Nghịch Thiên Độc Sủng: Cuồng Phi Thật Yêu Nghiệt

Chương 122: Kinh biến, tin tưởng
Edit:ngocthuybachdang

"Triệu Xương, đã xảy ra chuyện gì?" Thủy Y Họa nhíu mày hỏi, động tác trên tay cũng không dừng lại , nhanh chóng mặc xong áo khoác.

Triệu Xương không kịp nói tỉ mỉ, thấy Thủy Y Họa đi ra , lập tức ném cho nàng một bộ quần áo thị vệ , gấp giọng nói: "Vương phi nhanh chóng thay nam trang đi theo thuộc hạ, thuộc hạ lấy tánh mạng đảm bảo, nhất định sẽ hộ tống ngài an toàn rời khỏi vương phủ!"

Thủy Y Họa nghe xong nhíu mày , chần chờ một lúc , hai tai đã tinh tường nghe được thanh âm binh khí va chạm vào nhau bên ngoài phủ , trong mắt không khỏi hiện lên kinh ngạc.

Dám trực tiếp xông vào Viêm Đạm vương phủ, lá gan thật lớn !

"Triệu Xương, có phải là người của Thái tử cùng Ngô gia ? Bọn họ đây là muốn tạo phản sao?" Thủy Y Họa gần như lập tức liền nghĩ tới khả năng này . Cũng chỉ có Cơ Văn Kỳ âm thầm ẩn núp cùng Ngô gia mới có thể làm như vậy.

Truyện chỉ được đăng tải duy nhất tại diendanlquydon.com

Triệu Xương không nghĩ tới vương phi vừa đoán liền chuẩn, nhưng là không có thời gian nói tỉ mỉ với nàng , "Vương phi vẫn là cùng thuộc hạ trước rời khỏi vương phủ lại nói, hiện tại mấy ngàn binh lính đã vây kín vương phủ , thuộc hạ đã bảo các huynh đệ chia làm hai tốp, một tốp ở cửa chính, một tốp ở cửa sau , bọn họ sẽ cầm chân chúng , thuộc hạ dẫn vương phi đi từ cửa hông ."

"Đông Phương Lăng đâu?" Thủy Y Họa vừa đi vừa thay quần áo.

"Đông Phương công tử cải trang thành vương phi đi ra cửa sau rồi." Triệu Xương nhanh chóng trả lời , mang theo Thủy Y Họa đi về hướng phía nam .

Cửa góc phía nam đi ra một cánh rừng, chạy ra đó rất dễ ẩn thân, hiện tại phòng thủ bên ngoài cửa góc phía nam cũng là yếu nhất, lúc này thoát đi khả năng thành công tính lớn nhất.

Thủy Y Họa tuy rằng luôn luôn đi theo hắn nhưng trong đầu cũng là suy nghĩ tung bay.

Nếu Cơ Văn kỳ còn có thời gian rỗi đối phó Viêm Đạm vương phủ, như vậy trong cung tình hình như thế nào ? Trong cung chẳng lẽ đã sớm có người của thái tử , đến lúc đó lại đến trường hợp nội ứng ngoại hợp?


Nghĩ vậy , Thủy Y Họa trầm giọng hỏi: "Trong cung hiện tại tình hình như thế nào rồi hả ?"

Triệu Xương nghiêm mặt nói: "Thuộc hạ chỉ phụ trách bảo hộ vương phi an toàn, trong cung tình hình không rõ ràng lắm , nhưng vương phi yên tâm, Vương Gia trước khi đi đã sắp đặt mọi việc , thái tử cũng không tạo ra sóng gió gì . Lúc này đây có lẽ tân hoàng cùng Vương Gia mượn cơ hội này một lưới bắt hết bọn họ . Chẳng qua Cơ Văn Kỳ còn phân một bộ phận binh mã chuyên môn đối phó Viêm Đạm vương phủ, thật sự làm cho người ta khó hiểu.

Vương phủ phòng vệ thật nghiêm cẩn , nhưng là đối phương lại phái một ngàn binh mã đến . Cho dù thị vệ đều có thể lấy một chọi mười, muốn trong khoảng thời gian ngắn xông ra vòng vây cũng là không có khả năng!"

"Vương phi, cửa góc phía nam nhanh đến , thuộc hạ hộ tống ngài xông ra vòng vây." Triệu Xương đã nắm đại đao trong tay, trong mắt sát khí bắn ra bốn phía.

