Ngã Vi Trụ Vương Chi Ngạo Khiếu Phong Thần

Chương 304: Huyền cơ chân nhânNguyên lai là Thân Công Báo nghe được tin tức: Dương Tiễn vì cái chết cùa Vi hộ cùng Thổ Hành Tôn mà chạy lên Kim đỉnh sơn Ngọc ốc động cùng Giáp long sơn Phi vân động thỉnh tội, Đạo hạnh thiên tôn cùng Cụ Lưu Tôn nghe thấy vừa kinh vừa hận, gặp lúc Xích Tinh Tử đang tới chơi thì tiện thể thành lập một "bè lẽ Tam tiên" hướng Tam Sơn Quan chạy đến tìm Tiêu Dao Tử kia để tính sổ. Thân Công Báo coi như cũng từng phụ Tiêu Dao Tử một lần nên mới hướng tới Kim ngao đảo báo tin, nhờ Cửu thiên quân đi đến đây viện trợ.

Vốn là từ chuyện Toái tinh chùy nên Thân Công Báo với Cửu thiên quân hoàn toàn đoạn tuyệt, lần này đi Kim ngao đảo báo tin cũng khó thoát được cảnh ghẻ lạnh, Nhưng vô luận thế nào, Thân Công Báo vẫn đem tin tức này truyền đến cho đám người Cửu thiên quân. Lúc đó Hạm Chi Tiên đang lúc bế quan luyện đan đến giai đoạn then chốt, Nữ Bạt bế quan tu luyện cũng chưa xong. Tiểu la lị vừa nghe ca ca gặp nạn liền ầm ĩ muốn chạy đi, nhưng Cửu thiên quân biết đám kim tiên Xiển giáo không phải chuyện đùa nên lập tức nhờ Thải Vân Tiên tử khuyên bảo Vân để nàng ở lại làm bạn với Trương Thanh nhi, còn 9 người mình thì đồng loạt đến đây tương trợ.

Trương Tử Tinh nghe đến Thân Công Báo liền trầm mặc một lúc lâu, rốt cuộc không khỏi thầm thở dài một tiếng: Mặc kệ như thế nào, Thân Công Báo dù sao cũng chỉ là một quân cờ của Nguyên Thủy Thiên Tôn mà thôi. Trong nguyên tác, Thân Công Báo mặc dù phản bội Xiển giáo, chuyên đi tìm người tới giúp đối phó Khương Tử Nha, hơn nữa cơ bản toàn là người trong Triệt giáo rồi kết quả là những người này đều lên bảng Phong thần. Trên thực tế, nói về một góc độ khác thì Thân Công Báo cũng chính là có tác động đến việc Triệt giáo diệt vong. Có lẽ bản thân hắn ta cũng không biết việc này, mà hết thảy đều là rơi vào trong tính toán của Nguyên Thủy Thiên Tôn. Bạn đang đọc truyện được copy tại TruyệnFULL.vn

Lần này Cửu Thiên Quân đến đây quả thật đã giải trừ nguy cơ cho hắn, nhưng chuyện Thập tuyệt trận lại làm cho Trương Tử Tinh đau đầu. Đây chính là một ước hẹn chết người mà! Xiển giáo có lực lượng kim tiên nổi danh, tuyệt đối là trên cơ Cửu Thiên Quân. Thập tuyệt trận có uy lực thế nào hắn cũng từng tự mình kiểm chứng, có lẽ đối với Xiển giáo kim tiên có thể tạo thành uy hiếp nhất định, nhưng muốn nói phần thắng thì là quá thấp. Nếu như đám Xiển giáo sử dụng chiến thuật "chết thay" như trong nguyên tác, chỉ sợ Cửu Thiên Quân không còn đường sống nữa rồi.

Song chuyện hôm hay hai bên đã lập ước chiến thì không cách nào thay đổi được. Trừ phi Cửu Thiên Quân nguyện ý vứt bỏ hết mọi tôn nghiêm cùng danh dự, vĩnh viễn mang trên lưng cái tên kẻ hèn yếu. Mà đối với Cửu Thiên Quân thì như vậy sống còn không bằng chết.

