Ngã Vi Trụ Vương Chi Ngạo Khiếu Phong Thần

Chương 307: Giải thoátKhánh Kỵ là thượng cổ dị thú, còn có tên là Yếu Ly, hình thể tuy nhỏ nhưng tốc độ cực nhanh , có thể ngay lập tức đi xa nghìn dặm ( Cái này cũng không phải là BUG trong truyện, mà là truyền thuyết cổ đại , mọi người có thể đi tìm tòi một chút -TG). Mà loại hình thái này, đối với Cửu Chuyển Huyền Công của Ngọc Đỉnh Chân Nhân mà nói, cũng là thích hợp nhất. Phương pháp nó đối phó với công kích là né tránh, mà không phải ngăn cản, có thể phát huy đầy đủ đặc tính công pháp của bản thân , điểm này cùng với Dương Tiễn lợi dụng Bát Cửu Huyền Công biến thân thành song đầu Huyền Vũ đúng là cùng đạo lý .

Có thể nói, chiến lực Ngọc Đỉnh Chân Nhân lúc này đã vượt xa cảnh giới bản thể là đỉnh của kim tiên trung giai, cho dù nói là đạt tới kim tiên thượng giai cũng không quá đáng . Dần dần , Chu Du ba người trở nên cực kỳ bị động .

Ngọc Đỉnh Chân Nhân phát huy cực nhanh, xoay người một cái tại không trung với một quỹ tích vận động hết sức quỷ dị , tránh né khỏi phát bắn cực nhanh của Thái Sử Từ và hắc long của Điển Vi, bằng một góc độ khó tin phóng tới hướng Chu Du. Trong chiến đấu lúc trước, Chu Du sớm đã bị tổn thương không nhẹ, một kích này Ngọc Đỉnh Chân Nhân có mười phần đích nắm chắc tiêu diệt cái " Trận phách" này : Sau khi giết chết người đánh đàn này , mục tiêu kế tiếp tự nhiên là người cầm cung .

Song trước người Chu Du đột nhiên xuất hiện một cái bóng người xa lạ , đó là một nam tử tai to mặt trắng, có điểm đặc sắc , trong tay nắm một đôi thư hùng bảo kiếm.

Lại là một cái trận hồn mới ? Ngọc Đỉnh Chân Nhân âm thầm cau mày : Như vậy trận hồn còn có mấy cái ? Nhưng mặc kệ thế nào, một kích này nhất định phải lấy tánh mạng người đánh đàn kia !

Lúc này nam tử tai to vốn hai tay đã khác hẳn với thường nhân đột nhiên lại dài hơn rất nhiều, hai thanh kiếm trong tay vũ động nhanh chóng hình thành một cỗ lực lượng phòng hộ kỳ dị, hóa thành một cái vòng tròn như một cái lồng, đưa hắn cùng nam tử đánh đàn đưa vào bên trong. Lấy tốc độ cùng công kích của Khánh Kị không ngờ không phá được cái lồng hình tròn kia !

Khánh Kị vừa dừng lại , liên châu tiễn của Thái Sử Từ đã tới ngay sau lưng , Khánh Kị thấy kỹ năng phòng ngự của nam tử tai to kia , liền biết đã bỏ lỡ thời cơ tốt nhất giết chết Chu Du , thầm than một tiếng, thân như tia điện cấp bách tránh thoát về phía sau. Lấy nhãn lực Ngọc Đỉnh Chân Nhân, tự nhiên nhìn ra được phòng ngự của nam tử tai to chỉ có thể tiến hành tại một chỗ mà không thể như tráng hán xấu xí làm một pháo đài di động. Song đặc tính loại phòng ngự này lại là tích thủy không lậu, vốn không có tử huyệt , trừ phi có năng lực mạnh mẽ phá vỡ.

