Ngã Vi Trụ Vương Chi Ngạo Khiếu Phong Thần

Chương 211: Luyện Đan Thuật! Hạm Chi Tiên Chi NăngTrương Tử Tinh song tu cùng Hạm Chi hết sức thuận lợi, không chỉ có được Huyền linh khí mà Hạm Chi được nếm mùi nam hoan nữ ái càng dính chặt hắn như keo. Một đoạn thời gian đó, cảm tình giữa hai người không chỉ sâu sắc hơn rất nhiều, mà tu vi cũng đều tinh tiến. Hạm Chi Tiên giờ biết thế nào gọi là "trước làm phu thê, sau làm đạo lữ", hạnh phúc trong lòng coi như hết sức đầy đủ.

Vốn tu vi của Trương Tử Tinh đã đến cảnh giới Chân tiên thượng giai đỉnh phong, khá lâu không có tiến triển gì, giờ lại có chút xuẩn động, chính là dấu hiệu sắp đột phá, tin rằng chỉ cần một tia linh cảm hay một cơ duyên nho nhỏ là có thể thành công tiến giai vào Kim tiên.

Hạm Chi Tiên là nữ tử thông minh, tuy giờ được Trương Tử Tinh hết mực yêu thương, nhưng không hề ra vẻ cao cao tại thượng trước mặt nữ tử nhân gian Thương Thanh Quân, mà đối xử với nàng rất hòa hợp, còn tặng cho Thương Thanh Quân một viên Dịch cân tiên đan hết cực kỳ quý báu.

Thương Thanh Quân trời sinh thông tuệ, cùng Trương Tử Tinh song tu đến nay đã có chút tiểu thành, giờ ăn Dịch cân tiên đan xong, trọc khí được loại bỏ, chỉ thấy thân thể nhẹ như mây, đầu óc minh mẫn, lúc vận tâm pháp của Hoàng Đế Tâm Kinh thì không ngờ lại cảm giác được có vẻ như sắp ngưng đan. Với trí tuệ của nàng, tất nhiên hiểu được Hạm Chi Tiên là thực tâm đối đãi, lập tức cũng thành ý đáp lại, tình cảm chị em ngày thêm gắn bó.

Trương Tử Tinh biết Thương Thanh Quân có dấu hiệu ngưng đan, không khỏi mừng rỡ. Chỉ cần nàng thành công ngưng đan tiến vào Kim đan kỳ, liền có thể kéo dài tuổi thọ, sống vài nghìn năm không thành vấn đề. Nếu có thể toái đan hóa anh, liền thành thân thể bán tiên, chỉ cần không độ kiếp liền có thể sống lâu vô tận. Hắn từ lâu vốn lo lắng vấn đề tuổi thọ của thê tử, giờ Dịch Cân tiên đan của Hạm Chi Tiên đã trả lời mỹ mãn vấn đề này, khiến hắn mừng đến phát điên.

Mà khiến Trương Tử Tinh càng cao hứng hơn là, Dịch Cân tiên đan chính do Hạm Chi Tiên tự luyện chế ra!, Thì ra tuy tu vi sư tôn của Hạm Chi Tiên không cao nhưng lại là bậc đại gia về phép luyện đan. Hạm Chi Tiên học được chân truyền, tinh thông không ít, nếu điều kiện cho phép nàng còn có thể luyện ra dạng đan dược khôi phục pháp lực như Thiên địa tạo hóa đan. Mà phẩm chất còn cao hơn Thiên địa tạo hóa đan vài bậc, thậm chí cả nguyên khí và căn cơ bị tổn thương cũng có thể khôi phục.

Điều này thực không tầm thường, đan dược phổ thông đa số đều có thể chữa trị thương thế, nhưng nguyên khí tổn thương rất khó khôi phục, cần phải mất thời gian dài tu luyện và tĩnh dưỡng mới phục hồi lại nguyên khí.

Trừ luyện đan thuật ra, Hạm Chi Tiên còn là đại sư nhưỡng tửu. Tiên tửu do nàng chế ra khiến ngay cả Khổng Tuyên cũng khen ngợi không dứt, khó trách chư tiên Kim Ngao đảo lại có lắm người coi tửu như mệnh vậy. Trương Tử Tinh đúng là dương dương đắc ý, vị lão bà này, lấy được thực là đúng lắm, thực là nở mày nở mặt cho lão gia nhà chúng ta a.

