Ngũ Hành Thiên

Chương 220: Mini tiểu Lâu LanDịch giả: nhatchimai0000

Thực sự, Điền Khoan cảm thấy đã tìm được kẻ nguy hiểm nhất Tùng Gian Thành

Khi ở ngoài thành y thấy Huyết Thú lột xác thong thả hơn nhiều nên đã có suy nghĩ. Y cảm thấy Tùng Gian Thành nhất định phải có nguyên nhân đặc biệt hoặc nhân vật đặc thù nào đó mới xảy ra kết quả như thế.

Hiện giờ, tất cả suy nghĩ của y đều đặt cả vào Ngải Huy

Cho dù có đúng thật Ngải Huy là nguyên nhân dẫn đến Huyết Thú ở Tùng Gian Thành lột xác từ tốn hay không thì với y, Ngải Huy chính là phần tử nguy hiểm nhất. Y thấy vậy không phải vì Ngải Huy cường đại. Thực ra dù y thấy sức chiến đấu của Ngải Huy mạnh thật nhưng trong các cường giả y từng gặp, Ngải Huy chưa đáng để xếp hạng.

Úc Minh Thu hay các cường giả thần bí trong tổ chức đều có thực lực vượt xa Ngải Huy.

Nhưng ở Ngải Huy, y cảm nhận được sự nguy hiểm.

Điền Khoan lựa chọn con đường không giống người khác. Các tài nguyên trải qua tầng tầng sàng lọc, y đều rót cả vào người. Y chỉ tin vào bản thân, vào cơ thể mình. Từ đầu tới giờ y chưa từng định nương tựa vào lực lượng nào cả.

Cho dù đây có thể là lựa chọn chưa hẳn là sáng nước.

Bởi chọn lựa thế mà y chịu nhiều đau khổ lắm. Hồi còn sơ kỳ, y chả có bất kỳ ưu thế nào. Mỗi một trận thắng đều là chồng chất những thương tật. Nhiều lần thương tật quá nặng chỉ cách cái chết lằn ranh nhỏ. Thế nhưng y vẫn kiên trì lựa chọn cũ, không ngừng rót cả tài nguyên vào cơ thể, không ngừng tham gia huyết luyện.

Từ từ rồi y cũng nhận được hồi báo.

Khả năng chịu đựng huyết luyện của cơ thể y không ngừng tăng đẳng cấp. Y ngày càng điên cuồng hơn. Mỗi một lần huyết luyện, khả năng chịu đựng của cơ thể luôn ở trong phạm vi an toàn. Sự cố chấp và điên cuồng của y dẫn tới nhiều phiền phức, y bị thương như cơm bữa. Cũng vì lẽ đó mà cường độ cơ thể y vượt xa kẻ khác, nhất là năng lực tự trị vượt kẻ khác nhiều lắm.

Nói khác đi, sinh mệnh lực của y rất ngoan cường.

Đối thủ của y rất kinh ngạc vì mỗi lần đánh y trọng thương, y đều còn sống sót. Thậm thí y còn suy nghĩ cách đổi vết thương lấy cơ hội và y thường xuyên đắc thủ.

Không ai biết là y luôn giấu giếm một năng lực nữa.

Đó là trực giác với nguy hiểm.

Cơ thể y do kiên trì thế mà không ngừng biến hóa. Quanh năm suốt tháng sống sót giữa nguy cơ làm trực giác nhạy bén hơn nhiều.

Năng lực này nhiều lần cứu mạng y, hiểm hiểm lướt sát sạt tử vong.

Trong lúc khen ngợi Ngải Huy biểu diễn hoa lệ, y đã mơ hồ cảm giác nguy hiểm rồi.

Điền Khoan không mấy khi lo lắng những vết thương. Y từng bị thương còn tồi tệ hơn bây giờ. Chỉ cần có thời gian, y sẽ hồi phục hoàn toàn. Y dự cảm mạnh liệt rằng, lần khôi phục này sẽ khiến thực lực bản thân vụt cất cánh.

Phải cảm tạ cái gã hung hãn Binh Nhân bộ đó.

Một kích liều mạng cuối cùng của gã đó đã đột phá biên giới nguyên lực mà dung nhập ý chí vô cùng mãnh liệt làm cho nguyên lực xảy ra biến hóa mà Điền Khoan chẳng thể lý giải nổi.

Ở bước ngoặt này, Điền Khoan thấy đối phương đã đột phá.

Trong nháy mắt đó, y quyết định mạo hiểm dẫn Nguyên lực đối phương rót vào cơ thể.

Nguyên lực của Lý Duy không tầm thường, khả năng phá hoại thực kinh người. Thương thế của y nặng hơn rất nhiều so với dự tính thế mà y không giận mà còn vui vẻ trong lòng. Vẻ mặt tức giận kia chỉ là diễn cho ả điên kia nhìn mà thôi.

