Nếu Như Harry Xem Qua Sh Đồng Nghiệp Văn

Chương 78“Harry, suốt hai tháng —— suốt hai tháng nghỉ, mình đã gửi hơn hai mươi bức thư, trong khi bồ chỉ trả lời lại một bức, thậm chí bức thư chỉ có vẻn vẹn một câu, tốt nhất bồ nên có một lời giải thích hợp lý cho việc này… Là một người bạn, dưới tình huống như vậy mình có thể không lo lắng sao… Ngay từ năm thứ nhất bồ đã gặp phải bao nhiêu chuyện nguy hiểm như thế, vậy mà suốt kỳ nghỉ lại bặt vô âm tín…” Ngay khi tìm thấy Harry trên chuyến tàu tốc hành Hogwarts, Hermione lập tức bắt đầu xả ra oán giận tích lũy suốt mấy ngày qua của mình.

“Ngừng, ngừng! Hermione, mình rất xin lỗi về việc chỉ trả lời bồ một bức thư ngắn, nhưng mà để mình giải thích được không!” Harry đau đầu cắt ngang lời Hermione, lập tức giải thích, “Kỳ nghỉ này mình khá bận rộn, vả lại năm học này mình sẽ còn chiếm dụng của bồ khá nhiều thời gian, mình cũng biết vào năm thứ năm, sẽ có cuộc thi pháp sư Thường đẳng, nhưng mà Hermione chuyện này một mình mình làm không được.”

“… Đến tột cùng là chuyện gì cần mình hỗ trợ?” Quả nhiên, Hermione bị biểu tình muốn nói lại thôi của Harry thu hút sự chú ý, hoàn toàn quên mất cơn giận về chuyện Harry chỉ hồi âm cho cô một bức thư.

Harry thấy Hermione tỏ ra hứng thú, liền lấy từ trong túi áo trùng ra một cuộn giấy da dê, cẩn thận đưa cho cô, dáng vẻ này của Harry càng khiến Hermione cảm thấy hiếu kỳ, cô lập tức cầm lấy cuộn giấy đọc, càng đọc mi tâm cô càng nhăn lại, “Những… thứ này… là dược liệu? Phần da rắn lửa màu xám nghiền thành phấn, rễ cây Ý Lan, xác trứng chim ác?! Máu rồng?! Mấy thứ dược liệu này dùng làm độc dược gì? Harry, mình cần bồ giải thích! Loại độc dược gì mà cách chế tạo phức tạp như vậy, còn cả những… dược liệu này nữa, Merlin, đãi tiêu thảo, mình nhớ có đọc thấy nó qua một cuốn sách, dược liệu này rất thưa thớt, còn máu rồng, đây là dược liệu rất trân quý, rốt cuộc phối phương này dùng để điều chế thứ độc dược gì?!”

Đối mặt những nghi vấn của Hermione, Harry dừng một chút, nói: “Đây là cách điều chế độc dược sinh tử, dược liệu bồ không cần lo lắng, nghỉ hè mình đã kiếm đủ. Hermione, bồ cũng biết đấy, mình chẳng có chút thiên phú nào về mặt độc dược cả.”

“Độc dược sinh tử?! Merlin, bồ cần thứ này làm gì? Harry, bồ còn chưa tốt nghiệp, vả lại mình không nghĩ bồ cần thứ này đâu!” Hermione thoáng đỏ mặt, cô thật sự không hiểu sao Harry lại muốn điều chế thứ này, “Harry, cách điều chế loại độc dược này mới nhìn qua đã thấy rất phức tạp, nếu như thật sự điều chế nó, tốt nhất là nhờ giáo sư Snape, mới không lãng phí những dược liệu quý giá thế này.”

“Hermione, cái này mình không thể nhờ giáo sư Snape điều chế được”, Harry mím môi, “Bởi vì… đây là cách điều chế độc dược sinh tử dành cho đàn ông.”

“Đàn… Đàn ông… sinh con, Harry, bồ muốn loại độc dược này làm cái gì?!” Hermione giật mình, “Lẽ nào vị người yêu thần bí Slytherin của bồ là con trai?! (Min: @.@ giỏi, Gryffindor thêm 10 điểm) Không thể nhờ giáo sư Snape điều chế… Lẽ nào người yêu của bồ là Malfoy sao?!” (Min: =.=’!haizz Gryffindor trừ 100 điểm)

“Hermione!” Harry đen mặt ngăn Hermione tiếp tục nói, làm sao người yêu của cậu lại có thể là Malfoy?! Vì sao không nghĩ đến sẽ là Severus chứ? (Mắt lạnh: Hermione căn bản là không dám nghĩ theo hướng đó. Min: Tiểu Har! Làm ơn tha cho cái đầu non nớt của bé Her đi!) “Độc dược này là chuẩn bị cho Sirius.” Harry không thể làm gì khác ngoài việc đem cha đỡ đầu của mình ra làm bia đỡ đạn, nói đi nói lại thì đúng là cậu cũng tính đem một nửa thành quả cho Sirius uống, cứ xem quan hệ giữa cha đỡ đầu với giáo sư, thì cũng vừa hợp để làm lý do không thể để Severus điều chế.

“Cho Sirius?! Đúng là không hợp nhờ giáo sư Snape điều chế.” Hermione hiểu ý gật đầu, lập tức không tiếp tục suy đoán người yêu Slytherin của Harry có phải con trai hay không nữa, “Nhưng mà mình không tự tin có thể thành công điều chế món độc dược phức tạp này một mình đâu.”

