Ngã Vi Trụ Vương Chi Ngạo Khiếu Phong Thần

Chương 287: Hoàn toàn thể Băng TuyếtHai điều kiện của Vân Tiêu thứ nhất là phải được huynh trưởng Triệu Công Minh đồng ý , thứ hai , Trương Tử Tinh phải đạt tới huyền tiên cảnh giới , lại được ba tỷ muội tán thành .

Hai cái điều kiện này làm cho Trương Tử Tinh ngẩn người ra : Bằng giao tình của Văn Trọng và Triệu Công Minh , chuyện thứ nhất hẳn là không khó , nhưng mà huyền tiên cảnh giới chỉ sợ khó có thể đạt tới trong thời gian ngắn , trừ phi hoàn toàn lĩnh ngộ được sự ảo diệu của lực lượng Tứ Linh trong Hoàng Đế Tâm Kinh . Về phần tán thành của ba tỷ muội … nghe khẩu khí của Vân Tiêu , tối thiểu cũng phải tới huyền tiên đã rồi mới bàn lại sau .

Trương Tử Tinh thoáng thấy tình ý trong đôi mắt màu lam xinh đẹp của Bích Tiêu , trong lòng nóng lên , lập tức đáp ứng rồi nói : " Đã có lời này của nương nương , ta nhất định cầu cho bằng được sự đồng ý của Triệu đạo huynh , cũng tu thành huyền tiên , trở lại gặp ba vị nương nương . Một ngày chưa thành huyền tiên , một ngày không lên Tam Tiên đảo ! "

Tuy nói huyền tiên đối với tiên nhân bình thường mà nói , là cái cảnh giới khó có thể hi vọng đạt tới , nhưng nắm giữ tâm pháp Hoàng Đế Tâm Kinh ảo diệu nhất , Trương Tử Tinh hoàn toàn có tin tưởng . Trong sức mạnh của Tứ Linh , Yêu Linh , Nhân Linh , Huyền Linh đã có , chỉ còn lại Tiên Linh lực … dựa vào biểu hiện ở Phượng Hoàng sơn của hắn , tin tưởng chỉ cần không xa là có thể đạt được .

Đương nhiên , cho dù sức mạnh Tứ Linh đầy đủ hết , cũng không thể trực tiếp thăng lên huyền tiên , quan trọng là lực lượng hỗn độn cong chưa lĩnh ngộ hết . Càng đến gần với hỗn độn , tu vi đạt được càng cao , như năm đó Hiên Viên Hoàng Đế nhờ thế mà đạt đến huyền tiên thượng giai . Theo lời của Hoàng Đế , nếu như chính thức hiểu được cảnh giới hỗn độn , là có thể lĩnh ngộ vô thượng cảnh giới của Thánh nhân , nhưng gian nan trong đó cũng có thể nghĩ tới .

Vì bảo vệ người thân của mình , Trương Tử Tinh sớm đã đối mặt với bất cứ gian nan nào , thậm chí đã giác ngộ về tử vong .

Vân Tiêu thấy hắn trả lời tràn ngập tự tin cùng kiên định , trong lòng đột nhiên dâng lên một loại cảm giác khác thường xưa nay chưa từng có , yên lặng gật đầu . Trương Tử Tinh cũng không ở lại , cáo từ tam nữ .

Bích Tiêu cố tình tiễn hắn , Vân Tiêu lại kéo về , ý bảo để cho Quỳnh Tiêu tiễn hắn . Trương Tử Tinh nhìn vẻ mặt không hài lòng của Bích Tiêu , làm ra thủ thế liên lạc bằng điện thoại , Bích Tiêu hai mắt sáng ngời , cũng không kiên trì đòi tiễn nữa .

