Mỹ Vị Nhân Sinh

Quyển 2 - Chương 18Hoàng hôn, building tầng 18, bộ phận tiêu thụ sản xuất rượu vang của công ty Quý thị chi nhánh Châu Âu.

Giữa phòng làm việc trang trí giản dị thanh thoát ngồi trên ghế giám đốc, một vị nam giới Châu Á ngũ quan hơi lộ vẻ sâu sắc lạnh lùng tiếp nhận máy điện thoại chuyển tới trước mặt, lưng có chút nghiêng về phía trước, tay trái chống lên cái bàn làm việc chất lượng rất tốt, tay phải cầm điện thoại, nhíu mày.

“Cháu đã biết.”

“Quản lý ở đó đã xử lý tốt.”

“Hiện tại tình huống ở Botari rất tốt, dự án thu mua kia đã bắt tay vào làm chuẩn bị.”

“Có thời gian cháu trở về trang viên rượu vang Botari tuần sát.”

Câu từ ngắn ngủi được trình bày và báo cáo không có điểm nào là thực hiện không được. Nhân tình ý vị lãnh đạm, tựa như thái độ cấp dưới cung kính đối với cấp trên, mơ hồ mang theo ý vị xa xách.

“Đúng vậy, ông nội.”

Một lời xưng hô cuối cùng vạch trần thân phận của người đầu bên kia điện thoại, hai người thông qua điện thoại nói chuyện với nhau là quan hệ ông cháu, huyết thống sâu đậm.

Nhưng mà, huyết mạch liên lạc cũng không tiêu trừ được xa cách nhàn nhạt, đầu bên kia điện thoại vài tiếng ngắn gọn chuyển giao, cơ hồ là ngữ điệu truyền mệnh lệnh kết thúc lời nói, người đàn ông ngũ quan sâu sắc nghe được âm thanh cắt đứt điện thoại, lúc này mới thả điện thoại trong tay xuống, ở một biên độ lớn ngẩng cao đầu, hít sâu dường như đem cơ thể tựa ở trên ghế giám đốc, đôi mắt lạnh lùng bắt đầu tan rã.

Nhìn kỹ lại, ngón tay thon dài chắc khỏe của người đàn ông có chút trắng bệch, nguyên nhân là vì nắm ống điện thoại quá chặt.

Mặt trời tiến lên tầng 18 nhảy vào trong văn phòng, quanh quẩn ở trong văn kiện trên bàn làm việc, chỗ trang giấy lõm xuống ngăn trở ánh mặt trời, làm cho hào quang xuyên qua vòng quanh trang giấy.

Bóng sáng chồng lên một chỗ, khuôn mặt ngẩng lên của người đàn ông bịt kín một tầng bóng tối ngược chiều ánh sáng.

Làm cho ngũ quan của anh càng thêm sâu sắc tuấn lãng.

Trên mặt vải âu phục màu đen của người đàn ông dệt sợi vàng phản xạ dưới ánh mặt trời, ánh mặt trời theo hô hấp phập phồng của anh, làm anh vây quanh trong ánh sáng.

Hít sâu giảm sức ép chung quy có thể làm cho người ta buông lỏng dây cót kéo căng trong lòng, người đàn ông chậm rãi từ trên ghế giám đốc ngồi dậy, mở ra văn kiện trợ lý đã chỉnh sửa tốt trên bàn, điều chỉnh tốt tâm tình, lật ra xem.

Công ty Botari mới xây dựng vào năm 1901, là công ty sản xuất rượu vang truyền thống nhất nước F thậm chí là Châu Âu, cũng là một trong những thương nghiệp tiêu thụ rượu vang lớn nhất nước F. Vào lúc huy hoàng, vào năm 1929 – 1933 khủng hoảng kinh tế và chiến tranh thế giới thứ hai diễn ra đã liên tục chèn ép, hơn nữa kinh doanh không ổn định, dần dần đi xuống đáy cốc. Lúc đó, có Quý gia huyết thống hoàng tộc Mãn Thanh toàn tộc di dân ra ngước ngoài, mang theo tài bảo mà lão tổ tông ban tặng, ở nước ‘Man di’ mọc rễ, trải qua gian nan, dựa vào tổ huấn mà trở nên nổi bật, ở trong man di sống mũi cao trán rộng duy trì ra thành tích một phen kiêu nhân, có được phi thường, làm dân bản xứ cực kỳ hâm mộ xuất thân.

Ở nước C vào giữa giải phóng, dùng một phần ba gia tài sản thu mua cái tòa nhà công ty sản xuất rượu vang tràn đầy nguy cơ lại cổ xưa này, cùng người chủ đời thứ ba của Botari chiếm tất cả cổ phần riêng của công ty, chung vốn kinh doanh, trợ giúp Botari tiếp tục huy hoàng, cổ phương truyền lưu.