Nếu là chỉ có một nam tử tai to bảo vệ nam tử đánh đàn , Ngọc Đỉnh Chân Nhân cũng có tin tưởng nghĩ cách phá vỡ phòng ngự song kiếm này , đáng tiếc chính là nơi này tổng cộng có bốn gã địch nhân. Ngay khi Khánh Kị lấy tốc độ cao để né tránh cùng công kích, đột nhiên một trận tiếng khóc truyền đến, lại là từ nam tử tai to phát ra . Bạn đang đọc truyện được lấy tại TruyệnFULL.vn chấm cơm.

Đường đường nam nhi bảy thước , lại còn có thể nói khóc là khóc ?

Không đợi Ngọc Đỉnh Chân Nhân phản ứng lại, trên người Khánh Kị đã dính phải thất tiễn liên hoàn . Bảy tiễn này mang theo một cỗ lực bén nhọn chưa từng có từ trước đến nay , cơ hồ xuyên thấu tiên thể hắn. Khánh Kị kinh hãi : Tiễn của nam tử cầm cung kia lúc nào trở nên nhanh như vậy ?

Ngay sau đó , tốc độ thuấn di phân thân cũng không còn nhanh như trước nữa, hàn quang trong tay phân thân đã nhanh chóng gần sát lại , còn chưa tới nơi , cái loại khí tức hủy diệt đặc dị này khiến cho tâm thần Khánh Kị cũng co rút lại , sau khi hiểm hiểm tránh thoát được hàn quang , Khánh Kị rốt cuộc phát hiện chỗ mấu chốt : Hóa ra không phải tốc độ địch nhân nhanh hơn, mà là tốc độ chính mình đã bị một loại dị lực quấy nhiễu, không tự chủ được bị chậm lại! nơi phát ra loại dị lực này, đúng là tiếng khóc của nam tử tai to !

Cửu Chuyển Huyền Công của bản thân cũng không phải có thể đem nguyên thần thiên chuy bách luyện sao? Ngay cả tiếng đàn của nam tử thanh tú cũng có thể chống đỡ , vì sao không phòng bị được tiếng khóc kỳ quái này ? Ngọc Đỉnh Chân Nhân cũng không biết, đây cũng không phải là âm công nhằm vào nguyên thần, mà là một loại khác tương đương với lực lượng kỳ dị " Thế" , loại lực lượng này có thể đồng thời ảnh hưởng đến tiên thể cùng nguyên thần . Cùng lúc sinh ra các loại hiệu ứng trái nhau làm giảm bớt sự kiên cường dẻo dai nơi Cửu Chuyển Huyền Công , nếu không tốc độ của hắn sẽ không chỉ bị chậm lại một điểm như vậy.

Nam tử tai to kia đúng là " Nhân hồn" Lưu Bị, chỉ thấy hắn càng khóc càng thương tâm, nước mắt như mưa chính là Hóa Chân Giới Thật, cũng không khô hào, sinh lòng ái mộ thương tâm , chỉ là những người đứng xem cũng khó khỏi bị lây nhiễm mà rơi lệ.

Ngay trong khoảng thời gian Lưu Bị bắt đầu khóc rống lên , Khánh Kị liên tục chịu trì hoãn của đau khổ, suy yếu, mê hoặc , sợ hãi, các loại trạng thái tiêu cực. Thậm chí ngay cả trong lúc công kích của Thái Sử Từ và Điển Vi , mặc dù không phải trí mạng, nhưng cũng bị hao tổn không nhỏ . Kỳ quái chính là đám người Thái Sử Từ, Điển Vi lại không bị tiếng khóc ảnh hưởng, trong trạng thái đó điểm chết người vẫn là trì hoãn cùng mê sảng ---- Khánh Kị mất đi tốc độ , còn có thể gọi là Khánh Kị sao?

Lúc này tiếng khóc của Lưu Bị phát huy sự lợi hại, thậm chí còn bỏ thư hùng song kiếm trong tay xuống, dậm chân khóc lớn . Song tiếng dậm chân nọ , thậm chí là thanh âm song kiếm rơi xuống đất, ở trong tai Khánh Kị , lại khiến cho các trạng thái khác nhau trong thân thể hắn đột nhiên tăng mạnh gấp đôi!

