Ngã Vi Trụ Vương Chi Ngạo Khiếu Phong Thần

Chương 290: Huyễn ma trậnHạm Chi Tiên biết rằng Cửu Thiên Quân đối với vấn đề này vô cùng coi trọng, năm đó Trương Tử Tinh quả thật lập Thập Tuyệt Trận ở biển sâu, nếu là thất tín, chỉ sợ làm cho địa vị của hắn trong lòng Cửu Thiên Quân giảm xuống, không khỏi âm thầm lo lắng.

Nàng đang muốn mở miệng nói chuyện, bỗng thấy Trương Tử Tinh không chút hoang mang đáp : "Được chư vị đạo hữu coi trọng, bần đạo luôn luôn tu luyện trận này , chưa bao giờ ngừng nghỉ. Chính là………nói ra thật xấu hổ, trận này uy lực quá lớn, bần đạo tu vi nông cạn, không thể phát huy lực lượng trận này đến một nửa.

Kim Quang Thánh Mẫu nhíu mày nói: "
ngày đó đạo hữu từng nói, Huyễn Ma Trận này vô cùng tinh diệu, bên trong biến hóa không cùng, ma đầu tàn sát bừa bãi, người bị lạc vào đó, tâm ma trở nên mạnh mẽ, nhẹ thì không phân biệt được phương hướng, nặng thì bị tâm ma phản phệ. Lại còn có cửu đại ma hồn, vốn thân thể bất diệt, uy lực vô cùng cường đại. Vô luận là tiên nhân hay phàm nhân, vào trận chỉ có hồn phi phách tán ( hồn vía lên mây). Không biết hiện nay đạo hữu đã luyện chế đến trình độ nào rồi?

Trương Tử Tinh nghe kim quang thánh mẫu nhớ rõ như thế, mỉm cười, nói :" Ta đã luyện xong cửu đại ma đầu và các loại áo giác, chẳng qua việc huy động chúng quá mức tiêu hao, tâm lực của ta nếu đem ra hết sức cũng chỉ có thể sử dụng được tam đại ma hồn, không khỏi làm cho uy lực của trận này giảm đi khá nhiều"

Triệu Thiên Quân đứng dậy nói: " được nghe lời của đạo hữu, Huyễn Ma Trận quả thật huyền diệu vô cùng, hơn xa cả mong đợi của ta. Tuy nhiên nếu không thể kêu gọi được Cửu hồn, thì làm thế nào có thể chiến thắng được?"

Trương Tử Tinh đáp: " Chín vị đạo hữu, trận pháp của các vị quả thật cũng không kém, Triệu đạo hữu không nên quá khiêm tốn? Huyễn Ma Trận này của ta tuy chỉ có thể sử dụng tam hồn, nhưng nếu là đối phó với kim tiên bình thường thì phần thắng cũng rất cao."

Chúng tiên nhất tề sửng sốt, nhất là chính vị thiên quân. Có mấy người còn lộ vẻ không cho là đúng, cảm thấy Trương Tử Tinh có chút nói phét. Mọi người cho rằng, mặc dù Tiêu Dao Tử tuy rằng pháp lực bất phàm, bình yên vượt qua Kim Quang trận, nhưng dù sao tu vi cũng chỉ là Chân tiên. Cho dù có trận pháp tương trợ, muốn đánh bại tiên nhân có thực lực cao hơn hắn 1 tầng quả thực là việc rất khó khăn. Nhưng nghe khẩu khí của Tiêu Dao Tử, quả thật cho rằng việc này khá dễ dàng. Hơn nữa, Huyễn Ma trận hiện chỉ có điều khiển được tam hồn mà thôi, nếu có cửu hồn cùng tề tựu. Chẳng phải là có thể đối phó với huyền tiên sao?

Nếu chúng tiên biết được một trong mười hai vị Kim tiên nổi tiếng của Xiển giáo là Linh Bảo đại pháp sư cũng là bị chết trong trận này thì sẽ tuyệt không nghi ngờ.

Tần thiên quân có ý định hòa giải. Uống một ngụm rượu, cười nói: "Tiêu dao đạo hữu chắc đã lâu chưa uống rượu của Hạm Chi Tiên cất, hiện giờ chỉ mới uống một lát, đã có chút say rồi"

Trương Tử Tinh biết chúng tiên không tin, lộ vẻ tươi cười, cũng không giải thích, chính là nâng chén kính chúng tiên. Tuy vậy, Kim quang thánh mẫu không bỏ qua, hỏi cho bằng được " Ta xem Tiêu Dao đạo hữu chưa có vẻ là say. Đạo hữu, có thể đem đại trận kia bày ra, diễn luyện một lần để chúng ta có thể mở mang kiến thức"

Trương Tử Tinh trầm ngâm nói: " Trận này uy lực quá lớn, bần đạo tu vi hữu hạn, chỉ sợ trong lúc diễn luyện nếu có sơ suất gì không thể thu tay được, e là…….."