Người đứng đầu Botari đời thứ tư chỉ thích nghiên cứu chế xuất rượu vang, đối với kinh doanh sản xuất không chút nào cảm thấy hứng thú, sau này trong vài thập niên, Quý gia giữ cổ phần công ty càng ngày càng nhiều, nắm chặt tất cả con đường tiêu thụ của Botari, người đứng đầu thích chế xuất rượu tự động buông tha chức vị cho ban giám đốc, chỉ cần năm phần trăm cổ phần công ty, hằng năm đều có thể nhận được phần chia hoa hồng đáng giá thuộc về mình.

Kỹ thuật chế xuất của người đứng đầu được công ty Botari chọn dùng, đồng thời chọn áp dụng, thanh toán một phần phí tổn, công ty Botari đã có đủ thời cơ và sản phẩm.

Công ty cải cách thể chế, chiếm trước thị trường, đầu tư mạnh vào nghiên cứu và phát triển các nguồn tài lực cùng nhân lực, sau khi mở rất nhiều vườn ruộng trồng nho thí nghiệm, hóa ra Quý gia và bên đối tác trở mặt, dưới mưu kế cùng thủ đoạn đấu sức, bên đối tác không thể không giao ra cổ phần công ty ban đầu, triệt để thối lui ra khỏi sân khấu Botari.

Botari hiện tại, trên danh nghĩa vẫn là hai gia tộc chung vốn kinh doanh, trên thực tế, là mượn dùng cái hộp rỗng của công ty đối tác, bơm vào lực lượng của Quý gia, phát triển kinh doanh.

Quý gia là người đầu tiên xoay mình cho Botari đến rực rỡ, là một khối đá nền móng cho sản nghiệp Quý thị nhanh chóng phát triển.

Gia chủ Quý gia Quý Tật Phong đem công ty chi nhánh nước F giao cho Đoạn Phong quản lý, mà không phải sản nghiệp xung quanh nước F mang đến lợi nhuận cực lớn giao cho anh quản lý, nguyên nhân có hai, một là đối với năng lực của Đoạn Phong đáp lại thái độ xem chừng, không cho quá nhiều tín nhiệm, hai cũng là mượn cơ hội này, để Đoạn Phong có một cơ hội thể hiện ra tài năng, phát triển thật tốt.

Ở trong kế hoạch của Quý Tật Phong, Đoạn Phong là một cái lốp xe dự bị có thể thay thế, có giá trị bồi dưỡng.

Đoạn Phong ngồi đã lâu đứng dậy, hoạt động tay chân một chút, rót cho mình một tách coffee, ở phía trước ban công rộng rãi, bao quát tầng trệt ở dưới khu phố.

Hoàng hồn dần dần chìm, đèn neon sặc sỡ lập lòe trên toà nhà thành phố, biển quảng cáo cực lớn được ngọn đèn thắp sáng, Đoạn Phong giơ tay theo thói quen nhìn kim đồng hồ, đã hơn năm giờ hai mươi bảy.

Người nước F bản tính lãng mạn, tuyệt không ở trong thời gian nghỉ ngơi mà làm việc.

Vào lúc này, nhân viên công ty đều tan việc.

Cửa phòng làm việc của Đoạn Phong vang lên tiếng đập cửa có tiết tấu, đem suy nghĩ của anh kéo lại, Đoạn Phong xoay người, để cho trợ lý gõ cửa tiến vào.

Nữ trợ lý thân là người nước C vóc dáng dáng nhỏ xinh ôm văn kiện, mang theo vui vẻ nhẹ nhàng đi vào văn phòng, đánh một tiếng chào, đem văn kiện khẽ đặt ở trên trước bàn làm việc của Đoạn Phong.

“Boss, tôi về trước đây”, nữ trợ lý tựa tiếu phi tiếu nhìn Đoạn Phong trên bàn chưa uống xong nửa tách coffee, bổ sung tiếp, “Coffee lạnh đối với dạ dày không tốt, Boss sẽ không lại là muốn thức đêm đi.”

Không đợi Đoạn Phong có bất kì dấu hiệu, nữ trợ lý khép tay lại, đối với Đoạn Phong mặt bài poker đã miễn dịch, “Boss, nhà hàng món nước C lần trước tôi đề cử cho anh thế nào? Hài lòng không?”

