Ngã Vi Trụ Vương Chi Ngạo Khiếu Phong Thần

Chương 331: Lục Áp thư xạ Tiêu Dao TửTrong Chu doanh, Nhiên Đăng đạo nhân biết được Tây Phương giáo bại trận , Tiếp Dẫn đạo nhân cùng Nguyên Thủy Thiên Tôn vì lỡ dịp mà mất đi tin tứcmày không khỏi nhíu chặt lại.

Khương Tử Nha bên cạnh nguyên vốn tưởng rằng có hai vị thánh nhân ở đây, tự có thể nắm chắc thắng lợi, nào biết kết quả là như thế, nhất thời chân tay luống cuống. Lúc này Bạch Hạc Đồng Tử mang đến ngọc chỉ của Nguyên Thủy Thiên Tôn, lệnh Khương Tử Nha đem Dư Nguyên an táng cho tốt, về phần đối phó Triệu Công Minh như thế nào, các tiên Xiển Giáo dưới sự chỉ huy của Nhiên Đăng đạo nhân tùy cơ ứng biến, ghi nhớ không thể vội vàng tiến lên .

Khương Tử Nha thấy ngọc chỉ này cũng không có sách lược phá địch, trong lòng thất vọng, đành phải tuân lệnh đem đầu của Dư Nguyên gỡ xuống, cùng thân hình hợp táng. Mà Nhiên Đăng đạo nhân đối với "Tùy cơ ứng biến, không thể vội tiến" kia cảm thấy đau đầu, thầm mắng Nguyên Thủy thiên tôn ném cái nan đề lại đây: vừa muốn khắc địch, lại muốn bảo tồn thực lực Xiển Giáo, nên làm thế nào cho phải?

Nếu chỉ bàn về tu vi đạo hạnh, Triệu Công Minh cũng chưa chắc mạnh hơn các tiên bên ta bao nhiêu, hơn nữa còn có tứ đại huyền tiên ở đây. Nhưng mà Định Hải thần châu kia thật là quá lợi hại, hơn nữa Triệu Công Minh ra tay như điện, thì ngay cả tu vi Huyền Cơ chân nhân ở trên Triệu Công Minh cũng bị Định Hải thần châu đánh trọng thương. Vốn có hai vị thánh nhân xuất mã, cho dù là tự thân Thông Thiên giáo chủ tới cũng có thể thắng, không ngờ là trước sau cũng thua chạy, ngay cả hy vọng lớn nhất cũng thất bại.

Lúc Nhiên Đăng đạo nhân đang nghĩ đến cau mày nhăn mặt , thì ở một chỗ khác trong doanh, bốn vị huyền tiên kia cũng đang tranh luận việc này. Nguồn: http://truyenfull.vn

Huyền Cơ chân nhân và Lục Áp đều có linh dược trong người, mặc dù bị thương không nhẹ, thông qua trận điều trị này, cuối cùng cũng khôi phục lại, đối với Triệu Công Minh tất nhiên là hận thấu xương. Nhưng hai người này trong lòng hiểu được, đều không có ở trước mặt Độ Ách chân nhân và Thái Vi chân nhân nhắc đến chuyện Định Hải thần châu. Tuy rằng lần này thất thủ, nhưng nói không chừng lần sau còn có cơ hội cướp đoạt, Định Hải thần châu vật chí bảo như vậy, tự nhiên đối thủ cạnh tranh là càng ít càng tốt.

Huyền Cơ chân nhân dường như là vì thay đổi mục tiêu của ba người, hay là đối với Tiêu Dao Tử đặc biệt thống hận, đem đầu đề câu chuyện hiện tại làm sao đối phó Tiêu Dao Tử giữa trận địa địch.