Kim quang thánh mẫu đi đến trước mặt hắn. Nói "Nhớ rõ ngày đó đạo hữu 1 mình phá Kim quang trận, hiện giờ ta muốn thử sức với Huyễn Ma trận của đạo hữu xem sao. Coi như là giải quyết xong một mối nhân quả, đạo hữu không nên chối từ.!"

Trương Tử Tinh nhìn vẻ chờ mong của chúng tiên, trầm ngâm một lát, đứng dậy hướng ngoài động đi đến: " Đã như thế…Trong động thi triển không tiện , mời đạo hữu theo ta."

Chúng tiên đều rất quan tâm việc này, vừa nghe Tiêu Dao Tử đáp ứng, đã vội vàng theo ra ngoài động.

Kim quang thánh mẫu theo Trương Tử Tinh đến giữa một mảnh đất trống, nói " Mời đạo hữu bố trí trận pháp."

"Bố trí?" Trương Tử Tinh cười:"Nếu đạo hữu đã muốn ta bố trí, xin cẩn thận lưu ý!"

Kim quan thánh mẫu cũng không thấy Trương Tử Tinh chuẩn bị như thế nào, chỉ thấy hắn vừa buông tay, hình ảnh xung quânh bỗng nhiên bắt đầu vặn vẹo, mơ hồ, sau một lúc, cảnh tượng đã thay đổi. Nàng trong lòng biết Tiêu dao tử đã phát động trận pháp, không khỏi giật mình: Trận pháp này bố trí nhanh như vậy sao?

Chúng tiên thấy Tiêu Dao Tử vừa lấy từ túi pháp bảo ra một vật thì bên này Kim quang thánh mẫu đã biến mất, không khỏi cảm thấy kinh hãi. Lúc này Tiêu Dao tử đã ngồi xếp bằng trên mặt đất, khu đất nàycó vẻ trống trỉa , nhưng không hề tầm thường , chúng tiên đều có thể cảm giác được, tiên lực lưu động ở vị trí này cực kì cường đại.

Không lâu sau, chỉ thấy hào quang chợt lóe, Kim Quang thánh mẫu bỗng dưng từ chỗ đất trống xuất hiện, tóc dài tán loạn, đạo quan nghiêng lệch, dưới ống tay áo tay phải bị lợi khí cắt lấy, lộ ra một phần cánh tay.

Trương Tử Tinh đứng dậy, hành lễ với Kim Quang Thánh Mẫu , nói:" Kim quang đạo hữu, đa ta."

Kim quang thánh mẫu trên mặt không có nửa điểm hờn giận ngược lại trong mắt lộ vẻ tán thưởng, hoàn lễ nói:" Tiêu Dao đạo hữu, không thể tưởng được Huyễn Ma Trận của ngươi lại lợi hại như thế ! Mới vừa rồi, ta vừa chống đỡ tâm ma, vừa chống lại ma hồn hình dáng đại hán cầm trường đao kia ? Trận này không chỉ có tâm ma phản phệ, mà hồn ma kia cũng cực kì lợi hại, có thể công phá hộ thể bằng tiên lực. Chỉ một ma hồn mà ta đã khó có thể duy trì được, đối với hồn ma tiếp theo lại càng kì diệu…. nếu đạo hữu không hạ thủ lưu tình, ta đã khó giữ được tánh mạng."

Chúng thiên quân vừa nghe Kim quang thánh mẫu nói lời ấy, đều không khỏi biến sắc, tưởng rằng Tiêu Dao tử có hơi ngoa ngôn. Tất cả các thiên quân cùng Kim quang thánh mẫu đều có thực lực kim tiên hạ giai, không thể tưởng tượng được trong cái "Tàn trận" của vị Tiêu Dao tử này lại bị bại hoàn toàn. Nay chỉ là hai cái hồn ma mà thôi, nếu Tiêu Dao tử luyện đến cảnh giới Cửu hồn, chẳng phải là……..

Tần thiên quân thấy vậy cảm thấy hứng thú, ý định thử qua Huyễn Ma Trận, bèn đưa mắt nhìn Viên Thiên quân đứng bên cạnh, cả hai nhất tề cùng tiến đến nói: " hai người ta nguyện lĩnh giáo kì trận của Tiêu Dao đạo hữu."