“Ừ.” Đoạn Phong sắc mặt hòa hoãn, nhẹ gật đầu, cầm lấy vặn kiện trợ lý đặt trên bàn, vuốt vuốt huyệt thái dương, trên người anh gánh mang trách nhiệm không cho phép anh buông lỏng, khuya hôm nay, còn phải càng thêm cố gắng một chút, vừa rồi thất thần đã làm cho anh lãng phí quá nhiều thời gian.

“Thức đêm hảo tổn tinh thần a hao tổn tinh thần, Boss đừng chưa già đã yếu…” Đoạn Phong phất tay, ý bảo trợ lý ngừng nói chuyện, từ trong túi âu phục lấy ra điện thoại rung rung, nhấn phím nghe, chậm rãi đi đến trước ban công, cùng nữ trợ lý tách ra một khoảng cách.

“Chào ngài, tôi là Quý Thừa Phong.”

“…” Trong một đoạn thời gian tương đối dài, đầu bên kia điện thoại không phát ra bất kì âm thanh gì, Đoạn Phong nghi hoặc cau mày, lại nói một lần.

Vừa dứt lời, đầu kia âm thanh tựa giống pháo liên hoàn lần lượt nhảy ra.

“—— Hũ Nút, anh không phải là đầu bị văn kiện nhồi kín đi, ngay cả tôi cũng không nhận ra, chào ngài, chào ngài, Quý Thừa Phong tiên sinh, tôi muốn hẹn trước ngài cùng tôi đi ăn tối được không, ngài bận rộn!”

Tốc độ nói cực nhanh, âm thanh ở trong mười giây ngắn ngủi tuôn ra, Đoạn Phong có thể tưởng tượng được đối phương ở đầu bên kia điện thoại khí chất bại hoại, bộ dáng gần như là rít gào. Khóe miệng trong lúc lơ đãng câu dẫn ra, làm cho trợ lý một bên dựng thẳng lỗ tai nghe lén kinh ngạc mở to hai mắt.

Đây chính là viên chức được công ty xưng là Boss ‘Mặt lạnh tiên sinh’…Làm sao sẽ lộ ra biểu cảm ôn nhu như thế, lòng hiếu kỳ giết chết con mèo nữ trợ lý đem thính lực phát huy đến mức tối đa, nghe âm thanh truyền tới trong chiếc di động của Boss.

“Boss lớn, Ông chủ lớn, anh nghỉ một chút sẽ chết à, tôi ghét bị người khác từ chối, anh tốt nhất ngay bây giờ phải xuất hiện ở ngay nhà hàng phía trước, tôi nhiệt tình đề cử, anh lại không cảm kích, chẳng lẽ vài phần văn kiện trên bàn có thể lấp đầy bụng của anh? Anh có thể trình diễn ăn giấy? Tốt lắm, lần sau gặp mặt anh ăn cho tôi xem.”

“Công tác bề bộn nhiều việc, tôi không thể phân thân.” Boss có chút lo lắng không đủ, bờ môi tràn ra nụ cười nhẹ đã bóc trần âm tình vui sướng của anh.

“Cứ lặp đi lặp lại một câu đó, tôi lặp lại lần nữa, tôi ghét bị người ta từ chối, trong vòng nửa tiếng đồng hồ, trong vòng nửa tiếng đồ hồ phải đến trước mặt tôi báo cáo, tính thời gian bắt đầu từ bây giờ, tốt, tôi cúp đây.”

Nữ trợ lý dùng ngón tay vuốt nhẹ cái cằm, có tính chọn lọc đánh giá thần sắc của Boss, thỉnh thoảng nắm nắm tay, lộ ra nét mặt hưng phấn.

Thân là người cầm đầu của bộ tộc bát quái, cô làm sao có thể bỏ sót tin tức quan trọng như thế.

Boss Mặt lạnh tiên sinh, có một bạn gái ngang ngược, hơn nữa bị một bạn gái cá tính thuần hóa đến phục tùng…Tin tức này thả vào công ty, vô luận là người bảo vệ, hay là phó quản lý đại nhân ra vẻ đạo mạo, đều đối với cái này ôm hứng thú lớn lao, cô có thể khẳng định, tin tức mang tính bùng nổ này nhất định sẽ làm cho cô gái đó trở thành tiêu điểm ngày mai để ánh mắt mọi người đổ vào.

Bất quá, nữ trợ lý hiển nhiên là quá mức kích động, đem âm thanh Mạc Từ nhận sai làm giọng nữ, loại sai lầm này ở tương lai không lâu, sau khi truyền vào trong tai Mạc Từ, đã diến biến thành N cái phiên bản, làm cho hai cái người trong cuộc dở khóc dở cười…Cái đó là nói sau, tạm thời không đề cập tới.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.