Ngũ Hành Thiên

Chương 266: Thuận lợiDịch giả: Tiểu Băng

Lạc Trần của Ngải Huy, mặc dù so với cuộc chiến trường nhai kia yếu hơn rất nhiều, nhưng vẫn có lực chấn nhiếp rất lớn với Huyết tu. Cuộc chiến Trường nhai được lưu truyền rất rộng, ngay cả Huyết tu cũng biết rõ.

Lôi Đình đối với Huyết tu khắc chế là trời sinh, khiến Huyết tu rất sợ.

Trận chiến này làm cho Tùng Gian Thành hãnh diện, sĩ khí đại chấn. Ở Tùng Gian Thành ngày nào cũng có người mất mạng, nhưng mọi người đều rất tự tin, thời khắc thắng lợi sắp đến rồi.

Tinh thần tăng cao, khiến họ còn đuổi được Huyết thú ra khỏi Tùng Gian Thành một lần.

Trận chớp giật làm Huyết tu khiếp đảm, trốn vào trong rừng.

Liên tục chiến đấu, mọi người thu được không ít Huyết tinh, nhưng những tài liệu khác của Tùng Gian Thành đã sớm tiêu hao sạch sẽ. Không có phụ tài, đơn thuần Huyết tinh không thể dùng trực tiếp được, nếu không, mọi người đều đã được nâng cao cảnh giới.

Tùng Gian Thành không chỉ hết phụ tài, mà vật tư cũng hầu như không còn, đặc biệt là binh khí. Đám Khương Duy Tang Chỉ Quân không dám bắn tên thoải mái nữa, vì không có tên bổ sung.

Huyết tinh rất đáng giá, còn có thể đổi thiên huân, nhưng giờ có thiên huân cũng chẳng để làm gì. Huyết tinh trong tay Ngải Huy không ít, nhưng cũng không dùng được, trừ Lâu Lan.

Lâu Lan có thể dùng Huyết tinh, Ngải Huy tuy có chút kinh ngạc, nhưng cũng không thấy kỳ quái gì lắm, Lâu Lan từ đầu đã không giống Sa Ngẫu bình thường.

Đối với đám Sư Tuyết Mạn, Lâu Lan là lợi hại, Lâu Lan là vạn năng!

"Cây thứ bảy!"

Nhìn kim châm đóng xuống đất, Ngải Huy khẽ đếm thầm.

"A Huy, chỉ còn có hai cái kim châm thôi!" Có người hô to, ai nấy đều vui vẻ.

Mọi người đều bắt chước mập mạp gọi Ngải Huy là A huy, cùng nhau trải qua hoạn nạn, khiến đội viên của đội Viện Giáp số một càng coi nhau như anh em ruột.

Trận huyết chiến đã trôi qua ba ngày. Bảy cái kim châm đóng xuống Tùng Gian Thành, mọi người đều cảm nhận được rõ ràng Nguyên lực gợn sóng trong Tùng Gian Thành đã hoàn toàn khác trước, giống như Nguyên lực đang ngủ say chợt thức giấc, trong không khí đầy rẫy Nguyên lực, và chúng rất linh hoạt.

Ai cũng hưng phấn tự tin, thời gian gian nan tối tăm nhất đã qua.

Huyết Thú đang không ngừng trở nên mạnh mẽ, thương vong vẫn kéo dài, chiến đấu chưa bao giờ dừng lại, không ngừng có người ngã xuống, nhưng người may mắn còn sống vẫn tự tin, họ tin chắc thắng lợi sẽ chỉ thuộc về bọn họ.

Nguyên lực, như không khí trong lành, khiến vết thương trên người lành lại, tẩm bổ cơ thể mọi người.

Mọi người phát hiện hiệu suất tu luyện của họ đã tăng lên trên diện rộng.

Úc Minh Thu cũng vậy. Hắn trôi nổi ở trên không, quan sát bên dưới, nhìn thấy rất rõ, màu máu ở Tùng Gian Thành đạt nhạt đi.

Úc Minh Thu cảm thấy kinh dị.

Sư phụ của hắn là Tông Sư, kiến thức của hắn đương nhiên không giống bình thường, nhưng chưa bao giờ hắn gặp tình huống như thế này. Nguyên lực linh động giao hòa vào nhau, di chuyển theo một phương thức kỳ lạ, tạo thành một vòng tuần hoàn đặc biệt.

Mang theo một công dụng có lợi cực lớn cho việc tu luyện!

Nếu Nguyên lực của Tùng Gian Thành cứ luôn linh hoạt như vậy, chắc chắn sẽ thu hút Nguyên tu chen chúc mà tới. Ở Ngũ Hành Thiên, cứ chỗ nào có lợi cho việc tu luyện là chỗ đó người đông như mắc cửi.

