Mỹ Vị Nhân Sinh

Quyển 2 - Chương 28Tiếng máy bay cất cánh ầm ầm áp đảo tiếng hành khách xung quanh nhỏ giọng nói chuyện với nhau.

Đoạn Phong nhắm lại hai mắt nặng nề, nghĩ đến buổi sáng ngày thứ hai Mạc Từ mất tích, nội dung cuộc nói chuyện của Morrison với anh.

Trong đôi mắt xanh của người đàn ông giăng đầy tơ máu trên mặt tràn ngập hối hận, lúc anh nghiêm khắc ép hỏi dưới sự ấp a ấp úng nói ra suy đoán của mình.

“Tôi có thể biết được hướng đi của Mạc Từ…Nhưng mà…”

Khi đó, mình cả đêm không ngủ hung hăng tóm cổ áo Morrison, quát: “Nhưng là cái gì, hiện tại còn thời gian để anh tiếp tục ngập ngừng sao?”

“Tôi không thể nói,” Morrison biểu cảm thống khổ làm cho người có xúc động hành hung ngừng lại.

Đã biết là sẽ không nói, chẳng qua biểu hiện thống khổ ở đây không cần thiết, hối hận, tự trách, lại có thể giải quyết được vấn đề sao!

Bản thân sốt ruột thông qua đó mà tạo áp lực, nhìn thấy người đàn ông mặt mang sắc thái mệt mỏi khổ sở cúi đầu, hai tay đặt trên đầu gối, nói ra chân tướng phức tạp ăn khớp.

“Cha của tôi, việc này rất có thể là cha của tôi làm. Ông ta, ông ta đối với chuyện này có mang một thành kiến rất lớn.”

“Là anh đối với Mạc Từ phát sinh chuyện tình cảm? Anh cùng người nhà nói qua?” Chính mình trợ giúp chải vuốt, để càng dễ tìm được đáp án mong muốn hơn.

“Đúng, tôi đã nói ra, tôi nói ra chuyện này, khi đó ông ta tỏ vẻ vô cùng bình tĩnh, tôi dùng ngữ điệu điềm tĩnh nhất nói rõ tầm quan trọng của Mạc Từ đối với tôi, hy vọng ông ta đừng nên đối với Mạc Từ tạo ra thương tổn. Lúc tôi rời đi, cũng chính là đoạn thời gian anh đến nước F, tôi đã thẳng thắn cùng ông ta nói rõ chuyện này…”

“Thương tổn?” Bản thân cắt đứt trần thuật không hề ăn khớp của Morrison, nắm được trọng điểm.

“Thương tổn, thượng đế phù hộ, tôi không muốn nhìn thấy nhất chính là loại thương tổn này. Mạc Từ rơi vào trong tay ông ta, tôi rất không muốn thấy được kết quả.”

“Ông ta sẽ thương tổn Mạc Từ? Morrison, vì sao anh nói nắm chắc Mạc Từ rơi vào trong tay cha anh như thế, có lẽ…Anh nên nói về gia đình của anh, nghề nghiệp của cha anh?”

“Không, tôi nghĩ anh đừng biết rõ, anh không nên biết, chuyện này tôi sẽ giải quyết.” Morrison đối với gia đình có mâu thuẫn rất mãnh liệt, vượt quá dự liệu của mình.

Nhưng an nguy của Mạc Từ, là vấn đề hiện tại mình chú ý nhất, trong bất cứ lúc nào cũng tăng thêm bất an nói lên anh phải hỏi thăm rõ ràng.

Vẻ mặt giận tím tái, một lần nữa lặp lại tầm quan trọng của chuyện này, an toàn của Mạc Từ là chuyện mấu chốt, Morrison cái tên cứng đầu này rốt cục thổ lộ sự thật anh ta che giấu một đêm.

“Anh biết tên đầy đủ của tôi không?”

“Morrison?”

“Không, là Morrison Keluo Bo.”

“Anh nói là…Keluo Bo?”

