Ngũ Hành Thiên

Chương 232: Lòng tin của Mập MạpDịch giả: nhatchimai0000

Ngải Huy bắt đầu hình thành ý tưởng đối với thân thể mình.

Lúc trước, Thiên cung vì có kiếm thai mà xuất hiện sự dị thường, dẫn đến việc tuy rằng Thiên cung của hắn hấp thu lượng lớn nguyên lực lại vô pháp đột phá tiểu viên mãn. Đến tận lúc kiếm thai nổ tung, tuy rằng Thiên cung vẫn còn lưu lại rất nhiều dao động của kiếm thai nhưng sự cản trở của kiếm thai đã biến mất, Ngải Huy đột phá có thể nói là việc nước chảy thành sông.

Phương thức Nguyên lực hoàn chính là vấn đề thói quen.

Nguyên lực hoàn vận chuyển cũng không có trở ngại, cực kỳ lưu loát, thuyết minh rằng phương thức này có tính khả thi. Ngải Huy không biết đã có ai tham khảo phương thức của kiếm hoàn hay không, nhưng lại biết thí dụ về hình thái như nguyên lực châu không quá hiếm thấy.

Từng có một môn truyền thừa tên là 【 Mãn Thiên tinh 】, chỉ cần ngưng kết nguyên lực thành hình dạng hạt châu.

Sau khi Nguyên lực hoàn hình thành, Kiếm khí ẩn chứa trong nguyên lực trở nên nội liễm hơn, sự kích thích Nguyên lực cung giảm mạnh. Hiệu quả của Nguyên lực hoàn tốt hơn hắn mong muốn, nguyên lực ôn hòa hơn linh lực, hoặc nói là ổn định hơn cũng được.

Trước đây, hắn cảm thấy linh lực cường đại hơn nguyên lực nhiều, nhưng bây giờ hắn lại có cảm ngộ mới. Có một số phương diện Nguyên lực xác thực kém xa linh lực, nhưng một số phương diện có ưu thế mà Linh lực không có.

Tỷ như năm phủ tám cung, không có biến hóa đa dạng như hệ thống kinh mạch người tu chân, rất là đơn giản, nhưng kiên cố bền chắc hơn nhiều.

So với khi tu luyện linh lực hung hiểm và khó dự đoán, tu luyện nguyên lực an toàn hơn nhiều. Đến tận bây giờ, bởi vì kiếm thai mà nguyên lực trong cơ thể Ngải Huy không ngừng biến hóa, ngay cả như vậy, hắn vẫn hoàn hảo không tổn hao gì.

Thế nhưng khi xem kiếm điển, pháp quyết của thế giới tu chân, ngay cả những đại môn phái được coi là thuần bình công chính, nếu khi tu luyện hơi vô ý rất dễ bị tẩu hỏa nhập ma. Mà các môn tu luyện như kiếm thai còn hung hiểm hơn nữa. Còn các loại như huyết luyện thì chính là cầu sinh trong tử.

Mỗi người Ngũ Hành Thiên mà đang trong quá trình tu luyện, dù tài nguyên hữu hạn, nhưng bởi kiên trì bền bỉ nên vẫn thong thả tăng trưởng.

So với linh lực, nguyên lực đơn giản an toàn, tu luyện đơn giản, sử dụng cũng đơn giản, người người đều có thể tu luyện, khó mà xảy ra vấn đề.

Đối với Ngũ Hành Thiên được sáng tạo từ trong tuyệt cảnh mà nói, lực lượng đơn giản an toàn như nguyên lực mới là thứ cần nhất.

Hệ thống về Nguyên lực sở dĩ không bằng hệ thống linh lực không phải vì lý luận về nó lạc hậu mà bởi tích lũy quá ít. Nguyên lực cũng là mảnh đất màu mỡ, chỉ cần cho nó thời gian thì nó cũng có thể dựng dục ra kết quả to lớn.

Không biết vì sao, Ngải Huy nghĩ đến Cựu thổ, đáng tiếc ở Cựu thổ người tu luyện nguyên lực không nhiều.

"Mập mạp, lại đây tiếp ta tu luyện nào." Ngải Huy vẫy tay với mập mạp.

Mập mạp nghe Ngải Huy gọi, không nói hai lời chạy tới. Tay gã xách theo một cái trọng thuẫn còn cao hơn cả đầu, trọng thuẫn đầy màu sắc tựa như vá chằng vá đụp, trọng thuẫn trước đây của gã bị hủy, cái này là dùng các miếng trọng thuẫn nhặt được ghép lại với nhau.