Theo tính toán , Trương Tử Tinh đều có thù hận cùng bốn vị huyền tiên. Thái Vi chân nhân hận Tiêu Dao Tử ngày trước vô lễ, sau lại xảo trá lừa gạt, Độ Ách chân nhân lại hận thu mất pháp bảo Vẫn Lôi Châu của mình, mà Lục Áp còn lại là lão cừu nhân của Trương Tử Tinh, khi nhắc tới vị Tiêu Dao Tử này, hắn tâm cơ thâm trầm cũng không che dấu được hận ý mà nghiến răng.

Chỉ có Huyền Cơ chân nhân, tuy là chủ động đưa ra việc Tiêu Dao Tử. Nhưng mặt ngoài lại có vẻ bình thản, khi nói lên đối sách, cũng vẫn một bộ dáng không nhanh không chậm. Giống như chính mình cũng không có thù hận. Nhưng trong lòng hắn thực ra thống hận Trương Tử Tinh vô cùng, trừ việc đó ra, còn có một loại ý niệm đố kỵ không bằng người.

Mọi người thương nghị một hồi, Độ Ách chân nhân chỉ ra, pháp bảo của Triệu Công Minh quá mức lợi hại, có người này, chỉ sợ khó có thể đối phó Tiêu Dao Tử.

Lục Áp do dự một hồi, trong mắt hàn quang bạo xuất, cắn răng nói: "Ta nơi này có một kỳ thuật, gọi là Đinh Đầu Thất Tiến Thư. Mặc dù hao phí công sức nhưng thập phần lợi hại, cho dù hắn có bản lãnh thông thiên cũng không tránh khỏi!"

Huyền Cơ chân nhân, Độ Ách chân nhân và Thái Vi chân nhân vừa nghe kỳ thuật này của Lục Áp, mặt đều lộ vẻ vui mừng, vội vàng hỏi Đinh Đầu Thất Tiến Thư này thi triển như thế nào.

Lục Áp nói: "Khi thi triển thuật này, tu lập một doanh, trong doanh có một Trúc thai. Sau đó làm một hình nhân bằng cỏ, trên thân viết ba chữ Tiêu Dao Tử, trên đầu một đèn ngọc, dưới chân một đèn ngọc. Tự bộ cương đấu . Lấy phù kết ấn thiêu đốt , một ngày ba lần bái lễ. Bái hết bảy ngày. Tới giờ ngọ ngày hai mươi mốt, lại lấy Bí Bảo Tang chi cung , đào tên lên bắn, ba tên có thể tuyệt mệnh. Thuật này lợi hại dị thường, dù là tu vi huyền tiên thượng giai đỉnh cũng không thể tránh được. Bần đạo dưới cơ duyên ngẫu nhiên học được, năm đó từng thử thi triển thuật này giết chết một vị đại địch, Đinh Đầu Thất Tiến Thư này vừa ra nhất định có thể cắt đứt sinh lộ của Tiêu Dao Tử ."

Độ Ách chân nhân cùng Thái Vi chân nhân nghe được thuật này lợi hại như vậy, từng người đối mặt nhau , gật gật đầu. Huyền Cơ chân nhân vừa nghe tình hình của Đinh Đầu Thất Tiến Thư, sắc mặt khẽ biến, thất thanh nói: "Thuật này chẳng lẽ là bí mật bất truyền của thượng cổ yêu tộc ?"

Trong mắt Lục Áp thoáng tia nghi ngờ, thâm trầm nhìn Huyền Cơ chân nhân một chút, trong miệng nói: "Không ngờ Huyền Cơ đạo hữu kiến thức lại uyên bác như thế, lại có thể nghe nói qua thuật này !"

Huyền Cơ chân nhân lộ vẻ cao thâm mạc trắc mỉm cười không nói thêm nữa.

Độ Ách chân nhân mở miệng nói: "Đạo hữu lại có thuật huyền diệu như thế! Vậy hãy dùng thuật này giết chết tên Tiêu Dao Tử đáng ghét kia , dĩ tuyết tiền sỉ .

