Ngã Vi Trụ Vương Chi Ngạo Khiếu Phong Thần

Chương 326: Định hải thần châu nhiếp quần tiênTriệu công minh thấy gã lùn kia còn rất trẻ nhưng tu vi của hắn chí ít cũng là huyền tiên trung giai nên lập tức không dám khinh thường, bỏ qua Khương tử nha mà tập trung chú ý lên người Lục yểm.

Triệu công minh thường tiên hạ thủ vi cường nên lần này cũng không khách sáo mà xuất ngay ra roi thần đánh Lục yểm. Cây roi thần liền hóa thành hàng nghìn chiếc bay múa trên không trung, khiến Văn thái sư thầm khen không ngớt.

Lục yểm thi triển thần thông, thân hóa cầu vồng xuyên qua vạn chiếc roi thần với tốc độ không còn gì để nói. Tốc độ của cầu vồng quá nhanh nên dù có hàng nghìn chiếc roi mà không cái nào có thể đánh trúng hắn.

Biểu hiện của Lục yểm khiến Triệu công minh cảnh giác cao độ, tập trung toàn bộ tinh thần đối phó. Hắn đang chỉ huy roi thần truy kích cầu vồng bỗng cảm giác nguy hiểm liền cấp tốc ném Phược long tác ra đằng sau.

Thì ra, phía sau Triệu công minh chợt xuất hiện thêm một Lục yểm đang định đánh lén mà bị phát hiện.

Lục yểm từng lĩnh giáo sự lợi hại của Phược long tác trong tay Trương tử tinh nên biết một khi bị nó quấn lấy khó có thể thoát, liền hóa thành cầu vồng né đi. Cầu vồng do Lục yểm hóa thành thực sự rất diệu, trong nguyên tác cũng được miêu tả có thể tránh thoát hầu hết pháp bảo công kích.

Nhưng đó mới chỉ là hai phân thân của Lục yểm, còn bản thân hắn lại ở phía trên đầu Triệu công minh, trong tay cầm một chiếc hồ lô- chính là Trảm tiên phi đao đã giết chết Dư Nguyên. Phân thân thuật này vốn là bí truyền yêu tộc, mặc dù lúc đầu bại dưới tay Hình thiên nhưng với tiên nhân bình thường khó có thể biết được lợi hại trong đó.

Triệu công minh dường như chưa phát hiện ra Lục yểm trên đầu mà chỉ điều khiển Phược long tác đuổi theo mục tiêu, trong mắt Lục yểm chợt dày đặc sát khí, nhìn thẳng xuống Triệu công minh mà rút nắp hồ lô ra.

Nhưng đúng lúc đó, Triệu công minh bỗng buông tiếng cười nhạt, Lục yểm còn chưa hoàn toàn mở nắp hồ lô thì đã thấy trên đỉnh đầu lấp lánh hào quang ngũ sắc cùng với một lực lượng kinh khủng đè xuống.

Trong lòng Lục yểm biết không ổn, đang muốn hóa cầu vồng mà chạy nhưng rốt cục vẫn chậm nửa bước „Thịch" một tiếng đã bị Định hải thần châu rơi trúng vai, hai gã phân thân cũng cảm ứng nên liền nhanh chóng quay lại hợp thể, biến thành một Lục yểm nhưng sắc mặt trắng bệch, tựa hồ bị thương không nhẹ.

Lục yểm không thể ngờ rằng Triệu công minh có thể phá được phân thân thuật của mình, hơn nữa còn có có thể nhất tâm tam dụng, cùng lúc chiếu cố ba mục tiêu. Càng đáng sợ hơn là Triệu công minh chỉ có một mình mà xuất thủ so với ba Lục yểm còn nhanh hơn một chút !

Trong nguyên tác, Triệu công minh vốn là người thi triển pháp bảo nhanh tay có tiếng. Phược long tác trói Hoàng long chân nhân, Định hải thần châu liên tiếp đánh bại mười một vị kim tiên Xiển giáo không chừa một ai. Phải biết rằng, ngoài Hoàng long chân nhân bị trói thì mười một kim tiên kia hầu hết đều mang dị bảo cùng dị năng, nhất là Quảng thành tử tối thiện đánh người trước mà vẫn bị Triệu công minh đánh bại. Sau đó toàn bộ kim tiên đều bị Triệu công minh đánh bại với cùng một phương pháp, trong lúc nhất thời Triệu công minh đã tiến tới cảnh giới „Thiên hạ anh hùng mạc năng đương".