Bên này Tiểu Vân hừ nhẹ một tiếng:" Hai người thật là vô lại, thấy Kim Quang đạo hữu không địch lại trận pháp của ca ca ta, bèn lấy nhiều khi ít, thật là đáng giận."

Ở đây tu vi của mọi người đều không thấp, ngay cả Tào Bả và Tiêu Thăng đều nghe thấy được, Tần Thiên Quân và Viên Thiên Quân không khỏi một trận đỏ mặt hổ thẹn, nhưng hai tửu quỷ này trước đó vì uống quá nhiều nên mọi người cũng không để ý.

Viên Thiên quan biện bách nói: "Mới vừa rồi Tiêu dao đạo hữu trổ pháp lực, rõ ràng là Kim Tiên, lại còn có trận pháp hỗ trợ, bọn ta hai người cũng không coi là khi dễ hắn thái quá."

"Nếu là hai vị đạo hữu có cảm hứng, bần đạo cũng không thể chối từ, xin hãy cẩn thận." bản thân Trương Tử Tinh cũng là lần đầu tiên dùng Cửu Cung Ma Trận đối phó hai Kim tiên, cũng muốn xem thử mức cực hạn của trận pháp "Sở trường" của mình, lập tức thi triển Ma phiến, đem hai vị Thiên quân hút vào trận.

Một đoạn thời gian sau, Tần Thiên Quân và Viên Thiên Quân nghiêng ngả lảo đảo xuất hiện tại mảng đất trống. Tần Thiên quân tỏ vẻ mệt nhọc, thở hổn hển, đạo bào bị thủng lỗ chỗ, ẩn hiện có vết máu; mà Viên Giác thì sắc mặt trắng bệch, đã mất nửa phần cảm giác say, nửa người phía trên đạo bào bị xé rách, trên vai có một lỗ máu. Xem ra cả hai đều bị thương không nhẹ.

Trương Tử Tinh vội vàng đứng dậy giải thích: "hai vị đạo hữu tu vi bất phàm. Mới vừa rồi ta nhất thời thu tay không kịp, làm cho cả hai vị bị thương, thật là có lỗi."

Tần Thiên Quân và Viên Thiên Quân liếc nhau, cùng cười ha hả đứng lên. Nhất tề khen: "Tiêu dao đạo hữu quả nhiên bất phàm, Huyễn Ma Trận này lại càng làm cho Thập Tuyệt Trận càng phát huy sức mạnh hơn nữa."

Trương Tử Tinh hai lần bố trận liên tiếp. Hơn nữa lần thứ hai hao tốn tiên lực vô cùng, mặc dù đã đạt tới cảnh giới Kim Tiên Trung giai nhưng cũng cảm thấy mệt mỏi. Hắn nghe được hai vị thiên quân nói như vậy chứng tỏ đã muốn tiếp nhận Huyễn Ma Trận vào trong Thập Tuyệt Trận, trong lòng thập phần cao hứng, khiêm tốn nói vài câu rồi theo chúng tiên vào động.

Bên này Hạm Chi Tiên vội vàng xuất ra đan dược đưa cho Tần, Viên hai người, vừa uống vừa xoa ở miệng vết thương, Trương Tử Tinh cũng uống vào một viên khôi phục nguyên khí, lại lấy tiên rượu phát huy dược lực, phút chốc tinh thần đại chấn.

Viên Thiên Quân tuy rằng bị trọng thương. Nhưng đối với Trương Tử Tinh thập phần bội phục. Nói: "Trận pháp của Đạo hữu thật huyền diệu, tuy chỉ có thể xuất ra tam hồn. Nhưng cũng đã hoàn toàn đánh bại ta và Tần Đạo Hữu. Tuy nhiên, nếu một mình đạo hữu thi triển, xem ra chỉ giống như pháp bảo bình thường, nếu đạo hữu có thể lấy trận này bố trí trong Thập tuyệt đại trận, lấy thế của thiên địa bạn vật , làm phát huy uy lực đến cực hạn, lúc đó có thể huy động cửu hồn cũng không chừng."