Lục Áp liếc mắt nhìn Huyền Cơ chân nhân, lắc đầu nói: "
Thuật này tuy rằng lợi hại, nhưng người thi thuật cũng phải chịu lực nguyền rủa, tất có đại nhân quả ứng vào người, không phải người có đại phúc duyên thì không được làm . Trừ việc đó ra, còn cực kỳ hao tổn tâm lực. Lấy tu vi của bần đạo, cả đời này cũng chỉ có thể thi triển ba lần mà thôi, đây đã là lần thứ hai thi triển. Bần đạo cố ý mời ba vị đạo hữu tương trợ, lấy ba vị trợ giúp bần đạo hành động, thứ nhất tăng nhanh được thời gian thi pháp, thứ hai cũng có thể triệt tiêu nhân quả nghiệp lực kia . Không biết ý của ba vị đạo hữu thế nào?

Huyền Cơ, Độ Ách và Thái Vi sau khi nghe xong, đều lộ ra dị sắc: Nhân quả nghiệp lực há lại có thể dễ dàng triệt tiêu như vậy ? Ý tứ của Lục Áp, đúng là muốn cho ba người cùng hắn chia sẻ đoạn nhân quả này. Giết chết Tiêu Dao Tử thì thôi, nếu tương lai Khổng Tuyên kia đến đây trả thù, cũng không phải chuyện thoải mái gì, trong lúc nhất thời, ba người đều trầm mặc không nói, do dự chưa quyết .

Thật lâu sau, Huyền Cơ chân nhân mở miệng nói: "Một khi đã như vậy, bần đạo nguyện giúp Lục đạo hữu hoàn thành việc này. Tiêu Dao Tử này dù sao cũng cùng ta kết thâm thù, lại giỏi dùng thủ đoạn xảo trá kỳ lạ, nếu là hợp cùng Khổng Tuyên, chỉ sợ chúng ta cứ việc đợi từng người bị đánh tan đi. Không bằng chúng ta bốn người liên hợp lại, trước giết Tiêu Dao Tử, ngày sau nếu có việc trả thù, lấy bốn người chúng ta hợp lực, Khổng Tuyên kia cũng không làm gì được ".

Độ Ách chân nhân suy nghĩ một chút, cảm thấy Huyền Cơ chân nhân nói có lý, liền tán thành, Thái Vi chân nhân sợ Trương Tử Tinh phát hiện Côn Lôn tinh ngọc kia ở trong tay hắn, ngày sau phải đánh cùng Khổng Tuyên, cũng mở miệng đáp ứng. Trương Tử Tinh tất nhiên là không ngờ, chính mình lại có thể làm cho bốn huyền tiên này cùng nhau hiệp nghị lập thành đồng minh.

Sau khi Lục Áp thành công giành được ủng hộ của tam tiên, liền thông báo cho Khương Tử Nha, xin hắn lập doanh Trúc Thai. Khương Tử Nha đang cùng Nhiên Đăng thương lượng lấy tiên trận phòng ngự Chu doanh, để tránh Vạn Nhận Xa kia lại đánh lén, nghe được yêu cầu của Lục Áp, mặc dù không biết là có dụng ý gì, nhưng cũng hết sức phối hợp ra lệnh quân sĩ y kế mà làm. Không bao lâu, Thai Trúc kia liền được tạo lên.

Lục Áp lấy phù chú theo bí quyết chế ra một người bằng cỏ, mặt trên dùng hoàng phù viết ra ba chữ "Tiêu Dao Tử", cũng tựa đỉnh đầu và dưới chân hai đèn bố trí tốt, tiếp đó thư phù kết ấn, đốt ở trong bát hương. Sau đó lui ra phía sau vài bước, hướng người cỏ kia bái lạy.

