Nếu Không Đẻ Được, Anh Có Bỏ Em Không?

Chương 131Giận được 2 ngày, chiều ngày thứ 3 đi làm về ổng ngồi sẵn thừ lừ trong nhà, mặt mày tỏ vẻ khó chịu, mệt mỏi

Tôi cũng ko buồn lạnh lùng nữa, thấy cũng hơi lo, tội tội 

- Sao hôm nay anh về sớm vậy?

- Anh mệt.

- Anh mệt sao, nhức đầu hay sao?

- Anh thấy hơi khó thở!

Tôi chột dạ, chắc mới hết bệnh có khi nào mưa gió lại bị bệnh lại ko, tôi bỏ giày ra, đi tới chỗ ổng ngồi, tay rờ trán

- Đâu có nóng, anh thấy khó chịu kiểu gì để em lấy thuốc?

Mặt gã sụ xuống, nắm tay tôi

- Nhà chỉ có 2 người, đừng có lạnh nhạt như vậy, ngột ngạt lắm. Nếu là anh giận em, anh ko nói chuyện với em, cứ lơ lơ nhìn em thì em có mệt ko?

- Nói vậy là anh ko sao chứ gì?

Tôi lườm anh ta chán ngán

- Nói thẳng ra nếu em muốn như vậy thì thôi cho rồi, vợ chồng gì mà tối ngày liếc liếc. Anh biết ai sai rồi, anh nói vậy rồi cũng ko chịu.

- Thôi anh nói vậy em hiểu rồi.

Gã hoảng hốt

- Em hiểu gì?

- Ko vậy nữa, anh bớt ôm điện thoại đi, mai mốt em ko nói tới là anh biết rồi, anh ôm điện thoại hoài 1 ngày ko thấy em ở nhà nữa thì hiểu. Còn nhà cửa bày biện sao thì em dẹp cũng được, đừng có đem giấu nữa.

Mặt ông Vinh sáng lên, ổng kéo tôi ngồi lên đùi ổng

- Uhm, anh hứa.

Hai đứa lại tình cảm, tắm rửa xong thì nấu cơm ăn.

Về chuyện chị Vân thì tôi tạm gác qua một bên, giờ chỉ còn chờ quyết định của chỉ, chuyện gia can và hạnh phúc của chỉ thì ko ai có quyền quyết thay chỉ. Xong chuyện má cũng mệt lắm, thôi thì tôi tự nhủ cứ lơ cho qua, đây có phải lần đầu đâu, thôi thì chừng nào má hiểu má thương thì mừng ko thì thôi, ít nhất má cũng đau có còn chia rẻ hay can thiệp được chuyện vợ chồng tôi, mọi thứ cứ bình thản và sống, lo cho 2 vợ chồng và lo chạy chữa có con đủ mệt đầu rồi.

Nhắc tới chuyện con cái, hôm nay là ngày thứ tư của chu kỳ, tôi liên hệ với chị thầy khám thì chị cho biết đã đi chùa ở quê, 2 ngày nữa mới về. Thế lại phải chờ thêm 2 ngày. Trong thời gian này, mỗi ngày tôi vẫn viết chuyện, check inbox và tôi vẫn nhắn tin trao đổi với chị đã giới thiệu thầy này cho tôi, chị cho tôi những kinh nghiệm để khỏi bị bỡ ngỡ.

Tới ngày hẹn, tôi gọi trước, chị M (thầy khám) nói chị ở nhà khám, trước 9h tối giờ nào qua cũng được nhưng để chắc chắn thì trước khi qua gọi cho chị.

Hôm nay 4h tôi gọi cho chị, hẹn tầm 7h qua, chị dặn cầm hết kết quả khám và xét nghiệm gần nhất của vợ và chồng.

