Ngã Dục Phong Thiên

Chương 527: Đánh Đông Lạc thành (2)Trong tiếng gào thét, sương mù xung quanh nhất thời cuộn trào, trong đó một nghìn người đang chạy, không còn chạy vòng quanh nữa. Mà ai nấy đều nhắm mắt, giống như là dung hợp ý thức với chim anh vũ vậy, theo ý niệm của chim anh vũ, thay đổi phương hướng, tiến thẳng tới Đông Lạc thành.

Bên ngoài sương mù, có thể thấy rõ ràng biển sương tràn ngập thung lũng, lúc này đang sôi trào cuồn cuộn, chậm rãi di động, dần dần đi ra khỏi thung lũng, tiến về nơi xa.

Biển sương rất lớn, rộng đến cả vạn trượng, nơi nó đi qua, giống như một con thú bằng sương mù giữa trời đất, cắn nuốt tất cả mặt đất.

Theo biển sương đi tới, theo những bóng người chạy trong đó, ở trong màn sương có thể mơ hồ thấy được những bóng dáng cao lớn chạy nhanh, còn cả tiếng gầm mơ hồ không ngừng lan ra.

- Tin Ngũ Gia, được bất tử...

Thanh âm cuồn cuộn, càng lúc càng vang dội, đến cuối cùng, gần như kinh thiên động địa, dẫn tới sự chú ý của tán tu xung quanh Đông Lạc thành bên ngoài màn sương, dần dần có người trợn tròn mắt, lộ ra vẻ không thể tin nổi, nhìn thẳng vào màn sương cuồn cuộn tiến tới.

Càng ngày càng nhiều người, bắt đầu chú ý đến đoàn sương mù nhìn như di động chậm rãi, mà thực tế lại cực kỳ nhanh này, những người này bay trên trời, hô hấp dồn dập, ngây ngốc nhìn tất cả những gì xảy ra trước mắt.

Trên mặt đất, cách Đông Lạc thành nghìn dặm, màn sương vạn trượng di chuyển tới, đang không ngừng đến gần Đông Lạc thành. Lúc này người ở bên ngoài, đa phần đều không biết màn sương này là cái gì, nhưng thanh âm từ trong đó truyền ra, mơ hồ truyền khắp bốn phương, lại khiến người ta sau khi nghe được, cảm thấy kinh hãi.

- Đây là thứ đồ chơi gì?

- Sương mù thật rộng lớn, trong màn sương này có người, ta nhìn thấy có người đang di chuyển...

- Không đúng, trong đó tuy nói là có người, nhưng ai nấy đều vô cùng to lớn, cao đến mười mấy trượng, màn sương mù này, rốt cuộc là thứ gì?

Lúc này giữa không trung đã có mấy trăm tu sĩ lơ lửng, bọn họ đều là tán tu xung quanh không gia nhập bất cứ thế lực nào, hiện giờ ai nấy đều mắt tròn mắt dẹt, kinh hãi lui lại, sợ bị màn sương mù kia bao bọc.

Theo màn sương di động, dần dần Đông Lạc thành cách ngày càng gần, nghìn dặm, tám trăm dặm, năm trăm dặm, ba trăm dặm...

Sương mù ngập trời, lúc di động thì phát ra tiếng nổ vang, còn có mặt đất chấn động, khiến cho cát bụi mù mịt, một cỗ uy áp khổng lồ, khuếch tán ra ngoài, khiến cho mấy trăm tu sĩ giữa trời, một lần nữa vội vàng lui về phía sau.

Lúc này Đông Lạc thành, đã rơi vào kinh hoàng, trong thành trì trừ bản thân gia tộc Đông Lạc ra, những tán tu khác vốn không nhiều, hiện giờ sau khi phát giác hiện tượng này, ai nấy đều kinh hãi.

Bọn họ không biết màn sương này là gì, nhưng ai nấy đều nhìn ra, vị trí Đông Lạc thành chính là nằm trên con đường mà màn sương sẽ đi qua, dựa theo tốc dộ di động của màn sương, sợ rằng không đến thời gian một nén hương, màn sương sẽ trực tiếp đi vào Đông Lạc thành.

- Xảy ra chuyện gì, là người của Mặc Thổ cung tới sao!

- Khốn kiếp, làm sao lại nhanh thế này, nhưng đây là thủ đoạn gì của Mặc Thổ cung, màn sương mù lớn như vậy, nhìn đã thấy đáng sợ...

Trong Đông Lạc thành, màn sương càng tới gần, càng nhiều người hoảng loạn, bắt đầu có người âm thầm lui ra phía sau, muốn rời khỏi thành trì.

Mà trong khu vực tầng thứ hai của Đông Lạc thành, tộc nhân của gia tộc Đông Lạc gần như đều ở chỗ này, có khoảng hơn năm trăm người, vẻ mặt ai nấy đều khó coi, trước mặt bọn họ, có hai lão giả sắc mặt âm trầm.

