Ngã Dục Phong Thiên

Chương 350: Phí bái sưSau khi lão giả áo tím từ trong cửa ánh sáng đi ra, mọi người cũng thấy một tu sĩ lưng còng đi theo sau lưng lão giả áo tím, người này mặt đầy vết sẹo, dường như là tự hành hạ mình, vẻ mặt vô tình.

Một uy hiếp khó mà hình dung, không ngừng tản ra từ trên người lão, uy áp khiến cho trong phòng đấu giá hoàn toàn yên tĩnh, chính là từ trên người tu sĩ lưng còng kia phán tán ra.

- Đà Phong Lão Tổ!

- Là Đà Phong Lão Tổ, nghe nói người này tu vi đã đạt Nguyên Anh trung kỳ, ba trăm năm trước tự nguyện bỏ qua tất cả, trở thành tùy tùng hộ đan của Tử Lô đan sư An Tại Hải...

- Đà Phong Lão Tổ xuất hiện, như vậy lão giả áo tím này, lão chính là một trong tám Tử Lô đan sư của Tử Vận Tông, An Tại Hải!

Mười vạn tu sĩ ai nấy đều lập tức lộ vẻ cung kính, Tử Lô đan sư, địa vị trong đan đạo gần như đạt đến cực hạn, trừ đại sư ra, Tử Lô đã đại biểu cho đỉnh phong của đan đạo.

An Tại Hải vẻ mặt bình tĩnh, lúc đi ra đã gật đầu với mười vị Chủ Lô đan sư, tay phải giơ lên túm lấy, lập tức Nhập Ma Đan bay thẳng về phía lão, sau khi rơi vào trong tay lão, lão không hề ngửi thử, mà cầm ở trong tay, nắm mắt lại.

Thời gian chậm rãi trôi qua, mười vạn tu sĩ bốn phía ai nấy đều ngóng nhìn không chớp mắt, Mạnh Hạo đứng đó yên lặng, nhìn Tử Lô đan sư An Tại Hải, nhìn xem lão dùng tạo nghệ đan đạo của mình kiểm tra đan dược do bản thân hắn luyện chế.

Sau một tuần hương, Tử Lô đan sư An Tại Hải chậm rãi mở mắt, vẻ mặt lão có chút cảm khái, nhìn về đan dược trong bàn tay, đôi mắt từ từ lộ ra vẻ kỳ dị.

- Đan này, tên là gì?

Lão chậm rãi mở miệng, giọng có phần khàn khàn.

Nam tử trung niên phụ trách đấu giá đan dược, lúc này vẻ mặt kích động, kèm theo cả cung kính, ôm quyền vái An Tại Hải, rồi mới mở miệng.

- Căn cứ theo ghi chép, đan này tên Nhập Ma.

- Hay cho một Nhập Ma Đan, dung hồn hóa sát. Dùng ý chí cố chấp đi lên cửu tiêu, lấy thiêu hồn để có thể thắng thiêu hồn.

An Tại Hải nhìn đan trong tay rất lâu. Tiếng cảm khái truyền ra, lão thử dùng bí pháp cũng không thể nhận ra đan phương của đan dược này ngay lập tức.

Lời này người ngoài nghe không hiểu, nhưng rơi vào tai Mạnh Hạo, lại khiến con ngươi của hắn co rút lại.

- Không hổ là Tử Lô đan sư, chỉ liếc mắt đã nhìn ra cốt lõi độc đan của ta.

Mạnh Hạo hơi suy nghĩ, dường như cảm thấy đan dược sau này, nếu đưa ra ngoài tiêu thụ, nên bỏ thêm một ít thủ đoạn hỗn tạp. Không thể để người ta dễ dàng nhìn ra mánh khóe đan dược, mặc dù người đó là Tử Lô, Mạnh Hạo cũng cảm thấy không thoải mái.

- Không phải đan dược mười thành, mà có chín phần rưỡi dược hiệu. Càng đáng quý hơn, đây là một viên đan luyện chế lúc đan ngộ, không có đan phương.

An Tại Hải thì thầm, lúc giọng nói của lão truyền ra, lập tức khiến cả mười vạn tu sĩ của phòng đấu giá, ai nấy đều hít sâu một hơi, đầu óc choáng váng, chỉ còn vang vọng hai chữ đan ngộ.

- Đan ngộ...

- Đan này lại sáng tạo ra trong đan ngộ, không có đan phương!

- Đan ngộ sáng tạo đan, thiên hạ độc nhất vô nhị. Tìm không được bất cứ đan nào giống vậy... Giá trị của nó, tăng thêm một bậc

Theo bàn luận tiếp tục của mười vạn tu sĩ, mọingười nhìn về phía Nhập Ma Đan, ngọn lửa trong mắt càng thêm mạnh mẽ, càng thêm điên cuồng.

An Tại Hải nhìn vào Nhập Ma Đan trong tay, rất lâu sau mới xòe bàn tay ra, thả cho Nhập Ma Đan trôi nổi, bản thân lui lại mấy bước, nhắm mắt không nói.