Nhìn Ngân Vụ Hải là hiểu.

Ở Ngân Vụ Hải, dòng Kim Nguyên chảy xuôi theo sông ngân vụ đổ vào trong Thải Vân Hương. 70% nhân khẩu Ngân Vụ Hải và chín mươi phần trăm thành thị, đều tụ tập ở hai bờ sông.

Vì càng ở gần sông ngân vụ, thì càng tốt cho việc tu luyện, và sản xuất. Ngân vụ trong sông, là vật trọng yếu để sản xuất, như lửa đối với thợ rèn.

Đặc tính lớn nhất của Nguyên lực là ổn định, nghĩa là cực kém linh động. Kém linh động sẽ dẫn tới hiệu suất hấp thu và sử dụng thấp, tốc độ tu luyện chậm.

Nhược điểm này của Nguyên lực mọi người đều biết, và luôn nghĩ biện pháp giải quyết, người thành lập Ngũ Hành Thiên cũng vậy. Tỷ như Ngân Vụ Hải, chính là dùng vô số tàn binh đoạn kiếm, thay đổi địa chất, kích phát Kim Nguyên chi lực của chúng. Thông qua dòng sông, chuyển Kim Nguyên lực vào trong Ngân Vụ Hải.

Đây là một công trình vĩ đại, mỗi một đời người không ngừng góp một viên gạch vào, mới hình thành nên Ngân Vụ Hải và sông ngân vụ bây giờ.

Nhưng trừ hai bờ sông, những nơi khác của Ngân Vụ Hải đều hoang vắng, không thích hợp để ở. Hai bờ sông ngân vụ bây giờ đã bão hòa, không còn thừa bao nhiêu không gian.

Nếu những thành thị đó, đều giống Tùng Gian Thành bây giờ, nhất định sẽ hấp dẫn rất nhiều Nguyên tu. Đối với bất kỳ ngành nghề Nguyên tu nào, Nguyên lực cũng đều là căn bản, giống như nông phu chỉ dựa vào ăn cơm. Dù Ngân Vụ Hải có nhiều tài nguyên, thì nguy hiểm cũng nhiều không kém, đơn giản ví dụ chỉ cần thu thập tàn kiện Pháp bảo không đủ, sẽ làm cho kim nguyên chi lực yếu đi.

Kim châm Tùng Gian Thành có thể chế tạo, gần như thành thị nào cũng chế được. Tùng Gian Thành ở Ngũ Hành Thiên là một thị trấn nhỏ không đáng kể, tài nguyên thường thường, nếu mở rộng ra. . .

Úc Minh Thu cảm thấy phấn chấn, nếu tất cả những thứ này thực hiện hiện, thì Tùng Gian Thành sẽ trở nên không còn tầm thường.

Hắn nhớ thành chủ đã từng nói, người thiết kế kế hoạch là sư phụ của Ngải Huy, người thực hiện kế hoạch là sư nương của Ngải Huy. Tiểu sư đệ Minh Tú này, quả nhiên không tầm thường.

Úc Minh Thu không ngu đến mức yêu cầu cả kế hoạch, làm sao vượt qua cửa ải khó trước mắt cái đã, đó mới là việc cần làm gấp. Còn sự ảnh hưởng của kim châm tới nguyên lực của Tùng Gian Thành, hắn tin rằng cao tầng sẽ không bỏ qua.

Ngải Huy đương nhiên không bỏ qua, hắn phất tay: "Mọi người dành thời gian tu luyện, khôi phục thể lực."

Không có cái gì khích lệ lòng người bằng lời nói, mọi người đã thành thói quen, cảm thấy rất an tâm. Phối hợp với nhau thời gian dài, mọi người đã rất hiểu ý nhau, nên không ai nói gì, cắm đầu đi tu luyện.

"Lâu Lan, giám sát mập mạp." Ngải Huy không quay đầu lại, nói.

"Không thành vấn đề." Lâu Lan vui vẻ.

Mập mạp giết được một tên Huyết tu làm Ngải Huy rất hãi, thực lực mập mạp thế nào, hắn biết rõ. Ngoài sức khỏe trời đánh, mập mạp chẳng có một ưu điểm nào khác, lại còn cực nhát gan, thế mà giết được một Huyết tu, ai nghe thấy mà không giật mình?

Mập mạp xem ra rất có tiềm lực a.

Ngải Huy không chút do dự tăng thêm lượng huấn luyện cho mập mạp, hoàn toàn phớt lờ sự oán giận của hắn.

