Ngũ Đại Tài Phiệt

Chương 3: Chương tình bạn (3)Sau khi cuộc họp kết thúc, 5 người trở về phòng TGĐ. Vừa vào phòng, Shizuka liền cắm đầu vào những tệp công văn dày cộp đã được xếp thành từng dãy chờ xử lí. Luka và Ahim mang vẻ mặt uể oải nhoài ngay người lên ghế sofa trong phòng, than vãn, trách móc người nào đó hết lời:

- Mình nói Shizuka này! Cậu có thể làm phước có chút tính người được không vậy. Cả tuần chỉ có mỗi ngày nghỉ lại bị gọi đến công ty từ sáng sớm. Thật muốn tuyệt đường sống của con người ta mà! haiz.... - Luka lên tiếng.

- Phải rồi, phải rồi! Tưởng hôm nay được nghỉ nên tối qua mình liền cày phim đến tận 2 giờ sáng. Vừa mới chợp mắt, mơ được gặp thần tượng Lý Dịch Phong nhà mình, còn chưa kịp chào hỏi đã bị điện thoại lôi dậy. Đến tham gia cái cuộc họp nhàm chán này. Ôi! Thật nghi ngờ mình đã kết nhầm bạn. Haiz.... - Ahim vừa ngáp vừa càm ràm.

Đổi lại chỉ là 1 cái nhếch môi từ người nào đấy đang vùi đầu vào đống giấy tờ. Và 1 cái liếc mắt coi thường từ Eri - Đang nhàn nhã đứng cạnh cửa sổ sát sàn ngắm cảnh đường phố náo nhiệt ngày Chủ nhật.

- Đáng đời! Là tự cậu thức tới 2 giờ được không, Ahim! Nào có ai ép buộc cậu cơ chứ! Tự làm tự chịu còn trách người khác đúng là tiểu nhân - Mone vừa đi từ ngoài vào phòng vừa nói. Trên tay còn bưng 5 ly cafee rồi phân phát cho từng người.

Uống xong 1 hớp cafee, Ahim là tiếp tục bài ca cẩm của mình:

- Ai biết đâu được người nào đó " rảnh rỗi sinh nông nỗi" cơ chứ. Có trách thì trách số phận đen đủi có người bạn như vậy. Haiz....

- Đúng là bạn tốt! Thật hiểu là ý mình! - Luka vỗ 1 cái vào vai Ahim tỏ vẻ tán thành. Hai người nhìn nhau " Haiz... ... haiz... ... haiz... ! - vừa thở dài, vừa lắc đầu tỏ vẻ thất vọng. Bài ca của họ liên tục kéo dài hơn 1 tiếng đồng hồ mới dứt, bởi đều bị người bị lên án bỏ ngoài tai. Còn Mone và Eri chỉ biết lắc đầu bất lực.

- Nói xong rồi? - Shizuka kí xong đống giấy tờ cuối cùng, bỏ bút xuống, tựa lưng vào ghế nhấp 1 ngụm cafee. Cô nhìn đồng hồ, đã là 9 giờ sáng, rồi liếc nhìn 2 con người luôn mồm kia lạnh lùng hỏi.

- Ừ hử! - Luka đáp lại.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.