Trương Tử Tinh cũng quen biết Cửu Thiên Quân đã lâu, coi như cũng rất hợp nhau nên lần trước đã từng khuyên bảo chúng tiên ở trên Kim ngao đảo đóng cửa không ra ngoài đễ tránh nhiễm đến sát kiếp. Không ngờ hôm nay vì mình mà tái diễn chuyện Thập tuyệt trận như ttrong nguyên tác, chẳn lẽ thật sự là do ý trời?

Hắn vừa có cửu đỉnh hộ thân lại có mộc nhân do Thông Thiên giáo chủ tặng cho, còn lỡ gặp lúc khẩn yếu thì dùng "Đại triệu hóan thuật" gọi về BOSS siêu cấp từ Bát Cảnh cung thì cũng đủ phòng thân. Nhưng Cửu Thiên Quân lại ở trong tình thế cực kỳ nguy hiểm, chỉ sợ còn có họa sát thân.

Song Trương Tử Tinh vắt hết óc cũng không tìm ra biện pháp hữu hiệu để giúp Cửu Thiên Quân vượt qua trận nguy cơ này, khiên hắn không khỏi sốt ruột.

Cửu Thiên Quân thấy vẻ lo lắng của hắn, sau khi hỏi rõ nguyên do lại cho là không đúng, nói sanh tử đều do mệnh trời. Huống hồ thập tuyệt trận có chứa huyền diệu uy lực bất phàm, nhất là huyễn ma trận của hắn còn có thể địch nổi đám kim tiên nhất lưu như Xích Tinh Tử, Nghiễm Thành tử. Lần náy có đấu thì dù thắng hay thua không nói, dù cho sống chết cũng là do số trời nên không cần lưu tâm. Trương Tử Tinh gật đầu, mặc ngoài thì cùng Cửu Thiên Quân vui vẻ nâng ly, trong lòng lại cảng khổ công suy nghĩ các ứng đối.

Ngày thứ hai, ngay khi Trương Tử Tinh cùng Cửu Thiên Quân bố trí Thập tuyệt trận bên ngoài Tam Sơn Quan thì phía Nam quân truyền đến tin tức. Dương Tiễn cùng Lôi Chấn Tử sắp xếp bên cạnh doanh trại Nam quân nào là lô bồng, sắp đặt tịch điện, tưng bừng treo đèn kết hoa. (ND: mịa, mấy thằng Xiển giáo lúc nào đến cũng bày vẽ nhiều trò, quan trên vi hành bắt địa phương phải tiếp đón linh đình vậy đó ). Trương Tử Tinh trong lòng biết nhất định là để nghênh đón nhân vật trọng yếu sắp đến, chắc chắn là do đám Xích Tinh Tử nhờ vả đồng môn xung quanh đến đây để phá trận rồi.

Kỳ hẹn 5 ngày đảo mắt là đến, Thập tuyện trận cũng đã bố trí xong chỉ còn đợi đám tiên nhân Xiển giáo đến phá trận. Kẻ cầm đầu quả nhiên là Linh thứu sơn Nguyên giác động Nhiên Đăng Đạo nhân, còn có điều ngoài ý muốn của Trương Tử Tinh chính là đi cùng Nhiên Đăng Đạo nhân không chỉ có đám kiêm tiên Xích Tinh Tử, Đạo Đức chân quân còn có 3 đạo nhân tu vi thâm sâu không lường được.

Trong 3 người này thì Trương Tử Tinh chỉ nhận ra được hai người, một tên là Độ ách chân nhân của Tây Côn lôn, còn tên kia là Thái Vi Chân nhân. Hai người này đều là "Người quen" khi tham gia đoạt bảo trên Đại sư tiên sơn khi xưa. Mặt khác còn một người không nhìn ra cảnh giới cụ thể, nhưng ít ra cũng tu vi cỡ Huyền tiên hạ bậc. Độ ách Chân nhân đạt tới đỉnh cao của Huyền tiên Hạ bậc, mà năm đó Khổng Tuyên cũng từng nói qua, Thái Vi chân nhân kia cũng sắp đạt tới đỉnh cao của Huyền tiên Trung giai rồi!