“Đúng, gia tộc Keluo Bo, bắt cóc Mạc Từ, là cha của tôi, Brian Keluo Bo.” Morrison lần nữa che giấu tin tức làm cho người khác khiếp sợ. Bản thân thậm chí cho rằng Morrison đang nói đùa, chỉ là biểu tình Morrison trầm trọng nói cho anh biết đây không phải vui đùa.

Gia tộc Keluo Bo, là một nhánh quan trọng trong gia tộc Mafia nước B, trong tư liệu gia tộc Quý gia truyền thụ cho anh đối với miêu tả gia tộc Keluo Bo, tuyệt đối không phải hai trang giấy mỏng.

Hai trang văn tự không xem là nhiều, nhưng đó là Quý gia đem hết toàn lực có thể thu thập, tư liệu so với tư liệu của chính phủ càng thêm chính xác hơn.

Ở nước B, thông qua pháp luật hoàn chỉnh và ‘Luật im lặng’ phá vỡ thêm, giữa cường ngạnh mà chấp pháp đối lập, cuối cùng quần thể Mafia chiếm được ưu thế nhất.

Ở trong quá trình Mafia nổ súng với lực lượng quân sự, rất nhiều vị thoát ly tiếp nhận xử lý khoan dung lập được công lao hiển hách vì chính phủ, gia tộc Mafia cổ xưa bảo lưu lại tài chính có sức ảnh hưởng lớn mạnh. Rất nhiều điều tra sẽ thường xuyên nghiên cứu phần tử khả nghi hoạt động kinh tế, vậy nhất định là gia tộc Mafia điều khiển.

Một nhánh trong năm nhánh gia tộc quan trọng, Keluo Bo có thể ngược dòng đến vương triều thế kỷ 18 còn chưa bị diệt, đến nay gia tộc Keluo Bo là quý tộc có được danh hiệu hiệp sĩ trong Mafia.

Trong tư liệu Quý gia đối với việc này có ghi rõ rõ ràng, đừng nên trêu chọc thế lực hắc ám Mafia.

So với tổ chức Yamaguchi nước J, Thanh bang nước C, Mafia nước B che phủ đại lục Châu Âu cũng không phải con cháu Quý gia có thể khiêu chiến.

Quan niệm né tránh cho xa ngưng đọng lại ở trong trí tuệ của mấy đời thế hệ Quý gia, chính mình trước đó cảm thấy chuyện này xa đến không thể nào gần được, hiện tại lại cách gần như thế.

Morrison là con của Brian Keluo Bo người đỡ đầu Mafia…

Morrison đối với Mạc Từ sinh ra tình cảm sau lưng lại cất giấu một gia tộc hắc đạo, bản thân sau khi biết rõ chân tướng, đối với tình cảm cuồn cuộn trong lòng không ngừng cảm giác không thể xem nhẹ.

Mạc Từ nếu quả thật rơi vào trong tay Brian Keluo Bo, nhất định là dữ nhiều lành ít.

Giữa Morrison và Brian Keluo Bo không hòa thuận anh không muốn biết, nếu đối với Mạc Từ người không biết gì mơ hồ quấn vào trong tình cảm của Morrison, cũng bởi vì thế mà bị thương tổn, anh thề, anh nhất định sẽ không bỏ qua cho Morrison, cho dù sau lưng anh ta có một gia tộc Keluo Bo khổng lồ.

Suy nghĩ bay trở về, Đoạn Phong nhìn thoáng qua đồng hồ Mạc Từ tặng cho anh trên cổ tay, yên lặng quyết định.

Bất luận tình cảm phức tạp trong lòng giờ phút này đại biểu cho điều gì, bất luận phải trả giá một cái giá lớn kiểu gì, anh cũng sẽ không đem sự an nguy của Mạc Từ không để ý.

Chờ tôi, Mạc Từ.

Đoạn Phong kìm lòng không được hôn lên đồng hồ trên cổ tay, hàm chức một chút yêu thương, trong lòng hô.Nước B, trang viên Keluo Bo.

Cùng lúc đó, trong ngày thứ tư Mạc Từ đổi phòng được ‘Mời đến’ làm khách, lần thứ hai được gặp cha của Morrison, Brian Keluo Bo.