Thủy Y Họa nhìn gương mặt trong sáng của người này , trong lòng thở dài, người này sẽ không phải là đưa mình rời khỏi đây rồi trở về chịu chết đi? Trong thời gian ở Viêm Đạm vương phủ , nàng đã sớm sinh lòng bội phục đối đội cận vệ . Những người này sẵn sàng hi sinh tính mạng vì Cơ Mộc Ly , liên quan đối nàng cũng cực kỳ tôn kính.

Nếu là bản thân một mình chạy đi , chẳng phải làm lòng người lạnh ngắt.

Thủy Y Họa bước chân chậm lại, mắt thấy sắp đến cửa góc phía nam , nàng bỗng nhiên nói với hắn : "Triệu Xương, ta hiện tại lấy thân phận vương phi ra lệnh cho ngươi, lập tức gia nhập cùng các huynh đệ chiến đấu , tạm thời đầu hàng cũng được , chém giết đến lúc ta trở về cũng tốt, nhất định phải giữ lại mạng sống!"

Nói xong lời này, nàng bước chân vừa chuyển, lập tức lại quay lại đường cũ . Lúc này đây không có giấu diếm , khinh công dùng chừng mười thành, chính là trong nháy mắt , thân hình liền biến mất ở trước mắt Triệu Xương .

Triệu Xương mở trừng hai mắt nhìn xem , vương phi vậy mà lại là một cao thủ thâm tàng bất lộ ? ! Nhưng là, nàng đi về làm cái gì?

Ban đầu lo lắng Thủy Y Họa là vì nàng tay không tấc sắt , hiện tại thấy nữ nhân này võ công quỷ dị khó lường như thế , có lẽ ngay cả chính mình cũng không phải là đối thủ của nàng . Đã vương phi có bản lĩnh chạy đi, hắn sẽ không phải lo lắng nữa , hiện tại chủ yếu là đối phó đám binh lính bên ngoài kia .

Triệu Xương hoả tốc chạy tới cửa chính, chuẩn bị nhảy vào chém giết . Trong vương phủ thị vệ có gần hai trăm người , có bản lĩnh lấy một chọi mười đại khái hơn ba mươi người , lấy một chọi năm hơn sáu mươi người , thừa lại đều có thể lấy một địch hai. Như vậy lại hợp kế, đối phương cũng không có bao nhiêu ưu thế . Hiện tại hắn chỉ có thể khẩn cầu đối phương đừng tăng thêm người , bằng không bọn họ phải cố hết sức nhiều lắm.

Lại nói Thủy Y Họa, vội vàng quay lại Lan Hinh các , mở ra rương của bản thân lấy ra mặt nạ mà đỏ mà Cơ Mộc Ly từng tặng nàng , rồi sau đó chạy tới Trúc Hương các lục ra bộ quần áo màu đỏ của Cơ Mộc Ly.

Không tới một khắc , một nam tử mặc áo đỏ đội mặt nạ màu đỏ bay nhanh biến mất ở trong màn đêm.

"Này , vừa rồi giống như có cái gì bay qua trước mắt ta ." Một binh sĩ canh giữ cửa góc phía nam bỗng nhiên nói.

Mấy binh sĩ bên cạnh nghe vậy nhìn nhìn xung quanh , cũng không có phát hiện cái gì dị thường.

"Tiểu tử ngươi không có việc gì muốn đánh hả , có cái chim ấy ! Chúng ta mạng tốt mới được an bày ở chỗ này. Cho dù có người từ chỗ này chạy ra cũng là mấy con tôm nhỏ , nghe nói Viêm Đạm vương phi chạy thoát từ cửa sau , rất nhiều binh lực đều chuyển qua chỗ đó , cửa chính và cửa sau đều chém giết thành một mảnh, tiểu tử, ngươi tưởng đi vào trong đó chịu chết sao?"

Lão binh hơi lớn tuổi đánh lên gáy tiểu tử kia một cái .

Nguyên bản binh lực nơi này đều giống những chỗ khác , nhưng nghe nói vương phi có ý đồ chạy trốn từ cửa sau , rất nhiều binh lính bị điều động đến cửa sau, cửa chính có rất nhiều thị vệ của vương phủ , cũng cần đủ binh lực để chống cự . Cho nên hiện tại chỉ có cửa góc phía nam nơi này công việc là nhẹ nhàng nhất. Xung quanh đại khái chỉ chừa hơn trăm tên binh lính.

