Ngũ Hành Thiên

Chương 285: Kinh hồnDịch giả: Tiểu Băng

Ngải Huy rời đi chưa được mười phút, hai đạo lưu quang phá không bay tới, một nam một nữ hiện ra.

Nam tử thân hình cao to, mặt như ngọc, đôi mắt trong suốt sáng sủa, trên tay cầm một thanh trường kiếm, vung tay nhấc chân tự có phong thái khiếp người. Nữ tử phong thái yểu điệu, mạo mỹ điềm đạm, mặc áo xanh, yên tĩnh đứng bên cạnh nam tử.

"Thạch Hữu Quang!"

Nữ tử thốt lên kinh ngạc, nhìn cái đầu lâu trên đất, rõ ràng là Thạch Hữu Quang. Thạch Hữu Quang vẻ mặt dữ tợn, mắt trợn to, chết không nhắm mắt.

Nam tử ngồi xổm xuống, cẩn thận kiểm tra đầu lâu Thạch Hữu Quang, vết cắt bóng loáng, dứt khoát gọn ghẽ. Liếc mắt nhìn thi thể không đầu cách đó không xa, nam tử đại thể mường tượng ra được cảnh tượng lúc đó, sắc mặt trở nên nghiêm nghị: " kiếm pháp tuyệt hảo!"

Nữ tử tò mò: "Lẽ nào là Kiếm tu Côn Luân các ngươi?"

Nam tử lắc đầu: "Nghe nói tên tặc tử ăn cắp đồ tên là Sở Triêu Dương, không phải người của chúng ta. Nhưng chúng ta cũng có để ý tới hắn, thực lực của hắn khá tốt, chỉ là cảnh giới tương đối thấp, còn chưa đột phá Ngoại Nguyên. Bây giờ xem ra, lợi hại hơn nhiều so với thông tin chúng ta có được."

Côn Luân quan tâm đến tất cả kiếm tu hơi có danh thanh.

Nam tử than thở: "lúc Đại Ngụy thương hội nói, ta vốn tưởng là trò giương đông kích tây, bây giờ thấy thế này, ta lại thấy có lẽ là thật.”

Nữ tử kinh ngạc: "Lẽ nào ngươi cũng tin lời Đại Ngụy thương hội?"

"Sở Triêu Dương có thể giết chết Thạch Hữu Quang, cho thấy hắn không đơn giản như chúng ta vẫn nghĩ. Người này có thể đã giấu giếm thực lực." Nam tử nói tiếp: "Hơn nữa tâm kế lại càng lợi hại. Đại Ngụy thương hội tuyệt đối không bao giờ tự hủy Cát Tường Hào, vậy chỉ có khả năng là Sở Triêu Dương gây nên."

"Sở Triêu Dương lợi hại như vậy?" Nữ tử không tin được.

"Nhìn xác Thạch Hữu Quang đi, có thể thấy được mất mạng chỉ bằng một chiêu kiếm, nhẹ nhàng dễ dàng chặt đứt cổ Thạch Hữu Quang, nhát chém quá gọn, đầu Thạch Hữu Quang mới bay không bao xa. Đánh nhau chính diện, mà làm được cử trọng nhược khinh như thế, là cực kỳ không đơn giản."

Nam tử khẽ xoay thi thể Thạch Hữu Quang, kiếm thuật của hắn tinh thâm, tự nhiên biết chiêu kiếm này trình độ cực cao.

"Thạch Hữu Quang cũng không đơn giản. Ngươi xem thi thể này, thân thể Thạch Hữu Quang có một phần ba đã sa hóa."

Nam tử ấn tay lên cái xác một cái, một luồng lưu sa nhô ra, nhìn vô cùng quỷ dị. Sa hóa thân thể xảy ra sau khi cơ thể tử vong mấy phút, Nguyên lực từ từ tiêu tan, chỗ sa hóa sẽ hóa thành lưu sa.

"Hắn cải tạo thân thể của mình?" Nữ tử cất cao giọng, đầy sợ hãi.

Cải tạo thân thể xưa nay luôn là thuật cấm kỵ, nhưng chưa bao giờ thất truyền.

Nguyên tu tu luyện, nói về mặt bản chính, chính là Nguyên lực hóa làm biến đổi thân thể. Nguyên lực hóa trình độ càng cao, thì chứa đựng càng nhiều Nguyên lực, giúp cơ thể càng dễ điều động thiên địa nguyên lực.

lúc bắt đầu, cải tạo thân thể là để trợ giúp những Nguyên tu bị thương tàn tật. Nhưng sau đó phát hiện hiệu quả rất tốt, Nguyên tu tàn tật không chỉ thực lực không bị suy giảm, mà còn càng thêm lợi hại.