Ngay vào lúc này, một thanh đại đao dài màu xanh nhạt đột nhiên vô thanh vô tức xuất hiện chặn trước quỹ tích di động của Khánh Kị , rồi đột nhiên bộc phát ra uy thế đáng sợ tương đương, chém vào đầu .

Lại một cái trận hồn khác ! Khánh Kị sớm đã cảm giác được một đao này, nhưng vẫn không tránh khỏi. Không chỉ có vì tiếng khóc mà tốc độ chậm lại, càng bởi vì một đao này mang theo một loại huyền ảo rất kỳ dị, tựa hồ cùng " Thế" của tiếng khóc nọ hoàn mỹ dung hợp lại một chỗ, tránh cũng không thể tránh, tóm lại, chính là ba chữ : Tránh không khỏi!

Khánh Kị cắn răng một cái, tiểu đao trong tay đánh tới hướng đại đao màu xanh nhạt : Nếu tránh không khỏi, vậy thì cứng đối cứng, với lực lượng đỉnh cấp kim tiên trung giai , cho dù vì nguyên nhân nọ mà lâm vào trạng thái suy yếu , cũng cũng không phải chân tiên có khả năng dùng lực đối lại được !

Nhưng vào lúc này, đao thế chưa từng có từ trước đến nay đột nhiên biến đổi một cách khó tin, giống như nước chảy mây trôi , cực kỳ tự nhiên phất qua tiểu đao của hắn, Khánh Kị kêu lên một tiếng đau đớn , giống như bị lực lượng một đao này làm chấn động , phi ngược lại . Trong tích tắc , hắn cũng thấy rõ này hình dáng tướng mạo nam tử cầm đao đích: Mặt đỏ , mắt phượng , mày ngài , mỹ nhiêm quá phúc (râu dài quá rốn).

Khi Khánh Kị rơi trên mặt đất, đột nhiên run lên, tay phải cầm tiểu đao không ngờ bị cắt xuống từ cổ tay , đoạn cổ tay kể cả tiểu đao rơi xuống trên mặt đất . Trạng thái bất thình lình này làm cho Khánh Kị ngẩn ngơ, khuôn mặt nhỏ nhắn vặn vẹo cực kỳ kinh hãi.

Không nghĩ ra mới vừa rồi một đao không ngờ lại lợi hại như thế, rõ ràng đã tránh ra , nhưng khó có thể tưởng tượng là vẫn chém xuống cánh tay của mình ! Ngay cả tuyệt chiêu của ba người lúc trước là Hắc Long, Phi Tiễn, Sóng Gợn đều không thể chính thức thương tổn tiên thể như đại đao màu xanh trước mặt. Không ngờ lại mạnh như thế !

Trong phút chốc, khánh kị ngây người ngẩn ngơ, cũng không có nhặt tay cụt lên. Mà là khôi phục thành nguyên hình Ngọc Đỉnh Chân Nhân, cũng không chống cự, ngồi ở trên mặt đất , quát :

" Chậm đã!"

Một tiếng này xuất ra khiến đại đao màu xanh đột nhiên đứng ở sau gáy Ngọc Đỉnh Chân Nhân, Ngọc Đỉnh Chân Nhân cảm giác được từ trên thanh đao truyền đến băng hàn sát khí lạnh thấu xương, đột nhiên cười khổ một tiếng :

" Hảo thủ đoạn, trận này uy thế kinh người . Không chỉ có khả năng lấy thế áp bức người , hơn nữa lại có khả năng hủy diệt tiên thể ! Cho dù là Cửu Chuyển Huyền Công của ta , hay là Bát Cửu Huyền Công cũng không có thể ngăn cản. Kỹ năng ngũ hồn của ngươi thật kinh người , ngũ hồn liên thủ, ta không cách nào địch lại . Trận này, là bần đạo thua."

Quan Vũ chậm rãi thu đao, sát ý trong mắt đổi thành vẻ kỳ dị:

" Chân nhân còn có lực đánh một trận nữa , vì sao dễ dàng bỏ qua như thế?"

" Tái chiến sao , nhất định . Huyễn ma trận quả nhiên rất cao, bần đạo tâm phục khẩu phục."