Nói đến cũng là Lục yểm không may, một trong các diệu dụng của Thượng thanh tiên quyết mà Triệu công minh lĩnh ngộ là Thiên thanh địa minh, không chỉ có thể chống đỡ các loại huyễn thuật mà còn có thể phát hiện bảo vật trong thiên địa; tác dụng thứ hai là phân tâm thuật, có thể nhất tâm đa dụng, chú ý tám phương, chính nhờ hai loại thần thông này mà Triệu công minh mới có thể được tán là người dùng pháp bảo nhanh tay nhất. Hôm nay vừa lúc khắc chế phân thân thuật của Lục yểm, nếu để Lục yểm thi triển Trảm tiên phi đao thì chỉ sợ thắng bại sẽ nghịch chuyển mất.

Tốc độ độn thuật của Lục yểm hơn xa Triệu công minh nhưng tốc độ xuất thủ tuyệt đối kém hơn, nếu Triệu công minh không khinh địch thì bằng Định hải thần châu Lục yểm đã khó có thể thắng được.

Định hải thần châu có tất cả hai mươi bốn viên, có thể kết hợp một thể, phát động cường lực công kích, truyền thuyết sau này hóa thành nhị thập tứ thiên, uy lực cực kỳ kinh khủng. Định hải thần châu còn có một đặc tính, địch nhân tu vi càng cao thì uy lực lại càng mạnh. Lục yểm bị trúng một kích, bản thân lại không có pháp bảo phòng ngự nên thương thế còn nặng hơn Xích tinh tử. Rốt cục hắn cũng có vài phần bản lĩnh, không đợi Triệu công minh truy kích đã trực tiếp hóa cầu vồng bay đi, tránh được nguy hiểm đến tính mạng nhưng chịu thiệt lớn.

Lục yểm thua trận khiến Nhiên đăng đạo nhân hiểu rõ sự đáng sợ của Triệu công minh, tự nghĩ mình không phải là đối thủ nên lập tức thu hồi lòng tham, âm thầm tính toán. Độ ách chân nhân cùng Thái vi chân nhân cũng kinh ngạc không ngừng, mà hai người đó nhận ra lai lịch của Định hải thần châu còn không có gì nhưng Huyền cơ chân nhân cũng biết. Huyền cơ chân nhân tự nhận tu vi còn trên Triệu công minh, lại thêm pháp bảo Chấn thiên chuy, Hãm địa ngọc trong tay nên dù không đoạt được Định hải thần châu thì cũng không có khả năng bị thua chạy giống như Lục yểm.

Huyền cơ chân nhân vừa nghĩ vậy nên cất bước ra khỏi hàng nói :"Triệu đạo hữu, bần đạo Huyền Cơ có chuyện muốn nói ."

Triệu công minh thấy hắn từ trong chỗ của Xiển giáo đi ra, thầm nghĩ chắc là cùng nhóm với Khương tử nha nên lãnh đạm nói :"Hôm nay ngươi ta hai bên là địch nhân, muốn đánh cứ đánh, làm gì phải tốn nước bọt."

Nói xong, ngân quang chớp động, Phược long tác nhanh chóng vụt về phía Huyền cơ chân nhân. Huyền cơ chân nhân sớm có phòng bị, Hãm địa ngọc trong tay tỏa sáng, Phược long tác bị hào quang kia chiếu rọi liền ngừng lại không tiến lên tiếp được,. Triệu công minh nhíu mày, Phược long tác tự động biến mất rồi chợt xuất hiện trong tay hắn.

Huyền cơ chân nhân nói rằng :"Chậm hãy động thủ, ta cần nói một chuyện rồi phân cao thấp chưa muộn."

Triệu công minh nhận ra thực lực Huyền cơ chân nhân trác tuyệt, theo thói quen tiên hạ thủ vi cường nên thầm cầm Định hải thần châu trong tay . „Ngươi nói đi!"

