Ngã Vi Trụ Vương Chi Ngạo Khiếu Phong Thần

Chương 348: Khốn tiên tháp: Ám Thủ cùng Ám Mưu)Bên trong Khốn tiên tháp hoàn toàn khác so với tưởng tượng của Trương tử tinh, cũng không có bảy tầng như bên ngoài đồng thời cũng không có tiên nhân hay yêu quái nào xuất hiện.

Vừa tiến vào Khốn tiên tháp lối vào liền biến mất, xuất hiện trước mặt Trương tử tinh là một thế giới kỳ dị mà nhân vật trong thế giới đó chính là hắn. Ở đây hoàn toàn khác so với lúc đang xem một bộ phim, thực sự nêu một ví dụ so sánh thì chính là một người đang chơi trò chơi trong máy vi tình đã rời khỏi trò chơi, nhân vật bên trong cũng đại biểu cho chính bản thân người chơi.

Ở trong „Trò chơi" này Trương tử tinh tựa như đang quay ngược thời gian, với thân phận Thọ vương sống lại trong cung lần thứ hai, những sự kiện xảy ra tiếp theo có lẽ là một loại hiện thức khác.

Cũng đồng dạng trong thế giới này hắn trở thành thiên tử của Đại thương, đã cưới Thương thanh quân, Khương văn sắc, Dương cửu, Hoàng phi yến, Đặng thiền ngọc cùng cả tam tiêu, Hạm chi…thậm chí ngay cả Thiên dao tây vương mẫu cùng Đắc kỷ cũng có mặt. Cả đám thê tử đều được hắn hết lòng yêu thương. Còn có Khổng tuyên tận lực giúp đỡ nên Đại thương mưa thuận gió hòa, trên dưới một lòng tiếp tục phát triển.

Khiến hắn thích chí nhất là cảnh sinh hoạt trong hậu cung, hầu như suốt đêm cùng chúng nữ mây mưa triền miên, tất cả đều ngoan ngoãn phục tùng hắn, tùy ý hắn sắp xếp các loại tư thế, có thể nói hương diễm không gì sánh được, thực sự làm một vị hoàng đế hoang dâm.

Nhưng ngày vui ngắn chẳng tề gang, các lộ chư hầu đại nghịch tạo phản. Nguyệt cơ ở tại Đông tề bị giết, Đặng thiền ngọc cùng tam tiêu đều chết trận. Thương thanh quân cũng sầu lo mà ra đi…mắt nhìn những người vợ mình dần ra đi, ngay cả Long cát công chúa cũng bị thiên đế bắt về thiên giới, bi ai cùng thống khổ trong lòng Trương tử tinh quả thực đã lên tới tột đỉnh. Đúng lúc đó Khổng tuyên, Ứng long cũng đều phản bội hắn khiến tình hình càng họa vô đơn chí.

Khả năng của hắn chỉ là dẫn đại quân liều mạng chiến đấu, tìm đường sống trong giết chóc cùng máu tanh. Nơi đại quân đi qua không có bất cứ tù binh nào, cũng không có ai thoát chết, bất luận là quân địch hay bình dân đều không ngoại lệ. Dù địch nhân là tiên nhân hắn cũng không có nửa phần do dự, tựa như chỉ có máu chảy trên Định thương kiếm mới khiến nỗi đau khổ cùng giận dữ trong lòng hắn giảm bớt…

Mỗi cảnh tượng Trương tử tinh nhìn thấy đều mang theo những tình cảm cực đoan bị mở rộng đến cực điểm, thần trí hắn dường như không chịu nổi kích thích như vậy đang dần dần mơ hồ, đến cuối cùng ngay cả tiên thức cũng không thể khống chế được nữa.

