Ngã Vi Trụ Vương Chi Ngạo Khiếu Phong Thần

Chương 338: Càn Khôn Đỉnh bí tân thỉnh cầuBạch trạch là thượng cổ dị chủng , cả người tuyết trắng , có thể nói tiếng người , biết được vạn vật , ở dân gian cũng có bạch trạch biết hết tên của tất cả quỷ quái trong thiên hạ , tướng mạo cũng giống như trong truyền thuyết . Bạch trạch xuất xứ từ núi Côn Lôn , bản thân là vậtlinh tuệ chi ,tuy là thú nhân,lại tu nhân đạo , ẩn thân trong Bạch Ngọc ở Ngọc Hư Cung ,nghe lén Nguyên Thủy Thiên Tôn giảng đạo.Hành động này,tất nhiên là không thể gạt được Nguyên Thủy Thiên Tôn .

Nguyên Thủy Thiên Tôn mặc dù không thích ngoại tộc , nhưng bạch trạch lại là linh vật Côn Lôn Sơn, cùng Ngọc Hư Cung có quan hệ sâu xa , lại nhiều lần tương trợ môn nhân Xiển Giáo,cho nên cũng không có lập tức thi pháp trừng phạt,mà lại làm ra vẻ không biết

Sau này trải qua nhiêu lần khảo nghiệm,Nguyên Thủy Thiên Tôn thấy bạch trạch quả nhiên thành tâm quy về nhân hóa,vừa vui vì nó hiểu rõ vạn vật chi linh,tư chất hơn người,không chỉ không có trách tội nghe lén giảng đạo,ngược lại còn đặc biệt đem thu làm đệ tử đích truyền,đem Bạch Ngọc bảo đỉnh ban cho,liệt vào thập nhị kim tiên.Bạch trạch cảm ơn vô cùng,hao hết tâm lực,đem Bạch Ngọc luyện thành pháp bảo,tự xưng là Ngọc Đỉnh Chân Nhân ,lấy hiệu đó để vĩnh viễn không quên ân sư .

Nguyên Thủy Thiên Tôn cho tới nay cũng mới thu bốn gã ngoại tộc đệ tử,thứ nhất chính là vị Ngọc Đỉnh Chân Nhân,ở trong lòng Nguyên Thủy Thiên Tông cũng có địa vị tương đương,thứ hai là vị tận tâm hầu hạ Nguyên Thủy phủ Hoàng Long chân nhân ; thứ ba là Thải Vân đắc đạo Vân Trung Tử;cuối cùng là một vị là người thân mang " Đạo hữu dừng bước " đại pháp , nhưng phải chịu đủ kỳ thị Thân Công Báo

Bạch Trạch biết được vạn vật , tinh thần lực thập phần cường đại,đúng là người tốt nhất tu luyện Cửu Chuyển Huyền Công,nhưng bởi vì thân mình nó không có đặc dị công kích năng lực,cho nên lúc ấy ở Huyễn Ma trận,không có sử dụng bản thể biến thân,mà là sử dụng thứ tối thích hợp với chính mình là Khách Kỵ chi hình : Lai khứ như phong ( đi lại như gió ) làm cho địch nhân không thể nắm giữ,cũng đem nguyên bản cũng không phải có lực công kích rất mạnh tập trung một chỗ phát ra,tạo được cực mạnh thương tổn .

Lão Tử lấy thần thông tìm được trong biển Càn Khôn Đỉnh,lại mượn lực Hà Đồ Lạc Thư,ở trong biển tĩnh tọa một trăm lẻ tám ngày,dưới sử trợ giúp của bạch trạch,xuất ra hỗn độn lực, dùng trân bảo Định Hải luyện thành thần thiết . Sau đó đem án Càn Khôn Đỉnh vào trong lực lượng của Hà Đồ Lạc Thư . Thi triển đại thần thông,chia ra làm chín , Đem cửu hình ấn ký ngưng tụ ở phía trên Định Hải Thần Thiết , từ đó ,Càn Khôn Đỉnh mới tách thành cửu đỉnh.