Bất quá, như lời Hạm Chi Tiên nói, bất kể là luyện chế Dịch Cân tiên đan hay tạo hóa đan, đều đang phải đối mặt với vấn đề tài liệu luyện chế thiếu thốn nghiêm trọng. Do chủng loại rất nhiều, còn cần không ít tiên phẩm hiếm có, nên trong thời gian này khó có thể thu thập đủ được. Trương Tử Tinh nhớ đến Viên Hồng lần trước tới Nam Hải thu được không ít tài vật, bao gồm cả chiến lợi phẩm lấy được từ tay Thanh Giác đạo nhân năm xưa, trong có không ít tài liệu và dược tài, trước vẫn nản không có chỗ nào dùng đến, giờ đúng lúc có thể đưa cho Hạm Chi Tiên.

Hạm Chi Tiên không thẹn là bậc hành gia, nhìn cái là nhận ra không ít đồ tốt trong đó. Nàng cũng không khỏi ngạc nhiên kinh hãi trước số lượng và chủng loại tài liệu phong phú này. Có chút đồ trước suýt bị Viên Hồng ném đi không ngờ lại là tài liệu cực kỳ khó gặp, hay một khúc cây Trương Tử Tinh tùy tiện ném vào trong túi pháp bảo, tưởng như "phế tài" không ngờ lại là linh căn vài vạn năm mới có thể sinh thành!. Hạm Chi Tiên nghe hắn kể lại phùng mang trợn mắt tức giận, khiến Trương Tử Tinh cười khổ không ngớt, chịu thôi, ai bảo hắn là kẻ không có chút hiểu biết gì đây.

Như Hạm Chi nói, dược tài này nếu phối hợp với một số tài liệu còn tồn trên Kim Ngao đảo, mất ít thời gian luyện chế, thì không chỉ có thể chế ra Dịch cân tiên đan Trương Tử Tinh mong muốn, mà còn có thể tạo ra Cửu chuyển thiên nguyên đan chuyên khôi phục nguyên khí và thương thế. Giờ đúng lúc Khổng Tuyên và phu phụ Ứng Long đều đang rất cần khôi phục nguyên khí, có được đan dược hỗ trợ, mọi chuyện sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Nguồn: http://truyenfull.vn

Luyện chế linh đan không chỉ cần thời gian dài, mà còn cần ngọn lửa cường đại. Do Hạm Chi Tiên chỉ sở trường pháp thuật liên quan đến gió, cho nên phải cần thêm người hỗ trợ. Khỏa Dịch cân tiên đan kia là nhờ năm đó có sư tỷ tinh thông hỏa pháp thuật hỗ trợ mới luyện thành, tiếc rằng sư tỷ nàng giờ đã qua đời.

Khổng Tuyên tuy là do Phượng Hoàng sinh ra, nhưng lại không giỏi lực lượng hỏa diễm của đại mẫu Phượng Hoàng, ngay cả Đại Bàng Vũ Dực Tiên kia cũng vậy. Ứng Long thì chỉ quen pháp thuật tính thủy. Còn Nữ Bạt thì vốn là theo mộc tính của thi yêu, sử dụng Hạn Bạt chi khí mới có thể tạo uy lực cho hỏa diệm, năm đó chính là nàng ngầm giúp Khương Tử Nha hỏa thiêu Tỷ Bà Tinh. Nhưng Hạn Bạt chi khí cũng chỉ có tác dụng phụ trợ, bản thân nàng cũng không quen phép dùng lửa.

Trong Phong thần diễn nghĩa có hai người dùng lửa giỏi nhất: La Tuyên và Lục Áp, người trước là Hỏa thần, người sau là Ly hỏa chi tinh, trừ họ ra, Hỏa diễm thuật của Hỏa Linh Thánh Mẫu cũng khá lắm.,nhưng ba người này giờ không có khả năng tới hỗ trợ. Trương Tử Tinh đột nhiên nhớ tới tù binh Tây phương giáo trong tay mình, có Tu La đạo nhân giỏi phép dùng lửa sen (hồng liên chi hỏa), còn mạnh hơn cả tam muội chân hỏa, năm đó nếu không phải Viên Hồng dựa vào Huyền Tang Côn dùng Bát cửu huyền công hóa thành thần điểu Tất Phương, còn khó thoát khỏi kiếp bị đốt chết, xét ra, Tu La đạo nhân hẳn là phù hợp với yêu cầu của Hạm Chi Tiên.