Trương tử tinh cảm thấy không ổn nhưng dường như đã bị thứ gì đó hấp dẫn nên không thể tỉnh dậy, giống như đang gặp một cơn ác mộng mà không thể thoát ra, càng lúc càng lún sâu vào vũng bùn, càng lúc càng không thể tự thoát ra. Lúc Trương tử tinh mới là người tu chân từng gặp phải tình cảnh này, lúc đó bởi tu vi không cân bằng cùng cảnh giới mà sinh ra tâm ma. Nhưng từ khi hắn tu thành tiên thể tới nay trừ lần gặp nguy hiểm khi luyện chế Cửu phiên rất ít khi gặp phải chuyện này. Không ngờ hôm nay trong Khốn tiên tháp lại lâm vào hiểm cảnh như vậy, đúng lúc đó Long cát công chúa xuất hiện trước mắt, xương vai cùng tay chân nàng bị dây sắt xuyên qua trói chặt, treo giữa không trung, Trương tử tinh mở to mắt nhìn đến gần rách mí.

Long cát công chúa chầm chậm ngẩng đầu lên, khó nhọc nói :"Phu quân, cửu đỉnh…cứu ta…"

Trương tử tinh lảo đảo tiến tới rồi thân hình bỗng gia tốc phóng lên, tay bóp chặt cổ „Long cát công chúa"
, lạnh lùng nói :"Đáng tiếc ngươi không phải là Long cát!"

Mắt „Long cát công chúa" lộ ra vẻ kinh khủng, cả „thế giới" kỳ dị cũng liền biến mất, trong tay Trương tử tinh biến thành một nữ nhân xinh đẹp xa lạ.

Nữ nhân kia vẫn không tin, tốn sức hỏi :"Thất tình chi cảnh của ta hình thành từ thiên vị lực, chuyên lấy thất tình trong lòng người mà dẫn, trừ phi vô dục vô cầu hoặc đại thần thánh nếu không vĩnh viễn không thể tỉnh ra, rốt cục ngươi làm thế nào phá giải ?"

Trương tử tinh không hề trả lời, cũng không để ý đến cái gì thương hương tiếc ngọc, sức mạnh trên tay lại tăng thêm :"Ta tự có cách, không cần hỏi nhiều. Nói mau, Long cát công chúa giờ ở đâu?"

Kỳ thực, vừa rồi Trương tử tinh có thể thoát khỏi lực lượng kỳ dị của đối phương cũng có chút may mắn. Lúc hắn tiến vào Khốn tiên tháp, để đề phòng đã khởi động ma khải. Thất tình chi cảnh dung hợp vị giai lực thiên giới nên hình thành một loại „Ảo giác" mang quy tắc kỳ lạ, trên thực tế chỉ có tác dụng kích phát và khuếch đại tâm tình của đối phương, từ đó tìm điểm yếu trong lòng đối phương mà tấn công, cũng khá lợi hại. Dù tiên nhân có tu vi hơn xa nữ nhân mỹ lệ kia cũng khó tránh khỏi chìm đắm trong đó không thể tỉnh lại.

Trương tử tinh thực sự đã rơi vào thất tình chi cảnh nhưng những ảo giác kỳ dị kia đối với siêu não mà nói chỉ là đàn gẩy tai trâu, siêu não đã sớm tận dụng thời gian để tìm ra vị trí của đối phương. Tuy Trương tử tinh chìm đắm trong thất tình chi cảnh nhưng ý thức vẫn không hoàn toàn mất đi, nghe theo chỉ dẫn của siêu não quả thực đã bắt được đối phương mà phá giải thất tình chi cảnh.

Nữ nhân xinh đẹp cảm thấy cánh tay đang giữ cổ mình mang theo một sức mạnh quỷ dị khiến tiên lực của nàng không thể kìm chế được liên tục tuôn ra, cảm giác giống như bị thứ gì thôn phệ vậy, ngay cả muốn nói cũng không mở miệng được nên kinh hãi đến cực điểm, chỉ cuống quít chỉ lên phía trên.

Sau khi thất tình chi cảnh biến mất cảnh vật xung quanh cũng thay đổi, bốn phía vẫn mênh mông như trước, dường như trong một không gian riêng biệt, ở giữa là một cây cột khổng lồ thẳng từ dưới đất lên tận phía trên, từ ngoài Khốn tiên tháp chỉ có bảy tầng nhưng bên trong lại trống rỗng, trình tự cũng vô cùng vô tận, mỗi tầng chỉ ngăn bằng một thông đạo đơn giản, cầu thang là cây cột thông lên trên. Trên vị trí gần giữa cây cột tựa hồ bị cách ra một khoảng không kỳ dị, giống như một lồng giam thật lớn.