Câu nói của Viên Thiên quân làm cho tinh thần của Trương Tử Tinh chấn động, "dùng ngoại lực huy động cửu hồn?"Quả là một ý tưởng mới. Cho tới nay, hắn đều là dựa vào tu vi bản thân thực hiện cửu cung ma phiến, nếu có thể phối hợp tương ứng, cố định trận pháp, hẳn là có thể giảm bớt lực lượng tiêu hao của bản thân vì vậy có thể khống chế được càng nhiều chiến hồn, sức chiến đấu tất nhiên là vô cùng to lớn. Nguồn: http://truyenfull.vn

Tuy nhiên, loại trận pháp cố định này tính cơ động quá kém, trừ phi thiết lập bẫy rập dẫn kẻ thù tiến vào, nếu không chỉ có thể như Thập Tuyệt Trận, thành thật "đợi khách" đến cửa mà thôi.

Bất quả, nếu Thập Tuyệt Trần này bị bỏ đi, thì vẫn mang lại hiệu quả tăng phúc rất lớn. Mấu chốt là làm sao có thể bố trí loại trận này sao cho thật phù hợp, nếu như Trương Tử Tinh là người bình thường thì việc tu luyện Huyễn Ma Trận còn khó hơn luyện hóa cả Càn Khôn Đỉnh. May là Trương Tử Tinh bây giờ đã là người thuộc Ma thần tộc, lại sở hữu Vô Thượng Ma thể, còn có thêm Ma thần Hình Thiên sở trường về trận pháp. Bất quá Hình Thiên không quan tâm đến mấy việc đó, mỗi ngày chỉ cùng Bạch Thiên Quân đối ẩm.

Kỳ thật mới vừa rồi cùng Tần, Viên hai người đấu một trận, bản thân Trương Tử Tinh thu hoạch khá nhiều: từ trước đến nay tam hồn đều tự thân chiến đấu, hôm nay khi cả 2 vị thiên quân cùng xuất hiện trong trận, tam hồn đã bắt đầu thực hiện các biện pháp tác chiến phối hợp hoàn mĩ, tận lực phát huy các kĩ năng đặc biệt của mình, bổ khuyết lẫn nhau. Nhất là khi tam hồn: Lưu Bị, Quan Vũ, Trương Phi hợp tác, cũng không biết là do trong "bản gốc" có thuộc tính, kỹ năng hay là điểm gì đó quan hệ, dường như khi ba "người" này cùng chiến đấu thì uy lực đều gia tăng không ít. Khả năng hỗ trợ của Lưu Bị, sức phá hủy uy mãnh của Quan Vũ và sức tàn phá điên cuồng của Trương Phi cả 3 phát huy vô cùng nhuần nhuyễn.

Nếu trận này có thể huy động được cửu hồn, lại còn phối hợp được hoàn mỹ, cho dù là huyền tiên vào trận, Trương Tử Tinh cũng tự tin có thực lực đối đầu .

Sau một hồi nói chuyện, Trương Tử Tinh cho biết bản thân mang họ "Trương", Tần Thiên Quân nghe vậy không khỏi cảm khái vô cùng: " ngày xưa, Trương Thiệu đạo hữu không may bị tử nạn ở Nam Hải. May mà hiện giờ gặp được tri kỷ như Tiêu Dao đạo hữu, mười vị Thiên Quân nay lại có thêm Trương Thiên Quân rồi ! "

Lời vừa nói ra, cả tám vị thiên quân kia đều lộ vẻ đồng ý, Trương Tử Tinh hiểu được chúng tiên đã hoàn toàn thu nhận hắn làm tân Thập thiên quân, trong lòng xúc động, hướng chín vị Thiên quân thi lễ, chín vị này cũng đồng thời hoàn lễ với Trương Tử Tinh.

Trương Tử Tinh sau nhiều ngày ở tại Kim Ngao Đảo, cảm thấy các vị Thiên quân tuy tướng mạo không tốt, thậm chí bề ngoài có chút hung ác, nhưng tính cách bên trong thì rất hào sảng, chân thành, so với bọn Nhiên đăng đạo nhân, Linh Bảo đại pháp sư thì khác xa. Nghĩ đến tình cảm tử nạn của chín vị thiên quân tại Thập Tuyệt Trận sau này, Trương Tử Tinh không khỏi buồn rầu, nhịn không được nói:"Hiện giờ sát kiếp nổi lên khắp nơi, thiên hạ rung chuyển, chư vị đạo hữu nên trú đóng tại Kim Ngao Đảo, để tránh sát kiếp làm hại đến bản thân."

Sorry các con nghiện vì sự chậm trễ :0 (120): . Bây giờ ta post bù cho anh em đây , thả một quả pháo tép nghen .

Thấy huynh bờm chưa post chắc là bận quá , ta post vậy , sorry huynh bờm nghen :00 (71):

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.