Quỳnh Tiêu tiễn Trương Tử Tinh ra khỏi động . Trước khi chia tay , đột nhiên hỏi một câu : " Năm đó ba tỷ muội ta giằng co với Tây Phương Thánh nhân Chuẩn Đề đạo nhân tại Tây Kỳ , trong lúc nguy nan từng nhìn thấy một cái ống tròn kỳ dị , thân mang đuôi lửa , công kích Chuẩn Đề đạo nhân . Dù không đủ để công kích , nhưng lại đủ để tự vệ . Không biết bệ hạ có biết việc này ? "

Trương Tử Tinh bị nàng hỏi , cảm thấy ngoài ý muốn . Lúc ấy quả thật hắn phóng ra siêu đạn hạch , muốn ngăn trở Chuẩn Đề đạo nhân xông vào Hoàng Hà trận , lại bị Chuẩn Đề đạo nhân lấy Thất Bảo Diệu Thụ ngăn cản được . Chuyện này hắn chưa từng nhắc tới với bất kỳ kẻ nào , ngay cả Bích Tiêu , không ngờ vị nhị tỷ Quỳnh Tiêu này lại tỉ mỉ như vậy .

Hôm nay trong điều kiện của Vân Tiêu , có một điều đúng là phải đạt được sự tán thành của cả ba tỷ muội , cho nên Trương Tử Tinh mới thừa nhận do chính mình gây nên , để chứng thực việc này , hắn ra lệnh cho siêu não tổ hợp thành , bắn ra một quả tên lửa , điều khiển cho bay ra ngoài khơi xa nổ mạnh .

" Quả nhiên là vật ấy , bệ hạ ngày đó là cố tình . " Quỳnh Tiêu cảm giác được cỗ sóng khí mạnh mẽ , trong mắt chợt lóe lên kỳ quang . Chậm rãi gật đầu : " Hôm nay đến đây nên dừng được rồi . Mong bệ hạ mọi việc cẩn thận. "

Trương Tử Tinh nhạy bén nhận ra được vẻ tán thưởng trong ánh mắt của Quỳnh Tiêu , tinh thần rung lên , hành lễ cáo từ , thân hóa thành hồng quang , hướng lên trời bay đi như tên bắn .

Quỳnh Tiêu đưa mắt nhìn hắn dần đi xa , thấp giọng nói : " Hắn vì tam muội không ngờ dám ra tay với cả Thánh nhân , xem ra nhãn lực của tam muội quả thực không tồi … "

Sau lưng Quỳnh Tiêu hiện ra thân ảnh Vân Tiêu , nhưng không có trả lời , chỉ than nhẹ một tiếng , tâm tư như vô cùng vô tận .

Trở lại trụ sở Triều Ca , Trương Tử Tinh mới nhớ đã quên hỏi Bích Tiêu chuyện làm sao tu luyện đan dược để khôi phục cho Tu La nữ đang bị suy yếu , còn nữa , vì sao Huyễn Thủy Châu lại mất hiệu lực ?

Bởi vì câu nói hung hồn : " Một ngày chưa đạt huyền tiên , một ngày không lên Tam Tiên đảo " , cho nên Trương Tử Tinh cũng không tiện quay lại . Hắn đang muốn mở thông tấn khí liên lạc với Bích Tiêu , đột nhiên Thương Thanh Quân đi tới , nói là Siêu Não đã hoàn thành hệ thống thăng cấp cho sức chiến đấu của sinh vật tinh phiến có trí năng : Băng Tuyết .

Trương Tử Tinh nghĩ bình thường cùng Bích Tiêu nói chuyện điện thoại thì nhất định là lâu N lần , dù sao bây giờ cũng không quá nóng lòng , đi theo Thương Thanh Quân vào xem tình huống Băng Tuyết một chút .

Lúc Trương Tử Tinh tới phòng điện tử , các cánh tay cơ giới giữ bên người Băng Tuyết toàn bộ buông ra , thăng cấp đã hoàn thành viên mãn . Từ biểu hiện số liệu hệ thống của Siêu Não , Băng Tuyết đã cùng bản thể là sinh vật tinh phiến dung hợp hoàn mĩ , tiến vào hệ thống chiến sĩ siêu cấp , cũng xúc tiến năng lượng của Nữ Bạt trong cơ thể Băng Tuyết cùng với năng lượng thiên kiếp smà sinh ra trạng thái của sinh vật tiến hóa , cuối cùng hình thành chiến sĩ sinh vật trước mắt này . Nếu như Băng Tuyết trước kia vẫn còn là thể thí nghiệm , thì hiện tại đã chính thức được xem như một sinh vật hoàn thiện .