Trương tử tinh dùng Phược long tác trói chặt nữ nhân kia lại, cũng không để ý kháng nghị của nàng mà vác lên vai phóng nhanh lên cầu thang. Cầu thang này hình như không có kết thúc, Trương tử tinh chạy lên một lúc mà mục tiêu vẫn ở phía trước, hắn càng lên cao thì cầu thang dường như cũng càng dài ra, nhìn xuống đã sâu không thấy đáy, nhất thời tiến lui đều khó nên đừng ở giữa đường.

Trương tử tinh thả nữ nhân kia xuống hỏi :"Cầu thang này rốt cuộc là thế nào? Nếu ngươi nói ra ta sẽ tha mạng cho ngươi. Còn nếu không ta sẽ lấy mạng ngươi ngay lập tức !"

Nữ nhân tỏ vẻ kinh hoàng nhưng bỗng nhiên nghĩ tới điều gì đó mà lại lắc đầu, tỏ vẻ không quản sống chết, thần sắc thập phần kiên quyết. Trong lòng Trương tử tinh khẽ động, thi triển Vực lực khiến nàng kia rơi vào trạng thái thôi miên nhằm khai thác tin tức.

Thì ra, nữ nhân này là Thất tình tiên tử, là tiên nữ thủ hạ của Kim mẫu. Nàng cùng Chuế không tiên tử phụ trách trông giữ Long cát công chúa trong Khốn tiên tháp. Tiên nhân trên thiên giới hầu hết tu vi đều không hơn tiên nhân dưới hạ giới nhưng hầu hết đều có thần vị nên có thể phát huy một bộ phận vị lực tương ứng vì thế mà có được rất nhiều thần thông đặc dị.

Phù nguyên tiên ông, Thất tình tiên tử, Chuế không tiên tử cả ba đều là người có thần vị vì thế cách tấn công cũng thập phần đặc thù.

Phù nguyên tiên ông có thể sử dụng nhân duyên chi lực, binh khí pháp bảo gì đều cũng không thể tổn thương hồng tuyến.

Ngoài thân tín Phù nguyên tiên ông, hầu hết tiên nhân trên thiên giới như Thất tình tiên tử, Chuế không tiên tử đều trúng chú lực của Dao trì kim mẫu, nếu phản bội thì hậu quả khó có thể tưởng được, vì vậy Thất tình tiên tử mới cường ngạnh như vậy. Nếu chết trong tay Trương tử tinh thì rất nhanh chóng nhưng nếu rơi vào tay Dao trì kim mẫu thì so với chết còn khó hơn gấp trăm lần. Bạn đang đọc truyện tại TruyệnFULL.vn - http://truyenfull.vn

Thất tình tiên tử có thể nắm trong tay thất tình của con người mà có thể dùng thất tình chi cảnh để triển khai công kích, người rơi vào ảo giác vĩnh viễn không thể thoát ra---trong thế giới này tiên nhân cũng đều giống như người thường, cũng có thất tình lục dục, không thể chính thức siêu thoát trần thế, thanh tâm quả dục. Nói cách khác bọn họ chỉ là người có sức mạnh hơn người thường hoặc có trình độ tiến hóa cao hơn mà thôi, chung quy vẫn không thoát khỏi phàm trù „Nhân loại". Thậm chí xét theo một ý nghĩa nào đó thì thánh nhân cũng như vậy.

Còn khả năng của Chuế không tiên tử chính là khống chế không gian, nàng không hề có công kích năng lực nhưng có thể chế tạo ra không gian tưởng tượng để giam cầm đối thủ.

Có thể mô phỏng không gian? Trương tử tinh nhíu mày, nếu dùng vũ khí không gian chuyển di vừa mới nghiên cứu chế tạo ra là có thể xuyên qua loại không gian ảo này, trực tiếp tấn công đến chỗ Chuế không tiên tử. Nhưng bởi phía trên có Long cát công chúa, nếu tùy tiện tấn công rất có thể sẽ khiến Long cát công chúa bị thương thì cái được không đủ bù cho cái mất.

