Ngũ Hành Thiên

Chương 111: Thủ cung không bình thườngBan ngày khi đứng ở phường thêu, hắn đã bị món tiền nhỏ dao động hoa cả mắt, thế mà lúc trở lại đạo trường, Ngải Huy chụm lại tán hưu tán vượn cùng Lâu Lan.

Tiểu tử này mới tách khỏi Thiệu sư chắc sẽ có cảm giác mất mát. Gần đây mình bận việc tu luyện, không có thời gian quan tâm cho nên Ngải Huy thật sự buôn chuyện cùng Lâu Lan cả một buổi chiều.

Sau đó Ngải Huy mới biết tập trung tán dóc một buổi chiều còn mệt hơn tu luyện nhiều. Hắn quyết định về sau đổi hạng mục khoác lác thành kéo Lâu Lan cùng tu luyện.

Cũng may được uống Nguyên thang do Lâu Lan hầm chế, miệng thấy ngọt ngào, dễ chịu thơm nồng, Ngải Huy suýt thì nuốt cả lưỡi.

Thế cho nên Ngải Huy không cảm thấy đau lòng lắm dù tốn hao tài liệu mười vạn đồng.

Đến đêm, Lâu Lan trở về nhà Thiệu sư để dọn dẹp.

Lâu Lan nói, vạn nhất có một ngày Thiệu sư trở về, nó hi vọng Thiệu sư có thể nhìn thấy căn phòng ngăn nắp trật tự. Nó không biết làm thế nào để trợ giúp Thiệu sư, đây là chuyện duy nhất hiện tại nó có thể nghĩ ra.

Ngải Huy trầm mặc thật lâu, hắn rất muốn nói Thiệu sư sẽ không trở về nữa đâu. Nhưng hắn biết kỳ thực Lâu Lan cũng hiểu, Lâu Lan chỉ muốn làm một chút gì đó.

Nếu là mình thì sao?

Ngải Huy nhấm cỏ xanh nhìn bầu trời xuất thần thật lâu, vị cỏ xanh trong miệng chậm rãi tràn ra, bầu trời từng chút đen dần, màn đêm buông xuống.

Hắn nhớ tới lão bản của kiếm tu đạo trường ở Cựu thổ.

Thời gian trôi qua nhanh thật.

Lão bản ngươi sống tốt trên thiên đường chứ? Ta rất tốt a, hi vọng ngươi có cuộc sống tốt giống như ta! Nếu như không tốt... Vậy thì… tự nghĩ biện pháp nhé.

Ngải Huy cười ha ha, ưu hoài tiêu hết.

Lăn một vòng rồi bò dậy, vứt hết những chuyện khác ra đằng sau, ý chí chiến đấu tràn đầy bắt đầu suy nghĩ tới song thủ cung của mình.

Hôm nay, Tả thủ cung và Hữu thủ cung đồng thời khai mở là điều Ngải Huy chưa nghĩ đến.

Trình tự tám cung khai mở không cố định duy nhất. Khai mở song thủ cung là chủ lưu bởi vì thủ cung là hai cung dễ khai mở nhất. Nhưng trong truyền thừa của rất nhiều gia tộc, trình tự mở tám cung đều có yêu cầu đặc thù. Tỷ như tuyệt học 【 mi tâm đao 】trứ danh, mở cung đầu tiên là Thiên cung, cung có độ khó cao nhất.

Bởi vậy số lượng truyền nhân【 mi tâm đao 】mỗi một đời đều cực kỳ ít ỏi, truyền thừa đã từng đứt đoạn mấy lần.

Ngoại trừ bốn cung tay chân, độ khó của bốn cung Thiên môn Hải địa đều cực lớn.

Nhưng không quản trước dễ sau khó hay trước khó sau dễ, thông thường tám cung đều từng cái khai mở, hiếm mà gặp được đồng thời khai mở hai cung. Nếu như nói hai cung cùng khai mở đã khiến Ngải Huy thất kinh, trong quá trình mở cung xảy ra vụ nổ khiến Ngải Huy nát đầu cũng nghĩ không ra.