Hai người này, chính là hai người trong số ba Lão Tổ Nguyên Anh của gia tộc Đông Lạc, bên cạnh bọn họ, chính là tộc trưởng hiện tại của gia tộc Đông Lạc, lúc này đang cau mày, trong mắt lộ vẻ lo nghĩ.

Bầu trời trên đầu gia tộc Đông Lạc, ba con Xích Tước bất an bay lượn, thi thoảng lại phát ra tiếng kêu thê lương, nhìn về phía màn sương càng lúc càng gần.

Một bầu không khí áp lực, bao bọc lấy toàn bộ Đông Lạc thành.

- Đã điều tra rõ rồi, tất cả mọi người tam trưởng lão dẫn theo, đều biến mất trong Kim Quang Giáo... Sau khi bọn họ biến mất, Kim Quang Giáo trống không... Mà mảnh sương mù quỷ dị này, chính là xuất hiện từ trong Kim Quang Giáo, mục tiêu tiến tới rất rõ ràng, chính là Đông Lạc thành của chúng ta!

Bên cạnh hai lão giả Nguyên Anh và tộc trưởng gia tộc Đông Lạc, có một nam tử trung niên, đang nói nhỏ.

- Trên đường màn sương quỷ dị đó tới đây, ta đã sắp xếp bảy đợt người tiếp cận từ các phía, nỗ lực tìm hiểu, nhưng...

Nam tử trung niên dừng lại, có phần khó khăn, có chút kiêng kỵ, còn có cả chút e sợ tiếp tục mở miệng.

- Cho dù có tu vi gì, ngay khi tiếp xúc với màn sương, đều sẽ bị cắn nuốt, trực tiếp bị hãm trong màn sương, sau đó hoàn toàn không có tin tức gì.

Tộc trưởng của gia tộc Đông Lạc, lúc này thầm than một tiếng, y tuy là tộc trưởng, nhưng nếu ý kiến khác với trưởng lão, thì chỉ có thể nghe theo. Ví dụ như thái độ với Kim Quang Giáo, dựa theo suy nghĩ kiên trì trước đây của y, thì là dĩ hòa vi quý, kết minh với nhau.

Nhưng ba vị trưởng lão lại cho rằng, Kim Quang Giáo chỉ là một đám tán tu, giáo chủ Kim Quang Lão Tổ chỉ là tu sĩ Kết Đan, không có tư cách kết minh với gia tộc Đông Lạc, nên phải bắt quy thuận, phải nô dịch họ, chỉ có con đường lựa chọn như vậy thôi.

Cho nên mới có chuyến đi của tam trưởng lão lúc trước.

Nhưng hiện giờ, hiển nhiên thủ đoạn phản kích của Kim Quang Giáo, vượt xa tưởng tượng của gia tộc Đông Lạc, hiện giờ Mặc Thổ cung còn chưa tới, nhưng bọn họ đã phải đối mặt với nguy cơ.

- Ánh sáng đom đóm, cũng đòi đua chen với trăng rằm! Mở ra đại trận của gia tộc, Kim Quang Giáo này đã dùng sương mù để tấn công, vậy gia tộc Đông Lạc ta, cũng sẽ dùng trận pháp để phá!

Một trong hai lão giả Nguyên Anh, lúc này hững hờ nói.

Lời nói truyền ra, không bao lâu, vào lúc màn sương cách Đông Lạc thành chừng năm mươi dặm, từng đợt quang mang lục sắc chiếu ra từ trong Đông Lạc thành, hóa thành từng mảng lá cây xanh biếc, trong nháy mắt đã bao bọc lấy cả Đông Lạc thành.

Trong màn sương, Mạnh Hạo ngẩng đầu, ánh mắt xuyên qua màn sương nhìn về phía Đông Lạc thành, trong mắt lộ ra hàn quang. Đỉnh đầu hắn, Liên Hoa Kiếm Trận tung bay, xung quanh hắn, lúc này có hơn bảy mươi tu sĩ của gia tộc Đông Lạc hôn mê lúc trước, hiện giờ ai nấy đều đã tỉnh, nhưng trong mắt lại có vẻ mê man, như mất đi thần trí, nhưng thân thể của bọn họ, lại không chịu khống chế nào.

Đã bị Mạnh Hạo dùng yêu khí phong ấn điều khiển.

- Phong Yêu sư, rất ít trực tiếp ra tay với người khác, lúc ra tay, đều là phong ấn.

Mạnh Hạo thì thầm, vung tay về phía trước một cái.

Mấy trăm tán tu giữa không trung đều tản ra, nhưng không hề rời đi, mà nhìn xuống trận chiến này.

Bọn họ lúc này đều đã nhìn ra, màn sương mù này không phải Mặc Thổ cung. Dù sao những người này đều đã ở đây rất lâu, tự có tìm hiểu tin tức, lúc này cũng đều đoán ra, màn sương mù này đến từ Kim Quang Giáo mới quật khởi gần đây.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.