Trương tử tinh nhìn xuống Thất tình tiên tử đang bị khống chế trong tay chợt nảy ra một cách.

Chuế không tiên tử đang cẩn thận điều khiển không gian chi lực, gã địch nhân kia không hề bị Âm sát khí ảnh hưởng, lại dễ dàng đánh bại Phù nguyên tiên ông rồi còn bắt Thất tình tiên tử làm tù binh, chắc chắn nàng cũng không có khả năng đấu lại hắn chính diện, biện pháp duy nhất là sử dụng dị lực giam hắn trong không gian ảo đợi thiên đế thiên hậu tới đối phó. Đúng lúc đó chtt bỗng cảm thấy đầu váng mắt hoa, ảo cảnh xuất hiện, lúc là nàng lặng im đứng nhìn nam nhân mình vẫn thầm ngưỡng mộ bị đày xuống hạ giới, lúc lại biến thành vẻ mặt dữ tợn của thiên đế cùng khuân mặt lạnh lùng thâm độc của thiên hậu…

„Thất tình chi cảnh?" Chuế không tiên tử vốn quen Thất tình tiên tử nên giật mình hô một tiếng nhưng thân thể đã không kìm được nhũn ra, ánh mắt từ từ ngưng lại. Thì ra, vừa rồi Trương tử tinh điều khiển Thất tình tiên tử thi triển thất tình chi cảnh, Chuế không tiên tử nằm mơ cũng không ngờ rằng Thất tình tiên tử sẽ ra tay với mình nên không kịp đề phòng.

Trương tử tinh chợt thấy trước mắt sáng rực lên rồi trở lại thành cảnh quan bình thường, hắn đang đứng trên cầu thang ở tầng một, phía trước có một nữ nhân mặc áo trắng đang trợn mắt nằm dưới đất. Trương tử tinh lập tức dùng Vực lực khiến Thất tình tiên tử ngất đi rồi phóng lên trên.

Quả nhiên, chỗ giữa cây cột có một mỹ nữ đang ngồi ở đó, nửa người đã bị một vật trong suốt như băng tuyết buộc chặt, dường như không thể cử động được. Vẻ mặt nàng bình tĩnh không có chút lo lắng nào, chính là Long cát công chúa.

„Long cát!" Trương tử tinh hô lớn rồi bước vội lên.

Long cát công chúa khẽ run lên, nhìn nam nhân trước mặt với vẻ khó có thể tin, bởi không gian lực của Chuế Không tiên tử ngăn cách nên nàng không hề biết gì về trận chiến vừa xảy ra ở dưới, giờ nhìn thấy Trương tử tinh bỗng nhiên đứng trước mặt nên dĩ nhiên chấn động vô cùng.

Không ngờ hắn đã tới thiên giới rồi !

Hắn là thiên tử nhân giới tại sao lại không màng nguy hiểm?

Trong đôi mắt lạnh nhạt của Long cát công chúa chợt hiện lên tia kỳ dị, các loại cảm xúc kinh ngạc, vui mừng, lo lắng không ngừng đan xen lẫn nhau. Trong thời gian này nàng bị nhốt trong Khốn tiên tháp đã phải chịu không ít khổ sở , giờ nhìn thấy nam nhân trong lòng đang lo lắng cho mình quả thực có rất nhiều điều muốn nói nhưng nghĩ đến cách xử sự lạnh lùng của mình ngày trước cùng lo cho hắn lần này sẽ gặp phải nguy hiểm lớn lao nên hai cánh môi anh đào đã hơi hé ra rồi cuối cùng lại giữ im lặng mang theo đầy bụng tâm sự.

Ánh mắt Long cát công chúa chỉ thay đổi rất nhỏ nhưng vẫn không tránh được Trương tử tinh, trong Hồng lâu mộng hắn từng nhiều lần nhìn thấy ánh mắt giống như vậy của „Đại ngọc". Phía sau vẻ mặt lạnh lùng kia ẩn chứa một tình yêu rực cháy, nếu nó cháy thật thì nàng đã sớm thành tro rồi.