"Nhưng là ta thật sự cảm giác được một trận gió thổi qua bên tai . Còn giống như có một bóng dáng màu đỏ ." Binh lính ấp úng lập lại vài câu.

"Lão ca, ta giống như cũng cảm giác được một trận gió lạnh ." Bên cạnh một binh sĩ khác cũng gia nhập cuộc nói chuyện của hai người, nói xong lại nhìn hai người thổi khí lạnh .

Truyện chỉ được đăng tải duy nhất tại diendanlquydon.com

Lão binh liếc hắn một cái, " Cứ canh gác cẩn thận là được rồi , đừng có nói linh tinh nữa . Nếu vội vàng muốn đi chịu chết thì cửa chính và cửa sau đang cần người đấy ."

"Lão ca, ngươi nói nếu chúng ta thua , có tính là loạn thần tặc tử không ?" Một binh sĩ khác sợ hãi thấp giọng hỏi.

Lão binh lập tức thở dài một tiếng, "Ta chính là con tôm nhỏ bị người sai sử , sinh tử đã sớm không nằm trong tay chúng ta nữa rồi . Ngươi chẳng lẽ đã quên chuyện vài người mắng to nghịch tặc bị tướng lĩnh chém ? Hừ, lão tử sớm biết ngôi vị hoàng đế kia tân đế ngồi không vững , ngocthuybachdang nhị hoàng tử làm thái tử nhiều năm như vậy, há có thể cam tâm đem ngôi vị hoàng đế chắp tay nhường người ta? Chính là sau khi cung biến , nhị hoàng tử cho dù ngồi trên ngôi vị hoàng đế, cũng danh không chánh ngôn không thuận rồi."

"Nếu như lần này cung biến thất bại thì sao ?" Tiểu binh lại hỏi.

Lão binh lập tức phun nước miếng về phía hắn , "A phi! Xú tiểu tử ngươi tốt nhất cầu nguyện thái tử đoạt cung thành công, bằng không kết cục của chúng ta đều chỉ còn đường chết . Nếu khá hơn thì bị sung quân đến biên thành làm cu li..."

Lúc mấy người còn nói nhỏ , Thủy Y Họa đã xuyên qua vòng vây của binh lính , bay ra thật xa. Chỉ chút bản lĩnh như vậy , còn muốn bắt được nàng, thật sự là buồn cười!

Thủy Y Họa càng nghĩ cũng không nghĩ ra , nhóm người Cơ Văn kỳ và Ngô gia vì sao phải chia ra một bộ phận binh lực chuyên môn đối phó Viêm Đạm vương phủ, cuối cùng cũng chỉ có thể quy kết vì: Bọn họ là muốn lấy người mà Cơ Mộc Ly để ý nhất để uy hiếp hắn, lấy này phòng ngừa hắn ngày sau lại làm phản. Cho nên bọn họ mới có thể đem rất nhiều binh lực đều tập trung ở phía cửa trước và cửa sau. Cửa chính là vì thị vệ chủ lực của vương phủ ở đàng kia, cửa sau là vì Đông Phương Lăng đóng giả thành bộ dáng của nàng đào tẩu.Truyện chỉ được đăng tải duy nhất tại diendanlquydon.com

Cơ Mộc Ly từng nói vị trí của Tiêu Dao cung cho Thủy Y Họa , y Thủy Y Họa xem ra, nếu nàng sử dụng hết mười thành khinh công, không lâu liền có thể đến, vấn đề chính là như thế nào khuyên bảo người Tiêu Dao cung hỗ trợ Viêm Đạm vương phủ . Cơ Mộc Ly nói qua không lâu nữa sẽ công khai thân phận của mình với người của Tiêu Dao cung , để tăng cường tin tưởng lẫn nhau , nhưng là... Hiện tại Thủy Y Họa quyết định thực hiện trước rồi !

Tiêu Dao cung nằm ở phía nam của Hỏa Vũ , cẩn thận tính ra thì Tiêu Dao cung cách hoàng thành của Hỏa Vũ và Tuyết Ly không xa. Nghiêm cẩn mà nói thì càng gần Tuyết Ly hơn . Cũng khó trách lúc trước Cơ Mộc Ly mặc áo đỏ luôn xuất hiện ở trước mặt nàng .