Vợ chồng chạy qua, địa chỉ nói ra thì xa với nhiều người nhưng lại gần với mình, trời có mưa 1 chút nhưng ko sao. Nhà khám ko có bảng hiệu, nhưng nhà cũng khá khang trang, bên trong nhà trống trãi ngoài trước có bộ ghế gỗ, trên tường có treo 1 tấm kiếng bự lắm, trên đó có nhiều hình trẻ con, hỏi ra mới biết đó là những cặp vợ chồng tìm đến chạy chữa may mắn có con, người ta gửi hình đến cho chị và 1 bảng giới thiệu lịch sử về cái nghề chữa hiếm muộn gia truyền này, từ Bắc vào Nam. Phía bên trong có toilet và 1 phòng khám thôi, bếp núc và phòng ngủ chắc trên lầu hết, phòng khám có 1 tủ thuốc có nhiều ngăn và những bao thuốc lớn nữa. Chồng chị M xem kết quả và nói chuyện với Vinh, còn chị M thì kêu tôi vô phòng khám. Vì nhà chị khám gia truyền nhưng chị M nữ nên tiện khám cho chị em hơn, còn chồng chỉ sẽ xem kết quả và trao đổi với mấy anh. Nói chung cảm giác đầu tiên là ko bỡ ngỡ nhiều vì chị kia đã trao đổi và chia sẻ nhiều, với lại 2 vợ chồng chị M cũng hòa nhã, nhẹ nhàng và vui vẻ.

- Bác sĩ người ta nói em bị nang phải ko?

- Dạ, bác nói em bị nang, nghi ngờ vị trí nang làm tắc ống dẫn.

- Uhm.

Chị bắt đầu vừa khám vừa xem

- 2 vợ chồng cưới bao lâu rồi em?

- Dạ 5 năm rồi chị.

- 5 năm rồi mà ko có con à?

- Dạ, do 1 năm đầu 2 vợ chồng em ly thâm mất, sau đó thì kiên 1 thời gian nhưng cũng tầm 2 năm thôi, sau đó thì cũng cố gắng nhiều. Nhưng em ko bị vô sinh đâu chị, lúc trước em có bầu đó.

- Lúc nào?

- Dạ lúc em còn trẻ, mười mấy năm rồi.

- Em sinh con sớm à?

- Dạ ko, em bỏ thai.

- À, ừ.

- Nhưng sau đó em có bị viêm, em có đốt lạnh đó chị.

- Uhm, đốt lạnh ko sao mà. Nhưng em đốt lâu chưa?

- Dạ cũng lâu rồi chị, trước lúc có chồng lận, sau đó gần cưới em có khám tổng quát lại và chích ngừa đủ hết.

- Uhm, để chị xem, dịch nhờn trong này còn nhiều này.

- Thì em đi khám bác sĩ cũng nói bị viêm hoài, hết lần này tới lần khác mà em ko thể chụp phim để coi. Em tính chụp phim coi sao rồi còn thông ống dẫn.

- Ống dẫn con có bị tắc đâu, em viêm cổ tử cung thôi.

- Nhưng sao viêm gì mà em ko thấy ngứa hay thấy ra khí hư gì vậy chị?

- Thì đó, em ko viêm nặng nhưng dịch ko đẩy được ra ngoài, có thể do cơ địa em nhiệt quá, từ đó nó gây viêm tắc ngay cô tử cung đó em.

- Vậy nặng ko chị?

- Chữa được mà.

- Dạ, em nghe chữa được em cũng mừng. Chữa được thì có con được hả chị, vì em nghĩ đây hoàn toàn do em.

- Hy vọng thế, chị ko hứa nhưng chị sẽ cố gắng để con về với em.

- Dạ.

- Nhưng ko hẳn là nang đâu em ạ, nan em bé tí thôi ko gây ảnh hưởng đâu.

Rồi chị lấy bông gòn, đổ 1 ít rượu hay thuốc gì đó lên và cho vào trong tôi, chị bắt đầu ngoáy và ấn ấn nữa, sau đó chị còn lấy 1 cái cây nhỏ bằng inox hay gì rồi trét 1 loại thuốc màu trắng đục cho vào trong và lại ngoáy ngoáy, ko đau lắm nhưng và sót ko chịu được, tôi lại gồng người lên, co 2 chân …

- Em thả lỏng đi chị xem cho, kết quả đầy sổ kia thì khám bao nhiêu lần trong viện rồi mà em gồng nhiều thế?

