Ngũ Hành Thiên

Chương 260: Lưỡng nanDịch giả: Tiểu Băng

Nghiêm Hải nhìn cuộc chiến ở phủ thành chủ phía xa, há to mồm, không thể nào tin nổi.

Một thiếu nữ yểu điệu, với một con Hỏa Diễm Viên khổng lồ như một ngọn núi nhỏ, không ngừng va chạm cứng đối cứng với nhau, những gì nhìn thấy, hoàn toàn phá vỡ mọi kiến thức mà hắn biết.

Trong cơ thể nhỏ nhắn xinh xắn kia, nhất định có dấu một con quái vật à!

So với Huyết tu, Huyết Thú cực có ưu thế về phát huy sức mạnh, vì đó chính là nguyên tắc để chúng sinh tồn qua hàng trăm triệu năm.

Con Hỏa Diễm Viên này đã hoàn thành cởi huyết, ngưng kết ra được thần văn. Thần Văn hình ngọn lửa trên người nó, giúp nó có khả năng khống chế hỏa diễm. Nó đã hoàn toàn lột xác, máu của nó, còn nóng hơn cả dung nham, cả người nó chẳng khác gì lò lửa luyện thân, khiến thân thể nó càng thêm cường tráng.

Vậy mà, không ngờ không áp đảo được Sư Tuyết Mạn!

Cả Tùng Gian Thành đều gần như hóa thành phế tích, không còn ngôi nhà nào đủ cao để ngăn tầm mắt, hắn có thể nhìn thấy rất rõ cảnh kịch chiến ở phủ thành chủ.

Sư Tuyết Mạn càng chiến càng dũng.

Vân Nhiễm Thiên mạnh mẽ đâm thẳng tới như một con Kình Ngư trắng muốt, chiêu thức không chút hoa lệ, Nguyên lực dồn hết lên thân thương. Nhưng quỷ dị thay, Vân Nhiễm Thiên không tạo chút âm thanh xé gió nào, lặng lẽ thôn phệ tất cả mọi thứ trên đường nó đi qua.

Mỗi một thương, đều khiến không gian chung quanh mũi thương vặn vẹo.

"Thật là lợi hại!" thiếu nữ áo đỏ tặc lưỡi: "Thương pháp càng đánh càng tiến bộ từng bước, quả không hổ là thiên tài."

Tiến bộ từng bước ở đây là chỉ sự lĩnh ngộ của bản thân qua quá trình tu luyện, tạo được phong cách của riêng mình.

Nếu tính theo tuổi, Sư Tuyết Mạn năm nay chỉ mới sắp tốt nghiệp Cảm Ứng tràng, tuổi còn trẻ vậy, mà thương pháp đã đến cảnh giới tinh thâm như thế, khiến thiếu nữ áo đỏ không thể không thán phục.

"Tiến bộ từng bước?" Nghiêm Hải càng giật mình: "Cô ta mới bao nhiêu? Không phải năm nay cô ta mới sắp tốt nghiệp sao?"

"Cho nên người ta mới là thiên tài." Thiếu nữ áo đỏ thuận miệng đáp: "Nhìn họ cứng đối cứng mà xem."

"Sao cô ta mạnh được tới như vậy?" Nghiêm Hải vô cùng nghi hoặc.

"Bởi vì nền tảng của cô ta rất vững chắc." Thiếu nữ áo đỏ nói, giọng kính nể: "Có thể luyện trụ cột đến vững chắc như vậy, là vô cùng khó, đạo lý này sau này ngươi sẽ biết."

Nghiêm Hải không dám hỏi nhiều, đừng nhìn tiểu thư lúc nào cười, thực ra, tiểu thư tính tình ác liệt chẳng kém gì Điền Khoan đại nhân.

Thiếu nữ áo đỏ dời ánh mắt qua khắp chiến trường, đây là lần đầu tiên nàng quan sát Đội Viện Giáp số 1 chiến đấu.

Cách chiến đấu của họ làm cho nàng được mở rộng tầm mắt.

Bên ngoài phủ thành chủ là tầng tầng bẫy rập, nàng thấy giật mình vì không ngờ kẻ khống chế khu bẫy rập lại là một con Sa Ngẫu. Mà con Sa Ngẫu này còn cực kỳ lợi hại, rất rất thông minh.

Tác dụng của khu bẫy rập, không phải để tạo sát thương, mà là để giảm tốc độ của Huyết Thú, để đội công kích từ xa có cơ hội công kích.

Nền đất cứng, bỗng biến thành cát xốp, thành cát lún, nhưng sự thay đổi diễn ra rất nhỏ, rất khẽ, không làm cho Huyết Thú khác trong khu vực chú ý tới.

Mỗi khi bẫy thành công, những cơn mưa tên sẽ bay tới, trùm lên Huyết Thú.