Tay nghề của Lâu Lan đáng tin cậy, tuy rằng hơi xấu nhưng đủ cứng.

Trọng thuẫn trọng giáp trọng nhân, khi mập mạp chạy thì tựa như một ngọn núi đang di động, mặt đất rung rầm rập.

"A Huy, bồi luyện thì không thành vấn đề!" Mập mạp mở miệng liền đồng ý, tròng mắt chuyển động: "Nhưng A Huy này, huynh đệ ruột cũng phải rõ ràng, ta không thể không rõ ràng a. Ta bồi ngươi tu luyện, khoản nợ trước đây của chúng ta xóa bỏ nhé!"

Ngải Huy quan sát mập mạp từ trên xuống dưới, có phần kinh ngạc, nhưng lập tức bình thản nói: "Ngươi phải đỡ được mới xí xóa."

"Không thành vấn đề!" Mập mạp miệng toét miệng ra cười, vỗ ngực giáp bùm bụp rung động, lòng tin tràn đầy: "Không ngăn cản được thì sao có thể không biết xấu hổ tính tiền chứ! Mập mạp ta trước nay là người phúc hậu!"

Đương nhiên lòng tin gã tràn đầy, phần thưởng về Huyết tinh lần trước thế nhưng là có cả truyền thừa. Lúc Ngải Huy hôn mê vừa đúng là thời gian mọi người đột phá tiểu viên mãn, mọi người đều đến Thành chủ phủ chọn truyền thừa thích hợp với mình.

Trọng thuẫn thủ đã bước vào Nội nguyên, địa vị tại trong đội ngũ rất trọng yếu. Vì muốn mập mạp phát triển nhanh hơn nữa, Sư Tuyết Mạn và Đoan Mộc Hoàng Hôn đặc biệt chọn lựa truyền thừa thích hợp với mập mạp, sau đó đưa cho gã.

Hai người bọn họ đều có tuyệt học gia truyền, bản thân không cần những truyền thừa kiểu này, cho mập mạp có thể giúp gã phát triển nhanh hơn.

Hiện tại Mập mạp có ba bộ truyền thừa, 【 Bất Diệt lò luyện 】, 【 Toàn Quy thuẫn 】 và【 Hồng hà đái 】, đều là Sư Tuyết Mạn chọn giúp gã.

Ánh mắt Sư Tuyết Mạn tinh tế, kiến thức rộng rãi, biết rõ dạng truyền thừa gì thích hợp với mập mạp.

Lần này Cao tầng cũng khá phóng khoáng, truyền thừa dùng khen thưởng đều là tinh phẩm, đặt trên thị trường có giá trị không nhỏ.

Truyền thừa có rất nhiều chủng loại, đủ kiểu đủ dạng, nhưng đại khái trên thị trường phân ra bốn đẳng cấp. Cường đại nhất đương nhiên là tuyệt học, kém hơn một chút là Bất phàm, là chỉ những truyền thừa có tiềm lực trở thành tuyệt học. Tiếp theo là Tinh phẩm, ý chỉ truyền thừa ưu tú có điểm độc đáo. Truyền thừa bình thường nhất gọi là Phổ hàng.

Mỗi một tầng thứ lại chia nhỏ thành cấp Giáp và cấp Ất.

Mỗi tầng thứ đều cần phải bình phán giám định ở toàn phương vị, cần có nhân viên chuyên nghiệp đánh giá. Loại Bất phàm và Tuyệt học, trưởng lão sẽ có cơ cấu chuyên biệt tới bình phán và giám định.

Tăng phẩm giai của truyền thừa cũng là một đường lối trọng yếu để thu được Thiên huân.

Vô luận là ai, có thể phát triển nguyên bản Bất phàm truyền thừa đến Tuyệt học, trưởng lão hội sẽ khen thưởng lượng lớn Thiên huân. Dù Tuyệt học mới sáng lập không công khai cho trưởng lão hội, khen thưởng cũng sẽ không ít. Trưởng lão hội hi vọng thông qua phương thức như vậy để giúp các loại truyền thừa không ngừng phát triển.

Nếu như muốn bán ra, chính là lượng tài phú kinh người. Trưởng lão hội và thế gia đều nguyện ý đưa khoản tiền lớn để mua một loại Tuyệt học hoàn toàn mới.

Hàng năm đều sẽ có người bởi vì đề thăng truyền thừa tới Tuyệt học mà danh tiếng vụt lên, gia sản phong hậu, điều này cũng hấp dẫn lượng lớn Nguyên tu có tài hoa đắm chìm.