Sao xảy ra nổ?

Vụ nổ vô cùng đột nhiên, chỉ trong nháy mắt, lúc đó hắn cũng đờ cả ra. Đến tận khi bò ra khỏi phế tích, kiểm tra lại thụ thương hay không mới biết song thủ cung đã khai mở.

Ánh mắt Ngải Huy nhìn xuống hai bàn tay.

Găng tay Kiếm Đằng nát bươm, uy lực vụ nổ rất lớn mà bản thân lại bình yên vô sự, không biết đã xảy ra chuyện gì. Cả công xưởng đều bị san thành bình địa, cũng may bởi vì thảo dược dùng để kéo Mộ Giao tằm tơ có mùi vị thực sự khó ngửi, cho nên công xưởng có vị trí hẻo lánh, không ảnh hưởng đến người vô tội.

Kẻ khởi xướng vụ nổ này, Ngải Huy nhớ rõ là Kiếm thai mầm móng!

Lúc đó mình đang rót Nguyên lực vào Mộ Giao tằm tơ thì Hữu thủ cung có cảm giác rất cường liệt. Ngải Huy cho rằng như bình thường, Hữu thủ cung rung động, sau đó sợi Mộ Giao tằm tơ sẽ đứt.

Hắn chẳng thể ngờ kiếm thai vốn luôn luôn rất an tĩnh, bỗng nhiên nảy lên một cái.

Đúng rồi, Ngải Huy xác định không phải gặp ảo giác, một cái nảy lên đó thực sự quá rõ ràng, giống như trái tim bỗng nhiên bóp mạnh một cái.

Sau đó liền nổ rồi!

Vụ nổ xảy ra không hề có dấu hiệu, không có chút phòng bị nào.

Lúc đó tất cả xảy ra quá nhanh, nhanh đến nỗi Ngải Huy căn bản phản ứng không kịp. Hiện tại nghĩ lại, chính là kiếm thai nảy lên một cái mới biết kiếm thai là kẻ đầu sỏ. Nhưng mà kiếm thai làm thế nào mà gây ra vụ nổ, hắn cũng không biết rõ tình hình.

Ngải Huy cảm thấy đau đầu.

Trong lúc bóp nặn kiếm thai, hắn tuyệt đối không ngờ tới cái trò này lại di hoạ lớn thế, vậy mà giở trò quỷ đúng lúc mình đột phá. Lần này cũng may, tuy rằng nổ nhưng bàn tay không bị thương, còn không hiểu ra sao Tả thủ cung chưa có chuẩn bị gì cũng khai mở rồi.

Đúng là chuyện tốt, chưa cần đề cập tới hậu quả vụ nổ, nếu như cứ nổ là mở một cung, Ngải Huy không nói hai lời liền cho mình nổ thêm lần nữa.

Nhưng loại đồ vật không ổn định như kiếm thai để cho người ta quá không an tâm, chẳng ai biết lúc nào nó lại làm một vụ nữa. Lần này là kết quả tốt, lần sau thì sao? Không biết!

Ngải Huy có chút đau đầu, nếu như có thể bỏ được kiếm thai, hắn lập tức bỏ liền.

So với cái loại kiếm thai trời ơi mình dày vò ra, năm phủ tám cung mà hiện tại đang tu luyện có hệ thống đã hoàn thiện. Chỉ cần mình có thể kiên trì không ngừng nỗ lực tu luyện, với hệ thống năm phủ tám cung, mình nhất định sẽ có thành tựu.

Kiếm thai hả? Có trời mới biết!

Đáng tiếc kiếm thai vô pháp bỏ, Kiếm thai mầm móng gieo thành công làm Ngải Huy cảm thấy mù tịt, muốn bỏ Kiếm thai mầm móng, đó là chuyện như hai mắt bị bịt kín một lớp sơn đen như mực, hoàn toàn không biết bắt đầu từ đâu.