Sau đó Đại Vũ thu được cửu đỉnh,trị thủy thành công,lại chia thiên hạ làm Chín Châu , mỗi châu tượng trưng một đỉnh , lại ban hành chín chương đại pháp . Thống trị xã hội.

Cũng không biết có phải là do Nguyên Thủy Thiên Tôn bày mưu tính kế,lúc Ngọc Đỉnh Chân Nhân hiệp trợ Lão Tử phân chia cửu đỉnh,lại lấy Bạch Ngọc vi dẫn , vụng trộm hấp thụ hồn phách cảu Càn Khôn Đỉnh đỉnh.Mượn lĩnh ngộ kia hóa thành Cửu lực,do đó Cửu Chuyển Huyền Công đại pháp đại thành.

Lão Tử nguyên ý chính là vì phân tán tối đa lực lượng Càn Khôn Đỉnh ,đối với việc này tuyệt không tức giận , chính là lúc rời đi thản nhiên nói một câu phê ngôn : " Khi Càn Khôn cửu chuyển thành , thì cửu đỉnh sẽ tự giải thoát."

Trương Tử Tinh nhớ tới Ngọc Đỉnh chân nhân trước đây ở Huyễn Ma Trận tự tuyệt ,từng hỏi hắn cái gì là " Giải thoát " , trong lòng lộ ra ý giật mình . Nguyên lai Ngọc Đỉnh Chân Nhân không địch lại chiến hồn lực của Huyễn Ma Trận.Lại gặp được cửu đỉnh , nghĩ đến phê ngôn năm đó của Lão Tử . Đã hiểu được có thể là đại nạn đã tới , cho nên mình được giải thoát .

Ma khi Đại Vũ lấy cửu đỉnh phân Cửu Châu,việc này cũng làm cho Trương Tử Tinh ầm thầm lấy làm kỳ:Trung Quốc cổ đại trong truyên thuyết,Đại Vũ chiếm được Lạc Thư,phân Cửu Châu giống như cửu đỉnh.Hiện giờ Lạc Thư là ở trong tay Đa Bảo Đạo Nhân , mà cửu đỉnh cùng Định Hải Thần Thiết thì lại do Lão Tử khắc chữ . Xem ra tại thế giới này , truyền thuyết của đời sau , chỉ sợ lại là một chuyện khác .

"Hành động ngày đó của Bát Cảnh Cung thánh nhân,chỉ nhằm không để Thiên Đế độc chiếm được cửu đỉnh , hoặc là nhân giới đế vương cậy vào cửu đỉnh làm bậy . Hiện giờ cửu đỉnh đang nằm trong tay của bệ hạ . Lại có cơ duyên như thế . Có thể luyện hóa cửu hình, cũng là thiên ý . Nếu lực lượng Càn Khôn Đỉnh có thể trở lại như cũ ,tất phần thắng tăng nhiều.Đến lúc đó bệ hạ dùng Càn Khôn Đỉnh chấp chưởng thiên giới,đúng là thuận lý thành chương,chư tiên khuất phục."

Hoàng để nói một hồi , thần sắc tốt hơn chút , nghiêm nghị nói : " Nhưng mà chẳng qua là muốn phục hồi Càn Khôn Đỉnh như cũ , không chỉ phải hoàn toàn luyện hóa cửu hình,hơn nữa phải tụ tập được đủ Hà Đồ ,Lạc Thư, ngoài ra còn phải có Ngọc Đỉnh Chân nhân dùng Bạch Ngọc vi dẫn,hấp thu đỉnh phách,thiếu một thứ cũng không được.Nếu không được như thế,Càn Khôn Đỉnh không thể phát huy được lực lượng chân chính,cho dù ngẫu nhiên có thể tự hiển hiện , cũng không có cách nào để ngươi nắm trong tay . "

Trương Tử Tinh vuốt cằm thụ giáo bỗng nhiên bừng tỉnh : Hà Đồ Lạc Thư sẵn có , Hà Đồ đang ở trên người , có Thông Thiên giáo chủ chi trì , Lạc Thư hẳn là cũng không thành vấn đề,mấu chốt ở đây chính là Bạch Ngọc!