Trong lòng Trương Tử Tinh không khỏi trầm xuống, nguyên là do thực lực phe mình mới so đã rơi vào thế hạ phong, giờ thêm 3 tên huyền tiên này nữa thì chỉ sợ gặp phải cảnh toàn quân bị diệt mà thôi!

Trương Tử Tinh một bên cùng Cửu Thiên Quân tiên ra tiếp đón, một bên vắt óc thật nhanh để suy nghĩ đối sách. Khi hai phe gặp nhau, Trương Tử Tinh bước lên trước hàng quân, nói với Nhiên Đăng Đạo nhân:

-"Hôm nay Thập thiên quân ta lập Thập tuyệt trận, cùng chư vị đạo hữu Xiển giáo phân tài ca thấp một phen… Chỉ có điều, thứ cho bần đạo mắt kém, không biết ba vị đạo hữu này là ba vị cao nhân nào của quý giáo?"

Nhiên Đăng Đạo nhân là kẻ chuyên dùng tâm kế, nghe được Tiêu Dao Tử đem hai chữ "Xiển giáo" ra mà vịn vào nên cũng hiểu ý, bèn quay sang ba vị huyền tiên kia đáp:

-"Ba vị này là bạn tốt của bần đoạ, Huyền cơ chân nhân, Thái Vi chân nhân, Độ ách Chân nhân. Vốn là trước tiên muốn tới Ngọc hư cung bái kiến thánh nhân bổn giáo, lại nghe chuyện Thập tuyệt trận của mười vị đạo hữu nên muốn đến dự lễ"

Lời này vừa nói ra, ba vị đạo nhân kia trong lòng chợt động mà thầm tính toán. Nhiên Đăng bên ngoài thì giải thích rõ lập trường là ba người đến "Dự lễ", thực tế lại là trước mặt mọi người nói ra chuyện 3 người muốn đến Ngọc Hư Cung, nói rõ 3 người là muốn dựa vào thế lực Xiển giáo, Ba người này vốn là lập trường chưa rõ, thuộc về thành phần "Quan vọng kỳ" (Thành phần trung lập), giờ nghe lời này của Nhiên Đăng Đạo nhân cũng không tiện mở miệng giải thích, vẻ mặt cũng không chút thay đổi gì.

Trương Tử Tinh nghe đến 3 gã huyền tiên này có quan hệ gần gũi với Xiển giáo như vậy liền nhíu mày: Thực lực tam tiên này đều không phải chuyện đùa, nếu quả thật gia nhập Xiển giáo, chỉ sợ ngày sau Triệt giáo muốn mở cuộc chiến với quy mô lớn thì không khỏi tổn thất nặng.

Trước mắt mà nói, giờ muốn vượt qua cửa ải Thập tuyệt trận này giờ càng thêm khó. Bất quả cũng từ lời Nhiên Đăng Đạo nhân mà nói, cũng chứng minh được chuyện Nguyên Thủy Thiên Tôn sẽ không tự thân tới đây ---- Xem ra "tiểu trận" của đám môn hạ Triệt giáo cấp thấp này chưa đủ phân lượng để vị "Đại thần" rời núi được.

Trương Tử Tinh hỏi:

-"Hôm nay phong vân tế hội, có thể cùng cac vị đạo hữu bàn luận một hồi Thập tuyệt trận, cùng thi triển hết sở học chính là chuyện may mắn. Không biết Nhiên Đăng Đạo hữu muốn đấu như thế nào?"