Vị này cực kỳ ngạo mạn, mang theo khí tức quý tộc u lạnh dùng ngữ điệu lạnh lẽo đối với cậu tiến hành tra hỏi, trong ánh mắt màu xanh biếc nhạt hàm chứa thần sắc so với hôm qua càng hung hiểm hơn.

Nhìn ra được phẫn nộ của ông, tất cả giải thích của Mạc Từ đều ở trong ánh mắt lạnh băng của Brian Keluo Bo tiêu tán.

Brian Keluo Bo không tin lí do thoái thác của cậu, Mạc Từ cảm thấy một hồi thất bại.

Bất quá, cảm giác tính mạng tùy thời nắm giữ ở trong tay của người khác vô cùng không ổn.

Trước khi chết chưa để cho cha của Morrison biết được chân tướng. Mạc Từ nghĩ, việc này nhất định là kiểu chết oan uổng nhất.

Bối cảnh gia đình Morrison cậu chưa từng nghe nói qua, duy nhất biết đến chính là giữa cha cậu ta và cậu ta cũng không thật sự hòa thuận. Căn cứ vào chuyện cũ lúc trên giường bệnh kia đưa ra suy đoán, Mạc Từ rất dễ liên tưởng đến nguyên nhân bạn gái mối tình đầu rời khỏi.

Là vì người cha không thừa nhận tình cảm của bọn họ.

Brian Keluo Bo đối với cô bé kia tạo ra thương tổn, vì thế Morrison thống hận cha mình.

Một đêm suy tư làm cho Mạc Từ đối với cái chuyện cũ cực kỳ máu chó này làm thêm một bước kéo dài.

Gia tộc Keluo Bo có thân phận quý tộc không thể tiếp nhận cô gái thân phận bình dân, và sau đó đã cùng người thừa kế Morrison mến nhau. Vì phòng ngừa chuyện như vậy phát sinh, thân là cha đã ở nhà đã chế tạo ra một hồi tai nạn xe cộ, làm cho cô gái bị chết dưới bánh xe. Ban đầu Morrison cho rằng cô gái chết là một hồi sự cố ngoài ý muốn, chẳng qua một lần cha và cấp dưới nói chuyện Morrison ngẫu nhiên biết được chân tướng, từ đó về sau rời khỏi gia tộc, một mình lưu lạc…

Mạc Từ suy đoán chỉ đúng một nửa, cậu không biết Brian KeluoBo là người đỡ đầu Mafia hô phong hoán vũ nước B, chỉ bằng quan sát suy đoán ra Brian Keluo Bo là thân phận quý tộc.

Mạc Từ tâm tư đơn thuần chỉ đem nguyên nhân cậu tới đây cho là một mồi lửa dẫn giữa cha con họ, người cha không thể chịu đựng đứa con yêu mến đàn ông, vì thế đem mình bắt tới, uy hiếp đứa con.

Sau đó, Morrison sẽ được cha mình thông cáo, bản thân bị ông mời về nhà.

Chỉ hy vọng, vào trước khi Morrison chạy đến, mình không nên trở thành nơi trút giận của người cha này, làm vong hồn dưới nòng súng.

Vẫn chưa quên trong tay cha của Morrison mang theo súng là chuyện thật, Mạc Từ thu hồi một chút sợ hãi trong lòng, yên lặng nhìn xem Brian Keluo Bo ở giữa căn phòng trống trải đi tới đi lui.

“Cậu không lo lắng?” Suy nghĩ đột nhiên âm thanh tới làm Mạc Từ lui về sau một bước, Brian Keluo Bo đi tới đi lui ánh mắt sắc bén rơi trên người của cậu.

“Morrison đã biết…Nó sẽ trở về rất nhanh, cậu không phải rất vui mừng đi?”

Brian Keluo Bo luôn mãi một vấn đề làm cho Mạc Từ có xúc động đỡ trán.

“Tôi tuyệt không vui mừng, tôi đối với Morrison căn bản không có tình cảm, chúng tôi chỉ là bạn, bạn mà thôi!” Mạc Từ rất muốn hô lớn như vậy, chỉ là Brian Keluo Bo thần sắc uy hiếp làm cậu không dám hành động thiếu suy nghĩ.