“Mình đã liên hệ được với một người nữa, bồ hợp tác với người đó nhất định có thể điều chế thành công.” Harry thật ra vô cùng tin tưởng, cậu lấy lý do muốn Draco giúp đỡ điều chế loại độc dược giúp Sirius có thể thành công mang thai, thì một người vẫn luôn lo lắng hậu đại của gia tộc Black như Narcissa chắc chắc sẽ đồng ý để con trai mình giúp đỡ cậu điều chế độc dược. (Mắt lạnh: Sirius, ngươi thật đúng là có ích a!)

“Người hợp tác?!” Hermione bắt đầu cảm thấy hiếu kỳ.

“Đến lúc đó sẽ biết.” Harry cũng không tính nói ra ở đây, có quá nhiều người ở đây, chuyện này càng ít người biết càng tốt.

“Đó là ai?!” Vào đến đại sảnh đường, Harry vừa liếc mắt nhìn lên bàn ăn dành cho các giáo sư liền thấy một người đàn ông hoàn toàn xa lạ, cậu nhíu mày hỏi.

“Điều này còn cần hỏi sao, Harry? Chắc chắn đó là giáo sư Phòng chống Nghệ thuật Hắc Ám mới của chúng ta, chức vị này thật sự thay đổi quá nhiều lần, mong là vị giáo sư lần này có chút thực lực, năm nay chúng ta còn phải tham gia kỳ thi pháp sư Thường đẳng, nếu như lại ngu ngốc như tên bao cỏ Lockhart, thì không biết mình có thể vượt qua cuộc thi hay không nữa.” Hermione liếc mắt nhìn lên bàn ăn giáo sư, có chút lo lắng nói.

“…” Harry nhìn chằm chằm người đàn ông trẻ tuổi có nụ cười tương đương ôn hòa ngồi trên bàn ăn giáo sư, âm thầm nghi hoặc, nếu giống như thiên mộng thì đáng ra giáo sư Phòng chống Nghệ thuật Hắc Ám năm thứ năm phải là con cóc hồng do Bộ Pháp Thuật phái đến mới đúng, chẳng lẽ tại vì cậu sớm tiêu diệt Voldemort cho nên mọi chuyện cải biến?! Nhưng mà thay đổi gì thì thay đổi, nghìn vạn lần không được để cậu theo đuổi không được giáo sư nha!

“Mấy em đang nói đến vị giáo sư mới nhậm chức đó sao?” Hai anh em sinh đôi nghe được Hermione nói, lập tức cảm thấy hứng thú tiếp chuyện.

“Hermione, em không cần lo lắng cuộc thi năm nay đâu ——”

“Bởi vì tụi này biết vị giáo sư đó là ai!”

“Dù sao cũng từng gặp qua ——”

“Y là Thần Sáng của bộ Pháp Thuật ——”

“Y là thành viên tinh anh của Hội Phượng Hoàng ——”

“Đã từng bắt rất nhiều Tử Thần Thực Tử ——”

“Một pháp sư anh dũng ——”

“Casper Rafi Stewart.”

“Rất đáng tiếc, y là một Hufflepuff.”

Nghe xong hai anh em sinh đôi kẻ tung người hứng, Harry nheo mắt nhìn kỹ hơn người đàn ông trẻ có mái tóc ngắn màu rám nắng ngồi trên bàn ăn giáo sư, lúc này, đang ngồi ở vị trí nghe nói bị nguyền rủa, Dumbledore muốn làm gì? Một thành viên tinh anh của Hội Phượng Hoàng từng bắt giam rất nhiều Tử Thần Thực Tử?! Một người cậu chưa bao giờ gặp trong thiên mộng? Quên đi, chỉ cần hắn không quấy rầy Severus, không gây trở ngại cậu theo đuổi Severus là được.

Thật rõ ràng, vị giáo sư Phòng chống Nghệ thuật Hắc Ám này cũng coi như được hoan nghênh, khi Dumbledore lên tiếng giới thiệu y, thì rất nhiều người nhiệt liệt vỗ tay: Hufflepuff không cần phải nói, Ravenclaw cũng đã nghe nhiều chiến tích của y, cho nên đoán y cũng có vài phần thực tài, đám Gryffindor đương nhiên cảm thấy chiến tích của vị giáo sư này tương đương thích hợp khẩu vị bọn họ, chỉ tiếc là y không phải một Gryffindor, về phần Slytherin, bởi vì… vị giáo sư này đã từng bắt rất nhiều Tử Thần Thực Tử, khó tránh khỏi có nhiều người thân thích của họ bị bắt, vả lại vị giáo sư này rõ ràng là người của Dumbledore, cho nên Slytherin chỉ duy trì chút lễ phép bên ngoài mà thôi.

Dumbledore giao trọng trách cho vị giáo sư mới này cũng rất thâm ý, biết rõ chức vị giáo sư bộ môn Phòng chống Nghệ thuật Hắc Ám này bởi vì nhiều lý do mà mỗi năm phải đổi một lần, nhưng năm nay ông còn để vị giáo sư này kiêm nhiệm chức trợ lý hiệu trưởng, trước kia công tác này đều do giáo sư McGonagall đảm nhiệm, rất nhiều Slytherin cùng Ravenclaw đánh hơi được hương vị âm mưu trong chuyện này.

~~ Hết chương 78 ~~


Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.