Ngày đó trước khi Ngọc Đỉnh Chân Nhân tự tuyệt,đã xin Trương Tử Tinh đem Bạch Ngọc chuyển giao đệ tử là Dương Tiễn . Trương Tử Tinh kính nể thần thông kiến thức , thành toàn cho Ngọc Đỉnh Chân Nhân , đem Bạch Ngọc giao cho Dương Tiễn . Không thể tưởng tượng được Bạch Ngọc này không ngờ còn có tác dụng trọng yếu như vậy.Như vậy xem ra Ngọc Đỉnh Chân Nhân trước khi chết , còn không quên tính kế từng bước . Như vậy địch nhân này , cũng không biết nên thống hận nhiều một chút , hay vẫn là kính trọng nhiều một chút.

Nhưng cứ như vậu,Xiển Giáo bên kia cũng tốn nhiều tâm trí ! Hoàn hảo , trong tay hắn có một tù binh trọng yếu , khống biết có hay không lợi dụng điểm này…..Trương Tử Tinh tâm niệm thay đổi thật nhanh , trong đầu ẩn ẩn xuất hiện một cái kế hoạch ban đầu .

Phục Hi cũng không biết tính toán của Trương Tử Tinh,thầm vận pháp quyết quyết,nhẹ nhàng ngoắc.Trương Tử Tinh chỉ cảm thấy trong cơ thể Hà Đồ lực bắt đầu dũng động , một số phù hình kỳ dị tự động phiêu xuất trong thể nội

Phục Hi nói:"Bệ hạ,dùng Hà Đồ bản vi hóa giải sự phản phệ của ma công trên cơ thể người,hiện giờ người ma thể đại thành,cũng không cần nữa.Ta giờ liền vận chuyển Hà Đồ,đem lực lượng bên trong chuyển một ít lên người ngài,ngài nên tĩnh tâm hấp thu."

Trương Tử Tinh gật gật đầu,không có suy nghĩ nhiều,tĩnh tâm xuống .

Hà Đồ vốn là vật của Phục Hi,tất nhiên là lòng có cảm ứng,Phục Hi mới thu hồi,liền tỏa ra kinh sắc , hỏi : " Bệ hạ,có thể cho ta tham thấu lực lượng trong cơ thể ngài "

Trương Tử Tinh gật gật đầu,Phục Hi trong tay bắn ra một đạo hào quang,bao hắn lại,làn quang mang này dùng ánh sang dò xét trong cơ thể Trương Tử Tinh,cho nên thân thể không cảm giác gì . Phục Hi yên lặng dò xét , trên mặt vẻ kinh dị càng đậm , hỏi : " Không nghĩ tớ bệ hạ quả nhiên đã muốn từ mình hấp thu Hà Đồ lực,nhưng lại có một cỗ lực lượng kỳ dị,dường như là ……Lạc Thư ! Bệ hạ khao nào gặp qua Lạc Thư?"

Trương Tử Tinh cũng cảm thấy giật mình,hắn chưa bao giờ chủ động " Hấp thu " qua cái gì, cuối cùng là ma thể,vẫn là cùng Càn Khôn Đỉnh liên quan,hoặc là còn cái gì nguyên nhân?Mà chuyện Lạc Thư lại càng làm cho hắn kỳ quái,trước khi đến Hỏa Vân Động đã cùng Đa Bảo Đạo nhân đánh một trận,Hà Đồ Lạc Thư hai vị đạo hữu đối mặt,cũng không có thấy hành động hấp thu gì , chẳng lẽ do Hà Đồ câu dẫn nữ nhân đưa vào ( chặc chặc , ta mà có cái này thì .. )

Phục Hi bừng tỉnh đại ngộ : " Nguyên lai Lạc Thư đúng là ở trong tay Triệt Giáo , hay là năm đó thánh nhân Bát Cảnh Cung là mượn ở trong tay Đa Bảo Đạo Nhân ? Giờ thu hoạch Lạc Thư lực cũng chỉ sợ cùng với Chân Vũ linh Quyết có liên quan…………..Vô luận như thế nào,ngươi thân đã có đủ hai loại lực,lại có cửu đỉnh nơi tay,chỉ cần đem Bạch Ngọc của Ngọc Đỉnh Chân Nhân mang tới , lại luyện hóa cửu hình , liền có thể thành công khôi phục lực lượng tiên thiên chí bảo Càn Khôn Đỉnh ."