Ở bên cạnh Lục Áp, Huyền Cơ chân nhân, Thái Vi chân nhân và Độ Ách chân nhân ngồi ngay ngắn theo phương vị tam tài phân biệt là thiên địa nhân, thi triển huyền công, trợ giúp Lục Áp hành động. Có ba vị huyền tiên lập trận pháp trợ giúp, Lục Áp mỗi ngày bái lễ ba lượt, mỗi lượt được ba lễ, chỉ cần bảy ngày, liền có thể lấy cung bắn tên. Chỉ là tâm sức của Lục Áp hao tổn cũng rất lớn, cũng may có tam tài trận kia. Có thể từ trên người tam tiên thu được lực lượng, giống như bốn người cùng chung gánh vác tiêu hao.

Kỳ thật trong lòng Lục Áp cũng có tính toán nhỏ: Lấy ba người cùng thi triển thuật Đinh Đầu Thất Tiến Thư, không chỉ nhân quả có thể từ bốn người chia sẻ. Hơn nữa bảy ngày sau lúc bắn tên, tam tiễn kia là ba người mỗi người đều bắn một mũi, chính hắn lại làm bộ như chủ trì trận pháp, làm cho ba người kia nhận lấy nghiệp lực và tội nghiệt lớn nhất.

Ngay khi Lục Áp hướng hình nhân bằng cỏ thi lễ thì đồng thời ở Thương doanh Trương Tử Tinh bỗng nhiên rùng mình, làm như có điều cảm ứng, chỉ cảm thấy mắt mình một trận mông lung. Trước mắt cảnh vật lại có thể xuất hiện song ảnh. Trương Tử Tinh thầm nghĩ, chẳng lẽ là hoa mắt? Hay là gần đây khổ tư tính kế Tây Phương giáo và Xiển Giáo mệt mỏi quá mức?

Lục Áp mỗi lần lạy "Bệnh trạng" của Trương Tử Tinh lại thoáng cái xuất hiện một lần. Lập tức lắc lắc đầu, lại khôi phục bình thường.

Bên này Lục Áp lạy xong ba lần, đứng dậy vừa nhìn, bỗng nhiên sắc mặt đại biến. Chỉ thấy trên hình nhân ba chữ "Tiêu Dao Tử" lại có thể dần dần mờ đi, cuối cùng thành ra ở trên một mảnh trống không hoàng phù.

Lục Áp quả thực khó có thể tin được vào hai mắt của mình, cho tới bây giờ hắn còn không gặp qua loại việc quỷ dị này! Đinh Đầu Thất Tiến Thư là bí thuật cực mạnh của Thượng cổ yêu tộc, ở dưới thánh nhân, chỉ cần trúng thuật này, cho dù là cường giả huyền tiên thượng giai đỉnh, cũng khó tránh khỏi cái chết. Trừ phi có thể trước khi toàn bộ pháp thuật được hoàn thành, đem hình nhân bằng cỏ kia cướp đi, nếu không tuyệt đối không thể may mắn thoát khỏi. Tiêu Dao Tử này cũng không biết lai lịch ra sao, lại có thể khiến hình nhân phát sinh dị biến như vậy!

Lục Áp nhìn tam tiên đang nhắm mắt vận công ở xung quanh một chút. Bất chấp nguyên khí hao tổn, cắn răng một cái, lại lấy tâm huyết viết xuống ba chữ Tiêu Dao Tử trên hoàng phù kia, lại bái lễ, lần này hắn tổng cộng đã bái chín lạy, mà Huyền Cơ chân nhân tam tiên cũng cảm giác lực lượng hao tổn nhanh chóng, đều lộ vẻ khốn khổ.

Chín lạy xong, Lục Áp nhìn hình nhân bằng cỏ kia, trên hoàng phù vẫn như cũ là một mảnh trống không, hơn nữa làm như thừa nhận không nổi chín lạy vừa rồi lại tự động đốt cháy, kể cả hình nhân bằng cỏ kia đều hoá thành tro bụi.