Hôm nay Băng Tuyết ngoài việc có được ba con mắt có thể quét hình và biến hình , còn dung hợp được hệ thống trí năng chiến đấu cùng với nghiên cứu mấy năm của Siêu Não về các loại vũ khí thế kỷ hai tư . Nói cách khác , nàng chính một bộ chung cực vũ khí dạng người , chỉ có điều , cái hình người này lại là một vị tuyệt sắc mỹ nữ mà thôi .

Băng Tuyết chậm rãi mở mắt , cũng không để ý bộ dạng thân không sợi vải của mình , trực đi tới chỗ Trương Tử Tinh và Thương Thanh Quân , cúi đầu hành lễ nói : " Chủ nhân , chủ mẫu . "

Thương Thanh Quân nhìn thân thể trần truồng với đường cong hoàn mỹ của Băng Tuyết , làm như vô ý chắn trước mặt Trương Tử Tinh , giành nói : " Băng Tuyết , trước tiên thay quần áo đi đã . "

Băng Tuyết hỏi , Xin hỏi chủ mẫu , là muốn thay trang bị chiến đấu hay là trang bị hàng ngày ? "

Trương Tử Tinh ở phía sau nói : "
Trang bị chiến đấu đi . "

"
Vâng , chủ nhân . " Băng Tuyết đáp ứng một tiếng , trên da đột nhiên phát sinh biến hóa , nhấp nhô lên xuống , như là chất lỏng đang di động , nhanh chóng đọng lại thành hình thể kỳ dị . Không lâu sau , một kiện áo giáp bó sát người màu trắng bạc xuất hiện trên người nàng , đây đúng là khải giáp cân chiến thế kỷ hai tư , nhìn có vẻ gợi cảm mà lại mạnh mẽ , ngay cả Thương Thanh Quân cũng lộ ra vẻ hâm mộ .

Trương Tử Tinh quan tâm không phải là cái này , nếu như chỉ vì muốn xem thứ gợi cảm , hắn tùy thời đều có thể cho Băng Tuyết thay các loại áo tắm hoặc là các trang phục tà ác , đương nhiên , điều kiện chắc chắn là Thương Thanh Quân không có ở đây … Theo như một mệnh lệnh Trương Tử Tinh phát ra , nét mặt Thương Thanh Quân từ hâm mộ dần đổi thành kinh dị , chỉ thấy vũ khí trên áo giáp Băng Tuyết biến đổi tầng tầng lớp lớp , thậm chí ngay cả bản thể của nàng , cũng có thể phối hợp với trang bị chiến đấu để tổ hợp thành vũ khí .

Thương Thanh Quân giật mình hỏi : " Phu quân , không ngờ Băng Tuyết lại lợi hại như thế , không phải chúng ta còn có lượng lớn sinh vật chiến sĩ sao ? Nếu như mỗi lần thăng cấp thành công , vậy … "

Trương Tử Tinh lắc đầu nói : "
Những cái khác không thể nào so sánh cùng Băng Tuyết được , mặc dù Siêu Não từng lợi dụng tù binh Tây Phương giáo tiến hành nhiều thí nghiệm , nhưng laoị gien biến dị này thủy chung vẫn không có thành công , hơn nữa tứ muội đã không còn dị năng thôn phệ nữa . Cho nên Băng Tuyết chỉ có thể nói là tồn tại độc nhất vô nhị . Huống hồ , muốn đánh giá lực chiến đấu của Băng Tuyết còn phải thông qua thực chiến để xác định . Có điều , sự thành công của hệ thống này có tác dụng mấu chốt đối với sự thay đổi về chất của lực chiến đấu của bộ đội chủ lực . "

"
Thực chiến ? "

Trương Tử Tinh gật đầu , đột nhiên nhớ tới việc Dương Tiễn đánh bại Tứ thánh của Cửu Long đảo , cũng như Bát Cửu Huyền Công của Dương Tiễn , trong nguyên tác dưới sự giúp đỡ của Nữ Oa nương nương từng bắt được Viên Hồng, chính là kẻ địch của Viên Hồng .