Tu La đạo nhân thực ra là một vị nữ tử xinh đẹp, là thủ lĩnh của tộc Atula nơi Tây phương, một trong Bát bộ chúng thần. tộc Atula vốn hiếu chiến, nam tử tuy xấu xí nhưng đàn bà lại rất xinh đẹp. Đế Thiên đạo nhân, một trong Bát bộ chúng thần, kẻ đã bị Trương Tử Tinh xử trảm vốn là kẻ suốt ngày theo đuổi mỹ sắc của Tu La nữ. Đạo hắn tu luyện không có ràng buộc gì, không cấm ăn mặn, không cấm tình duyên nam nữ, có chút giống với Hoan Hỉ đạo của Hoan Hỉ Sứ Giả, chỗ khác biệt là Hoan hỉ đạo phải cần nam nữ giao hợp mới có thể đề thăng tu vi.

Nữ tử của tộc Atula có đặc điểm là lúc còn là xử nử, trên mặt sẽ có một nốt ruồi đỏ rất to trên mặt, làm cho tướng mạo trở nên xấu xí. Chỉ có sau này thất thân nốt ruồi mới dần biến đi, cho nên hàng ngày Tu La Nữ đều dùng mặt nạ che lấy, không ngờ lại bị Viên Hồng trong lúc chiến đấu giật xuống, lập tức xấu hổ tức giận vô cùng, che mặt chạy đi. Sau Tu La nữ bị Cửu khúc hoàng hà trận của Tam Tiêu bắt lấy, đoạt tam hoa ngũ khí thành phàm thể, thành đối tượng bị nghiên cứu, bị nhốt trong cơ địa dưới lầu Trích Tinh.

Trương Tử Tinh từng nghe Bích Tiêu nói qua, lực lượng của Hỗn Nguyên Kim Đấu thực ra không pahir hoàn toàn tủy đi tiên thể của người tu luyện, mà là dùng một loại phương thức kỳ dị tước đi năng lực của tiên thể, khiến tu vi bị hạ thấp thảm hại. Nhưng nếu người bị hại có bí thuật trọng tu, không chỉ khôi phục tiên thể mà còn có hi vọng tiến giai. Tuy Tu La nữ đã bị tước đi tiên thể, nhưng do thiên phú dị bẩm, trong cơ thể vẫn còn lực hỏa diễm cường đại, ngay cả máu huyết rút ra thí nghiệm cũng thấy nóng đến đáng sợ.

Tu La nữ giờ bị đem ra làm thí nghiệm, muốn sống không được, chết không xong, tính tình hung dữ ngày thường đã không còn sót lại tí nào, vừa nghe Trương Tử Tinh có ý chiêu hàng, lập tức cao giọng đồng ý. Long đạo nhân bên này thấy thế cũng mở miệng cầu xin, nhưng Trương Tử Tinh không thèm để ý.

Tu La nữ được giải khai trói buộc xong, nhìn Long đạo nhân bị hút máu rất nhiều, thân thể không toàn vẹn do nhiều phần bị cắt ra làm thí nghiệm, không khỏi rùng mình sợ hại, cúi đầu không dám nhìn nữa, không chút phản kháng vội vàng bước ra khỏi địa phương đáng sợ hơn địa ngục này.

Dưới ý tứ của Trương Tử Tinh, Hạm Chi Tiên thu lấy bổn mạng nguyên hồn của Tu La nữ, trải qua thử nghiệm, phát hiện Hỏa diễm của Tu La nữ nếu phối hợp cùng Nữ Bạt, vậy luyện chế Cửu chuyển thiên nguyên đan rất đơn giản, nhưng luyện chế Dịch cân tiên đan thì vẫn còn không đủ. Trương Tử Tinh suy ngẫm rồi quyết định để Hạm Chi Tiên luyện chế Cửu chuyển thiên nguyên đan trước, tranh thủ thời gian khôi phục nguyên khí cho Khổng Tuyên và vợ chồng Ứng Long rồi tính tiếp. Nhưng Dịch cân tiên đan kia quan hệ rất lớn đối vói vấn đề thọ mệnh của bốn nàng Khương Văn Sắc, cho nên tuyệt không thể bỏ cuộc. Hắn tính toán một thời giain nữa sẽ lên Tam tiên đảo, hỏi thử Bích Tiêu xem có biện pháp nào khôi phục tiên thể bị Hỗn Nguyên Kim Đấu tước đoạt hay không.