Không phải duy nhất hắn mà Huyền cơ chân nhân cũng lén lấy Chấn thiên chuy ra, chuẩn bị tùy thời đánh lén, trong miệng cất lời :"
Triệu đạo hữu có quen Tiêu dao tử không ? Có phải từng đem Phược long tác cho hắn mượn hay không ?"

„Tiêu dao tử?"
Triệu công minh giật mình trả lời :" Ta từng nghe được tên Tiêu dao tử từ một vị đạo hữu, hắn từng cùng các đạo hữu Kim ngao đảo lập Thập tuyệt trận đại chiến kim tiên Xiển giáo ở Tam sớn quan. Tuy bị phá năm trận nhưng Xiển giáo cũng mất Thái Ất, Ngọc Đảnh hai vị chân nhân. Tiêu dao tử còn thi triển Huyễn ma trận giết Ngọc Đảnh, bắt Quảng thành tử, quả là cao thủ ! Ta tuy muốn kết giao với hắn nhưng tiếc rằng chưa có duyên gặp mặt, sao có thể cho mượn Phược long tác được ?"

Nhiên đăng đạo nhân nghe Triệu công minh kể lại chiến tích của Tiêu dao tử trong Thập tuyệt trận không khỏi lộ ra vẻ xấu hổ, chúng tiên Xiển giáo cũng đều nổi giận. Nhiên Đăng vốn nhận ủy thác của Nguyên thủy thiên tôn làm chủ đại cục, tới Tam sơn quan phá Thập tuyệt trận nhưng lại tổn mất Ngọc Đảnh cùng Thái Ất khiến Nguyên thủy thiên tôn cực kỳ bất mãn, thiếu chút nữa đã thu hồi Ngọc hư ấn. Mà Độ ách chân nhân cùng Thái vi chân nhân cũng tự hiểu : chiến tích của Tiêu dao tử không chỉ có vậy, sau bị ba gã huyền tiên bọn họ đón đánh mà Tiêu dao tử còn thành công chạy thoát, Vẫn lôi châu của Độ ách chân nhân bị thu, nếu chỉ luận thực lực thi còn hơn xa mười hai kim tiên…

Huyền cơ chân nhân nghe vậy trong lòng càng dâng lên vạn trượng gợn sóng ---Phược long tác hóa ra không phải mượn từ chỗ Triệu công minh ! Phược long tác tuy có hai chiếc nhưng trong thiên hạ chỉ có hai, một ở chỗ Triệu công minh, còn một ở …

Như vậy xem ra, lúc đầu Tiêu dao tử dùng chính là ? Như vậy lúc đó tại Phượng hoàng sơn Thanh loan đấu khuyết chẳng lẽ không phải là… bị nàng lừa ? Vì sao Long Cát lại giúp đỡ Tiêu dao tử ?

Vốn Huyền cơ chân nhân định tìm một lý do công khai để đánh bại Triệu công minh rồi cướp Định hải thần châu, dù giáo chủ Triệt giáo tìm tới thiên đình cũng có thể dùng chuyện Tiêu dao tử dùng Phược long tác làm lý do mà không trả Định hải thần châu.

Nhưng, sự tình hôm nay đã ra ngoài dự liệu, dù tâm cơ Huyền cơ chân nhân thâm trầm cũng không khỏi hỗn loạn, bấy giờ chỉ nghe Triệu công minh hét lớn :"Xem đây!"

Huyền cơ chân nhân vừa phân thần Triệu công minh đã chớp thời cơ phát động công kích, hắn đã sớm nhận ra tru vi đối thủ ở trên mình nên vừa ra tay đã dùng pháp bảo mạnh nhất : Định hải thần châu!

Tiếng quát kia khiến Huyền cơ chân nhân bỗng tỉnh lại, lúc đó chỉ thấy ngũ sắc hào quang đang hạ xuống đỉnh đầu mình. Huyền cơ chân nhân liền phát động phòng ngự của Hãm địa ngọc, vậy mà Định hải thần châu uy lực kinh người, tuy không xuyên qua được phòng ngự của Hãm địa ngọc nhưng trên thân ngọc đã có một vết nứt. Nếu tiếp tục mạnh mẽ sử dụng Hãm địa ngọc tất sẽ bị phá hủy.