Dương Tiễn , là danh nhân trong truyện thần thoại của Trung Quốc , theo truyền thuyết là do muội muội của Thiên đế tư thông cùng với thư sinh phàm gian họ Dương mà sinh ra . Trong " Tây du ký " từng cùng Tôn Ngộ Không đánh nhau ngang sức, không phân cao thấp . Mà trong Phong thần diễn nghĩa , chẳng qua chỉ là đệ tử đời thứ ba của Xiển giáo mà thôi . Đương nhiên , hai quyển sách này dù sao cũng là do hai tác giả khác nhau đã hư cấu nên hai thế giới khác nhau , cho nên ở cái trình độ này mà nói , cũng không có gì có thể so sánh bằng .

Dương Tiễn là đệ tử của Ngọc Tuyền Sơn Kim Hà động Ngọc Đỉnh Chân Nhân . Võ nghệ xuất sắc , tu Bát Cửu Huyền Công , có bảy mươi hai phép biến hóa , có khả năng lấy thân thể chống đỡ công kích của các loại pháp bảo , trong cuộc chiến Phong thần từng lập chiến công hiển hách , thậm chí trong rất nhiều chiến dịch mấu chốt có tác dụng rất lớn . Trong nguyên tác cũng là một trong những kẻ may mắn thân thể thành thánh . Nguyên tác Phong thần truyện đã đem Dương Tiễn này miêu tả gần như hoàn mỹ . Xem như đệ nhất nhân trong đệ tử đời thứ ba của Xiển giáo . Đương nhiên , so sánh với kẻ đứng đầu trong tiên nhân Xiển giáo Nghiễm Thành Tử , Xích Tinh Tử , pháp lực của hắn thua kém không ít , nhưng so với hạng người chỉ gây cản trở như Hoàng Long chân nhân trong mười hai kim tiên chỉ sợ còn mạnh hơn vài phần . (***)

Hôm nay , Băng Tuyết đã có được năng lực của sinh vật tinh phiến và tam nhãn , cùng với đặc tính của Dương Tiễn rất giống . Vừa lúc có Viên Hồng này lôi ra làm đá thử vàng , kiểm nghiệm một chút xem cái sản phẩm nhân tạo này chất lượng ra làm sao .

Khi Trương Tử Tinh gọi Triệu Viên Hồng đến , yêu cầu hắn tỷ thí với Băng Tuyết . Viên Hồng không cho là đúng . Lúc đầu hắn thấy năng lực biến thân của Băng Tuyết cảm thấy hết sức kinh kị , trong lòng cũng có cảm giác kính nể . Sau khi tiếp xúc , Viên Hồng phát hiện sức mạnh của Băng Tuyết chẳng qua chỉ là tu chân giả cấp thấp , khả năng bày ra cũng chỉ là biến hình ngẫu nhiên , có năng lực giả mạo Thiên tử lừa bịp để vượt qua kiểm tra mà thôi . Mà bản thân hắn đã đạt tới đệ ngũ trọng của Bát Cửu Huyền Công , khoảng cách đến trọng cao nhất là đệ thất trọng lại gần thêm vài bước , cho nên không có để Băng Tuyết vào mắt . Bạn đang đọc truyện được lấy tại TruyệnFULL.vn chấm cơm.

Xuất phát từ tôn trọng với Trương Tử Tinh , Viên Hồng mới đáp ứng . Địa điểm đọ sức là nơi hoang dã tại Bắc Giao của Triều Ca , nơi này sớm đã bị liệt vào cấm địa , ngoại nhân không được vào , bình thường nơi này chủ yếu dùng để thí nghiệm một ít nghiên cứu về trang bị hoặc vũ khí .

Lấn này ở nơi tỷ thí có sáu người Trương Tử Tinh , Thương Thanh Quân , Ứng Long , Hình Thiên , Tào Bảo , Tiêu Thăng . Viên Hồng mang theo Huyền Tang Côn , vẻ mặt thoải mái đi vào giữa sân , mà Băng Tuyết đã tới từ sáng sớm thì mặc chiến giáp , vẻ mặt bình tĩnh nhìn hắn , trên trán con mắt thứ ba đã mở ra .

Trương Tử Tinh vừa tuyên bố bắt đầu , Viên Hồng đã như điện xẹt lao về phía Băng Tuyết , Huyền Tang Côn trong tay huyễn hóa ra hư ảnh đầy trời , cuối cùng hợp thành một , tạo ra tiếng gió rít nện xuống . Hầu nhân này tuyệt không có cái gọi là tâm thương hương tiếc ngọc , chỉ có một ý nghĩ đó là tốc chiến tốc thắng , vì thể diện trước mặt mọi người nên vừa ra đã dùng ngay sát chiêu .

