi đây, trở về Xiguimo.

Sáng ngày hôm sau, Mundra thức dậy rất sớm.

Ý niệm về nhà đã rút ngắn thời gian ngủ của cậu, cứ cách hai ba giờ cậu lại tỉnh một lần, dường như để xác định mình đích thực đang ngủ trên một chiếc giường xa lạ, cảnh đẹp hoang mạc mênh mông mỹ lệ trong mơ chỉ là mơ.

Cậu tỉnh không bao lâu, Hayden đã mở cửa bước vào. Hiển nhiên, hắn thức dậy sớm hơn. Nhìn mồ hôi trên trán hắn, cậu hào hứng hỏi: “Anh đang luyện tập kiếm thuật?”

Hayden vui vẻ bật cười, dường như rất cao hứng khi cậu chủ động hỏi chuyện mình. “Đúng vậy. Vận động, kiếm thuật, cho dù trở lại đế đô tôi vẫn phải duy trì thể lực thật tốt”

Mundra hài lòng gật đầu nói: “Đúng vậy. Nhất định là phải thế, tuy nhiên ma pháp cũng không thể bỏ quên”

Hayden bị giọng điệu giống như trưởng bối của cậu chọc cười, cực kỳ nghiêm túc gật đầu nói: “Phải”

Mundra nói: “Chúng ta đi ăn sáng thôi”. Cậu vươn tay về phía hắn, ánh mắt tham lam nhìn ngắm cơ thể hắn.

Hayden cúi đầu nhìn chính mình. Trên người hắn mặc quần áo bên trong rất mỏng, mồ hôi làm quần áo dính dấp sát người, phác họa đường nét rắn rỏi trước ngực. Hắn nghiêng đầu cười cười, không biết là vì ánh mắt không chút che giấu của Mundra, hay là vì cơ thể mình có thể hấp dẫn nàng mà cảm thấy thỏa mãn.Ngày trước, mỗi lần vận động xong hắn đều trở về phòng tắm rửa thay quần áo trước, nhưng hôm nay hắn quyết định phá lệ một lần, rất tự nhiên cầm tay Mundra, tùy ý nàng giống như chủ nhân lôi mình đi về phía phòng ăn.

Bữa sáng đã chuẩn bị xong xuôi.

Bánh mì, mứt hoa quả, sữa bò, cháo ngô.

Mundra ăn rất nhanh. Hayden mặc dù là quý tộc, nhưng là quân nhân, cho nên hắn cực kỳ phối hợp với tốc độ của Mundra giải quyết phần của mình.

Mundra ăn xong, hắn cũng vừa vặn xong.

“Em định lúc nào đi thăm phu nhân Demi?” Hayden hỏi.

Mundra cau mày. Cậu không muốn liên quan tới những người có quan hệ với Monica. Kế hoạch ấu trĩ kì cục của Rhodes kéo theo bao phiền phức cho cậu cùng gánh nặng không cách gì quăng bỏ. Giờ kế hoạch của cậu là sớm trở về nhà Dana, bảo Gregory thực hiện lời hứa đưa cậu đến thành Mael.

“Sao cũng được”. Cậu thuận miệng nói.

Hayden mỉm cười, “Vậy hôm nay đi”

Mundra nhìn hắn, “Vì sao”

Hayden nói: “Bởi vì tôi muốn đi nhờ xe của em”

Mundra nói: “Tôi từ chối”

Hayden kinh ngạc nói: “Vì sao?” Mặc dù hắn không muốn nghĩ sự việc theo hướng xấu, nhưng trên thực tế, sự việc đích thực phát triển theo hướng xấu. Mundra nhiều lần cự tuyệt, không thể không khiến hắn lần thứ hai dậy lên nghi ngờ đối với thân phận nàng.

Quản gia đột nhiên vội vàng đi vào nói: “Phu nhân Demi lại đến rồi”

Hayden nhìn về phía Mundra, phát hiện nàng hiếm khi lại đang nhíu mày.

—————————————

Nói chung thì Vong tích và Toàn tức võng du Bính tỷ viết song song, quan trọng là thời kỳ này chị Bính rất hay đề cập đến chuyện sợ cảm giác trói buộc, không muốn kết hôn, là sao là sao =)))))))))))))

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.