Suy nghĩ nửa ngày, Ngải Huy không tìm ra biện pháp gì tốt.

Hồi tưởng lại những chuyện đã xảy ra, nếu như không có Kiếm thai mầm móng thì từ lâu mình đã chết ở hoang dã rồi, đừng nói tới hiện tại tu luyện.

Nghĩ thế, Ngải Huy lập tức thấy tâm bình khí hòa. Giả như lúc đó mình biết rõ một loạt tác dụng phụ bởi kiếm thai sau này, khi đó mình có gieo kiếm thai? Có chứ, lúc đó mình chỉ muốn sống sót, như vậy là đủ.

Đúng vậy, tối thiểu còn sống.

Sống thật tốt.

Tâm tình Ngải Huy tốt lên rất nhiều, hắn bắt đầu tỉ mỉ nghiên cứu thủ cung của mình.

Trong lòng bàn tay phải hiện ra một cái ngân hoàn (hình tròn bạc).

Ngải Huy sửng sốt, sao lại nhỏ như thế?

Ngân hoàn rất nhỏ, nhỏ tựa như hạt vừng, đó là nguyên lực của hắn. Ngải Huy khá hoài nghi rốt cuộc liệu đã khai mở thủ cung hay không, bởi vì hắn phát hiện thủ cung của mình chẳng giống thủ cung của người khác.

Năm phủ tám cung, mỗi một cung khai mở đều có diệu dụng riêng của nó. Nhưng mà tác dụng căn bản nhất của tám cung là chứa đựng nguyên lực. Nguyên lực mà tám cung có thể chứa đựng hơn xa rất nhiều so với Bản mạng nguyên phủ.

Ngải Huy cho rằng khi khai mở thủ cung là có thể chia sẻ áp lực cho Bản mạng nguyên phủ, có thể khiến quả cầu nguyên lực tiến vào thủ cung, hoặc là có một bộ phận nguyên lực có thể tiến vào thủ cung.

Nhưng sự tình phát triển hoàn toàn khác hắn tưởng tượng.

Ngải Huy kiểm tra Tả thủ cung thì cũng chỉ thấy một điểm bạc tròn cực nhỏ.

Tuy thế chẳng mấy chốc hắn liền có phát hiện mới.

Điểm ngân hoàn nho nhỏ hơn hạt vừng trong thủ cung không bất động, nó đang xoay tròn rất nhanh.

Ngải Huy suy nghĩ một hồi, chợt bừng tỉnh đại ngộ. Ngân hoàn xoay tròn thật nhanh mới có thể triệt tiêu lực hút đến từ quả cầu nguyên lực ở Bản mạng nguyên phủ. Quả cầu nguyên lực ở Bản mạng nguyên phủ có lực hút kinh người, nó có thể thôn phệ sạch sẽ nguyên lực ở bất cứ ngóc ngách nào trên thân thể hắn.

Mình vừa mới uống Nguyên thang, còn chưa kịp tiêu hóa, nguyên lực bên trong đã bị quả cầu nguyên lực hấp thu thôn phệ.

Hai cái ngân hoàn ở Song thủ cung tuy rằng nho nhỏ, nhưng lại là nơi duy nhất trên người Ngải Huy không bị quả cầu nguyên lực ở Bản mạng nguyên phủ thôn phệ nguyên lực.

Đã hiểu vấn đề, Ngải Huy liền bắt đầu suy nghĩ biện pháp, phải đưa nguyên lực từ quả cầu nguyên lực dẫn vào cung ở hai tay.

Nếu như vậy còn cần Găng tay Kiếm Đằng.

Ngải Huy nhìn Găng tay Kiếm Đằng rách nát, miệng cười gượng gạo, thôi thì ngày mai đi tìm sư nương.

Sắp ăn mắng rồi.


Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.