Trong tay Băng Tuyểt xuất hiện một thanh đại kiếm , thanh đại kiếm này tạo hình thật kỳ lạ , so với thân thể của Băng Tuyết còn lớn hơn , " Đinh " một tiếng đã chặn ở đầu côn của Viên Hồng .

Viên Hồng tu vi đã đạt tới chân tiên trung giai , hơn nữa Bát Cửu Huyền Công huyền diệu vô cùng . Băng Tuyết mặc dù cản được một côn , nhưng hai chân đã ngập vào bùn đất , có thể thấy được một côn này mạnh mẽ thế nào . Viên Hồng đối với việc Băng Tuyết có thể đỡ được một côn này cũng hết sức kinh ngạc , nhưng tay không có chút nào chậm trễ , thân thể đang ở trên không bỗng ngoặt một cái , Huyền Tang Côn quyét ngang tới Băng Tuyết , Băng Tuyết kịp thời đem đại kiếm bảo hộ phía trước người , mặc dù thân thể không tự chủ được phải lùi về sau vài bước , nhưng không việc gì .

Viên Hồng xông về phía trước , một vòng công kích liên hoàn , nhưng phòng ngự của Băng Tuyết quả thực vô cùng chu đáo , mỗi lần Huyền Tang Côn công kích đều bị đại kiếm gạt ra . Viên Hồng không ngờ nữ tử này chỉ mới gần đạt đến trúc cơ kỳ lại có thực lực mạnh như vậy , mà thanh đại kiếm kia không biết là làm bằng chất liệu gì , chắc chắn vô cùng , bị Huyền Tang Côn liên tục công kích , vậy mà một vết xước cũng không có . Hơn nữa cái thanh kiếm này thật sự là quá lớn , diện tích rất rộng , vậy mà hết lần này đến lần khác tốc độ lại rất nhanh , công kích của mình không ngờ không hề có hiệu quả .

Ngay khi Viên Hồng vừa phân tâm , thanh đại kiếm đột nhiên đẩy Huyền Tang Côn ra , dưới một góc độ khó tin được phản kích lại . Viên Hồng cũng phản ứng cực nhanh , thân hình mạnh mẽ bắn ra , hiểm hiểm tránh được phong nhận ( lưỡi kiếm gió , ờ , đại khái thế ) của đại kiếm .

Viên Hồng vừa mới lui ra sau , Băng Tuyết đã như bóng với hình áp sát , đại kiếm trong tay bắt đầu phản công như cuồng phong sậu vũ ( gió mạnh mưa rào ) . Tiêu Thăng và Tào Bảo thấy vậy trợn mắt há hốc mồm , khó mà tin nổi loại công kích đáng sợ này lại do cự kiếm trong tay một " Nữ tử yếu ớt " đánh ra .

Trương Tử Tinh thấy vậy âm thầm gật đầu , mỗi một kiếm cua Băng Tuyết đều trải qua tính toán tinh tế cẩn mật với một tốc độ cao , luôn công kích vào sơ hở hoặc điểm yếu trong chiêu thức của Viên Hồng . Hơn nữa nàng nắm thời cơ phát lực rất xuất sắc , thừa dịp năng lượng của Viên Hồng còn chưa đề tụ lên cực đại liền gạt ra ngoài , khiến cho Viên Hồng căn bản là không phát huy được ưu thế về lực lượng , cho nên bị áp chế lại , chỉ có thể chống đỡ .

Hình Thiên tinh thông vũ kỹ , tất nhiên nhìn ra được huyền cơ trong đó , không khỏi than thở . Nếu giờ phút này đổi lại là hắn , chỉ bằng vào võ nghệ mà nói muốn ngăn cản công kích xảo diệu như thế của Băng Tuyết , thì cũng hết sức khó khăn .