Ngọc Đỉnh chân nhân không hề liếc mắt tới cái tay cụt trên mặt đất, thở dài nói:

" Đã thua, bần đạo đành ứng với kiếp số, cũng không cố lưu hại hậu thế nữa . Chỉ là, thỉnh đạo hữu đáp ứng ta một di nguyện."

Quan Vũ chậm rãi đến trước mặt Ngọc Đỉnh Chân Nhân, trầm giọng hỏi:

" Chân nhân có di nguyện gì?"

Ngọc Đỉnh chân nhân hỏi ngược lại:

" Đạo hữu có biết, cái gì gọi là giải thoát không ?"

Trương Tử Tinh tâm niệm vừa chuyển, vội xuất ra một cái đáp án của đời sau :

" Giải vị ly phược, thoát vị tự tại. Cố viết giải thoát. " ( Giải phóng trói buộc , siêu thoát tự do , mở ra lối thoát )

" Hay cho một lần cởi trói mà được tự tại ! Đạo hữu quả là người đại trí! Ta tuy có thông tình vạn vật. Nhưng lại còn chưa thể thấu triệt như thế!"

Ngọc Đỉnh chân nhân tán một câu , từ trong túi pháp bảo xuất ra tiểu bạch ngọc , đặt xuống .

Chẳng lẽ Ngọc Đỉnh chân nhân là người Tây Phương Giáo ? Như thế nào giọng điệu nghe cứ như cao tăng ?

Ngọc Đỉnh chân nhân trịnh trọng hướng Trương Tử Tinh thi lễ , nói:

" Thỉnh đạo hữu đem vật ấy giao cho tiểu đồ Dương Tiễn. Cũng chuyển cáo một câu nói : Buông bỏ tất cả , sẽ được giải thoát."

Nhắc tới Dương Tiễn, trong ánh mắt Ngọc Đỉnh Chân Nhân vốn kiên định cơ trí lộ ra một tia hiền lành , giống như nhắc tới con trai của mình .

Trương Tử Tinh nhìn Ngọc Đỉnh Chân Nhân sắc mặt trang nghiêm , nhìn khối bạch ngọc nhỏ có chút mơ hồ , cau mày nói:

" Ngươi và ta là kẻ địch sinh tử , cho dù ta đáp ứng ngươi, ngươi sao có thể tin tưởng?"

Ngọc Đỉnh chân nhân thản nhiên địa cười mang theo mấy phần ủ rũ:

" Thân phận đức hạnh đạo hữu đều không giống người thường, bần đạo tuy là địch nhân. Cũng không nghi ngờ . Hôm nay bần đạo khí số đã hết, có thể giải thoát, thật là chẳng trách đạo hữu. Nếu là hữu duyên, ngày sau còn có lúc gặp lại......"

Trương Tử Tinh kỳ quang trong mắt càng tăng lên: lời này của Ngọc Đỉnh Chân Nhân như là một câu hai ý , cuối cùng có hay không phát giác thân phận chân thật của hắn? Hoặc là nói , chỉ là suy đoán ra một bộ phận mà thôi? Hay có lẽ, chỉ là mình đa tâm ?

Nhưng , vấn đề này đã không cách nào dò xét để tìm được đáp án chính xác. Bởi vì sau khi Ngọc Đỉnh Chân Nhân làm xong hết thảy, cũng không chờ Trương Tử Tinh đáp ứng, trực tiếp phát động bí thuật giải thể , thân thể người dần dần hóa thành hình một đầu kỳ thú màu trắng, kể cả cánh tay cụt rất nhanh héo rũ, cuối cùng hóa thành tro bụi mà chết.

Ngũ đại chiến hồn dần dần biến mất, thân ảnh Trương Tử Tinh xuất hiện trong trận, lẳng lặng nhìn chăm chú vào chỗ tro bụi kia : thật không ngờ trừ Hoàng Long Chân Nhân , trong thập nhị kim tiên vẫn có kẻ thân dị loại như Ngọc Đỉnh Chân Nhân vậy! Chỉ là tại sao mới vừa rồi hắn không cần nguyên hình lực chứ ?