Nhiên Đăng Đạo nhân đối với vấn đề này của hắn tựa như cảm thấy kỳ quái, đáp:

-"Tất nhiên là 10 vị đạo hữu thiết trận, ta đưa người thay nhau vào trận tìm kiếm phương pháp phá giải. Làn đấu này nếu có thương vong thì cũng là số trời, không được lén lút trả thù bên ngoài trận"

Trương Tử Tinh nhìn một đám tu vi thấp kém phía sau Nhiên Đăng Đạo nhân, biết Nhiên Đăng Đạo nhân chính là có chủ ý quỷ quái như trong nguyên tác: Trước hết phái người vào trận, thứ nhất làm giảm sát khí bên trong trận, thứ hai khiến cho người ngoài biết được hư thật trong trận, rồi lần sau mới tìm thủ đoạn phá phận

Đối với kẻ biết tường tận nguyên tác như Trương Tử Tinh thì làm sao có thể rơi vào bàn tính của Nhiên đăng được. Từ đầu hắn cùng Cửu Thiên Quân đã có tính toán, trước hết cứ giao cho hắn việc tiếp chuyện với đám Xiển giáo, bọn họ thì lo chuyện dánh nhau mà thôi. Hắn bèn lắc đầu nói:

-"Như thế cực kỳ không ổn. Nếu một trận không phá được thì lại phái thêm đợt người mới tiến vào, lập đi lập lại như vậy thì khác nào dùng xa luân chiến. Vậy người thiết trận như chúng ta làm sao địch nổi xa luân chiến này đây? Theo ý ta thì lấp 10 lần làm hạn định, một trận xem như một ván, một ván qua đi thì vô luận có bị phá hay không thì cũng không dùng lại trận này nữa. Qua 10 ván thì lần đấu này coi như xong. Sống chết như thế nào thì sau này cũng không được tự ý đi trả thù. Mà lúc này để miễn cho quý giáo bị người đời chê cười là lấy mạnh hiếp yếu, cũng tránh để ba vị Độ ách đạo hữu vốn lần này đến đây xem chuyện mà chê cười"

Nhiên Đăng gặp hắn mang trò này để ngăn cản 3 vị Độ ách Chân nhân, thầm nghĩ kẻ này gian hoạt. Nhưng nếu thật sự theo phương pháp của Tiêu Dao Tử, thì theo tình huống không rõ chi tiết đối phương, phần thắng chắc chắn sẽ giảm bớt đi. Phái kẻ tu vi yếu quá đi thì nhất định là chịu chết, cho dù có tìm được nhược điểm của trận pháp thì người phía sau cũng không được tiến vào trận lần nữa. Nếu là toàn phái ra những kim tiên mà Nguyên Thủy Thiên Tôn coi trọng thì phần thắng đương nhiên lớn, nhưng một khi có sơ sẩy gì thì chỉ sợ không cách nào trả lời cho Nguyên Thủy Thiên Tôn được. Hơn nữa loại phương pháp này quyền chủ động lại nắm trong tay đối phương, thật sự không có chút lợi nào cả.

Nhiên đăng đạo nhân lúc này tỏ vẻ phản đối, nói là trận pháp nguyên bổn chính là dựa vào ngoại vật đã chiếm lấy ưu thế rồi, loại này phương pháp đối với việc phá trận thật không công bình. Trương Tử Tinh lại nói xiển giáo thực lực nguyên bổn đều là bậc cao nhân, nếu là theo như lời Nhiên đăng nói trước, thập thiên quân rất bất lợi. Nếu cứ chơi trò phái những kẻ "Câp bậc" thấp đi tìm chết rồi phái kẻ cao cấp tới phá trận, vậy Thập tuyệt trận muốn không huỷ cũng khó. Thập tuyệt trận vậy cũng chẳng cần phá nữa, mọi người cứ đơn giản là giải tán quách cho rồi.

Nhiên Đăng Đạo nhân không nghĩ đến tính toán trong lòng mình lại bị một lời của đối phương nói toạc móng heo ra, trong lòng đối với Tiêu Dao Tử này âm thầm tăng lên vài phần cảnh giác nhưng lời lẽ vẫn như cũ không chịu nhượng bộ. Vì vậy hai người bắt đầu cò kè mặc cả, mồm năm miệng mười không ai chịu nhường ai. Những người kế bên bao gồm cả Cửu Thiên Quân, chư tiên Xiển giáo lẫn ba vị Huyền tiên kia đều chỉ biết trợn mắt há hốc mồm ---- Vậy giờ rốt cuộc là động thủ hay động khẩu đây?