Viên Hồng chống đỡ có vẻ chật vật , chút ý niệm khinh thường đã bị triệt tiêu hết , vận huyền công lên . Băng Tuyết thấy chiêu thức của Viên Hồng đột nhiên chậm lại , kiếm không chút lưu tình chém về phía góc chết của hắn . Khi sắp đụng tới thân thể của Viên Hồng , Viên Hồng đột nhiên hóa thành một đạo khí trắng , trốn lên trời sau đó khôi phục lại hình người , hoàn toàn bình yên vô sự .

Viên Hồng tránh được một kiếm , không dám thư giãn chút nào , rút ra một nhúm lông , thổi một hơi hóa thành hơn mười Viên Hồng , cùng chân thân hóa thành một đường nhắm Băng Tuyết dưới đất vây công .

Con mắt thứ ba của Băng Tuyết lóe ra quang mang kỳ dị , căn bẳn không nhìn địch nhân đông đảo mà đột nhiên vận chuyển đại kiếm , hướng một Viên Hồng trong đó chém mạnh . Các " Viên Hồng " còn lại mặc dù đánh trúng Băng Tuyết , nhưng không cách nào lưu lại vết thương nào trên áo giáp và da của nàng .

Viên Hồng không ngờ đối phương liếc mắt một cái liền nhìn thấu chân thân của mình , hơn nữa vừa ra tay chính là "
Phi kiếm " , thật là chiêu thức không tưởng được . Cũng may hắn phản ứng mau lẹ , Huyền Tang Côn hoành ngang một cái , kịp thời đem đại kiếm chặn lại , nhưng không khỏi lui về sau vài bước .

Ngay khi Viên Hồng lui về sau , Băng Tuyết như quỷ mị xuất hiện ngay phía sau lưng hắn , mọi người chỉ thấy hàn quang chợt lóe , Băng Tuyết nhảy lên cao , đầu lâu Viên Hồng nhất thời rơi xuống !

Chém đầu lâu Viên Hồng , đúng là tay trái của Băng Tuyết , Tiêu Thăng cùng Tào Bảo không ngờ Băng Tuyết trong tình huống " Luận bàn " vậy mà ra tay không chút lưu tình nào , hạ sát thủ , không khỏi hít một ngụm khí lạnh . Hơn nữa trong tích tắc một kiếm vừa rồi xuất ra , mọi người không hẹn mà cùng sinh ra một loại ảo giác , dường như cánh tay Băng Tuyết vừa mới biến thành một lưỡi đao kỳ lạ rất sắc bén !

*** Nhị Lang thần Dương Tiễn là một nhân vật hư cấu trong các tác phẩm Thần thoại của người Trung Hoa. Vốn em gái Ngọc Hoàng đại đế vì phạm luật trời bị đày xuống hạ giới đã đem lòng yêu thương, thành thân với một người trần gian rồi sinh ra Nhị Lang, đặt tên là Dương Tiễn. Mặc dù là cháu gọi Ngọc Hoàng bằng cậu nhưng luật trời nghiêm khắc cấm thần tiên yêu người phàm nên Nhị Lang không được Ngọc Hoàng trọng dụng. Là tình yêu thương giữa mẹ tiên cha người, Nhị Lang mới sinh ra đã có sức khỏe vô địch, đặc biệt ở giữa trán có con mắt thứ 3 (gọi là Thiên nhãn thần) có thể nhìn thấu tâm can trời đất), lại được Ngọc Đỉnh Chân Nhân truyền cho võ nghệ và Thất thập nhị huyền công (72 phép biến hóa) nên Nhị Lang là một hình tượng bán thần chân chính, luôn đứng về phía người dân vô tội, trừng trị kẻ ác tà. Sau khi lập đại công giúp Khương Tử Nha phò Chu diệt Trụ, Nhị Lang tiếp tục về núi tầm sư học đạo và sau này đã đắc đạo thành tiên. Với tài đánh kích 3 mũi vô địch trên trời dưới đất, lại có thêm chú chó Hạo Thiên và 6 anh em núi Mai Sơn rất mực trung thành, Nhị Lang đã chu du khắp trên trời dưới biển thay trời hành đạo, tạo phúc cho dân lành. Độc giả truyện Thần thoại có thể nhìn thấy Nhị Lang trong các tác phẩm Tây Du Ký, Liêu Trai chí dị, Phong thần diễn nghĩa, Bảy sắc nhân gian...

Tiếp nè .

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.