- Dạ em sót quá.

- 1 tí thôi là hết mà em, ko lâu đâu.

Đúng là chị 1 lát thì thấy bớt sót, chị kêu tôi mặc quần vô và ra ngoài ngồi nói chuyện tiếp. Chồng chị nói trước

- Chồng ko làm sao đâu, khỏe mà, lượng tinh trùng tốt, quan trọng là tinh trùng ko bị dị tật. Chắc chủ yếu là do vợ thôi.

Chị M tiếp lời

- Kết quả bệnh viện thì bảo nang và viêm, nhưng mà nang ko lớn cũng ko phát triển, chỉ có là do viêm bên trong, dịch trong đó nhiều gây tắc, với lại do để lâu quá chưa có con nên cổ tử cung chai mất, gây lạnh. Cổ tử cung chai nên ko thể co thắt và hút tinh trùng vào trong được, theo kinh nghiệm của chị thì đó là nguyên nhân khó thụ thai.

- (Vinh) Vậy có chữa được ko chị?

- Thì chị sẽ đặt thuốc và cho uống thuốc kèm theo, bỏ 1 tháng đầu chữa đi nhé, tháng sau rồi hãy canh nha.

- Dạ, đặt thuốc sao vậy chị, có đau ko chị?

- Ko đâu em, đặt mỗi ngày, do tháng này em qua là tới ngày thứ 6 của chu kỳ rồi nên chị sẽ đặt hẳn nửa tháng đến gần ngày kinh. Em uống thuốc mát, thuốc bổ đẩy tống khí hư ra. Rồi tháng sau ngày thứ 4 chu kỳ em tới đây chị đặt thuốc khác và cho thuốc bổ trứng.

- Dạ. Rồi chồng em có cần uống thuốc ko chị?

- À, nam thì cần uống thuốc bổ nam khi có vấn đề về lượng tinh hay tinh yếu thôi, chồng em ko bị làm sao thì khỏi uống, cố gắng kiêng rượu bia và chất kích thích là được.

- (Vinh) Dạ ko sao, chị cứ cho em thuốc đi, em uống chung với vợ em cũng được. Ko bổ ngang cũng bổ dọc.

- Nhưng thuốc nhiều lắm đó nhé.

- Dạ được mà.

Nói xong chị mới lại dắt tôi vô phòng khám, làm cởi quần ra cho chị đặt thuốc, chị đặt thuốc gì tôi ko nhìn nhưng sau cùng chị có vo 1 cục bông gòn dán lên rốn và dán băng keo lại.

Xong ra lấy thuốc, tôi có hồng hoa cam thảo và các thảo dược vỏ cây hãm uống thay nước, thuốc chống và chữa viêm, ngày uống3 lần, tổng hết mấy trăm viên riêng buổi tối còn phải uống thêm 1 loại bột màu trắng và gừng cắt lát nướng nhai cho ấm bụng dưới nữa.

- Đây là thuốc bổ điều kinh, kháng viêm và thanh lọc nha em nha. Kinh em có đều ko?

- Dạ đều.

- Kinh ra có đau bụng ko?

- Dạ đau lắm chị.

- Uhm, máu kinh có tanh và vón cục ko?

- Dạ có, có chị có vón cục và màu hơi xẫm.

- Ừ, em cố gắng uống đều và ko bỏ cử, hy vọng tháng này sẽ có tác dụng với em.

- Dạ, em cảm ơn chị.

- Còn đây là thuốc bổ nam, có hướng dẫn trong này, riêng thuốc cho nam thì khó uống hơn 1 chút, vì phải nhai sống nhiều. Thuốc cả 2 vợ chồng cùng uống trong 16 ngày nhé.

- Dạ.

Vợ chồng tôi nhận thuốc trả tiền, thuốc vợ 900k, thuốc chồng 900k và đặt thuốc 50k .

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.