Sau rừng cây tùng , đầu tiên thấy một hai gò núi nhỏ, sau đó thấy núi non trùng điệp , đi qua một bãi đá , có một cửa đá cao lớn , ngoài cửa đứng hai người thủ vệ .

Thủy Y Họa khóe miệng cong lên , động tác nhanh hơn , phi thẳng vào cửa lớn .

Hai người hạ nhân nhìn đến một bóng dáng màu đó lóe qua , lập tức cúi người nói: "Cung nghênh tôn thượng hồi cung!"

Người qua đường ào ào hành lễ.

Thủy Y Họa trong lòng bật cười. Quả nhiên bị nàng đoán trúng? Yêu nghiệt Cơ Mộc Ly này bình thường liền thích tỏ ra lạnh lùng cao thâm , mỗi lần hồi cung cũng chỉ để người ta thấy một bóng dáng màu đỏ ? Khó trách bên ngoài đồn đãi, Tiêu Dao cung Quỷ Sát Huyết Tôn bộ dạng cực kì dọa người, ngay cả người trong cung đều không biết bộ mặt thật của Tôn chủ bọn họ , những người khác lại càng không rõ ràng rồi.Truyện chỉ được đăng tải duy nhất tại diendanlquydon.com

Tiêu Dao cung ở chỗ cao nhất của ngọn núi , đoạn đường này Thủy Y Họachạy vội, hơn nữa muốn giả vờ ở trước mặt những người này , khinh công dùng hết mười phần mười, lúc đến Tiêu Dao cung , đã hơi có chút thở hổn hển.

Cảm thấy so bình thường còn muốn mệt rất nhiều . Thủy Y Họa ở trong lòng buồn bực nói. Chẳng lẽ bản thân gần nhất thật sự thiếu ngủ?

Cũng may trong cung điện của Quỷ Sát Huyết Tôn ánh sáng tương đối ảm đạm, Thủy Y Họa giống như một trận gió bay vào được sau, trực tiếp ngồi ở ghế tựa được trang trí hình hai con rắn màu đen tượng trưng cho địa vị , tranh thủ chợp mắt một chút, chờ tam Đại Hộ Pháp đến.

Quả nhiên, thời gian không đến hết ly trà nhỏ , một nam tử áo trắng đi về hướng cung điện .

"Tôn thượng hồi cung rồi hả ?" Bạch Hổ hỏi hai người thủ vệ .

"Vừa về ." Trong đó một người cung kính trả lời. Chỉ khi Quỷ Sát Huyết Tôn có việc sai bảo bọn họ mới có thể nghe lệnh đi vào, bằng không liền luôn luôn canh giữ ở cửa đại điện.

Ánh mắt của nam tử ẩn dưới mặt nạ màu bạc tinh xảo hơi có chút kinh ngạc nhíu mày, sau thong thả bước vào. Hắn thường dùng đại đao cầm ở trong tay, đã thành loại thói quen, hơn nữa Quỷ Sát Huyết Tôn chẳng kiêng dè này đó, Tiêu Dao cung bất luận kẻ nào đều có thể đeo binh khí tiến vào cung điện của hắn , bởi vì hắn có đủ tự tin, trong Tiêu Dao cung không có ai có thể làm hắn bị thương .

Mà càng là vì điểm này, mọi người đối vị Quỷ Sát Huyết Tôn thần bí này thêm phần kính trọng, không có nửa phần không tôn.

"Không phải tôn thượng nói gần nhất có việc , sẽ có một thời gian dài không đến sao , thế nào giờ này ngài lại đến đây?" Bạch Hổ rảnh rang thong thả bước đến gần, khẩu khí thật tùy ý , trong kính sợ lại nhiều một ít thân cận.

Chính là lời này vừa xuất khẩu không lâu, hắn liền đã nhận ra không thích hợp, người ngồi ở trên ghế căn bản không phải Quỷ Sát Huyết Tôn!

Bạch Hổ hai mắt nhíu lại , sát ý tản ra quanh thân . Đại đao trong tay hơi chuyển , ngân quang thoáng hiện.

"Bạch Hổ hộ pháp, đã lâu không gặp ." Thủy Y Họa từ trên ghế dựa đứng lên, ánh mắt dừng ở trên người hắn, nghiêm cẩn đánh giá .