Do luyện chế Cửu chuyển thiên nguyên đan cần không ít thời gian, mà còn phải có nhiều vấn đề phải xử lí, như dụng cụ luyện chế, vị trí phong thủy, thời gian, thiếu một thứ nào cũng không được. Giờ xem ra nếu muốn luyện chế nhất định phải trở lên Kim ngao đảo mới được. Trương Tử Tinh cùng Hạm Chi Tiên vừa mới thành hôn, tuy rất không nỡ rời nhau, nhưng tình thế trước mắt không thể chậm trễ, vì tránh sinh biến phải nhanh chóng khôi phục lực chiến đấu của mấy người Khổng Tuyên. Cho nên hắn chỉ đành dẫn ba người Hạm Chi Tiên, Nữ Bạt và Tu La Nữ lên Kim Ngao đảo, bịn rịn hồi lâu mới quay về.

Trở lại Triều Ca, Trương Tử Tinh lập tức bắt đầu triển khai một kế hoạch chuẩn bị đã lâu.

Trong tiểu thành, Tây Bá Hầu Cơ Xương đang ở trong phòng, rảnh rỗi ngồi tập thôi toán, đột nhiên nhận được thánh chỉ Thiên tử truyền đến, lệnh hắn phải lập tức vào cung yết kiến.

Cơ Xương ngầm kinh hãi, không dám kháng chỉ, lập tức ngồi xe ngựa đưa tới, một đường trở lại phương Bắc tới Triều Ca. Vừa tới cửa thành, người tiếp đón không chờ hắn vào Hoàng hoa dịch quan nghỉ ngơi, lập tức bí mật dẫn hắn vào Long Đức điện gặp mặt rồng.

Cơ Xương đi tới Long Đức điện, được Thiên tử triệu vào trong. Thiên tử tuy vẻ mặt mệt mỏi, nhưng hết sức khách khí với hắn, không chỉ cho ngồi còn sai người dâng cả ngự trà lên cho hắn uống. Cơ Xương vốn lão già thành tinh, bị nhốt trong Lý thành lâu vậy, cũng đã nhìn ra một phần bí ẩn trong những chuyện đã phát sinh. Tuy mấy năm nay Thiên tử chuyên sủng Đát Kỷ bỏ bê triều chính, uy tín không ngừng giảm sút, làm ra không ít chuyện hồ đồ, khiến cho quan viên trong triểu và chúng chư hầu bên ngoài có chút baats mãn, dân tâm cũng giảm đi một chút, nhưng Cơ Xương tuyệt không có chút nào dám coi thường vị quân vương ngày càng mê muội này. Bản thân hắn đã có được kinh nghiệm cả đời khó quên: nếu kẻ nào dám coi thường vị thiên tử này, nhất định sẽ phải trả một cái giá đắt vô cùng.

Đáng tiếc, tuy Cơ Xương biết điều này nhưng vẫn còn xem nhẹ thủ đoạn của Thiên tử. Hắn uống xong ngự trà khiến đầu óc thư thái kia, mới cùng Thiên tử nói được vài câu đã không khống chế được thần trí, lập tức bất tỉnh nhân sự. Chờ hắn tỉnh lại thì thấy đang ở trong một địa phương xa lạ, thân thể cũng bị gông cứng trên một cái giường bằng kim chúc, không cách nào động đậy, đầu bị một vòng sắt siết cứng, trông như một cái mũ lớn, gắn theo vô số những ống dây nhỏ chằng chịt, xung quanh là những khí giới chưa từng nhìn thấy.

Không bao lâu, một thân ảnh quen thuộc xuất hiện trước mặt hắn, ân cần hỏi: "Tây bá hầu, quý thể của ngài không sao chứ?"

Cơ Xương kinh hãi nhìn vị quân vương tinh thần đầy đủ này, nào còn chút mệt mỏi lúc trước, lòng thầm kinh sợ, hỏi: "Bệ hạ, hạ thần sao lại ở chỗ này? Bộ dạng của hạ thần bây giờ không sao hành lễ được, xin Bệ hạ thứ tội".

Trương Tử Tinh tỏ ra hết sức thông cảm nói: "Hiền bá như bây giờ chính là quả nhân cố ý làm vậy, sao lại trách tội ngài?"