Hình nhân bằng cỏ bị thiêu huỷ, bốn người Lục Áp trên mặt không hẹn mà đồng thời xuất hiện vẻ khó chịu, gặp phải lực cắn trả cường đại, nguyên khí tổn thương không nhỏ, đương nhiên, khó khăn nhất vẫn là Lục Áp. Huyền Cơ chân nhân tam tiên kinh ngạc nhìn, chỉ thấy vẻ thất tình lạc phách của Lục Áp, kinh ngạc nhìn hình nhân bằng cỏ bị hủy trước mắt, giống như một loại phép thuật bình thường . Trong lòng Lục Áp có một thanh âm điên cuồng gào thét : Không có khả năng! Tuyệt đối không có khả năng! Bản thân từ khi đắc đạo tới nay, tổng cộng luyện thành ba loại pháp bảo lợi hại nhất, thực lực tự thân cũng là nhất lưu huyền tiên, cho dù tu vi so với mình cao hơn, cũng có thể thắng được, không ngờ ở trên người Tiêu Dao Tử đều thất bại ! Chân Viêm châu bị đệ tử của Tiêu Dao Tử lấy pháp bảo kỳ quái thu mất, Trảm tiên phi đao vốn là công không thể tránh, sau tự nhiên lại bị Tiêu Dao Tử lấy thần công kỳ lạ tránh khỏi, thế nhưng liên tục gặp thất bại, trước sau bại bởi Khổng Tuyên, Hình Thiên, Triệu Công Minh, … Hiện giờ, chính mình không tiếc nhiễm nhân quả nghiệp lực, liều mạng nguyên khí suy kiệt, thi triển ra thủ đoạn cuối cùng Đinh Đầu Thất Tiến Thư, chẳng những không có hiệu quả gì, ngược lại bị lực cắn trả mà bị trọng thương! Tiêu Dao Tử … Quả thực là khắc tinh của mình!

"Đạo hữu, hình nhân bằng cỏ này vì sao lại bị thiêu rụi? Rốt cục là chuyện gì?"

Độ Ách chân nhân hỏi khiến Lục Áp thanh tỉnh lại, thở dài một tiếng, đem việc Đinh Đầu Thất Tiến Thư mất đi hiệu lực nói ra, Huyền Cơ chân nhân ba người nghe xong, đều lộ vẻ kinh ngạc: ngay cả bí thuật bất truyền của Thượng cổ yêu tộc đều không thể thương tổn Tiêu Dao Tử!

Lúc này, Mộc Tra tiến đến mời tứ tiên đi Lô bồng tịch điện nghị sự, nói là Khương Tử Nha muốn thỉnh giáo tứ tiên đối phó thế nào với quân Thương.

Bốn người đi theo Mộc Tra tiến vào Lô bồng tịch điện, chỉ thấy Nhiên Đăng đạo nhân và mấy vị kim tiên của Xiển Giáo đều ở trong điện. Mọi người lúc này đang nghị luận. Bởi vì Tiếp Dẫn đạo nhân mang theo đại đa số người trong Tây Phương giáo rời đi, chỉ còn Già Lâu La, cho nên Tây Phương giáo tạm thời mất đi giá trị sử dụng . Trước mắt quân Thương thế mạnh, Cung kỵ binh kia sức chiến đấu kinh người, nhất thời không tìm ra phương pháp phá giải, mấu chốt nhất là có Triệu Công Minh nhân vật lợi hại như vậy, lại mang pháp bảo thần bí trên người, bên ta không có người nào có thể địch được. Nếu là còn như vậy thêm nữa, chỉ sợ quân Chu bại lui cũng chỉ là vấn đề thời gian.