Nguyên tu Cải tạo thân thể, có thể trong thời gian rất ngắn có được sức mạnh mạnh mẽ, thời sơ kỳ tu luyện nhanh hơn Nguyên tu bình thường rất nhiều. Nguyên tu nào cực đoan, sau đó sẽ cải tạo luôn hoàn toàn cơ thể, đưa Nguyên lực hóa lên trình độ càng cao hơn.

có một thời kì, cải tạo thân thể cực kỳ thịnh hành.

Nhưng sau đó, người ta phát hiện ra tai hại của nó.

dù có luyện tới cao giai, thì cũng vẫn là con người. thân thể con người vốn liền thành một khối, có rất nhiều chỗ thần kỳ, những thứ ngoại lai du nhập vào, theo thời gian, sẽ bị cơ thể từ từ bài xích.

điểm trí mạng ở chỗ, sự bài xích này gây tác động tới thần trí của con người. những Nguyên tu cải tạo cơ thể, tính tình trở nên dị thường quái lạ, cực kỳ táo bạo cực đoan, thích giết người và giỏi giết người. Trong thời gian rất ngắn, liên tục xảy ra tình trạng Nguyên tu cải tạo thân thể gây ra huyết án, làm cả Ngũ Hành Thiên khiếp sợ. Cuối cùng Trưởng Lão Hội hạ lệnh, cả mười ba quân bộ xuất phát, giết tất cả Nguyên tu cải tạo.

Cải tạo Nguyên tu từ đó trở thành cấm kỵ, Nguyên tu cải tạo nào bị bắt gặp đều sẽ bị giết.

Vì lẽ đó nữ tử khi biết Thạch Hữu Quang là Nguyên tu cải tạo thì giật mình.

Nam tử lại không chút động dung: "Vì vậy ta mới nói Sở Triêu Dương không đơn giản."

Nữ tử bị nam tử thuyết phục, Nguyên tu cải tạo mạnh hơn Nguyên tu bình thường, thủ đoạn giữ mạng càng thêm ghê gớm. Sở Triêu Dương có thể giết một tên Nguyên tu cải tạo, vậy chắc chắn không phải là kẻ nhỏ yếu chút nào.”

"Vậy chúng ta đi Tường Vân thành?" Nữ tử hỏi.

Nam tử lắc đầu: "Không, chúng ta phải để mắt vào Đại Ngụy thương hội."

Hắn lầm bầm: "Nơi này có một điểm đáng ngờ, nếu Sở Triêu Dương tìm mọi cách trộm đồ của Đại Ngụy thương hội rồi bỏ trốn, trốn ra gặp phải Thạch Hữu Quang, vất vả chiến thắng Thạch Hữu Quang, vậy phản ứng đầu tiên nhất định là lập tức rời đi, chứ không phải cướp sạch đồ của Thạch Hữu Quang. Đương nhiên cũng có thể người này là kẻ cực kỳ tham tài. Nhưng độ khả thi của điều này không cao, người xảo trá như vậy, nhất định là cao thủ có thể khống chế tâm tình bản thân. Ta lại cảm thấy nghi ngờ Đại Ngụy thương hội."

Hắn ngẩng đầu, cười tự tin: "Chúng ta theo dõi Đại Ngụy thương hội. Nếu đồ vật ở trong tay Sở Triêu Dương, vậy bọn họ nhất định sẽ nghĩ cách lấy đồ về, bọn họ sẽ giúp chúng ta tìm Sở Triêu Dương. Nếu bọn họ chỉ là dối trá, vậy bọn họ nhất định sẽ nghĩ cách rời đi."

Nữ tử gật đầu: "Ta nghe lời ngươi!"

Ngải Huy liên tục bay một ngày một đêm, trên đường đổi hướng nhiều lần, đến khi chắc chắn sau lưng không còn ai theo dõi, mới hạ xuống nghỉ ngơi ở một thung lũng không người.

Hắn cảm thấy cả người đều rã rời.

Hạ xuống thung lũng, tìm một chỗ kín đáo, nhét vào miệng một hạt Nguyên lực đậu, thúc đẩy Nguyên lực trong người vận chuyển.

giao thủ với Thạch Hữu Quang, chỉ trong chớp mắt, nhưng là tập hợp tất cả trí tuệ, kinh nghiệm, quả quyết và thực lực, lúc thắng lợi hắn gần như kiệt sức. Nhưng hắn không dám dừng lại, mà nhanh chóng bỏ chạy.

chạy thì chạy, chẳng cần phong độ tiêu sái, sống sót mới là quan trọng.

gần như kiệt sức, lại còn liên tục phi hành một ngày một đêm, Ngải Huy hoàn toàn dựa vào ý chí siêu cường, mới chống đỡ được đến hiện tại. Nhưng hắn đã đến cực hạn, ba năm qua, hắn chiến đấu mấy chục trận, nhưng chưa trận nào thảm như trận này.

