Mộng Vô Thường

Chương 15: Xà hậuThế nhưng Xà vương tân nhiệm lại tỏ ra chẳng nể sợ gì quy định của tộc. Hắn không chọn Xà hậu theo sắp xếp, chỉ muốn tự mình quyết định duyên phận. Điều này làm các trưởng lão trong tộc nổi giận. Xà mẫu đành phải can thiệp, nói rằng sẽ thuyết phục Đoạn Vũ sau:

-Con à....Không thể bướng bỉnh như vậy được. Con phải nghĩ cho Xà tộc chúng ta. Thân là Xà vương, con của con phải là kẻ thừa kế kế tiếp, không thể để cho dòng máu cao quý bị pha trộn được. Vũ nhi...

Tiên gia đã ban ch0 Xà vương tộc tiên khí. Mỗi đời Xà vương kéo dài khoảng mấy trăm năm. Sau khi chọn được kẻ kế vị, Xà vương sẽ được tiên nhân đưa về tiên giới, trở thành tiên tiếp tục tu luyện phổ độ chúng sinh. Một mai để dòng máu tiên nhân này bị pha tạp, chuyện sắp đến...khó lòng mà tưởng tượng được. Xà mẫu rất lo. Trong khi Đoạn Vũ lạnh lùng:

-Con không làm Xà vương cũng được. Xà vương mà cả hạnh phúc của mình cũng không được tự quyết định, còn thua cả Xà yêu.

-Vũ nhi...

Xà hậu hoảng hốt gọi với theo bóng lưng Đoạn Vũ....Nó vừa nói gì? Xà yêu....Xà yêu...

Trong Xà tộc, Xà yêu là loài thấp kém nhất. Rắn tu luyện thành yêu quái, đa số bọn chúng đều dùng ma thuật để khống chế loài người, gây ra bao thị phi ảnh hưởng đến Xà tộc. Xà tộc tuy cũng có nguồn gốc là rắn nhưng hấp thụ tiên khí từ trời đất, so với Xà yêu thấp kém không thể đánh đồng.

-Xà mẫu...Chỉ có Xà yêu mới làm Vương quân như thế. Vương quân đã bị mê hoặc rồi...

Tiếng nói thanh thanh của Tố Nguyệt vang lên. Mẹ nàng là Bạch xà tiên tử, cha nàng tu đạo ngàn năm. Xà hậu tương lai vốn được định là nàng. Nhưng Đoạn Vũ lại lạnh lùng hờ hững. Vì sao vậy? Phải chăng là vì đám xà yêu.

-Gọi bọn Đoạn Bằng vào đây cho ta....Ta muốn biết, thời gian qua Vương quân đã đi đâu, tiếp xúc với hạng nào....

Không biết thì thôi, biết rồi Xà mẫu vừa giận dữ lại vừa hoảng hốt. Đoạn Vũ say mê một Xà yêu tên là Tiểu Thanh ở Tuyệt địa. Một Xà yêu nữ tu hành kém cỏi, không có pháp thuật nhưng lại sống chung với gã đàn ông pháp thuật cao cường....Xà mẫu liên

tưởng đến lời tiên trưởng. Trong thế giới này có một Ma tôn luôn lăm le thống trị Tam giới. Xà tộc từng có một lời tiên tri từ ngàn năm trước. Sẽ có một ngày Xà tộc lâm vào kiếp nạn do sự xuất hiện của Ma tôn. Không lẽ nào...thời khắc đó lại là đây?

-Cho người đến tuyệt địa, mang con xà yêu nữ đó về đây. Chúng ta không thể để Vương quân bị mê hoặc được.

Xà mẫu ra lệnh, không ai dám chậm trễ. Nhưng chỉ khoảng vài canh giờ sau đã có kẻ quay về:

-Xà mẫu nương....Có chuyện rồi...Có chuyện rồi...

-Chuyện gì?

-Tâu xà mẫu nương....Khi chúng tôi đến tuyệt địa thì có rất nhiều người nhân gian đang bao vây nơi đó. Nghe nói là trên đỉnh Tuyệt địa là chỗ ở của Xà quái. Nó đã ăn thịt nhiều con gái nhân gian...Hơn nữa còn đốt trụi một thành trì của nhân giới. Điều này khiến hoàng đế nước đó nổi giận, thống lĩnh quân lính muốn đến giết chết Xà yêu...

-Hừm...

Xà mẫu bật dậy. Bọn yêu quái luôn độc ác. Xà yêu gây họa nhân gian, hại mình thì thôi còn liên lụy bao kẻ khác. Tin tức này, nếu Đoạn Vũ nghe được, hậu quả thật khó lường:

-Đã bắt được nó chưa?

-Tâu xà mẫu nương....Nhân giới không có pháp thuật nên đối phó với nó rất khó khăn...Tuyệt địa không chỉ cao mà còn hiểm trở, rất nhiều nhân giới đã leo lên nhưng chưa đến đỉnh. Kẻ lên đến thì không về được. Có lẽ là đã bị Xà yêu tiêu diệt rồi...

Xà mẫu trầm ngâm đôi chút. Cùng nhân giới tiêu diệt yêu quái cũng là một phúc đức. Dù đó là đồng loại, nhưng kẻ ác thì phải chịu trừng phạt. Huống chi đây còn là kẻ gây hại cho Xà tộc tương lại.

-Cử thêm người đến giúp cho Nhân giới tiêu diệt Xà yêu nữ đó....Chuyển lời ta đến các trưởng lão, nhanh chóng đến Xà điện khống chế Vương quân, không cho hắn đến Tuyệt địa...Nhanh lên!

-Dạ....

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.