Lạc Thư cùng Chân Vũ Linh Quyết có liên quan?Cái này thập phần bí ẩn.Trương Tử Tinh thấy Phục Hi cũng không có nhắc lại Lạc Thư.Thầm nghĩ dù sao Lạc Thư Hà Đồ cũng đã đến tay,cũng không miệt mài theo đuổi.Hỏi:"Không biết ba vị thánh hoàng như thế nào trợ giúp ta đạt được Thiên Để vị?Hạo Thiên,Kim Mẫu là do Hồng Quân sở phong.Ngay cả lần này nếu có thể vượt qua sát khiếp,đem hai người tiêu trừ,ta cũng không có tư cách chấp chưởng thiên giới."

Phục Hi nói : " Chỉ cần bệ hạ quyết tâm giữ nguyên đại chí,ta sẽ nghĩ cách đem hết toàn lực tương trợ . Nhưng bên trong sát kiếp,biến chuyển rất nhiều,việc này tuy có mưu định,nhưng thành hay không vẫn chỉ có thể là do trời."

Trương Tử Tinh bị Tam Hoàng nói có chút động tâm . Thầm nghĩ thể sự vốn khó lường,tương lai thì để chuyện tương lai nói sau,hiện giờ sát kiếp đúng là lúc nguy hiểm nhất,càng có nhiều trợ lực thì càng có nhiều hy vọng.Vẫn là phải mượn sự giúp đỡ của Tam Hoàng duy trì làm trước hết .

Trương Tử Tinh cũng rõ rang:Tam Hoàng sở dĩ có tính toàn như vậy,gần nhất là vì sát kiếp là thời cơ tốt nhất làm Thiên Đạo trọng liệt , thứ hai hắn là thiên tử chí tôn , lại là kẻ thân ngoài số mệnh , thứ ba là hắn có dũng khí nghịch thiên cải mệnh,chí hướng đó là một nhân tố Tam Hoàng rất tán thưởng.Ba thứ kết hợp,cho nên để đạt được việc này , hắn là " Người thích hợp nhất "

Một điểm nữa,hắn lúc này tỏ vẻ nguyện ý đối phó Hạo Thiên cùng Kim Mẫu,về phần cuối cùng hay không có thể trở thành Thiên Để.Còn muốn xem cơ duyên cùng thiên ý .

Tam Hoàng lo lắng nhất chính là hắn mặc dù có dũng khó,nhưng thân lại là nhấn giới đế vương.Đối với Thiên Để thủy chung có ý kính sợ.Vì máu nóng nhất thời,vì nhân dân cùng thánh nhân tranh chấp ,giờ còn phải cùng thiên giới đối địch,thậm chí giết chết Thiên Đế lấy thủ cấp là việc trọng đại,chỉ sợ hắn không còn dũng khí và tin tưởng.Cho nên mới dò xét,không biết Trương Tử Tinh là người xuyên việt,căn bản là không cần biết cái gì Thiên Đế với không Thiên Để,đến lúc này,vấn đề Tam Hoàng lo lắng nhất căn bản đã không thành vấn đề.Huống hồ, Trường Thừa đạo nhân cùng Huyền Cơ Chân Nhân,hai phân thân của Thiên Đế cùng hắn vốn có cừu hận.Dao Trì Kim Mẫu lại hại Ứng Long Nữ Bạt,lại còn xa lánh Long Cát Công Chúa.Trương Tử Tinh vốn đã đem Hạo Thiên cùng Nguyên Khanh liệt vào danh sách địch nhân.Giờ Tam Hoàng nói như vậy,tất nhiên là thuận lý thành chương đáp ứng.

Tam Hoàng thấy Trương Tử Tinh đáp ứng thống khoái , hơn nữa không có lộ ra chút nào vẻ sợ hãi,trong lòng rất là cao hứng.Bởi vì trơ mắt nhìn Triệu Công Minh thân bị trúng Đinh Đầu Thất Tiến Thư,nhu cầu cấp bách cần đi đến Tây Côn Lôn xin thuốc,Trương Tử Tinh cũng không có lưu lại ở Hỏa Vân Động,đứng dậy hướng Tam Hoàng cáo từ.Thần Nông xuất ra phản Xuân Duyên Sinh đan giao cho Trương Tử Tinh.Trương Tử Tinh bái tạ Tam Hoàng,vộj vàng rời đi,Tam Hoàng tự thân đưa hắn tới Hỏa Vân Động khẩu.