Huyền cơ chân nhân kinh hãi, không dám liều mạng, thu hồi Hãm địa ngọc vội vã lui về phía sau. Thế nhưng Triệu công minh ra tay thực sự quá nhanh, thu phát pháp bảo hầu như không hề trở ngại, một kích không đắc thủ lần thứ hai ném ra đã nhanh như chớp. Lần này, ngũ sắc hào quang hung hăng nện trên lưng Huyền cơ chân nhân, đánh cho tam muội chân hỏa cùng tiên huyết Huyền cơ chân nhân đều phun ra ba thước.

Chúng tiên Xiển giáo thấy hai gã huyền tiên cường đại đều bị ngũ sắc hào quang của Triệu công minh kích thương bại quay về nên nào còn dám vọng động. Độ ách chân nhân cùng Thái vi chân nhân cũng không tùy tiện xuất thủ để tránh khỏi tự rước lấy nhục. Triệu công minh hô vài tiếng nhưng không thấy ai bước ra bèn cười lạnh một tiếng, cưỡi cọp áp giải Đạo Hạnh thiên tôn tiến về phía Văn thái sư.

Quảng thành tử mắt thấy Đạo Hạnh thiên tôn rơi vào tay đối thủ, không kiềm chế được hét lớn một tiếng xuất ra Phiên thiên ấn đuổi theo :"Triệu công minh, thả Đạo Hạnh thiên tôn ra !"

Triệu công minh quay lại, không đợi Phiên thiên ấn của Quảng thành tử bay tới đã ném Định hải thần châu ra, Định hải thần châu phát sau mà đến trước, đánh bay Quảng thành tử xuống đất, Nhiên Đăng ở cạnh thở dài một tiếng sai Từ Hàng đạo nhân mang Quảng thành tử trở về. Bạn đang đọc truyện được copy tại TruyệnFULL.vn

„Xuất thủ nhanh quá!" Một lời khen vang lên :"Vạn bàn giai phá, duy khoái bất phá! (tất cả đều có thể phá trừ tốc độ) Tốc độ xuất thủ của Triệu đạo huynh thật khiến người ta bội phục!"

Chỉ thấy phía trước chợt có năm nam nhân xuất hiện, trong hai người phía trước có một người thoáng cao hơn, mặc một thân đạo bào, trên má trái còn có một vết đao chém nhàn nhạt, người đó vạm vỡ, còn có ba người theo sau. Triệu công minh cảm thấy cảnh giới của đại hán tựa hồ sâu không lường được, còn cao hơn cả mình nên thầm giật mình, không khỏi nhìn lại vài lần.

Văn trọng vừa thấy nam nhân kia liền kinh hãi, vội ra đón :"Quốc sư, sao người lại đến đây ?"

Người kia chính là Trương tử tinh cùng Hình thiên, năm người hôm nay đến Kim kê lĩnh nghe nói Triệu công minh cùng Văn trọng tới doanh trại quân Chu khiêu chiến nên chạy tới, vừa lúc nhìn thấy Triệu công minh thi triển Định hải thần châu đánh Quảng thành tử. Trương tử tinh thấy Triệu công minh ra tay quả nhiên nhanh lẹ không gì sánh được bèn lên tiếng khen ngợi.

Trương tử tinh cười nói :"
Thái sư, Tây chu phản bội là việc lớn của quốc gia, huống hồ Tây chu có chỗ dựa là Xiển giáo cùng Tây phương giáo nên thực lực không phải chuyện đùa. Ta sợ thái sư có chuyện nên đến đây giúp đỡ."

Triệu công minh nghe vậy liền đoán ra người đó là Tiêu dao tử, tỉ mỉ quan sát một lúc nhận ra tu vi của Tiêu dao tử thoạt nhìn không cao nhưng thực tế đã tới cảnh giới phi phàm nội liễm, với nhãn lực của hắn mà cũng không thể nhìn thấu được thực lực chân chính. Vốn vì chuyện Thập tuyệt trận nên Triệu công minh đã có vài phần kính trọng Tiêu dao tử, bây giờ gặp mặt càng khen thầm, mặt lộ vẻ thân mật nói :"Tiêu dao đạo hữu vì sao nhận ra ta ? Đại danh ngươi ta đã sớm được nghe, hôm nay gặp mặt thực là may mắn."