Không nói đến tu vi Ngọc Đỉnh Chân Nhân , chỉ phần kiến thức cùng tâm trí, đã có thể nói là trác tuyệt. Nếu như có thể để mình sử dụng thì sẽ là một trợ lực lớn . Đáng tiếc, Ngọc Đỉnh Chân Nhân là thân truyền đệ tử của Nguyên Thủy Thiên Tôn , loại ý nghĩ này tuyệt đối không thể có khả năng thực hiện. Cho nên, chỉ có một tử lộ mà thôi . Bản thân Ngọc Đỉnh Chân Nhân cũng hiểu được điểm này, sau khi thấy không có phần thắng , đơn giản đem giao di nguyện, tự mình giải thể.

Đối với địch nhân như Ngọc Đỉnh Chân Nhân , trong lòng Trương Tử Tinh cảm thấy có may mắn, có tiếc hận, cũng có kính nể, mặc kệ thế nào, cuối cùng ít đi một đối thủ đáng sợ. Nếu để cho Ngọc Đỉnh Chân Nhân phá trận đi, cho dù Trương Tử Tinh bảo toàn được tánh mạng, thì rất nhiều bí mật chỉ sợ cũng sẽ bị phơi ra ánh sáng.

Ở ngoài Huyễn Ma Trận , chúng tiên thấy quang mang đột nhiên đình chỉ lưu động, ngưng xuất ra một bóng người , tất nhiên là Tiêu Dao Tử!

Chư tiên Xiển Giáo nhất tề lấy làm kinh hãi, Nhiên Đăng Đạo Nhân mặc dù làm tốt ý định phá hư , nhưng sau khi gặp phải chuyện thất bại của Ngọc Đỉnh Chân Nhân , vẫn khó tránh khỏi đại chấn---- Tiêu Trăn thì thôi, nhưng Ngọc Đỉnh Chân Nhân là một trong những người mà trưởng giáo coi trọng , ở Ngọc Hư Cung là đứng đầu trong Ngọc Hư Sách , hôm nay tên biến mất, Nguyên Thủy Thiên Tôn tất nhiên biết được......

Dương Tiễn trong đám người kia đi ra, con mắt thứ ba mở ra, lực lượng toàn thân đều bốc cháy lên, phẫn nộ quát :

" Tiêu Dao Tử! Sư tôn ta đâu?"

Trương Tử Tinh mặt không chút thay đổi, trong tay đột có thêm một cái tiểu ngọc, chậm rãi hướng Dương Tiễn bay tới . Dương Tiễn chấn động, run rẩy tiếp nhận tiểu ngọc, ba mắt đồng thời trở nên đỏ bừng .

Ngọc Đỉnh Chân Nhân , dù sao cũng là một cái địch thủ đáng tôn kính, cứ việc nhìn di vật tiểu bạch ngọc, tựa hồ mang theo một loại lực truyền thừa đặc biệt, nhưng Trương Tử Tinh vẫn như cũ không có nuốt lời, mà là hoàn thành di nguyện của hắn.

" Ngọc Đỉnh chân nhân có một di ngôn là nhờ ta giao cho vu ngươi......"

Trong tiên thức Trương Tử Tinh đem câu " Thiên cơ" kia nói cho Dương Tiễn, sau đó xoay người rời đi .

Dương Tiễn hét lớn một tiếng, tay vũ động Tam Tiêm Lưỡng Nhận đao , muốn phóng ra . Bên này Tần Thiên Quân quát:

" Đây là hai bên đấu pháp, sớm đã có giao ước , ở trong trận chỉ nói về sinh tử , đều theo thiên mệnh, không được ở ngoài trận lén trả thù. Từ Hàng, Thái Ất giết tôn nhi của ta , các vị đạo hữu, ta cũng không nhiều lời , hôm nay thập trận đã qua bốn , song phương đều chết hai người, ngươi sao dám phá hủy quy củ! Còn không mau mau lui ra!"