Ngải Huy cũng vùi đầu vào tu luyện.

Thực lực của hắn tiến bộ rất lớn, đặc biệt là Kiếm thuật. Ba chiêu Kiếm Hoàn, trừ một chiêu cuối cùng, 【 Huyền Nguyệt 】 với 【 Lạc Trần 】 hắn đã cực kỳ thông thạo. 【 Huyền Nguyệt 】 dùng để công kích, ngay cả công kích từ xa, Lạc Trần 】 dùng để quần công, cộng thêm chiêu bài chớp giật, mang lại hiệu quả chấn động lòng người, nhưng lực phá hoại lại không bằng Huyền Nguyệt.

Đương nhiên, đối với Huyết tu thì lại khác, chớp giật là khắc tinh của họ, nên họ ngán 【 Lạc Trần 】 hơn.

Chiêu cuối cùng 【 Phản Dạ Đàm 】 hắn cũng đã hiểu ra thêm một chút, nhưng còn cách thành công một khoảng.

Ngải Huy không vội, hiểu biết của hắn về Kiếm thuật ngày càng sâu sắc, đặc biệt là sau khi thành công【 Lạc Trần 】, đã mang lại ý nghĩa dẫn dắt rất lớn. 【 Lạc Trần 】 không giống kiếm chiêu bình thường, mà mang hơi hướng kiếm chiêu của kiếm tu thời cổ đại.

Đương nhiên, so với kiếm chiêu của Kiếm tu, uy lực vẫn còn hơi nhỏ.

Kiếm chiêu muốn tiến bộ là phải nước chảy đá mòn, cần phải không ngừng tích lũy, Ngải Huy phải luôn tìm tòi. Hắn cũng không ngừng tìm hiểu thêm mấy chiêu cơ sở【 Tà Thiết 】, 【 Yên Thiểm 】.

Kiếm thai tiêu vong, trực giác của hắn đối với Kiếm thuật lại càng thêm mãnh liệt, nhưng trực giác quá khó nắm bắt, dựa vào nó chẳng khác gì đùa giỡn với tính mạng của bản thân.

truyền thừa Kiếm thuật cực kỳ khan hiếm.

Lần trước phủ thành chủ tưởng thưởng truyền thừa hắn vẫn chưa đi lĩnh, hắn định sau khi đi ra ngoài mới đi, nếu hắn có thể sống đi ra ngoài. Vội vàng học tập một môn truyền thừa hoàn toàn mới, với tình hình chiến đấu kịch liệt hiện giờ, không có tác dụng.

Tài sản Huyết tinh, cộng với thiên huân, nếu sống sót ra ngoài, hắn cũng được coi là một tiểu phú ông.

Đến lúc đó, hắn với mập mạp sẽ trở về Cựu Thổ.

Giấc mơ trở thành Nguyên tu đã thành hiện thực, hắn cũng đã hiểu cái gì gọi là sau lưng anh hùng là bãi xương khô, chuyện mệt mỏi như vậy để những thiên tài đó đi làm đi.

Tận mắt nhìn thấy cả một tòa thành biến thành phế tích, vô số con người ngã xuống, Ngải Huy mới biết, thì ra trên đời còn có những nơi tàn khốc hơn cả Man Hoang.

Mình nên dẫn theo sư phụ với sư nương, tìm một chỗ yên tĩnh sống một cuộc sống gia đình ổn định là được.

Sư phụ bây giờ chẳng khác gì nến tàn trong gió, chẳng còn sống được mấy ngày. Sư nương vì để hoàn thành kế hoạch, thân thể đã thương tổn tám chín phần mười khó mà chữa được.

Ừ, Cựu Thổ là được. Mình chẳng còn người thân, có thể đến ở cạnh nhà mập mạp. Mình cũng có ít tiền rồi, mang theo sư phụ sư nương, về Cựu Thổ mở cửa hàng thêu, ờ, mang theo Minh Tú sư tỷ nữa.

Có thể sống cùng sư phụ sư nương đi đến cuối con đường, chính là tâm nguyện lớn nhất hiện giờ của Ngải Huy.

Hắn liếc nhìn cánh tay quấn băng vải, băng vải trắng như tuyết, lấm tấm vết máu.

Đây là do giọt máu quỷ dị của thiếu nữ áo đỏ kia lưu lại, hình dạng vết máu là lạ, giống như một con mắt. Ngải Huy không biết đó chỉ là ngẫu nhiên, hắn vẫn cảm thấy nó có gì đó cổ quái.

Được rồi, cổ quái gì thì cổ quái, sau này sẽ tìm hiểu.

Sống sót trước rồi tính.


Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.