Nói thật ra, cũng không phải chỉ vì lần này là lần đánh nhau đến chết sống, mà còn liên quan đến mặt mũi môn phái nữa. Nếu không như vậy thì chỉ sợ Nhiên Đăng Đạo nhân cùng Trương Tử Tinh đâu có dư hơi mà lãnh phí lời lẽ, đã sớm thi triển những thủ đoạn tàn nhẫn nhất để đấu đến ngươi chết ta thì sống rồi!

Trương Tử Tinh có quyết định của chính mình: Vốn lần này Thập tuyệt trận vừa lập ra đã rơi vào chỗ yếu thế, nếu như có thể thì hắn thậm chí muốn bỏ luôn cuộc chơi này để bảo vệ tính mạng của 9 vị bằng hữu trên Kim ngao đảo kia. Đương nhiên hắn cũng biết, mấy tiên nhân này đều có sự tôn nghiêm lẫn kiêu ngạo như nhau. Đối với những người có tên trên bảng Phong thần này thì chuyện sống chết đối với họ mà nói, có lẽ chỉ là một hình thức chuyển đổi sự tồn tại mà thôi, còn việc khác như thế nào chính họ cũng không nói trước được.

Chính vì sự kiên trì của Cửu Thiên Quân nên Trương Tử Tinh không thể nào khuyên bảo họ buông bỏ vụ việc Thập tuyệt trận này được. Điều hắn có thể làm bây giờ là tận dụng tốt quy tắc chiến đấu để đem cán cân thắng lợi nghiêng vê phe mình, tận lực bảo vệ sự an toàn của bằng hữu.

Huyền Cơ chân nhân đứng một bên thấy hai người cứ cãi nhau ầm ĩ bèn cười nói:

-"Hai vị đạo hữu đều có lý lẽ riêng mình nên không chịu nhượng bộ. Ta bây giờ có một cái phương pháp, không biết là có dùng được không?"

Trương Tử Tinh nãy giờ đã chú ý một điều, khi Nhiên Đăng Đạo nhân giới thiệu ba người này thì đem vị Huyền Cơ chân nhân này đặt lên trước, sau đó mới tới Thái Vi, Độ Ách. Cứ như vậy mà xem ra thì tu vi Huyền Cơ chân nhân chỉ sợ còn trên cả Thái Vi!

Huyền Cơ chân nhân thấy mọi ánh mắt đầu tập trung về mình thì cười nói:

-"Ta có một kiện pháp bảo nhỏ, vốn trước giờ cũng chẳng có việc gì để dùng nó, nhưng giờ đem ra nhiều khi có thể giải quyết khó khăn cho cả hai bên"

Pháp bảo của Huyền Cơ chân nhân là hai quả cầu kim sắc rỗng ruột gắn với nhau, hình dáng gần giống như một cái cân tiểu ly, ở giữa có một quả cầu nhỏ. Hai quả cầu này đều xoay quanh một con kim long đang mở miệng hướng lên trời. Biện pháp của Huyền Cơ chân nhân là: Hai bên chọn ra mười cái tên, nhưng không lấy 10 ván làm hạn định. Sau đó đem mỗi tên khắc lên mười khối kim châu cùng mười khối ngân châu, chia ra đặt ở giữa mỗi quả cầu. Cái món pháp bảo nhỏ này chỉ cần vận chút tiên lực vào quả cầu nhỏ ỡ giữa thì kim châu ngân châu ở hai quả cầu hai bên sẽ bay tán loạn, bên ngoài nhin vào không thể rõ được. Cuối cùng chỉ cần có một Kim châu một ngân châu bay ra khỏi miệng con rồng thì sẽ là người xuất chiến của hai bên (ND: Nói cho đơn giản thì Huyền Cơ chân nhân đang định mở hội chợ Lô tô đây nè. Anh em đã từng đi hội chợ hoặc từng thấy ai quay quả cầu Xổ số kiến thiết chắc đều biết món này. )

Nếu như một bên thất bại tử vong thì hạt châu tương ứng sẽ bị phá huỷ, người thắng thì vẫn để tên vào trong quả cầu tiếp tục thi đấu lần sau. nói cách khác, bất luận là chúng tiên Xiển giáo hay Thập thiên quân của Kim ngao đảo đều được phép xuất trận lần nữa, chỉ là điều kiện đầu tiên là phải chiến thắng. Hai bên cứ đuấ như vậy cho đến khi nào một bên hoàn toàn bị diệt thì thôi.