Nguyên lực Tinh khiết, sền sệt như thủy ngân, từ từ chảy trong người.

cả người hắn như đất khô gặp nước, lại dần thoải mái.

sau mỗi một vòng chu thiên, nguyên lực tinh khiết lại hóa thành từng sợi thấm vào Ngũ phủ tám cung và tứ chi, được máu thịt hấp thu, lại trở nên có sức sống.

Lúc Ngải Huy tỉnh lại, cả người từ đầu đến chân như vừa được tắm táp, trở nên sáng sủa sảng khoái.

Khi kiểm tra Nguyên lực, Nguyên lực Kiếm Hoàn sáng bóng như ngọc trai, khí tức liễm hết vào trong. Nếu nói trước đây Nguyên lực Kiếm Hoàn còn có một chút thô ráp, thì bây giờ láng lẩy tròn trịa, chẳng còn chút phong mang hay sắc bén.

cả người hoạt bát nhẹ nhõm.

Đầu Ngải Huy chợt ầm một cái, hắn như nhìn thấy vô số ánh bạc, như dòng sông ngân vụ khi mở cửa sông, ầm ầm tràn tới, trong nháy mắt nhấn chìm lấy hắn, khiến đầu óc hắn trống rỗng.

mi tâm Ngải Huy tỏa hào quang chói lọi, hóa thành một cái vòng xoáy màu bạc, thiên địa nguyên lực xung quanh đều bị hút vào.

Nguyên lực đầu tiên tràn vào Thiên cung, đầu Ngải Huy căng ra như muốn nứt.

Ngải Huy cố gắng bắt buộc Chu Thiên vận chuyển!

Nhờ Chu Thiên vận chuyển, Thiên cung tìm được tiết tấu khống chế nguyên lực tràn vào.

nhưng Nguyên lực tràn vào quá nhiều, Chu Thiên vận chuyển dần không kham nổi.

Nguyên lực ào ạt xô tới, tàn phá bừa bãi, đánh vỡ mọi ngăn cản, xông vào bất kỳ chỗ nào có thể, tốc độ vận chuyển chu thiên đạt mức nhanh nhất từ trước tới giờ.

da Ngải Huy bắt đầu tiết ra mùi tanh hôi, một lúc sau, mùi đó mới nhạt dần.

Lúc này thần trí Ngải Huy đã khôi phục, hắn có thể cảm giác được Nguyên lực trong cơ thể càng thêm viên mãn, tốc độ Thiên cung thu nạp Nguyên lực cũng đã chậm lại, vòng xoáy mi tâm cũng bắt đầu thu nhỏ lại.

đến khi vòng xoáy hoàn toàn đóng kín, hắnđã bước vào cảnh giới Ngoại Nguyên!

đóa mai đỏ trên ngực Ngải Huy sáng lên rực rỡ, điên cuồng hút Nguyên lực vào.

Ngải Huy không ứng phó kịp.

Huyết hoa mai như một động không đáy, không ngừng nuốt Nguyên lực, tốc độ vận chuyển Nguyên lực càng lúc càng nhanh, vòng xoáy ở mi tâm lại xuât hiện, mở rộng ra.

nếu cứ để Nguyên lực không ngừng tràn vào giội rửa như vậy, thân thể sẽ bị dòng lũ Nguyên lực thiêu đốt đến sụp đổ.

Đây chính là tốt quá hoá dở.

Nguyên lực trong chu vi năm dặm đều bị cuốn tới. một mỏ quặng nằm dưới đất cũng tiết ra những sợi hào quang màu bạc, hướng về phía Ngải Huy.

Ngải Huy thử nghiệm đủ kiểu, nhưng tốc độ nguyên lực vẫn không giảm, huyết hoa mai không suy suyển chút nào, vẫn tham lam điên cuồng hấp thu Nguyên lực.

da Ngải Huy lấm tấm máu tươi, chẳng khác gì huyết nhân.

da hắn bắn đầu rạn nứt, hào quang màu bạc từ trong người chảy ra, nhìn rất kinh khủng.

nhưng băng vải, lại như ngửi thấy có con mồi.

Nó động.


Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.