Cơ thể y vẫn chưa khỏi nhưng y vẫn cứ như trước ngoan cường từng bước từng bước xâm lấn sợi nguyên lực ẩn chứa ý chí mạnh mẽ kia. Nếu có thể lấn sạch sợi nguyên lực kỳ dị đó ắt cơ thể y sẽ lại lột xác.

Đó là chuyện sau này, hiện tại y đặt cả tâm trí vào vị thiếu niên cầm kiếm giữa đường nọ.

Y cảm nhận kẻ này toát ra khí tức nguy hiểm còn mãnh liệt hơn cả cái tên Nguyên tu Binh Nhân bộ làm đứt tay kia. Những người khác có thể không nhận ra biến hóa kiếm thuật của Ngải Huy nhưng Điền Khoan lại cảm nhận được.

Khí tức sát lục lãnh khốc chí cực lật nhào cả nhận thức Điền Khoan. Điền Khoan chẳng có chút chướng ngại tâm lý với sát nhân, người chết bởi tay y đếm không xuể. Nhưng dù thế đi nữa thì mỗi khi y giết địch nhân, tâm thần đều có chút gợn sóng, có thể là hưng phấn, có thể là trút bỏ gánh nặng vân vân.

Dù là sát thủ lão luyện thế nào đi nữa cùng không thể ngăn cản tâm thần không gợn sóng.

Thế mà y thấy cái đứa nhỏ ngăn đường này tuyệt đối tĩnh, chẳng có chút ba động nào, không hưng phấn, không khẩn trương, hệt như máy móc giết chóc không có bất kỳ tình cảm gì. Dường như cái thu gặt không phải là sinh mệnh mà là những tấm bia trên thao trường.

Điền Khoan nhận ra nguy hiểm, nguy hiểm dị thường mạnh mẽ.

Nếu hiện giờ y không có thương tổn thì chắc sẽ lặng lẽ tiến tới, quét sạch đối phương. Hiện tại không ổn, kiếm thuật kia làm cho y rất kiêng kỵ.

Đó là kiếm thuật y chưa từng thấy, một khí tức nguy hiểm.

Điền Khoan núp trong tối, khổ sở suy nghĩ xem làm thế nào đối phó với cái máy giết chóc đáng sợ kia. Đối diện với cái máy giết chóc các mánh khóe chả có ý nghĩa gì cả.

Khi con huyết cầm xuất hiện trên trời, con mắt Điền Khoan sáng rực.

Đúng là, muốn gì có đó!

Huyết thú quanh đây lột xác khá thong thả. Điền Khoan hoài nghi ở đây từng bị huyết luyện đại quy mô nên đã hút đi quá nhiều thần chi huyết ở Huyết lâm.

Thực lực của Huyết thú tăng theo từng lần lột xác, ý thức về lãnh địa của nó cao lên nhiều. Dã thú mạnh mẽ có ý thức về lãnh địa cao hơn loại dã thú yếu đuối.

Điều này dẫn tới hai kết quả.

Hoặc là, chúng nó biểu hiện địch ý với những kẻ bên ngoài xâm phạm lãnh địa. Đây cũng là biện pháp của thượng tầng đối phó với Nguyên tu Ngũ Hành Thiên.

Ý thức về lãnh địa sẽ có thêm một kết quả nữa là khi những huyết thú này mỗi lúc một cường đại sẽ càng cố công thủ vệ lãnh địa, chẳng muốn di chuyển đi đâu.

Huyết thú quanh Tùng Gian Thành phát triển thong thả cũng có nghĩa uy hiếp hữu hạn, những huyết thú ở sâu sẽ không dễ gì bỏ lãnh địa của mình.

Ngoại lệ ở đây là huyết thú biết bay.

Tùng Gian Thành khoảng chừng một trăm dặm, với huyết thú là phạm vi không nhỏ. Nếu là năm trăm dặm sẽ xuất hiện huyết văn thú cực kỳ cường đại. Nếu tính khoảng không trung kia, mấy trăm dặm chỉ là chốc lát mà thôi.

Gọi huyết văn thú mặt đất tới thật khó khăn nhưng huyết cầm trên trời thì lúc nào cũng có thể xuất hiện.

Con Huyết cầm này chắc từ xa tới, thực lực của chúng mạnh hơn huyết thú mặt đất lẻn vào Tùng Gian Thành nhiều. Cả đám đó thuần một sắc chín văn, còn đám huyết thú trên mặt đất có những con còn chả ngưng kết huyết văn nổi. Ngưng kết huyết văn là tiêu chí khởi đầu của huyết thú lẫn huyết tu.

Đám kia có cả thảy bảy con, huyết văn trên thân đều có chín cái. Chúng đều là cùng loài Huyết chuẩn* . Con Huyết chuẩn cầm đầu có một huyết văn nhạt hơn hẳn tám cái huyết văn khác. Điều này chỉ rõ nó sắp lột xác.