Bên này Hoàng Long Chân Nhân cũng khuyên ngăn Dương Tiễn, Hoàng Long Chân Nhân và Ngọc Đỉnh Chân Nhân là chí hữu, Dương Tiễn đành phải nghe. Dương Tiễn nhẫn nhịn bi thống, ngầm hạ quyết tâm phải giết Tiêu Dao Tử, quyết không từ bỏ , khi nhìn về phía HUyền Cơ Chân Nhân , màu đỏ trong mắt càng thêm đậm , hung hăng trừng mắt một cái.

Huyền Cơ Chân Nhân đối với hành động này coi như không nhìn thấy, kim cầu trong tay khắc tên Ngọc Đỉnh Chân Nhân biến mất , đem ngân cầu Tiêu Dao Tử đầu nhập long khẩu , thần sắc tự nhiên bắt đầu tiếp tục vòng rút thăm.

Đệ ngũ trận, Triệu Thiên Quân đấu với Phổ Hiền Chân Nhân . Địa liệt trận lôi hỏa tề minh, nhưng không làm gì được hộ thân của Phổ Hiền Chân Nhân là Bát Giác Kim Đăng, bị Phổ Hiền Chân Nhân dùng Trường Hồng Tác ( dây tơ màu cầu vồng ) bắt giữ, lấy Ngô Câu Kiếm sát tử .

Đệ lục trận, Thái Ất Chân Nhân lần nữa xuất trận, đánh với Kim QUang Thánh Mẫu . Thái Ất Chân Nhân trước kẻ dưới tay phát động cực nhanh, không đợi Kim Quang Thánh Mẫu dẫn động lôi phát trong trận hai mươi mốt mặt kim quang kính, trước hết dùng kim chuyên đánh vỡ tám mặt. Kim quang thánh mẫu nhớ lại năm đó Trương Tử Tinh từng nói chuyện lực lượng hai mươi mốt mặt gương tập trung một điểm phóng ra, lập tức tập hợp còn uy lực mười ba mặt kim quang kính sót lại, tập trung công tới. Thái Ất chân nhân không nghĩ tới kim quang trận còn có loại diệu dụng này, vội vàng hiện Thanh Liên Khánh Vân , giằng co một trận, Khánh Vân kia không ngờ bị Kim Quang Kính phá hủy. Nhưng lúc này đã hết lực, Kim Quang Thánh Mẫu trong khoảng thời gian ngắn cũng không có cách ngưng tụ kính quang tái chiến, Thái Ất Chân Nhân vội vàng tế xuất ra Kim Chuyên , nhắm giữa đỉnh đầu Kim Quang Thánh Mẫu , đánh cho vô tri vô giác , lập tức chết trong Cửu Long Thần Hỏa Tráo ( Tráo : lồng ) .

Thái ất chân nhân mặc dù thủ thắng, cũng xuất ra một trận mồ hôi lạnh : Nếu mà Kim Quang Thánh Mẫu từ sáng sớm liền dùng hai mươi mốt mặt kim quang kính tập trung cùng bắn, chỉ sợ hắn bản thân cũng sẽ cùng Khánh Vân hóa thành hư vô !

Trương Tử Tinh liên tục mất đi bốn người bạn , trong lòng bi phẫn, cắn chặt răng , hận không thể lập tức xuất trận. Lúc này Huyền Cơ Chân Nhân nói rằng sắc trời đã tối, mời song phương ngưng chiến, quay về doanh tạm nghỉ , ngày mai tái đấu.

Song phương vốn tu luyện thành tiên nhân, nếu là an nhàn ở ngoài hồng trần, hàng vạn hàng nghìn năm cũng vẫn tiêu diêu tự tại, hôm nay ứng kiếp mà đến, dù có vạn năm khổ công, cũng bị hủy diệt trong một lúc , quả thực làm kẻ khác phải ta thán .

Do vài việc bận nên hôm nay chưa tung bom cho anh em được :2 (41):, mong anh em thông cảm . Mai nhất định sẽ có bom TNT xin luôn

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.