Trong truyền thuyết Bạch Hổ hộ pháp của Tiêu Dao cung , nàng tổng cộng cũng gặp qua hai lần, một lần là nàng lấythân phận Phủng Nguyệt công chúa của Tyết Ly gả đến Hỏa Vũ , trên đường gặp được thích khách, người này cùng Thanh Long, Chu Tước cùng nhau xuất hiện, tiêu diệt sạch thích khách Phong Vân đường phái tới .Truyện chỉ được đăng tải duy nhất tại diendanlquydon.com

Còn có một lần, là lúc Cơ Mộc Ly cổ độc phát tác, cả người nổi điên giết người lung tung , lúc đó Bạch Hổ và Chu Tước đứng ở phía sau Cơ Mộc Ly , liền cùng trước mắt giống nhau, đằng đằng sát khí, ánh mắt thâm thúy. Hắn là người thứ nhất phát hiện Cơ Mộc Ly khác người , mang theo tùy tùng còn lại của Tiêu Dao cung rời khỏi nơi giống như địa ngục kia .

"Ngươi nhận được ta?" Bạch Hổ ánh mắt sắc bén nhìn chằm chằm người trước mắt . Thủy Y Họa không có che giấu giới tính bản thân , thanh âm trong sáng sạch sẽ, ngocthuybachdang@diendanleequydon.com làm cho người ta vừa nghe liền biết là nữ tử . Nhưng hắn tò mò không phải là người này là nữ tử, mà là nữ nhân này trên mặt đội mặt nạ huyết sắc và mặc áo choàng đỏ , đều chỉ có Quỷ Sát Huyết Tôn mới có, thiên hạ không còn có cái thứ hai.

Thủy Y Họa từ từ thong thả bước tới trước mặt hắn, khẽ cười một tiếng nói: "Chuyện về Bạch Hổ hộ pháp ta nghe tôn thượng nói quá nhiều lần , tự nhiên nhận được ngươi, mà Bạch Hổ hộ pháp ngươi nói vậy cũng nghe nói qua ta."

"Ngươi?" Bạch Hổ khinh thường xuy một tiếng."Ngươi tính cái gì, vì sao cảm thấy ta nhất định nghe nói qua ngươi?"

"Bởi vì ta là nữ nhân của Quỷ Sát Huyết Tôn !" Thủy Y Họa gằn từng chữ nói.

Bạch Hổ có trong nháy mắt sững sờ, thấy nàng ăn mặc thế này , trong lòng ngay từ đầu cũng tin vài phần, dù sao lúc trước khi Quỷ Sát Huyết Tôn Tẩu Hỏa Nhập Ma , đó là người này chủ động tiến lên trấn an, bọn họ mới có thể thành công lui lại. Lúc này nghe nàng chính miệng nói ra, trong lòng liền tin bảy tám phần .

"Tôn thượng quả thật có thích nữ nhân, đáng tiếc người nọ đã gả cho người , người nọ đúng là Hỏa Vũ Viêm Đạm vương." Bạch Hổ trong lòng tuy rằng tin tưởng, trên mặt vẫn là chất vấn như vậy .

Thủy Y Họa đứng trước mặt hắn, giơ tay lên, từ từ tháo mặt nạ , lộ ra gương mặt xinh đẹp , cười nhẹ hỏi, "Bạch Hổ hộ pháp có thể thấy ta nhìn quen mắt?"

Bạch Hổ hai mắt chợt co rụt lại, "Ngươi là... Phủng Nguyệt công chúa của Tuyết Ly ? Viêm Đạm vương vương phi!"

"Quỷ Sát Huyết Tôn đã sớm ám chỉ quá các ngươi, không phải sao? Bạch Hổ hộ pháp làm gì như thế giật mình?" Thủy Y Họa cầm mặt nạ ở trên tay thưởng thức, thần sắc lại rất nghiêm túc, "Mộc Ly từng nói, giữa các ngươi đã đủ tin tưởng , là lúc công khai thân phận lẫn nhau , đáng tiếc hiện thời ta gặp một ít khó khăn, nên trước tiên thực hiện ý tưởng của hắn ."

"Như thế nào, sau khi biết được thân phận thật sự của hắn , Bạch Hổ hộ pháp còn có thể trước sau như một nguyện trung thành hắn sao?" Khóe miệng Thủy Y Họa hiện lên nụ cười yếu ớt , mà cặp mắt kia lại mang theo chiều sâu gắt gao khóa lại hai mắt của hắn .

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.