*Một loài chim cắt nhỏ, sắc lông y như con cắt, chỉ khác rằng bụng và ngực trắng phớt và hơi đỏ kềnh kệch thôi.

Dù là Huyết thú hay Huyết tu, huyết văn đầu tiên ngưng kết ra sẽ là chín cái. Khi thực lực tăng lên sẽ lột xác, số lượng huyết văn sẽ giảm dần, bề rộng huyết văn sẽ thu nhỏ lại trở nên tinh xảo hơn nhiều.

Huyết văn là nhược điểm.

Huyết tu thực lực kém sẽ giáp trụ toàn thân để bảo vệ trên dưới. Khi thực lực tăng lên, số lượng và diện tích huyết văn thu nhỏ lại, việc ăn mặc sẽ như thông thường.

Bảy con huyết chuẩn vừa hiện trở thành tiêu điểm chiến đấu toàn trường.

Tốc độ chúng như chớp giật, không có nguyên tu nào đuổi được, thậm chí khả năng thoát thân rất khó, chúng đánh đâu thắng đó, không gì cản nổi.

Điền Khoan lại khổ não vì bản thân không tu luyện Dịch Thú quyết, làm thế nào để đám Huyết Chuẩn này công kích gã trai giữa đường kia?

Y nghĩ ra một biện pháp nhưng...

Y đành cắn răng quyết định!

Chỉ cần giết được cái đứa nguy hiểm này, bản thân trả giá một chút cũng đáng thôi.

Y vòng lại, thận trọng giết một con huyết thú. Sau đó hút khô tinh huyết chỉ còn lại da thôi. Y xé ra rồi chui vào, thế là ngụy trang thành một con huyết thú, lẫn vào trong đàn.

Động tác Ngải Huy tuy chậm nhưng số lượng huyết thú đã ít đi nhiều, thắng lợi đã trong tầm tay.

Mập mạp mệt mỏi tinh bì lực tẫn chống tay xuống gối vừa nhìn thây phơi khắp đường vừa thở dốc. Gã reo lên: "Đó là bao nhiêu Huyết tinh nhỉ! Chúng ta đừng để người khác tranh phần!"

Lâu Lan vẫn đứng cạnh theo dõi trạng thái Ngải Huy, con mắt chắp động hoàng quang bỗng ngừng lại.

Nghe thấy tiếng oán thán của gã mập, Lâu Lan ngừng theo dõi.

Nó cảm thấy gã Mập nói đúng, hơn nữa Huyết tinh khá quan trọng với Ngải Huy!

"Cứ để đó cho tiểu Lâu Lan!"

Tiểu Lâu Lan vui vẻ hô lên rồi hóa thành một bãi cát chảy trong ánh mắt đờ đẫn của gã Mập. Đám cát chảy biến thành vô số tiểu tiểu Lâu Lan, mỗi tiểu tiểu Lâu Lan nhỏ như hạt gạo giống hệt nhau, cực kỳ tinh thế.

Mini tiểu tiểu Lâu Lan vòng qua Ngải Huy, lạch bạch bước vào chiến trường. Bởi cái chân ngắn ngủi nên động tác chúng thực khá khôi hài.

Số lượng đám mini tiểu tiểu Lâu Lan như một đám cát dịch vào chiến trường.

Chúng như bầy kiến xúm lại thi thể trên mặt đất. Chúng hợp tác với nhau, tiếp sức cho nhau. Chẳng mấy chốc mà thi thể huyết thú phân ra, tách được huyết tinh.

Một con mini tiểu tiểu Lâu Lan bê huyết tinh lớn hơn mấy lần cơ thể nó, hì hà hì hục chạy về.

Bỗng nhiên, bóng đen bao phủ bầu trời.

Một cái chân thú mạnh mẽ từ trên trời giáng xuống, con mini tiểu tiểu Lâu Lan bị đạp bẹp dí thành chiếc bánh cát. Huyết tinh cứng rắn găm xuống đất mà con huyết thú chả biết mới rồi đạp bẹp cái gì, vỗ cánh bỏ đi.

Cái bánh cát nhanh chóng tụ lại, biến lại thành mini tiểu tiểu Lâu Lan, hì hục ôm huyết tinh, ra sức bê đi.

Huyết tinh găm chặt chắn, nó nhấc không nổi. Hơn chục giây sau, mấy chục con mini tiểu tiểu Lâu Lan từ bốn phương tám hướng lạch bạch chạy tới, chúng ra sức cậy huyết tinh lên.

Chúng hò reo, hoan hô khi bê được huyết tinh.

Rồi cả đám hì hục bê huyết tinh về.

Chẳng ai chú ý những thứ nhỏ bé này cả.


Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.