Hoàng để nhìn theo thân ảnh của Trương Tử Tinh đang biến mất ở trong trận pháp,đổi Phục Hi hỏi:"Hoàng huynh,người xem biểu hiện của thiên tử như thế nào?"

Phục Hi đáp:"Người này là người đại trí đại dũng,mới vừa rồi đồng ý đối phó với Thiên Đế,ánh mắt trong suốt,cũng không có nửa phần do dự hoặc lo lắng,cũng không phải là hạng người có dã tâm,làm việc đại gian đại ác.Ta khi dùng thần quang tìm hiểu trong cơ thể hắn,chỉ cảm thấy lực lượng bên trong thập phần phiền phức,trừ Hà Đồ Lạc Thư ở ngoài,bên trên còn có âm dương nhị khí.Âm khí,là vô thượng ma thể lực,dương khí,là hoàng đế tâm kinh chí dương lực,trừ lần đố ra,bên trên còn có hai cỗ bang bạc lực hết sức kinh người,một cỗ khí thế còn trên Hà Đồ,tất là tiên thiên chí bảo Càn Khôn Đỉnh."

Thần Nông cả kinh nói:

"Hai cỗ?.Hay là ngoại trừ Càn Khôn Đỉnh,trên người thiên tử còn có một kiện tiên thiên chí bảo khác?"

Phục Hi lắc lắc đầu:

"Việc này ta cũng không biết,nhưng hắn lực lượng càng mạnh,việc này càng có hi vọng . Hắn vốn có thân ngoài số mệnh , tuy có đại hung hiểm , cũng có đại cơ duyên,nếu có thể vượt qua sát kiếp,thành tựu tất hơn xa ba người chúng ta"

Hoàng đế trên mặt lộ ra thần sắc vui mừng : " Đã như thế , ba người chúng ta kiệt lực mưu tính một kiện bảo vật kia,nếu hắn có thể vượt qua sát kiếp , lại có bảo vật trợ giúp , Phong Thần có thể định tam giới,tất có thể ngồi trên vị trí Thiên Đế . Đến lúc đó cho dù là Đạo Tổ Hồng Quân , cũng tuyệt không có dị nghị . "

Phục Hi trầm ngâm nói:

"Kiện bảo vật kia không giống tầm thường,đến lúc đó liên quan đến sinh tử an nguy của cả ba người chúng ta,hai vị hoàng đệ có đã hiểu rõ rồi chứ?"

Hoàng Đế,Thần Nông liếc nhau,trên mặt bình tĩnh lộ ra vẻ mỉm cười,hết thẩy đều không cần nói ra.

Lại nói Trương Tử Tinh cầm Phản Xuân Duyên Sinh đan sau khi rời đi Hỏa Vân Động,vốn muốn lập tức hướng đến Tây Côn Lôn,ý nghĩ xoay chuyển,Hạm Chi Tiên gần đây không phải đang định luyện chế Càn Khôn Phản Sinh đan sao?Không bằng để cho nàng mang tài liệu này đi trước đến Tây Côn Lôn,vừa lúc thỉnh Dao Chân Nhân hỗ trợ bổ sung tài liệu khuyết thiếu,đem Càn Khôn Phản Sinh đan luyện thành,tiến tới luyện chế Tam Sanh Phản Thần Đan.

Nghĩ đến đây,Trương Tử Tinh lập tức liên hệ Hạm Chi Tiên , Hạm Chi Tiên đang cùng Nữ Bạt ở một tòa tiên sơn hái thuốc , nhận được tin tức , lâp tức tới Huyền Nhạc vùng.Trương Tử Tinh nghĩ đến tứ muội Nữ Bạt cũng từng bị Dao Trì Kim Mẫu độc hại , cùng Tây Vương Mẫu đồng bệnh tương liên , khả dĩ có thể tiến thêm một bước kéo gần quan hệ của song phương,bởi vậy liền mang theo hai nàng hướng tới Tây Côn Lôn mà đi.