Có chừng một phần ba bầy Huyết Thú sa vào bẫy.

Xông qua khu bẫy, sẽ gặp vòng phòng ngự thứ hai, do các nguyên tu cận chiến tạo thành phòng tuyến. Họ tạo thành những tiểu đội, không ngừng chia nhỏ, rồi vây quanh giảo sát.

Sức chiến đấu của Đội Viện Giáp số 1 làm thiếu nữ áo đỏ thấy kinh hãi. Nghiêm Hải từng nói, họ giết Huyết Thú chính là để kiếm lấy Huyết Tinh. Phát hiện về Huyết Tinh, đã hoàn toàn thay đổi tình cảnh của Tùng Gian Thành. Huyết Tinh tạo nên một sự ảnh hưởng mạnh mẽ, không ngừng lan rộng, tác động đến thế cục của cả hai bên.

Nếu không phải tài nguyên Tùng Gian Thành gần như cạn kiệt, nguyên tu không có Huyết Tinh, nếu không, thực lực của nguyên tu ở đây đã tăng lên mãnh liệt.

Không chỉ Thần Chi Huyết thúc đẩy chiến tranh, nguyên tu dùng hết mọi cách để nhanh chóng thích nghi chiến trường mới mẻ này.

Vì có Hỏa Diễm Viên, chung quanh không có Huyết Thú nào cường đại hơn. Không thể có hai Vương trong cùng một bầy.

Nếu trong đám có Huyết tu lợi hại, Mập mạp nhất định sẽ xông lên tuyến đầu, chiến đấu bên cạnh các nguyên tu cận chiến để đánh ké.

Mập mạp không biết mình bị Ngải Huy bĩu môi cười nhạo.

Tên kia đâu phải kẻ ngu, trời có sập xuống không làm người đầu tiên thò đầu ra đỡ. Có Ngải Huy, có Sư Tuyết Mạn, có Hoàng Hôn rồi, mình chạy theo ăn theo là được.

Mập mạp khiêng thuẫn nặng, nghiến răng ngăn cản tấn công của Huyết Thú.

Đến lúc này, thế xông tới của Huyết Thú đã gần như giảm về 0.

Liên tục ngăn được mấy con Huyết Thú, lòng tin của Mập mạp tăng lên đáng kể, biến mình thành một bức tường di động, thu hút sự chú ý của các Huyết tu.

Hỏa Diễm Viên mạnh nhất bầy đã bị Ngải Huy và Sư Tuyết Mạn cuốn chặt, những Huyết Thú khác không ghê gớm gì, bị đội Viện Giáp số 1 công kích có tổ chức, đều nhanh chóng bị tiêu diệt.

Liên tục phối hợp với nguyên tu cận chiến, xử lý mấy con Huyết Thú nổi bật, thế cục chiến trường lập tức trở nên trong sáng hơn.

Mập mạp thấy mình bắt đầu rảnh rỗi.

Nếu không phải sợ Ngải Huy đánh hắn, hắn đã nhào tới bày ra canh bạc cá cược rồi.

Ngải Huy thực lực càng ngày càng mạnh, sau này tha hồ mà sống khỏe, nhất định sẽ sống lâu trăm tuổi, Mập mạp sung sướng nghĩ. Mập mạp khá là vui vẻ, Ngải Huy vừa chăm chỉ cố gắng, lại còn chẳng bao giờ phàn nàn, đánh nhau rất là chăm chú.

A..., mình dính ké chút thơm lây là được!

Phủ thành chủ là kiến trúc kiên cố nhất Tùng Gian Thành, mà Mập mạp muốn mình trở thành bức tường chắn cuối cùng.

Đội Viện Giáp số 1 phối hợp, làm thiếu nữ áo đỏ rất là bội phục. Đây là lần đầu tiên nàng nhìn thấy sự phối hợp như vậy, còn chỉ là một đám đệ tử, nếu bọn họ có thể sống sót, sau này nhất định sẽ trở thành nòng cốt Ngũ Hành Thiên.

"Chúng ta có cần tới hỗ trợ hay không?" Nghiêm Hải hỏi.

"Tại sao phải tới hỗ trợ?" Thiếu nữ áo đỏ kinh ngạc hỏi lại.

"Chúng ta là Huyết tu..." Nghiêm Hải yếu ớt trả lời.

Thiếu nữ áo đỏ liếc hắn một cái, không chút động đậy.

Nghiêm Hải biết mình nói sai, vội vàng ngậm miệng, không dám lên tiếng nữa.

Những Huyết tu đang núp trong bóng tối thực là tiến thoái lưỡng nan, bọn họ đều không ngờ, Đội Viện Giáp số 1 mạnh như thế, như đàn hạch giữa bầy gà Tùng Gian Thành.

Nhưng, bọn họ phải ra tay!

Ngải Huy vậy, hắn đã tìm được một biện pháp.


Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.