Mạc Từ nhếch môi, chỉ là lắc đầu biên độ nhỏ, làm cách thức cho câu trả lời của mình.

“Ta sẽ không để cho các cậu cùng một chỗ, cho dù nó trở về, cũng không thể thay đổi cái nhìn của ta, cậu tốt nhất đừng ôm bất kỳ suy nghĩ khờ dại gì, chàng trai.” Brian Keluo Bo cực kỳ ngạo mạn, lần nữa hiểu lầm làm Mạc Từ không biết giải thích từ chỗ nào.

“Cậu chỉ là đứa con của một đầu bếp nhỏ, tiêu diệt gia tộc của cậu đối với gia tộc Keluo Bo mà nói, tựa như đơn giản tiêu diệt một con ruồi bọ vậy. Ta nghĩ, cậu sẽ không bởi vì phần tình cảm sai lầm này mà đền bù cả gia tộc.”

“Không, tôi cùng Morrison chỉ là bạn, cậu ấy đối với tôi chỉ là ôm hảo cảm đơn phương, tôi không thể nhẫn nhịn chịu đựng ngài luôn mãi nhục nhã người nhà của tôi, cho dù ngài là cha của Morrison.” Mạc Từ rốt cục ngẩng đầu phản bác, nhả từ rõ ràng, cậu phảm cảm loại giọng điệu tình cảm mang theo châm chọc và khinh thường.

Ở trong phản kháng mức độ nhẹ, Mạc Từ hy vọng người cha hoàn toàn hiểu lầm này minh bạch sự thật.

Chỉ là Mạc Từ thái độ khác thường mở miệng cũng không phát ra nổi tác dụng gì, Brian Keluo Bo quàng tay, ánh mắt băng lãnh nhìn xem Mạc Từ phản bác, “Đơn phương, Morrison chẳng qua là tình cảm đơn phương, cậu là nói cậu chưa từng đối với nó ôm tình cảm?!”“Sự thật như thế.”

“Nếu quả thật đó là kế hoãn binh mà cậu gọi, vậy mười phần sai, ta sẽ không tin lí do thoái thác của cậu, cậu làm sao không yêu Morrison.”

Giọng nói rơi xuống, Brian Keluo Bo mang theo súng lục tùy thân chỉ hướng về phía đầu Mạc Từ, “Đừng nên khiêu chiến quyền uy của ta, chàng trai.” Lời nói tăng thêm ngữ điệu băng lạnh, Mạc Từ kịp phản ứng cứng còng ở nguyên chỗ, cơ thể căng cứng.

“Im miệng cho ta. Bằng không cậu sẽ nhận được một chút giáo huấn nho nhỏ!”

Người cha thái độ độc đoán ngang ngược ngoan cố giơ súng trên tay lên, nhìn thấy Mạc Từ trong dự liệu cứng còng cơ thể, chậm rãi thu tay súng lại, dùng ánh mắt lạnh lẽo đánh giá Mạc Từ, ý vị thâm trường.

Không đợi Mạc Từ có bất kỳ biểu lộ gì, Brian Keluo Bo linh hoạt xoay người, bước chân giẫm đi ổn trọng hướng về cửa, mở cửa mà đi.

Mạc Từ lại một lần nữa giải thích thất bại, hơn nữa đã bị uy hiếp kiêu ngạo như thế, Brian Keluo Bo vừa rời khỏi cửa, cơ thể vừa rồi thẳng băng mềm nhũn xuống.

Nếu mình nói thêm một câu, Brian Keluo Bo cha của Morrison nhất định sẽ không chút do dự nổ súng.

Bị ánh mắt không có nhiệt độ nhìn quét, Mạc Từ vốn cho rằng hòa bình giải quyết triệt để buông tha hy vọng.

Mạc Từ đổ máu trở về, lui về phía sau vài bước, không nói thêm gì nữa, không thèm để ý người hầu đến đưa cơm, nhìn về cái ao phía xa dưới lầu ngăn cách bởi cửa sổ trang nhã, hạ quyết tâm.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.