Khi đi ngang qua Nhạc Du sơn,Trương Tử Tinh không khỏi nhớ tới ngày tương ngộ Thiện thi của Hạo Thiên Thượng Đế là Trường Thừa chân nhân,sau lại ở đáy nước khám phá ra bí mật , Cố sự Hóa Xà xả thân cứu Hình Thiên . Không biết như thế nào,hắn bỗng nhiên nghĩ tới người hình như bị chính mình quên đi , Đát Kỷ.

Ai !, thực sự là hạng người lãnh khốc ích kỷ sao?

Trương Tử Tinh thở dài một tiếng , cũng không biết là vì chính mình thở dai,hay là vì ở nơi đây đã mất đi một Hóa Xà,cũng có thể là vì …………..nàng ?

" Tới rồi ! Tứ muội , kia là Tây Côn Lôn ! "Hạm Chi Tiên chỉ vào phía trước của đám mây mù mờ ảo trên đỉnh Ngọc Sơn , nói Nữ Bạt một cầu , cũng khiến Trương Tử Tinh đang nhớ lại chuyện cũ thanh tỉnh lại.

Đi tới dưới chân núi Tây Côn Lôn , Trương Tử Tinh gặp được bại tướng ngày đó dưới ta mình là Lục Ngô.Lần trước hỗn độn chi hình bạo liệt,Trương Tử Tinh bộc phát lực lượng hung lệ khó có thể tượng tượng lên người Lục Ngô,làm cho tâm linh"Thuần khiết" thượng cổ dị thú không khỏi để lại một bóng ma trong lòng . Cho nên nội tâm Lục Ngô đối với Trương Tử Tinh thủy chung có một loại đặc biệt sợ hãi.

Lần trước Trương Tử Tinh rời đi Tây Côn Lôn,được Tây Vương Mẫu dùng lễ tiết cao quí nhất tiễn ra đến cửa,trong lòng Lục Ngô đã biết người này lai lịch tất nhiên bất phàm,biết ba người ý tiếp kiến,lập tức rất có lễ phép hướng Trương Tử Tinh cùng nhị nữ xin ở dưới chân núi chờ một chút , bản thân nhanh chóng lên Quỳnh Ngọc Cung bẩm báo Tây Vương Mẫu. Bạn đang đọc truyện được lấy tại TruyệnFULL.vn chấm cơm.

Một lát qua đi,chỉ thấy Đặng Thiền Ngọc hoan hỉ từ phía xa xa lao xuống .

"Hạm Chi tỷ tỷ!" Đặng Thiền Ngọc cao hứng hướng về phía Hạm Chi Tiên nói một câu tiếp đón,nhưng dư quang lại không ngừng hướng Trương Tử Tinh lướt qua . Nhưng làm cho ánh mắt nàng dừng ở khuôn mặt tuyệt mỹ trên người của Nữ Bạt,thì lại mang theo vài phần địch ý cùng với thần sắc kỳ quái.Khi nàng xem đến,vị nữ tử xinh đẹp này tất nhiên là người mới cùng tên "Tiểu tạc" thân mật.Nghĩ đến đây,Đặng Thiền Ngọc hung hăng trừng mắt liếc nhìn Trương Tử Tinh , làm cho hẳn thấy một cảm giác không tên kỳ diệu.

Nữ Bạt nhìn ra Đặng Thiền Ngọc hiểu lầm,mỉm cười xin chị dâu Hạm Chi Tiên thay mình giới thiệu.Đặng Thiền Ngọc giờ mới biết vị mỹ nữ này không ngờ là Tứ muội của hắn , hơn nữa lại cùng Tam đệ Ứng Long là vợ chồng . Đăng Thiền Ngọc trong lòng ý xin lỗi , ánh mắt nhìn về Trương Tử Tinh dịu đi vài phần , thật làm cho đương sự dường như lọt vào trong sương mù , không hiểu đầu đuôi mọi việc(ko biết đúng ko nữa @_@)

xong

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.