Chủ ý này vừa đưa ra thì đại đa sô ngưòi của cả hai phe đều cảm thấy công bằng, dù sao thì cơ hội xuất trận đều do số trời định đoạt cả, còn về phần bị tiêu diệt thì….. tình thế hôm nay đã là đấu sống chết rồi, mặc dù trong miệng vẫn khách khí xưng hô đạo hữu thì một khi đã vào trận, nhất định dùng hết năng lực đẩy đối phương vào chỗ chết mới thôi

Song mấy vị có đầu óc đều trầm ngâm không nói gì, nhất là Trương Tử Tinh: biện pháp của Huyền Cơ chân nhân thoạt nhìn thì thì thấy công bằng, nhưng lại đẩy 2 phe vào cục diện không chết không ngưng, thẳng đến khi một phe chết sạch mới thôi. Cuối cùng thì phe nào thắng cũng chỉ sợ tổn thất không nhẹ.

Trong nguyên tác cũng không có cái loại nhân vật "Huyền Cơ chân nhân" này, vậy rốt cuộc hắn có lại lịch như thế nào? Sao lại mơ hồ muốn đẩy cả 2 phe vào tình thế "Chết càng nhiều càng tốt" này?

Trương Tử Tinh trầm ngâm trong chốc lát rồi nói:

-"Pháp bảo này của Huyền cơ đạo hữu thật kỳ diệu, chỉ có điều biện pháp đưa ra vẫn là có vấn đề. Chỉ là theo thấy tốt nhất vẫn là lấy 10 ván làm hạn định. Lần này tranh đấu mặc dù không kể sống chết, nhưng cũng là cuộc đấu liên quan đến vận khí. Nếu có người không qua được thì cũng là do vận khí, qua hết 10 ván thì tranh đấu giữa hai phe chấm dứt, tự động rút lui không được làm gì tiếp nữa"

Nhiên Đăng Đạo nhân đối với cái biện pháp kia của Huyền Cơ chân nhân cũng có chút băn khoăn, giờ nghe được Tiêu Dao Tử đề nghị như vậy tất nhiên là đồng ý ngay. Huyền Cơ chân nhân khộng đổi chút sắc mặt, ngược lại còn yêu cầu cùng Thái Vi chân nhân, Độ ách Chân nhân cùng nhau làm trọng tài. Rồi lấy ra kiện pháp bảo kia, đem phát cho hai bên mấy cái kim châu ngân châu để họ tự chọn người.

Bên phe Trương Tử Tinh chỉ có Thập thiên quân, số lượng không thay đổi nên lập tức khắc tính danh lên trên ngân châu rồi giao cho Huyền Cơ chân nhân. Mà Xiển giáo ở bên kia, lại làm cho Nhiên đăng tốn một phen suy tính cuối cùng mới quyết định được 10 cái tên để khắc vào trong kim châu.

Huyền Cơ chân nhân xem qua tính danh của cả hai bên, gật đầu một cái rồi đem mỗi bên 10 hạt châu bỏ vào. Vì để chứng tỏ sự công bằng, Huyền Cơ chân nhân để đại diện hai bên đến kiểm tra thử cái "Dụng cụ rút thăm" này, cũng mời Trương Tử Tinh cùng Nhiên Đăng Đạo nhân làm đại diện quan sát cho cả hai phe.

Sau khi chuẩn bị tốt hết thảy mọi việc thì cuộc đấu chính thức bắt đầu. Một ngón tay của Huyền Cơ chân nhân đưa lên chỉ vào tinh cầu, 20 hạt châu trong tinh cầu bắt đầu chạy loạn lên, cuối cùng ở hai bên đồng thời xuất hiện hai hạt châu.

Trận so đấu đầu tiên rốt cuộc bắt đầu rồi.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.