Tỷ như【 Bắc Đẩu 】của Ngải Huy chính là Ất đẳng Bất phàm. Nếu như hắn có thể suy diễn phát triển 【 Bắc Đẩu 】 lên Tuyệt học, cho dù là Tuyệt học cấp Ất thôi thì đời này hắn cũng đủ tiền để tiêu rồi.

Từ Bất phàm đến Tuyệt học, nhìn chỉ chênh lệch một bước lại không khác lạch trời.

Ba môn truyền thừa của Mạp mạp đều là tinh phẩm.

【 bất diệt lò luyện 】 là một môn truyền thừa tôi rèn thể, chú trọng thân như lò luyện, nguyên lực liệt hỏa, huyết nhục như sắt, liệt hỏa ngày đêm rèn luyện. Một khi bắt đầu tu luyện【 bất diệt lò luyện 】thì không cần phải tận lực tu luyện, Hỏa nguyên lực trong cơ thể cứ như hỏa diễm trong lò luyện, không ngừng rèn luyện thân thể của tu luyện giả.

【 bất diệt lò luyện 】 có tác dụng đề cao thân thể hỏa tu trên toàn bộ phương vị, tu luyện đơn giản, nhưng môn truyền thừa này cũng có khuyết điểm, đó chính là tu luyện cực kì thong thả, cần lòng kiên trì bền bỉ mới có hiệu quả.

Cũng vì khuyết điểm này, nó mới bị xếp Tinh phẩm hạng Ất.

【 Toàn Quy thuẫn 】 là một môn truyền thừa loại thuẫn mà tất cả ngũ hành Nguyên tu đều có thể tu luyện, có thể thông qua lực lượng xoay tròn để hóa giải công kích của đối phương, sừng sững bất động.

Rất ít Nguyên tu thích tu luyện thuẫn, hơn nữa đa số lấy lực lượng làm sở trường, mà Toàn Quy thuẫn lại cực kỳ chú trọng kỹ xảo.

Toàn Quy thuẫn cũng là Tinh phẩm hạng Ất.

Trong ba loại truyền thừa, 【 Hồng Hà đái(dải sông đỏ) 】là Tinh phẩm loại Giáp. Nó có thể hình thành một cái dải hỏa diễm xung quanh Hỏa tu, tựa như con sông đỏ lơ lửng, nên mới có tên gọi như vậy. Hồng Hà đái có thể tiến thân Tinh phẩm loại Giáp tự nhiên có điểm độc đáo riêng của nó. Dải hỏa diễm ngoại trừ có thể gây thương tổn cho địch nhân ra còn có thể hấp thu nguyên lực tản ra từ công kích của đối phương để không ngừng đề cao bản thân.

【 Hồng Hà đái 】 là lợi khí đánh lâu dài, đặc biệt thích hợp thuẫn thủ. Giá cả của nó hơn cả tổng hai môn truyền thừa 【 bất diệt lò luyện 】 và【 Toàn Quy thuẫn 】 cộng lại.

Nếu để mập mạp chọn ba loại, gã nhất định sẽ thiêu ba loại truyền thừa đắt nhất. Sư Tuyết Mạn giúp gã chọn lựa ba môn truyền thừa đã phải suy nghĩ cặn kẽ, việc tăng lên sức chiến đấu cho gã là chuyện cực kỳ cấp thiết dựng sào thấy bóng.

Điều này cũng là vì sao mập mạp tràn đầy lòng tin.

Người khác thấy thế, dồn dập lao tới thành vòng, đây chính là lần đầu tiên Ngải Huy xuất thủ từ sau khi tỉnh lại, mọi người đều tràn đầy hiếu kỳ.

Hai tay Mập mạp nắm chặt trọng thuẫn chuẩn bị sẵn sàng, một đạo hồng sắc hỏa mang nhàn nhạt lơ lửng ở quanh thân gã, gã hét lớn một tiếng: "Tới đi!"

Mắt Tang Chỉ Quân sáng ngời, tuy rằng Tang gia không hiển hách như Sư gia nhưng cũng khá lắm, kiến thức của nàng cao hơn người khác một bậc.

Trong thời gian ngắn như thế mà mập mạp lại có thể tu luyện được có hình có dạng, đây không phải một chuyện dễ làm.

Ngải Huy hỏi mượn một thanh trường kiếm, múa may mấy cái ở trước mặt mập mạp.

Đừng thấy mập mạp mới nói nghe có vẻ lòng tin tràn đầy, bộ dáng không để Ngải Huy vào mắt, nhưng trên thực tế, lúc này gã như lâm đại địch, toàn thân đều co tại phía sau trọng thuẫn, che giấu kín đáo chặt chẽ.