Cơ Xương ngầm rùng mình sợ hãi: "Hạ thần vốn vẫn phụng chỉ tĩnh dưỡng ở Lý thành, không có bất cứ hành vi trái phép nào, ngày trước phản thần Khương Thượng muốn dùng tà thuật bắt hạ thần đi, nhưng hạ thần cương quyết chống cự. Sao Bệ hạ lại phải giam hạ thần lại như vậy?"

"Chuyện Khương Tử Nha giải cứu, ngài quyết định vậy sai rồi, cũng không biết về sau có nghĩ ra không, ngay quả nhân cũng thực thấy đáng tiếc cho ngài", Trương Tử Tinh lắc đầu nói: "còn vì sao đối xử với ngài như vậy ư?...mấy năm nay quả nhân háo sắc không lo triều chính, tàn tàn bạo lãnh không, thường giết đại thần, bị coi là hôn quân. Hôm nay đối xử với ngài như vậy cũng không nên coi là bất ngờ phải không?"

Cơ Xương thấy Thiên tử hết sức minh mẫn tự nhận cái sai của mình, nghĩ đến một số vấn đề nghiệm ra mấy năm nay, một cơn lạnh lẽo không khỏi nổi lên, khẩn trương hỏi: "Bệ hạ sao lại nói vậy? Thánh đức của người, thiên hạ không ai không phục. Cho dù có chút sai lầm cũng là nhất thời hồ đồ, chuyện rất bình thường, làm gì có ai dám oán hận".

"Tạm không nói chuyện này nữa, quả nhân có yếu sự muốn hỏi ngài", Trương Tử Tinh cười nhẹ, hỏi một câu: "xin hỏi Cơ hiền bá, nếu quả nhân cố ý tiếp tục sinh hoạt như vậy, mặc kệ dân tâm mất đi, khắp nơi oán hận, thì sẽ thế nào?"

Cơ Xương vội vàng nói: "Bệ hạ quá lo nghĩ rồi, bách tính coi Bệ hạ như thần, không người nào không đeo trên mình cảm ân phù, ghi nhớ ơn sâu của Bệ hạ, làm gì có chỗ nào oán hận?"

Trương Tử Tinh với lời nịnh nọt của Cơ Xương không thèm để ý, cười nhạt nói: "năm xưa Cơ hiền bá tại Vị Thủy lấy công chúa Thái Tự, thực là chuyện tốt. Thái Tự người là ấu muội của tiên đế, cũng là cô mẫu của quả nhân, nếu theo bối phận, quả nhân cũng phải gọi ngài là cô phụ!".

Cơ Xương vội vàng nói: "Bệ hạ xin chớ đùa giỡn hạ thần, từ xưa lấy phép quân thần làm chính, Bệ hạ là quân, Cơ Xương là thần, sao có thể mặc kệ đại lễ như vậy?"

"Vị cô mâu đại nhân này cũng thật có lòng, mấy năm nay không ngừng ngầm hối lộ quan lại Triều Ca, nhất là đối với sủng thần của quả nhân như Phí Trọng là 23 lần, Phương Mạt 19 lần, ý đồ đả thông cửa ngục, giúp ngài sớm trở lại Tây Kỳ".

Nụ cười nhàn nhạt của Trương Tử Tinh càng khiến Cơ Xương lạnh gáy, chỉ riêng chuyện này Thiên tử cũng nắm được số lượng cụ thể như vậy, ai dám nói trước mặt đây là vị hôn quân trầm mê nữ sắc?

"Ngài tại Lý thành cũng đã lâu rồi, giờ đất Tây gặp họa Khuyển Nhung, đang cần vị lão thành như ngài trở về lo lắng đại cục. Quả nhân vốn có ý thả ngài về, nên mới thành tâm thử thỉnh giáo hiền bá phép trị nước an dân, muốn xem hiền bá có nói thật không. Tiếc là hiền bá chỉ dùng lời đưa đẩy trả lời quả nhân", Trương Tử Tinh than một tiếng, lắc đầu: "vừa rồi hiền bá nói quả nhân chỉ là nhất thời hồ đồ, quả nhân cũng không biết bản thân mình hồ đồ hay là hiền bá hồ đồ. Chẳng nhẽ hiền bá thực muốn bỏ qua cơ hội tốt nhất này sao?"

Cơ Xương kinh hãi, hối hận không ngừng.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.