Đã yêu thì vĩnh viễn sẽ không hối hận, đó là nàng.

Cho dù là yêu lầm.

Trương tử tinh nồng nàn nhìn nàng, nhẹ giọng nói : "
Long cát, để nàng phải chịu khổ rồi. Ta sẽ mang nàng ra ngoài ngay đây."

Long cát công chúa nghe thấy giọng nói ôn nhu của hắn như giống với cảnh trong mơ, lập tức cảm xúc dâng trào, đôi mắt thoáng đỏ lên. Nàng vốn tưởng rằng có thể giữ được vẻ lạnh lùng, chí ít cũng thể hiện sự bình tĩnh. Đáng tiếc rằng sự thực đã chứng minh ---nàng không thể.

Bất chợt quang mang trong tinh trụ sáng lên, một giọng nữ nhân uy nghiêm vang khắp trong tháp :"
Thật là to gan ! Dám tự tiện xông lên thiên giới, đả thương tiên ông, tiên nữ lại còn muốn mang đi kẻ phạm thiên quy !"

Long cát công chúa vừa nghe thấy giọng nói đó liền giật mình. Trương tử tinh thầm đoán đó là Dao trì kim mẫu nên không thèm để ý, vận đủ năng lượng vung tay đấm thẳng lên tinh trụ định đấm nát nó để cứu Long cát công chúa. Thế nhưng tinh trụ mang theo một lực lượng kỳ dị, một đòn có thể đập nát cả cương thiết mà vẫn như không, chẳng hề có nửa điểm tác dụng.

Trương tử tinh quát lên một tiếng, lực lượng của Hoàng đế tâm kinh cùng Chân vũ linh quyết bạo phát, vận ra „Thủy hỏa tương dung" chi quyết, quang mang trên tay dần tụ lại, lần thứ hai nhằm vào tinh trụ đấm mạnh, tinh trụ vang lên tiếng vang lớn nhưng vẫn không suy chuyển.

Trương tử tinh không ngờ với tu vi kim tiên thượng giai lại thêm Thủy hỏa tương dung lực mà vẫn không thể phá hủy tinh trụ này nên không khỏi kinh hãi, hắn lấy Định thương kiếm ra toàn lực chém tới. Tia lửa văng khắp nơi, ngay cả hắn cũng bị đẩy ngược lại mấy mét nhưng tinh trụ ngay cả một vết rạn cũng không có.

„Hừ! Ngươi đừng phí công ! Khốn tiên tháp là do yêu đế Đế tuấn thu tập kim cương tinh trên thiên giới tạo thành, sau lại dùng thiên vị lực luyện chế. Dù ngươi là huyền tiên cũng đừng hòng mơ phá được, huống chi ngươi mới chỉ là một kim tiên. Nếu ngươi muốn giữ mạng Long cát thì hãy lập tức giao cửu đỉnh ra, bằng không cả hai ngươi đều khó sống !"

Trương tử tinh còn chưa lên tiếng, Long cát công chúa đã lắc đầu nói :"
Ngươi không thể giao cửu đỉnh ra, nếu không ngươi chắc chắn phải chết. Hãy đi nhanh đi, đừng lo cho ta !"

Câu nói đầu tiên của nàng lại là khuyên hắn bỏ đi nhưng hắn làm sao có thể đi được ?

Giọng nói kia vừa nghe thấy lời Long cát công chúa chợt nổi giận :"
Tiện nhân ! Dưới phàm gian ngươi không những không suy ngẫm về hành vi của mình mà ngược lại còn tư thông với người, hôm nay lại vẫn không biết hối cải, đáng bị thiên phạt !"

Vừa dứt lời tinh trụ chợt biến thành tử sắc, lồng giam Long cát công chúa bỗng hình thành một tia sét màu tìm. Thân hình Long cát công chúa không kìm được run lên nhưng sắc mặt vẫn giữ vẻ trấn định, chỉ là trên mặt đã có thêm một lớp mồ hôi lạnh như hạt đậu, tưởng sắp phải chịu đựng thống khổ kinh khủng.