Trương tử tinh thầm nghĩ trong lòng : từ lần trước chúng ta đã gặp nhau rồi. Hơn nữa ta còn muốn lấy ba người em gái ngươi … có lẽ phải gọi là anh rể từ lâu rồi mới phải .

Văn trọng biết thân phận thật của Trương tử tinh, thấy thiên tử không hiềm nguy hiểm mà cải trang thành quốc sư tới tiền tuyến không khỏi hoảng sợ, bởi có người ngoài ở đó nên chỉ đành nói :"
Đây là chiến trường chứ không phải là nơi gặp mặt, quay về doanh trại rồi hãy nói."

„Đám đệ tử Xiển giáo đạo thuật thấp, cũng không đáng gì…"
Triệu công minh quay đầu khinh miệt nhìn về phía đám tiên nhân ở xa kia rồi gật đầu nói tiếp :"Vậy theo lời Văn đạo hữu quay về doanh trại trước đi."

Bên này đám Nhiên đăng đạo nhân nghe thấy vậy đều nghiến răng nghiến lợi nhưng không thể đáp lại, còn Độ ách chân nhân cùng Thái vi chân nhân thấy kẻ thù Tiêu dao tử đến mà cũng không dám tiến lên, chỉ trừng mắt nhìn địch nhân nghênh ngang quay về.

Sau khi mọi người về đến doanh trại lại một lần nữa chào hỏi, Trương tử tinh cũng giới thiệu Hình thiên cho mọi người. Triệu công minh nghe thấy nam nhân cường tráng kia chính là Hình thiên đã từng một mình nghịch thiên trong lòng nhất thời kính phục. Hình thiên đối với việc Triệu công minh đánh bại cả đám tiên nhân hôm nay cũng thập phần tán thưởng, hai người liền bắt chuyện vô cùng ăn ý.

Triệu công minh chợt đưa ra ý kiến muốn chặt đầu Đạo hạnh thiên tôn đem đầu treo ngoài cửa báo thù cho Dư nguyên.

Trương tử tinh từng nghe Thân công báo nói về chuyện Ngọc hư sách, thầm nghĩ nếu bây giờ giết chết Đạo hạnh thiên tôn chỉ sợ sẽ đánh động đến Nguyên Thủy thiên tôn, nếu vị thánh nhân kia giống như trong nguyên tác, không nể mặt đối phó tiểu bối e rằng sẽ có rắc rối lớn. Tuy nói hắn cũng có chuẩn bị nhưng bây giờ bên phía Cơ phát ngoài Xiển giáo còn có thêm Tây phương giáo, cách tốt nhất là tiêu diệt từng phương một, không để Thông Thiên giáo chủ lâm vào cảnh một mình khổ chiến ba người.

Nhưng Đạo hạnh thiên tôn cũng là không thể thả được, tâm niệm Trương tử tinh nhanh chóng suy tính, khuyên can Triệu công minh đồng thời nói muốn tự mình xử lý Đạo hạnh thiên tôn. Triệu công minh nhìn về phía Văn trọng, Văn trọng tất nhiên đâu dám cãi lời thiên tử nên gật đầu ra hiệu với Triệu công minh, Triệu công minh cũng liền đồng ý ngay lập tức.

Trương tử tinh cảm tạ Triệu công minh mà lòng thầm cao hứng : Ngọc hư sách chỉ có thể biết được sinh tử của môn nhân. Nói cách khác thì chỉ cần không giết Đạo hạnh thiên tôn thì Nguyên Thủy thiên tôn sẽ không biết, Đối với Trương tử tinh mà nói thì một Đạo hạnh thiên tôn còn sống có tác dụng so với người chết còn lớn hơn nhiều, thí dụ như Long đạo nhân của Tây phương giáo giờ đang bị giam trong căn cứ lầu Trích Tinh vậy.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.