Đối với cái bia ngắm hình người này, Ngải Huy không chút khách khí, tiện tay là một kiếm, đâm vào trên trọng thuẫn.

Từ trọng thuẫn truyền đến một lực lượng xoay tròn, mũi kiếm Ngải Huy lệch đi, hắn a nhẹ một tiếng: "Có tiến bộ đấy!"

Mập mạp cười hắc hắc, trong lòng lại không đắc ý chút nào mà càng chăm chú hơn.

Ngải Huy không nói tiếp lời vô dụng, trường kiếm liên tục đâm ra.

Đều là những kiếm chiêu đơn giản nhất, Tà Thiết, Yên Thiểm vân vân, nhưng cực kỳ nhanh, từng vệt kiếm nhàn nhạt hiện lên trong không trung. Từng chiêu thức đơn giản nhất từ tay Ngải Huy phóng ra, tốc độ càng nhanh, kiếm mang càng thêm nồng nặc hơn so với trước đây.

Cảm giác quen thuộc khó mà nói rõ bằng lời làm cho Ngải Huy cảm thấy mình nắm rõ được từng kiếm một. Ngải Huy biết điều này là bởi vì lý giải về kiếm sâu sắc hơn rồi, nhưng hắn vẫn không thể tự chủ chìm trong say mê, hắn thích loại cảm giác này.

Chi tiết của Kiếm chiêu đang dần dần được điều chỉnh, uy lực cũng không ngừng tăng lên, người khác rất khó phát hiện, nhưng Ngải Huy lại có thể cảm thụ được sự tăng lên rất nhỏ này.

Mọi người bị kiếm chiêu của Ngải Huy thu hút, kiếm chiêu rất đơn giản nhưng lại có cảm giác hoàn toàn tự nhiên.

Cảm thụ khác nữa là mập mạp, gã cảm giác thấy kiếm đâm vào thuẫn càng ngày càng khó bị làm lệch. Lực lượng của mỗi một kiếm đều không lớn nhưng lại dị thường sắc nhọn, tựa như muốn đâm thủng mặt thuẫn.

Bỗng nhiên cánh tay Ngải Huy tê rần, quỷ dị co cứng lại, kiếm chiêu lập tức tan rã.

Ngải Huy cười gượng, vừa rồi là tia điện lưu lại trong huyết nhục phát ra kích thích huyết nhục hắn làm động tác biến đổi. Cũng may đây không phải thời điểm chiến đấu, nếu như trong lúc chiến đấu mà phát sinh chuyện như vậy thì nguy hiểm rồi.

Thời gian mất cảm giác rất ngắn, Ngải Huy khôi phục lại ngay.

Vừa mới nóng người làm hắn dần dần hưng phấn, hắn dự định thử sử dụng nội nguyên lực trong cơ thể.

Trường kiếm lại đâm ra một kiếm như vừa rồi, nhưng lần này đồng thời vận chuyển cả Nguyên lực hoàn, bảy viên nguyên lực hoàn cùng lúc xuất phát, Ngải Huy muốn vận dụng 【 Bắc Đẩu 】.

Kiếm chiêu bỗng nhiên trở nên hỗn loạn.

Hắn đánh giá sai tốc độ của Nguyên lực hoàn, tốc độ Nguyên lực hoàn vận chuyển trong cơ thể nhanh hơn Nguyên lực trước đây!

Ngải Huy lại đâm ra một kiếm, vẫn cứ hỗn loạn, Nguyên lực hoàn không đồng bộ.

Ngải Huy liên tục thử hơn ba mươi lần, tiêu hao không ít nguyên lực, không lần nào thành công. Tốc độ Nguyên lực hoàn cuộn chuyển trong cơ thể rất nhanh, hơi có sai lệch, bảy đạo nguyên lực vô pháp cùng lúc đồng bộ.

Mập mạp vẫn cẩn thận từng li từng tí, trước mặt Ngải Huy, gã chưa bao giờ dám đắc ý vênh váo, gã biết rõ Ngải Huy lợi hại cỡ nào.

Trong nháy mắt Ngải Huy đâm trường kiếm ra, con mắt hắn liền sáng lên.

Nguyên lực hoàn trong cơ thể lần đầu tiên đạt được sự đồng bộ, chúng nó tựa như bảy viên lưu tinh, không đến từ cùng phương vị lại dị thường chuẩn xác đồng thời chìm vào trường kiếm trong tay hắn.


Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.