Nếu Được Xin Hãy Bên Nhau

Chương 25: Phác họa sơ bộCao Trình đến nhà Trình Ngạn Thâm gần như ngay lập tức, anh không báo cho Chương Hiểu vì nhiều lý do trong đó không thể phủ nhận sự ích kỷ riêng tư. Dù biết như thế là không đúng nhưng anh vẫn không thể ngăn được mình.

Nghe xong đoạn băng, vẻ mặt tất cả mọi người đều trầm trọng. Mọi việc đang dần vượt ra khỏi tầm kiểm soát. Bài đồng dao, người chết và bây giờ đến điện thoại đe dọa. Những điều này chứng tỏ hung thủ nắm rất rõ về họ còn cảnh sát thì chẳng có gì ngoài một bản phác thảo tâm lý sơ bộ và hàng nghìn nghi vấn.

- Tôi sẽ đưa đoạn băng này cho chuyên gia phân tích. Có kết quả, tôi sẽ báo cho anh.

Sau một hồi thâm trầm suy nghĩ, Cao Trình lên tiếng.

- Ừ. Tối rồi, anh về đi. Ngày mai gặp.

Cao Trình cảm thấy phần nào khâm phục TRình Ngạn Thâm, trải qua hai ngày kinh hoàng như thế nhưng anh ấy vẫn giữ được bình tĩnh vốn có. Phải có một tố chất tâm lý mạnh mẽ đến thế nào mới làm được điều đó. Hình như, anh có cảm giác người đàn ông này không hoan nghênh anh lắm. Tại sao thế?

- Bây giờ, anh về được rồi đó.

Trình Ngạn Thâm hơi khó chịu lên tiếng. Anh đang sợ cậu ta hỏi về tấm vải đen phủ kín bước tranh trên tường. Anh biết mình rất ích kỷ, những ký ức của anh với Chương Hiểu dù thế nào anh cũng không muốn chia sẻ với bất kỳ ai nhất là người đàn ông này- Cao Trình. Anh mãi mãi không bao giờ quên đêm mưa gió ấy.

Ngày chia tay anh, cô khóc và tuyệt vọng. Anh muốn bước đến ôm chặt cô vào lòng, siết chặt đôi vai gầy ấy và mắng cho cô một trận rằng anh không muốn giỡn như vậy, anh ghét cách cô nói như thế, ghét vẻ mặt tuyệt tình cô, càng ghét nội dung cô nói hơn.

- Trình Ngạn Thâm chia tay đi. Trò chơi này kết thúc rồi. Tôi không muốn chúng ta là con rối trong cuộc đời nhau.

Và rồi, khi anh đang bước đến gần cô thì có một người con trai cao lớn, gương mặt đầy vẻ lo lắng chạy đến, ôm cô vào lòng. Anh không biết cậu ấy nói gì mà Chương Hiểu chỉ khóc và hai tay nắm chặt lấy bàn tay người ấy. Cậu ta cõng và cô an tĩnh nằm trên đôi vai ấy. Không ai biết anh cảm thấy thế nào khi ấy. Một xúc cảm xa lạ và đau đớn. Anh nhìn bóng hai người họ đi xa, xa mãi và biến mất khỏi cuộc đời anh. Anh muốn đuổi theo nhưng đôi chân cứ chôn chặt tại chỗ, từng giọt nước rơi xuống gò má không biết là nước mắt hay nước mưa nữa. Không biết bao nhiêu đêm anh mơ thấy cảnh tượng đó. Mỗi lần giật mình dậy là lòng anh lại nhói đau. Nỗi đau như bóp nát con tim này.

Đánh mất một lần và đối với anh đã quá đủ.

Phòng họp số 3, sở cảnh sát X.

- Bây giờ, tôi sẽ tóm tắt lại vụ án này. Mọi người nhìn lên bảng tóm tắt này :

+ Nạn nhân A: chú hề: Tên thật là Trương Nguyên, nhân viên văn phòng, 31 tuổi. Gia đình có hai con, từng bị buộc tội về ăn cắp sáng kiến nhưng được thả vì không đủ chứng cứ. Nguyên nhân chết không rõ, thời gian chết chưa xác định.

+ Nạn nhân B : búp bê: Tên thật là Phương Tiếu Tiếu, sinh viên, 22 tuổi. Chưa có gia đình, ba mẹ sống ở quê, lên thành phố học tập. Nguyên nhân chết là bị mất máu quá nhiều do bị dao đâm vào tĩnh mạch. Thời gian chết chưa xác định rõ.

+ Nạn nhân C: chung quỳ: Tên thật là Phạm Hùng, công tố viên, 34 tuổi. Chưa có gia đình, ba mẹ đã mất sớm. Nguyên nhân chết là do vật nhọn đập vào đầu, mất máu quá nhiều đến chết. Thời gian chết có thể từ 4 đến 5 ngày trước nhưng chưa rõ ràng.

+ Nạn nhân D: nhảy lầu. Tên Thật là Cao Trung, nhân viên kinh doanh, 30 tuổi. Nạn nhân chuẩn bị lập gia đình. Nguyên nhân chết là do va đập mạnh ở đầu dẫn đến xuất huyết nhiều đến chết.Thời gian chết là 2 ngày trước.

- Đây là toàn bộ báo cáo của cảnh sát. Sếp Trương, đến lượt sếp:

- Sau khi hóa nghiệm ở từng nạn nhân và các vật chứng ở hiện trường thì

+ Nạn nhân A, các tế bào biểu mô ở da đều bị phá vỡ cấu trúc do ngâm trong thời gian lâu trong dung dịch ướp xác. Ngoài ra, tóc nạn nhân là thật. Dung dịch thuốc trên tóc đúng như bác sĩ Chương suy đoán nó là hỗn hợp giữa thuốc nhuộm thông thường và máu người sau khi quay ly tâm ###

+ Nạn nhân B: Trong máu có một lượng lớn thuốc mê Forane.Đây là loại thuốc phổ biến trong thị trường, có thể dễ dàng mua được trong các nhà thuốc. Nó có tác dụng làm con người dễ đi sâu vào giấc ngủ . Chính vì thế, những người có áp lực công việc cao hay khó ngủ sẽ thường dùng nhưngmột lượng lớn sẽ dẫn đến ức chế thần kinh não bộ, dẫn đến hôn mê sâu.

Ngoài ra, vòi nước chảy trong nhà cũng xác định là máu. Nó là hỗn hợp máu của nhiều người. Hung thủ đãtắt đi hệ thống bơm nước tự động trong nhà và đổ một lượng máu lớn vào trong đó.Sợi dây cước treo cổ nạn nhân A cũng xác định là loại bình thường, dễ dàng mua được nên không có tính định hướng.Nhưng chúng ta có một vài thu hoạch rất đáng kể. Sau khi dựa vào hình dạng, độ rộng, độ sâu vết thương trên đầu nạn nhân C mà pháp y gửi qua thì chúng tôi đã xác định được hình dạng sơ bộ hung khí.

- Là gì vậy?

- Đây là hình ảnh.

### Máu gồm huyết tương ( huyết thanh) và phần huyết cầu tố( các tế bào: hồng cầu, bạch cầu, tiểu cầu). Trong đó, hàm lượng hồng cầu và huyết tương là chỉ yếu. Quay ly tâm là phương pháp tách các chất trong một dung dịch ra riêng biệt dựa theo tỷ trọng của chúng( hay đơn giản là độ nặng hay nhẹ). Khi quay ly tâm máu, huyết tương và hồng cầu sẽ tách ra. Sau đó, người làm sẽ tiếp tục dùng một dụng cụ để lọc ra.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.