Dường như lần này lão xuất hiện, là để kiểm nghiệm một chút, viên Nhập Ma Đan này có phải là đan ngộ sáng tạo ra.

- Hai nghìn vạn linh thạch, viên đan dược này, Lý gia ta tất phải có được!

- Hai nghìn năm trăm vạn linh thạch, loại thập tuyệt đan này, còn là đan ngộ sáng tạo ra, thiên hạ độc nhất vô nhị, há có thể Lý gia ngươi nói muốn là muốn!

- Ba nghìn vạn!

- Ba nghìn hai trăm vạn!

Từng tiếng ra giá vang lên, phòng đấu giá sôi trào, Mạnh Hạo hô hấp cũng dồn dập, hai mắt hắn sáng lên, nghe được những tiếng ra giá, trong lòng hắn cảm thấy kích động, chỉ là hắn cũng hơi chần chừ, nghe được lời của Tử Lô đan sư, Mạnh Hạo hiểu được trạng thái ngày đó lúc luyện chế Nhập Ma Đan, gọi là đan ngộ, nhưng hắn không hiểu được là, Nhập Ma Đan này cũng không phải độc nhất vô nhị, chiếu theo lời Tử Lô đan sư thì không thích hợp.

- Trong việc này chẳng lẽ còn tồn tại biến hóa gì ta không biết...

Mạnh Hạo hít sâu, áp chế nghi hoặc trong lòng, kéo theo đó, lại hưng phấn với giá của đan dược, hắn tuy sớm đã biết được đan sư muốn kiếm tiền không phải là chuyện khó, nhưng cũng không ngờ được, viên Nhập Ma Đan này có thể thu được giá cao như thế.

Hắn chợt phát hiện, bản thân lúc đầu lựa chọn vào Tử Vận Tông, quả là cực kỳ anh minh.

Không lâu lắm, giá viên Nhập Ma Đan trong trường đấu giá đã vượt qua bốn nghìn vạn linh thạch, kiểu ra giá này, trực tiếp nghiền ép tuyệt đại đa số tông môn, chỉ có tứ tông tam tộc, mới có tư cách tranh đoạt.

- Bốn nghìn ba trăm vạn linh thạch!

Tên mập đứng lên ghế, gào lên.

- Bốn nghìn tám trăm vạn!

Người ra giá này, là người của Thanh La Tông.

- Sáu nghìn vạn, bà nhà nó, ngươi dám đoạt của lão tử!

Tên mập nổi điên.

Cái giá này, đã khó mà tưởng tượng được, thậm chí trong mắt nhiều người, cho dù là thập tuyệt đan thế gian khó thấy, dường như cũng không đến cái giá đấy, cho dù là đan ngộ, cái giá này cũng quá cao, dù sao dược tính cụ thể của đan dược này, không biết Kết Đan uống vào sẽ thế nào, chỉ nhìn vào công hiệu, nếu chỉ có tác dụng với Trúc Cơ, thì cái giá sáu nghìn vạn, có phần quá cao.

Nhưng nếu nói Nhập Ma Đan đáng để nghiên cứu, thì lại không thể tính toán, nếu nghiên cứu có sở ngộ, vậy Kết Đan uống vào cũng có tác dụng, thậm chí từ đó luyện ra đan dược cảnh giới cao hơn, thì giá trị gần như vô hạn.

Phải biết đan sư Nam Vực, muốn tấn cấp thành đại sư, cần luyện chế ra cửu tuyệt đan, nhưng lại không chỉ là một viên, mà là Ngưng Khí, Trúc Cơ, Kết Đan, Nguyên Anh, Trảm Linh, trong năm cảnh giới này, đan dược tất cả các mức, đều phải luyện ra cửu tuyệt đan, như vậy, mới là đại sư đan đạo.

Nhưng tuy nói như vậy, giá trị nghiên cứu của viên Nhập Ma Đan này, cũng khó có thể tưởng tượng, rung động lòng người, dù sao, đây không phải tuyệt đan bình thường, mà là đan ngộ luyện chế, đồn đại là thiên hạ độc nhất vô nhị.

Trong lòng Mạnh Hạo càng kích động, hắn hận không thể khiến giá đan dược tăng thêm một chút, thậm chí nếu không phải bản thân tu vi không đủ, lo lắng hậu quả khôn lường, hắn còn muốn đưa ra viên Nhập Ma Đan thứ hai, lại đấu giá một lần nữa.

Hắn đã nghĩ kỹ rồi, đan dược bán ra như Nhập Ma Đan, nên xử lý như thế nào, thậm chí cũng suy nghĩ làm sao sau khi đấu giá kết thúc, thu lấy từng ấy linh thạch kiểu gì, dù sao thu hồi một số lượng lớn linh thạch như thế, cũng là một vấn đề.

Nhưng đúng vào lúc này, đột nhiên, An Tại Hải vẫn nhắm mắt, lại chậm rãi mở mắt ra.

Một tỷ!

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.