Huyền Cơ chân nhân nhãn châu xoay động, nhìn Lục Áp một chút, nói: "Lục đạo hữu không phải có bí thuật Đinh Đầu Thất Tiến Thư kia sao? Nếu thi triển, tất nhiên có thể giết chết đại địch Triệu Công Minh kia"

Các tiên vừa nghe, ánh mắt xoát một cái, toàn bộ nhìn đến trên người Lục Áp. Lục Áp không nghĩ tới " Minh hữu " Huyền Cơ chân nhân vào lúc này bỗng nhiên đưa ra việc này, trong lòng không khỏi mắng to.

Khương Tử Nha vừa nghe Lục Áp lại có bí thuật như thế, liền bước lên phía trước khẩn cầu, tâm niệm Lục Áp thay đổi thật nhanh, ngoài mặt lộ ra vẻ khó xử, nói: "Cũng không phải bần đạo lấy làm quý báu gì bí kỹ này , chỉ vì bí thuật này thập phần bá đạo, cả đời ta chỉ có thể sử dụng ba lần, đây đã là lần cuối cùng. Hơn nữa thuật này cực kỳ hao tổn tâm lực, ta mới thi triển trước đây không lâu, trong vòng mấy tháng, chỉ sợ là không thể dùng lại"

Nói xong, Lục Áp hướng Khương Tử Nha mỉm cười, nói: " Chỉ là Tử Nha mời, ta cũng không thể cự tuyệt, việc này để ngươi tự thân lo đi. Ta nơi này có một phong thư, viết rất dễ hiểu, trên còn có phù ấn khẩu quyết, ngươi y như vậy mà làm. Đợi ngươi y theo phương pháp trong thư, mỗi ngày bái lễ, sau hai mươi mốt ngày, ta đi lấy Bí bảo Tang chi cung, đào mũi tên. Khi có thể ba tên bắn hình nhân bằng cỏ, sẽ kết liễu tính mạng của Triệu Công Minh ."

Khương Tử Nha mừng rỡ, vội vàng tạ ơn Lục Áp, các tiên Xiển Giáo cũng là một trận hân hoan. Lục Áp mỉm cười quay đầu đi nhìn về phía Huyền Cơ chân nhân trong ánh mắt cũng là hàn quang đại thịnh. Huyền Cơ chân nhân tươi cười như trước, cũng không đặt ở trong lòng, tại chỗ tối trong lòng lại nghĩ: Thuật Đinh Đầu Thất Tiến Thư kia của Lục Áp quá mức nghịch thiên, nếu có ngày phản bội, chỉ sợ người ở đây, kể cả huyền tiên trong đó đều không thể ngăn cản. Khó tránh tương lai Đinh Đầu Thất Tiến Thư này đối với Thiên Đế hắn tạo thành uy hiếp, hiện giờ vừa lúc thừa dịp cơ hội này giảm số lần có thể thi triển Đinh Đầu Thất Tiến Thư.

Lục Áp cũng có tính toán của mình, hắn tuy rằng nguyên khí hao tổn không nhỏ, nhưng "Trong vòng mấy tháng không thể thi triển" đây cũng là cái cớ, chủ ý là muốn mượn tay Khương Tử Nha giết chết Triệu Công Minh, cũng tùy thời cướp lấy Định Hải thần châu. Về phần nhân quả nghiệp lực kia, vẫn là Khương Tử Nha gánh vác đi.

Lục Áp suy nghĩ một chút, lại thêm một câu: "Trận này nếu lấy Tam tài chi trận trợ giúp, có thể gia tăng tốc độ thi thuật, chính vì như vậy, lại muốn làm phiền Huyền Cơ đạo hữu ba vị nhiều hơn"

Huyền Cơ chân nhân biến sắc, cùng Lục Áp đối mắt với nhau một chút, hình như có tia lửa xen lẫn.

Vô luận như thế nào, kế hoạch Đinh Đầu Thất Tiến Thư lần thứ hai bắt đầu khởi động rồi, như tình tiết "Số mệnh"trong bản gốc mà nói, mục tiêu lần này là Triệu Công Minh, chỉ là không biết cuối cùng kết quả như thế nào?

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.