„Nguyên khanh, con ** già ! Mau dừng tay !"
Trương tử tinh trợn đến rách mí mắt đồng thời liều mạng phóng về phía trước nhưng chợt bị tia sét tử sắc kia xẹt qua, ngay cả tiên thể kim tiên thượng giai cũng không gượng được, trong cơn tê liệt còn gây ra cảm giác đau đớn thấu tim. Trương tử tinh càng thêm phẫn nộ : thì ra Long cát đã phải chịu loại „Thiên phạt" đáng sợ này.

Vì sợ hắn lo lắng mà nàng vẫn cố gắng ra vẻ như không có chuyện gì .

Dao trì kim mẫu tuy không hiểu nghĩa danh từ „Đĩ già"
nhưng nghe Tiêu dao tử gọi thẳng tên mình chắc chỉ là một câu chửi người nên càng thêm tức giận, không ngừng gia tăng cường độ thiên phạt. Long cát công chúa tuy kiệt lực nhẫn nại cũng không thể kìm được tiếng rên rỉ.

Trương tử tinh không đành lòng nhìn Long cát công chúa chịu khổ nên đành kìm cơn giận trong lòng xuống, quát to :"Dừng lại ! Ta sẽ cho ngươi cửu đỉnh !"

Dao trì kim mẫu nghe vậy liền ngừng lại, từ trong lồng giam Long cát công chúa bỗng từ từ tuôn ra hai cái móc sắt, đều làm từ tinh thể, đằng sau còn có xích sắt rất dài, thản nhiên nói :"Ngươi hãy tự tán đi tiên thể chi lực rồi tự xuyên thủng xương tỳ bà, sau đó giao cửu đỉnh ra, bằng không ta sẽ khiến Long cát muốn sống cũng không xong !"

Trương tử tinh cắn răng một cái, cầm lấy hai cái móc sắt kia.

„Đó là Tỏa tiên khóa, nếu bị xích tu vi sẽ bị phong bế, không khác gì người thường !" Long cát công chúa thấy hắn nắm chặt hai cái móc sắt liền bất chấp tất cả cất tiếng nói :"Dừng lại ! Nếu ngươi làm thế thì ta sẽ lập tức tự tử ngay!"

Nói rồi Long cát công chúa cầu xin với tinh trụ :"
Mẫu hậu ! Cầu xin người tha cho hắn, hắn chính là Đại thương…"

„Long cát ! Đừng nói nữa !"
Trương tử tinh vội quát lên ngăn nàng không nói ra thân phận của hắn, trong đầu cũng nhanh chóng tìm đối sách. Làm sao hắn lại không biết nếu tự chui vào trong Tỏa tiên khấu này thì ngoài chuyện nhờ thân phận thiên tử nhân giới mà giữ được mạng nếu không chỉ còn một đường chết, nhưng mặc dù có thể giữ được mạng nhưng lại không thể cứu được Long cát.

Dùng cách nào giúp Long cát thoát khỏi tinh trụ đây? Càn khôn đỉnh còn chưa hoàn toàn luyện hóa, chỉ có thể hóa thành cửu đỉnh phòng ngự bị động nên dĩ nhiên không có tác dụng; thủy hỏa tương dung cùng Định thương kiếm cũng không hiệu quả; các pháp bảo khác càng không cần nói đến.

Dao trì kim mẫu thấy hắn do dự, hừ lạnh nói :"Ngươi chần chừ như vậy chắc còn đang hy vọng viện quân đến sao ? Chỉ có điều thiên giới ta đã sớm có chuẩn bị, dù Hình thiên cũng khiến hắn có đến không về ! Cho ngươi nhìn xem tình hình viện quân mà ngươi mong chờ bây giờ thế nào này."

Vừa mới dứt lời trong tinh trụ bỗng hiện ra hình ảnh của một cuộc chiến kịch liệt, Hình thiên mà Trương tử tinh vẫn đợi đang ở giữa.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.